Xem Nhiều 11/2022 #️ Nguyên Lý Hoạt Động Của Thang Máy Dựa Trên Cái Gì ? / 2023 # Top 19 Trend | 3mienmoloctrungvang.com

Xem Nhiều 11/2022 # Nguyên Lý Hoạt Động Của Thang Máy Dựa Trên Cái Gì ? / 2023 # Top 19 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Nguyên Lý Hoạt Động Của Thang Máy Dựa Trên Cái Gì ? / 2023 mới nhất trên website 3mienmoloctrungvang.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

một cái thang sẽ cấu tạo từ nhiều các bộ phận nhỏ lại với nhau và chúng ta có thể tổng quan lại như sau : Động cơ (Máy kéo). Tủ điều khiển. Bộ chống vượt tốc. Cáp tải. Ray dẫn hướng. Đối trọng. Bảng điều khiển cửa tầng. Hệ thống cửa tầng. Lò xo giảm chấn.

Chúng tôi nhận được nhiều câu hỏi của khách hàng như : thang máy hoạt động như thế nào ? cấu tạo của thang máy gồm những bộ phận gì ? Làm sao thang máy hoạt động được ? nguyên lý hoạt động của thang máy dựa trên cái gì ?. Để độc giả và quý khách hàng có cái nhìn tổng quát về sản phẩm này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về cấu tạo của thang máy gia đình cũng như nguyên lý hoạt động của nó ra sao.

Cấu tạo của thang máy gồm những bộ phận sau :

Nhìn chung một cái thang sẽ cấu tạo từ nhiều các bộ phận nhỏ lại với nhau và chúng ta có thể tổng quan lại như sau :

Động cơ (Máy kéo).

Tủ điều khiển.

Bộ chống vượt tốc.

Cáp tải.

Ray dẫn hướng.

Đối trọng.

Bảng điều khiển cửa tầng.

Hệ thống cửa tầng.

Lò xo giảm chấn.

cấu tạo thang máy gia đình chi tiết

  Thang máy hoạt động như thế nào ?

  Để trả lời cho câu hỏi trên trước tiên chúng ta cùng tìm hiểu hoạt động của từng bộ phận cấu thành nên chiếc thang máy và hệ thống điều khiển trong thang máy.

  Hệ thống điều khiển thang máy: Hệ thống linh kiện, thiết bị điện – điện tử có chức năng nhận và điều khiển mọi hoạt động của thang máy theo đúng chức năng được lập trình sẵn.

  Ray dẫn hướng: Định hướng chuyển động cho cabin và đối trọng dọc theo giếng thang.

  Cabin và đối trọng: Cabin và đối trọng hoạt động dọc theo hố thang.

  Động cơ (Máy kéo): Biến điện năng thành cơ năng kéo cabin chuyển động trong giếng thang.

  Bộ hạn chế tốc độ: Là bộ phận an toàn khi vận tốc thay đổi do một nguyên nhân nào đó vượt quá vận tốc cho phép, bộ hạn chế tốc độ sẽ bật cơ cấu khống chế cắt điều khiển motor và bộ Hãm bảo hiểm sẽ làm việc.

  Giảm chấn: được lắp đặt dưới đáy hố thang để dừng và đỡ cabin và đối trọng trong trường hợp cabin hoặc đối trọng chuyển động xuống dưới, vượt quá vị trí đặt công tắc hạn chế hành trình cuối cùng.

  Như vậy là chúng ta đã nắm được chức năng nhiệm vụ của từng bộ phận. Bây giờ chúng ta sẽ ghép chúng lại với nhau sẽ ra nguyên lý hoạt động của thang máy nhập khẩu như sau:

    Khi bạn nhấn nút gọi tầng ( gửi tín hiệu điều khiển gọi tầng), tín hiệu điều khiển được đưa về hệ thống điều khiển, hệ thống điều khiển tiếp nhận tín hiệu điều khiển, xử lý và điều khiển động cơ quay, động cơ truyền lực kéo cabin thang máy đến vị trí nhận tín hiệu điều khiển, thang máy dừng và mở cửa. Khi cửa thang máy được điều khiển đóng lại, khách hàng ấn nút gọi tầng, tín hiệu điều khiển sẽ được gửi đến vi xử lý – bộ điều khiển trung tâm, phân tích xem tầng nào gần nhất, tầng nào xa nhất, điều khiển động cơ kéo cabin, dừng tầng chính xác. Quá trình lặp đi lặp lại như vậy.

