Xem Nhiều 2/2023 #️ Quay Video Màn Hình Windows 10 Không Cần Dùng Phần Mềm Khác # Top 8 Trend | 3mienmoloctrungvang.com

Xem Nhiều 2/2023 # Quay Video Màn Hình Windows 10 Không Cần Dùng Phần Mềm Khác # Top 8 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Quay Video Màn Hình Windows 10 Không Cần Dùng Phần Mềm Khác mới nhất trên website 3mienmoloctrungvang.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

5

/

5

(

2

bình chọn

)

Ghi lại màn hình là một công việc khá phổ biến. Tạo video ghi lại màn hình máy tính của bạn có thể là cách đơn giản nhất để trình bày vấn đề. Hay cung cấp trợ giúp cho bạn bè, thành viên gia đình hoặc đơn giản là ghi lại các bước thực hiện để giải quyết vấn đề.null

Trước đây, bạn phải cài đặt phần mềm của bên thứ ba để ghi lại màn hình Windows, việc này thường rất tốn kém và phức tạp. May mắn thay, Windows 10 đi kèm với một giải pháp đơn giản được cài đặt sẵn – nếu bạn biết nơi để tìm.

Phần mềm ghi màn hình tích hợp Windows, là một phần của Xbox Game Bar. Nó gọi là Game DVR và chủ yếu nhắm vào các game thủ tạo video chơi game. Tuy nhiên, không có gì ngăn cản bạn tái sử dụng Game DVR như một máy ghi âm để bàn nói chung.

Chuẩn bị

Khi vẫn ở trên trang này, hãy kiểm tra phím Bắt đầu / dừng ghi âm Phím tắt bên dưới Bàn phím tắt của Bàn phím cơ – Bạn có thể sử dụng phím tắt này để bắt đầu và kết thúc video của mình. Nó mặc định là Win + Alt + R, nhưng bạn có thể thay đổi nó thành thứ khác nếu bạn thích.

Cuộn xuống trang và bạn có thể kiểm soát cài đặt âm thanh và video của bản ghi. Đặc biệt lưu ý là nút “Record audio when I record a game” – tắt nó sẽ vô hiệu hóa tất cả bản ghi âm. Khi bật / tắt nút “Turn on mic by default when I record”, bạn có thể sử dụng micrô theo mặc định để kiểm soát xem có bật chức năng ghi micrô hay không – tiện dụng cho giọng nói trực tiếp. Hai thanh trượt âm lượng cho phép bạn cân bằng âm lượng micrô với âm thanh từ các ứng dụng trên hệ thống của bạn.

Ở dưới cùng của trang, bạn có thể điều chỉnh cài đặt chất lượng video. Mặc định ở đây sẽ ổn đối với các bản ghi máy tính để bàn thông thường. Nếu bạn có một máy tính mạnh mẽ và muốn ghi chất lượng cao hơn, bạn có thể điều chỉnh chất lượng video bằng menu thả xuống. Ngoài ra, còn có tùy chọn tạo các bản ghi 60fps – điều này làm cho video kết quả mượt mà hơn, nhưng tốn nhiều tài nguyên hơn. Đối với hầu hết các ảnh chụp màn hình máy tính để bàn, bạn có thể không nhận thấy sự khác biệt 60fps.

Một cài đặt đáng chú ý nữa là checkbox “Capture mouse cursor in recordings”, đối với các screencasts trên máy tính, bạn có thể muốn chắc chắn rằng nó được kích hoạt.

Sẵn sàng ghi

Các cài đặt được hoàn tất, giờ đây, bạn đã sẵn sàng để bắt đầu ghi âm! Bởi vì đây là một tính năng định hướng chơi game, nên công việc hơi cồng kềnh.

Đầu tiên, bạn phải thuyết phục Windows rằng bạn thực sự trong một trò chơi. Để làm điều này, bạn cần một cửa sổ mở trên máy tính để bàn của bạn. Nếu bạn muốn ghi lại một ứng dụng, bạn chỉ có thể sử dụng cửa sổ đó. Nếu không, hãy mở một ứng dụng giả để bắt đầu ghi âm. Chúng tôi sẽ sử dụng Notepad.

Bây giờ hãy nhấn phím tắt Win + G. Sau một lúc, bạn sẽ thấy lớp phủ Xbox Game Bar xuất hiện ở bên phải màn hình của bạn. Nhấp vào mục “Yes, this is a game”. Bây giờ bạn có thể sử dụng phím tắt mà bạn đã lưu ý trước đó (Win + Alt + R theo mặc định) để bắt đầu và dừng ghi âm.

Điều này sẽ hoạt động mỗi khi bạn sử dụng ứng dụng, nhưng bạn sẽ phải nói với Windows rằng đó là một trò chơi khác nếu bạn bắt đầu ghi âm với một ứng dụng mới trong tương lai.

Bạn có thể biết ghi âm đang hoạt động khi một bộ đếm thời gian nhỏ xuất hiện ở phía trên bên phải màn hình của bạn. Bạn cũng có thể điều chỉnh cài đặt micrô từ đây và dừng ghi âm. Khi bạn đã hoàn tất, bạn sẽ tìm thấy video của mình trong thư mục được chỉ định bởi trang cài đặt Game Bar – theo mặc định, đây là thư mục Chụp trong thư mục Video chính của bạn.Một điều cần lưu ý là bắt đầu ghi âm ban đầu có thể mất vài giây. Nếu bạn đã nhấp vào “Yes, this is a game checkbox”, và sau đó nhấn Win + Alt + R, quá trình ghi sẽ bắt đầu nhưng có thể mất vài phút trước khi thanh hẹn giờ xuất hiện.

Lựa chọn thay thế khác

Xbox Game DVR không phải là tùy chọn tích hợp duy nhất của bạn cho bản ghi màn hình Windows 10. Người dùng có card đồ họa NVIDIA hoặc AMD có thể đã cài đặt thay thế.

