Xem Nhiều 12/2022 #️ Ssr Là Gì? Về Rơ Le Bán Dẫn Ssr Có Thể Bạn Chưa Biết / 2023 # Top 21 Trend | 3mienmoloctrungvang.com

Xem Nhiều 12/2022 # Ssr Là Gì? Thông Tin Về Rơ Le Bán Dẫn Ssr Có Thể Bạn Chưa Biết / 2023 # Top 21 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Ssr Là Gì? Về Rơ Le Bán Dẫn Ssr Có Thể Bạn Chưa Biết / 2023 mới nhất trên website 3mienmoloctrungvang.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

SSR là từ viết tắt của một thuật ngữ tiếng Anh “Solid state relay” hay còn được gọi là Rơ le bán dẫn (relay bán dẫn/rơ le trạng thái rắn). Rơ le bán dẫn SSR này cũng có chức năng tương tự như các Rơ le cơ khí thông thường, sử dụng một dòng điện nhỏ để điều khiển một tải tiêu thụ lớn hơn. Với việc áp dụng SSR sẽ giúp cho các thiết bị điện có lợi thế hơn về tuổi thọ, có nghĩa là nó sẽ có công suất hoạt động tốt hơn so với các Rơ le điện cơ thông thường. Và mặc dù các Rơ le trạng thái rắn có cường độ mạnh hơn Rơ le cơ điện, song chúng cũng có một số quy định riêng về thiết kế.

Instan ON Relays Peak Switching Relays

Turns ON tải khi mà điện áp điều khiển chính là dòng và điện áp của tải có tốc độ cao đỉnh điểm, thực hiện chuyển mạch Rơ le tắt khi điện áp kiểm soát được lấy ra, đồng thời ở hiện tại tải là gần bằng 0.

Rơ le bán dẫn SSR có cấu tạo tổng quát vô cùng gọn gàng, đơn giản bởi nó không có bộ phận chuyển động đóng ngắt dòng điện như là các relay kiếng hay contactor. Các Rơ le loại cơ khí trong quá trình hoạt động sẽ nghe tiếng động tạch tạch và đồng thời phát ra các tia lửa điện. SSR là loại Rơ le bán dẫn có khả năng khắc phục được các nhược điểm mà Rơ le cơ khí thông thường có. Cấu tạo của SSR đơn giản chỉ có Diot phát quang và bộ Tri – ac.

– Dòng điện điều khiển: trong trường hợp cấp dòng điện quá lớn thì có thể sẽ khiến cho các rơ le bị chết nhưng nếu cấp dòng quá bé thì có thể các rơ le sẽ không thể hoạt động. Bởi khi sử dụng LED hồng ngoại, nếu dùng điện áp quá mức sẽ có thể gây chết LED trong rơ le bán dẫn. Do đó, ta có thể mắc thêm trở hạn dòng điện để làm hạn chế bớt những vấn đề này.

– Relay điện từ có giá thành thấp hơn so với SSR và khá dễ sử dụng. Nó cho phép các dòng điện có thể chuyển đổi từ 1 mạch nạp điều khiển bởi 1 điện năng rất thấp. Tuy nhiên thì tốc độ xử lý của SCR lại khá chậm và phòng hồ quang gây nhiễu, gây ra tiếng ồn khi mà sử dụng lâu dài.

2. Nguyên lý hoạt động của Rơ le bán dẫn SSR

Xét về nguyên lý hoạt động của Rơ le bán dẫn SSR thì cũng khá đơn giản. Mặc dù có sự khác nhau về tín hiệu của đầu vào (input) nhưng toàn bộ các SSR đều có cách thức hoạt động giống nhau và theo 1 nguyên lý chung. Đó chính là việc sử dụng 1 dòng điện trở nhỏ (đó có thể là các biến trở, tín hiệu Analog 4 – 20mA 0 – 10v, các tín hiệu relay từ bộ điều khiển,…) để có thể điều khiển được 1 dòng điện tải lớn hơn rất nhiều.