  Quý vị theo dõi video sau :

  Hi vọng qua bài viết này đã giúp quý độc giả hiểu hơn về nguyên lý cũng như cách thức hoạt động và vận hành của thang máy.

  Cấu Tạo Thang Máy, Nguyên Lý Hoạt Động Của Thang Máy / 2023

  Thang máy ngay nay được ví như là cột sống của các tòa nhà cao tầng, nó tạo cảm thoải mái và nhẹ nhàng cho người lên xuống các tầng, ngoài những giá trị sử dụng, giá trị kinh tế, thang máy còn mang đến vẽ hiện đại cho tòa nhà, dù là thang máy tải khách ở khách sạn, văn phòng, trung tâm thương mại, hay thang máy gia đình thì nó dần trở thành thiết bị không thế thiếu trong những công trình xây dựng hoặc nhà cải tạo.

  Để giúp người sử dụng, người có nhu cầu lắp đặt thang máy, hay thang dùng cho gia đình hiểu rõ hơn về cấu tạo của thang máy thì chúng tôi xin nêu ra một số cấu tạo và nguyên lý hoạt động của thang máy như sau:

  + Hố thang máy, thang máy gia đình được đặt dọc theo chiều cao của toà nhà, thông suốt từ trên xuống dưới.+Phòng máy thường bố trí ở trên đỉnh của giếng thang (đối với thang máy có phòng máy).+ Hố Pit được bố trí bên dưới sàn tầng thấp nhất của toà nhà .+Tất cả các thiết bị điện, thiết bị cơ được lắp đặt kín và an toàn trong giếng thang, phòng máy: – Hệ thống điều khiển thang máy (Control Panel): là các thiết bị điện, điện tử điều khiển theo lập trình đảm bảo cho thang máy hoạt động theo đúng chức năng yêu cầu. Thang máy chở người thường dùng nguyên tắc điều khiển kết hợp cho năng suất cao (cùng lúc có thể nhận nhiều lệnh điều khiển hoặc gọi tầng cả khi thang dừng và khi chuyển động). Các nút ấn trong cabin cho phép thực hiện các lệnh chuyển động đến các tầng cần thiết. Các nút ấn ở cửa tầng cho phép hành khách gọi cabin đến cửa tầng đang đứng. Các đèn tín hiệu ở cửa tầng và trong cabin cho biết trạng thái làm việc của cầu thang máy và vị trí của cabin.

  + Ray dẫn hướng: được lắp đặt dọc theo giếng thang để dẫn hướng cho cabin và đối trọng chuyển động dọc theo hố thang máy. Ray dẫn hướng đảm bảo cho đối trọng và cabin luôn nằm ở vị trí thiết kế của chúng trong hố thang máy và không bị dịch chuyển theo phương ngang trong quá trình chuyển động. Ngoài ra ray dẫn hướng phải đảm bảo độ cứng để giữ trọng lượng cabin và tải trọng trong cabin tựa lên ray dẫn hướng cùng với các thành phần tải trọng động khi bộ hãm bảo hiểm làm việc (trong trường hợp đứt cáp hoặc cabin đi xuống với tốc độ lớn hơn giá trị cho phép).

