Xem Nhiều 1/2023 #️ Những Tính Năng Mới Dành Cho Airpods Trên Ios 14: Spatial Audio, Báo Hiệu Pin,… # Top 9 Trend | 3mienmoloctrungvang.com

Xem Nhiều 1/2023 # Những Tính Năng Mới Dành Cho Airpods Trên Ios 14: Spatial Audio, Báo Hiệu Pin,… # Top 9 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Những Tính Năng Mới Dành Cho Airpods Trên Ios 14: Spatial Audio, Báo Hiệu Pin,… mới nhất trên website 3mienmoloctrungvang.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Spatial Audio (‌Chỉ cho AirPods Pro)

Apple giới thiệu tính năng mới này tại sự kiện WWDC 2020 hồi tháng 6 vừa qua và rất nhiều người đã ngạc nhiên và thích thú. Với Spatial Audio (Âm thanh không gian) trên iOS 14, Apple sử dụng hệ thống theo dõi đầu linh động và vị trí của iPhone để đem đến trải nghiệm âm thanh vòm giống như âm thanh rạp phim cho AirPods Pro. Bằng cách sử dụng các bộ lọc định hướng âm thanh và điều chỉnh tần số mỗi tai nhận được, tính năng âm thanh không gian này sẽ tạo một trải nghiệm âm thanh thực khi bạn xem các chương trình TV và phim.

Đặc biệt tính năng này còn tận dụng con lăn hồi chuyển và gia tốc kế trong tai nghe AirPods Pro kết hợp với iPhone để xác định chuyển động đầu và vị trí thiết bị, so sánh với dữ liệu chuyển động và tái thiết lập vị trí âm thanh ngay lập tức cho âm thanh đa hướng thay đổi liên tục khi đầu bạn và iPhone di chuyển. Hiện tại tính năng này sẽ có mặt trên bản iOS 14 chính thức và sẽ được cập nhật lên AirPods Pro thông qua một bản firmware, cho đến bản iOS 14 beta 3 mới nhất, Apple vẫn chưa đưa tính năng này nào.

Tự động chuyển thiết bị

AirPods và AirPods đã có khả năng chuyển thiết bị nhanh và dễ dàng khi bạn kết nối với tài khoản iCloud. Nhưng với iOS 14, iPadOS 14, tvOS 14, watchOS 14 và macOS Big Sur thì Apple đã nâng cấp khả năng này dễ dàng hơn. Với cập nhật mới, AirPods và AirPods Pro sẽ tự động chuyển giữa các thiết bị của bạn đã kết nối cùng một tài khoản iCloud, tai nghe sẽ tự động chuyển từ iPhone mà bạn đang nghe nhạc sang máy Mac để xem video, nghe nhạc.

Hiện tại bạn đã có thể chuyển nhanh thiết bị kết nối, nhưng hầu hết đều yêu cầu truy cập thiết lập Bluetooth để thiết lập thiết bị phụ nếu AirPods đã kết nối với thiết bị chính. Tính năng này sẽ có mặt trên AirPods thế hệ hai, AirPods Pro, Powerbeats, Powerbeats Pro và Beats Solo Pro.

Thông báo pin yếu sớm hơn

Nếu AirPods của bạn sắp hết pin, một thông báo nhắc nhở sẽ hiển thị trên màn hình để bạn nhanh chóng sạc tai nghe thay vì chỉ thông báo bằng âm thanh như trước đây.

Tối ưu hoá sạc pin

Để tăng tuổi thọ AirPods, Apple đã thêm vào tính năng Tối ưu hoá sạc pin trên iOS 14, tính năng này sẽ cho phép AirPods học chu kỳ hằng ngày của bạn và sẽ sạc đến 80%, rồi sẽ sạc đây trong khoảng thời gian mà bạn sẽ sử dụng tai nghe. Đây là phương thức tối ưu hoá pin giống với trên iPhone và Mac để tăng tuổi thọ thiết bị, giảm số lần sạc đầy liên tục để bảo vệ pin tốt hơn.

Headphones Accommodations

Đây là tính năng nằm trong mục trợ năng dành cho những người dùng khắt khe trong vấn đề chất lượng âm thanh, cần tùy chỉnh lại tai nghe cho phù hợp với bản thân hơn.

