Xem Nhiều 1/2023 #️ Sở Hữu Galaxy Note 10, Đừng Quên Tận Dụng Những Tính Năng “Đắt Giá” Này # Top 6 Trend | 3mienmoloctrungvang.com

Xem Nhiều 1/2023 # Sở Hữu Galaxy Note 10, Đừng Quên Tận Dụng Những Tính Năng “Đắt Giá” Này # Top 6 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Sở Hữu Galaxy Note 10, Đừng Quên Tận Dụng Những Tính Năng “Đắt Giá” Này mới nhất trên website 3mienmoloctrungvang.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Trang chủ

Tin tức

Tin công nghệ

Sở hữu Galaxy Note 10, đừng quên tận dụng những tính năng “đắt giá” này

Sở hữu Galaxy Note 10, đừng quên tận dụng những tính năng “đắt giá” này

Galaxy Note 10 và Note 10 Plus là bộ đôi flagship cao cấp nhất, được trang bị những tính năng cực đỉnh và cấu hình phần cứng mạnh mẽ nhất của Samsung ở thời điểm hiện tại. Sở hữu ngay một trong hai chiếc smartphone đẳng cấp này, bạn sẽ có được màn hình Dynamic AMOLED tràn viền chất lượng, hệ thống 3 và 4 camera đa dụng, bộ chip Exynos 9825 mạnh nhất và nhiều ưu điểm khác. 

vàlà bộ đôi flagship cao cấp nhất, được trang bị những tính năng cực đỉnh và cấu hình phần cứng mạnh mẽ nhất của Samsung ở thời điểm hiện tại. Sở hữu ngay một trong hai chiếc smartphone đẳng cấp này, bạn sẽ có được màn hình Dynamic AMOLED tràn viền chất lượng, hệ thống 3 và 4 camera đa dụng, bộ chip Exynos 9825 mạnh nhất và nhiều ưu điểm khác.

   

Bảo mật với cảm biến vân tay siêu âm dưới màn hình

 

Galaxy S10 được giới thiệu vào đầu năm nay, bộ đôi Note10 cũng sở hữu cảm biến vân tay siêu âm dưới màn hình. Cảm biến Samsung sử dụng trên những thiết bị cao cấp của hãng là thế hệ mới nhất, có tốc độ đọc và xử lý nhanh hơn so với những thế hệ cảm biến quang học trước đây. Tính năng này giúp người dùng mở khóa nhanh, khả năng bảo mật cao, đảm bảo không đánh mất thông tin nhạy cảm. 

Tương tự như các dòngđược giới thiệu vào đầu năm nay, bộ đôi Note10 cũng sở hữu cảm biến vân tay siêu âm dưới màn hình. Cảm biến Samsung sử dụng trên những thiết bị cao cấp của hãng là thế hệ mới nhất, có tốc độ đọc và xử lý nhanh hơn so với những thế hệ cảm biến quang học trước đây. Tính năng này giúp người dùng mở khóa nhanh, khả năng bảo mật cao, đảm bảo không đánh mất thông tin nhạy cảm.

 

 

Sử dụng Air Command hiệu quả

 

Air Command không phải là tính năng mới mẻ của series Galaxy Note, tuy nhiên, không phải người dùng nào cũng biết cách để tận dụng được chúng. Tính năng này dùng để thực hiện các thao tác nhanh khi sử dụng bút S Pen, hay cụ thể hơn là những ứng dụng ghi chú hoặc vẽ vời của cây bút cảm ứng này. 

 

Đầu tiên, bạn hãy nhấn nút bấm trên thân bút S Pen để kích hoạt Air Command, khi cuộn xuống cuối cùng, tiếp tục nhấn chọn vào nút Thêm phím tắt. Tính năng này sẽ giúp bạn thay đổi được những ứng dụng xuất hiện trên thanh Air Command này.

 

Ví dụ: Nếu bạn thường xuyên sử dụng những ứng dụng như Word, Excel, PowerPoint, hãy nhấn vào dấu trừ ( – ) để xóa đi những ứng dụng không cần thiết và nhấn chọn vào các ứng dụng này để thêm vào thanh Air Command.

 

Làm việc tiện lợi với những thao tác đa nhiệm

 

Note10 và Note10 Plus đều sở hữu màn hình lớn, bạn có thể tận dụng kích thước này để sử dụng cùng lúc nhiều ứng dụng. Để làm được điều này, Samsung đã trang bị 2 tính năng Chia đôi màn hình (Split Screen) và Tạo một cửa sổ có thể di chuyển dễ dàng (Pop – up view). 

