Xem Nhiều 1/2023 #️ Sửa Lỗi Tìm Kiếm Trên Windows 10 # Top 2 Trend | 3mienmoloctrungvang.com

Xem Nhiều 1/2023 # Sửa Lỗi Tìm Kiếm Trên Windows 10 # Top 2 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Sửa Lỗi Tìm Kiếm Trên Windows 10 mới nhất trên website 3mienmoloctrungvang.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

5

/

5

(

2

bình chọn

)

Tìm kiếm (Search) trên Windows 10 của bạn không hoạt động? Gõ tìm kiếm nhưng không Windows Search không trả kết quả? Hay gõ nội dung tìm kiếm nhưng Win chạy rất lâu không trả kết quả? Hotromicrosoft – Chuyên trang Microsoft sẽ hướng dẫn bạn 6 cách sửa lỗi Tìm kiếm thường gặp nhất trên Windows 10.

Trên Windows 10, Windows Search là một tính năng thiết yếu giúp bạn nhanh chóng tìm kiếm hầu như mọi thứ trên máy tính. Từ tài liệu, hình ảnh, video, tệp hệ thống, ứng dụng, email đến cài đặt, cấu hình. Ngoài ra, nhờ tích hợp với tìm kiếm Bing, Windows Search cung cấp các câu trả lời trên Web với các nội dung bạn có thể xem trước.

Windows Search quan trọng là vậy, tuy nhiên có ngày nó gặp vấn đề khi hoặt động. Ví dụ, truy vấn tìm kiếm không hiện thị hoặc không có kết quả. Hộp tìm kiếm trong thanh tác vụ Taskbar không phản hồi hoặc hoàn toàn không mở và hơn thế nữa..

Dù lý do có thể là gì, nếu bạn gặp sự cố với Windows Search trên Windows 10, có một số bước để bạn sửa các lỗi Tìm kiếm Windows phổ biến nhất. Bao gồm cả khi máy tính bạn sau khi Update lại lỗi, gián đoạn trải nghiệm.

Gỡ bỏ công cụ tìm kiếm Bing ra khỏi Windows 10 Search.

Sửa lỗi Windows Search với công cụ TroubleShooter.

Sửa lỗi Tìm kiếm bằng tùy chọn Restart.

Sửa lỗi Tìm kiếm bằng tùy chọn Reset.

Sửa lỗi Windows Search bằng cách sử dụng Index Settings.

Sửa lỗi Tìm kiếm trên Windows bằng Windows Update.

Gỡ bỏ Bing ra khỏi Windows 10 Search

Gần đây, nhiều người dùng gặp phải sự cố với Tìm kiếm trên Windows 10 (Windows Search) khi gõ tìm kiếm nhưng không có gì hiển thị trên thanh bar hoặc cửa sổ. Cách khắc phục được áp dụng là vô hiệu hóa tích hợp tìm kiếm Bing trên Windows 10. Cách khắc phục này sử dụng RegEdit, vì vậy người dùng cần sao lưu máy tính và Registry trước khi thực hiện

Bạn cần thực hiện các bước sau để Tìm kiếm trên máy (Local Search) hoạt động trở lại. Kết quả web sẽ không hiển thị trong khi Bing bị tắt.

Nhấn cùng lúc tổ hợp phím Windows Key + R.

Gõ regedit và nhấn Enter trên bàn phím.

Nhấn đúp vào HKEY_CURRENT_USER.

Nhấn đúp vào SOFTWARE.

5. Nhấn đúp vào Microsoft, rồi nhấn đúp vào Windows.

6. Nhấn đúp chuột vào CurrentVersion, tiếp đến nhấn đúp vào Search.

7. Chuột phải vào vùng bên phải của cửa sổ RegEdit, chọn NEW.

9. Nhấp đúp chuột vào giá trị BingSearchEnabled bạn vừa tạo. Tiếp đến, Gõ 0 vào trường giá trị -Value data field. Hãy đảm bảo giá trị “0” mục này.

10. Nhấn OK. Tiếp theo, bạn nhấn đúp chuột CortanaConsent.

11. Nhập giá trị: 0 vào trường dữ liệu. Nhấn OK khi hoàn thành.

12. Khởi động lại máy tính sau khi thực hiện các bước trên.

Kết quả thực hiện sẽ đưa Windows 10 Search trở lại, ít nhất là với kết quả trên máy. Đây là cách khắc phục tạm thời trong khi Microsoft giải quyết gốc rễ của vấn đề. Bạn nên hoàn tác các thay đổi để Tìm kiếm Windows trở lại ban đầu.