Với card NVIDIA, ghi lại màn hình là một phần tích hợp của ứng dụng Trải nghiệm GeForce của công ty, đi kèm với trình điều khiển đồ họa của nó. Bạn có thể bật tính năng này bằng cách mở ứng dụng GeForce Experience và đi đến trang Cài đặt. Hãy tìm bảng điều khiển “In-Game Overlay” và bật nó lên.

Bây giờ bạn có thể bắt đầu tạo bản ghi màn hình bất cứ lúc nào bằng phím tắt Ctrl + Shift + F12. Phím tắt này – và nhiều tùy chọn khác – có thể được định cấu hình lại trong menu cài đặt Lớp phủ trong trò chơi. Theo mặc định, video sẽ được lưu vào thư mục Desktop trong thư mục Video của bạn.

AMD cũng bao gồm các tính năng chụp màn hình trong trình điều khiển đồ họa của nó. Được biết đến với cái tên Radeon ReLive, khả năng này đã được giới thiệu với loạt trình điều khiển của dòng Crim Crimson.

Để bắt đầu, hãy mở ứng dụng Cài đặt AMD Radeon và nhấp vào tab ReLive ‘ở phía dưới. Từ các cài đặt xuất hiện, hãy đảm bảo bật tắt tất cả các nút bật tắt máy tính để bàn ReLive Bây giờ bạn có thể bắt đầu ghi bằng Ctrl + Shift + R, bằng cách sử dụng cài đặt mặc định – tất cả đều có thể tùy chỉnh từ màn hình ReLive. Video sẽ được lưu vào vị trí được chỉ định trong Cài đặt Radeon.

Những Phần Mềm Quay Video Màn Hình Windows Chất Lượng

1. ApowerREC

ApowerREC là công cụ ghi và chỉnh sửa màn hình cũng cho phép người dùng ghi lại cảnh quay webcam và lên lịch ghi hình. ApowerREC cũng có thể phát trực tuyến video, khiến nó trở thành một công cụ lý tưởng cho các YouTuber. Bằng cách ghi đồng thời âm thanh và video, người dùng có thể dễ dàng tạo và chỉnh sửa nội dung. Bạn cũng có thể ghi lại cảnh mình muốn trên thiết bị di động.

Tính năng, đặc điểm:

Ghi lại màn hình hoặc cảnh quay webcam

Ghi âm

Chỉnh sửa video với chú thích và hiệu ứng

Chuyển đổi video thành nhiều loại file

Chụp ảnh màn hình

Ghi lại PC và thiết bị di động

Upload lên nhiều trang web video

Lưu ý khi dùng bản miễn phí: Có logo nhỏ ở góc trên bên phải video, chỉ được quay tối đa 3 phút 1 lần (ít hơn so với thời lượng 10 phút của Bandicam nhưng logo đóng đỡ lộ liễu hơn).

2. Quay màn hình bằng phần mềm Open Broadcaster Software:

Chắc hẳn với những ai thường xuyên và đã từng live stream Facebook trên máy tính thì sẽ biết đến phần mềm Open Broadcaster Software. Đây là phần mềm đầu tiên hỗ trợ người dùng có thể phát trực tiếp Facebook ngay trên màn hình máy tính. Bên cạnh đó, công cụ còn hỗ trợ quay phim màn hình máy tính và có thể nhiều màn hình cùng một lúc. Video sau khi quay xong sẽ có định dạng MP4 hoặc FLV.

Download: Tải phần mềm Open Broadcaster Software miễn phí

3. Phần mềm quay video màn hình Icecream Screen Recorder

Icecream Screen Recorder có thể ghi lại toàn bộ màn hình máy tính hoặc các phần cụ thể của màn hình. Với phần mềm này, bạn có thể chụp webinar, ghi lại các cuộc gọi điện video hoặc hội nghị, chơi game, v.v… với giao diện trực quan và thân thiện.

Ưu điểm:

Quay video với định dạng MP4, MKVhoặc WebM

Cho phép ghi âm cùng với video

Cung cấp ghi âm webcam cùng với màn hình ghi âm

Cho phép vẽ (hoặc chú thích) trên màn hình trong khi chụp màn hình

Cung cấpphím nóngđể tạm dừng, ghi và dừng ghi âm

Cho phép lưu ảnh chụp màn hình vào khay nhớ tạm hoặc đuôi JPG hoặc PNG

Cung cấp lịch sử dự án để truy cập nhanh vào hình ảnh và video đã chụp trước đó

Nhược điểm: Với phiên bản miễn phí:

Có thời gian quay màn hình 10 phút

Bị giới hạn các chức năng và tùy chọn chỉnh sửa

Không thể sử dụng bản ghi âm cho mục đích thương mại

Download: Icecream Screen Recorder

4. Phần mềm quay phim màn hình Ezvid Video Maker

Ezvid Video Maker là phần mềm quay màn hình hoặc máy tính để bàn hữu ích. Với các thao tác đơn giản, bạn có thể quay màn hình máy tính để tạo bộ phim có độ phân giải cao. Ezvid cho phép vẽ và ghi lại các vùng cụ thể trên màn hình giống như Icecream Screen Recorder. Ngoài ra, người dùng cũng có thể thêm tiêu đề, mô tả, từ khóa và các thông tin siêu dữ liệu khác vào bản ghi.

Ưu điểm:

Tự động lưu videotrong quá trình ghi

Cho phép tạo trình chiếu

Cung cấp tính năng ghi âm và tổng hợp giọng nói

Cho phép chú thích trên màn hìnhtrong khi quay

Cho phép tải trực tiếp video đã ghi lên YouTube

Cung cấp ghi âm webcam

Nhược điểm:

Chỉ cho phép quay video với thời lượng 45 phút

Chỉ hỗ trợ tải các video trực tiếp trên YouTube

Không thể tùy chỉnh cài đặt quay màn hình

5. Phần mềm quay video màn hình Bandicam Screen Recorder

Bandicam Screen Recorder là một phần mềm ghi âm dễ sử dụng có khả năng chụp một khu vực cụ thể hoặc toàn màn hình. Nó cho phép dễ dàng ghi lại các trò chơi, quay trực tiếp video và nhiều tính năng khác nữa. Phần mềm cung cấp một số chế độ như chế độ chơi game, chế độ ghi màn hình và chế độ ghi âm thiết bị.

