Xem Nhiều 2/2023 #️ Nguyên Lý Hoạt Động Của Van Ba Ngã # Top 4 Trend | 3mienmoloctrungvang.com

Xem Nhiều 2/2023 # Nguyên Lý Hoạt Động Của Van Ba Ngã # Top 4 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Nguyên Lý Hoạt Động Của Van Ba Ngã mới nhất trên website 3mienmoloctrungvang.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Nguyên lý hoạt động của van ba ngã là câu hỏi tôi nhân được rất nhiều từ những khách hàng mới của tôi đang dùng van ba ngã hoặc đang có ý định dùng van ba ngã . Hầu hết các lò hơi dầu truyền nhiệt ( dầu tải nhiệt ) đều dùng van ba ngã để thay thế cho hai van tay hồi tiếp về lò hơi sau khi xấy .Hôm nay Hoà sẽ chia sẻ với mọi người về nguyen ly hoat dong cua van ba nga trong dầu truyền nhiệt .

Tại sao phải biết nguyên lý hoạt động của van ba ngã ?

Nếu chúng ta không biết chính xác nguyên lý làm việc của van ba ngã thì sẽ dẩn đến dùng không đúng mục đích .

Hiệu năng khi sử dụng không cao & không đạt được độ chính xác như yêu cầu

Tốn tiền một cách vô ích nếu hiểu sai về cách hoạt động của van ba ngã

Tiết kiệm chi phí sản xuất – đầu tư

Để học hỏi kinh nghiêm – chia sẻ người khác

Cấu tạo của van ba ngã như thế nào ?

Hình ảnh van ba ngã bằng khí nén trên thực tế

Trên thực tế chúng ta thấy van điều khiển ba ngã có hai loại là van điều khiển ba ngã bằng điện và van điều khiển ba ngã bằng khí nén nhưng hầu hết các ứng dụng van ba ngã trong dầu truyền nhiệt đều dùng van điều khiển ba ngã bằng điện . Lý do : dể sử dụng , giá thành thấp , thời gian đáp ứng chậm , độ chính xác cao . Chúng ta xem cấu tạo bên trong của van điều khiển ba ngã bằng điện .

Cấu tạo bên trong của van điều khiển ba ngã bằng điện

Đầu tiên tôi muốn mọi người hãy hem thật kỹ hai hình trên trong 5 phút và tìm ra điểm khác nhau về cấu tạo của van điều khiển ba ngã trước khi xem phần mô tả của Hoà . Mục dích giúp mọi người tự cảm nhận được sự khác biệt & sẽ nhớ mãi cấu tạo của van ba ngã .

Nguyên lý hoạt động của van ba ngã như thế nào ?

Sau khi mọi người đã xem kỹ thì chắc hẵn mọi người đều thấy rằng cấu tạo của hai hình trên giống nhau đến 90% chỉ khác nhau mỗi điểm là thân van nằm bên dưới . Hình bên trái có hai ngõ vào là A & B với ngõ ra là AB – chúng ta gọi nó là van ba ngã hai vào một ra hay còn gọi là Mixing valve, còn hình bên phải có ngõ vào là AB với ngõ ra là A & B chúng ta gọi nó là van một vào hai ra hay còn gọi là Diverting valve . Nó giống như một cái van được lắp ngược lai với nhau vậy .

Theo kinh nghiệm bản thân Hoà thì học hỏi – nghiên cứu qua Video – hình ảnh là cách dể hiểu nhất & ghi nhớ lâu nhất nên Hoà có cắt một đoạn video từ trên mạng để post lại cho mọi người xem . Video bên dưới nói về nguyên lý hoạt động của van ba ngã trong dầu truyền nhiệt .

Sau khi xem xong thì ít nhiều mọi người cũng hiểu ít nhất 90% cách thức hoạt động của van điều khiển ba ngã . Hoà cũng xin nhắc chi tiết hơn cho một số bạn không có thời gian xem đi xem lại nhiều lần hoặc xem mà chưa hiểu một cách cặn kẽ .

