Xem Nhiều 1/2023 #️ Sáng Chế “Điều Hòa” Không Cần Điện Cho Ngày Hè 45 Độ C # Top 9 Trend | 3mienmoloctrungvang.com

Xem Nhiều 1/2023 # Sáng Chế “Điều Hòa” Không Cần Điện Cho Ngày Hè 45 Độ C # Top 9 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Sáng Chế “Điều Hòa” Không Cần Điện Cho Ngày Hè 45 Độ C mới nhất trên website 3mienmoloctrungvang.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Chiếc điều hòa cực thân thiện với môi trường vì được làm từ vỏ chai nhựa là một giải pháp tuyệt vời dành cho những nơi phải sống trong tình trạng thiếu điện. Không cần dùng điện, nhưng theo đại diện của Eco-Cooler nó có thể giảm nhiệt tới 5 độ C.

Ở thành phố, gia đình không cần quá khá giả cũng có thể trang bị cho mình một chiếc điều hòa, xua tan đi cơn nóng chảy mỡ của mùa hè.

Tuy nhiên, bạn biết đấy, mùa hè chưa bao giờ là thảm hoạ nếu không… mất điện, và thời gian chờ đợi điện về thực sự là ác mộng. Dù có dỗi cả thế giới, điện nó cũng chẳng chịu về cho.

Nhưng đấy là bạn còn may mắn lắm vì còn có điện để mà mất. Tại Bangladesh, hơn 70% hộ dân không biết điện là gì. Và để nâng tầm thảm họa, cũng 70% người dân ở đây đang sống trong những ngôi nhà lợp bằng mái tôn. Hệ quả là thường xuyên trong mùa hè, nhiệt độ phòng tại quốc gia này chạm ngưỡng… 45 độ C.

Tình nguyện viên đang “lắp đặt” điều hòa không cần điện năng cho các hộ dân Bangladesh. (Ảnh: Internet).

Nhà là nơi chúng ta dừng chân, nghỉ ngơi, ngủ, ăn, nói chung là thực hiện tất cả những nhu cầu cần thiết của con người. Nhưng với nhiệt độ như vậy, lại không có điện thì có lẽ nhà chẳng còn là nhà nữa. Đây là thực trạng chung của không chỉ Bangladesh mà còn tại nhiều ngôi làng trên thế giới.

Nghe kêu thế thôi, Eco-Cooler thực ra có cấu tạo rất đơn giản: những chai nhựa đã qua sử dụng được cắt làm đôi, gắn lên một tấm bảng bằng bất kỳ chất liệu gì.

Các bước chế tạo điều hòa không cần điện Eco-Cooler.

Sau đó, áp nguyên tấm bảng vào cửa sổ là xong! Chúng ta đã có một máy điều hòa không cần điện mà lại cực kỳ thân thiện với môi trường.

Việc khí khi thổi ra sẽ được giải phóng khỏi áp suất cũng giúp khí trở nên mát hơn.

Nguyên lý của Eco-Cooler được vận dụng từ một quy tắc vật lý: hãy để ý rằng khi bạn hà hơi, không khí thở ra sẽ nóng. Nhưng nếu chu mồm lền thổi, luồng khí sẽ có nhiệt độ thấp hơn.

Khi chu miệng lên thổi, không khí sẽ bị nén lại để đi qua miệng. Luồng khí có kích cỡ nhỏ hơn, đồng nghĩa với việc nhiệt độ thoát ra sẽ nhanh hơn. Đồng thời, việc khí khi thổi ra sẽ được giải phóng khỏi áp suất cũng giúp khí trở nên mát hơn.

Bằng việc sử dụng Eco-Cooler, nhiệt độ trong phòng tại nhiều nơi đã giảm tới 5 độ C.

Tương tự như vậy, khi gió thổi qua vỏ chai, không khí sẽ bị cổ chai nén lại, và tạo ra những luồng gió có nhiệt độ thấp hơn.

Theo ghi nhận, bằng việc sử dụng Eco-Cooler, nhiệt độ trong phòng tại nhiều nơi đã giảm tới 5 độ C, giúp cuộc sống người dân trở nên dễ chịu hơn trong những ngày nắng nóng.

Sinh Viên Sáng Chế “Xe Đạp Trên Mặt Nước”

Với mục đích tạo ra sản phẩm mới phục vụ du lịch, nhu cầu xã hội, sinh viên Trần Đức Tuấn (Khoa Kỹ thuật giao thông, Trường Đại học Nha Trang) đã nghiên cứu chế tạo sản phẩm xe đạp có thể di chuyển trên mặt nước.