Để hoàn tác quy trình trên, lặp lại các bước 9 và 10, nhưng nhập giá trị “1” vào trường dữ liệu BingSearchEnables và CortanaConsent. Khởi động lại máy tính của bạn và mọi thứ sẽ trở lại nơi bạn đã bắt đầu.

Sửa lỗi Windows Search với công cụ TroubleShooter.

Nếu bạn gặp vấn đề tìm kiếm trên Windows 10, khởi động lại máy không giúp bạn giải quyết được vấn đề. Tính năng sửa lỗi –Troubleshooter trong Cài đặt có thể giúp bạn phân tích, sửa hầu hết các lỗi phổ biến. Bạn có thể thực hiện việc này bằng ứng dụng Settings.

Sửa lỗi tìm kiếm bằng Troubleshooter trong Settings

Để sửa lỗi chức năng tìm kiếm với ứng dụng Settings, bạn thực hiện theo các bước sau::

6. Kiểm tra các vấn đề mô tả sát nhất với tình huống của bạn. Ví dụ, Files don’t appear in search results.

Khi bạn hoàn thành các bước trên, tính năng TÌM KIẾM sẽ bắt đầu hoạt động trở lại trên máy tính của bạn.

Sửa lỗi tìm kiếm bằng tùy chọn Restart

Bạn còn có thể Restart – Khởi động lại tiến trình Windows 10 điều khiển các yếu tố tìm kiếm bằng các bước sau:

Sửa lỗi Tìm kiếm bằng tùy chọn Reset.

Kiểm tra Version Windows đang chạy trên máy.

Để kiểm tra version Windows 10 trên máy, bạn thực hiện theo bước sau:

Sửa lỗi tìm kiếm bằng Reset tiến trình trên Windows 10 bản 1903

Nếu Windows 10 của bạn đang chạy Windows 10 version 1903, May 2019 Update, thực hiện các bước sau để reset lại tính năng tìm kiếm:

Trong ví dụ này, tùy chọn Restricted được thêm vào vì nó là cài đặt gốc. Nếu bạn có chính sách khác, hãy đảm bảo thay đổi trước khi chạy lệnh.

12. Gõ Y và nhấn Enter. Sau khi thực hiện các bước trên, Windows Search sẽ hoạt động lại như ban đầu.

Sửa lỗi Windows Search bằng sử dụng Index Settings.

Tính năng Index Settings cũng có thể gây ra sự cố không hiển thị kết quả tìm kiếm trên thiết bị của bạn. Nếu bạn đã thử tất cả các hướng dẫn trước đó, bạn có thể thử xây dựng lại cơ sở dữ liệu chỉ mục để khắc phục các sự cố tìm kiếm trên Windows 10.

Để xây dựng lại Search Index trên thiết bị của bạn, hãy sử dụng các bước sau:

Nhấn OK để hoàn thành.

Khi bạn hoàn thành các bước, Windows 10 sẽ xóa và xây dựng lại cơ sở dữ liệu chỉ mục. Trong khi cơ sở dữ liệu được xây dựng lại, các tìm kiếm từ thanh tác vụ, File Explorer và trên hệ điều hành có thể không đầy đủ cho đến khi tất cả các tệp được lập chỉ mục lại.

Khởi động lại tiến trình Windows Search

Trong trường hợp tìm kiếm của bạn không trả lại kết quả. Bạn không thể truy cập Indexing settings, sau đó dịch vụ Windows Search có thể bị vô hiệu hóa trên máy tính.

Để bật dịch vụ chỉ mục và tìm kiếm, bạn theo cách sau:

Sử dụng tổ hợp phím Windows key + R để khởi chạy Run command.

Gõ dòng lệnh dưới và nhấn nút OK:services.msc

Nhấp đúp vào dịch vụ Windows Search.

Sau khi bạn hoàn thành các bước, Windows Search sẽ kích hoạt trên máy tính của bạn và bạn sẽ có thể bắt đầu tìm kiếm các tệp và ứng dụng cho thanh tác vụ và File Explorer một lần nữa.

Sửa lỗi tìm kiếm bằng Windows Update.

Cập nhật Windows 10 lên bản mới nhất cũng là một cách sửa lỗi tốt. Từ Settings, bạn chọn Update & Security, tiếp đến chọn Update.

Sửa Lỗi Automatic Repair Loop Trên Windows 10

Khi lỗi Automatic Repair Loop xảy ra, trên màn hình người dùng sẽ nhận được thông báo lỗi “Automatic Repair couldn’t repair your PC” kèm theo 2 tùy chọn Shut down your PC để tắt máy tính và Advanced options để truy cập các tùy chọn nâng cao.

