Xem Nhiều 1/2023 #️ Một Số Tính Năng Thú Vị Có Thể Bạn Chưa Biết Trên Ios 14 # Top 4 Trend | 3mienmoloctrungvang.com

Xem Nhiều 1/2023 # Một Số Tính Năng Thú Vị Có Thể Bạn Chưa Biết Trên Ios 14 # Top 4 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Một Số Tính Năng Thú Vị Có Thể Bạn Chưa Biết Trên Ios 14 mới nhất trên website 3mienmoloctrungvang.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

2. Widget Smart Stacks

Widget Smart Stacks là tính năng giúp bạn gom lại mấy cái widget vào một khung duy nhất trên màn hình cho gọn gàng sạch đẹp. Cũng có 2 cách để bạn tạo một cái Widget Smart Stack trên màn hình.

Cách 1: làm tương tự các bước giống như khi bạn cần thêm widget vào màn hình nhưng thay vì chọn widget thì bạn kéo xuống đến dòng Smart Stack. Cửa sổ tiếp theo sẽ cho bạn chọn các kiểu Smart Stack với 3 tuỳ chọn kích thước, tuỳ bạn chọn cái nào, sau đó bấm Add Widget. Mặc định thì trong Smart Stack này sẽ có vài widget, nếu bạn không thích thì có thể ấn giữ vào nó cho đến khi hiện lên các tuỳ chọn, bấm vào chỗ Edit Stack. Trong này, bạn tìm đến ứng dụng không mong muốn, vuốt nó sang trái để xoá. Để sử dụng Smart Stack thì tại vị trí của khung, bạn dùng ngón tay vuốt nhẹ lên/xuống trong phạm vi khung đó để chuyển đổi giữa các widget với nhau.

Cách 2: với các widget có sẵn và cùng kích thước trên màn hình, bạn có thể ấn giữ một cái và kéo nó chồng lên cái còn lại, vậy là đã có thể tạo một Smart Stack và nếu muốn bổ sung gì thêm thì cứ làm tương tự như vậy thôi.

3. App Library

App Library nằm ở trang cuối cùng bên phải, đó là nơi mà hệ thống sẽ tự động tổng hợp và lọc ra từng cụm ứng dụng theo tính chất của chúng. Chẳng hạn, chúng ta sẽ có sẵn một folder ứng dụng Xã hội, ứng dụng Giải trí, Nghe nhạc các thứ…Thay vì phải làm thủ công như ngày xưa thì giờ đây bạn không cần phải tốn thời gian quan tâm đến việc sắp xếp các icon nữa. Tại App Library, bạn cũng có thể tìm nhanh một ứng dụng nào đó nhờ thanh tìm kiếm nằm ở ngay trên đầu.

4. Hide App Pages

Đây là tính năng giúp bạn ẩn đi những tab ứng dụng trên màn hình, mục đích chính chỉ là nhằm giúp cho mọi thứ trở nên gọn gàng hơn thôi. Để có thể làm được chuyện này thì vẫn cần vào giao diện chỉnh màn hình, bằng cách ấn giữ vào khoảng trống hoặc giữ vào một icon nào đó rồi chọn Edit Home Screen. Lúc này, để ý nằm ngay trên thanh chứa các icon ở dưới cùng sẽ có một nút nhỏ với các chấm tròn bên trong, bấm vào. Tại đây, ở page nào mà bạn muốn nó ẩn đi, bấm vào bỏ tick, vậy là xong. Tất nhiên, bạn không thể ẩn hết tất cả các trang ứng dụng mà phải giữ lại 1 trang.