3. Đánh giá về các ưu, nhược điểm của Rơ le bán dẫn SSR

– Kích thước của SSR nhỏ gọn và đóng gói dễ dàng.

4. Ứng dụng của SSR trong đời sống hiện nay

Giới Thiệu Về Rơ Le Bán Dẫn Ssr / 2023

Như ta đã biết rơ le cơ khí hiện nay khi đưa vào sử dụng bộc lộ một số hạn chế nổi bật có thể kể đến là việc phát ra tiếng ồn rất lớn và còn có những hiện tượng như tóe tia lửa điện khi các tiếp điểm đóng cắt. Để khắc phục yếu điểm trên rơ le bán dẫn ra đời với đầy đủ tính chất của rơ le và loại bỏ được những phiền toái trên. Điểm khác biệt rõ nét nhất của SSR so với rơ le thông thường là nó không có “bộ phận chuyển động” (moving part).

Rơ le bán dẫn có tên tiếng Anh là Solid State Relay và thường được viết tắt thành SSR.

Rơ le bán dẫn trọng thực tế có rất nhiều loại khác nhau từ hình dáng cho đến màu sắc nhưng cho dù nó có biến đổi như nào đi nữa thì nó vẫn có một cấu trúc chung và nguyên lí hoạt động.

Phân loại

Zero-Switching Relays: Rơ le quay về tải trọng khi (hoạt động tối thiểu) điều khiển điện áp được áp dụng và điện áp của tải là gần bằng không Zero-Chuyển đổi rơle TẮT tải khi điện áp kiểm soát được lấy ra và hiện tại trong tải là gần bằng không. Zero-chuyển mạch rơ le là sử dụng rộng rãi nhất.

Instant ON Relays: quay về tải ngay khi hiện ON Rơle cho phép tải được bật tại bất kỳ điểm nào trong nó lên và sóng xuống ..

Peak Switching Relays: Turns ON tải khi điện áp điều khiển là dòng và điện áp của tải là với tốc độ cao đỉnh điểm chuyển mạch rơ le TẮT khi điện áp kiểm soát được lấy ra và hiện tại tải là gần bằng không.

Analog Switching Relays: Có một số lượng vô hạn của điện áp đầu ra có thể trong các rơle phạm vi đánh giá Analog rơ le chuyển đổi đã được xây dựng trong đồng bộ hóa mạch điều khiển lượng điện áp đầu ra như là một chức năng của điện áp đầu vào này cho phép một chức năng Ramp-Up của thời gian để được vào tải. Analog rơ le chuyển mạch TẮT khi điện áp kiểm soát được lấy ra và hiện tại tải là gần bằng không.

Các thông số quan trọng cần lưu ý

Dòng điện điều khiển: nếu như cấp dòng điện lớn quá thì có thể làm rơ le bị chết và cấp dòng bé quá thì có thể sẽ không hoạt động được. Vì sử dụng LED hồng ngoại nên ta cần lưu ý dùng điện áp quá mức có thể gây chết LED trong rơ le bán dẫn. Ta có thể mắc thêm trở hạn dòng để hạn chế điều này.

Dòng chịu tải đầu ra: Đây cũng là một thông số cần lưu ý khi sử dụng rơ le bán dẫn. Chúng ta cần biết dòng chịu tải ra như nào để mắc vào dòng điện cho hợp lí nếu không sẽ làm chết rơ le

Hiệu điện thế ở đầu ra: Cũng là một thông số quan trọng tương tự như dòng chịu tải đầu ra. Nếu hiệu điện thế của chúng ta bé mà mắc vào những tải có hiệu điện thế lớn hơn nó rất nhiều thì sẽ dẫn đến Rơ le của sẽ bị phá hủy.

Đánh giá ưu, nhược điểm Ưu điểm:

Không xảy ra hiện tượng tóe lửa như nhiều loại rơ le khác và không gây nhiễu, không gây ra tiếng ồn.

Độ bền và tuổi thọ cao cũng là một ưu điểm của rơ le bán dẫn

Dòng điều khiển thấp mà có thể điều khiển được điện áp cao.

