Xem Nhiều 11/2022 #️ Sữa Có Tác Dụng Gì Trong Làm Bánh? / 2023 # Top 20 Trend | 3mienmoloctrungvang.com

Xem Nhiều 11/2022 # Sữa Có Tác Dụng Gì Trong Làm Bánh? / 2023 # Top 20 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Sữa Có Tác Dụng Gì Trong Làm Bánh? / 2023 mới nhất trên website 3mienmoloctrungvang.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

15/10/2020

Sữa và các sản phẩm từ sữa có tác dụng gì trong làm bánh? Tại sao có thể đánh bông whipping cream mà không thể đánh bông sữa? Topping cream khác gì whipping cream?

1. Sữa là một nguyên liệu quan trọng và được sử dụng nhiều khi làm bánh, bao gồm cả bánh mỳ và bánh ngọt. Ở bài viết này mình không có ý định giải thích cho mọi người sữa là gì (vì đi sâu thì nhiều kiến thức chuyên ngành khá nhức đầu nào là pasteurized milk, sterilized milk, UHT milk ..v..v) mà mục đích của mình là muốn mọi người hiểu tổng quát về các loại sữa/ các sản phẩm từ sữa khác nhau thế nào, để từ đó việc quan trọng hơn là khi làm bánh có thể chọn loại phù hợp và cho ra chiếc bánh ngon nhất.

Sữa trong làm bánh thường được mặc định sẽ sử dụng sữa không đường và là sữa bò (chứ không phải sữa dê, sữa cừu,…). Có nhiều cách để phân loại sữa, về cơ bản thì khi chọn mua sữa các bạn có thể mua sữa thanh trùng hay tiệt trùng đều được, thường sữa tiệt trùng sẽ được ưu tiên vì sự tiện dụng, khi chưa mở nắp thì không cần bảo quản trong tủ lạnh, thời hạn sử dụng cũng lâu hơn.

Một cách phân loại sữa nữa là theo tỉ lệ chất béo có trong sữa (sữa nguyên kem, sữa ít béo, sữa tách béo…). Nếu trong công thức bánh không có ghi chú cụ thể mà chỉ ghi là sữa (milk) thì mọi người nên chọn sữa nguyên kem với hàm lượng chất béo trung bình 3,5% (là loại phổ biến và thông dụng nhất) để đảm bảo sữa có đủ lượng chất béo cần thiết bánh yêu cầu, không làm thay đổi kết cấu của bánh.

2. Các sản phẩm từ sữa (milk product) thì rất nhiều và đa dạng. Nào là sữa chua (yogurt), kem chua (sour cream), buttermilk (cái này ko có tiếng Việt thì phải, thường mình cũng gọi là buttermilk chứ không dịch ra là sữa-bơ), các loại phô mai (cheese), cream cheese…nhưng phổ biến nhất trong làm bánh thì phải kể đến kem tươi (whipping cream).

Vì các sản phẩm khác không có nhiều lưu ý trong việc sử dụng nên trong bài viết này mình sẽ tập trung vào whipping cream vì chắc nhiều bạn còn lúng túng trong việc sử dụng và bảo quản whipping cream phải không?

(Bao bì của một hộp whipping cream)

Whipping cream có chứa hàm lượng chất béo cao hơn sữa gấp nhiều lần. Nếu kể cả sữa nguyên kem cũng chỉ chứa 3,5% chất béo thì whipping cream chứa từ 30-35% chất béo, thậm chí heavy (whipping) cream còn chứa từ 36-40% chất béo (thật ra trong dòng kem tươi còn có loại light cream với lượng chất béo từ 18-30% hay Half-and-half với lượng chất béo từ 10-18% nhưng trong làm bánh thông thường chỉ sử dụng whipping cream có lượng chất béo 30% trở lên).

