Xem Nhiều 2/2023 #️ Những Câu Hỏi Thường Gặp Về Tai Nghe Chống Ồn Chủ Động # Top 3 Trend | 3mienmoloctrungvang.com

Xem Nhiều 2/2023 # Những Câu Hỏi Thường Gặp Về Tai Nghe Chống Ồn Chủ Động # Top 3 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Những Câu Hỏi Thường Gặp Về Tai Nghe Chống Ồn Chủ Động mới nhất trên website 3mienmoloctrungvang.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Tai Nghe Chống Ồn Chủ Động Là Gì?

Công nghệ chống ồn chủ động (Active Noise Cancelling – ANC) là một công nghệ hiện đại được phát triển bởi hãng Bose vào cuối thế kỉ 20.

Những chiếc tai nghe sở hữu công nghệ này sẽ được trang bị Micro để ‘nghe’ âm thanh từ môi trường ngoài. Sau đó tai nghe sẽ chủ động tạo ra âm ngược pha với những gì Micro thu được. Hai hỗn hợp âm này gặp nhau, vì chúng dao động ngược hướng nhau, nên sẽ bị triệt tiêu. Kết quả là người dùng sẽ không còn nghe thấy tạp âm từ môi bên ngoài. Như vậy, người đeo có thể thoải mái thưởng thức bản nhạc yêu thích khi đi trên phố hay ở chỗ đông người.

Tuy nhiên, công nghệ chống ồn chủ động không hoàn toàn khử được 100% tiếng ồn ở bên ngoài. Vì vậy, người nghe vẫn có thể nhận thức được những gì xảy ra bên ngoài.

Tại Sao Nên Chọn Tai Nghe Chống Ồn Chủ Động?

Việc sử dụng tai nghe chống ồn chủ động giúp bạn có thể tập trung nghe nhạc và làm việc trong môi trường ồn ào. Ví dụ như văn phòng của bạn thường có tiếng ồn ào xung quanh và bạn không thể tập trung làm việc được thì tai nghe chống ồn sẽ giúp đỡ cho bạn khá nhiều. Hoặc bạn sống trong môi trường thường xuyên có tiếng xe cộ qua lại, tiếng ồn do hàng xóm… thì việc sử dụng tai nghe chống ồn lại rất hợp lý.

Thường xuyên du lịch hay di chuyển: Bạn có thể loại bỏ được những tiếng ồn khi di chuyển trên tàu xe và đặc biệt là máy bay. Giúp bạn giảm được một phần mệt mỏi khi di chuyển.

Bảo vệ thính lực: Một thói quen của người dùng tai nghe đó là tiếng hát át tiếng ồn. Vì thế người dùng thường mở âm lượng lớn để có thể nghe được nhạc trong môi trường ồn ào. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến thính lực của người nghe trong thời gian dài. Vì vậy nghe nhạc bằng tai nghe chống ồn cũng giúp cho người dùng ở mức âm lượng vừa phải hơn

Công Nghệ Chống Ồn Chủ Động Hoạt Động Như Thế Nào?

Trên tai nghe sẽ có một hoặc nhiều microphone thu âm từ môi trường bên ngoài. Âm thanh sau đó sẽ qua một bộ xử lý kỹ thuật số tích hợp bên trong tai nghe. Tiếp theo, từ bộ xử lý sẽ phát ra những âm thanh white noise với tần số giống hệt với tiếng ồn xung quanh nhưng ngược pha để triệt tiêu tiếng ồn ở các tần số nhất định. Hiện tại có khá nhiều tai nghe chống ồn không chỉ lọc tạp âm ở bên ngoài mà còn sử dụng microphone ở bên trong earcup, ống tai để triệt tiêu âm thanh lọt vào bên trong. Chống ồn hiệu quả hơn thường được gọi là Hybrid Noise Cancelling (FeedBack + Feed Forward) như Sony WH-1000XM4 hay Airpods Pro.