Những năm gần đây, các loại hình du lịch giải trí trên nước khá phát triển, trong đó có mô hình xe đạp trên nước. Đây là loại phương tiện du lịch còn khá mới mẻ ở nước ta. Từ thực tế trên, sinh viên Trần Đức Tuấn đã nghiên cứu thiết kế và chế tạo thử nghiệm hệ thống hỗ trợ giúp xe đạp hoạt động trên nước. Mục đích của đề tài nghiên cứu là làm cho một chiếc xe đạp thông thường, sau khi được gắn thêm các thiết bị cùng lắp ráp hệ thống phao, truyền động, khung sườn sẽ trở thành một chiếc xe đạp có thể giúp di chuyển trên nước.

Nhìn qua, đây sẽ chỉ là chiếc xe đạp thông thường được gắn thêm một số chi tiết. Khi đến khu vực sông, biển, người dùng có thể lắp ráp các trang bị kèm theo của xe để chuyển đổi cơ chế hoạt động từ trên bờ sang hoạt động dưới nước, có thể nói đây là chiếc xe đạp 2 trong 1”, Tuấn chia sẻ.

Theo Tuấn, các loại hình xe đạp di chuyển trên nước khá phổ biến ở nước ngoài, tuy nhiên giá thành khá cao, dao động từ hàng chục triệu đến vài trăm triệu đồng. Ở trong nước, một số cơ sở sản xuất thiết bị bằng vật liệu composite và các công ty du lịch cũng đã nghiên cứu chế tạo hoặc nhập từ nước ngoài các loại xe đạp nước phục vụ du lịch biển, nhưng giá thành vẫn chưa phù hợp với nhu cầu sử dụng. Qua quá trình phân tích các loại xe đạp nước điển hình trên thế giới và Việt Nam, kế thừa những ưu điểm và loại bỏ những khuyết điểm các loại xe đã có, sản phẩm của Tuấn dần tiếp cận được những tiêu chí như: Giá thành thấp, tháo lắp nhanh, tiện lợi. Điểm khác biệt và độc đáo của sản phẩm so với các loại xe đạp dưới nước khác là các bộ phận giúp di chuyển trên mặt nước của xe có thể linh động tháo, lắp để vừa có thể di chuyển trên đường bộ lẫn dưới nước.

Cấu tạo của xe đạp trên mặt nước gồm 1 chiếc xe đạp thông thường được gắn thêm những chi tiết cần thiết; 2 phao bơm hơi; chân vịt; cáp truyền động; khung kim loại tháo lắp được. Cơ chế hoạt động của xe khá đơn giản, bộ phao đôi với chiều dài 2m được bơm không khí giúp xe nổi trên mặt nước. Khi gắn xe vào hệ thống khung, bánh xe sau tiếp xúc với hệ thống truyền động, khi đạp xe sẽ tạo ma sát lên bộ truyền động được liên kết với chân vịt, giúp xe di chuyển về trước; bánh xe trước được kết nối với bộ điều hướng giúp điều chỉnh hướng đi. Việc lắp ráp để từ một chiếc xe đạp bình thường thành xe đạp trên mặt nước mất khoảng 15 đến 20 phút. Hoạt động tuy đơn giản, nhưng để chế tạo ra lại không hề dễ dàng, vì cần có các chi tiết, linh kiện, Tuấn và giảng viên hướng dẫn đều phải tự chế tạo hay tái sử dụng các chi tiết của máy móc khác, tinh chỉnh sao cho hoạt động ổn định.

Tiến sĩ Huỳnh Văn Vũ – Trưởng khoa Kỹ thuật giao thông, giảng viên hướng dẫn đề tài nghiên cứu khoa học của Tuấn cho biết, qua 1 năm nghiên cứu và thực hiện, đến nay, sản phẩm xe đạp dưới nước của sinh viên Trần Đức Tuấn đã cơ bản hoàn thiện và được chạy thử để tinh chỉnh thêm, tối ưu hóa chi phí, cơ chế hoạt động. Sản phẩm có tính ứng dụng cao, giá thành rẻ hơn các sản phẩm đang có trên thị trường, hướng tới đáp ứng được nhu cầu sử dụng trong dịch vụ du lịch, phục vụ nhu cầu hoạt động thể dục thể thao hay đời sống người dân.

V.THÀNH

https://baokhanhhoa.vn/doi-song/202007/sinh-vien-sang-che-xe-dap-tren-mat-nuoc-8173980/

Ai Được Cấp Bằng Sáng Chế Cho Chức Năng Repeater

Chức năng Minute Repeater thường chỉ xuất hiện trên các đồng hồ đeo tay cao cấp, thế nhưng ít ai ngờ rằng chức năng này được sinh ra chỉ để phục vụ một mục đích khá đơn giản là xem giờ vào buổi tối.