Ưu điểm:

Lưu video ở định dạng AVI hoặc MP4

Cung cấp tính năng ghi âm bằng giọng nói theo thời gian thực để tạo ra các screencast

Cung cấp bảng vẽ trực tiếptrong khi quay

Cho phép thêm watermark và lớp phủ webcam trong khi quay

Cho phép thêm hiệu ứnghoặc hoạt ảnh của con chuột trong khi quay màn hình

Tối ưu hóa quy trình ghi âm sử dụng tăng tốc phần cứng (nếu được hỗ trợ)

Nhược điểm:

Có dấu watermark trong video vớiphiên bản miễn phí

Giới hạn 10 phút quay với phiên bản miễn phí

Download: Bandicam Screen Recorder

6. Quay phim màn hình bằng Studio OBS

Phần mềm quay màn hình miễn phí tốt nhất cho các trò chơi hoặc phát trực tuyến, có nhiều tính năng với chất lượng bản ghi cao.

Nếu là một người nghiện game, OBS Studio là một phần mềm quay màn hình tốt nhất dành cho bạn. Không giống như FRAPS rất phổ biến (chỉ cho phép quay trong 30 giây một lần, trừ khi mua bản pro), OBS Studio là mã nguồn mở và hoàn toàn miễn phí, không hạn chế thời gian quay màn hình.

Phần mềm quay màn hình miễn phí OBS Studio này còn hỗ trợ cả phát trực tiếp và ghi ở độ nét cao, không hạn chế độ dài. Bạn có thể phát trực tiếp trên Twitch hoặc YouTube, lưu các dự án hoặc mã hoá cảnh quay ở định dạng FLV và lưu trữ trong máy tính.

Bởi vì OBS Studio có thể quay trực tiếp từ card đồ hoạ, nên nó có thể quay các trò chơi đang chạy ở chế độ toàn màn hình (nhiều phần mềm quay màn hình khác chỉ có thể ghi lại nếu trò chơi được mở trong cửa sổ). Ngoài ra nó còn có các phím nóng có thể tùy chỉnh để kiểm soát việc ghi âm. OBS Studio cũng có thể tận dụng các CPU đa nhân để cải thiện hiệu suất, và ghi với tốc độ 60 FPS (hoặc thậm chí cao hơn).

Có thể mất một ít thời gian để thiết lập chính xác những gì bạn muốn, nhưng OBS Studio là phần mềm ghi màn hình tốt nhất và mạnh nhất cho các game thủ.

Ưu điểm:

Phát trực tuyến và ghi âm HD

Không hạn chế về độ dài video

Nhược điểm:

Mất nhiều thời gian thiết lập

7. Xsplit Broadcaster quay video màn hình khá tốt

Phần mềm ghi trực tiếp và quay màn hình của Xsplit có hai loại: Broadcaster và Gamecaster. Hai loại này rất giống nhau, nhưng loại thứ hai được thiết kế chủ yếu dành cho các game thủ, trong khi loại thứ nhất dành cho mục đích quay màn hình thông thường.

Xsplit Broadcaster là một phần mềm quay màn hình với ba cấp: miễn phí, cá nhân và trả phí (cho sử dụng với mục đích thương mại). Với phiên bản miễn phí, các video quay màn hình sẽ có một dấu watermark với tốc độ 60fps hoặc ở độ phân giải cao hơn 720p. Đó là một nhược điểm lớn so với OBS Studio, nhưng giao diện đơn giản của Xsplit có thể là sự thỏa hiệp đáng giá nếu bạn chỉ định xuất bản lên YouTube ở độ phân giải chuẩn.

Phần mềm quay màn hình miễn phí này có thể ghi dữ liệu từ bất kỳ nguồn nào, bao gồm màn hình, card màn hình, webcam, tệp media hoặc một chương trình cụ thể. Chức năng phát hiện trò chơi của nó sẽ tự động kích hoạt khi bắt đầu chơi trò chơi và kết quả có thể xuất ra dưới dạng tệp video hoặc trực tiếp qua Twitch, YouTube Live và Facebook Live.

Ưu điểm:

Ghi lại từ bất kỳ nguồn nào

Ghi và phát trực tuyến

Nhược điểm:

Các tùy chọn đầu ra hạn chế

8. ShareX Screen Recorder

ShareX là một phần mềm quay màn hình nguồn mở và miễn phí, có thể dễ dàng upload lên nhiều trang web hình ảnh và video. ShareX cũng có thể chụp các vùng tùy chỉnh của màn hình và cung cấp nhiều công cụ chú thích. ShareX chỉ có sẵn cho Windows.

Tính năng, đặc điểm:

Chụp hoặc ghi lại màn hình hoặc một vùng của màn hình

Ghi chú và chụp màn hình

Upload file lên nhiều nơi

Một công cụ năng suất hữu ích

Download: ShareX Screen Recorder

9. FBX free game recorder

Tính năng, đặc điểm:

Tăng tốc phần cứng trên card NVidia và AMD cũng như CPU ​​Intel

Ghi lại màn hình và webcam cho video và âm thanh

Khả năng HD

Chụp ảnh màn hình

Lưu clip bằng phím tắt

Download: FBX free game recorder

10. Quay video màn hình bằng VLC Media Player

Bạn đọc có thể tham khảo chi tiết về cách quay màn hình Windows bằng phần mềm VLC Media Player trong bài viết Làm cách nào quay phim màn hình bằng VLC Media Player?

Download: Tải phần mềm VLC Media Player

11. Screencastify

Screencastify là một tiện ích mở rộng ghi màn hình miễn phí cho Google Chrome. Người dùng có thể ghi lại toàn bộ desktop, một ứng dụng hoặc chỉ webcam mà thôi. Với khả năng nhúng hình ảnh webcam ở bất cứ đâu trong bản ghi, người dùng có thể dễ dàng tạo hướng dẫn và bất kỳ nội dung học tập nào khác.