Van điều khiển ba ngã Mixing Valve hai ngõ A & AB được thông với nhau 100% khi van đóng lại hoàn toàn 100% , khi van mở 50% thì ngỏ vào A & B sẽ mở mỗi cổng 50% và đều thông với ngã AB , khi van mở hoàn toàn 100% thì ngõ AB ngắt hoàn toàn với ngõ vào A & B . Trong trường hợp van khí nén ba ngã loại thường đóng thì khi mất điện hoặc ngắt nguồn khí nén thì ngõ A và AB được thông với nhau hoàn toàn 100% , ngược lại trong trường hợp van ba ngã khí nén dạng thường mở thì khi mất điện ngõ AB sẽ ngắt hoàn toàn với ngõ vào A & B.

Tại sao tôi lại chia sẽ nguyên lý hoạt động của van ba ngã cho mọi người ?

Van điều khiển ba ngã Diverting Valve ngõ vào AB sẽ thông với ngõ ra A sau khi van đóng 100%, khi van mở 50% thì ngõ vào AB sẽ chia đều lưu lượng qua ngõ ra A & B , khi van mở hoàn toàn thì ngõ vào AB sẽ khoá chặt không thông với bất cứ ngõ nào . Trong hợp sử dụng van ba ngã khí nén dạng thường đóng thì khi mất điện hoặc ngắt nguồn khí nén ngõ vào AB sẽ thông 100% với ngõ ra A , ngược lại trong trường hợp dùng van khí nén ba ngã thường mở thì khi mất điện hoặc ngắt nguồn khí nén thì van sẽ đóng hoàn toàn ngõ AB với các ngõ A & B .

Những ai chưa biết hoặc chưa hiểu rõ về van điều khiển ba ngã có thể đọc bài viết của tôi để hiểu rõ hơn về van điều khiển nói chung & van điều khiển ba ngã nói riêng .

Khi tôi còn mới ra trường chưa hiểu biết nhiều , tôi đi theo một đàn anh trong ngành để học hỏi nhưng lại bị chính người đó hướng dẩn mình một cách sai lệch , khi xảy ra xự cố thì mình tôi chịu . Tôi không thích cách suy nghĩ này của một số đàn anh trong nghề kỹ thuật nên tôi sẽ chia sẽ hết những gì tôi biết về kỹ thuật dù rằng nó ít nhiều ảnh hưởng đến việc kinh doanh của tôi .

Nếu ai cũng biết rõ về chúng ta sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian mà thời gian là tiền bạc .

Kiến thức là của nhân loại – tôi chỉ là người chia sẻ với mọi người những gì tôi biết .

Ngoài ra; các bạn có thể tham khảo các loại cảm biến như áp suất; đo mức nước; báo mức nước liên tục hoặc on/off tại trang chia sẻ:

Sale manager 0972 56 05 06 – Mr. Thành Mail:Đ/C: Rosita Khang Điền; Phường Phú Hữu, Q9, chúng tôi thanh.nguyen@huphaco.vn

Các loại cảm biến dùng trong công nghiệp

Website: chúng tôi chúng tôi chúng tôi chúng tôi

Nguyên Lý Hoạt Động Van 3 Ngã

Vậy nguyên lý hoạt động van 3 ngã như thế nào?

Để hiểu biết về nguyên lý hoạt động van 3 ngã chúng ta cần biết thêm sơ bộ về cấu tạo van 3 ngã để có cái nhìn tổng quát và dễ hiểu về van 3 ngã.

Cấu tạo van 3 ngã:

Van ba ngã bao gồm thân van và bộ điều khiển cho van.

Thân Van 3 ngã có cấu tạo plug van khá đặc biệt và có nhiều loại Plug khác nhau tùy vào ứng dụng và nhu cầu của khách hàng mà nhân viên kinh doanh van sẽ tư vấn loại plug van cho phù hợp.

