Xem Nhiều 2/2023 #️ Quản Trị Kinh Doanh Là Gì? Vai Trò Và Chức Năng Của Quản Trị Kinh Doanh – Biabop.com # Top 10 Trend | 3mienmoloctrungvang.com

Xem Nhiều 2/2023 # Quản Trị Kinh Doanh Là Gì? Vai Trò Và Chức Năng Của Quản Trị Kinh Doanh – Biabop.com # Top 10 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Quản Trị Kinh Doanh Là Gì? Vai Trò Và Chức Năng Của Quản Trị Kinh Doanh – Biabop.com mới nhất trên website 3mienmoloctrungvang.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Quản trị kinh doanh là một phương thức điều hành mọi hoạt động để làm cho những hoạt động đó hoàn thành với hiệu quả cao và sử dụng một cách tốt nhất mọi tiềm năng và cơ hội, nhằm đạt được mục đích của doanh nghiệp, theo đúng luật định và thông lệ của xã hội. Hoạt động kinh doanh bao gồm những hoạt động cơ bản mà nhà quản trị phải sử dụng trong quá trình kinh doanh như: hoạch định, tổ chức, kiểm tra, điều khiển….

Hoạt động quản trị kinh doanh giúp cho doanh nghiệp xác định được nên sản xuất cái gì? Số lượng bao nhiêu? Bằng cách nào? Sản xuất cho ai?. Việc trả lời những câu hỏi này là công việc của nhà quản trị, đặc biệt là nhà quản trị cấp cao.

Quản trị kinh doanh đóng vai trò quan trọng trong việc sử dụng tối ưu các nguồn lực sẵn có và tận dụng mọi cơ hội tốt nhất trong kinh doanh. Nhờ vậy mà doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được lượng chi phí khá lớn trong quá trình sản xuất.

Các hoạt động như dự trù kinh phí trong quá trình sản xuất, khai thác có hiệu quả đồng vốn, xác định doanh thu, lợi nhuận, phân phối kết quả cuối cùng của hoạt động sản xuất kinh doanh…. Là những vai trò mà quản trị kinh doanh đang đáp ứng rất tốt.

Ngoài ra, hoạt động quản trị kinh doanh còn giúp cho các nhà quản trị phân tích một cách khoa học môi trường kinh doanh, tạo điều kiện cho tất cả các thành viên trong doanh nghiệp cả về vật chất và tinh thần để phát huy hết khả năng của mình.

Chức năng của quản trị kinh doanh

Chức năng hoạch định

Đây là quá trình đòi hỏi phải xác định mục tiêu của doanh nghiệp, đề ra các giải pháp tốt nhất để đạt được mục tiêu ấy. Hoạch định là chức năng cơ bản và quan trọng của nhà quản trị. Để có được kết quả cao nhà quản trị phải tiên liệu những điều kiện xã hội, chính trị, kinh tế…mà doanh nghiệp hoạt động trong đó.

Chức năng tổ chức

Quản trị kinh doanh sẽ có chức năng thực hiện mục tiêu chung của doanh nghiệp bao gồm: tổ chức cơ cấu bộ máy quản trị trong doanh nghiệp, tổ chức nhân sự và tổ chức công việc cho từng người, cho từng bộ phận trong công ty.

Sau khi đã hoạch định và xác định cơ cấu của bộ máy, tiếp theo chức năng điều khiển của nhà quản trị sẽ được đề cao. Đây là quá trình tác động có chủ đích của nhà quản trị để các thành viên trong doanh nghiệp, làm sao để cho họ tự nguyện và nhiệt tình phấn đấu hoàn thành công việc. Nhà quản trị phải thường xuyên đưa ra quyết định, chọn người thực hiện, động viên và khuyến khích mọi người thực hiện quyết định.

Chức năng kiểm tra

Chức năng này nhằm thực hiện theo dõi, giám sát các hoạt động với mục đích làm cho các hoạt động đạt kết quả tốt hơn, phát hiện kịp thời những sai sót để có biện pháp khắc phục sớm nhất, đảm bảo cho các hoạt động của doanh nghiệp diễn ra đúng hướng.

Các kỹ năng cần thiết của nhà quản trị

Kỹ năng kỹ thuật: bao hàm năng lực áp dụng các phương pháp, quy trình và kỹ thuật, thể hiện trình độ chuyên môn nghiệp vụ của nhà quản trị ở một lĩnh vực chuyên môn nào đó. Kỹ năng tư duy: đây là kỹ năng rất quan trọng đối với nhà quản trị cấp cao. Kỹ năng này giúp nhà quản trị đưa ra tư duy chiến lược tốt nhất, đường lối chính sách đúng đắn trước những mối đe dọa từ môi trường kinh doanh đến sự phát triển doanh nghiệp.