Tính năng, đặc điểm:

Nhiều tùy chọn ghi: Toàn bộ desktop, ứng dụng, tab trình duyệt hiện tại hoặc webcam

Nhúng webcam và tường thuật bằng micro

Ghi âm ngoại tuyến

Có công cụ chú thích

Có các công cụ cắt và chỉnh sửa

Xuất trực tiếp lên YouTube

Xuất dưới dạng GIF

Download: Screencastify

12. iSpring Free Cam

iSpring Free Cam là một công cụ chỉnh sửa và ghi lại màn hình miễn phí được thiết kế đặc biệt để tạo các bài học video và thuyết trình eLearning. Người dùng có thể tùy chỉnh khu vực ghi hình của mình, ghi âm giọng nói và chỉnh sửa bài thuyết trình. Với các tính năng chia sẻ, người dùng có thể upload trực tiếp lên YouTube hoặc lưu dưới dạng video.

Tính năng, đặc điểm:

Khu vực ghi hình tùy chỉnh

Ghi âm giọng nói và/hoặc âm thanh hệ thống

Đánh dấu con trỏ chuột

Chỉnh sửa video

Trộn âm thanh

Upload trực tiếp lên YouTube

Download: iSpring Free Cam

13. Flashback Express Recorder

Tính năng, đặc điểm:

Ghi lại màn hình

Ghi âm webcam và mic

Không giới hạn thời gian ghi

Ghi nhiều màn hình

Ghi âm theo lịch trình

Download: Flashback Express Recorder

14. TinyTake

TinyTake là một công cụ miễn phí để chụp màn hình, quay video và chia sẻ chúng. Người dùng cũng có thể chú thích ảnh chụp màn hình của mình và chia sẻ trực tuyến một cách dễ dàng. Video có thể được ghi hoặc quay tối đa 120 phút từ webcam. Mặc dù không lý tưởng để phát trực tuyến, TinyTake hoàn hảo để tạo tài liệu học tập và bản giới thiệu sản phẩm.

Tính năng, đặc điểm:

Chụp ảnh màn hình hoặc từ webcam

Chú thích hoặc làm mờ hình ảnh hoặc video

Quay video từ màn hình hoặc webcam trong tối đa 120 phút

Chia sẻ file trực tuyến hoặc qua email

Upload trực tiếp lên YouTube

15. Screencast-O-Matic

Screencast-O-Matic là một công cụ ghi lại màn hình dùng để giữ trọn các cảnh quay trên màn hình hoặc webcam và thêm âm thanh. Người dùng có thể ghi lại một phần màn hình của mình và chèn thêm âm thanh hoặc video để tạo các bản giới thiệu sản phẩm, các khóa đào tạo và hơn thế nữa.

Tính năng, đặc điểm:

Ghi lại màn hình và/hoặc webcam

Ghi một cửa sổ hoặc toàn màn hình

Phóng to trong khi ghi âm

Cắt bản ghi

Thêm chú thích

Xuất bản lên YouTube

Download: Screencast-O-Matic

Các công cụ ghi lại màn hình có thể được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau và những công cụ mạnh mẽ không nhất thiết phải đắt tiền. Cho dù bạn sử dụng các công cụ ghi màn hình để phục vụ cho công việc hay mục đích giải trí, thì không có lý do gì để không dùng thử các tùy chọn miễn phí.

16. Camtasia

20+ Phần Mềm, Ứng Dụng Quay Video Màn Hình Máy Tính

Không ai có thể phủ nhận tầm quan trọng của việc sản xuất các nội dung Video trong thời đại ngày nay. Content video đóng vai trò lớn trong sự thành công của các chiến dịch Marketing, trên bất cứ nền tảng nào . Giờ đây trên mạng xã hội, trên website, tối ưu SEO, hay ở bất cứ đâu, người ta đều cần đến content video. Và với các phần mềm, ứng dụng quay màn hình này, bạn hoàn toàn có thể sử dụng chúng để sản xuất các nội dung video như :”hướng dẫn, giới thiệu,…” đem lại giá trị cho người xem.

Lợi ích của việc sử dụng phần mềm, ứng dụng quay video màn hình:

Một số điểm mạnh của việc sản xuất các video dưới dạng quay lại màn hình như:

1. Nội dung mang tính quy trình hướng dẫn từng bước một được diễn đạt một cách sinh động và trực quan.2. Giúp ghi lại những mẹo vặt, hoặc thủ thuật trong việc sử dụng các phần mềm.3. Chia sẻ bí quyết chơi game/video walkthrough.4. Review sản phẩm.

5. Hỗ trợ cách xử lý những lỗi có thể gặp phải khi sử dụng máy tính và các thiết bị điện tử khác.

Không chỉ vậy, việc quay phim màn hình, phục vụ cho hoạt động streaming còn giúp bạn có thể chia sẻ những khoảnh khắc đỉnh cao trong game tới hàng triệu khán giả trên mạng, từ Minecraft, LOL đến những game giả lập như The Sims, Overwatch. Việc ghi lại hay cắt ghép các phân cảnh thú vị từ phim hay MV cũng trở nên dễ dàng hơn với các phần mềm quay màn hình máy tính trên thị trường hiện nay.

Phần lớn những phần mềm này có chung những tính năng cơ bản như:

1. Ghi lại các hoạt động trên máy tính, hoặc sử dụng camera của webcam để ghi hình.2. Cắt ghép và chỉnh sửa video sau quá trình ghi hình.3. Xử lý và xuất file video hoàn chỉnh, phù hợp với các nền tảng website, mạng xã hội nhất định (như YouTube,

Facebook, Instagram,…).

1. Camtasia

Với ứng dụng Camtasia, bạn hoàn toàn có thể ghi lại toàn bộ những hoạt động của màn hình máy tính, edit chúng trở thành những video chuyên nghiệp, chỉ bằng những công cụ đơn giản. Bên cạnh việc ghi hình, Camtasia cho phép người dùng nhập video định dạng HD từ những nguồn khác nhau. Camtasia có những tính năng bổ trợ rất thích hợp trong việc ghi và chỉnh sửa video trong môi trường học thuật và làm việc.

