Xem Nhiều 2/2023 #️ Những Điều Cần Biết Về Đá Quartzite # Top 3 Trend | 3mienmoloctrungvang.com

Xem Nhiều 2/2023 # Những Điều Cần Biết Về Đá Quartzite # Top 3 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Những Điều Cần Biết Về Đá Quartzite mới nhất trên website 3mienmoloctrungvang.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Đá Quartzite là gì?

Đá Quartzite hay đá Thạch anh tự nhiên (sau này để ngắn gọn được viết là Quartzite) là một loại đá biến chất không phân phiến được tạo thành chủ yếu bởi khoáng đá thạch anh tự nhiên. Nó được hình thành từ đá cát kết giàu thạch anh bị biến đối dưới tác động của nhiệt độ, áp suất cao và các hoạt động hóa học của quá trình biến đổi. Các hạt cát được tái kết tinh và tạo thành mạng lưới đan vào nhau tạo nên liên kết rất bền chắc.

Đá Quartzite thường được hình thành trong thời kỳ hoạt động của bề mặt trái đất tạo nên núi, tại vùng biên của các lớp vỏ trái đất giao nhau. Tại đó khi các lớp vỏ trái đất gập vào nhau, đá cát kết bị vùi sâu, dưới sức ép của lực nén cực lớn, đá cát kết được tái kết tinh.

Chính cấu trúc tinh thể đan vào nhau này làm cho đá cứng, dai và bền phong hóa. Độ cứng của nó được thể hiện ở điểm khi phá vỡ đá thì hạt thạch anh bị phá vỡ chứ không phải phá vỡ ở giữa biên của 2 hạt. Đây là đặc điểm để phân biệt đá Quartzite tự nhiên với đá Cát kết (Sandstone).

Đá Quartzite có màu thường từ trắng ngả sang xám, một số loại đá có thể chứa sắt nên có màu đỏ, hồng hay tím. Các loại có nhiều tạp chất hơn có thể có các màu như vàng, đỏ cam, nâu, xanh lá cây hay xanh dương. Độ cứng của Quartizte thông thường là 7 theo thang độ cứng Mohs, nó là một trong những loại đá tự nhiên có độ bền vật lý và hóa học nhất được tìm thấy trên bề mặt trái đất.

Quartzite đã được phát hiện và sử dụng bởi con người từ xa xưa trong các công cụ săn bắt, hái lượm vì độ cứng của nó. Tuy nhiên việc sử dụng trong xây dựng thì cũng chỉ gần đấy mới được biết đến nhiều hơn. Bởi độ cứng và dai của nó, Quartzite cũng rất khó để khai thác và sản xuất, nó cần đến các công cụ rất cứng điều đó dẫn đến chi phí sản xuất cao nên từ trước nó ít được sử dụng trong xây dựng. Với sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật gần đây đã cho phép tạo ra các công cụ khai thác và sản xuất ở mức thấp hơn cũng như mức sống cao hơn đã thúc đẩy việc sử dụng đá Quartzite nhiều hơn trong xây dựng.

Đá Quartz và Đá Quartzite

Với cái tên nghe gần giống nhau, có thể làm người sử dụng có thể hiểu lầm. Về bản chất, đây là hai loại đá khác nhau.

Do thành phần có keo nên đá Quartz không phù hợp khi sử dụng ngoài trời, còn đá Quartzite thì có thể sử dụng tốt trong điều kiện bên ngoài. Cả hai đều có thể sử dụng cho các bề mặt cần chịu được độ trầy xước cao. Màu sắc của Quartz có thể tùy chỉnh phù hợp với sở thích của người sử dụng, tuy nhiên không thể tạo ra được các hoa văn độc đáo như của Quartize. Quartzite có thể chịu nhiệt tốt hơn Quartz. Không nên đặt chảo nóng lên bề mặt đá Quartz, trong khi không vấn đề gì đối với Quartzite.

Các loại đá gọi là Quartzite trên thị trường có thực sự là Quartzite?

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại đá được xếp vào nhóm Quartzite nhưng chúng không thực sự là như vậy, mặc dù có những đặc điểm tương đồng. Ví dụ điển hình là Super White có nguồn gốc từ Brazil, trong thành phần của nó có lẫn tinh thể thạch anh, nhưng nó không phải là Quartzite mà bản chất là đá marble. Có thể phân biệt được chúng dựa vào độ cứng bề mặt cũng như độ hút nước hoặc quan sát cấu tạo của nó.

