Xem Nhiều 1/2023 #️ Phương Pháp Soroban Có Tốt Không? # Top 6 Trend | 3mienmoloctrungvang.com

Xem Nhiều 1/2023 # Phương Pháp Soroban Có Tốt Không? # Top 6 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Phương Pháp Soroban Có Tốt Không? mới nhất trên website 3mienmoloctrungvang.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Trước khi đi tìm hiểu xem phương pháp Soroban có tốt không, bạn cần nắm vững khái niệm phương pháp học toán Soroban.

Phương pháp tính nhẩm Soroban dựa trên chiếc bàn tính Soroban cổ có nguồn gốc từ Trung Quốc. Vào những năm 1600 của thế kỷ XVII, chiếc bàn tính nhẩm Soroban đã du nhập vào đất nước hoa anh đào. Cũng kể từ đây, nó trở thành một trong những công cụ tính toán được ưa chuộng không chỉ ở Trung Quốc, Nhật Bản mà còn có độ phủ sóng rộng rãi ở các nước Châu Á khác.

Phương pháp tính nhẩm Soroban dựa trên chiếc bàn tính Soroban cổ

Nhờ vào cơ chế hoạt động của chiếc bàn tính Soroban, người Nhật đã phát minh ra phương pháp tính nhẩm nhanh. Đây được xem như là một phương pháp rèn luyện trí não tại Nhật Bản, thậm chí họ còn tổ chức một giải đấu Soroban với cấp độ cao nhất là Flash AnZan. Như vậy, bạn đã nắm được khái niệm về phương pháp học toán Soroban là gì rồi đúng không!

Phương pháp Soroban có tốt không?

Theo các nghiên cứu của khoa học hiện đại, khi trẻ tiếp xúc với phương pháp học toán Soroban sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho não bộ. Bởi phương pháp tính nhẩm Soroban sẽ giúp trẻ rèn luyện được cả 2 bán cầu não trái và não phải. Trong phương pháp này sẽ bao gồm 2 phần đó là tưởng tượng hình ảnh bàn tính và thực hiện các phép tính. Trong đó, bán cầu não trái sẽ đảm nhiệm việc tính toán logic, còn bán cầu não phải sẽ đảm nhiệm trí tưởng tượng không gian.

Phương pháp tính nhẩm Soroban được xem là một trong những phương pháp rèn luyện trí não thích hợp nhất khi trẻ từ 4 đến 16 tuổi. Tuy nhiên, có không ít những tranh cãi về cách tính nhẩm nhanh này. Nhiều nhà nghiên cứu toán học trên thế giới lại cho rằng, Soroban là phương pháp khiến cho não bộ “mệt mỏi”, đặc biệt là đối với trẻ nhỏ. Thế nhưng nhiều phụ huynh lại cho rằng khi bé áp dụng phương pháp Soroban thì trẻ tư duy rất nhanh về các con số.

Phương pháp tính nhẩm Soroban được xem là một trong những phương pháp rèn luyện trí não

Vậy, phương pháp Soroban có tốt không? Phương pháp rèn luyện trí não Soroban chỉ có tác dụng khi trí não trẻ đã được phát triển đầy đủ. Nếu các bậc phụ huynh cho con rèn luyện quá sớm có thể gây ra những tổn thương do não trẻ bị quá tải.

Trẻ từ 0 đến 2 tuổi là giai đoạn mà trẻ phát triển não bộ mạnh nhất, sau 2 tuổi não bộ gần như hoàn thiện giống người lớn. Do đó, độ tuổi thích hợp nhất cho trẻ học Soroban là từ 5 tuổi. Lúc này não bộ của trẻ đã phát triển và hoàn thiện đầy đủ, nên phương pháp Soroban sẽ giúp trẻ phát triển tư duy.

Như vậy, việc học toán Soroban là một phương pháp học toán hữu ích nếu cha mẹ cho trẻ học đúng thời điểm. Các bậc phụ huynh không nên cho con học quá sớm khi não trẻ chưa phát triển đầy đủ. Tuy nhiên, cha mẹ cũng không nên cho con học quá muộn khi trẻ đã quá lớn và trải qua “giai đoạn vàng” của việc học tập.