REPEATER LÀ GÌ?

Repeater là một chức năng phức tạp trong một chiếc đồng hồ cơ hoặc đồng hồ treo tường. Chức năng này sẽ phát tiếng kêu để thể hiện giờ, thường sẽ có thêm báo phút mỗi khi nhấn nút. Có nhiều loại Repeater, từ bộ Repeater đơn giản chỉ điểm giờ, đến Minute Repeater sẽ thể hiện thời gian đến phút. Chúng sẽ thể hiện các âm riêng biệt để báo giờ, 1/4 giờ và phút. Chúng có nguồn gốc trước khi các dụng cụ chiếu sáng nhân tạo được sử dụng rộng rãi. Chức năng này sẽ cho phép xác định được thời gian trong bóng tối, và cũng được sử dụng dành cho người khiếm thị. Vào thời điểm hiện tại chức năng này chủ yếu được đánh giá là mới lạ đắt tiền bởi những người đam mê đồng hồ đeo tay và treo tường. Repeater không nên nhầm lẫn với đồng hồ treo tường hoặc đeo tay báo giờ. Những mẫu đồng hồ báo giờ không đáp ứng theo nhu cầu, mà chỉ đơn thuần trong khoảng thời gian thường xuyên.

REPEATER ĐƯỢC PHÁT MINH NHƯ THẾ NÀO?

Đồng hồ Repeater được phát minh bởi giáo sĩ và nhà phát minh người Anh, Reverend Edward Barlow năm 1676. Phát minh của ông là cơ chế báo giờ rack and snail, có thể được thực hiện để lặp lại dễ dàng và trở thành cơ chế điểm chuông tiêu chuẩn được sử dụng trong cả đồng hồ treo tường và đồng hồ đeo tay kể từ đó. Để thực chế tạo được một đồng hồ đeo tay Repeater tốt là rất tốn kém; một bộ bánh xe riêng biệt phải được thêm vào cơ chế tạo âm thanh, để kích hoạt nó, người ta kéo một sợi dây trong đó nó sẽ điểm chuông hàng giờ, 1/4 giờ, hoặc thậm chí là chia giờ và năm phút (five minutes repeating). Trong thế kỷ XIX, những chiếc đồng hồ như vậy dần dần không được sử dụng sử dụng. Do nhập khẩu giá rẻ từ Pháp, Đức và Mỹ, chế tạo đồng hồ ở Anh đã đi vào suy giảm và với sự ra đời của đèn phát sáng, đồng hồ minute repeater trở thành một vât xa xỉ không cần thiết.

https://casiovietnam.net/dong-ho-nu-casio-ltp-1335d-4avdf-day-kim-loai-nen-mat-mau-hong-sang-trong https://casiovietnam.net/dong-ho-nu-casio-ltp-v300l-2a2-day-da-mau-den-nen-mat-mau-xanh https://casiovietnam.net/dong-ho-nu-casio-ltp-v300l-7a2-day-da-mau-nau-mat-so-la-ma

AI ĐƯỢC CẤP BẰNG SÁNG CHẾ CHO CHỨC NĂNG REPEATER

Cả Edward Barlow và Daniel Quare đều tuyên bố phát minh ra chiếc đồng hồ lặp lại, ngay trước năm 1700. Cả hai đều xin cấp bằng sáng chế cho nó, nhưng bằng sáng chế lại được cấp cho Quare vào năm 1687. Đồng hồ đeo tay Repeater khó chế tạo hơn nhiều so với đồng hồ treo tường Repeater; lắp chuông, Gông và các cơ cấu đánh chuông phức tạp vào một cỗ máy Pockets Watch là một kỳ công của chế tạo đồng hồ. Vì vậy, đồng hồ Repeater một mẫu đồng hồ xa xỉ đắt tiền và là biểu tượng trong thời kì; như vậy chức năng này đã tồn tại trải qua nhiều thời kì từ giai đoạn anh sáng nhân tạo chưa được phát minh cho tới tận bây giờ.

Trong khi đó, những chiếc đồng hồ Repeater được sản xuất vào thế kỷ thứ mười tám đã gắn một chiếc chuông gắn ở phía sau case đồng hồ, trong suốt thế kỷ XIX, gông được sử dụng thường xuyên bởi chúng chiếm ít không gian hơn. Chúng dường như được phát minh bởi người Thụy Sĩ vào khoảng năm 1800. Một loại đồng hồ lặp lại khác được tạo ra trong giai đoạn 1750 – 1820, là đồng hồ lặp lại câm, chúng có hai cái búa để báo giờ và 1/4 giờ, và các khối nổi bật trong vỏ làm cho âm thanh phát ra chậm có thể cảm nhận được trong tay.