Có một vài cách đơn giản để có thể tự kiểm tra đá:

Vạch mạch tay lên 1 tấm kính bằng 1 mẩu nhọn của đá, nếu nó để lại vết xước dễ dàng thì đó là Quartzite. Nếu như nó không để lại vết xước rõ ràng hoặc hơi trượt trên mặt đá lúc vạch thì đó không phải thực sự là Quartzite. 

Nhúng miếng đá vào trong nước trong khoảng thời gian 15 và quan sát nếu đá bị thấm nước nhiều thì cũng không phải là Quartzite, nếu bị thấm nước rất ít hoặc hầu như không quan sát thấy vết ngấm nước thì đó là Quartzite.

Quan sát thành phần cấu tạo của đá, nếu có thể nhìn thấy rõ cấu tạo dạng hạt thì nó chưa phải là Quartzite, và ngược lại nếu không nhìn thấy rõ dạng hạt và bề mặt nhìn đanh cứng như kính thì đó là Quartzite.

Vì trong quá trình hình thành Quartzite từ Sandstone trải qua nhiều bước nên kết quả của nó gồm nhiều loại đá từ những loại kết tinh hoàn toàn cho đến những loại kết tinh 1 phần. Như vậy tính chất cơ lý và thành phần hóa học của nó cũng từ đó mà có những mức khác nhau mặc dù có nét tương đồng. Vậy nên để phân biệt rạch ròi không phải là điều dễ dàng cũng như không cần thiết, điều quan trọng là xác định được tính chất và độ bền của từng loại từ đó xem xét việc ứng dụng có phù hợp vào từng hạng mục hay không để ra quyết định cho chính xác.

Chia sẻ

Những điều cần biết về đá Quartzite

Đá Granite Là Gì? Những Điều Cần Biết Về Đá Granite

Đá Granite là gì? Đá granite hay còn gọi là đá hoa cương, là loại đá có cùng đặc điểm và nguồn gốc của chúng ở rất sâu trong lòng Trái Đất. Được hình thành do sự làm nguội chậm của đá nóng chảy trong lòng đất. Hầu hết đá granite có cấu tạo khối, cứng và xù xì.

Từ lâu, đá granite đã được ứng dụng nhiều vào lĩnh vực xây dựng. Với các ưu điểm như: Bền, dễ lau chùi vệ sinh, nhiều màu sắc cũng như kiểu dáng bề mặt, giá thành hợp lý nên ngày nay đá granite hầu như có mặt ở các công trình từ lớn tới bé, từ các văn phòng cao ốc cho đến hộ gia đình. Đá granite có thể ứng dụng vào nhiều hạng mục:

+ Trang trí mặt bàn ăn, mặt bếp, quầy bar: Nhờ thuộc tính không thấm nước nên đá grantie là lựa chọn hàng đầu cho những hạng mục này. Các loại màu đá thường dùng để lát mặt bếp là xám, đen.

+ Đá granite dùng để lát sàn: Bên cạnh các loại đá granite nhân tạo, đá granite tự nhiên vẫn có những ưu điểm vượt trội khi sử dụng vào để lát sàn. Đá granite tự nhiên còn an toàn đối với sức khỏe con người khi sử dụng. Đây là một ưu tiên hàng đầu.

+ Đá granite dùng để trang trí cầu thang bộ và cầu thang máy: Nhờ những ưu điểm của mình mà đá granite còn được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực thang máy như: Làm sàn cabin thang máy, dùng để ốp trang trí cửa thang máy, cửa tầng thang máy gia đình.

+ Đá granite dùng để lát cầu thang bộ

Sự đa dạng về màu sắc giúp cho các kiến trúc sư có thể dễ dàng bố trí đá granite ở khắp các khu vực mà vẫn đảm bảo hài hòa về mặt kiến trúc tổng thể là một trong những thế mạng của đá granite khi chủ đầu tư lựa chọn.

+ Đá granite khi thi công có lộ đường nối?