Cho con học Soroban như thế nào?

Nhiều bậc phụ huynh muốn áp dụng phương pháp học toán Soroban cho con nhưng chưa biết nên bắt đầu từ đâu. Đây là một phương pháp mang lại rất nhiều lợi ích cho trẻ nếu cha mẹ áp dụng đúng lúc, đúng thời điểm. Để giúp cho bạn giải quyết những khó khăn khi dạy con theo phương pháp Soroban, UNICA đã kết hợp với giảng viên Nguyễn Văn Thiết xây dựng nên khóa học ” Phép nhân và phép chia Soroban cho bé 3 đến 8 tuổi “.

Tham gia khóa học, phụ huynh sẽ biết cách dạy con nhân chia trên bàn tính Soroban, hướng dẫn bé làm các phép toán nhân, chia một cách chính xác nhất. Để từ đó, bé tăng sự tập trung trí óc, tăng khả năng ghi nhớ. Đặc biệt, trẻ sẽ phát triển toàn diện cả 2 bán cầu não trái, não phải và nâng cao khả năng tính toán…

Tham gia khóa học, phụ huynh sẽ biết cách dạy con nhân chia trên bàn tính Soroban

Phương pháp Soroban có tốt không, tham gia khóa học bạn sẽ vận dụng được hết những tác dụng “thần kỳ” của Soroban. Cụ thể, giảng viên sẽ hướng dẫn cách tính phép nhân 2 con số với 1 con số, phép nhân 2 con số với 2 con số, phép nhân 2 con số với 3 con số, phép nhân số thập phân. Sau đó, giảng viên sẽ hướng dẫn phép chia 2 chữ số cho 1 chữ số, phép chia 3 chữ số cho một chữ số, phép chia 4 chữ số cho 1 chữ số…

Học Toán Theo Phương Pháp Fingermath Có Tốt Không?

Khi lên lớp 1 trẻ bắt đầu làm quen với môn Toán và sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc cộng trừ. Finger Math sẽ giúp trẻ không còn sợ các phép toán, thay vào đó trẻ biết cách cộng, trừ thành thạo mà không cần nhớ nhiều.

Finger Math được xem là cách tính toán “siêu việt” nhanh như máy tính dành cho trẻ tiểu học.

Phương pháp dạy bé học toán Finger Math là gì?

Finger Math là chương trình toán học chỉ với đôi bàn tay, trẻ sẽ được học cách tính nhẩm cộng trừ trong phạm vi từ 0 tới 99.

Theo phương pháp học toán truyền thống, ở cấp tiểu học, học sinh lớp 2, 3 cộng trừ rất chậm khi con số vượt qua đơn vị 10. Trẻ chỉ được dạy đếm từ 1 đến 10 tương ứng với 10 ngón tay.

Nhưng với phương pháp Finger Math, trẻ có thể đếm đến 30, 50 hay 99 rất dễ dàng.

Phương pháp học toán Finger Math đã được nhiều nước trên thế giới áp dụng như Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ, Úc… Chương trình này áp dụng cho trẻ mẫu giáo và tiểu học khá thành công.

Tác dụng của phương pháp Finger Math

Thao tác tính toán của Finger Math dựa vào các ngón tay nên cần sự phối hợp nhịp nhàng giữa hoạt động cơ thể với tư duy. Điều này sẽ giúp cho 2 bán cầu não hoạt động cân bằng, giúp trẻ yêu thích môn toán, không còn sợ tính toán.

Tác dụng của phương pháp Finger Math còn nằm ở chỗ trẻ có thể cộng trừ liên tiếp nhiều số có hai chữ số với nhau và kết quả giữa các số nhỏ hơn 100.

Kết quả cho được luôn chính xác, vì cách làm cực kì đơn giản và không hề đòi hỏi tư duy hơn mức bình thường ở trẻ.

Có thể nói đây là phương pháp hiệu quả đối với tất cả các bé, đặc biệt là các bé chậm và yếu khi học toán.

Phương pháp học Finger Math

Quy ước bàn tay phải, bàn tay trái

Bàn tay phải đại diện cho chữ số hàng đơn vị, bàn tay trái đại diện cho chữ số hàng chục. Quy ước bàn tay phải trong phương pháp Finger Math là nền tảng giúp trẻ đếm số thành thạo.