Với tính năng này trên iOS 14 sẽ cho phép tinh chỉnh âm thanh, điều chỉnh tần số để giúp việc xem phim, nghe nhạc và gọi điện thoại trở nên trong trẻo và rõ ràng hơn. Người dùng có thể tùy biến âm thanh cho phù hợp với từng nhu cầu sử dụng khác nhau và tính năng sẽ đưa ra các hướng dẫn, khuyến nghị chọn profile hợp lý nhất cho sở thích nghe của mình. Để thiết lập, người dùng sẽ tìm tính năng này trong phần Trợ năng trong Cài đặt, tùy vậy, Apple sẽ đưa các thiết lập profile có sẵn để mọi người tùy chỉnh dễ nhất có thể thay vì khung biểu đồ tần số phức tạp.

Mở rộng Hearing Health

Trên iOS 14, Apple mở rộng khả năng bảo vệ tai của bạn với Hearing Health. iPhone giờ đây sẽ gửi cảnh báo tới Apple Watch khi bạn nghe nhạc quá lớn và bạn có thể giảm âm lượng tai nghe xuống mức khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế Giới. Còn có tính năng Reduce Loud Sounds mới trong mục Sounds & Haptics, khi bật lên tính năng sẽ phân tích âm thanh tai nghe và giảm bất ký âm thanh nào vượt ngưỡng quá mức an toàn mà bạn có thể thiết lập.

Theo dõi âm lượng tai nghe thông qua Control Center

‌AirPods Pro‌ Motion API

Apple đã thiết lập Motion API cho AirPods Pro để các nhà phát triển có thể tận dụng và phát triển các ứng dụng xoay quanh API này. Các nhà phát triển có thể truy cập tới các dữ liệu xoay tai nghe, gia tốc của người dùng và tần suất xoay để có thể phát triển các ứng dụng tốt hơn, ví dụ như game hoặc các ứng dụng sức khoẻ.

Theo: Macrumors

Những Tính Năng Mới Của Airpods Trên Ios 14

Apple đã thiết kế iOS 14 với nhiều tính năng mới giúp cải thiện hoạt động của AirPods và AirPods Pro. Quantrimang sẽ giới thiệu tới bạn toàn bộ tính năng của Apple đã thêm cho AirPods trong iOS 14.

Âm thanh vòm (chỉ có trên AirPods Pro)

Khi Apple giới thiệu chức năng âm thanh vòm trong WWDC, nó gây ra một bất ngờ lớn vì mọi người nghĩ rằng điều này chỉ có thể xảy ra trong những bộ phim viễn tưởng.

Apple đã thêm khả năng theo dõi chuyển động của đầu và iPhone sẽ tìm ra vị trí thích hợp nhất để tạo ra âm thanh vòm, mang trải nghiệm rạp chiếu phim đến với AirPods Pro. Sử dụng bộ lọc âm thanh trực tiếp và các điều chỉnh phù hợp với từng chuyển động của tai, chức năng âm thanh vòm sẽ tạo một cảm giác cực kỳ khác biệt khi xem TV hay phim trên điện thoại.

Âm thanh vòm có thể tận dụng con quay hồi chuyển và gia tốc kế trong ‌AirPods Pro‌ và ‌iPhone‌ để theo dõi chuyển động của đầu và vị trí thiết bị, so sánh dữ liệu chuyển động và ghi lại trường âm thanh khi nó di chuyển đến iPhone‌ ngay cả khi đầu của bạn chuyển động nhiều.

Cài đặt âm thanh vòm cho AirPods Pro cần cập nhật phiên bản iOS 14.

Nếu bạn sở AirPods Pro, bạn có thể bật tính năng Spatial Audio (Âm thanh vòm) để cho trải nghiệm cảm giác giống như đang ngồi trong rạp chiếu phim.

Những thiết bị cần chuẩn bị

Tính năng này chỉ có trên AirPods Pro, nó sẽ không hoạt động trên các mẫu AirPods thông thường hoặc các tai nghe Beats khác, mặc dù có lẽ chúng sẽ được phát triển trong tương lai.

Âm thanh vòm sẽ tương thích với iPhone 7 trở lên. Đối với iPad, bạn cần thiết bị ít nhất từ phiên bản iPad Pro 12.9 inch (thế hệ 3), iPad Pro 11 inch và iPad Air (thế hệ 3), iPad (thế hệ 6) hoặc iPad Mini (thế hệ 5).

Trên các thiết bị được hỗ trợ, bạn phải cập nhật phần mềm lên iOS 14 hoặc iPadOS 14, phiên bản mà Apple cho ra mắt tính năng này.

Cuối cùng, bạn cần một ứng dụng có hỗ trợ tính năng âm thanh vòm này. Không phải tất cả các ứng dụng và các video đều hỗ trợ Spatial Audio. Những nội dung bạn xem phải có âm thanh ít nhất là 5.1 trở lên để hoạt động với chức năng này. Với các âm thanh tiêu chuẩn thông thường, bạn sẽ không nhận thấy điều khác biệt đâu.