Khi làm mặt bàn, tùy theo hình khối, màu sắc và thiết kế, đá granite sẽ có đường nối lộ ra, tuy nhiên tùy theo trình độ của nhà thi công mà đường nối này nhỏ và vẫn đảm bảo thẩm mỹ. Tôi sử dụng đá Granite ở lối vào và cũng muốn sử dụng chúng ở ngoài nhà, nhưng tôi ngại là bề mặt đá có thể gây trơn trượt? Trong trường hợp này, đá Granite phun lửa có bề mặt nhám và chống trơn trượt là một lựa chọn cho bạn.

+ Tại sao lại dùng đá Granite cho bàn bếp?

Bởi vì đá Granite rất cứng do được hình thành ở nhiệt độ rất cao sâu trong lòng đất, mặt bóng của nó có thể chịu được sự ăn mòn của axit thông thường hoặc trầy xước bằng dao và nồi chảo. Nó không bị ảnh hưởng bởi nhiệt bếp điển hình như chảo nóng, hoặc đổ chất lỏng. Vì vậy đá Granite rất thích hợp để ốp bàn bếp.

Về cơ bản, đá Granite là một trong các loại đá tự nhiên rất bền và có độ chống chịu thời tiết rất cao. Các loại đá Granite màu đen trong thời tiết nóng sẽ hấp thụ nhiệt và nóng hơn các loại đá khác.

+ Đá granite có thể bị hư hại không?

Giống như các bề mặt đặc khác, những lực mạnh có thể làm hỏng đá Granite. Do có cấu trúc tinh thể hạt, nó có thể bị vỡ vụn khi va đập với vật cứng và sắc. Nếu không được chống thấm, Granite có thể bị bẩn bởi dầu, gây ra những điểm sẫm và mất màu. Nhiệt từ nồi chảo hoặc các chất lỏng ở nhiệt độ cao không làm ảnh hưởng đến đá granite ở điều kiện bình thường.

+ Tôi có thể cắt mặt bàn làm bằng đá granite?

Bạn sẽ chỉ làm hỏng dao của mình bởi đá Granite thường cứng hơn lưỡi dao và làm mẻ chúng nhanh chóng. Tuy nhiên, bạn cũng không nên cắt trực tiếp trên bề mặt đá Granite mà nên sử dụng mặt cắt bằng chất liệu gỗ hoặc nhựa.

+ Đá granite phun lửa là gì?

Đá granite được phun lửa bằng cách sử dụng lực hơi nóng phun vào bề mặt của đá. Điều này làm cho bề mặt bị tan chảy và một số tinh thể vỡ ra, để lại một bề mặt nhám rất thích hợp cho lát đường hoặc những khu vực ẩm ướt, chống trơn trượt.

+ Đá Granite mài mờ là gì?

Đá Granite được gọi là “mài mờ” khi quá trình đánh bóng dừng lại khi đạt được độ bóng nhất định. Quá trình này sử dụng một số biện pháp làm sâu màu cho đá để giảm độ bóng, tạo độ “mờ”. Cũng có thể xử lý quá trình mài mờ này bằng những thiết bị đặc biệt để “mài” đi bề mặt bóng của đá, gây ra những vết tròn trên đá bởi đầu mài của thiết bị.

Đá granite là gì? Và những điều có thể bạn chưa biết về chúng

Những Điều Cần Biết Về Gọng Kính

Những Điều Cần Biết Về Gọng Kính

Năm 1266, ông Rodger Becon người Italia đã bắt đầu biết dùng chiếc kính lúp để có thể nhìn rõ hơn các chữ cái trên trang sách. Năm 1352, trên một bức chân dung người ta nhìn thấy một vị hồng y giáo chủ Jugon đeo một đôi kính có hai mắt kính được buộc vào một cái gọng để thuyết giảng. Như vậy chúng ta chỉ có thể biết được rằng đôi kính được làm ra trong khoảng thời gian giữa năm 1266 và 1352. Sự ra đời của những cuốn sách in trở thành động lực của việc nghiên cứu, sản xuất kính.

Vào thế kỷ XV những cặp kính chủ yếu được sản xuất tại miền bắc nước Ý và miền nam nước Đức – là những nơi tập trung nhiều người thợ giỏi. Năm 1629 vua Charles của nước Anh đã ký sắc lệnh thành lập hiệp hội của các thợ làm kính mắt.