  – Motor kéo: thường lắp ở phòng máy trên nóc giếng thang (đôi khi cũng lắp ở Hố thang). Là khâu dẫn động hộp giảm tốc theo một vận tốc quy định làm quay puli kéo cabin lên xuống. Motor kéo được liên kết với cabin và đối trọng bằng các sợi cáp nâng thông qua hệ thống puli ma sát của motor và các puli trên hệ thống treo của cabin và đối trọng. Khi Motor kéo hoạt động, puli ma sát quay và truyền chuyển động đến cáp nâng làm cabin và đối trọng chuyển động lên hoặc xuống dọc theo giếng thang. Motor là một phần tử quan trọng ảnh hưởng rất nhiều tới chất lượng hoạt động của cầu thang máy, nó được điều chỉnh phù hợp với yêu cầu nhờ một hệ thống điều khiển điện tử ở Tủ điều khiển (Control Panel).– Trên Motor kéo còn gắn một bộ Phanh: nó thực hiện nhiệm vụ giữ cho cabin đứng im ở các vị trí dừng tầng. Khối tác động là hai má phanh kẹp lấy tang phanh. Tang phanh gắn đồng trục với trục động cơ. Hoạt động đóng mở của phanh được phối hợp nhịp nhàng với quá trình làm việc của đông cơ.– Cáp của bộ hạn chế tốc độ: liên kết bộ hạn chế tốc độ với hệ thống tay đòn của bộ Hãm bảo hiểm và bộ căng cáp hạn chế tốc độ . Khi đứt cáp hoặc cáp trượt trên rãnh puli do không đủ ma sát mà cabin đi xuống vượt quá tốc độ cho phép, bộ hạn chế tốc độ tác động lên bộ Hãm bảo hiểm để dừng cabin tựa trên các Ray dẫn hướng trong giếng thang. Ở một số thang máy, bộ Hãm bảo hiểm và bộ phận hạn chế tốc độ còn được trang bị cho cả Đối trọng.

  – Bộ hạn chế tốc độ: Là bộ phận an toàn khi vận tốc thay đổi do một nguyên nhân nào đó vượt quá vận tốc cho phép, bộ hạn chế tốc độ sẽ bật cơ cấu khống chế cắt điều khiển motor và bộ Hãm bảo hiểm sẽ làm việc.– Giảm chấn : được lắp đặt dưới đáy hố thang để dừng và đỡ cabin và đối trọng trong trường hợp cabin hoặc đối trọng chuyển động xuống dưới, vượt quá vị trí đặt công tắc hạn chế hành trình cuối cùng. Giảm chấn phải có độ cao đủ lớn để khi cabin hoặc đối trọng tỳ lên nó thì có đủ khoảng trống cần thiết phía dưới sao cho gia tốc dừng cabin hoặc đối trọng không vượt quá giá trị cho phép được uy định trong tiêu chuẩn; đồng thời đảm bảo được một khoảng trống an toàn cho việc sửa chữa.

  – Cửa cabin và Cửa tầng: Thường là loại cửa lùa về một bên hoặc hai bên và chỉ đóng mở khi Cabin dừng chính xác trước cửa tầng nhờ cơ cấu đóng mở cửa (Động cơ mở cửa) đặt trên nóc Cabin. Cửa Cabin và Cửa tầng được trang bị khoá liên động và các tiếp điểm điện để đảm bảo an toàn cho cầu thang máy hoạt động.Động cơ mở cửa là động cơ một chiều hay xoay chiều tạo ra momen mở cửa cabin kết hợp với mở cửa tầng. Khi cabin dừng đúng tầng, rơle thời gian sẽ đóng mạch điều khiển động cơ mở cửa, hoạt động theo một quy luật nhất định, đảm bảo quá trình đóng mở êm nhẹ không có va đập. Nếu không may một vật gì đó hay người kẹp giữa cửa tầng đang đòng thì cửa sẽ tự động mở ra nhờ bộ phận đặc biệt ở gờ cửa có găn phản hồi với động cơ qua Hệ thống điều khiển (Control Panel).Thang sẽ không hoạt động nếu một trong các tiếp điểm chưa đóng kín hẳn. Hệ thống khoá liên động cũng đảm bảo đóng kín các cửa tầng và không mở được từ bên ngoài khi cabin không ở đúng vị trí cửa tầng. Cửa tầng và cửa cabin được đóng mở đồng thời. Tại các điểm trên cùng và dưới cùng có đặt các công tắc hạn chế hành trình cho cabin.