Ưu điểm:

1. Bản update mới nhất của Camtasia 9 hỗ trợ cho phiên bản Windows 64-bit, thích hợp cho việc ghi và chỉnh sửa video định dạng 4k. 2. Khả năng tương thích giữa các video được chỉnh sửa của 2 nền tảng PC và Mac (với phiên bản mới nhất ở 2 nền tảng). 3. Khả năng xử lý video dưới dạng màn hình xanh (green screen), văn bản động,…

Nhược điểm:

1. Với phiên bản đầy đủ, bạn phải trả $200 (với những phiên bản cũ hơn, việc nâng cấp từ bản miễn phí lên bản trả tiền chỉ mất $100). 2. Phiên bản demo bị gắn logo của nhà phát triển phần mềm.

2. iSpring Free Cam

Ở iSpring Free Cam, điểm mạnh lớn nhất của phần mềm quay màn hình này chính là nó hoàn toàn miễn phí với mọi tính năng.

Ưu điểm:

1. 100% các tính năng có trong phần mềm này đều miễn phí. 2. Khả năng tính chỉnh âm thanh của phần mềm này là rất đáng nể.

Nhược điểm:

1. Bạn chỉ có thể xuất file dưới định dạng WMV, hoặc trực tiếp lên YouTube, chỉ ở mức 15fps.

3. Go Play Editor

Ứng dụng quay màn hình máy tính Go Play Editor có những tính năng ấn tượng nằm ngay trong phiên bản miễn phí. Với $70 cho phiên bản trả tiền trọn đời, bạn còn có thể nhận được những trải nghiệm còn thú vị hơn.

Ưu điểm:

1. Được thiết kế đặc thù cho cả máy tính để bàn và cho Android, Smartpixel cho thấy nó là một ứng dụng không chiếm quá nhiều dung lượng. 2. Ứng dụng Smartpixel thuận tiện cho việc thêm phụ đề. 3. Linh hoạt trong việc điều chỉnh độ phân giải cho video.

Nhược điểm:

1. Phiên bản miễn phí chỉ cho phép xuất video với độ phân giải thấp, cũng như bị gắn logo của nhà phát triển phần mềm.

4. ActivePresenter 7

Giống các phần mềm ghi và chỉnh sửa video khác, ActivePresenter 7 có phiên bản miễn phí và phiên bản trả tiền. Phần lớn các tính năng cơ bản đều nằm trong phiên bản miễn phí, nhưng để xuất video trên nền tảng HTML5, bạn phải trả thêm $300. Nền tảng HTML5 có thể đem đến cho bạn nhiều lợi thế cạnh tranh lớn trong việc sản xuất các bài học trực tuyến (dạng eLearning).

Ưu điểm:

1. ActivePresenter 7 bao gồm nhiều các tính năng nổi bật, như ghi chú thông minh, ghi hình “thông minh”. 2. Bao gồm các tính năng chỉnh sửa hữu ích, như đường dẫn con trỏ (cursor path).

Nhược điểm:

1. Phiên bản miễn phí có dính logo của nhà sản xuất. 2. Tính năng chỉnh sửa của phần mềm còn nhiều bất cập.

5. Icecream Screen Recorder

Với nhiều những tính năng không tính phí, Icecream Screen Recorder chính là ứng dụng quay màn hình phù hợp nhất trong việc xây dựng và thực hiện các video hướng dẫn (tutorial videos), hội nghị trực tuyến, hoặc ghi lại các cuộc họp trên Skype.

Ưu điểm:

1. Có rất nhiều cách để thêm chú thích vào video. 2. Khả năng tùy chỉnh cao (ghi lại màn hình với các kích cỡ khác nhau, ghi lại nhiều màn hình,…)

Nhược điểm:

1. Phiên bản miễn phí giới hạn chỉ ghi lại video với thời gian dưới 10 phút. 2. Không có lựa chọn về độ phân giải khi xuất file. 3. Sự thiếu đồng bộ của Icecream Screen Recorder với các ứng dụng chỉnh sửa video khác. 4. Chỉ có thể xuất video dưới định dạng WebM. Để chuyển đổi định dạng file, buộc phải dùng phần mềm chỉnh sửa khác.

6. OBS Studio

OBS Studio đứng đầu bảng danh sách phần mềm quay video màn hình miễn phí đỉnh nhất thị trường hiện nay chính bởi khả năng ghi và stream game, độ phân giải cao khi xuất file, và đặc biệt, sự không giới hạn độ dài thời gian ghi và chỉnh sửa phim mà không mất thêm một đồng xu nào.

Ưu điểm:

1. Khả năng ghi hình và stream với độ phân giải HD. 2. Không giới hạn độ dài ghi hình.

Nhược điểm:

Việc cài đặt và làm quen với phần mềm tốn nhiều thời gian.

Bạn là một game thủ chính hiệu? OBS Studio chính là những gì bạn cần. Không giống phần mềm FRAPS nổi tiếng (vốn yêu cầu bạn phải bỏ một khoản tiền lớn cho phiên bản nâng cấp), OBS là một phần mềm mã nguồn mở, hoàn toàn miễn phí không giới hạn.

OBS hỗ trợ độ phân giải HD cho cả hoạt động ghi và stream video, Không phải lo lắng giới hạn độ dài video cần xuất, không một trở ngại gì nhắm vào hầu bao, tất cả OBS Studio là của bạn, ngay khi bạn download phần mềm về máy. Bạn hoàn toàn có thể stream trực tuyến sản phẩm của mình trên nền tảng YouTube, hoặc Twitch, mà vẫn vô tư save project, rồi lưu trữ chúng trên ổ cứng của mình. Không tốn bất kỳ một khoản chi phí nào!