Những Câu Hỏi Thường Gặp Khi Sử Dụng Tai Nghe Chống Ồn Chủ Động

1. Chống Ồn Chủ Động Và Cách Âm Thụ Động Khác Nhau Như Thế Nào?

Nhiều người thường nhầm lẫm với khái niệm chống ồn chủ động và cách âm chủ động. Tai nghe chống ồn chủ động thường có giá thấp nhất là 4.000.0000đ với các hãng nổi tiếng. Nếu bạn muốn tìm kiếm một tai nghe có cách âm tốt thì nên tìm một chiếc tai nghe cách âm chủ động. Những chiếc tai nghe này thường có giá phải chăng.

Chống ồn chủ động có sự xử lý kỹ thuật số để có thể triệt tiêu tiếng ồn, phát âm thanh có cùng tần số nhưng ngược pha để triệt tiêu tiếng ồn.

Cách âm thụ động sử dụng độ fit, vừa vặn với tai để cách âm những âm thanh xung quanh giống như vậy bạn đeo các mút bông để cách âm khi đi máy bay. Vì thế bạn cũng có thể thấy các tai nghe in-ear thường cách âm thụ động khá tốt

2. Tại sao khi sử dụng tai nghe chống ồn có cảm giác ù ù, buồn nôn

3. Tai nghe chống ồn chủ động có thể triệt tiêu được mọi tiếng ồn hay không?

Đồng thời khi triệt tiêu tiếng ồn bằng white noise, nếu tăng mức độ chống ồn lên quá cao rất có thể sẽ gây nên tình trạng đau đầu, ù tai nặng nên cũng phải cân bằng được giữa cảm giác nghe và chống ồn.

4. Kinh nghiệm chọn tai nghe chống ồn chủ động

Rất khó để chọn ra chiếc tai nghe vừa ý với từng người. Để có thể chọn được một chiếc tai nghe chống ồn phù hợp, bạn nên đeo thử và trải nghiệm âm thanh. Ví dụ như chiếc tai nghe Sony WH-1000XM3 hay WH-1000XM4 vẫn luôn được xem là tai nghe có khả năng chống ồn tốt nhất hiện nay.

Tuy nhiên có một số người không thích chất âm của Sony hay cảm thấy Earcup quá nhỏ. Khi đó, học sẽ tham khảo qua Bose tiếng êm ái và cảm giác cũng dễ chịu không kém. Hay Sennheiser Momentum Wireless 3 cũng có chất âm tốt và khả năng chống ồn khá tuy nhiên có người sẽ không thích cũng như mức giá cao.

Nhìn chung, những chiếc Headphone Active Noise Cancelling có thể tạo ra không gian âm nhạc yên tĩnh riêng tư, giúp người nghe không bị làm phiền bởi tiếng ồn từ môi trường ngoài. Mặc dù chất lượng âm thanh không tốt bằng các headphone Audiophile cùng tầm giá, nhưng những chiếc tai nghe ANC vẫn là lựa chọn của những ai muốn có sự riêng tư.

4 Cách Kích Hoạt Tính Năng Chống Ồn Chủ Động Trên Tai Nghe Airpods Pro

Trên tai nghe AirPods Pro mới ra mắt của Apple có một tính năng rất hay đó là chống ồn chủ động – ANC.

Táo Khuyết giới thiệu thế hệ tai nghe cao cấp mới nhất của hãng, AirPods Pro. Bên cạnh mức giá cao, thiết kế mới, và hộp sạc (charging case) lớn hơn, thay đổi lớn nhất từ trước đến nay trên dòng tai nghe true-wireless của Apple nằm ở tính năng chống ồn chủ động tên gọi Active Noise Cancellation (viết tắt là ANC). Cuối cùng, chúng ta có thể nghe nhạc thoải mái khi đi máy bay, khi di chuyển trên đường bằng xe máy, hoặc trong môi trường nhiều tiếng ồn bất kỳ.