Plug (bộ phận đóng kín van) có nhiều loại: Division plug, parabolic plug, balance plug, cage plug….

Với mỗi Plug có nhiều ưu nhược điểm khác nhau. về chi tết các ưu nhược điểm và cấu tạo chi tiết mình sẽ chi sẽ chi tiết qua bài chia sẽ kế tiếp.

Bộ điều khiển cho van 3 ngã (Actuator) là phần phía trên của van có 2 loại là bộ điều khiển bằng khí nén và bộ điều khiển bằng điện. Với mỗi loại cũng có ưu điểm và nhược điểm khác nhau tùy vào ứng dụng mà chúng ta lựa chọn loại điều khiển kinh tế và chính xác cho ứng dụng của mình.

Về nguyên lý hoạt động van 3 ngả:

về nguyên lý hoạt động Có 2 loại van 3 ngã hoạt động theo 2 ứng dụng khác nhau của van 3 ngã là diverting (Van tách) và mixing valve (Van trộn).

Nguyên lý hoạt động van 3 ngã loại tách:

Với loại tách thì van chúng ta cũng sẽ có các ngã AB, A và B.

Lưu chất sẽ đi vào ngõ AB và sẽ được mở cho ngõ A hoặc B. Nghĩa là ngõ A và B sẽ đóng mở tỷ lệ nghịc với nhau. A đóng thì B mở, Và A mỏ thỉ B đóng. Nghĩa là luu chất sẽ đi qua ngõ AB-A hoặc AB-B.

Van 3 ngã trộn: chúng ta có thể thấy trên hình van ba ngã trộn. Lưu chất sẽ vào từ ngõ A và ngõ B và đi ra ngõ AB.

Cũng vậy ngõ A,b cũng sẽ hoạt động tỷ lệ nghịch với nhau. Nghĩa là A đóng thì B mở và A mở thì B đóng.

Các bạn có thể tìm hiểu thêm về chi tiết cấu tạo của van 3 ngã, các ứng dụng của van 3 ngã khi nào dùng van 3 ngã tách (Diverting), khi nào dùng van 3 ngã trộn (Mixing) van. Các ưu nhược điểm của từng loại. Van trộn Mixing có thể dùng thay thế cho van tách (Diverting) không? và ngược lại van diverting có thể dùng thay thế cho van Mixing không? hoặc có thắc mắc thêm về van 3 ngã hãy liên hệ để được tư vấn và chia sẽ miễn phí.

chúng tôi

Tags: cau tao van 3 nga tuye tinh, dia chi ban van 3 nga, mua van 3 nga o dau, nguyen ly hoat dong van 3 nga baelz, va 3 nga, van 3 nga ari, van 3 nga baelz, van 3 nga gia tot, van 3 nga kfm, van 3 nga samson, van ba nga adca, van dieu khien 3 nga, van dieu khien 3 nga gia re, van khi nen 3 nga, van tuyen tinh 3 nga

Cấu Tạo Và Nguyên Lý Hoạt Động Của Van Điều Khiển

TNTTECHxin chia sẻ một chút thông tin về Van Điều Khiển cho các bạn yêu thích công nghệ ngành nước – môi trường, để các bạn có thể hiểu được phần nào cấu tạo và nguyên lý hoạt động của Van Điều Khiển tự động.

Van Điều Khiển (Control Valve)

Trong rất nhiều các nhà máy, người ta đều sử dụng van điều khiển (Control Valves) để điều tiết, kiểm soát hệ thống máy móc sản xuất. Trong các tòa nhà, trung tâm thương mại, bệnh viện, trường học, khách sạn v.v. người ta cũng lắp đặt và sử dụng hệ thống van điều khiết để điều khiển hệ nước, khí, thông gió… Vậy nguyên lý hoạt động và cấu tạo của van điều khiển như thế nào?