Việc cài đặt và làm quen phần mềm có thể mất một khoảng thời gian nhất định. Nhưng một khi bạn đã “chế ngự” được “con quái vật” này, OBS Studio chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

FlashBack Express là phần mềm có thể giúp bạn ghi hình máy tính và trên các thiết bị liên kết khác với máy tính như webcam, microphone, bằng một giao diện rất dễ sử dụng.

Ưu điểm:

1. Giao diện vô cùng dễ sử dụng. 2. Tính năng chỉnh sửa video được cập nhật thường xuyên từng nhà sản xuất. 3. Nhiều lựa chọn trong định dạng xuất file.

Ngay cả trong phiên bản miễn phí, FlashBack Express cũng không gắn bất kỳ một hình ảnh logo xấu xí nào lên video thành phẩm của bạn. Đồng thời, phần mềm cũng không có bất kỳ một giới hạn nào về độ dài ghi hình trong quá trình sử dụng. Điểm cộng lớn của ứng dụng này so với những đối thủ cạnh tranh khác, chính nằm ở giao diện thuận tiện, dễ sử dụng ngay cả với những người không chuyên, chưa từng động tay vào những phần mềm tương tự khác.

Nhưng phần hấp dẫn nhất của phần mềm này vẫn đang nằm ở phía trước. FlashBack còn ẩn chứa khả năng giấu password của bạn trong quá trình ghi hình, ẩn icon desktop và làm nổi bật con trỏ (giúp phục vụ việc thực hiện các video hướng dẫn sử dụng tool). Với những game thủ, FlashBack quả là trợ thủ đắc lực, giúp họ có thể xác định số khung hình trên giây cho quá trình streaming thích hợp.

Về việc điều chỉnh thời gian ghi hình, bạn là người quyết định giới hạn đồ dài video (chứ không phải thứ phần mềm luôn trực “hút máu” người dùng bằng vô số những khoản chi phí bổ sung). Nhằm giảm dung lượng cho mỗi video khi chúng trở nên phình to ư, không xá gì, bởi FlashBack sẽ giúp bạn cắt nhỏ file lớn thành những file nhỏ hơn.

Về định dạng xuất file, ứng dụng này hỗ trợ định dạng WMV, AVI và MP4. Bạn sẽ không cần những tool xuất file riêng biệt, chẳng lo lắng các key active phiền toái, chỉ cần download và setup, mọi việc cứ để FlashBack lo!

Ngoài ra, FlashBack có hỗ trợ phiên bản FBX dành riêng cho hoạt động stream game: ghi hình với độ phân giải HD, hỗ trợ card đồ họa AMD và Nvidia chuyên dụng. Phiên bản ứng dụng này cũng hoàn toàn miễn phí.

Đây là một ứng dụng rất linh hoạt, có nhiều tính năng vượt xa khả năng ghi hình màn hình máy tính đơn thuần của các phần mềm cùng loại khác.

Ưu điểm:

1. Khả năng lập trình thời gian ghi hình. 2. Khả năng ghi hình từ những thiết bị camera bên ngoài.

Nhược điểm:

1. Giao diện có phần lỗi thời

Debut Video Capture chính là một trong những lựa chọn thú vị trong những phần mềm quay video màn hình máy tính chất nhất hiện nay. Cái nhìn của bạn dành cho phần mềm này có thể sẽ không được thiện cảm cho lắm, khi giao diện của nó khá lỗi thời. Nhưng “tốt gỗ hơn tốt nước sơn”, bạn sẽ vô cùng ngạc nhiên trước những gì phần mềm này có thể đem lại cho bạn.

Ngoài tính năng ghi hình cơ bản (tất nhiên với thời gian không giới hạn và không logo đính kèm video thành phẩm), Debut Video Capture có khả năng ghi hình từ những thiết bị camera bổ trợ bên ngoài, bao gồm cả webcam và camera an ninh. Đặc biệt, Debut có khả năng lập trình thời gian ghi hình. Cộng với khả năng kết nối với các camera an ninh, phần mềm này hoàn toàn có thể được sử dụng như một công cụ bổ trợ an ninh chính hiệu. Quá tốt với một phần mềm hoàn toàn miễn phí!

Mặc dù không có công cụ hỗ trợ chỉnh sửa video hậu kỳ, nhưng bạn hoàn toàn có thể tự thêm các filter, ghi chú, hoặc watermark (chèn logo chìm của bạn vào video) ngay trước khi bạn bắt đầu quá trình ghi hình. Ứng dụng này không hỗ trợ upload trực tiếp video lên YouTube hay Facebook, nhưng bạn hoàn toàn có thể xuất file video dưới định dạng MP4, MOV hay AVI, những định dạng tương thích với những nền tảng kỹ thuật số nói trên.

Debut Video Capture hiện đang trong giai đoạn beta, vì vậy còn rất nhiều những tính năng bổ trợ đang “nằm trong diện bí mật” ở phía trước. Chúng ta hoàn toàn có thể kỳ vọng vào những điểm cộng nổi trội của phần mềm này trong tương lai.

Nằm ở vị trí thứ 11 trong danh sách những ứng dụng quay video màn hình máy tính tốt nhất năm 2018 chính là phần mềm ShareX.

Ưu điểm

1. Ghi hình dưới các định dạng video, hoặc dưới dạng GIF. 2. Các lựa chọn xuất file vô cùng đa dạng. 3. Có chức năng tự động bắt hình ảnh tĩnh (từ hình ảnh động) rất tốt.

Nhược điểm

1. Giao diện phức tạp. 2. Không tương thích khi sử dụng với các game.

ShareX là một phần chuyên dụng trong việc tự động bắt các hình ảnh tĩnh (từ chuỗi các hình ảnh động kiểu video), cũng như ghi hình video. Điểm mạnh của phần mềm này chính nằm ở việc không giới hạn thời gian ghi hình, và không đóng logo của nhà phát triển lên video thành phẩm. Bạn nên cân nhắc sử dụng thành thạo các phím tắt khi giao diện của ShareX khá phức tạp. Về cơ bản, bạn có thể dùng phim Shift + Print Screen để ghi hình, và phím Ctrl + Shift + Print Screen khi dừng hình.