5. Picture in Picture

Picture in Picture trên iPhone hiện chỉ hoạt động với một số ứng dụng nhất định chẳng hạn như Apple TV‌. Ví dụ trong lúc xem phim trên Apple TV‌, lúc bấm pause, ở góc trên bên trái, bạn sẽ thấy 3 nút công cụ, lúc này, bấm vào cái ở giữa. Cửa sổ xem phim sẽ được thu nhỏ lại và bạn có thể vừa xem phim vừa đi làm chuyện khác. Đối với cửa số thu nhỏ, bạn có thể dùng hai ngón tay để phóng to nó ra hoặc làm nó bé lại tuỳ ý. Nếu cần tạm thời ẩn nó đi, bạn vuốt và kéo nó vào bên cạnh trái hoặc phải của màn hình. Lúc này sẽ có một dấu mũi tên hiện ra, khi cần xem tiếp nội dung, bạn bấm vào đó.

Nếu muốn Picture in Picture hoạt động với YouTube, bạn cần phải truy cập YouTube từ Safari. Sau khi bấm vào xem một video bất kỳ, bạn cần chọn vào nút xem ở chế độ full màn hình. Sau đó thì thao tác cũng tương tự như bên trên.

6. Back Tap

Back Tap hoạt động với iPhone 8, iPhone 8 Plus, iPhone X, iPhone XS, iPhone XS Max, iPhone XR, iPhone 11, iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max nhờ cảm biến tích hợp ngay bên trong điện thoại.

Một Số Tính Năng Thú Vị Trên Ios 14

Widget Smart Stacks là một tính năng giúp bạn gom các widget vào một khung duy nhất trên màn hình cho gọn gàng sạch đẹp. Cũng có 2 cách để bạn thực hiện:

Bạn nhấn giữ vào khoảng không bất kỳ trên màn hình tương tự cách thêm widget vào màn hình nhưng thay vì chọn widget thì bạn kéo xuống đến dòng Smart Stack.

Lúc này sẽ có các kiểu Smart Stack với 3 tuỳ chọn kích thước, bạn chọn kích thước tuỳ ý và bấm Add Widget. Trong Smart Stack này sẽ có vài widget, nếu bạn không thích có thể nhấn giữ vào nó cho đến khi hiện lên các tuỳ chọn, bấm vào chỗ Edit Stack.

Trong này, bạn vuốt các ứng dụng không muốn sang trái để xoá. Để sử dụng Smart Stack thì tại vị trí của khung, bạn dùng ngón tay vuốt nhẹ lên/xuống trong phạm vi khung đó để chuyển đổi giữa các widget với nhau.

Cách 2: Với các widget có sẵn và cùng kích thước trên màn hình, bạn có thể nhấn giữ kéo nó chồng lên cái còn lại, vậy là đã có thể tạo một Smart Stack.

App Library là nơi hệ thống sẽ tự động tổng hợp và lọc ra từng cụm ứng dụng theo tính chất của chúng. Thay vì tốn thời gian sắp xếp các icon vào cùng nhóm, người dùng sẽ có sẵn các thư mục ứng dụng như: Xã hội, Giải trí, Nghe nhạc,…Tại App Library, người dùng cũng có thể tìm nhanh một ứng dụng nào đó bằng cách tìm kiếm ngay trên thanh tìm kiếm trên đầu trang

Tính năng Hide App Pages giúp bạn ẩn đi những tab ứng dụng để màn hình gọn gàng hơn. Để thực hiện, ở giao diện màn hình chính, bạn nhấn giữ vào khoảng trống trên màn hình hoặc ứng dụng nào đó rồi chọn Edit Home Screen. Bấm bỏ tick ở page nào bạn muốn ẩn nó đi. Tất nhiên, bạn không thể ẩn hết tất cả các trang ứng dụng mà phải giữ lại 1 trang.

Picture in Picture trên iPhone hiện chỉ hoạt động với một số ứng dụng nhất định chẳng hạn như Apple TV‌. Ví dụ trong lúc xem phim trên Apple TV‌, lúc bấm pause, ở góc trên bên trái, bạn sẽ thấy 3 nút công cụ, bạn chọn nút ở giữa. Cửa sổ xem phim sẽ được thu nhỏ lại và bạn có thể vừa xem phim vừa có thể lướt web. Đối với cửa số thu nhỏ, bạn có thể dùng hai ngón tay để phóng to hoặc thu nhỏ tuỳ ý.