Lưu ý: Trong các bài giới thiệu của mình, Apple cho biết tính năng ANC tương thích với hầu hết các thiết bị của hãng bao gồm iPhone, iPad, iPod Touch, máy Mac và Apple TV, không đề cập đến Android hoặc PC. Điều này có nghĩa, ở thời điểm hiện tại, nếu bạn muốn sử dụng tính năng chống ồn chủ động, bạn bắt buộc phải sử dụng các sản phẩm trong hệ sinh thái của Apple. Trong khuôn khổ bài viết này, chúng tôi sẽ đề cập đến cách kiểm soát tính năng chống ồn chủ động trên iPhone.

Active Noise Cancellation (ANC) là gì?

ANC là tính năng khử tiếng ồn chủ động trên tai nghe AirPods Pro của Apple. Nó sử dụng hai micro kết hợp với phần mềm xử lý tiên tiến để loại bỏ tiếng ồn, mang đến cho người dùng trải nghiệm nghe nhạc hoặc đàm thoại tốt hơn.

Cụ thể, micro đầu tiên hướng ra ngoài, làm nhiệm vụ thu nhận và phân tích tiếng ồn của môi trường xung quanh. Dựa trên dữ liệu phân tích được, AirPods Pro sẽ tạo ra lượng tiếng ồn tương đương (và ngược pha) để triệt tiêu tiếng ồn xung quanh trước khi nó đến tai người nghe. Micro thứ hai hướng vào trong, làm nhiệm vụ thu nhận và phân tích tiếng ồn ở phía tai của người dùng, và AirPods Pro sẽ loại bỏ phần tiếng ồn còn lại do micro này thu được. Quá trình khử tiếng ồn này diễn ra 200 lần mỗi giây.

Bên cạnh khả năng khử tiếng ồn chủ động, AirPods Pro còn có một tùy chọn khác tên Transparency. Có thể nói đây gần như là tính năng đối cực của Active Noise Cancellation: Nó cho phép AirPods Pro thu nhận âm thanh từ môi trường xung quanh, thay vì triệt tiêu toàn bộ chúng. Nhờ vậy, bạn vừa có thể nghe nhạc hoặc đàm thoại trong khi vẫn theo dõi được những gì đang diễn ra xung quanh mình.

Bạn cần chạy iOS 13.2

Trước khi tìm hiểu những cách bật tính năng ANC, bạn cần nâng cấp iOS trên iPhone lên phiên bản 13.2 hoặc mới hơn. Nếu việc chi khoảng 250 USD cho AirPod Pro vẫn chưa đủ động lực để bạn cập nhật, iOS 13.2 bao gồm hơn 70 biểu tượng cảm xúc mới, Deep Fusion cho iPhone 11, 11 Pro, và 11 Pro Max; và tính năng Announce Message with Siri, cũng như 19 tính năng và thay đổi quan trọng khác.

Cách 1: Bật ANC từ chính tai nghe AirPods Pro

AirPods Pro có sẵn cảm biến lực. Bởi vậy, cách nhanh nhất để chuyển qua lại giữa chế độ ANC và chế độ Transparency (TM) là bóp mạnh lên phần thân của một trong hai tai nghe. AirPods Pro sẽ phát ra một âm báo cho biết bạn đã chuyển chế độ âm thanh thành công.

Cách 2: Bật ANC từ Control Center của iOS 13 trên iPhone

Nếu bạn sử dụng iPhone, bạn có thể bật nhanh tính năng ANC từ Control Center.

Đầu tiên, bạn mở Control Center bằng cách vuốt xuống dưới từ góc trên cùng bên phải của thiết bị (đối với dòng sản phẩm có FaceID) hoặc vuốt lên trên từ cạnh dưới cùng của màn hình (đối với dòng thiết bị có nút Home vật lý). Sau đó, bạn nhấn và giữ thanh tăng giảm âm lượng.