Chúng được thực hiện để đánh chuông báo giờ, 1/4 giờ và half quarters (7 1⁄2 phút). Từ khoảng năm 1750 đồng hồ, hệ thống này đã được sửa đổi để lặp lại giờ, quý và phút (bộ lặp phút), nhà sản xuất nổi tiếng ở London John Ellicott dường như là người đầu tiên sản xuất những số này. Trong thế kỷ XIX sau những cải tiến của A.L. Breguet, cơ chế lặp lại phút trở nên phổ biến hơn nhiều nhưng vẫn chỉ được tìm thấy trong những chiếc đồng hồ tốt nhất vì nó đắt tiền.

CHÚNG HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO

Đồng hồ lặp lại thường có một dây với một nút ở đầu nhô ra từ mặt bên của đồng hồ. Kéo dây được kích hoạt cơ chế Repeater. Hệ thống này được gọi là pull repeater . Đối với các đồng hồ để bàn có chức năng Repeater đều có một nút trên đầu để kích hoạt chúng.

Các cơ chế lặp lại đồng hồ sớm đã được kích hoạt bằng cách đẩy và ấn mặt dây chuyền (mặt trên) của đồng hồ. Về sau chúng được kích hoạt bằng cách đẩy một thanh trượt dọc theo cạnh của vỏ. Cơ chế này tạo ra năng lượng ở một lò xo riêng để cung cấp năng lượng cho bộ Repeater. Kích hoạt thanh trượt dọc giải phóng năng lượng từ hộp cót, và lực của nó khi nó giãn ra di chuyển cơ chế Repeater thông qua trình tự báo chuông.

Một vấn đề xảy ra đối với cơ cấu thanh trượt là chuông báo trước khi kéo hết thanh trượt, khiến cho bộ lặp chỉ có một phần trong chuỗi của nó. Khoảng năm 1820, thợ làm đồng hồ người Pháp, ông Abraham Breguet, đã phát minh ra một cơ chế “all-or-nothing” đáng tin cậy để ngăn chặn điều này, khiến cho việc lặp lại đồng hồ trở nên đáng tin cậy và phổ biến hơn. Các bộ lặp đầu tiên có một chuông duy nhất được gắn ở phía sau vỏ đồng hồ, trên đó có 2 búa sẽ gõ vào quả chuông này. Chiếc chuông này được làm từ “Chuông kim loại”, hỗn hợp của đồng và thiếc. Đồng hồ lặp lại sau này sử dụng gông làm bằng dây thép cứng dài được cuộn bên trong vỏ đồng hồ. Những cái búa nhỏ được kích hoạt bởi cơ chế lặp lại đập vào các gông này để tạo ra những âm thanh. Một số bộ lặp phức tạp, chẳng hạn như bộ lặp phút, cần tạo ra ba âm thanh khác nhau, để phân biệt giờ, 1/4 giờ và phút. Vì khó có thể lắp ba gông cồng kềnh vào bộ máy đồng hồ, nên hầu như tất cả các bộ lặp đều sử dụng hai gông, được làm từ hai đầu của một chiều dài dây được hỗ trợ ở giữa, và nếu cần một âm thanh thứ ba thì nó được tạo ra bằng cách đánh hai chiêng nhanh chóng theo thứ tự, đầu tiên là âm cao và sau đó là âm thấp: “ding-dong”.

Các bộ lặp có một cơ chế cho phép thay đổi tốc độ của các tiếng chuông. Chủ sở hữu của một chiếc đồng hồ lặp lại có thể yêu cầu một thợ đồng hồ thay đổi tốc độ, làm cho nó nhanh hơn hoặc chậm hơn. Theo cuốn sách “Etablissage et Repassage des Montres à Répétition” của John Huguenin (trang 39 của phiên bản gốc), “A minute repeater với tốc độ trung bình mất khoảng hai mươi giây để báo 12 giờ, ba phần tư và mười bốn phút”.

Hiệu Quả Từ Những Sáng Kiến, Sáng Tạo

Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Lê Đình Hùng khen thưởng các tập thể trường Đại học, Cao đẳng có thành tích trong hoạt động Công đoàn năm học 2018- 2019

Ngay từ đầu năm học 2018-2019, Công đoàn các trường đã phối hợp với Ban Giám hiệu tổ chức, phát động các phong trào thi đua trong cán bộ viên chức, người lao động, thiết thực lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn của Thủ đô và đất nước; xây dựng, bổ sung tiêu chuẩn thi đua cho phù hợp với tình hình thực tế, tổ chức cho cán bộ, đoàn viên đăng ký phấn đấu đạt các danh hiệu thi đua.