Nếu cần tạm thời ẩn nó đi, bạn vuốt và kéo nó vào bên cạnh trái hoặc phải của màn hình. Lúc này sẽ có một dấu mũi tên hiện ra, khi cần xem tiếp nội dung, bạn nhấn vào mũi tên đó để xem tiếp.

Nếu muốn Picture in Picture hoạt động với YouTube, bạn cần phải truy cập YouTube từ Safari. Sau khi bấm vào xem một video bất kỳ, bạn cần chọn vào nút xem ở chế độ full màn hình. Sau đó thì thao tác cũng tương tự như bên trên.

Back Tap hoạt động với các dòng máy từ iPhone 8 trở lên nhờ cảm biến tích hợp ngay bên trong điện thoại.

5 Tính Năng Thú Vị Trên Windows 10 Có Thể Bạn Chưa Biết

Windows 10 là một hệ điều hành đang rất phổ biến trên những chiếc PC chạy windows hiện nay. Và trong rất nhiều những tính năng hữu ích mà Microsoft đã công bố cho người sử dụng thì cũng có một vài tiện ích vô tình đã bị hãng ẩn đi mà chúng ta không hề biết đến. Vậy những tính năng đó là gì? Hôm nay Phúc Anh sẽ giới thiệu cho bạn 05 ứng dụng thú vị trên windows 10 mà có thể bạn chưa biết đến

Trong bài viết này mình sử dụng hệ điều hành Windows 10 Pro phiên bản 1903

Tiện ích 1: Khóa máy thông minh “Dynamic lock”

Dynamic lock dựa trên nguyên lý hoạt động của bluetooth kết hợp với một thiết bị di động ngoài như điện thoại hoặc đồng hồ thông minh. Chức năng này rất hữu ích cho những bạn nào hay có thói quen quên khóa máy khi ra khỏi nơi làm việc. Khi các bạn kích hoạt chế độ này máy sẽ tự động khóa khi các bạn rời xa chiếc máy tính khoảng 10m

Để kích hoạt chức năng này các bạn làm theo mình như sau

Tiện ích 2: Bộ gõ tiếng việt “Vietnamese Telex”

Vào tháng 10-2018, Microsoft chính thức giới thiệu bàn phím tiếng Việt trong bản Windows 10 19xx Update gần đây. Với bộ gõ này, bạn có thể gõ tiếng Việt một cách thuận tiện, mượt mà trong bất kể ứng dụng nào, bao gồm trình duyệt Edge, bộ ứng dụng Office và các ứng dụng khác được cài đặt trên thiết bị của mình.

Cách thêm bàn phím tiếng Việt Telex và Number Key-based trên HĐH Windows 10

Bước 2: Chọn biểu tượng (+) với nhãn [Add a preferred language]

Bước 3: Gõ “Vietnamese” trên hộp tìm kiếm và chọn Tiếng Việt. Nhấn phím Next và cài đặt tiếng Việt trên thiết bị của bạn. Sau đó, bạn sẽ được đưa lại trang Language.

Phím tắt để đổi giữa bàn phím tiếng Việt và bàn phím tiếng Anh

“Win+ Space”  hoặc”Alt + Shift “

Tiện ích 3: Chế độ ban đêm ” Night Light”

Ứng dụng này rất có ích khi bạn phải làm những công việc dịch thuật hay đọc tài liệu với mức độ thời gian dài trên máy tính. Khi kích hoạt chế độ này thì trên màn hình của các bạn sẽ tự động chuyển về gam màu ấm, gam màu ấm này cũng có thể hiệu chỉnh được sao cho phù hợp với mắt của bạn và cường độ ánh sáng  xanh lúc này cũng sẽ được giảm ở mức tối thiểu, giúp mắt các bạn sẽ đỡ bị mỏi hơn.