Cách bật/tắt tính năng âm thanh vòm

Đầu tiên, bỏ AirPods Pro ra khỏi hộp sạc và đeo lên tai.

Trong cùng trang kéo xuống và tìm lựa chọn Âm thanh vòm (Spatial Audio). (Nếu không thấy, bạn cần cập nhật firmware của AirPods).

Để kích hoạt tính năng Âm thanh vòm (Spatial Audio), gạt nút bật sang màu xanh.

Để kiểm tra tính năng này, bấm vào Nghe thử (See & Hear How It Works).

Bấm vào Âm thanh stereo (Stereo Audio) và Âm thanh vòm (Spatial Audio) để so sánh hai dạng âm thanh. Nếu bạn muốn sử dụng tính năng âm thanh vòm, bấm vào Bật cho những video hỗ trợ (Turn On for Supported Videos). Nếu chọn Không phải lúc này (Not Now), tính năng sẽ không kích hoạt.

Cách bật/tắt nhanh tính năng âm thanh vòm

Để bật tắt nhanh tính năng Spatial Audio, bạn có thể sử dụng Trung tâm điều khiển (Control Center) trên iPhone hoặc iPad. Mở Control Center bằng cách vuốt xuống từ góc phải màn hình iPhone hoặc iPad. Với các thiết bị còn nút Home, vuốt từ dưới lên.

Ấn giữ biểu tượng âm lượng cho đến khi một hình ảnh AirPods hiện ra.

Từ cuối màn hình, chọn Âm thanh vòm (Spatial Audio) để tắt hoặc bật tính năng này lên.

Bạn cũng có thể điều chỉnh chế độ Transparency từ đây, kiểm soát chế độ khử tiếng ồn trên AirPods.

Các ứng dụng và dịch vụ hỗ trợ

Apple TV+, Disney+ và HBO Max cũng có hỗ trợ tính năng này. Các ứng dụng và dịch vụ khác sẽ thêm hỗ trợ trong tương lai gần.

Tự động chuyển thiết bị

AirPods và AirPods Pro đã được trang bị thêm tính năng tự động chuyển thiết bị nhanh và dễ dàng khi bạn đăng nhập vào tài khoản iCloud trên iOS 14, iPadOS 14, tvOS 14, watchOS 7 và macOS Big Sur.

Trên phiên bản hệ điều hành mới nhất, AirPods và AirPods Pro có thể tự động chuyển qua lại những thiết bị cùng dùng chung một tài khoản iCloud. Vì vậy nếu bạn đang nghe nhạc trên iPhone nhưng chuyển qua MacBook để xem video, tai nghe của Apple cũng sẽ tự động chuyển sang một cách hoàn hảo.

AirPods sẽ tự động kết nối bị bạn chuyển thiết bị

Hãy nhớ, tất cả các thiết bị đều phải bật Bluetooth và đã kết nối sẵn với AirPods từ trước thì tính năng này mới có thể hoạt động.

Tính năng này sẽ tương thích với những thiết bị như iPhone, iPad, iPod touch, Mac và Apple Watch được cài đặt phần mềm mới nhất. Ngoài AirPods 2 và AirPods Pro, các tai nghe Powerbeats, Powerbeats Pro và Beats Solo Pro cũng có thể sử dụng tính năng này.

Thông báo thời lượng pin

Nếu AirPods của bạn sắp hết pin và cần sạc, thiết bị sẽ gửi một thông báo về thời lượng pin còn lại trước khi tai nghe sập nguồn hoàn toàn.

iPhone sẽ thông báo nếu AirPods sắp hết pin

Tối ưu hóa sạc pin

Để tối ưu hóa tuổi thọ cho AirPods, Apple đã thêm tính năng Optimized Battery Charging trên iOS 14. Tính năng này cho phép AirPods tìm hiểu thói quen sạc pin và sẽ chờ để sạc lên đến 80% nếu cần.

Apple sử dụng tính năng tối ưu hóa pin cho iPhone và Mac để tăng thêm tuổi thọ pin cho thiết bị. Tránh để pin lithium ion được sạc đầy liên tiếp, sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của pin.

Hỗ trợ âm thanh

Headphones Accommodations là một tính năng trong Accessibility, rất có ích cho những người có vấn đề về thính giác. Nó có thể khuếch đại âm thanh mềm và điều chỉnh tần số để nhạc, video và nhiều loại âm thanh khác rõ ràng và sắc nét hơn.