Không chỉ có chức năng ghi hình đơn thuần, ShareX còn có chức năng chụp lại toàn bộ trang Web, nhận diện văn bản thông qua OCR (nhận dạng ký tự quang học), thậm chí là chụp toàn màn hình theo lịch trình được định sẵn.

Chức năng đặc sắc nhất của ShareX chính là ở khả năng tự động bắt các hình ảnh tĩnh và video trực tiếp từ các trang lưu trữ-chia sẻ file (kiểu FShare) hoặc các nền tảng mạng xã hội (kiểu Facebook), với nhiều tính năng đa dạng và hữu ích.

Tuy vậy, ShareX không hỗ trợ tính năng bắt hình ảnh tĩnh, hay ghi hình cho game khi chúng đang ở tùy chọn toàn màn hình (full-screen mode). Nhưng với những chức năng đặc sắc của mình, ShareX xứng đáng là một trong những ứng dụng quay màn hình máy tính tốt nhất hiện nay.

Screencast-O-Matic là một trợ thủ đắc lực trong việc quay lại màn hình máy tính, hoặc quay phim từ các thiết bị bổ trợ như Webcam. Bạn không chỉ có thể upload video của mình lên YouTube, mà còn có thêm lựa chọn tải chúng lên server của chính Screen-o-Matic, hoàn toàn miễn phí.

Ưu điểm:

Nhược điểm:

11. ezvid

ezvid đáp ứng đầy đủ các tính năng cơ bản nhất của một ứng dụng quay màn hình máy tính chất lượng. Tuy vậy, người dùng cũng có phàn nàn rất nhiều về sự hoạt động thiếu trơn tru, hay giật, lag của ứng dụng này.

Ưu điểm:

Nhược điểm:

1. Ứng dụng quay video màn hình này bị người dùng rất phàn nàn về tính thiếu ổn định, giật, lag (trong nhiều phần của ứng dụng).2. Một nhược điểm nữa của ezvid chính nằm ở nhạc nền mặc định của ứng dụng. Chúng xuất hiện mặc định ở tất cả các video khi chỉnh sửa, buộc người dùng phải xóa chúng một cách thủ công. Tồi tệ hơn, các nhạc nền này còn vi phạm chính sách bản quyền của YouTube, khiến video có thể bị xóa hoặc bị báo cáo.

3. Người dùng chỉ có thể upload video lên YouTube, hoặc trên trang wiki của ezvid. Nếu người dùng muốn lưu trữ video trên các thiết bị cá nhân, họ buộc phải download chúng qua YouTube.

12. ApowerSoft

ApowerSoft là cái tên tiếp theo có mặt trong danh sách top 10 những phần mềm quay màn hình máy tính tốt nhất hiện nay. Ứng dụng này có đầy đủ các tính năng cần thiết của một phần mềm ghi và chỉnh sửa video cơ bản. Đồng thời, tính đơn giản trong giao diện và cách sử dụng cũng đóng góp một phần không nhỏ tạo nên sự thành công của phần mềm.

Ưu điểm:

Nhược điểm:

1. Phiên bản miễn phí giới hạn thời gian ghi hình. Bạn phải trả thêm tiền nếu muốn tăng thời gian.2. Giao diện quá đơn giản khiến ứng dụng bị giới hạn tính sáng tạo.

3. Để sử dụng phiên bản nâng cao, bạn phải trả $7/tháng, hoặc $40/năm, hoặc $80 cho tài khoản vĩnh viễn.

ShowMore là một ứng dụng quay video màn hình, ghi và chỉnh sửa video của nhà phát triển ApowerSoft. Điểm đặc biệt của ứng dụng này chính nằm ở dung lượng nhẹ, khả năng ghi hình với độ phân giải cao, và hoàn toàn miễn phí. Tuy vậy, khả năng chỉnh sửa video của phần mềm tương đối yếu.

Ưu điểm:

1. Bạn có thể download miễn phí ShowMore, lại không bị dính logo trong video trong quá trình xuất file hoàn chỉnh.2. Ứng dụng quay màn hình máy tính ShowMore này có hỗ trợ các sticker được cập nhật liên tục.

3. Khả năng chèn văn bản vào video.

Nhược điểm:

14. ChrisPC Screen Recorder

ChrisPC Screen Recorder là cái tên mới trong bảng xếp hạng top 15 phần mềm quay màn hình máy tính tốt nhất hiện nay dành cho hệ điều hành Windows. Dễ sử dụng, cùng những tính năng đỉnh cao ngay trong phiên bản miễn phí, là những gì bạn có thể nhận thấy khi sử dụng phần mềm này. ChrisPC chính là một lựa chọn đáng cân nhắc.

Ưu điểm:

Nhược điểm:

1. Chỉ xuất video dưới định dạng MP4.2. Phiên bản miễn phí có nhiều giới hạn.3. Tính năng chỉnh sửa video khá kém, không có thanh timeline.

4. Không hỗ trợ tính năng quay phim từ webcam.

15. VLC media player

VLC Media player là một trong những phần mềm quay video màn hình máy tính khá đơn giản và dễ sử dụng. Phần mềm này chỉ có 2 tính năng quay video và upload lên mà thôi, tuy vậy, chính vì thế mà nó không hề đòi hỏi quá nhiều bộ nhớ của máy tính.

Phần mềm này phù hợp với những bạn không quá cần những phần mềm nâng cao.

16. TinyTake

TinyTake được biết tới là công cụ đáp ứng được 2 nhu cầu bao gồm: quay phim màn hình và chụp ảnh màn hình. Sau quá trình sản xuất, bạn có thể dễ dàng tạo các ghi chú cũng như chia sẻ chúng cho bạn bè của mình.

Với TinyTake, bạn hoàn toàn có thể thực hiện các video với nội dung dài hơn 2 tiếng, chất lượng rất tốt và được xuất ra dưới định dạng phổ biến nhất chính là MP4. Và quan trọng nhất, phần mềm này miễn phí để bạn thử nghiệm

Cute Screen Recorder Free là phần mềm, ứng dụng quay màn hình rất đơn giản và dễ sử dụng với giao diện được thiết kế gọn gàng.