 

Đặc biệt, trên Note10, máy sở hữu thêm một kiểu đa nhiệm nữa với tên gọi Xem nhanh (Glance). Với tính năng này, bạn có thể thu nhỏ kích thước của ứng dụng và đặt chúng ở 1 cạnh của màn hình hiển thị.

 

Chỉ cần di chuyển bút S Pen đến ứng dụng, chúng sẽ lập tức trở lại với kích thước bình thường và ngược lại, khi đưa bút ra xa, ứng dụng sẽ tiếp tục thu nhỏ lại. Tính năng này đặc biệt hữu dụng với những đối tượng cần soạn thảo văn bản, đặt những nguồn tham khảo nhỏ xuống để tiện làm việc, và sau đó ‘ngó’ nhanh chúng trong một thời gian ngắn sau đó tắt đi.

 

Ghi chú bằng Samsung Notes

 

Điều gì khiến Galaxy Note thực sự trở nên đẳng cấp và khác biệt hơn những dòng smartphone khác? Vâng, đó chính là chiếc bút S Pen tiện lợi giúp người người dùng ghi chú một cách nhanh chóng. 

 

Để hỗ trợ cho những thao tác này, Samsung đã tích hợp ứng dụng mặc định dưới tên gọi Samsung Notes. Bạn có thể kích hoạt nhanh ứng dụng này tại thanh Air Command để ghi lại những ý tưởng bất chợt hằng ngày. 

 

 

Bên cạnh đó, bút S Pen trên Note10 còn có tính năng mạnh mẽ khác là chuyển những ký tự viết tay thành văn bản text như trên máy tính. Nhờ đó, bạn có thể nhanh chóng lưu trữ, tìm kiếm hoặc chia sẻ những thông tin cần thiết cho bạn bè, người thân. Ta có thể làm được điều này bằng cách nhấn tay lên chữ viết, sau đó nhấn Convert (Chuyển đổi).

 

Tin khác

Cách Tận Dụng Những Tính Năng ‘Đắt Giá’ Nhất Trên Samsung Galaxy Note 10

Galaxy Note 10 và Note 10 Plus là bộ đôi smartphone cao cấp nhất, hội tụ những cấu hình mạnh mẽ nhất của nhà sản xuất Samsung. Ta có màn hình Dynamic AMOLED cao cấp tràn tới tất cả các viền, hệ thống 3 camera đa dụng, vi xử lý Exynos 9825 mới nhất và rất nhiều những chi tiết khác của một smartphone đỉnh cao.

Nhưng dòng Galaxy Note sẽ không được gọi là ‘Ông vua smartphone’, nhất là dành cho những người đi làm nếu thiếu đi những thao tác, những cử chỉ được Samsung ‘rắc’ thêm trong giao diện OneUI của mình. Trong bài viết này, ta sẽ cùng đi tìm hiểu 4 tính năng tuyệt vời, giúp Galaxy Note 10 trở nên hữu dụng hơn bao giờ hết.

Bảo mật với cảm biến vân tay dưới màn hình

Giống như chiếc Galaxy S10 được ra mắt trong đầu năm nay, bộ đôi Note 10 cũng được trang bị cảm biến vân tay được đặt dưới màn hình, giúp ta mở khóa, bảo mật những ứng dụng chi trả hoặc thông tin nhạy cảm được lưu trong máy. Đây là cảm biến siêu âm thế hệ mới, cho tốc độ đọc, độ bảo mật cao hơn so với cảm biến quang học trước đây.

Cách cài đặt vân tay cho máy cũng khá đơn giản, ta chỉ cần truy cập ứng dụng Cài đặt, chọn Sinh trắc học và bảo mật, nhấn Vân tay. Tại đây Samsung cũng đã đặt hướng dẫn bằng hình ảnh để người dùng có thể làm theo, đơn giản là việc đặt ngón tay lên cảm biến giúp máy có thể lưu trữ được chúng để mở khóa trong những lần sau.

Sử dụng hiệu quả Air Command

Air Command không còn là tính năng mới của dòng Note, nhưng không phải ai cũng có thể tận dụng được hiệu quả nó. Tính năng này dùng để thao tác nhanh khi người dùng sử dụng bút S Pen, với mặc định là những ứng dụng viết, vẽ của Samsung.