Tại đây, bạn sẽ thấy các tùy chọn ANC và TM hiển thị trên thanh điều khiển ở dưới cùng của màn hình. Hãy chọn Noise Cancellation ở bên trái để kích hoạt tính năng ANC. Để chuyển sang chế độ TM, bạn chọn tùy chọn Transparency ở bên phải. Để tắt một trong hai tùy chọn, bạn bấm nút Off ở chính giữa.

Cách 3: Kích hoạt ANC từ ứng dụng Settings của iOS 13 trên iPhone

Cách 4: Bật ANC từ Apple Watch

Nếu bạn đã kết nối Apple Watch, bạn có thể điều khiển ANC từ thiết bị này. Bấm nút AirPlay trong khi đang nghe nhạc, và bạn sẽ thấy các tùy chọn tương tự những gì bạn thấy trên iPhone.

Ca Tiếu (theo Gadget Hacks)

Bài viết sẽ hướng dẫn bạn kết nối tai nghe AirPods Pro với iPhone, iPad, Android, Windows và macOS.

Những Câu Hỏi Thường Gặp Về Bảo Hiểm Nhân Thọ Aia

Người dân tham gia bảo hiểm nhân thọ (BHNT) là để đảm bảo an toàn tài chính cho gia đình khi chẳng may có rủi ro xảy ra hoặc để tích lũy tài chính cho những kế hoạch trong tương lai. Vì thế, việc đảm bảo khả năng thanh toán nói riêng, và sự vững mạnh về tài chính nói chung của các doanh nghiệp bảo hiểm được Nhà nước, cụ thể là Bộ Tài Chính, giám sát rất chặt chẽ. Cụ thể, các doanh nghiệp bảo hiểm không chỉ phải đáp ứng vốn điều lệ không thấp hơn mức vốn pháp định, họ còn phải ký quỹ, thiết lập các quỹ dự phòng theo quy định cụ thể của Bộ Tài Chính. Ngoài ra, các doanh nghiệp bảo hiểm phải luôn đảm bảo biên khả năng thanh toán (là phần chênh lệch giữa giá trị tài sản và các khoản nợ phải trả) không thấp hơn biên khả năng thanh toán tối thiểu theo quy định của  Bộ Tài Chính. Định kỳ, các công ty bảo hiểm phải báo cáo tình hình tài chính, khả năng thanh toán của mình cho Bộ Tài chính.

Bên cạnh việc quản lý, giám sát chặt chẽ từ Bộ Tài Chính, các doanh nghiệp bảo hiểm cũng rất chú trọng tới công tác quản lý tài chính của mình. Là một thành viên của tập đoàn AIA, ngoài việc tuân thủ các quy định của nhà nước Việt Nam, AIA Việt Nam còn phải tuân thủ các quy định của tập đoàn AIA về quản trị rủi ro, quản trị tài chính. Đây là các quy định đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế nghiêm ngặt nhất. Các quy định, quy trình quản lý nội bộ này sẽ giúp công ty quản lý hiệu quả các rủi ro tài chính và rủi ro bảo hiểm, nhằm đảm bảo khả năng tài chính vững mạnh để đảm bảo quyền lợi cho khách hàng. 

Không những thế, các doanh nghiệp bảo hiểm còn được kiểm toán bởi các công ty kiểm toán độc lập. Định kỳ các công ty kiểm toán sẽ kiếm toán toàn bộ sổ sách, báo cáo, quy trình nhằm đảm bảo tất cả đều được thực hiện đúng theo quy định của cơ quan chức năng. AIA Việt Nam được kiểm toán bởi PWC – là 1 trong 4 công ty Công ty kiểm toán lớn nhất thế giới.

Theo báo cáo được kiểm toán của năm tài chính 2014, biên khả năng thanh toán của AIA Việt Nam vào ngày 31/12/2014 là 205%.