Thời kì đầu kính đeo mắt là loại kính đơn khi dùng thì cầm trên tay. Kính chỉ được dùng cho những người có địa vị trong xã hội chứ không nhằm mục đích để tăng thị lực như ngày nay.

Thế kỉ 13, kính mới được dùng rộng rãi ở châu Âu. Trong một bức vẽ của Tommaso da Modena vào năm 1352 có mô tả Hồng y Hugh de Provence đeo kính mắt. Bấy giờ, thiết kế của kính đeo mắt chỉ gồm 2 mắt kính nối với nhau bằng một gọng cứng đè lên đầu mũi, hai bên có dây đeo vào lỗ tai.

Năm 1730, một chuyên gia quang học ở Luân Đôn sáng chế ra hai càng để mắt kính mắc vào mắt một cách chắc chắn (ngày nay gọi là gọng kính).

Quá trình hình thành gọng kính cơ bản đầu tiên, sự phát triển của gọng kính đến ngày hôm nay đã tiến bộ vượt bậc và cải tiến chẳng những về mặt chất liệu mà còn mẫu mã.

Thắc Mắc Bạn Đọc

1. Cấu tạo gọng kính hiện nay gồm những bộ phận nào?

2. Ý nghĩa thông số kỹ thuật và cách đọc ra sao?

3. Thiết kế gồm những dạng?

4. Chất liệu chi tiết từng loại?

Giải Đáp Vấn Đề Về Gọng Kính

1. Cấu Tạo Gọng Kính

Bao gồm những bộ phận cơ bản như sau:

Gọng kính có 7 bộ phận chính:

Càng kính (1)

Viền gọng (2)

Ve mũi (Đệm mũi) (3)

Đuôi gọng (4)

Cầu gọng (5)

Chân ve mũi (6)

Gối kính (7)

2. Ý Nghĩa Thông Số kỹ Thuật và Cách Đọc

Thông số là những thông tin cơ bản mà nhà sản xuất cung cấp để khách hàng và phía công ty cung cấp biết và theo dõi, mặt càng kính có 5 thông số như sau:

(1) Số model của mắt kính

(2) Mã màu

(3) Độ rộng mắt kính (ngang) 54mm

(4) Khoảng cách giữa 2 mắt kính 18mm

(5) Chiều dài gọng kính 150mm

Thông tin minh họa trên càng kính chúng ta suy được ra kích thước thực của kính ví dụ:

3. Thiết Kế Gọng Kính

Gọng kính có rất nhiều hình dạng khác nhau ví dụ như: hình oval, hình trái tim (tam giác ngược), mặt chữ nhật, hình vuông, … nhưng các dạng ấy điều theo 3 thiết kế cơ bản nhất phổ biến.

Kính gọng nguyên khung: kiểu gọng cổ điển có viền kính bao quanh tròng

Kính gọng bán khung (nửa khung): kiểu gọng kính chỉ có vành viền nửa trên hoặc nửa dưới tùy theo thiết kế, còn nửa phần còn lại được cố định bằng dây cước chắc chắn

Kính không gọng: kiểu gọng không có vành kính, tròng kính khi lắp vào trực tiếp vào càng kính nên phải lựa chọn loại tròng cứng phù hợp để hạng chế vỡ hay hư kính

4. Chất Liệu Gọng

Chất liệu gọng cơ bản gồm nhựa và kim loại, theo đó nhà sản xuất có thể kết hợp thành phần hàm lượng phần trăm khác nhau để tao thành hợp chất mong muốn.

Nhựa là loại vật liệu phổ biến nhất dễ chế tác và phối màu, nên có thiết kế đa dạng, đa dạng màu sắc mẫu mã.