Nhưng khi cuộn xuống cuối cùng, ta có thể thấy được nút thêm phím tắt, giúp thay đổi những ứng dụng được đặt ở thanh Air Command này. Ví dụ mình hay sử dụng các ứng dụng của Microsoft như Word, Excel, PowerPoint thì có thể thay thế vào đây một cách dễ dàng; với dấu trừ ( – ) để xóa đi và nhấn vào các ứng dụng chưa có để thêm vào.

Những thao tác để làm việc đa nhiệm

Để tận dụng được ưu thế màn hình to của Galaxy Note 10, người dùng có thể sử dụng một lúc nhiều ứng dụng. 2 tính năng Split Screen (chia đôi màn hình) và Pop-Up view (tạo một cửa sổ có thể di chuyển giống trên máy tính) sẽ giúp ta làm được điều này – có thể truy cập được bằng cách nhấn vào biểu tượng của ứng dụng trong trình đa nhiệm.

Trên Galaxy Note 10, ta cũng có thêm một kiểu đa nhiệm nữa mang tên Glance (Xem nhanh). Với tính năng này (kích hoạt từ Air Command), ta có thể biến một ứng dụng trở nên siêu nhỏ, đặt ở 1 cạnh của màn hình.

Khi di bút qua ứng dụng, nó sẽ lập tức được phóng to, và sau khi ta di bút ra chỗ khác thì sẽ lại tiếp tục được thu nhỏ lại. Tính năng này cực kỳ hữu dụng với những ai đang soạn thảo văn bản, đặt những nguồn tham khảo (reference) nhỏ xuống để tiện làm việc, và sau đó ‘ngó’ nhanh chúng trong một thời gian ngắn sau đó tắt đi.

Sử dụng ứng dụng Samsung Notes để ghi chú

Tính năng ‘ăn tiền’ nhất của Galaxy Note 10 không đâu khác chính là chiếc bút S Pen, giúp ta có thể ghi chú văn bản một cách tự nhiên. Ứng dụng mặc định nhưng cũng không kém phần mạnh mẽ cho công việc này là Samsung Notes.

Galaxy Note 10 cũng có một tính năng mạnh mẽ khác, đó là chuyển những ký tự viết tay thành ký tự máy, khiến cho việc lưu trữ, tìm kiếm và chia sẻ trở nên nhanh chóng hơn. Ta có thể làm được điều này bằng cách nhấn tay lên chữ viết, sau đó nhấn Convert (Chuyển đổi).

Nằm lòng được tất cả những cử chỉ trên, chắc chắn chiếc Galaxy Note 10 trên tay bạn sẽ mạnh mẽ không kém gì một máy tính bảng hay máy tính laptop, ‘gánh’ được rất nhiều những công việc mà trước đây phải những thiết bị lớn đó mới làm được.

Camera Galaxy Note 9 Sẽ Sở Những Hữu Tính Năng Tốt Nhất

Theo báo cáo mới đây nhất, Samsung dự kiến ​​sẽ tiết lộ Galaxy Note 9 sớm hơn một chút trong năm nay – vào ngày 09/08. Thời gian này sớm hơn hai tuần so với thời điểm mà hãng giới thiệu Galaxy Note 8 vào năm ngoái. Điều này cũng đồng nghĩa với việc Galaxy Note 9 sẽ sớm có mặt trên các kệ hàng vào cuối tháng 8. Có vẻ như Samsung đang tỏ ra khá vội vã và không muốn người dùng chờ đợi lâu.

Mới đây nhất, vỏ bảo vệ màn hình được cho là của Galaxy Note 9 cũng đã tiết lộ thiết kế của máy. Nhìn chung, ngoại hình của “siêu phẩm” này không bị thay đổi so với mô hình năm ngoái, chỉ giảm độ dày cho viền benzel ở cạnh trên và dưới màn hình.

Ảnh concept Galaxy Note 9.

Điều này không gây ngạc nhiên khi Galaxy Note 9 được mong đợi là bản nâng cấp từ Galaxy Note 8 trước khi hãng thực hiện một “bước nhảy” lên Galaxy S10 và Galaxy Note 10 vào năm tới, có khả năng đưa máy quét vân tay vào trong màn hình và thiết kế hoàn toàn bezel.

Bên cạnh đó, theo nguồn tin từ Bloomberg, một cải tiến đáng chú ý trong Galaxy Note 9 sẽ là “camera tân trang”. Năm ngoái, Galaxy Note 8 sở hữu camera sau kép, kết hợp giữa ống kính góc rộng với ống kính ‘tele’ để zoom quang học 2x. Galaxy Note 9 rất có thể sẽ giữ lại thiết lập này cùng khả năng thay đổi khẩu độ, và có thêm nhiều tính năng phụ khác.