Phổ biến trên thị trường hiện nay có hai loại van điều khiển là van điều khiển bằng khí nén và van điều khiển bằng điện. Chúng được sử dụng chủ yếu trong các nhà máy bia, nhà máy sản xuất sữa , nhà máy chế biến thực phẩm , thủy sản … Như vậy các nhà máy sản xuất thực phẩm và sản phẩm tiêu dùng đều sử dụng van điều khiển trong hệ thống sản xuất.

Cấu tạo của van điều khiển khí nén

Van điều khiển khí nén cấu tạo gồm 3 bộ phận là bầu khí nén, thân của van và bộ điều khiển.

Đặc điểm đặc trưng khi sử dụng van điều khiển là van không bị học mà sẽ gặp sự cố xì hơi tại seal, chính vì thế seal là yếu tố rất quan trọng và cần chú ý khi lựa chọn van điều khiển khí nén.

Để khắc phục nhược điểm trên thì hiện nay van điều khiển được sản xuất bằng vật liệu ptfe có thể chịu được nhiệt độ cao, hoạt động một cách liên tục chống xì hơi qua thời gian sử dụng.

Trên thân van điều khiển khí nén có gắn bộ điều khiển có thể nhạn tín hiệu có điện trở từ 4 đến 20 mA từ các thiết bị cảm biến nhiệt độ, cảm biến áp suất… Bộ điều khiển này sẽ tạo ra áp suất điều khiển bằng với lực mở đóng của van điều khiển.

Cấu tạo của van điều khiển bằng điện

Cấu tạo của van điều khiển bằng điện cũng có 3 phần chính là thân van, bộ điều khiển tuyến tính và motor van.

Bộ điều khiển tuyến tính sẽ nhận tín hiệu từ nguồn nhất định làm cho motor van xoay, đồng thời phát tín hiệu điện trở điều khiển từ 4 đến 20 mA từ các thiết bị cảm biến nhiệt độ, cảm biến áp suất… Chiều xoay của motor van sẽ làm chuyển động trục vít và quy định van đóng hay mở.

Hiện nay, tại Việt Nam Van Điều Khiển Kosaplus của Hàn Quốc rất được ưa chuộng cho hệ nước và khí…bởi vì Kosa đã khẳng định được thương hiệu trên toàn Thế Giới. Vì vậy, mà chủ đầu tư của các công trình đều ưu tiên cho thương hiệu này. TNTTECH là nhà phân phối đại diện của thương hiệu Kosaplus Hàn Quốc . Để có thêm thông tin sản phẩm, mời quý khách truy cập website chính thức của công ty: www.vandieukhien.net.vn

Mọi chi tiết các bạn có thể liên lạc trực tiếp với mình

Công Ty TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ KỸ THUẬT TNT

Hotline: 028 3592 3474

Email.: admin@tnttech.com.vn

Van Công Nghiệp, Nguyên Lý Cấu Tạo Và Hoạt Động Của Van Công Nghiệp

PGTech nhà phân phối các loại van công nghiệp cho đường ống cấp thoát nước, hệ HVAC, nhà máy công nghiệp, công nghiệp nặng, dầu khí, hệ phòng cháy chữa cháy….xin trình bày khái quát về cấu tạo và nguyên lý hoạt động của các loại van công nghiệp – van cơ phổ biến.

Video về các loại Van và Nguyên lý hoạt động và Quy trình sản xuất của Van công nghiệp

Theo các nhà cơ khí học, Van (Valve) một tên gọi chung cho một thiết bị với một tính năng chuyển động theo cơ chế mở ra và đóng lại một lối đi để cho phép, ngăn chặn hoặc kiểm soát dòng chảy của chất lỏng.