Năng Suất Lao Động: Một Số Câu Hỏi Thường Gặp

Năng suất lao động thường được định nghĩa là số lượng sản phẩm (GDP) được tạo ra trên một đơn vị người lao động làm việc (hoặc trên mỗi giờ lao động). Theo hướng dẫn về đo lường năng suất của OECD (Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế), năng suất lao động dựa trên giá trị gia tăng là thông số phổ biến nhất để tính toán năng suất lao động. Để tính được năng suất lao động tổng, ILO sử dụng số liệu có thể so sánh được trên bình diện quốc tế lấy từ Các chỉ số Phát triển Thế giới (World Development Indicators) của Ngân hàng Thế giới (để tính GDP theo sức mua tương đương (Purchasing Power Parity, hoặc PPP$)) và Mô hình Kinh tế lượng về Xu hướng của ILO (để tính tổng số việc làm).

Cách đo lường năng suất lao động đơn giản này có thể nói lên điều gì?

Năng suất lao động dựa trên giá trị gia tăng là một chỉ số gián tiếp tốt thể hiện mức độ phát triển của nền kinh tế của một quốc gia. Khi phân tích các thị trường lao động, chỉ số này thường được ưa chuộng hơn chỉ số về GDP trên đầu người (GDP trên đầu người được tính bằng tổng GDP chia cho tổng dân số, bao gồm cả trẻ em và người hưởng lương hưu). Năng suất lao động là một thông số quan trọng làm cơ sở để xác định mức lương. Báo cáo mới đây của ILO/ADB về Cộng đồng ASEAN 2015* cho thấy những quốc gia có năng suất lao động cao thường có mức lương cao hơn.

Vậy, năng suất lao động có cho chúng ta thấy mức độ chuyên cần của lực lượng lao động của một quốc gia hay không?

Không. Không thể đánh giá năng suất lao động thông qua trực quan như vậy. Năng suất lao động của một quốc gia hầu như không thể phản ánh mức độ chuyên cần và khả năng của người lao động của quốc gia đó. Năng suất lao động tổng cũng không cho thấy được sự khác nhau về năng suất lao động giữa các ngành, nghề và đặc biệt là các nhóm doanh nghiệp. Năng suất lao động của một quốc gia trước hết phụ thuộc vào mức độ hiệu quả sử dụng lao động kết hợp với các yếu tố sản xuất khác, như máy móc và công nghệ, và lượng máy móc và công nghệ mà một người lao động của quốc gia đó được sử dụng. Bởi vậy nếu từ các thống kê về năng suất lao động mà kết luận rằng người lao động ở Malaysia hoặc Singapore có thể tạo ra một sản phẩm cụ thể nào đó nhanh hơn người lao động ở Việt Nam là không đúng.

Tại sao lại có sự chênh lệch lớn về năng suất lao động của Việt Nam và một số quốc gia ASEAN khác?

Ở một cấp độ rộng hơn, năng suất lao động là một hàm số phản ánh cơ cấu kinh tế của một quốc gia. Báo cáo của ILO/ADB gần đây cho thấy năng suất lao động trong ngành chế tạo và các dịch vụ cao cấp cao hơn rất nhiều so với ngành nông nghiệp. Ở những quốc gia như Cambodia, Lào và Việt Nam vẫn còn một bộ phận lớn lực lượng lao động làm việc trong ngành nông nghiệp, vậy nên có thể có năng suất lao động chung thấp hơn. Ngược lại, Singapore có thể có mức năng suất lao động cao hơn, bởi vì nền kinh tế của nước này chủ yếu dựa vào ngành chế tạo và các dịch vụ cao cấp như tài chính và bảo hiểm. Tương tự, những quốc gia có nhiều lao động làm việc trong nền kinh tế phi chính thức (ở đó, người lao động thường không được tiếp cận với những công nghệ mới nhất hoặc hiện đại nhất) có thể có năng suất lao động chung thấp.

Làm thế nào để tăng năng suất lao động?