Để kích hoạt chế độ ban đêm các bạn làm theo các bước hướng dẫn sau

Tiện ích 4: Chụp ảnh màn hình “Screen Snip”

Screen Snip tương tự như tính năng chụp ảnh màn hình ( Print Screen)  nhưng khác 1 điều là Screen Snip có thể cắt trực tiếp ảnh theo ý của người dùng, các bạn sẽ bớt đi một bước chụp ảnh xong paste vào paint để chỉnh sửa

Để kích hoạt ứng dụng các bạn nhấn tổ hợp phím Windows + Shitft + S

Tiện ích 5: Desktop ảo” Windows Sanbox”

Đây là 1 tính năng hoàn toàn mới được Microsoft ra mắt cùng với phiên bản windows 10 1903 trở lên. Tính năng này giúp chiếc máy tính của các bạn sẽ có thêm một chiếc máy tính mini bên trong nữa để làm việc. Windows sandbox tương tự như những phần mềm máy ảo thứ ba nhưng nó hoàn toàn miễn phí và mọi dữ liệu khi các bạn làm việc trên chiếc màn hình thứ hai này sẽ bị xóa hoàn toàn khi thoát khỏi chương trình

9 Tính Năng Ẩn Của Ios 14 Có Thể Bạn Chưa Biết

Những cải tiến đáng hoan nghênh trong hệ điều hành mới chắc chắn sẽ làm phong phú thêm trải nghiệm sử dụng của bạn, nhưng những tính năng yêu thích của người viết đối với iOS 14 và iPadOS 14 là những tính năng mà theo tôi nghĩ bạn phải chịu mày mò một tí mới tìm ra được. Chẳng hạn một trong số đó là giờ đây bạn đã có thể thay thế hoàn toàn Apple Mail và trình duyệt Safari bằng những ứng dụng mặc định khác.

1. Tính năng đặt email và trình duyệt Internet khác làm mặc định, thay thế Apple Mail và Safari

Cuối cùng thì Apple cũng đã trao quyền cài đặt ứng dụng mặc định theo tùy chọn của người dùng. Tuy nhiên hiện tại thì tính năng này chỉ giới hạn ở các ứng dụng email và trình duyệt web. Ví dụ, bạn có thể chỉ định Chrome làm trình duyệt Internet mặc định thay cho Safari, hoặc Outlook sẽ là ứng dụng email mà bạn lựa chọn thay cho Apple Mail như lâu nay.

Các nhà phát triển ứng dụng sẽ cần cập nhật ứng dụng của họ cho iOS 14 để tùy chọn gán mặc định mới xuất hiện, vì vậy bạn có thể cần phải kiên nhẫn nếu ứng dụng yêu thích của mình chưa sẵn sàng.

Để bắt đầu, hãy mở ứng dụng “Cài đặt” trên iPhone hoặc iPad của bạn rồi cuộn xuống dưới cùng nơi liệt kê tất cả các ứng dụng đã cài đặt của bạn. Tìm ứng dụng email hoặc trình duyệt bạn đang tìm và nhấn vào ứng dụng đó. Nếu nó được cập nhật cho iOS 14, bạn sẽ thấy Ứng dụng trình duyệt mặc định hoặc Ứng dụng email mặc định; chạm vào nó rồi chọn ứng dụng ưa thích của bạn.

Hiện tại, các ứng dụng gồm Google Chrome, Microsoft Edge, Outlook và email Hey đã được cập nhật vào iOS 14 để có thể chuyển đổi mặc định theo tính năng mới này.