Lỗi Automatic Repair Loop xảy ra khi nào?

Nguyên nhân phổ biến nhất gây ra lỗi Automatic Repair Loop là do Windows không tắt nguồn đúng cách – chẳng hạn như bị sập nguồn, mất điện đột ngột, pin laptop bị cạn sạch nguồn.

Nếu máy tính của bạn không được tắt máy đúng cách, dữ liệu trong Registry có thể bị lấp đầy bởi các mục bị lỗi. Ngoài ra đây cũng là nguyên nhân khiến ổ cứng của bạn bị hỏng bởi cánh tay đọc dữ liệu không có thời gian để chuyển sang trạng thái chờ, và là nguyên nhân gây ra một loạt các vấn đề khác.

Sửa lỗi Automatic Repair Loop trên Windows 10 Khởi động Windows ở chế độ bình thường

Đầu tiên thử áp dụng giải pháp đơn giản này để sửa lỗi Automatic Repair Loop. Đôi khi trong một số trường hợp mặc dù máy tính Windows của bạn không có bất kỳ vấn đề gì nhưng Windows bị nhầm lẫn và nghĩ rằng máy tính bị lỗi và dẫn đến lỗi Automatic Repair Loop.

Vì vậy để sửa lỗi Automatic Repair Loop trên Windows 10 , thử nhấn phím F8 liên tục trong quá trình máy tính Windows khởi động để truy cập Windows Boot Manager, sau đó chọn tùy chọn Start Windows Normally.

Khôi phục máy tính Windows về trạng thái trước đó ổn định hơn

Giải pháp sửa lỗi Automatic Repair Loop tiếp theo là thử khôi phục máy tính Windows về trạng thái trước đó ổn định hơn. Lưu ý bạn phải tạo điểm sao lưu và hồi phục trước đó trên Windows.

Sử dụng Command Prompt

Nếu áp dụng 2 giải pháp trên mà vẫn bất lực, bạn sẽ phải nhờ đến sự hỗ trợ của Command Prompt để máy tính Windows hoạt động bình thường trở lại.

bootrec.exe /rebuildbcd bootrec.exe /fixmbr bootrec.exe /fixboot bootrec.exe /chkdsk /r c:

Lưu ý: Trong câu lệnh cuối ở trên, thay thế C: bằng tên ổ cài đặt Windows của bạn.

Hoặc nếu vẫn thất bại, bạn có thể tạo ổ USB Bootable hoặc ổ đĩa CD Bootable và khởi động Windows 10 từ ổ USB Bootable đó. Sau đó trên cửa sổ Advanced Startup Options, chọn tùy chọn Use a device và thực hiện theo các bước hướng dẫn trên màn hình.

Cách Sửa Lỗi Windows 10 Không Sleep Được, Bật Máy Không Lên

Chế độ Sleep rất được hay sử dụng, đặc biệt với những ai thường xuyên phải di chuyển để làm việc. Tuy nhiên gần đây có rất nhiều độc giả thắc mắc với chúng tôi cho rằng đang gặp lỗi Windows 10 không sleep được, việc này gây ra rất nhiều tính huống khó chịu khiến người sử dụng mất dữ liệu hay chưa lưu trữ. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn khắc phục lỗi Windows 10 không sleep được một cách triệt để nhất.

Khi bật chế độ Sleep trên Win 10 thì mọi hoạt động được đặt về trạng thái nghỉ. Tuy nhiên ngay sau đó bạn có thể mở lại nhanh chóng và tiếp tục làm việc. Đây chính là lợi thế lớn khi bật chế độ Sleep trên Win 10 vì được tối ưu hơn các hệ điều hành khác.

Sửa lỗi Windows 10 không sleep được, bật máy không lên

Thông thường việc laptop sleep bật không lên là xảy ra khá nhiều so với máy bàn với cơ chế di động. Thế nên bài viết này hướng tới đối tượng đang sử dụng laptop, giúp bạn khắc phục tình trạng laptop sleep bật không lên như đã nói ở trên.

Cách sửa lỗi Windows 10 không sleep được

Bước 4: Trong Power Options, lựa chọn Multimedia settings và kích hoạt chế độ Allow the Computer to sleep trong When shareing media.

Bước 5: Bạn mở tiếp CMD với quyền Administrator.

Bước 6: Trong CMD gõ” powercfg -request ” để yêu cầu hệ thống thực thi lệnh trên.