Acetate: Có độ bền cao, dẻo, nhẹ và không xước, có lõi kim loại bên trong. Đây là chất liệu an toàn không gây dị ứng. Gọng kính được làm từ nhựa Acetate đa dạng về màu sắc và mẫu mã

TR90: Được người dùng ưa thích với độ dẻo và tính đàn hồi cao. Gọng kính được làm từ chất liệu này nhẹ, dễ uống cong cho phù hợp với khuôn mặt

Ultem: Gọng kính được làm từ Ultem nhẹ và siêu mỏng, thiết kế sang trọng. Nhược điểm đó là không dẻo, dễ gãy

Injection: Gọng kính được làm từ chất liệu này có ưu điểm giá thành rẻ, nhẹ, nhiều màu sắc và kiểu dáng khác nhau. Nhược điểm là gọng kính không có tính đàn hồi, dễ gãy, nên lúc sử dụng các bạn phải cẩn thận

Optyl: Vật liệu này có trọng lượng nhẹ hơn cả Acetate. Tuy nhiên, gọng được tạo bằng optyl khó điều chỉnh hơn vì vật liệu khá giòn và không có lõi kim loại. Gọng Optyl được ứng dụng vào các mẫu kính cao cấp như Dior, Gucci…

Các mẫu gọng kính nhựa thường sẽ thiết kế ve mũi gắn liền và cố định với gọng kính. Kiểu ve mũi này có nhược điểm là không điều chỉnh được, không có sự linh hoạt, ve mũi phù hợp với từng khuôn mặt theo gọng kính.

Tuy nhiên hiện nay đã có những mẫu thiết kế nhựa có ve mũi rời tiện cho việc điều chỉnh khoảng cách đỉnh giữa mắt và gọng.

Kim loại: chất liệu kim loại cũng rất đa dạng phổ biến , có nhiều thiết kế mẫu mã và màu sắc dễ lựa chọn.

Titanium: Gọng kính được làm từ Titanium có độ bền cao, siêu nhẹ, chắc chắn, không gỉ và không gây dị ứng. Nhược điểm là giá thành cao, khi hỏng khó sửa chữa lại được

Aluminum: Chất liệu nhuộm nên rất nhẹ, dẻo, độ bền cao, chắc chắn, dễ chế tạo những kiểu dáng độc đáo

Stainless steel: Là hợp kim của thép và nhôm, có khối lượng nhẹ, chắc chắn, không gây dị ứng, có khả năng chống ăn mòn mạnh

Các mẫu mã gọng kính kim loại thường thiết kế ve mũi rời để điều chỉnh linh hoạt, phù hợp với từng gương mặt. Tuy nhiên, đối với những thiết kế gọng kính này dễ bị rớt ve mũi, nếu chúng ta đeo kính lâu sẽ gây đau mũi.

Những gọng kính hết sức đa dạng về mẫu mã và chất liệu nên các bạn có thể cân nhắc tìm và lựa chọn một chiếc kính phù hợp nhất.

KTV khúc xạ. Lê Văn Học– Tổng hợp

Những Điều Cần Biết Về “Trà Kombucha”

Trà Kombucha được đánh giá là một thức uống tuyệt vời, có vị chua chua ngọt ngọt, lại có cả gas. Nhưng liệu trà Kombucha có thực sự là đồ uống tốt cho sức khỏe không?

Kombucha là một loại trà có đường, được lên men bằng con nấm giống và thành phần chính gồm trà, đường, vi khuẩn và nấm men. Kombucha có nguồn gốc từ Trung Quốc, được sử dụng cách đây khoảng 2.000 năm như một loại thực phẩm chức năng tự nhiên giúp hỗ trợ trị rối loại tiêu hóa, tăng huyết áp, bệnh đái tháo đường, thậm chí cả bệnh ung thư. Nó là mặt hàng phổ biến trong những cửa hàng thực phẩm sức khỏe ( health food stores) và người tiêu dùng các sản phẩm về sức khỏe – người sử dụng với mục đích mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe chơ cơ thể.

Trà Kombucha được dùng như một loại thực phẩm chức năng.