Ví dụ về chọn Outlook làm tính năng thư mặc định thay thế cho Apple Mail như trước đây. Ảnh: CNET

2. Tính năng thoát khỏi các màn hình của ứng dụng một cách nhanh chóng

Thư viện ứng dụng mới của iOS 14 (App Library) hoạt động như một ngăn kéo ứng dụng, cho phép bạn chuyển vô số màn hình chính chứa đầy các ứng dụng mà bạn hiếm khi sử dụng. Để thay thế cho giao diện trang ứng dụng, App Library đã thiết kế không gian mới ở màn hình chính để chế độ xem được đơn giản hơn và có thể điều hướng dễ dàng.

Nhấn và giữ một vùng trống trên màn hình chính để kích hoạt chế độ chỉnh sửa. Tiếp theo, nhấn vào chỉ báo trang, sau đó nhấn vào dấu kiểm bên dưới mỗi bảng mà bạn muốn xóa. Thao tác này sẽ không xóa các ứng dụng đó mà thay vào đó sẽ chỉ chuyển chúng vào App Library, nơi chúng ít nhiều bị ẩn trong ngăn kéo ứng dụng mà bạn có thể truy cập bất cứ lúc nào.

Thư viện ứng dụng mới trên iOS 14. Ảnh: CNET

3. Tính năng di dời các ứng dụng mới tải ra khỏi màn hình chính

Có thể bạn phải mất rất nhiều thời gian để sắp xếp, quản lý màn hình chính trên iPhone và chỉ giữ lại một số ứng dụng quan trọng nhất, và trật tự bạn thiết lập có thể bị “phá ngang” bởi ứng dụng bạn mới vừa tải xuống. Và nay, thay vì để ứng dụng mới tải xuất hiện trên màn hình khi cài đặt xong, thì iPhone sẽ giúp gửi thẳng chúng vào App Library cho đến khi bạn có cài đặt nào khác.

4. Tính năng tìm kiếm biểu tượng cảm xúc trên bàn phím

Đây có thể nói là một trong những tính năng nhiều người trông đợi nhất, khi cuối cùng bạn đã có thể tìm được biểu tượng cảm xúc chính xác như bạn muốn. Tùy chọn bàn phím biểu tượng cảm xúc như cách cũ và điều khác biệt là giờ đây bạn sẽ thấy xuất hiện thanh tìm kiếm ở phía trên, chỉ việc nhập vào cảm xúc mong muốn là sẽ xuất hiện biểu tượng chính xác tương ứng ở dưới.

Thanh tìm kiếm biểu tượng cảm xúc đã xuất hiện ở hệ điều hành mới nhất của Apple. Ảnh: CNET

5. Tính năng ẩn hình ảnh được nâng cao

Khả năng ẩn hình ảnh hoặc video cụ thể đã có trong iOS và iPadOS một thời gian trước đây, nhưng có một vấn đề lớn – những ảnh mà bạn không muốn xem nữa đã được lưu trữ trong Album Ẩn (Hidden Album) trong ứng dụng Ảnh (Photos) nên thực chất rất dễ tìm kiếm.

Với iOS 14, Apple đã thêm tùy chọn ẩn album ẩn, cho phép bạn thực sự che giấu những ảnh và video mà bạn muốn giữ lại nhưng không muốn bất kỳ ai khác nhìn thấy.

Ở iOS 14, những hình ảnh bạn muốn ẩn đã thực sự ẩn. Ảnh:CNET

6. Chế độ Picture in Picture cho phép vừa xem video vừa dùng ứng dụng khác

Chế độ Picture in Picture (PiP) giúp người dùng có thể xem video trên nền của ứng dụng khác, ngay cả như khi bạn đang gọi FaceTime. Cả hai sẽ cùng hoạt động song song trên cùng một màn hình. Bạn có thể vuốt lên từ cuối màn hình để thoát khỏi ứng dụng và video sẽ tự động thu nhỏ xuống một cửa sổ nổi. Bạn có thể di chuyển video hình thu nhỏ này xung quanh hoặc thậm chí ẩn nó khỏi mép màn hình nếu bạn chỉ muốn nghe âm thanh.