  – Cabin (18) và Đối trọng : Cabin Là một phần tử chấp hành quan trọng trong thang máy, là nơi chở người hay hàng hoá đến các tầng. Để đảm bảo cho cabin hoạt động đều cả trong quá trình lên và xuống, có tải hay không có tải người ta sử dụng một Đối trọng có chuyển động đồng phẳng với cabin nhưng theo chiều ngược lại.Cabin và Đối trọng được treo trên hai đầu cáp nâng nhờ vào Hệ thống treo. Hệ thống này đảm bảo cho các nhánh cáp riêng biệt có sức căng như nhau. Cáp nâng được vắt qua các rãnh cáp của puli ma sát của Motor kéo. Khi chuyển động, cabin và đối trọng tựa trên các ray dẫn hướng trong giếng thang nhờ các Ngàm dẫn hướng. Hệ thống cáp nâng, ray dẫn hướng, cabin và đối trọng nằm trong một mặt phẳng để đảm bảo chuyển động êm nhẹ, chính xác, không rung giật trong quá trình di chuyển. Cabin, hộp Giảm tốc, đối trọng tạo nên một cơ hệ phối hợp chuyển động nhịp nhàng do Motor kéo điều chỉnh.Cabin phải đảm bảo có kích thước phù hợp, tính thẩm mỹ cao và các tiện nghi như ánh sáng, quạt gió, điều hoà, âm thanh, panel vận hành … gây cảm giác dễ chịu, thuận tiện cho khách khi ở trong cabin. Các thiết bị phụ khác như quạt gió, chuông, điện thoại liên lạc, các chỉ thị số báo chiều chuyển động, panel vận hành… được lắp đặt trong cabin để tạo ra cho khách hàng một cảm giác dễ chịu khi đi thang máy hoặc thang máy gia đình.

  Cấu Tạo Thang Máy Và Nguyên Lý Hoạt Động / 2023

  Ngày nay khi nhu cầu hưởng thụ cuộc sống ngày càng tăng cao thì nhu cầu thiết yếu ngày càng tăng. Đầu tiên đó chính là sự tiện nghi trong ngôi nhà của bạn đây là nơi mỗi khi tan làm bạn thường nghxi sẽ về nhà nơi có bố mẹ, các con của bạn…. Quỹ đất hiện nay có hạn nên hầu như ngôi nhà nào cũng sẽ có cấu trúc cao từ 3 tầng trở nên chính vì vậy việc lựa chọn sử dụng thang máy luôn được các gia đình đặt lên hàng đầu ( đặc biệt gia đình có người già, trẻ nhỏ, người bị bệnh xương khớp). Thang máy chính là giải pháp cho mọi lỗi lo của bạn.

  A. PHẦN ĐỘNG CƠ THANG MÁY bao gồm:

  1. Hệ thống điều khiển thang máy ( Control Paned)

  Là các thiết bị điện, điện tử điều khiển theo lập trình đảm bảo cho thang máy hoạt động theo đúng chức năng yêu cầu. Thang máy chở người thường dùng nguyên tắc điều khiển kết hợp cho năng suất cao (cùng lúc có thể nhận nhiều lệnh điều khiển hoặc gọi tầng cả khi thang dừng và khi chuyển động). Các nút ấn trong cabin cho phép thực hiện các lệnh chuyển động đến các tầng cần thiết. Các nút ấn ở cửa tầng cho phép hành khách gọi cabin đến cửa tầng đang đứng. Các đèn tín hiệu ở cửa tầng và trong cabin cho biết trạng thái làm việc của thang máy và vị trí của cabin.