Nhiều trường đã động viên từng tổ, phòng, ban, khoa phát động thi đua, làm rõ chức năng nhiệm vụ của từng cán bộ, đoàn viên, tổ chức ký cam kết thi đua; thực hiện quy trình xét duyệt thi đua chặt chẽ hơn, dân chủ hơn và nêu cao trách nhiệm của từng cá nhân gắn với danh hiệu thi đua và phần thưởng về vật chất.

Các phong trào thi đua luôn gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của các nhà trường và được thực hiện sôi nổi, rộng khắp với nhiều hình thức đa dạng, phong phú, được đông đảo cán bộ viên chức, người lao động hưởng ứng, tập trung vào phong trào thi đua “Giảng dạy tốt, học tập tốt, quản lý tốt”, “Giỏi việc trường – Đảm việc nhà”, “Người tốt, Việc tốt”, đổi mới phương pháp dạy và học, phong trào phát huy sáng kiến, cải tiến, biên soạn chương trình, giáo trình; động viên cán bộ viên chức tích cực tham gia nghiên cứu khoa học, viết sáng kiến kinh nghiệm; tổ chức các hội thi “Giáo viên dạy giỏi”… góp phần nâng cao chất lượng công tác quản lý, giảng dạy và phục vụ giảng dạy.

Thông qua thi đua, trong các Trường đã xuất hiện nhiều tấm gương nhà giáo ưu tú, mẫu mực, tận tụy với nghề, với sinh viên, có nhiều đề tài nghiên cứu cấp nhà nước, cấp bộ, cấp trường được phát huy, đưa vào ứng dụng có hiệu quả trong công tác giảng dạy và học tập. Năm học 2018 – 2019, trong các Trường đã có 127 giáo viên dạy giỏi các cấp; 568 đề tài, sáng kiến kinh nghiệm được ứng dụng vào thực tế, có giá trị làm lợi hơn 11 tỷ đồng;

Đã có 05 tập thể được tặng Huân chương Độc Lập, Huân chương Lao động; 03 đơn vị được tặng cờ của Thủ tướng Chính phủ; 04 đơn vị và 05 cá nhân được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; 21 tập thể và 129 cá nhân được tặng Bằng khen Bộ, Ngành và Thành phố; 58 tập thể xuất sắc cấp Bộ, Ngành, Thành phố; 218 tập thể xuất sắc cấp Trường; 18 chiến sỹ thi đua cấp Bộ, Ngành, Thành phố; 605 Chiến sỹ thi đua cấp Trường; 288 tập thể và 3.678 cá nhân đạt danh hiệu Lao động tiên tiến; 127 giảng viên đạt danh hiệu dạy giỏi các cấp….

Cùng với thi đua trong chuyên môn, nghiệp vụ, phong trào thi đua “Xanh – Sạch – Đẹp, bảo đảm an toàn vệ sinh lao động” cũng tiếp tục được duy trì, đảm bảo cảnh quan và môi trường sư phạm trong các nhà trường. Công đoàn các trường đã tích cực đề xuất và phối hợp với chính quyền tổ chức chăm lo điều kiện làm việc, xây dựng sửa chữa thường xuyên cơ sở vật chất phòng học, phòng làm việc và mua sắm, sửa chữa các trang thiết bị phục vụ giảng dạy, học tập cho giáo viên và sinh viên đồng thời tổ chức tốt việc trực và bảo vệ trường học, đảm bảo an toàn tài sản, trang thiết bị, phòng chống cháy nổ.

“Nhìn chung phong trào thi đua của các trường đã động viên được đông đảo cán bộ, giáo viên, nhân viên phát huy tiềm năng lao động sáng tạo, nâng cao hiệu quả các cuộc hội thảo khoa học, hội nghị chuyên đề, đổi mới phương pháp dạy và học, công tác nghiên cứu khoa học, góp phần thực hiện hoàn thành nhiệm vụ chính trị của nhà trường”- Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội Nguyễn Chính Hữu đánh giá.

Năm học 2019- 2020, Liên đoàn Lao động Thành phố chỉ đạo công đoàn các trường Đại học và Cao đẳng trên địa bàn tiếp tục phối hợp chặt chẽ, có hiệu quả với chính quyền để duy trì, phát động và nâng cao chất lượng các phong trào thi đua trong cán bộ, viên chức, người lao động; hướng thi đua vào việc tham gia quản lý đơn vị, cải tiến phương pháp giảng dạy, nghiên cứu khoa học, đăng ký các công trình, đề tài, bằng lao động sáng tạo, hội thi sáng tạo kỹ thuật, đổi mới phương thức quản lý nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả các mặt công tác đồng thời làm tốt việc sơ, tổng kết, nhân rộng gương điển hình tiên tiến để tạo động lực thúc đẩy các phong trào thi đua ngày càng phát triển.