5

/

5

(

1

bình chọn

)

Vai Trò Và Lợi Ích Của Khóa Học Quản Trị Kinh Doanh

Sự phát triển của đời sống xã hội và nền kinh tế đang đặt ra những đòi hỏi cao hơn đối với nguồn nhân lực của mình. Những người tài ngày nay không chỉ đơn thuần là biết chăm chăm mỗi chuyên môn của mình, mà còn cần trau dồi những kỹ năng quan trọng khác. Trong số đó, kỹ năng quản trị kinh doanh là một kỹ năng quan trọng đối với nhiều lĩnh vực hiện nay. Vậy quản trị kinh doanh có vai trò gì và tại sao nên tham gia khóa học quản trị kinh doanh?

Vai trò của quản trị kinh doanh

Ngày nay quản trị kinh doanh không còn là khái niệm xa lạ đối với xã hội, tuy nhiên vẫn còn nhiều người có những hiểu biết sai lầm về nó. Vẫn biết rằng quản trị kinh doanh trong một doanh nghiệp có vai trò là một nhà điều hành quản lý, vạch ra chiến lược phát triển và lãnh đạo một đội ngũ nhân viên đúng cách. Tuy nhiên, nếu xét theo nghĩa rộng thì kỹ năng quản trị kinh doanh là cái mà hầu như ai cũng cần có. Bởi các kỹ năng quản trị kinh doanh cho ta một tầm nhìn lớn, một kỹ năng lãnh đạo tốt, kỹ năng giao tiếp hiệu quả để tạo ra những hiệu quả hoạt động tối ưu cho một doanh nghiệp. Không phải ai học quản trị kinh doanh ra cũng làm giám đốc, nhưng học quản trị kinh doanh thì sẽ cho ta được một cái nhìn bao quát nhất về quản trị và cách thức hoạt động của doanh nghiệp, từ đó cũng tự biết cách quản trị chính bản thân mình.

Tại sao nên tham gia khóa học quản trị kinh doanh?

Để có được những kỹ năng bài bản như trên, không thể trong một sớm một chiều mà có ngay được. Đó nên là một quá trình học hỏi, tìm hiểu, đúc kết để tạo nên những kiến thức chắc chắn nhất. Mà những điều này thì khó có thể có được nếu bạn mãi đi tìm trong biển sách mênh mông hay trên những nguồn online không rõ tính chính xác. Do vậy, tham gia khóa học quản trị kinh doanh có thể là một điều đúng đắn và hiệu quả nhất mà bạn nên làm. Bởi với khóa học quản trị kinh doanh này, bạn sẽ được học toàn bộ những kỹ năng cần thiết mà một nhà quản trị cần có từ cơ bản đến nâng cao. Bạn sẽ được ở ra một chân trời mới, được thay đổi cách suy nghĩ, cách sống, cách làm việc.

Khóa học quản trị kinh doanh ở Edumall

Với mong muốn mang đến những giá trị hữu ích nhất cho người dùng, Edumall cung cấp khóa học quản trị kinh doanh được giảng dạy bởi những chuyên gia hàng đầu. Đây là khóa học online, do đó bạn có thể học với thời gian và địa điểm tùy quyết định, chỉ cần có thiết bị điện tử kết nối internet là được.

Ngành Quản Trị Kinh Doanh Học Những Gì ?

1. Học ngành Quản trị kinh doanh học những gì ?

Khi theo học tại trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội, sinh viên sẽ được đào tạo ngành Quản trị kinh doanh theo mô hình chất lượng cao, và trong môi trường học tập có định hướng nghiệp rõ ràng, giúp bạn nắm bắt được các bí quyết cũng như làm chủ các kĩ năng để trở thành một nhà quản ly tài ba. Sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức cần thiết để trở thành một nhà hoạch định, điều hành xuất sắc sau khi tốt nghiệp bên cạnh các kỹ năng mềm.

2. Kiến thức và kỹ năng đạt được:

Trong quá trình học sinh viên sẽ được trang bị các kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu về quản trị doanh nghiệp, quản trị rủi ro, quản trị tài chính – ngân hàng để điều hành và quản lý doanh nghiệp thông qua các môn học:

Quản trị tài chính/TCDN

Quản trị chiến lược;

Quản trị kinh doanh

Quản trị sản xuất và tác nghiệp

Quản trị nhân lực

Giao dịch và đàm phán trong kinh doanh

Quan hệ công chúng (PR)

Toán tài chính

Kỹ năng quản trị/KTDN

Quản trị chất lượng

Quản trị thương hiệu

Quản trị công nghệ

Phân tích và lập dự án đầu tư

Quản trị văn phòng

Phát triển kỹ năng nắm bắt cơ hội kinh doanh cũng như đánh giá khả năng thành công của các cơ hội này, từ đó lập kế hoạch và triển khai kế hoạch để hoạt động kinh doanh mang lại hiệu quả nhất