Chính sự chênh lệch rất nhiều về hàm lượng chất béo là nguyên nhân vì sao bạn có thể đánh bông whipping cream từ dạng lỏng chuyển sang dạng đặc với thể tích tăng lên, trong khi sữa thì có đánh cả ngày cũng chỉ có một chút bọt thôi chứ không thể bông lên được

Giải thích khoa học một chút thì cơ chế của việc đánh bông whipping cream là (xin lỗi mọi người mình lại mắc bệnh trình bày một chút ) thao tác đánh kem sẽ tạo ra các bong bóng khí nhỏ xíu, các bong bóng này được “khoá chặt” lại bởi protein, các protein đông đặc lại và lượng chất béo lớn (30% trở lên) có trong cream giúp cho các khối protein này liên kết chặt lại với nhau. Vì sữa chỉ có nhiều nhất là 3,5% chất béo (ít hơn cream gần 10 lần) nên dù khi đánh bông các protein trong sữa có “khoá” được bong bóng khí lại đi nữa, cũng sẽ nhanh chóng tan rã do không có đủ chất béo “kết nối” chúng lại. Mình diễn giải đơn giản vậy chắc mọi người cũng hiểu nhỉ ^^ (hy vọng thế)

(Whipping cream đã được đánh bông sẽ chuyển từ dạng lỏng sang đặc)

3. Khi bắt đầu làm bánh mình nghĩ rằng nhiều bạn sẽ băn khoăn về sự khác nhau giữa topping cream và whipping cream, không biết hai loại kem này có thể dùng thay thế lẫn nhau không? 

Thì như mình đã giới thiệu ở trên, whipping cream là 1 sản phẩm từ sữa (milk product), còn topping cream không được làm từ sữa mà là một sản phẩm được tổng hợp từ các loại chất béo, dầu thực vật… Topping cream còn khác với whipping ở chỗ là nó thường ngọt do chứa sẵn một lượng đường nhất định, còn whipping thì không có vị ngọt, bạn phải thêm đường vào whipping nếu muốn tăng độ ngọt cho kem.

Whipping cream có vị thơm béo tuy nhiên cần lưu ý khi sử dụng là kem khá nhanh chảy trong điều kiện thời tiết nắng nóng, topping cream sẽ không thể thơm ngon bằng whipping cream và thường được dùng để trang trí bên ngoài bánh vì có thể chịu được nhiệt độ cao (và cũng có thể là một lựa chọn cho những người dị ứng với các sản phẩm từ sữa vì topping cream không làm từ sữa)

See u!

– Thương hiệu “La Fuong” đã được đăng ký bảo hộ độc quyền. Mọi nội dung tại website này bao gồm tất cả bài viết, hình ảnh…(trừ những nội dung có nguồn khác mình đã chú thích rõ) đều thuộc bản quyền của La Fuong. Vui lòng không sao chép và đăng tải lại dưới mọi hình thức. Cảm ơn các bạn.

Cách Sử Dụng Bột Nở Trong Làm Bánh / 2023

Chào cả nhà,

Hồi lần đầu tiên làm bánh, tớ cũng không ít lần hỏi bác google xem baking powder và baking soda là gì mà có lúc làm bánh thì chỉ dùng baking powder, có lúc lại dùng cả 2 loại. Tớ chỉ thích mỗi là nếu công thức dùng hai thứ bột nổi hay muối nở này thì có nghĩa là sẽ không phải tốn thời gian để chờ bột tự nổi như men nở (yeast). Có lần tớ còn thử làm bánh pretzel (đây là một trong những loại bánh tớ thích nhất hồi ở Thái), thì hóa ra họ còn làm bột trần qua nước có baking soda để bánh mềm, xốp. Nói chung, với tớ hai thứ này rất giống nhau và nó cứ như là anh em ruột ý 😛 …