Chỉ tiêu đặt ra cho năm học 2019-2020 đối với các trường là: Có 75% trở lên tập thể đạt danh hiệu “Nếp sống văn hóa công nghiệp” và đạt danh hiệu “Nhà trường đạt chuẩn văn hóa”, có trên 70% CBVC, NLĐ đạt danh hiệu thi đua các cấp và trên 80% nữ cán bộ, viên chức, người lao động đạt danh hiệu “Giỏi việc trường – Đảm việc nhà”.

Phạm Diệp

Nguồn :

Đèn Pin Siêu Sáng Chính Hãng

Chuyên bán đèn pin siêu sáng chính hãng. Đèn Led cao cấp chiếu xa, sử dụng trong gia đình, đi du lịch, làm việc tại những nơi có ánh sáng yếu và hoàn toàn có thể dùng để tự vệ khi cần. Mua đèn pin Led siêu sáng tại các cửa hàng của chúng tôi tại Hà Nội và TPHCM, nhận ship hàng trên toàn quốc.

Đôi nét về nguồn gốc đèn pin

Đèn pin có nguồn gốc xuất phát từ phát minh khoa học vào năm 1887, với việc phát minh ra loại Pin khô sử dụng chất điện phân rắn ( thay vì pin được làm từ dung dịch) thì người dùng có thể tự do sử dụng và di chuyển, không lo lắng về phương hướng cũng như xảy ra những sự cố cũng như va đập.

Sau đó vài năm đến khoảng những năm 1896 thì Pin khô được đưa vào sản xuất hàng loại và đèn pin là một sản phẩm được sinh ra sau phát minh đột phá này.

Và một trong những ứng dụng mạnh mẽ nhất thể hiển rõ ở chiếc đèn pin cầm tay rất tiện lợi linh hoạt và được sử dụng trong rất nhiều những hoàn cảnh khác nhau.

Tiếp sau đó là một loạt sự phát triên như bóng đèn sợi đốt(dây tóc) Vonfram, thời đó chiếc đèn pin phổ biến nhất là loại đèn pin chiếu sáng hình ống.

Sau nhiều năm phát triển thì, đèn pin đã có những thay đổi về công nghệ cực kỳ thú vị đặc biệt với sự xuất hiện của loại bóng đèn công nghệ mới đèn LED đã thay thế một cách xuất sắc bóng đèn sợi đốt.

Đèn LED sử dụng DIODE bán dẫn(đi ốt), cho ánh sáng màu trắng có cường độ chiếu sáng cao và tuổi thọ sử dụng cũng cao hơn rất nhiều so với bóng đèn sợi đốt. Không những vậy lượng nhiệt tỏa ra khi sử dụng đèn Led cũng thấp hơn so với lượng nhiệt tỏa ra của đèn Vonfram.

Và cho tới thời điểm hiện tại thì chiếc đèn sử dụng diot bán dẫn đã phổ biến nhất hiện nay. Việc sản xuất đèn chiếu xa đã trở thành một nên công nghiệp đặc biệt tại những nước phát triển như Mỹ và Trung Quốc.

Với rất nhiều những mẫu mã đèn pin khác nhau, tùy thuộc vào mục đích sử dụng của mỗi người, tiếp theo chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết về những mẫu đèn pin đang phổ biến nhất hiện nay như đèn pin siêu sáng, đèn pin Led, đèn pin tự vệ….

Đèn pin siêu sáng có những ưu điểm gì?

Đèn pin siêu sáng sử dụng chủ yếu là công nghệ đèn Led với ánh sáng trắng, có khả năng chiếu xa và thiết kế nhỏ gọn. Chính vì những đặc tính như trên mà đèn pin Led siêu sáng có ứng dụng rất rộng rãi trong cuộc sống.

+ Để chiếu sáng khi đi đêm

Nếu bạn đi du lịch, cắm trại, leo núi, trekking, hiking hay đi phượt dài ngày thì việc ngủ đểm tại các khu cắm trại tại khu vựng hoang vu không có nguồn điện là điều chắc chắn, chính vì vậy chiếc Den Pin Sieu Sang sẽ giúp được bạn rất nhiều trong việc có được khoảng sáng để đi đường, tìm đồ vật….