Có nhiều loại khác nhau của các van Cơ của các thương hiệu khác nhau được sử dụng trong các ứng dụng công nghiệp trên toàn thế giới. Bài viết sau đây PGTech sẽ bao quát các cơ chế tổng quát và chức năng điển hình nhất của các loại van này được sử dụng trong các hệ thống hơi nước, như van bi, van bướm, van cầu, van cổng.

Van quay theo hành lang để ngăn chặn dòng chảy (Van Bi, Van Bướm)

Van chức năng như một con ‘dấu’ hoặc ‘cắm’ trong hành lang để ngăn chặn dòng chảy (Van Cầu)

Van có chức năng “chèn” vào lối đi để ngăn chặn dòng chảy (Van Cổng).

Van làm có chức năng ‘chèn ép’ chống lại lối đi từ ngoài vào trong để ngăn chặn dòng chảy (Van Chắn).

Van Bi là giải pháp ngắt lưu thông rất tốt. Một thao tác quay (90°) có thể giúp đóng hoặc mở van hoàn toàn. Đặc điểm này giúp giảm thiểu thời gian hoạt động của van và làm giảm khả năng rò rỉ do độ bền từ lớp nệm của van.

Van Bi có thể được chia thành hai loại: Đường thông hạn chế và đường mở toàn bộ – reduced bore and full bore. Về mặt đường thông của van bị hạn chế, khi van mở thì nhỏ hơn đường kính của đường ống; đường van mở toàn bộ, việc mở van là cùng kích thước như đường kính của đường ống. Van Bi loại Full bore thường có giá trị vì chúng giảm thiểu sụt áp qua van.

Balls Van (Van Bi) thường chỉ được khuyến cáo sử dụng ở vị trí mở hoàn toàn hoặc đóng hoàn toàn. Nó không phù hợp để điều chỉnh lưu lượng bằng cách giữ một phần mở vì van bi sử dụng ghế van mềm có hình nhẫn tròn. Khi sử dụng ở vị trí mở một phần, áp suất được áp dụng cho một phần của chân van, điều này có thể làm cho van biến dạng. Nếu đế van bị biến dạng, hệ thống khép của nó bị suy yếu và kết quả là van sẽ bị rò rỉ.

Trong cơ chế hoạt động của van bướm, dòng chảy được điều chỉnh thông qua một cơ chế đĩa được giữ tại trung tâm của van bằng một tay đòn. Tương tự như van bi, thời gian hoạt động của van là ngắn vì cơ chế của van chỉ đơn giản là xoay một phần tư vòng (90 °) để mở hoặc đóng các lối đi.

Các van cầu là phù hợp để sử dụng trên một loạt các ứng dụng, từ việc kiểm soát tốc độ dòng chảy để giúp đóng hoạc mở dòng lưu thông.

Ở loại van cầu này thi việc kiểm soát tốc độ dòng chảy được quyết định không phải do kích cỡ của việc mở ghế van, mà là do nhịp nhấc của các nút valve (khoảng cách từ điểm nhấc của valve là từ chỗ ghế van). Điểm đặc trưng của van cầu là ngay cả khi sử dụng ở vị trí mở cửa một phần, sẽ có ít nguy cơ hư hại chân van hoặc chốt van bằng chất lỏng hơn so với các loại van khác. Xét trên nhiều phương diện ứng dụng, van loại đầu kim đặc biệt rất thích hợp để kiểm soát tốc độ dòng chảy.

Điểm khác cần xem xét về van cầu là sụt áp qua van là lớn hơn so với nhiều loại khác vì đường đi là hình chữ S. Thời gian hoạt động của van cũng lâu hơn vì thân van phải được bật nhiều lần để mở và đóng van, và điều này có thể gây ra rò rỉ của con đệm (đệm chốt). Hơn nữa, người dùng phải cẩn thận không rời các trục van quá xa vì khả năng nó có thể làm hỏng bề mặt ghế van.