1. Quan hệ giữa Bột nổi (Baking powder) và Muối nở (Baking soda)

Nhắc lại một chút về Nhóm 2 – Bột nổi (baking powder) và muối nở (baking soda). Đây là loại bột nở được dùng phổ biến trong các loại bánh ngọt (cake) và giúp bánh nở qua các phản ứng hóa học khi sinh ra khí các-bon (C02). Bột nổi/ muối nở làm các bong bóng khí đã có sẵn trong hỗn hợp bột xuất hiện do quá trình đánh các nguyên liệu (như bơ, sữa etc.) nở to hơn. Khi công thức bánh kêu gọi cả hai loại bột nổi (baking powder) và muối nở (baking soda) thì nhiệm vụ làm bánh nở phần lớn thuộc về bột nổi (baking powder). Muối nở (baking soda) được cho thêm với nhiệm vụ trung hòa tính a-xít trong công thức và làm tăng độ mềm và tất nhiên là cũng một chút giúp ích cho việc làm bánh nở.

Khi sử dụng bột nở (baking powder) hay muối nở (baking soda) trong làm bánh, cả nhà nhớ trộn đều các nguyên liệu khô với nhau trước khi trộn chung với nguyên liệu ướt. Ví dụ như làm bánh muffin đơn giản là trộn nguyên liệu khô với nhau (gồm bột, đường, muối, bột nở (baking powder), muối nở (baking soda hoặc một số nguyên liệu đặc biệt của từng loại bánh muffin). Trong một bát khác trộn các nguyên liệu ướt như dầu ăn, sữa, trứng đều lên rồi sau đó mới cho nguyên liệu khô đã trộn đều với nhau. Như vậy, sẽ đảm bảo bột nổi được trộn đều trong hỗn hợp bột và bánh sẽ được nướng đều nhau.

Đúng là hai loại bột nổi này là anh chị em ruột của nhau vì bột nổi (baking powder) bao gồm muối nở (baking soda), một vài loại muối a-xít (cream of tartar và sodium aluminum sulfate), có thêm bột ngô (cornstarch) để giúp cho quá trình hấp thụ nước vì thể phản ứng sẽ chỉ xảy ra khi có các nguyên liệu ướt được trộn vào cùng với bột nổi. Như vậy nôm na thì bột nổi (baking powder) là em của muối nở (baking soda) cả nhà nhỉ :P.

Ngoài có tác dụng trong làm bánh, baking soda còn có tác dụng trong khi nấu các món hầm (hầm đỗ đen, các loại thịt gân etc.). Chỉ cần cho một chút baking soda vào thì cả nhà có thể giảm hẳn thời gian ninh nấu đấy 😀 … Baking soda còn là một vật không thể thiếu khi làm sạch trong nhà nữa.

2.3. Cream of tartar

Cream of tartar là một chất giúp cho quá trình gây nở vì thế nên tớ cũng xin được nói tới ở đây một chút. Cream of tartar là kết quả của quá trình lên men khi làm rượu (tartaric acid). Thành phần này được lấy, làm sạch và sản xuất ra một loại bột trắng được gọi là cream of tartar. Cream of tartar được dùng nhiều với tác dụng để giúp cho đánh lòng trắng trứng được bông và đạt tới điểm “soft peak” như trong bài cách làm bánh quy meringue. Tuy nhiên, nếu không có thì có thể sử dụng một chút nước chanh như tớ làm cũng được. Cream of tartar có thể kết hợp với baking soda để làm thay thế cho baking powder.

Đúng là kiến thức là vô biên, trong quá trình viết bài này tớ đã tìm hiểu thêm được rất nhiều điều về bột nở. Đặc biệt tớ đã ghi nhận lại và vẽ ra một vài hình sơ đồ để có thể dễ nhớ hơn 😉 Vậy là sau 2 phần, hi vọng cả nhà đã có được những kiến thức cơ bản và hiểu hơn rất nhiều về quá trình hoạt động của các loại bột nở, một phần không thể thiếu của làm bánh ^^

– Baking with Julia (Dorie Greenspan) – chúng tôi – Hình ảnh: Google Images

Bột Đậu Xanh Có Tác Dụng Gì Trong Làm Đẹp? / 2023

Bột đậu xanh có tác dụng gì trong chăm sóc da?