Quy ước của bàn tay phải (đại diện cho hàng đơn vị)

Số 1: ngón trỏ, số 2: ngón giữa, số 3: ngón áp út, số 4: ngón út, số 5: ngón cái. Tiếp tục lặp lại thêm một lần nữa ta sẽ có số 6: ngón trỏ, số 7: ngón giữa, số 8: ngón áp út, số 9: ngón út. Chú ý rằng khi chuyển từ số 4 qua số 5 trẻ phải nắm các ngón tay 1,2,3,4 lại.

Quy ước của bàn tay trái (đại diện cho hàng chục)

Số 10: ngón trỏ, số 20: ngón giữa, số 30: ngón áp út, số 40: ngón út, số 50: ngón cái. Tiếp tục lặp lại thêm một lần nữa ta sẽ có số 60: ngón trỏ, số 70: ngón giữa, số 80: ngón áp út, số 90: ngón út.

Vậy để biết số có 2 chữ số ở hai số khác nhau ta sẽ dùng tay phải cho chữ số hàng đơn vị, ghép với tay trái ở chữ số hàng chục.

Ví dụ: Số 1: ngón trỏ (bàn tay phải) + số 10: ngón trỏ (bàn tay trái) = số 11

Quy ước trong phép cộng

Khi đã bung hết các ngón ở hàng đơn vị thì ta bung tiếp ngón ở hàng chục. Khi ngón hàng chục bung ra thì đồng thời các ngón ở hàng đơn vị phải thu lại.

Quy ước trong phép trừ

Khi đã thu về hết các ngón ở hàng đơn vị thì ta thu tiếp ngón ở hàng chục. Khi ngón hàng chục thu về thì đồng thời các ngón hàng đơn vị phải bung ra.

Lưu ý: khi thực hiện trừ và cộng đối với số có 2 chữ số , ta thực hiện trừ và cộng hàng chục trước, sau đó mới thực hiện trừ và cộng hàng đơn vị.

Ví dụ : 38 + 61, ta thực hiện 38+60 trước, sau đó mới cộng thêm 1. Tương tự: 72- 49, ta thực hiện 72-40 trước, sau đó mới trừ thêm 9.

Lợi ích phương pháp dạy bé học toán Finger Math

Phương pháp dạy con học toán này giúp bé tính toán nhanh hơn, chuẩn xác hơn. Con có thể vừa học vừa chơi và cảm nhận toán học đơn giản và thú vị hơn bao giờ hết

Finger Math giúp phát triển bán cầu não cân bằng do sự phối hợp nhịp nhàng giữa tư duy và hoạt động cơ thể.

Ngoài ra cách học toán này còn có thể giúp bé cộng trừ nhiều số cùng lúc một cách đơn giản, miễn sao kết quả của chuỗi cộng trừ đó không vượt quá 100.

Cách dạy con học toán lớp 1 hiệu quả không phải là ép con tính toán với những con số khô khan….

Phương pháp dạy bé học toán Finger Math giúp con tiếp thu rất nhanh nếu cha mẹ biết cách biến chuyện học các ngón tay thành trò chơi.

Học toán Finger math ở đâu?

Hiện nay có nhiều nơi dạy bé học toán theo phương pháp Finger Math, nhưng theo mình thì học online tại Kyna là hiệu quả nhất.

Vì tại Kyna, các khóa học được đầu tư công phu, bài giảng phù hợp, giá rẻ và quan trọng nhất là được nhiều bậc phụ huynh đánh giá tốt.

Áp Dụng Phương Pháp Niềng Răng Có Hết Hô Không?

Tính đến thời điểm hiện tại, niềng răng đã không còn là khái niệm xa lạ nữa. Thế nhưng, vẫn nhiều người vẫn còn hồ nghi rằng niềng răng có hết hô không? Để trả lời được câu hỏi này, chúng ta cùng thoi dõi nội dung của bài viết ngày sau đây.