Kể từ khi bị chỉ trích về vị trí cảm biến vân tay trên cặp Galaxy S8 năm ngoái, Samsung đã xoay chiều cảm biến dọc ở trên Galaxy S9 và Galaxy S9+, vị trí này khá ổn định và có thể sẽ giữ nguyên trên Galaxy Note 9. Thêm nữa, cảm biến nhịp tim sẽ nằm ở bên cạnh mô-đun camera hoặc giữa máy quét vân tay và camera.

Galaxy Note 9 sẽ có camera sau kép như Galaxy S9+.

Năm nay, chắc chắn Galaxy Note 9 sẽ được cung cấp sức mạnh hiệu năng bởi chip Snapdragon 845 hoặc Exynos 9810 nên chắc chắn sẽ có khả năng quay video siêu chậm, phát huy sức mạnh của khẩu độ biến thiên trong môi trường thiếu sáng. Về phần mềm, các chuyên gia mong đợi chế độ chân dung – Portrait sẽ quay trở lại Galaxy Note 9.

Bên cạnh đó, trợ lý ảo Bibxy Vision trên mẫu Galaxy Note mới cũng được kỳ vọng tích hợp sâu hơn vào ứng dụng camera. Công ty công nghệ “khổng lồ” Hàn Quốc đã làm việc tích cực để mang trải nghiệm Bixby liền mạch và trực quan hơn. Sự thay đổi từ Galaxy S8 sang Galaxy S9 là minh chứng rõ ràng nhất. Vì vậy, sẽ không có gì ngạc nhiên khi công nghệ này được nâng cấp trên Galaxy Note 9.

Những Tính Năng Nổi Bật Trên Galaxy Note10

Mặt khác, việc có 2 phiên bản với kích thước và độ lớn khác nhau sẽ có thể phục vụ thêm một nhóm đối tượng mới là nữ giới vốn cũng có nhu cầu làm việc cường độ cao nhưng đa phần lại ngại những chiếc máy có kích thước quá lớn.

2 phiên bản Note 10 và Note 10 Plus: kích thước và màn hình

Cả 2 chiếc Note 10 đều có màn hình tràn viền, không chỉ ra 2 bên mà còn tràn cả bên trên nhờ vào việc đặt Camera selfie vào trong một nốt ruồi. Nốt ruồi nằm ở vị trí chính giữa thay vì đặt lệch sang một bên như S10, đồng thời kích thước của nốt ruồi cũng nhỏ hơn. Mình thích kiểu sắp đặt này bởi sẽ cho cảm giác dễ chịu và thuận mắt hơn.

Bút S Pen

Riêng trên Note 10 Plus sẽ có thêm cảm biến ToF (có thể nhận biết được thông qua 2 lỗ nằm bên cạnh cụm camera). Cảm biến này sẽ hỗ trợ khá nhiều chức năng tăng cường thực tế ấn tượng, đồng thời có thể không chỉ chụp ảnh xoá phông như thường thấy trên nhiều máy khác mà còn quay cả video live focus, nghĩa là tách chủ thể trong video theo thời gian thực, song song với đó là áp thêm những hiệu ứng vui vẻ khác.

Chú trọng làm việc nhiều hơn

Bên cạnh nâng cấp phần cứng với trung tâm là con SoC sản xuất trên tiến trình 7nm hay nâng dung lượng RAM lên tới 12GB thì khả năng sạc nhanh 45W cũng là điểm đáng chú ý của chiếc máy này. Samsung nói rằng với củ sạc này, người dùng có thể sạc nửa tiếng, xài được cả ngày với viên pin 3500 hoặc 4300 mAh.

Đáng chú ý hơn nữa, chức năng Samsung DeX giờ đây còn có thể kết nối trực tiếp với laptop thông qua 1 sợi cáp và hoạt động một cách mượt mà với cả Windows. Nói cách khác giờ đây người dùng không chỉ dùng DeX để chiếu ra màn hình lớn hơn mà còn dùng Note 10 để hoạt động như một thiết bị tương tác sâu hơn với máy tính, thí dụ như viết tay rồi chuyển qua mail, qua word đang chạy trên Windows chẳng hạn.

Bạn đang xem bài viết Sở Hữu Galaxy Note 10, Đừng Quên Tận Dụng Những Tính Năng “Đắt Giá” Này trên website 3mienmoloctrungvang.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!