Thứ bảy, 17/11/2018

Hiện nay, xu hướng sử dụng các loại bột thiên nhiên để làm đẹp ngày càng được ưa chuộng. Nổi bật nhất là bột đậu xanh, một loại bột cực kỳ tốt cho làn da của chúng ta.

Bột đậu xanh có tác dụng gì trong chăm sóc và làm đẹp da là những thắc mắc mà các chị em đang tìm lời giải đáp. Xong bảo đảm với các chị em khi biết được các tác dụng của bột đậu xanh trong làm đẹp thì các chị em sẽ vô cùng bất ngờ mà loại bột này mang lại như làm trắng da, mềm mịn da da, giúp da sạch sâu, thông thoáng lỗ chân lông, ngăn ngừa mụn, làm giảm quá trình lão hóa, tẩy tế bào chết, giúp mờ các vết thâm, sạm nám và tàn nhang hiệu quả và còn các công dụng khác nữa.

Bột đậu xanh có các thành phần chính là protid, tinh bột, chất béo và chất xơ, ngoài ra thì nó còn chứa nhiều vitamin B1, B2, B6, vitamin E, vitamin C, tiền vitamin K, các acdia folic và các khoáng tố gồm Ca, Mga, K, Na,….

Về mặt kinh nghiệm dân gian, đậu xanh có vị ngọt, tính hàn, không độc do đó được sử dụng làm thức uống hay làm các loại bánh đậu xanh nhằm mục đích giải nhiệt cơ thể trong mùa nóng bức thanh nhiệt mát gan, giải được nhiều loại độc, tốt cho người cao huyết áp, chữa tiêu chảy nôn mửa, giải say rượu bằng cách ăn cháo đậu xanh…

Bột đậu xanh có tính mát, giải độc cao, vì vậy từ xưa đến nay dân gian hay sử dụng làm thực phẩm và các bài thuốc dân gian, tuy vậy trước đến nay chưa nhiều người nghĩ đến việc sử dụng tinh bột đậu xanh như một loại mỹ phẩm, với việc tinh chế bột đậu xanh có chọn lọc, bổ sung thêm một số tinh chất từ thiên nhiên như sữa tươi, tinh chất hoa hồng,..

Bạn có thể sử dụng đắp mặt nạ bằng bột đậu xanh, với sự tiếp xúc trực tiếp lên bề mặt da, bột đậu xanh có tác dụng rất tốt đối với điều trị mụn, chống bóng nhờn da giúp ngăn chặn mụn phát triển trở lại, làm mát da, tạo cảm giác sảng khoái và tươi mới cho làm da, khử sạch bụi bẩn và bã nhờn do khói bụi và ô nhiễm môi trường, sử dụng bột đậu xanh với mật ong hoặc sữa bôi lên da mặt còn giúp tăng cường độ ẩm cho da, giúp da căng bóng và đầy sức sống.

Bột đậu xanh chứa rất nhiều vitamin E. Chúng ta đều biết vitamin E có tác dụng làm mờ sẹo, giữ ẩm cho da, xóa tan vết thâm, chống lão hóa, trị rạn da, trị cháy nắng, điều trị da nhạy cảm, dưỡng trắng da…

Cuối cùng, bột đậu xanh chứa nhiều vitamin nhóm B, vitamin C, tiền vitamin K, acdia folic và các khoáng tố gồm Ca, Mga, K, Na,…. các loại vitamin nhóm B có nhiều tác dụng trong việc chuyển hóa glucid (đường, bột), giúp giảm lượng cholesterol, kích thích sự tổng hợp chất sừng tham gia cải thiện vẻ đẹp làn da và mái tóc, duy trì các chức năng bình thường của não bộ, giúp tạo huyết hồng huyết cầu, kháng thể, estrogen (hormone nữ); vitamin C, K thúc đẩy sự hình thành collagen, chuyển hóa cholesterol, bài tiết chất độc khỏi cơ thể, các khoáng tố giúp cơ thể mạnh mẽ, bền bỉ hơn.