+ Ứng dụng trong y tế:

Việc ánh sáng có cường độ cao, sáng rõ tiết kiệm pin và đặc biệt không tỏa nhiệt. Chính vì vậy đèn pin Led rất hữu ích khi sử dụng tại các bệnh viện để khám bệnh, như khám răng, khám mắt, khám dạ dày…

+ Ứng dụng trong xây dựng và hầm mỏ:

Đôi khi công việc xây dựng, cần phải làm việc vào ban đêm hoặc khi làm việc trong hầm mỏ có ánh sáng yếu, thì những chiếc đèn pin siêu sáng là lựa chọn không thể thiếu để đáp ứng được loại công việc này.

+ Đèn pin siêu sáng tự vệ:

Nhiều mẫu đèn pin siêu sáng có chế độ ánh sáng chiếu xa có cường độ cao, cùng với đó là chế độ nhấp nháy có thêm một tính năng ít sử dụng như vô cùng cần thiết là tự vệ. Những chiếc đèn pin tự vệ có thiết kế có thêm dao hoặc có thể kéo dài để tự vệ khi cần thiết.

+ Sử dụng trong gia đình:

Những khi mất điện thì chiếc đèn sẽ là cứu cánh của cả gia đình, với đặc điểm điện không đều như ở Việt Nam thì việc luân phiên cắt điện theo khu vực là chuyện cơm bữa.

Chính vì vậy có trong nhà một chiếc đèn pin siêu sáng là một điều rất tuyệt vời và rất cần thiết.

Cấu tạo của đèn pin

Đèn pin hiện nay rất đa dạng về mẫu mã chủng loại, nhưng thiết kế chung chúng ta có thể chia làm 4 bộ phận chính như sau.

a. Bóng đèn pin

Là phần trực tiếp phát ra tia sáng, bóng đèn có nhiều loại như chúng ta đã nói ở trên như bóng đèn sợi đốt hay bóng đèn Led.

b. Chóa đèn pin

Chóa đèn là bộ phận tạo ra sự cộng hưởng của ánh sáng, có hai loại chóa đèn chính được sử dụng nhiều nhất hiện nay là chóa đèn nhẵn và chóa đèn dạng sần.

Ánh sáng hội tụ lại tại một điểm hay phân tán đều phụ thuộc hoàn toàn vào bộ phận này. Chóa đèn càng to thì khả năng chiếu xa của đèn lại càng tốt.

c. Thân đèn

Thân của đèn pin có nhiều hình dạng khác nhau

VD:

+ Đèn pin cầm tay thân hình trụ.

+ Đèn lều thân hình ống ngắn.

+ Đèn pin tự về có thân dài, giống như gậy bóng chày.

d. Pin

Pin là chi tiết quan trọng, tạo năng lượng để giúp diot hay sợi đốt phát sáng. Thời gian sử dụng của đèn pin lâu hay không cũng phụ thuộc rất nhiều vào tuổi thọ sử dụng cũng như công suất sử dụng của pin.

Đen pin Led siêu sáng có những loại nào?

Có thể nói loại đèn pin siêu sáng sử dụng đèn led khá đa dạng về mẫu mã, nhưng phổi biến nhất và có dứng dụng rộng rãi nhất vẫn là những loại đèn Led sau.

1. Đèn pin cầm tay siêu sáng

Là loại Den Pin Led sieu Sang phổ biến nhất hiện nay, với đặc điểm thiết kế nhỏ ngọn, công suất chiếu sáng(Lumens) cao, có thể tùy chỉnh điều chỉnh độ sáng và công suất để tiết kiệm pin hơn.

Đèn pin cầm tay có thể sử dụng trong nhiều hoạt động như trong y tế, khi đi dã ngoại, cắm trại, khi di chuyển trên những địa hình phức tạp trong điều kiện ánh sáng yếu.

2. Đèn pin đội đầu siêu sáng

Đây là loại đèn pin đặc biệt hữu dụng khi sử dụng trong hầm mỏ, hay khi sử dụng tại các công trình xây dựng công nghiệp, bác sỹ sử dụng để thăm khám cho bệnh nhân.

Tính hợp thêm chiếc vòng đội trên đầu đèn pin chiếu sáng đội đầu giúp cho người sử dụng tiện lợi để có thể sử dụng cả hai tay và tập trung hơn cho công việc của mình.

3 Đèn pin sách tay siêu sáng

là mẫu đèn thường được sử dụng khi đi cắm trại còn có tên gọi khác là đèn lều, hay sử dụng tại nhả, với quai sách tiện lợi có thể treo lên lấy ánh sáng để đi dạo hoặc đặt trên bàn sử dụng cho bữa ăn khi không may mất điện.

4. Đèn pin chiếu sáng đa năng

Hiểu đơng giản với loại đèn pin này bạn có thể sử dụng chúng một cách rất linh hoạt, với nhiều tính năng tích hợp trong một chiếc đèn pin. Như khi cần bạn có tể sử dụng như chiếc đèn pin cầm tay.