Các tính năng trong Audio/Visual

Từ đây, bạn có thể truy cập vào các tính năng khác có sẵn như Balanced Tone, Vocal Range hoặc Brightness, điều chỉnh âm thanh mềm to hơn.

Headphone Accommodations có thể hoạt động ở chế độ Transparency trên AirPods Pro, khiến cho những âm thanh nhẹ vang hơn trong môi trường âm thanh ồn ào.

Bảo vệ thính giác

Apple đã mở rộng tính năng bảo vệ thính giác trên iOS 14 và watchOS 7. iPHone sẽ gửi thông báo tới Apple Watch nếu bạn đang nghe nhạc quá to, cần giảm âm lượng xuống mức an toàn.

Reduce Loud Sounds là một tính năng mới trong Sounds & Haptics, có thể được kích hoạt để nghiên cứu âm thanh của tai nghe, giảm thiểu bất kỳ loại âm thanh nào quá mức decibel cho phép, bạn có thể tự cài đặt cho thiết bị. Tính năng này có thể hoạt động trên AirPods và AirPods Pro, cùng với các lựa chọn tai nghe khác.

Điều chỉnh âm lượng trong Control Center

Nếu tính năng Hearing đã được thêm vào Control Center khi nghe nhạc qua AirPods hoặc các loại tai nghe khác, bạn sẽ thấy một chiếc máy đo âm lượng, đảm bảo mức độ bạn đang nghe là an toàn.

Điều chỉnh âm lượng từ Control Center

Motion API cho AirPods Pro

Apple đã thiết kế Motion API cho AirPods Pro để các lập trình viên có thể tận dụng chức năng của nó. Tính năng này cho phép các lập trình viên truy cập định hướng, tăng tốc người dùng và tốc độ quay, rất hữu ích trên những ứng dụng luyện tập và trò chơi.

Những Tính Năng Mới Của Airpods Và Airpods Pro Trên Ios14

Trong sự kiện WWDC, Apple đã giới thiệu 2 tính năng mới sẽ có mặt trên AirPods và AirPods Pro chính là: Automatic Switching và Spatial Audio. Bên cạnh đó Apple còn bổ sung thêm một vài thay đổi nhỏ giúp nâng cao trải nghiệm người dùng hơn. Ngay sau khi ra mắt iOS14, Apple đồng thời cũng phát hành firmware 2D27 cho AirPods Pro.

Những Tính Năng Nổi Bật Của AirPods và AirPods Pro trên iOS14

1. Chế độ sạc thông minh tương tự như trên iPhone, iPad

Cụ thể, AirPods sẽ dựa trên thói quen sử dụng của tai nghe của mỗi người để điều chỉnh thời gian sạc. Việc này nhằm đảm bảo tuổi thọ pin của chiếc tai nghe. Khác với trên iPhone hay iPad, bạn có thể chủ động tắt tính năng này nếu không thích. Tuy nhiên, ở trên AirPods hiện tại vẫn chưa biết có thể tắt được hay không.

Ngoài ra, iOS14 cũng sẽ thông báo nhắc nhở khi pin gần hết để đi sạc. Điều này giúp ích rất nhiều cho việc bảo vệ tuổi thọ của pin. Bên cạnh đó, AirPods hiện thị pin và kết nối cùng lúc trên cả iPad lẫn iPhone. Trước đây chỉ có thiết bị nào kết nối chính thì mới thấy được % pin mà thôi.

2. Spatial Audio

Sau bản firmware 2D27, AirPods Pro được bổ sung thêm Spatial Audio. Đây là tính năng giả lập hiệu ứng âm thanh vòm. Hoạt động dựa trên gia tốc kế và con quay hồi chuyển được trang bị trên AirPods Pro. Nhờ vào đó trải nghiệm khi xem các phim có hỗ trợ Dolby Atmos sẽ thích hơn rất nhiều. Tuy nhiên, việc tracking vị trí khi xoay đầu qua lại vẫn chưa thấy rõ ràng lắm. Hi vọng ở các bản firmware sắp tới thì sẽ ngon hơn nữa.

Có một điểm hạn chế là hiện Netflix trên iPad không hỗ trợ xuất Dolby Atmos. Do đó, hiện muốn trải nghiệm, bạn chỉ có thể xem các nội dung trên Apple TV+ mà thôi. Có thể nói đây là một chiêu bài để Apple kéo thêm người dùng về phía dịch vụ xem phim của mình.