Vì vậy việc sử dụng bột đậu xanh là cách bổ sung nhóm vitamin và khoáng tố này vào cơ thể, giúp cơ thể bổ sung đầy đủ vitamin và khoáng chất cho quá trình trao đổi chất cũng như cân bằng nội tiết tố trong cơ thể, yếu tố rất quan trọng đối với sắc đẹp của mỗi chúng ta.

Bột đậu xanh là một trong những loại ngũ cốc rất tốt đối với sức khỏe và sắc đẹp. Làm đẹp bằng bột đậu xanh là phương pháp làm đẹp tự nhiên thông minh bởi sự hiệu quả, an toàn và siêu tiết kiệm. Nhờ tính chất mát, giải độc hiệu quả mà đậu xanh trở thành một trong những loại thực phẩm làm tráng da, giúp da sạch sâu, thông thoáng lỗ chân lông nên từ đó ngăn ngừa mụn rất hiệu quả, ngoài ra bột đậu xanh còn giúp làm giảm quá trình lão hóa của da, tẩy tế bào chết, làm giảm các vế thâm, sạm, nám, tàn nhang vô cùng hiệu quả.

Dùng bột đậu xanh rửa mặt sẽ giúp da sạch sâu, lấy đi tế bào chết và giúp thông thoáng lỗ chân lông hiệu quả, ngoài ra với các tác dụng này nó còn giúp ngăn ngừa mụn, làm da trắng sáng và mềm mịn.

Cách làm: Dùng 1 muỗng bột đậu xanh + 1 muỗng sữa chua hoặc sữa tươi không đường, tiếp theo cho các nguyên liệu này vào chén vào khấy đều tay để tạo thành hỗn hợp đặc sệt, sau đó thoa đều lên mặt và nhẹ nhà massage 2 – 3 phút rồi rửa sạch mặt bằng nước mát.

Bột đậu xanh có công dụng làm mờ vết nám hiệu quả. Bạn chỉ cần 1 thìa sữa tươi, 1 thìa nước chanh, 4 – 5 thìa bột hạnh nhân và 1 thìa bột đậu xanh. Trộn các nguyên liệu lại thành hỗn hợp mịn và đắp lên da mặt, sau đó rửa mặt sạch. Nếu sử dụng thường xuyên, những vết nám do ánh mặt trời sẽ mờ dần và làm da sẽ lên tông rõ rệt.

Bột đậu xanh lành tính với nhiều chất dinh dưỡng như vitamin E, B2, B6, vitamin C.. đều là những thành phần giúp trị mụn và ngăn ngừa mụn quay lại hiệu quả.

Có rất nhiều cách để trị mụn bằng bột đậu xanh, với nguyên liệu đơn giản. Bạn có thể sử dụng bột đậu xanh trộn đều với nước ấm hoặc nước mát thành dạng sệt. Trước khi đi ngủ, bạn hãy đắp mặt nạ với bột đậu xanh. Bạn sẽ thấy hiệu quả rõ rệt sau một tuần sử dụng, da sẽ mát hơn và được giải độc, đánh bay mụn trứng cá.

Hoặc bạn có thể trộn 2 thìa bột đậu xanh với 1 thìa bột nghệ, 3 thìa sữa chua. Bạn nên đắp hỗn hợp lên mặt và yên khoảng 10-15 phút, sau đó rửa sạch mặt bằng nước. Mỗi tuần bạn trộn và đắp mặt nạ này khoảng 2 đến 3 lần, làm liên tục trong 2 tuần, bạn có thể cảm nhận sự khác biệt trên da mặt của mình: da mặt mịn màng, lỗ chân lông nhỏ đi, các vết thâm do mụn để lại đã mờ đi, mụn đầu đen giảm đi đáng kể.

Tác dụng của bột đậu xanh với da mặt không chỉ dừng lại ở đấy. Ngoài những công dụng trên, sử dụng bột đậu xanh làm mặt nạ còn có thể giúp bạn cải thiện sắc tố da, khiến làn da ngày càng trở nên trắng hồng.