Hô móm là khuyết điểm răng miệng khá phổ biến, biểu hiện ở nhiều mức độ khác nhau khiến người bệnh cảm thấy thiếu tự tin khi giao tiếp, bởi hô móm sẽ làm biến đổi cấu trúc khuôn mặt. Hơn thế nữa, tật hô móm còn ảnh hưởng lớn đến chức năng ăn nhai, phát âm và nhiều sinh hoạt đời thường khác.

Tại sao cần khắc phục tình trạng hô càng sớm càng tốt?

Hô là tình trạng răng hàm trên phát triển quá mức so với bình thường, khiến cho khớp cắn hai hàm không khít với nhau. Chính vì hàm trên chìa ra quá nhiều và gần như ôm lấy hàm dưới đã khiến khung xương hàm và khuôn mặt mất cân đối.

Áp dụng phương pháp niềng răng có hết hô không?

Hô thường do 3 nguyên nhân chính gây ra: Hô do răng, hô do cấu trúc xương hàm răng và hô do cả răng và xương hàm. Xác định chính xác nguyên nhân gây ra tình trạng hô sẽ giúp Bác sỹ đưa ra phương pháp và phá đồ chỉnh hô phù hợp và hiệu quả.

Nếu răng hô do răng thì niềng răng chính là giải pháp hiệu quả giúp cải thiện khuyết điểm răng hô. Bằng việc sử dụng các khí cụ nha khoa chuyên dụng, niềng răng tạo ra một lực kéo dịch chuyển toàn bộ hàm răng trên về đúng vị trí khớp cắn với hàm dưới.

Hiện nay, có các loại niềng răng như niềng răng mắc cài sứ, niềng răng mắc cài tự đóng, niềng răng mắc cài mặt lưỡi, niềng răng không mắc cài,… Tùy vào nhu cầu thẩm mỹ cũng như tình trạng hô của mỗi người, Bác sỹ sẽ tư vấn loại niềng răng phù hợp, giúp chúng ta nhanh chóng có được hàm răng đều đẹp như ý.

Hô do cấu trúc xương hàm thì cần phải phẫu thuật phần cấu trúc xương hô, cắt bớt và dịch chuyển xương hàm trên lùi vào trong sao cho cân xứng với xương hàm dưới. Phẫu thuật hàm hô được thực hiện nhanh chóng nhờ có sự hỗ trợ của thiết bị máy móc tân tiến.

Trong trường hợp hô do cả răng và cấu trúc xương hàm thì bác sỹ sẽ áp dụng kết hợp cả hai phương pháp phẫu thuật dịch chuyển xương và niềng răng để mang lại hiệu quả thẩm mỹ tốt nhất. Đây là ca điều trị phức tạp, yêu cầu Bác sỹ nha khoa phải có kỹ thuật và tay nghề cao mới thực hiện một cách thuận lợi và hiệu quả.

Làm Lại Cả Hàm Răng Bằng Phương Pháp Nào Tốt Nhất?

Trước đây, làm hàm giả tháo lắp là phương pháp phục hình răng truyền thống phổ biến trong nha khoa. Tuy nhiên, loại hàm này lại gây ra khá nhiều bất tiện khi sử dụng. Chính vì vậy, nhiều người đã chọn làm lại cả hàm răng bằng kỹ thuật trồng Implant. Đây là giải pháp trồng răng giả tiên tiến nhất trong nha khoa và là cách duy nhất để phục hồi toàn diện chân răng và thân răng, ngăn chặn tình trạng tiêu xương hàm.

1. Khó khăn thường gặp khi mất cả hàm răng

Có rất nhiều nguyên nhân khiến Khách hàng bị mất toàn bộ răng như tuổi tác, chấn thương do tai nạn, bệnh lý răng miệng… Dù là nguyên nhân nào thì mất hết răng cũng gây ra rất nhiều hệ quả nguy hiểm.

Trong đó, hệ quả nổi bật nhất chính là khả năng ăn nhai giảm sút, khiến thức ăn không được nhai kỹ trước khi vào dạ dày. Về lâu dài, điều này sẽ khiến nguy cơ xuất hiện các bệnh về đường tiêu hóa (viêm đại tràng, đau dạ dày và táo bón) tăng cao. Chưa dừng lại ở đó, tình trạng tiêu xương hàm do không còn lực tác động từ răng cũng sẽ dần làm cho gương mặt bị lão hóa sớm hơn so với tuổi thật. Trong trường hợp muốn làm lại răng, người điều trị có thể phải áp dụng thêm ghép xương hoặc nâng xoang nếu bị tiêu xương hàm quá nặng.