Kích thước nhỏ gọn rễ đóng gói

Nhược điểm

Khi làm việc ở công suất lớn thì Rơ le cần tản nhiệt.

Đòi hỏi người sử dụng có hiểu biết về điện tử chuyên sâu.

Nhiều khi gây méo tín hiệu

Có thể dò điện và chết chập

“BKAII – Thiết bị truyền thông TỐT nhất với giá CẠNH TRANH nhất!”

Ssr Là Gì? Tổng Quan Về Ssr (Cấu Tạo, Nguyên Lý, Cách Sử Dụng) / 2023

SSR là gì?

SSR là viết tắt của thuật ngữ tiếng Anh Solid state relay, thường gọi là rơ le bán dẫn (relay bán dẫn) hay là rơ le trạng thái rắn.

Cấu tạo của relay bán dẫn SSR.

Cấu tạo của relay bán dẫn SSR cũng tương đối đơn giản bao gồm một coupling và một hoặc nhiều MOSFET trong đó coupling đóng vai trò cách li dòng điện điều khiển nhỏ với dòng điện tải lớn, khi có dòng điện nhỏ đèn LED sẽ phát quang đối diện nó sẽ là một diode thu quang, diode nhận ánh sáng và kích hoạt qua các MOSFET giáp lưng với nó, cho phép dòng tải chạy qua mạch. Hiện nay có các laoij SSR phổ biến như rơ le bán dẫn điều khiển bằng biến trở chúng ta thường hay dùng cho bóng đèn của sợi tóc, input relay hay còn gọi là relay bán dẫn điều khiển ON/OFF thường hay dùng trong motor kéo, máy bơm nước…, relay bán dẫn điều khiển analog 4-20mA hay cong gọi là SSR ngõ vào 4-20mA …

Nguyên lí hoạt động của SSR

Về nguyên lí hoạt động của rơ le bán dẫn (SSR), mặc dù khác nhau về tín hiệu đầu vào (input) nhưng tất cả các SSR đều hoạt động theo một nguyên lí chung là dùng một dòng điện trở nhỏ (các điện trở nhỏ có thể là biến trở, tín hiệu analog 4-20mA 0-10v, tín hiệu relay từ bộ điều khiển…) để điều khiển một dòng điện tải lớn hơn rất nhiều.

Hướng dẫn sử dụng role bán dẫn

Dựa vào nguyên lí hoạt động của rơ le bán dẫn chúng ta có một số hướng dẫn sử dụng trong quá trình như sau:

Khi sử dụng rơ le bán dẫn không xảy ra hiện tượng tia lửa té ra, không gây ra tiếng ồn, gây nhiễu như các loại rơ le thông thường, đặc biệt thời gian sử dụng dài và độ bền khá cao, có khả năng chống mòn, có thể điều khiển được điện áp cao, kích thước nhỏ gọn dễ đóng gói và vận chuyển. Chính vì thế, rơ le bán dẫn được sử dụng nhiều trong các nhà máy sản xuất cần công suất tiêu thụ lớn như sản xuất các linh kiện điện tử, đồ gia dụng, bao bì… dùng để gia nhiệt nhà máy nhựa, hạt nhựa, gia nhiệt hệ thống lò điện lò nung nấu, lò thí nghiệm.. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng nếu làm việc ở công suất lớn thì rơ le cần tản nhiệt, người sử dụng phải có các hiểu biết sâu về các thiết bị điện tử, nhiều lúc gây lạc tín hiệu, có thể dẫn đến chập cháy điện.

Các thông số cần lưu ý khi sử dụng SSR

Thứ nhất là dòng điện điều khiển nếu như dòng điện lớn quá thì rơ le sẽ bị chập, nhưng ngược lại nếu dòng điện bé quá thì lại không hoạt động vì vậy cần phải lựa chọn dòng điện phù hợp, vì sử dụng đèn LED hồng ngoại nên sử dụng điện áp quá mức có thể dẫn đến chết LED trong rơ le bán dẫn để khắc phục điều này ta có thể mắc thêm trở hạn dòng. Thứ hai là dòng chịu tải đầu ra, khi chúng ta biết được dòng chịu tải đầu ra bằng bao nhiêu để khi mắc vào dòng điện cho phù hợp nếu không sẽ dẫn đến chết rơ le. Cuối cùng là hiệu thế điện ở đầu ra, đây cũng là một trong những thông số không thể bỏ qua trong quá trình sử dụng, nếu hiệu điện thế của chúng ta bé mà mắc vào những nơi có hiệu điện thế lớn hơn nó nhiều thì có nguy cơ rơ le của chúng ta sẽ bị phá hủy.