Nếu da bạn dầu, hãy bột đậu xanh cùng sữa chua không đường hoặc nước hoa hồng, đắp lên da như mặt nạ thông thường.

Mặt nạ đậu xanh có chất thanh tẩy trắng da, làm cho làn da trắng sáng và lên tông rõ rệt. Bên cạnh đó, làn da cũng được mềm mại hơn nhờ thành phần dưỡng ẩm có trong sữa tươi và đậu xanh.

Ở những vùng da khô thường hay xuất hiện những vẩy trắng ở vùng trán, hai bên má và cằm.

Đậu xanh có tác dụng gì cho da? Hi vọng qua bài viết này bạn sẽ hiểu được công dụng của nó. Không phải ai cũng mua được sản phẩm tốt nhất và uy tín nhất bởi trên thị trường có nhiều đơn vị cung cấp bột đậu xanh làm đẹp da.

Một trong những tác dụng của bột đậu xanh được nhiều người tin tưởng là giúp cải thiện tình trạng lão hóa của da.

Từ việc tuyển chọn những hạt đậu chất lượng, thông qua quy trình sản xuất tiên tiến, chỉ giữ lại những tinh chất tốt nhất, Bột Cám Gạo Tinh Đậu Mộc Quyên cam kết cung cấp tinh bột đậu xanh giúp cải thiện rõ rệt tình trạng nếp nhăn, lỗ chân lông to, da có nhiều bã nhờn. Sử dụng thường xuyên bột đậu xanh để dưỡng da sẽ cải thiện rõ rệt làn da của bạn.

Bột đậu xanh mua ở đâu uy tín chất lượng để các chị em dùng chăm sóc da cảm thấy yên tâm là mối quan tâm hàng đầu của chị em hiện nay, vì không phải thương hiệu nào cũng lấy chất lượng của sản phẩm đặt lên hàng đầu. Hiện nay trên thị trường cũng có rất nhiều cửa hàng bán bột đậu xanh làm đẹp khá chất lượng và cũng không ít cửa hàng vì lợi nhuận nên quên đi chất lượng của sản phẩm mà chị em đang cần và giá mỗi nơi cũng mỗi khác.

Mộc Quyên Beauty nhận thức rõ được những điều tuyệt diệu có trong hạt đậu xanh tự nhiên đối với làn da và đặc biệt là mối quan tâm hàng đầu về bột đậu xanh mua ở đâu để đảm bảo chất lượng. Đó chính là lý do để chúng tôi tạo ra sản phẩm dưỡng da bằng bột đậu xanh theo quy trình khép kín, an toàn và hợp vệ sinh, mang đến tận tay khách hàng sản phẩm bột cám gạo tinh đậu chất lượng nhất và có giá vô cùng phù hợp với hầu hết người dùng.

Nếu bạn đang tìm một thương hiệu buôn bán bột đậu xanh chất lượng, hãy đến với Bột Cám Gạo Tinh Đậu Mộc Quyên với thành phần 100% từ thiên nhiên như tinh bột đậu xanh, tinh bột đậu đỏ, bột cám gạo tinh sạch và các loại bột ngũ cốc khác được kết hợp với nhau trong một sản phẩm mang hiệu quả vượt trội trong làm đẹp, chắc chắn sẽ đáp ứng được mọi nhu cầu về chất lượng cũng như giá thành sản phẩm cho bạn.

Bột cám gạo tinh đậu đắp mặt trắng da, trị thâm mụn Mộc Quyên

Vitamin B1 Có Tác Dụng Gì Trong Làm Đẹp? / 2023

Vitamin B1 là loại vitamin hòa tan được trong nước, thuộc nhóm B và được cung cấp chủ yếu từ thực phẩm. Vitamin B1 có nhiều lợi ích đối với sức khỏe như hỗ trợ tim, phát triển các vỏ bọc myelin, phòng ngừa đục thủy tinh thể, phòng bệnh Alzheimer, cải thiện trí nhớ, sản xuất tế bào máu và kích thích tiêu hóa. Hiện nay, trên các diễn đàn và cộng đồng mạng, nhiều người còn chia sẻ với nhau một số lợi ích khác của loại vitamin này đó là chăm sóc tóc, làm trắng da và trị mụn.