Các hệ quả nghiêm trọng khác khi mất răng toàn hàm bao gồm: đau mỏi vai gáy, phát âm sai, mất tự tin trong giao tiếp…

2. Nên làm lại cả hàm răng bằng phương pháp nào?

Hiện nay, để làm lại cả hàm răng, Khách hàng chỉ có thể chọn phương pháp hàm giả tháo lắp hoặc cấy ghép Implant. Nguyên nhân là do khi áp dụng cầu răng sứ, Khách hàng cần có 2 răng khỏe mạnh kế cận khoảng trống mất răng để làm trụ. Đồng thời phương pháp này cũng chỉ có thể áp dụng cho trường hợp mất một vài răng.

Làm lại cả hàm răng bằng răng giả cố định

Đây là cách phục hình răng giả cố định lâu dài trên cung hàm, không thể tự tháo lắp ra được nếu không có sự can thiệp của Bác sĩ nha khoa. Cấy ghép Implant All-on-4 hoặc All-on-6 là phương pháp trồng răng toàn hàm được nhiều người lựa chọn hiện nay.

Phương pháp All-on-4: làm lại cả hàm răng bằng cách cấy ghép 4 trụ Implant được đặt vào xương hàm nâng đỡ hàm giả phía trên. Trong đó, có 2 trụ Implant giữa được cắm thẳng và 2 trụ Implant bên được cấy nghiêng một góc tối đa 45 độ. Các trụ Implant được làm từ vật liệu Titanium an toàn cho cơ thể, đóng vai trò như những chân răng thật, tích hợp xương nhanh chóng. Hàm giả phía trên gồm 12 răng Acrylic hoặc Composite hay 12 răng sứ được gắn cố định trên thanh bar Titanium CAD/CAM.

Phương pháp trồng răng Implant All-on-4 do hãng trụ Nobel BioCare (Mỹ) phát minh

Phương pháp All-on-6: là kỹ thuật sử dụng 6 trụ Implant bằng Titanium đặt vào xương hàm có các răng đã mất, có 4 trụ giữa cắm ở vị trí răng mặt trước và 2 trụ hai bên cắm vào vị trí răng mặt sau (răng hàm). Vì được cắm 6 trụ nên sau khi phục hình cho hàm răng chắc khỏe hơn phương pháp All-on-4, áp dụng cho các trường hợp mất răng toàn hàm, xương hàm ở vùng răng sau có đủ số lượng và chất lượng cho đặt trụ Implant.

All-on-6 tiết kiệm chi phí và thời gian thực hiện hơn đặt từng trụ Implant

Trong đó, việc lựa chọn All-on-4 hay All-on-6 để làm lại cả hàm răng phụ thuộc rất lớn vào chất lượng xương hàm cũng như khả năng tài chính của Khách hàng. Do đó, Khách hàng cần đến gặp trực tiếp Bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn kỹ lưỡng.

Làm lại cả hàm răng bằng răng giả tháo lắp

Hàm giả tháo lắp là phương pháp truyền thống được sử dụng rộng rãi trong nha khoa từ rất lâu. Hàm giả tháo lắp có thể áp dụng cho mọi trường hợp mất răng: mất 1 răng, mất một vài răng, mất răng nguyên hàm.

Mặc dù có chi phí rẻ nhưng các loại hàm giả tháo lắp nói chung vẫn còn tồn tại nhiều bất cập khi sử dụng:

Lực nhai yếu nên Khách hàng không thoải mái nhai được thức ăn cứng và dai, nhiều trường hợp còn gặp phải sự cố trong ăn uống, gây đau nướu.

Cấu trúc gương mặt thay đổi do bị tiêu xương hàm, tụt nướu.

Khi xương hàm bị tiêu, nền hàm không khít sát với nướu như lúc ban đầu tạo nên mùi hôi khó chịu trong miệng.

Tuổi thọ của hàm giả tháo lắp ngắn, trung bình khoảng 3 – 5 năm phải làm lại từ đầu.