Để làm trà Kombucha – một sự cộng sinh của vi khuẩn và nấm men hay con nấm giống ” SCOBY” (SCOBY là viết tắt của Symbiotic Colony of Bacteria and Yeast – cộng sinh của vi khuẩn và nấm men, một dạng nguyên liệu sử dụng trong quá trình lên men và sản xuất kombucha. Lên men là một quá trình hóa học mà trong đó các dạng carbohydrate như đường và tinh bột biến đổi thành cồn hoặc acid. Hình dạng của SCOBY có thể thay đổi nhưng thông thường nó khá dày, hình tròn, cao su và hơi mờ mờ với mùi nhẹ như giấm. Nếu ngửi thấy có mùi bất thường như nấm mốc hoặc phô mai, có thể SCOBY đang trong trạng thái phân rã không thể tiếp tục sử dụng được.Cấu trúc của SCOBY giống dạng đĩa, bao gồm chủ yếu là dạng chất xơ insoluble hay còn gọi là cenllulse. Nó là vật chủ của rất nhiều nấm men và vi khuẩn giúp hỗ trợ quá trình lên men) cần thêm trà và đường vào trong hỗn hợp để lên men. Kết quả tạo ra một thức uống gọi là trà Kombucha, một số người nói rằng nó giống mùi bia và có vị như rượu giấm táo. Những người khác cho rằng nó giống rượu vang, còn lại thì bảo giống như giấm. Mặc dù trong trà Kombucha không có nấm nhưng thỉnh thoảng nó còn được gọi là trà nấm Kombucha.

Ngoài ra, thức uống có gas này được gọi với những tên gọi khác như: trà Mãn Châu (Manchurian tea), trà Nga (Russian tea) và trà thủy sâm (Kargasok tea).

Lợi ích của trà Kombucha

Mặc dù vẫn chưa được chứng minh chính thức nhưng những người thích uống trà Kombucha đã tự đưa ra những lợi ích của trà Kombucha đối với sức khỏe như: khôi phục màu tóc, làm tóc mọc nhiều hơn, làm tan sỏi mật, đảo ngược những dấu liệu lão hóa, giảm nồng độ cholesterol và tăng huyết áp, tăng cường hệ thống miễn dịch, giảm nhẹ triệu chứng mãn kinh và cải thiện chức năng tiêu hóa và gan. Mọi người còn nói rằng trà Kombucha có tác dụng giải độc cơ thể và thậm chí có thể ngăn ngừa được ung thư.

Rebecca Shenkman – giám đốc Trung tâm điều dưỡng MacDonald về giáo dục và phòng ngừa béo phì của Đại học Villanova ( Center for Obesity Prevention and Education – COPE) nói rằng: ” Trong trà Kombucha có chứa đầy đủ vitamin B, probiotic (men vi sinh) và chất chống oxy hóa nhưng vẫn chưa có bất kỳ nghiên cứu y tế chính thức nào về lợi ích của đồ uống này. Vì vậy, hãy chú ý đến những công bố lợi ích về sức khỏe. Có thể bạn chỉ uống vì thích mùi vị chua chua, ngọt ngọt của nó, chứ không phải uống vì muốn cải thiện chức năng của gan hay tăng cường hệ thống miễn dịch“.

Khi chưa có nghiên cứu trực tiếp về những lợi ích của trà Kombucha, có nghiên cứu chỉ ra trong trà Kombucha có chứa probiotics ( men vi sinh). Theo Viện Y tế Quốc gia, probiotics được chứng minh là tốt cho sức khỏe do chúng cải thiện sự cân bằng của hệ vi khuẩn đường ruột.

Trà Kombucha có nguồn gốc từ Trung Quốc, được sử dụng cách đây khoảng 2.000 năm.

Nguy cơ gây hại

Theo phòng khám đa khoa Mayo, ” Hiện nay có rất ít bằng chứng cho thấy trà Kombucha tốt cho cơ thể, ngược lại nó còn có thể làm cho tình trạng cơ thể trở nên xấu hơn. Một số người uống trà Kombucha đã bị rối loạn tiêu hóa, nhiễm trùng và có những phản ứng dị ứng. Điều này có thể là do điều kiện vô trùng – nơi sản xuất trà hoặc do chính trà Kombucha“.

Theo Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh ( Centers for Disease Control and Prevention – CDC), với người trưởng thành khỏe mạnh chỉ nên uống khoảng 113,4 gram (4 ounces) trà Kombucha mỗi ngày để tránh những rủi ro tiềm ẩn có thể mang lại nếu vượt quá mức đó. Những người đang mang bệnh trong người, cũng như những phụ nữ đang mang thai hoặc cho con bú, nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng trà Kombucha.

Bạn đang xem bài viết Những Điều Cần Biết Về Đá Quartzite trên website 3mienmoloctrungvang.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!