Tác dụng làm đẹp của vitamin B1, trên thực tế, đã được chứng minh bởi nhiều bằng chứng nghiên cứu. Cụ thể, vitamin B1 giúp ngăn ngừa lão hóa nhờ hoạt động như một chất chống oxy hóa cực mạnh, cải thiện tâm trạng, sản xuất tế bào hồng cầu giúp chúng ta luôn khỏe khoắn và tràn đầy năng lượng.

Tác dụng làm đẹp này của vitamin B1 chưa hẳn nhiều người biết nhưng hiệu quả của nó thì đã được rất nhiều người xác nhận. Đây là một trong những cách đánh bay mụn trứng cá tuyệt vời nhất mà chị em nên thử.

Nguyên liệu: 5 viên vitamin B1, nửa trái bơ tươi, 2 thìa sữa chua không đường và 2 thìa dầu dừa nguyên chất.

Bước 1: Cho vitamin B1 vào một bát nước, dùng thìa tán nhuyễn thuốc.

Bước 2: Gọt vỏ trái bơ, cắt thành miễng và cho vào máy xay sinh tố xay thật nhuyễn.

Bước 3: Trộn vitamin B1 + bơ + sữa chua + dầu dừa cho đến khi thu được hỗn hợp đồng nhất.

Bước 1: Rửa mặt sạch với nước ấm. Có thể dùng thêm sữa rửa mặt để loại bỏ bụi bẩn và giúp lỗ chân lông nở ra.

Bước 2: Cho từng chút một hỗn hợp thuốc đã chuẩn bị vào lòng bàn tay, sau đó, thoa lên mặt. Kết hợp massage nhẹ nhàng để dưỡng chất thẩm thấu vào da. Để như vậy trong 15 đến 20 phút.

Bước 3: Rửa sạch mặt và dùng khăn mềm lau khô. Ở bước này, bạn không cần rửa lại bằng sữa rửa mặt.

Thực hiện 2 lần mỗi tuần để thấy kết quả.

Ngoài trị mụn trứng cá nhiều chị em còn dùng vitamin b1 làm trắng da mặt với công thức sau đây:

Nguyên liệu: 3 viên vitamin E, 3 viên vitamin B1, 1 hũ sữa chua không đường, 2 thìa cà phê mật ong và một bát nước ấm.

Bước 1: Nghiền vitamin B1 trong bát nước ấm để thuốc mềm ra. Nên dùng thìa tán nhuyễn để thuốc tan ra hết.

Bước 2: Cho sữa chua + mật ong + vitamin E (dầu) vào bát chứa vitamin B1 đã hòa tan, dùng thìa khuấy đều đến khi thu được hỗn hợp đồng nhất.

Bước 1: Rửa sạch mặt bằng nước ấm. Nếu có thể, hãy xông mặt với nước nóng để lỗ chân lông nở ra hoặc dùng sữa rửa mặt.

Bước 2: Cho từng chút một hỗn hợp thuốc đã chuẩn bị vào lòng bàn tay rồi từ từ bôi lên mặt. Chú ý kết hợp massage nhẹ nhàng để dưỡng chất thấm sâu vào da. Để như vậy trong 20 phút.

Bước 3: Rửa sạch mặt với nước ấm và dùng khăn mềm lau khô mặt.

Thực hiện 3 lần/tuần trong 2 tuần đầu. Sau đó, có thể giảm xuống 2 lần/tuần.

Bạn đang xem bài viết Sữa Có Tác Dụng Gì Trong Làm Bánh? / 2023 trên website 3mienmoloctrungvang.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!