Bạn có thể điều chỉnh để biến chúng tay chiếc đèn pin xách tay hay đội đầu, tùy vào mục đích sử dụng trong công việc của bạn.

Những lưu ý khi chọn mua đèn pin siêu sáng

+ Nhu cầu bản thân:

Đây là yếu tố quan trọng bạn cần tính đến trước khi mua đèn pin chiếu sáng. Nếu nhu cầu của bạn là sử dụng để đi phượt, trekking, leo núi…thì chiếc đèn pin mini siêu sáng là lựa chọn phù hợp nhất.

Khi bạn muốn mua một chiếc đèn pin để sử dụng trong gia đình, thì bạn có thể chọn mua chiếc đèn pin đa năng siêu sáng.

Còn khi bạn sử dụng để phục vụ công việc như làm trong hầm mỏ, sử dụng để làm trong điều kiện ánh sáng yếu hay làm đêm, thì đèn pin đội đầu là sản phẩm dành cho bạn.

+ Công suất chiếu sáng của Đèn pin(Lumens)

Sau khi đã xác định được nhu cầu thì công suất chiếu sáng là yếu tố tiếp theo mà bạn nên tính tới. Công xuất chiếu sáng càng cao thì việc quan sát càng dễ hơn.

Tuy nhiên thì công suất chiếu sáng sẽ tỷ lệ thuận với giá thành của sản phẩm, một chiếc đèn pin chiếu xa có công suất lớn sẽ có giá thành khá cao.

+ Trọng lượng của đèn pin

Thường thì đèn pin có trọng lượng càng nhỏ thì càng tốt, trọng lượng của đèn pin sẽ phụ thuộc rất nhiều vào vật liệu vỏ đèn pin. Thường để giảm trọng lượng và tăng độ bền của đèn pin thì vỏ thường được làm từ chất liệu hợp kim nhôm nguyên khối.

+ Giá đèn pin siêu sáng

Thường thì những mẫu đèn pin led siêu sáng giá càng cao thì đi đôi với chất lượng cũng tốt hơn. Nhưng quan trọng nhất bạn vẫn nên dựa vào nhu cầu sử dụng của bản thân.

Những thương hiệu đèn pin siêu sáng tốt nhất hiện nay

1. Đèn pin siêu sáng Nebo

Thiết kế và được sản xuất tại Mỹ, công nghệ vật liệu hiện đại chính vì vậy mà mặc dù mới có mặt tại Việt Nam nhưng những sản phẩm đèn pin Nebo đã thực sự chinh phục được khác hàng Việt.

2. Đèn pin Cree

Cũng là một thương hiệu rất lâu đời có trụ sở tại Mỹ, những chiếc đèn pin thương hiệu Cree luôn được người tiêu dùng cực kỳ ưa chuộng.

3. Đèn pin Police

Tại Việt Nam chúng ta thì đây là cái tên thương hiệu có lượng tìm kiếm nhiều nhất hiện nay.

4. Đèn pin Ultrafire

Là thương hiệu tới từ Trung Quốc, Ultrafire cho chất lượng sử dụng cực tốt với mức giá cạnh tranh đây là sản phẩm sẵn sàng đối đầu với các ông lớn.

5. Đèn pin Anker

Cũng tới từ đất nước Trung Quốc những sản phẩm của thương hiệu Anker luôn cho thấy những ưu điểm vượt trội, giá cả rẻ phù hợp với thu nhập bình quân của người Việt.

Tại sao nên mua đèn pin siêu sáng chính hãng tại chúng tôi ?

Nếu bạn có nhu cầu mua đèn pin siêu sáng các loại, thì hãy đến với chúng tôi Đến với chúng tôi các bạn sẽ có được những sự lựa chọn tốt nhất về chất lượng không chỉ sản phẩm đèn pin mà còn rất nhiều những sản phẩm phụ kiện du lịch khác.

⇒ Chính hãng 100% những sản phẩm đèn pin bán tại chúng tôi thuộc tập đoàn NEBO.

⇒ Đang dạng chủng loại bạn có thể chọn cho mình bất kỳ loại nào bạn muốn, từ đèn pin cầm tay, đèn pin đội đầu, đen pin tự vệ, đèn lều…..

⇒ Hoàn tiền nếu sản phẩm bị lỗi bị hỏng do nhà sản xuất

⇒ Ship hàng tới tân tay khách hàng trên toàn lãnh thổ Việt Nam.

Bạn đang xem bài viết Sáng Chế “Điều Hòa” Không Cần Điện Cho Ngày Hè 45 Độ C trên website 3mienmoloctrungvang.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!