Có hai con đường để tăng năng suất lao động cho các quốc gia ASEAN. Một là tăng hiệu quả của các ngành công nghiệp chính bằng cách áp dụng công nghệ mới, nâng cấp máy móc và đầu tư vào đào tạo kỹ năng và đào tạo nghề. Tuy nhiên, năng suất lao động có thể tăng nhiều nhất thông qua con đường thứ hai – chuyển dịch sang các hoạt động có giá trị gia tăng lớn hơn. Bởi vậy, các quốc gia cần chuyển dịch từ nông nghiệp và các ngành dịch vụ cấp thấp sang các ngành chế tạo và các ngành dịch vụ cao cấp. Để làm được điều này, các chính phủ cần cung cấp cơ sở hạ tầng có chất lượng, hệ thống giáo dục và phát triển kỹ năng tốt, và các doanh nghiệp cần có khả năng đầu tư và nắm bắt cơ hội.

Cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC) sẽ tác động đến năng suất lao động của Việt Nam như thế nào?

Theo báo cáo gần đây của ILO/ADB, Cộng đồng kinh tế ASEAN tạo ra tiềm năng lớn để các nước có thể chuyển dịch cơ cấu kinh tế từ các ngành có năng suất lao động thấp sang các ngành có năng suất lao động cao. Với lợi thế lực lượng lao động có trình độ giáo dục và kỹ năng vững chắc về đọc viết và tính toán, Việt Nam có thể là một trong những quốc gia được hưởng lợi nhiều từ quá trình này. Nếu Việt Nam tiếp tục cải thiện chất lượng giáo dục và đào tạo, đặc biệt là ở cấp phổ thông trung học và cải thiện chất lượng của các cơ sở đào tạo nghề, Việt Nam sẽ nắm bắt được những cơ hội này. Ngoài ra, Việt Nam cũng nên đầu tư nhiều hơn vào cơ sở hạ tầng nông thôn.

Tại sao điều này lại quan trọng đối với Việt Nam?

Báo cáo gần đây của ILO/ADB chỉ ra rằng tăng năng suất lao động đóng vai trò quan trọng đối với việc tăng lương thực tế và cải thiện mức sống của người lao động về dài hạn. Khi mức giá trị gia tăng bình quân trên mỗi người lao động tăng lên, doanh nghiệp có thể có khả năng trả lương cao hơn trong khi vẫn duy trì khả năng cạnh tranh. Bởi vậy, bằng cách tăng năng suất lao động, Việt Nam và các quốc gia ASEAN khác có thể cạnh tranh ở các thị trường xuất khẩu dựa trên năng suất lao động cao thay vì dựa vào mức lương thấp. Tuy nhiên, mối quan hệ giữa năng suất lao động cao hơn và mức lương cao hơn không phải ngẫu nhiên mà có. Các quốc gia cần xây dựng những thể chế xác định tiền lương vững chắc để đảm bảo rằng việc tăng năng suất lao động có thể mang lại mức lương cao hơn cho người lao động. Việt Nam gần đây đã có một bước tiến quan trọng theo hướng này với sự ra đời của Hội đồng Tiền lương Quốc gia.

Phần trả lời được thực hiện bởi nhóm chuyên gia của ILO tại Châu Á – Thái Bình Dương: Malte Luebker, chuyên gia cao cấp về lương; Sukti Dasgupta, trưởng bộ phận nghiên cứu; Phu Huynh, chuyên gia kinh tế lao động; Sophy Fisher, cán bộ truyền thông cao cấp.

* Thông tin chi tiết có thể tham khảo trong báo cáo mới công bố của ILO/ADB có tựa đề “Cộng đồng ASEAN 2015: Quản lý hội nhập hướng tới việc làm tốt hơn và thịnh vượng chung” tại đây

Bạn đang xem bài viết Những Câu Hỏi Thường Gặp Về Tai Nghe Chống Ồn Chủ Động trên website 3mienmoloctrungvang.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!