Ứng dụng YouTube hiện tuy chưa hỗ trợ PiP, nhưng bạn có thể giải quyết vấn đề đó bằng cách xem video YouTube trong Safari ở chế độ toàn màn hình (Full Screen), sau đó vuốt lên để quay lại màn hình chính. Điều quan trọng là bạn phải đặt video ở chế độ toàn màn hình trước khi rời khỏi ứng dụng. Nếu điều đó không hiệu quả với bạn, hãy thử chọn hiển thị bằng phiên bản máy tính (Desktop Version) của trang web trước khi bạn bắt đầu xem video.

Tính năng mới Picture in Picture cho phép bạn có thể xem video trên nền một ứng dụng khác. Ảnh: CNET

7. Tính năng giao tiếp bằng mắt trong FaceTime

Lần đầu tiên tính năng giao tiếp bằng mắt của FaceTime xuất hiện là ở bản iOS 13 beta vào năm ngoái, nhưng cuối cùng lại không được ra mắt chính thức. Và giờ đây tính năng này đã trở lại trong iOS 14. Về cơ bản, iPhone hoặc iPad của bạn sẽ khiến nó trông như thể mắt bạn đang nhìn thẳng vào máy ảnh, khi thực chất là bạn lại đang tập trung nhìn vào màn hình điện thoại mà thôi.

8. Tính năng chạm đúp hoặc chạm ba lần vào mặt sau của điện thoại để khởi chạy ứng dụng

Một tính năng hỗ trợ tiếp cận mới được gọi là Back Tap giúp bạn có thể kích hoạt các tính năng hệ thống, như chế độ đa nhiệm (Multitasking) hoặc Trung tâm điều khiển (Control Center) hoặc khởi chạy Phím tắt (Shortcut) chỉ bằng cách chạm vào mặt sau iPhone của bạn hai hoặc ba lần.

Khi lần đầu tiên biết về tính năng này, tôi từng nghĩ điện thoại nếu hay tiếp xúc với mặt sau như bỏ vào túi áo hay để trên bàn liệu có khởi chạy ứng dụng một cách lung tung hay không, nhưng điều này không xảy ra. Chiếc điện thoại của Apple có vẻ như làm khá tốt trong việc nhận diện kiểu chạm nào mới là lệnh cần thực hiện.

Bạn có thể ra lệnh cho iPhone chỉ bằng thao tác chạm vào mặt lưng của máy. Ảnh: CNET

9. Tính năng viết tay ở bất kỳ đâu trên iPad của bạn bằng Apple Pencil

iPad có một tính năng mới gọi là Scribble. Về cơ bản, nó chuyển đổi bất kỳ đoạn văn bản nào thành một hộp mà bạn có thể viết vào đó bằng Apple Pencil, và iPad của bạn sẽ tự động chuyển đổi chữ viết tay của bạn thành văn bản theo chuẩn đánh máy.

Nếu bạn đang viết vội các ghi chú và nhận được một iMessage mới, bạn có thể kéo cảnh báo xuống, vào iMessage và sử dụng tùy chọn trả lời nhanh để trả lời tin nhắn, sau đó quay lại viết ghi chú. Tất cả quá trình này bạn sẽ không cần đặt bút xuống và sử dụng bàn phím gõ như thông thường.

Với Scribble, bạn có thể viết trên bất kỳ mục văn bản nào trên iPad bằng bút cảm ứng của Apple mà không cần chuyển qua bàn phím. Ảnh:CNET

Đối với người dùng thường xuyên Apple Pencil, tính năng Scribble sẽ giúp ích rất nhiều và giúp bạn thực hiện các thao tác vô cùng nhanh chóng, mà bình thường sẽ phải bị chậm lại do chuyển đổi giữa bút cảm ứng và bàn phím.

Bạn đang xem bài viết Một Số Tính Năng Thú Vị Có Thể Bạn Chưa Biết Trên Ios 14 trên website 3mienmoloctrungvang.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!