Kết quả được như hình dưới

Bước 7: Nếu cách trên không hiệu quả, hãy mở tiếp Troubleshooting ra từ Startmenu.

Bước 8: Trong mục Troubleshooting lựa chọn View all để xem toàn bộ các tiến trình, phần mềm trong máy.

Bước 9: Ở trong All Categories này bạn chỉ chú ý đến 2 vấn đề là Power và SystemMaintenance, lựa chọn lần lượt 2 giá trị trên để hệ thống tìm lỗi.

Bước 10: Trong Troubleshooting sẽ giúp bạn sửa lỗi, vì thế bạn chỉ cần ấn Next

Bước 11: Lựa chọn Apply this fix để sửa lỗi.

Bước 12: Đợi quá trinh chạy xong bạn sẽ nhận được thông báo fixed, lúc này bạn chỉ cần đóng nó lại.

https://thuthuat.taimienphi.vn/sua-loi-windows-10-khong-sleep-duoc-bat-may-khong-len-22489n.aspx Như vậy chúng tôi đã hoàn tất bài viết hướng dẫn các bạn cách sửa lỗi Windows 10 không sleep được, một lỗi khá phổ biến với người dùng. Ngoài cách trên bạn cũng nên cập nhât Win 10 thường xuyên. cách cập nhật win 10 giúp bạn nhận được những tính năng mới nhất từ Microsoft

Cách Sửa Lỗi Không Reset Được Win 10, Không Khởi Động Lại Windows 10 Đ

Lỗi không reset được win 10 là lỗi hiếm gặp, nhưng nếu đã mắc phải nó thì cũng rất khó chịu vì thay vì reset Win 10 không được, bạn lại phải cài lại hệ điều hành của mình kèm theo một đống driver rắc rối. dù với một số người thì việc mắc lỗi không reset được win 10 chẳng có gì ảnh hưởng đến họ, nhưng suy nghĩ xa hôi hơn thì lỗi không reset được win 10 sẽ là tiền đề cho hàng loạt lỗi khác có thể xảy ra trên máy tính.

Sủa lỗi Windows 10 không reset được

Chính vì như vậy mà chúng ta cần phải loại bỏ ngay nó nếu như hệ thống gặp lỗi, hơn thế nữa bạn cũng sẽ biết thêm được một thủ thuật về Windows 10, cập nhât kiến thức cho bản thân trong việc phòng tránh các lỗi xảy ra trong quá trình sử dụng.

Hướng dẫn sửa lỗi không Reset được Win 10

Cách 1: Sử dụng Troubleshoot

Nếu như bạn gặp lỗi không reset được win 10 và không thể làm theo cách thông thường, chắc chắn bạn phải tiến hành Reset lại Windows 10 của mình.

Bước 3: Chọn tiếp phần Advanced Options , nơi đây chúng ta sẽ lỗi không reset được win 10 bằng Command Prompt .

Bước 6: Đăng nhập với mật khẩu đăng nhập Windows 10 thông thường của bạn vào.

Bước 7: Khi vào đến giao diện Command Prompt ban nhập vào liên tiếp 3 dòng sau:

Cách 2: Khôi phục từ điểm khôi phục hệ thống

Thao tác này sẽ đưa máy tính của bạn về điểm khôi phục trước đó, còn được gọi là điểm khôi phục hệ thống, được tạo ra khi bạn cài đặt ứng dụng, driver hoặc cập nhật phiên bản Windows mới, hoặc khi tạo điểm khôi phục bằng tay.

Quá trình khôi phục không ảnh hưởng đến các file cá nhân, nhưng sẽ xóa bỏ các úng dụng, driver và các bản cập nhật được cài đặt sau khi điểm khôi phục được tạo.

Đầu tiên mở Control Panel bằng cách nhập control panel vào khung Search trên Start Menu.

Trên cửa sổ Control Panel, nhập Recovery vào khung Search.

Chọn Recovery từ danh sách.

Đầu tiên mở Control Panel bằng cách nhập control panel vào khung Search trên Start Menu.

Trên cửa sổ Control Panel, nhập Recovery vào khung Search.

Chọn Recovery.

Chọn Configure.

Chọn Turn on system protection.

Cách 3: Sử dụng Media Creation Tool

Nếu máy tính Windows 10 của bạn không thể reset về trạng thái mặc định như lúc mới cài đặt và bạn chưa tạo ổ khôi phục, thử tải Media Creation Tool về máy và thực hiện reset về trạng thái mặc định như lúc mới cài đặt.