3. Automatic Switching

Việc tự động kết nối với các thiết bị cùng iCloud đã là một điểm cộng rất lớn của AirPods so với các tai nghe khác. Giờ đây Apple nâng nó lên một tầm cao khác với tính năng tự động chuyển đổi khi người dùng sử dụng trên bất kỳ thiết bị nào.

Hiện tính năng này vẫn chưa có mặt ở bản firmware 2D27. Hi vọng ở bản cập nhật tiếp theo Apple sẽ mang tính năng này lên để người dùng sớm có thể trải nghiệm.

Nhìn chung, các tính năng mới trên AirPods giúp trải nghiệm âm thanh tăng đáng kể. Không chỉ thế, âm thanh của AirPods khi nâng cấp lên iOS14 cũng hay hơn hẳn.

Tổng Hợp Những Tính Năng Mới Của Safari Trên Ios 14

Apple đã thêm rất nhiều cải tiến vào ứng dụng có sẵn trên iPhone và Safari cũng không phải ngoại lệ. Bài viết này sẽ tổng hợp tất cả những tính năng mới nhất của trình duyệt web Safari trên iOS 14.

Cải thiện tốc độ và hiệu năng

Theo Apple, Safari trên iOS 14 được trang bị công cụ JavaScript cực kỳ nhanh, giúp trình duyệt web này nhanh gấp 2 lần Chrome trên Android.

Tính năng dịch trực tiếp

Safari trên iOS 14 có lựa chọn dịch được tích hợp sẵn, có thể sử dụng để dịch trang web sang tiếng Anh, Tây Ban Nha, Trung, Pháp, Đức, Nga hoặc Bồ Đào Nha, nhờ có ứng dụng mới Translate mà Apple mới thêm vào.

Dịch website trực tiếp

Dịch trang web vô cùng đơn giản, bấm vào biểu tượng aA trên thanh menu để tính năng dịch hiện ra. Bấm vào translate và trang web sẽ tự động dịch sang ngôn ngữ mà máy bạn đang cài đặt.

Quản lý mật khẩu và cảnh báo mật khẩu bị xâm phạm

Quản lý mật khẩu

Để kích hoạt tính năng này, Safari sử dụng kĩ thuật mã hóa để thường xuyên kiểm tra nguồn gốc mật khẩu của bạn dựa trên danh sách vi phạm, Apple đã hứa sẽ bảo mật và sử dụng kín đáo nhất. Nếu một vi phạm bị phát hiện, Safari sẽ cho bạn biết và sẽ chuyển sang cài đặt Sign in with Apple nếu có thể hoặc tự động tạo một mật khẩu mới.

Bạn có thể thấy những vấn đề tiềm ẩn trong Security Recommendations và chọn phần Passwords trong ứng dụng Settings.

Báo cáo xâm phạm

Báo cáo xâm phạm

Intelligent Tracking Prevention trong miêu tả của Apple là một công cụ chặn theo dõi chéo trong Safari, và với iOS 14, Apple đã liệt kê ra trang web nào đang sử dụng công cụ theo dõi, đã cài đặt bao nhiêu công cụ và những công cụ nào phổ biến nhất mà bạn hãy gặp khi lướt web.

Safari trên iOS 14 sẽ liệt kê số lượng công cụ theo dõi của từng trang web bạn đã ghé qua, số lượng công cụ Safari được chặn được và số website bạn vào có sử dụng trình theo dõi.

Bạn có thể kích hoạt tính năng Privacy Report trong Safari bằng cách bấm vào biểu tượng aA và chọn Privacy Report.

Picture in Picture

Mở website từ tìm kiếm

Gõ một URL như chúng tôi ở giao diện tìm kiếm trên iPhone, sau đó bấm nút Go để mở trang web trực tiếp mà không cần bấm vào link trong kết quả tìm kiếm.

Đăng nhập với Apple đơn giản hơn

Apple đã tạo ra những công cụ mới cho lập trình viên, cho phép họ chuyển những tài khoản hiện có trên các trang web sang đăng nhập bằng tài khoản Apple, cung cấp những tùy chọn mới cho người dùng iOS 14 muốn chuyển thông tin đăng nhập hiện có sang tài khoản của Apple.

Theo dõi quyền truy cập

Theo dõi quyền truy cập

Sử dụng một trình duyệt web khác

Nếu bạn không phải là một fan của Safari, iOS 14 cho phép bạn đặt trình duyệt web khác như Google Chrome làm mặc định, sẽ kích hoạt mỗi khi bạn bấm vào link nào đó.

Bạn đang xem bài viết Những Tính Năng Mới Dành Cho Airpods Trên Ios 14: Spatial Audio, Báo Hiệu Pin,… trên website 3mienmoloctrungvang.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!