  Được lắp đặt dọc theo giếng thang để dẫn hướng cho cabin và đối trọng chuyển động dọc theo hố thang. Ray dẫn hướng đảm bảo cho đối trọng và cabin luôn nằm ở vị trí thiết kế của chúng trong hố thang máy và không bị dịch chuyển theo phương ngang trong quá trình chuyển động. Ngoài ra ray dẫn hướng phải đảm bảo độ cứng để giữ trọng lượng cabin và tải trọng trong cabin tựa lên ray dẫn hướng cùng với các thành phần tải trọng động khi bộ hãm bảo hiểm làm việc (trong trường hợp đứt cáp hoặc cabin đi xuống với tốc độ lớn hơn giá trị cho phép).

  – Vị trí: thường lắp ở phòng máy trên nóc giếng thang (đôi khi cũng lắp ở Hố thang). Là khâu dẫn động hộp giảm tốc theo một vận tốc quy định làm quay puli kéo cabin lên xuống.

  – Motor kéo được liên kết với cabin và đối trọng bằng các sợi cáp nâng thông qua hệ thống puli ma sát của motor và các puli trên hệ thống treo của cabin và đối trọng. Khi Motor kéo hoạt động, puli ma sát quay và truyền chuyển động đến cáp nâng làm cabin và đối trọng chuyển động lên hoặc xuống dọc theo giếng thang. Motor là một phần tử quan trọng ảnh hưởng rất nhiều tới chất lượng hoạt động của thang máy, nó được điều chỉnh phù hợp với yêu cầu nhờ một hệ thống điều khiển điện tử ở Tủ điều khiển (Control Panel). Trên còn gắn một bộ Phanh: nó thực hiện nhiệm vụ giữ cho cabin đứng im ở các vị trí dừng tầng. Khối tác động là hai má phanh kẹp lấy tang phanh. Tang phanh gắn đồng trục với trục động cơ. Hoạt động đóng mở của phanh được phối hợp nhịp nhàng với quá trình làm việc của đông cơ.

  Bộ hạn chế tốc độ hay còn gọi là Thắng cơ. Bộ phận này có nhiệm vụ kẹp chặt cabin thang máy vào ray dẫn hướng khi cabin di chuyển quá tốc độ cho phép.liên kết bộ hạn chế tốc độ với hệ thống tay đòn của bộ Hãm bảo hiểm và bộ căng cáp hạn chế tốc độ . Khi đứt cáp hoặc cáp trượt trên rãnh puli do không đủ ma sát mà cabin đi xuống vượt quá tốc độ cho phép, bộ hạn chế tốc độ tác động lên bộ Hãm bảo hiểm để dừng cabin tựa trên các Ray dẫn hướng trong giếng thang. Ở một số thang máy, bộ Hãm bảo hiểm và bộ phận hạn chế tốc độ còn được trang bị cho cả Đối trọng.

  Vị trí: Được đặt ở trên mortor kéo

  Chức năng: Giúp cabin đứng yên khi dừng tầng

  Là thiết bị được thiết kế ở dưới hố pit. Bộ phận này có nhiệm vụ làm giá đỡ cho cabin khi các hệ thống đảm bảo an toàn khác đều không hoạt động.được lắp đặt dưới đáy hố thang để dừng và đỡ cabin và đối trọng trong trường hợp cabin hoặc đối trọng chuyển động xuống dưới, vượt quá vị trí đặt công tắc hạn chế hành trình cuối cùng. Giảm chấn phải có độ cao đủ lớn để khi cabin hoặc đối trọng tỳ lên nó thì có đủ khoảng trống cần thiết phía dưới sao cho gia tốc dừng cabin hoặc đối trọng không vượt quá giá trị cho phép được uy định trong tiêu chuẩn; đồng thời đảm bảo được một khoảng trống an toàn cho việc sửa chữa.