– Chọn ngôn ngữ, phiên bản 32 hoặc 64 bit.

– Copy file cài đặt mà bạn vừa tạo vào ổ USB và kết nối với máy tính đang bị lỗi.

– Nếu không thấy màn hình thiết lập, tức là máy tính của bạn không được thiết lập khởi động từ ổ đĩa, những gì bạn cần làm là thay đổi thứ tự khởi động máy tính (từ trang web nhà sản xuất) và thử lại.

– Chọn Repair your computer.

– Trên cửa sổ Choose an option, chọn Troubleshoot.

– Chọn Advanced options.

– Chọn System Restore.

– Chọn Reset this PC để cài đặt lại Windows 10.

Cách 4: Hạ cấp về phiên bản Windows trước đó

Nếu vừa nâng cấp lên Windows 10, người dùng có thể hạ cấp về phiên bản Windows trước đó trong vòng 10 ngày. Quá trình hạ cấp không ảnh hưởng đến các file cá nhân nhưng sẽ xóa các ứng dụng, driver và các thay đổi cài đặt được cài đặt sau khi nâng cấp.

– Chọn Settings.

Cách 5: Kiểm tra các phân vùng khôi phục

Nếu không thể reset Windows 10 về trạng thái mặc định như lúc mới cài đặt, rất có thể các phân vùng khôi phục của bạn đang bị lỗi, vì vậy quá trình reset không hoạt động.

Bước 1: Tải về công cụ mà chúng tôi đã cung cấp ở bước trên

Bước 3: Trên trang License terms, chọn Accept.

Bước 4: Trên trang What do you want to do, chọn U pgrade this PC now.

Bước 6: Thực hiện theo các bước hướng dẫn trên màn hình để cài đặt Windows 10.

Bước 7: Sau khi sẵn sàng cài đặt, Windows 10 sẽ cung cấp bảng tóm tắt các lựa chọn và những file, dữ liệu nào không bị ảnh hưởng trong quá trình nâng cấp. Chọn Change what to keep.

Bước 8: Chọn Keep personal files and apps, Keep personal files only, hoặc Nothing trong quá trình nâng cấp.

Bước 9: Lưu và đóng các ứng dụng, các file đang mở.

Bước 10: Chọn Install.

Lưu ý: Quá trình sẽ mất một khoảng thời gian và máy tính sẽ khởi động lại vài lần.

Nếu phân vùng khôi phục không có sẵn, các ứng dụng mà bạn đã tải và cài đặt sẽ bị xóa.

Cách 6: Thực hiện Reset / Refresh từ WinRE

Nếu lỗi reset Windows 10 vẫn còn, thử khởi động từ ổ cài đặt Windows 10, sau đó thực hiện sửa lỗi bằng Automatic repair từ Windows Recovery Environment (WinRE).

– Đầu tiên cắm ổ USB hoặc ổ DVD vào máy tính của bạn.

– Khởi động lại máy tính.

– Nhấn F12 để mở Windows Setup.

– Chọn ổ USB hoặc ổ DVD mà bạn đã chèn.

– Chọn Repair your computer, trên màn hình sẽ hiển thị cửa sổ màu xanh có các tùy chọn.

– Tại đây bạn chọn Troubleshoot.

– Chọn Advanced options.

– Chọn Automatic Repair từ mục Advanced options.

Sau khi quá trình sửa lỗi hoàn tất, thử thực hiện reset Windows 10 xem lỗi còn hay không.

Và cho dù bạn đang sử dụng hệ điều hành Windows 10 nào, cũ hay mới thì cũng cần phải thông thạo các phím tắt Win 10 để có thể thao tác trên hệ điều hành tốt hơn, với các phím tắt win 10 sẽ giúp bạn thao tác tốt hơn, tiết kiệm thời gian cho công việc.

Việc chia ổ cứng Windows 10, 8, 7 cũng rất quan trọng, ổ cứng đủ thì bạn mới có thể cài win hay lưu trữ dữ liệu, để chia ổ cứng windows, các bạn có thể chia ngay trong quá trình cài win.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-sua-loi-khong-reset-duoc-win-10-23891n.aspx Nếu máy tính bị lỗi ngược màn hình, các bạn tham khảo cách xoay màn hình máy tính để đưa màn hình về vị trí ban đầu, mẹo xoay màn hình máy tính được áp dụng trên tất cả các phiên bản windows hiện nay.

Bạn đang xem bài viết Sửa Lỗi Tìm Kiếm Trên Windows 10 trên website 3mienmoloctrungvang.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!