Hàm giả có phần bất tiện vì phải thường xuyên tháo ra vệ sinh hàng ngày, cảm giác lỏng lẻo và vướng víu trong miệng.

Như vậy, phương pháp cấy ghép Implant có thể dễ dàng khắc phục những nhược điểm của hàm giả tháo lắp lẫn cầu răng sứ. Đặc biệt, so với hàm giả tháo lắp trong việc làm lại răng giả toàn hàm, cấy ghép Implant có rất nhiều điểm nổi bật. Cụ thể:

3. Làm lại cả hàm răng bằng Implant ở đâu tốt và chi phí bao nhiêu?

Kỹ thuật trồng răng Implant toàn hàm ứng dụng nhiều công nghệ tiên tiến, đòi hỏi phải được thực hiện bởi Bác sĩ tay nghề cao, nhiều kinh nghiệm.

Tại Việt Nam, Dr. Care là nha khoa trồng răng đầu tiên dành riêng cho người trung niên với liệu pháp cấy ghép Implant không đau. Trong suốt quá trình hoạt động và phát triển, triết lý của Dr. Care luôn hướng đến những giải pháp trồng răng tối ưu cho người mất răng, đặc biệt là người trung niên, hạn chế xâm lấn tối thiểu, bảo tồn tối đa các răng thật hoặc xương hàm.

Những lý do giúp Dr. Care trở thành địa chỉ nha khoa trồng răng uy tín được nhiều người lựa chọn:

Liệu pháp trồng răng không đau dựa trên 12 tiêu chuẩn nghiêm ngặt. Tùy trường hợp cụ thể, Bác sĩ sẽ sử dụng thuốc tê hoặc thuốc giảm đau cho Khách hàng. Các loại thuốc này đều được kiểm tra định kỳ, có nguồn gốc chính hãng, đảm bảo quy trình trồng răng nhẹ nhàng. Hơn nữa, liệu pháp hương thơm kết hợp âm nhạc còn giúp Khách hàng không hề cảm thấy lo lắng hay căng thẳng.

Đội ngũ Bác sĩ am hiểu sâu về trồng răng Implant, cấu trúc xương hàm, trải qua ít nhất 5 năm kinh nghiệm, đảm bảo tỷ lệ thành công cao. Trước khi tiến hành cấy ghép Implant, Khách hàng sẽ được tư vấn rõ ràng về quy trình, thời gian, các loại trụ và răng sứ phù hợp.

Dr. Care ứng dụng máng hướng dẫn phẫu thuật cho 100% Khách hàng nhằm xác định chính xác vị trí đặt trụ Implant, giảm thiểu rủi ro tác động vào dây thần kinh, tránh chủ quan vào chuyên môn Bác sĩ.

Dr. Care sử dụng các loại trụ Implant hàng đầu thế giới với mức giá ưu đãi nhất.

Bảng giá cấy ghép Implant mới nhất 2019 khi làm lại cả hàm răng: *** Bảng giá này đã bao gồm 10% VAT

4. Ưu đãi mới nhất

Sứ mệnh Dr. Care: Giúp người trung niên được ăn nhai ngon miệng như xưa, cười thoải mái như xưa và trẻ trung như xưa.

Nhằm giúp ngày càng nhiều Cô/ Chú cùng bạn bè, người thân được trải nghiệm dịch vụ trồng răng Implant cao cấp dễ dàng hơn, Dr. Care thực hiện chương trình: “TRỒNG RĂNG CÙNG NHAU – SẺ CHIA CÀNG NHIỀU “. Cụ thể như sau:

Như vậy, làm lại cả hàm răng bằng cấy ghép Implant có đạt hiệu quả như mong đợi không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố: trình độ chuyên môn của Bác sĩ, tình trạng sức khỏe và khả năng tài chính của Khách hàng. Để được tư vấn chi tiết về kế hoạch điều trị, vui lòng liên hệ Dr. Care Implant Clinic – Nha khoa chuyên trồng răng đầu tiên dành riêng cho người trung niên tại Việt Nam.

Bạn đang xem bài viết Phương Pháp Soroban Có Tốt Không? trên website 3mienmoloctrungvang.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!