  – Được thiết kế mở ra đóng vào trơn tru nhất. Ngoài ra còn được tích hợp hệ thống chống kẹt cửa Photocell để đảm bảo an toàn trong trường hợp có vật cản khi cửa thang hoặc cửa tầng đang đóng.thường là loại cửa lùa về một bên hoặc hai bên và chỉ đóng mở khi Cabin dừng chính xác trước cửa tầng nhờ cơ cấu đóng mở cửa (Động cơ mở cửa) đặt trên nóc Cabin. Cửa Cabin và Cửa tầng được trang bị khoá liên động và các tiếp điểm điện để đảm bảo an toàn cho thang máy hoạt động.

  – Cabin: là thiết bị chính trong thang máy đưa người sử dụng di chuyển theo yêu cầu. Là nơi cho phép người sử dụng đứng bên trong và điều khiển thang máy di chuyển theo ý muốn.Cabin phải đảm bảo có kích thước phù hợp, tính thẩm mỹ cao và các tiện nghi như ánh sáng, quạt gió, điều hoà, âm thanh, panel vận hành … gây cảm giác dễ chịu, thuận tiện cho khách khi ở trong cabin. Các thiết bị phụ khác như quạt gió, chuông, điện thoại liên lạc, các chỉ thị số báo chiều chuyển động, panel vận hành… được lắp đặt trong cabin để tạo ra cho khách hàng một cảm giác dễ chịu khi đi thang máy.

  3. Cabin và đối trọng thang máy

  Đối trọng là thiết bị được thiết kế đối lập với cabin có nhiệm vụ dùng sức nặng để kéo cabin đi lên hoặc đi xuống. Bộ phận này kết hợp với máy kéo để đưa cabin lên xuống được dễ dàng.

  Hố thang máy: Được đặt dọc theo chiều cao của tòa nhà, xuyên suốt từ trên xuống dưới.Hố thang quyết định đến kích thước kiểu dáng và tính thẩm của một cây thang, để thang máy đẹp và sang trọng thì hố thang cần được xây dựng đúng theo tiêu chuẩn của bên xây dựng và bên thang máy. Do đó mà chủ nhà cần phải tìm hiểu kĩ để việc xây dựng hố thang vừa hợp lý và vừa tiết kiệm chi phí.

  Phòng máy thang máy: Đối với thang máy có phòng máy, thì phòng máy được bố trí trên đỉnh của giếng thang. Đây là nơi đặt hệ thống máy kéo, tủ điện và một số thiết bị an toàn khác.

  Cấu Tạo Và Nguyên Lý Hoạt Động Của Cabin Thang Máy / 2023

  Trong bối cảnh ngày càng nhiều gia đình lựa chọn lắp đặt thang máy, một trong những điều quan trọng nhất các khách hàng cần lưu ý trước khi quyết định chính là tìm hiểu cấu tạo và nguyên lý hoạt động của cabin thang máy. Theo đó, đây là bộ phận quan trọng hàng đầu trong việc vận chuyển cũng như đảm bảo an toàn cho người sử dụng

  Khi nắm được những điểm cốt lõi về cabin, khách hàng có thể an tâm lựa chọn loại thang máy phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình mình. Đặc biệt, hiện nay thị trường có rất nhiều loại ca bin thang máy đa dạng chủng loại, mẫu mã, chất liệu

  Cấu tạo của cabin thang máy

  Cabin thang máy hiểu đơn giản như một chiếc hộp biết di chuyển lên xuống với 4 vách, có công dụng vận chuyển người và hàng hóa. Nhiều người cho rằng ca bin thang máy cũng tương tự như các cabin cáp treo với các nút điều khiển

  Suy nghĩ này cũng có một phần đúng, tuy nhiên, với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, bộ phận này đang ngày càng được hoàn thiện để thỏa mãn nhu cầu sử dụng và thẩm mỹ của khách hàng.

  Theo các kỹ sư, cabin sản xuất trong nước hay trên các mẫu thang máy nhập khẩu đều được cấu tạo từ 9 bộ phận, bao gồm:

  9 bộ phận này có thể được lắp đặt bằng những chất liệu khác nhau tùy theo mong muốn của khách hàng.