Việc xây dựng một van cổng là tương tự như của một cửa tháo nước (cống xả): lưu lượng được kiểm soát bằng cách nâng hoặc hạ van, mà nói chung là có theo 3 phương thức: chắc, linh hoạt, và chia tách. Hai loại sau giúp ngăn ngừa bị biến dạng của thân van và đầu van do điều kiện hoạt động khác nhau.

Giống như van bi, van cửa thường không được sử dụng để điều tiết dòng chảy. Một trong những lý do cho điều này là bởi vì các yếu tố valving có thể bị hư hỏng khi cửa van chỉ được mở một phần. Tương tự như vậy, van bi cũng hạn chế sự sụt áp qua van khi mở cửa van hoàn toàn. Tuy nhiên, đặt van vào vị trí mở hoàn toàn hoặc đóng đòi hỏi xử lý để được quay nhiều lần, chính điều này thường làm cho van cổng có thời gian hoạt động dài nhất trong số các loại van đề cập ở bài giới thiệu về các loại van này.

van một chiều là loại van để cho phép dòng chảy theo một hướng và tự động ngăn ngừa dòng chảy ngược dòng (ngược dòng) khi chất lỏng trong dòng ngược hướng. Van một chiều là một trong số ít van tự động không cần sự trợ giúp để mở và đóng. Không giống các loại van khác, chúng vẫn tiếp tục làm việc ngay cả khi trang thiết bị của nhà máy mất không khí, mất điện, hoặc không có tác động xoay cơ học của con người. Van một chiều được sử dụng ở mọi nơi, nhà máy và nhà riêng. Van một chiều có thể được lắp trong đường thoát của bơm để ngăn dòng chảy ngược, tránh mất nước hay hiện tượng búa nước khi dừng bơm. Bên ngoài nhà, van một chiều được lắp đặt trong hầu hết các ngành công nghiệp mà có sử dụng máy bơm.

Van giảm áp được sử dụng để đảm bảo an toàn trong hoạt động cấp nước. Các công ty cấp nước sử dụng máy bơm và trạm bơm để tăng áp lực nguồn cung cấp nước để cung cấp nước cho phòng cháy chữa cháy, nhà cao tầng để khắc phục mất áp lực khi độ cao tăng lên, và để duy trì cấp nước trong tháp nước và bể cấp nước. Áp suất trong đường ống cấp nước có thể vượt quá 200psi. Hầu hết các hệ thống ống nước đòi hỏi van giảm áp lực nước trên các hệ thống nơi mà áp suất nước của thành phố vượt quá 80psi. Áp suất cao hơn có thể phá vỡ đường ống, hư hỏng và gây thương tích cho người dân sử dụng chúng.

Van an toàn là một loại van tự động hoạt động khi áp suất phía cửa vào của van tăng lên đến một áp suất định trước, để mở đĩa van và xả chất lỏng (hơi hoặc khí); Và khi áp suất giảm xuống theo giá trị quy định, để đóng lại đĩa van. Van an toàn được gọi là thiết bị an toàn cuối cùng kiểm soát áp suất và tự thải một lượng chất lỏng nhất định mà không cần hỗ trợ của điện năng.

Van an toàn chủ yếu được lắp đặt trong một nhà máy hóa chất, nồi hơi điện, bể chứa khí, ngăn ngừa các bình áp suất phát nổ hoặc gây hư hại.

PGTech trình bày về nguyên lý cấu tạo và hoạt động của Các Loại Van Cơ. Hiện nay, PGTech đang là nhà phân phối các loại van cơ của các thương Hiệu Unimech, Arita, Bells Malaysia, Visvana Thổ Nhĩ Kỳ và Tozen của Nhật Bản. Để hiểu rõ hơn về mỗi loại sản phẩm hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn dịch vụ và sản phẩm.

C opyright@ – Bản quyền bài viết thuộc về PGTech Việt Nam

Bạn đang xem bài viết Nguyên Lý Hoạt Động Của Van Ba Ngã trên website 3mienmoloctrungvang.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!