Bạn có thể sử dụng phần mềm này để lưu lại toàn bộ màn hình hoặc chỉ một góc nhỏ tùy thích, bạn cũng có thể xuất file âm thanh riêng biệt để tiện xử lý sau này.

Tải về Cute Screen Recorder Free.

18. Bandicam

Nhắc tới các ứng dụng và phần mềm quay màn hình máy tính phổ biến nhất, sẽ thật ra thiếu xót nếu không có sự có mặt của Bandicam.

Nếu bạn đang tìm kiếm một phần mềm quay video màn hình máy tính mà có thể xuất ra các file video với chất lượng cao nhất thì Bandicam chính là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Là một phần mềm miễn phí, nhưng Bandicam sở hữu những tính năng tương đối vượt trội, và đầy đủ.

Tải Bandicam.

Sử dụng một phần mềm, ứng dụng quay màn hình máy tính chuyên dụng là cần thiết với bất kỳ blogger, streamer, giáo viên hay học sinh nào. Khi tạo dựng cho mình một video với hình ảnh chuyên nghiệp, người xem blog, video hướng dẫn hoặc review của bạn sẽ được tăng lên đáng kể.

Top 3 Phần Mềm Quay Màn Hình Tốt Nhất

Hiện nay, không khó để tìm một phần mềm quay màn hình cho máy tính của bạn. Nhưng không phải phần mềm nào cũng phù hợp và mang lại hiệu quả sử dụng tốt cho bạn. Trong bài viết này, Phong Vũ sẽ giới thiệu đến các bạn một số phần mềm quay màn hình dễ sử dụng và được ưa chuộng nhất hiện nay.

Phần mềm quay màn hình đầu tiên mà Phong Vũ muốn giới thiệu chính là Bandicam. Với Bandicam, bạn có thể quay lại mọi thao tác cũng như những gì mà bạn đang thực hiện trên màn hình máy tính. Bạn có thể dùng Bandicam để quay màn hình khi chơi game hay tạo ra những video để phục vụ cho công việc, hoặc có thể dùng nó để làm video giới thiệu bản thân, quay lại những khoảnh khắc đẹp của chuyến du lịch,…

Giao diện đơn giản, dễ sử dụng.

Dung lượng nhẹ.

Có chức năng chụp màn hình.

Hỗ trợ quay video khi chơi game.

Hỗ trợ kết nối với các thiết bị trình chiếu khác.

Video xuất ra có định dạng AVI và MP4 đều mang lại chất lượng hình ảnh tốt nhất.

Cho phép sử dụng Camera của máy tính.

Nhược điểm:

Phiên bản Free chỉ cho phép quay tối đa 10 phút.

Dung lượng video xuất ra sau khi quay sẽ khá là nặng nên sẽ khó khăn trong việc lưu trữ hay di chuyển video.

Trong quá trình quay, màn hình có thể bị giật, nhất là đối với khi quay video game.

Camtasia Studio

Phần mềm quay màn hình tiếp theo mà bạn có thể yên tâm khi lựa chọn chính là Camtasia Studio. Không chỉ có chức năng quay màn hình, Camtasia còn là một phần mềm chỉnh sửa bất cứ video nào từ những video có sẵn hay chỉnh sửa trực tiếp luôn video mà bạn vừa quay màn hình. Nếu bạn muốn trở thành một editor video thì Camtasia sẽ là lựa chọn không tồi.

Hỗ trợ nhiều định dạng video.

Có thể chỉnh sửa video tùy ý với những hiệu ứng, template có sẵn của Camtasia.

Cho phép chia sẻ trực tiếp lên các mạng xã hội như Vimeo, Youtube, Google,…

Chất lượng hình ảnh của video lên tới 1080p.

Là phần mềm phù hợp cho những ai bắt đầu tìm hiểu về lĩnh vực chỉnh sửa video.

Nhược điểm:

Để sử dụng Camtasia, máy tính của bạn cần có cấu hình tương đối khá.

Phiên bản Free sẽ gắn Watermark của Camtasia lên video được xuất ra.

Mirillis Action

Nếu bạn cảm thấy hai phần mềm quay màn hình trên chưa phải là sự lựa chọn tối ưu của bạn thì Mirillis Action sẽ là lựa chọn mà theo Phong Vũ sẽ là tốt nhất trong những phần mềm quay màn hình khác.

Ưu điểm của Action:

Dung lượng nhẹ.

Giao diện đơn giản, dễ sử dụng.

Tối ưu quá trình quay màn hình, đặc biệt là khi quay màn hình chơi game sẽ không có những hiện tượng như giật, lag, hình ảnh không mượt.

Là phần mềm quay màn hình được ưa chuộng bởi những game thủ.

Không yêu cầu máy tính có cấu hình cao.

Chất lượng hình ảnh video xuất ra lên đến 1080p.

Dung lượng video xuất ra nhẹ hơn rất nhiều so với 2 phần mềm quay màn hình kể trên.

Nhược điểm: chưa tìm ra được nhược điểm đáng kể nào.

Nếu bạn đang là một game thủ mà muốn quay lại những gì mình chơi, Action sẽ là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn.

Như vậy, Phong Vũ vừa giới thiệu với các bạn 3 phần mềm quay màn hình được ưa chuộng nhất hiện nay. Nếu bạn đang tìm một phần mềm chỉnh sửa video đơn giản, không phức tạp thì Camtasia sẽ là sự lựa chọn bạn không nên bỏ qua. Còn nếu đơn thuần chỉ muốn quay màn hình thì Action sẽ là sự lựa tốt nhất, đứng sau là Bandicam nhưng theo kinh nghiệm sử dụng của Phong Vũ thì nên sử dụng Action hơn là Bandicam cho dù máy tính của bạn có cấu hình không được mạnh.

Bạn đang xem bài viết Quay Video Màn Hình Windows 10 Không Cần Dùng Phần Mềm Khác trên website 3mienmoloctrungvang.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!