3. Lợi ích khi học Quản trị kinh doanh tại trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội ?

Sinh viên học ngành Quản trị Kinh doanh được đào tạo theo chương trình chuẩn đầu ra của Bộ Giáo dục và Đào tạo đồng thời sinh viên được cập nhật phương pháp đào tạo tiên tiến của quốc tế

Giảng viên đầu ngành đang giảng dạy tại các trường đại học lớn đồng thời có nhiều kinh nghiệm thực tiễn trong quản lý và vận hành doanh nghiệp;

Chú trọng nguyên tắc người học là trung tâm đào tạo nâng cao hiệu quả và chất lượng người học;

Thông qua những buổi đào tạo kỹ năng mềm, hoạt động tập thể, các câu lạc bộ năng khiếu và học thuật giúp bạn năng động hơn, trở nên tự tin và nâng cao khả năng hòa nhập với môi trường làm việc trong tương lai

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN CAO ĐẲNG CHÍNH QUY

Trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội ♦Trụ sở chính

Tân Lập – Đan Phượng – Hà Nội

♦Cơ sở 2: Hồ Tùng Mậu

Địa chỉ: Phòng 102 nhà B số 200 Hồ Tùng Mậu, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội (Đối diện ĐH Thương Mại)

Email: info@htt.edu.vn

Các Chức Năng Quản Lý Kinh Doanh

Chức năng hoạch định có tác dụng như sau:

a) Là cầu nối cần thiết giữa hiện tượng và tương lai, làm tăng khả năng đạt được các kết quả mong muốn với mục tiêu rõ ràng. Nó khắc phục cách làm mò mẫm, tuỳ tiện, đối phó thụ động và “ăn xổi” với tầm nhìn hạn hẹp. Đó chính là chiến lược trong quản lý.

b) Giúp cho nhà quản lý có thể chủ động nhận biết và tận dụng các cơ hội từ môi trường kinh doanh, ứng phó nhạy bén với các yếu tố bất định, các biến cố xuất hiện trong quá trình hoạt động. Đó là tính chủ động và sángtạo trong quản lý.

c) Hướng dẫn các nhà quản lý biết cách làm thế nào để đạt được mục tiêu với kết quả tối ưu, biết tập trung vào các trọng điểm trong từng thời gian; tránh phân tán các nguồn lực. Đó là tính hiệu lực trong quản lý

d) Phát huy tính tập thể trong lao động, liên kết được mọi người ở mọi vị trí cùng hành động theo một hướng chung, tạo ra sự cạnh tranh lành mạnh trong doanh nghiệp với ý thức trách nhiệm cao. Đó là tính hiệp đồng trong quản lý.

e) Có cơ sở để kiểm tra được tình hình thực hiện các nhiệm vụ với chuẩn mực rõ ràng, đánh giá được đúng thực chất kết quả hoạt động và sự đóng góp của mỗi bộ phận, mỗi cá nhân. Đó là tính chuẩn mực trong quản lý.

Phân biệt cấp độ hoạch định

Trong quản lý kinh doanh, cần phân biệt hai loại (hai cấp độ) hoạch định:

Hoạch định chiến lược: xác định mục tiêu và các việc lớn cần làm trong thời gian dài, với các giải pháp lớn (mang tính định hướng) để đạt tới mục tiêu trên cơ sở khai thác và sử dụng tối ưu các nguồn lực hiện có và có thể có.

Đây là nhiệm vụ mà người quản lý chủ chốt phải trực tiếp thực hiện và quyết định (với sự trợ giúp của các bộ máy chức năng); được chuẩn bị rất chu đáo và xét duyệt để có giá trị lâu dài (chỉ điều chỉnh khi có thay đổi lớn từ môi trường).

Trong thực tiễn, một doanh nghiệp có ý đồ phát triển lâu bền cần xây dựng được các chiến lược sau:

– Chiến lược ổn định: hầu như không thay đổi trong suốt thời gian tồn tại doanh nghiệp với môi trường ít thay đổi và khả năng quản lý nhất định. Ví dụ tiếp tục cung cấp loại sản phẩm, dịch vụ “truyền thống” theo phương thức quen thuộc; tiếp tục duy trì thị phần và mảng khách hàng sẵn có… Đây là loại chiến lược mang tính duy trì, củng cố; hạn chế tham vọng.

Trên thực tế, việc theo đuổi chiến lược này không phải lúc nào cũng dễ dàng, bởi lẽ tâm lý thông thường của các nhà doanh nghiệp luôn bị hấp dẫn, lôi cuốn vào những công việc sáng tạo và phát triển; không muốn an phận, tự mãn.