  Tuy nhiên, trong số những bộ phận này, khung chịu lực, bộ dẫn hướng, thắng cơ và sàn là những bộ phận quan trọng hàng đầu, có ảnh hưởng trực tiếp đến an toàn của người sử dụng.

  Cụ thể, khung chịu lực là bộ phận thể hiện sức bền và độ an toàn của cabin. Để tạo ra một bộ khung chịu lực, các kỹ sư phải thực hiện các tính toán vô cùng tỉ mỉ sao cho bộ khung này đảm bảo được tải trọng mong muốn cũng như bảo vệ được con người và hàng hóa vận chuyển bên trong.

  Ngoài ra, bộ điều hướng thường được nhìn thấy có hình chữ U, úp vào mặt dây. Bộ phận này có nhiệm vụ dẫn hướng cho cabin chạy lên xuống theo đường dây. Thông thường, mỗi cabin sẽ có 4 bộ dẫn hướng như thế này.

  Ngoài ra, thắng cơ cũng là bộ phận cực kỳ quan trọng để giới hạn tốc độ của thang máy. Thang máy có 2 loại thắng chính là thắng gấp và thắng êm tùy theo các hãng sản xuất. Vì vậy, khách hàng nên lưu ý trước khi lựa chọn.

  Cuối cùng, sàn cabin thang máy đóng vai trò là nơi chịu lực cho tải trọng của thang. Nói cách khác, sàn thang máy cũng phải bền chắc để đảm bảo người và vật không gặp nguy hiểm. Một số vật liệu phổ biến để sản xuất sàn cabin là gạch granite, gỗ, nhựa,…

  Bên cạnh những bộ phận quan trọng này thì các chi tiết khác như tay vịn, bảng điều khiển, trần giả, cửa cabin thang máy …thường dễ lắp đặt và không cần tính toán quá nhiều. Nguyên nhân là rất ít sự cố xảy ra ở các bộ phận này và không gây quá nhiều nguy hiểm cho người dùng.

  Nguyên lý hoạt động của cabin thang máy

  Để có thể hoạt động trơn tru, cabin thang máy được nối liền với với hệ thống đối trọng chuyển động gồm cáp và động cơ. Khi khách hàng ra lệnh ở bảng điều khiển, cabin sẽ di chuyển lên xuống nhờ hệ thống này.

  Giữ cabin và đối trọng chính là hệ thống treo. Hệ thống này không chỉ góp phần giúp cabin có thể di chuyển mà còn đảm bảo các dây cáp riêng biệt sẽ cân bằng về độ căng.

  Khi chuyển động, cabin và đối trọng sẽ di chuyển lên hoặc xuống tùy theo bộ điều hướng trong giếng thang. Theo các kỹ sư thang máy, các hệ thống cáp nâng, bộ dẫn hướng, cabin và đối trọng đều được tính toán kỹ lưỡng về sức căng, tải trọng và đặc biệt phải nằm trên một mặt phẳng

  Nhờ đó, thang máy mới có thể di chuyển nhẹ nhàng, không gây tiếng động và chính xác theo lệnh của người sử dụng. Nói cách khác, động cơ kéo chính là bộ phận điều chỉnh để cabin, thắng cơ và đối trọng chuyển động nhịp nhàng

  Để có thể tạo được cảm giác an tâm cho người sử dụng thì bên cạnh nguyên lý hoạt động, cabin cũng nên được thiết kế đẹp mắt, hiện đại, đầy đủ ánh sáng và gió mát. Như vậy, người dùng vừa cảm nhận được sự tiện nghi, hiện đại và an toàn khi đứng trong một cabin thang máy đẹp.

  Hiện nay, nhiều gia đình lựa chọn vàng, cabin giả vân gỗ, cabin thang máy ốp gỗ,…để tạo sự khác biệt so với cabin truyền thống.

  Bạn đang xem bài viết Nguyên Lý Hoạt Động Của Thang Máy Dựa Trên Cái Gì ? / 2023 trên website 3mienmoloctrungvang.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!