Thông Tin Về Đèn Cao Áp ” Có Thể Bạn Chưa Biết” / 2023

Hôm nay NC LIGHTING sẽ chia sẻ cho bạn đọc những thông tin về đèn chiếu sáng cao áp có thể bạn chưa biết hoặc còn những thông tin nào đó mà bạn đang còn băn khoăn thắc mắc cần giải đáp.

1.Đèn cao áp là gì?

Đèn cao áp là loại bóng đèn có công suất lớn, thường được lắp đặt ở những nơi cần không gian chiếu sáng rộng như các trung tâm thương mại, đường phố, nhà xưởng, các khu công nghiệp…với chức năng mang lại hiệu quả chiếu sáng cho không gian.

2.Phân loại đèn cao áp

Đèn chiếu sáng cao áp hiện nay có khá nhiều loại được phân ra làm các loại đèn như sau: đèn cao áp thủy ngân, đèn cao áp Metal Halide, đèn cao áp Sodium, đèn led cao áp . Các loại bóng đèn này được sản xuất từ các nhãn hiệu nổi tiếng như Philips hay OSRAM. Mỗi loại đèn đa dạng về công suất và sử dụng phù hợp với mỗi loại đèn cho từng không gian.

*Đèn cao áp thủy ngân

Đèn cao áp thủy ngân được cấu tạo bằng các khí trơ và thủy ngân chứa bên trong ống thạch anh hoạt động ở áp suất cao. Khi gặp dòng điện đủ lớn, các hơi thủy ngân này sẽ phát ra ánh sáng.

Nhưng lưu ý rằng: Đây là một loại bóng đèn cao áp có tính gây độc hại, phát ra các tia tử ngoại và tia cực tím, nếu sử dụng các bóng đèn này trong một thời gian dài sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe.

Đặc biệt còn một nhược điểm vô cùng lớn đó là cần hiệu điện thế lớn khi hoạt động. Nếu bạn lắp đặt loại bóng đèn cao áp thủy ngân phải cần dùng tới hiệu điện thế vài trăm vôn mới có thể vận hành được.

Lời khuyên tốt nhất của các chuyên gia chiếu sáng rằng nếu bạn đang sử dụng loại bóng đèn này cần được thay thế ngay bằng các loại bóng đèn cao áp khác. Tránh gây ảnh hưởng tới chính con người và môi trường xung quanh.

*Đèn cao áp Metal Halide

Đèn cao áp Metal Halide là sự ra đời thay thế cho các loại bóng đèn cao áp thủy ngân, với độ phát quang rộng và sáng hơn, sử dụng công suất nhỏ hơn, giúp tiết kiệm điện tối đa. Nguyên lý hoạt động cũng giống như các loại bóng đèn sợi đốt và huỳnh quang thủy ngâ. Tuy nhiên chúng được cải tiến về hình dáng và chất liệu, đặc biệt không chứa các chất thủy ngân gây hại

Với công suất nhỏ chính vì thế các loại bóng đèn cao áp này có thể vận hành ở điện thế nhỏ.

*Đèn cao áp Sodium

Cũng giống như các loại đèn cao áp METAL HALIDE bóng đèn SODIUM được cấu tạo từ hỗn hợp 3 chất Natri, – Indium – Thalium. Tạo nên điểm vượt trội so với các loại bóng đèn cao áp khác. Bóng có tuổi thọ cao hơn loại bóng đèn khác, tuổi thọ lên tới 20.000 giờ

Chất lượng ánh sáng của loại bóng này luôn ổn định trong suốt thời gian tuổi thọ, không xảy ra hiện tượng độ ánh sáng của bóng bị giảm

Các hình dạng thiết kế của bóng vô cùng đa dạng: hình bầu hoặc hình chữ nhật.