– Chiến lược phát triển: tính đến sự gia tăng, mở rộng hoạt động về nhiều yếu tố: doanh thu, quy mô hoạt động, thị phần, sản phẩm, phương thức dịch vụ… Với sự phát triển của thị trường nhu cầu của xã hội và tiềm năng của doanh nghiệp, chiến lược này có thể thực hiện với tầm nhìn và bản lĩnh của nhà quản lý; được dự báo dài hạn tốt và chuẩn bị mọi nguồn lực có thể huy động được.

– Chiến lược cắt giảm để tiết kiệm: giảm bớt đầu tư và quy mô hoạt động của doanh nghiệp trong các tình thế bất lợi lớn (khủng hoảng kinh tế – tiền tệ, thiên tai, chiến tranh, sự sa sút của doanh nghiệp khiến thua lỗ kéo dài, công nợ lớn…).

– Chiến lược kết hợp, điều hoà: thực hiện đồng thời một số chiến lược kể trên ở từng bộ phận khác nhau trong doanh nghiệp (phát triển lâu dài mục tiêu này, giữ vững hoặc hạn chế mục tiêu khác trong từng thời gian).

Đây là vấn đề lớn và phức tạp.

Hoạch định tác nghiệp: Xác định mục tiêu có tính ngắn hạn hơn (có chỉ tiêu định lượng), xây dựng dự án và kế hoạch, đề ra các biện pháp để tổ chức thực hiện trên cơ sở các nguồn lực có thể dự tính tương đối sát và có tính khả thi cao. Có thể chia ra kế hoạch trung hạn (3-5 năm) và kế hoạch ngắn hạn (1 năm).

Hoạch định tác nghiệp là cơ sở trực tiếp để điều hành các hoạt động diễn ra “hàng ngày”, và là trách nhiệm của tất cả các cấp quản lý; được bộ máy chuyên trách về kế hoạch của doanh nghiệp tổng hợp lại, cân đối để giám đốc xét duyệt (kế hoạch chính thứuc). Với doanh nghiệp nhỏ, có thể là kế hoạch “phi chính thức” do chủ doanh nghiệp đồng thời là giám đốc tự phác ra và điều chỉnh trong quá trình thực hiện.

Có thể coi hoạch định tác nghiệp và việc định ra chiến lược để thực hiện từng bước chiến lược, hoặc còn gọi là kế hoạch hành động. Chương trình mục tiêu là loại kế hoạch sử dụng một lần (không lặp lại khi mục tiêu cụ thể đã hoàn tất); quản lý loại kế hoạch này được thực hiện theo phương pháp riêng gọi là “quản lý theo mục tiêu” (Management by objectives – MBO) hoặc còn gọi là “quản lý theo dự án” (Management by projects).

Công việc hoạch định kế hoạch, dự án bao gồm một quy trình với nhà nước:

1. Nhận thức, nắm bắt cơ hội (đang đến và sẽ đến) với cách nhìn toàn diện và chính xác về thị trường, khách hàng, khả năng, chính sách và luật pháp…

2. Xác định các mục tiêu cần đạt (định lượng) ở từng thời điểm với thứ tự ưu tiên.

3. Xem xét, đánh giá các tiền đề hoạch định, dự đoán sự biến động và pt của chúng. Các điều kiện tiền đề đó là các dự báo, các giả thiết về môi trường kinh doanh, các kế hoạch hiện có và các biện pháp có thể áp dụng. Nhà quản lý cấp cao trong doanh nghiệp cần giải thích rõ và tạo điều kiện cho các cấp dưới hiểu rõ các tiền đề để họ đánh giá đúng khi lập kế hoạch.

4. Xây dựng các phương án hành động khác nhau, qua bàn bạc trong tập thể và nhiều khả năng có thể thực hiện. Ít nhất nên có 2 phương án, song không nên đề ra quá nhiều, gạt bỏ những phương án ít tính khả thi.

5. Phân tích, so sánh các phương án; xem xét các ưu điểm và hạn chế của từng phương án (tốt nhất là lượng hoá được các yếu tố so sánh).

6. Xác định một phương án tối ưu được lựa chọn qua so sánh. Cũng có trường hợp cần thực hiện đồng thời 2,3 phương án thích hợp với từng điều kiện. Phương án tối ưu không nhất thiết phải hoàn hảo, mà là phương án ít nhược điểm lớn và khả thi hơn cả; được lựa chọn dựa vào: kinh nghiệm, phương pháp thực nghiệm (thí điểm), phương pháp nghiên cứu và phân tích.

8. Lập ngân quy và các chi phí thực hiện, lượng hoá các thông số: tổng thu, chi phí, lợi nhuận… Đây cũng là cơ sở quan trọng để đánh giá hiệu quả kinh tế và chất lượng của kế hoạch.

`

Bạn đang xem bài viết Quản Trị Kinh Doanh Là Gì? Vai Trò Và Chức Năng Của Quản Trị Kinh Doanh – Biabop.com trên website 3mienmoloctrungvang.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!