*Đèn led cao áp

Đèn chiếu sáng led cao áp là loại đèn led chiếu sáng đường phố được sử dụng phổ biến nhất hiện nay, với những tính năng vượt trội như: siêu sáng, tiết kiệm điện năng, tuổi thọ cực cao lên tới 50.000 giờ, ánh sáng sach, đèn cao áp led chiếu sáng đường phố đang dần chiếm lĩnh thị trường.

Đa dạng về hình dáng như: Hình vuông, hình chữ nhật, hình lá. Đa dạng về kích thước và các tính năng phù hợp cho mọi công trình chiếu sáng.

*Sự khác nhau giữa bóng đèn cao áp thường và đèn led cao áp

Về mặt cấu tạo: Bóng đèn led cao áp được sử dụng gồm 5 bộ phận chính: chip led, mạch đèn, bộ nguồn, tản nhiệt, thân đèn, bóng đèn.

Bóng đèn cao áp thông thường: được cấu tạo từ 3 hợp chất như: Natri – Indium – Thailium

Phân tích ưu nhược điểm của từng loại bóng đèn:

Đèn chiếu sáng cao áp sử dụng đèn led hay đèn Metal Halide đều mang lại hiệu quả chiếu sáng hiệu quả. Nhưng mỗi loại đèn đều có những ưu và nhược điểm riêng

Đèn led chiếu sáng có ưu điểm là mang lại nguồn ánh sáng sạch không chứa các tia UV, tia cực tím, tia tử ngoại, thân thiện môi trường và bảo vệ sức khỏe cho con người.

Đối với các loại đèn chiếu sáng Metal Halide thì cung cấp một nguồn sáng vô cùng lớn, làm nổi bật không gian chiếu sáng, đây là loại bóng đèn thích hợp với những nơi cần chiếu sáng với độ tập chung cao.

Nhược điểm của đèn led: Do thị trường có một số đơn vị không phải sản xuất trực tiếp, nhâp khẩu các loại đèn led chiếu sáng trung quốc rẻ tiền, bán ra thị trường với giá chỉ bằng 1/3 so với các loại đèn chất lượng, làm người tiêu dùng thường khó đưa ra sự lựa chọn.

Hơn nữa giá thành của các loại đèn led chiếu sáng chất lượng cao thường có giá thành tương đối cao so với các loại bóng đèn cao áp thường.

Nhược điểm của đèn cao áp Metal và sodium: Tuổi thọ bóng đèn thấp, độ chiếu sáng của đèn và chất lượng ánh sáng giảm dần theo thời gian

Ngoài ra để lắp được hệ thống chiếu sáng cao áp hoàn chỉnh bạn không thể bỏ qua các loại cột đèn cao áp

4.Địa chỉ mua bóng đèn cao áp giá rẻ

Là khách hàng chắc hẳn rằng ai cũng mong muốn mình được mua hàng với giá rẻ nhất, chất lượng tốt nhất, đảm bảo về các dịch vụ hậu mãi khách hàng trước và sau bán hàng, hơn nữa mong muốn tìm được đơn vị cung cấp và sản xuất trực tiếp đảm bảo uy tín, chất lượng.

Thấu hiểu được tâm lý của khách hàng, chúng tôi thiết bị chiếu sáng NC LIGHTING cung cấp và sản xuất ra những sản phẩm đèn cao áp chất lượng nhất trên thị trường, đảm bảo đa dạng về kiểu dáng mẫu mã và giá thành luôn tốt hơn so với các đơn vị cùng lĩnh vực.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để biết rõ thông tin về các loại đèn cao áp

Bạn đang xem bài viết Ssr Là Gì? Về Rơ Le Bán Dẫn Ssr Có Thể Bạn Chưa Biết / 2023 trên website 3mienmoloctrungvang.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!