Xem Nhiều 1/2023 #️ Suy Nghĩ Của Anh Chị Về Tinh Thần Tự Học. # Top 8 Trend | 3mienmoloctrungvang.com

Xem Nhiều 1/2023 # Suy Nghĩ Của Anh Chị Về Tinh Thần Tự Học. # Top 8 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Suy Nghĩ Của Anh Chị Về Tinh Thần Tự Học. mới nhất trên website 3mienmoloctrungvang.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Tất cả học sinh trên một đất nước đều được học một chương trình như nhau nhưng trình độ rất khác nhau bởi kết quả học’tập của mỗi cá nhân còn phụ thuộc rất nhiều vào phương pháp và hiệu quả tự học của mỗi học sinh. Nói cách khác, tự học là một trong những nhân tố quyết định kết quả học tập của mỗi người.

Học là hoạt động thu nhận kiến thức và hình thành kĩ nàng của một cá thể học tập nào đó. Hoạt động học có thể diễn ra dưới hai hình thức, dưới sự hướng dẫn của thầy, cô giáo – hoạt động này diễn ra trong những không gian cụ thể, thời gian cụ thể, những điều kiện và quy tắc cụ thể và có giới hạn về thời gian. Tự học là dựa trên cơ sở của những kiến thức và kĩ nãng đã được học ở nhà trường để tiếp tục tích lũy tri thức và rèn luyện kĩ năng. Hình thức này không có giới hạn về thời gian, nghĩa là học suốt đời.

Tinh thần tự học là ý thức học, ý thức ấy dần trở thành một nhu cầu thường trực đốì với chủ thể học tập; là có ý chí vượt qua mọi khó khăn, trở ngại để tự học một cách có hiệu quả; là có phương pháp học phù hợp với trình độ bản thân, hoàn cảnh điều kiện cụ thể. Nó chính là một chiếc chìa khóa đưa ta đến kho tàng tri thức, là điều kiện giúp ta thành công trong học tập. Nếu chúng ta biết tự học cho bản thân thì chúng ta chắc chắn sẽ thành công và nâng cao được tri thức của chính mình. Tự học giúp con người có được ý thức tốt nhất trong quá trình học: chủ động suy nghĩ, tìm tòi, khám phá, nghiên cứu và nắm được bản chất vấn đề từ đó tự học giúp ta tiếp thu được kiến thức từ nhiều nguồn khác nhau như sách, báo, từ truyền hình, từ bạn bè hoặc từ những người xung quanh, những kinh nghiệm sống của nhân dân. Tự học giúp ta có thể chủ động ghi nhớ các bài giáng trên lớp, tiết kiệm được thời gian, có thể tiếp thu một lượng kiến thức lớn mà vẫn hiểu và nắm chắc bài học. Và qua tự học, từ lí thuyết, chúng ta biết chủ động luyện tập thực hành, giúp ta có thể nhanh chóng hình thành kĩ năng, củng cố và nâng cao kiến thức đã học. Vì vậy, chủ động tự học sẽ giúp ta tìm ra được phương pháp học tốt nhất mang lại hiệu quả cao cho chính bản thân mình. Ví như các vị danh nhân nổi tiếng trên thế giới thành đạt trong sự nghiệp học tập, có được kiến thức uyên thâm cũng là nhờ biết chủ động tự học mà dần đến thành công. Đó là Thần đồng Lương Thế Vinh khi xưa, nhờ cố gắng chủ động tự học cộng với phẩm chất thông minh trời ban mà sau đỗ trạng, chế ra bảng cửu chương còn lưu truyền mãi đến ngày nay,… Hay vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam ta cũng đã từng nỗ lực tự học. Bác đã tự say mê tìm tòi học hỏi và đã thành công, thông thuộc được nhiều ngôn ngữ của các nước trên thế giới và tìm ra được con đường cứu nước, đưa cả dân tộc Việt Nam thoát khỏi ách đô hộ của thực dân Pháp hướng đến nền độc lập, dân chủ, tự do, hạnh phúc ngày nay.

Chính vì vậy, tự học là cách tốt nhất giúp ta tiến bộ hơn trong học tập, mang lại một kết quả học tập cao nhất. Nếu biết nỗ lực tự học, chúng ta sẽ thành công, sẽ có được một tương lai rộng mở cho chính mình. Nếu chúng ta học tập thành công, chúng ta sẽ trở thành những người có ích cho xã hội, đưa đất nước ngày càng đi lên, phát triển đến một tầm cao mới.

Suy Nghĩ Về Lợi Ích Của Việc Tự Học

Tự học bạn sẽ có khả năng tập trung cao hơn, không bị phân tán vì ngoại cảnh lớp học, những câu chuyện của bạn bè,… Qua đó, bạn có điều kiện theo đuổi những mục đích học tập của mình và hoàn thành đúng kế hoạch.

Thông qua tự học, người học rèn cho mình khả năng làm việc tự lực. Nếu học trên lớp bạn có thể mượn vở bạn chép bài, thậm chí quay bài bạn khi kiểm tra. Nếu học nhóm bạn có thể ỷ lại vào khả năng học tập của người khác. Nhưng tự học thì không. Để có được tri thức, kĩ năng, kĩ xảo, bạn phải tự đọc sách, tự thí nghiệm, tự làm bài, tự kiểm tra lí thuyết,… thậm chí tự liên hệ để tham quan học tập. Tức là “tự thân vận động” trong suốt quá trình học tập. Điều đó khá vất vả nhưng bạn sẽ được rất nhiều. Trước hết là ý thức và khả năng “tự lực cánh sinh”, độc lập trong lao động không phải dựa dẫm ỷ lại vào ai. Qua đó bạn sẽ tự tin, mạnh dạn, trưởng thành hơn rất nhiều.

Bên cạnh đó, trong quá trình tự học, bạn cũng sẽ có điều kiện xem xét đúng sức học, kiểm tra đúng trình độ của bản thân. Học trên lớp, học nhóm, quá trình kiểm tra đánh giá mang tính đại trà, chịu tác động của nhiều yếu tố: Sự trung thực của học sinh, độ bao quát kiến thức của đề bài, chút cảm tính trong cách đánh giá của giáo viên (ở các môn xã hội)… Vì vậy, sức học của người học được đánh giá qua đó chỉ mang tính tương đối. Nhưng nếu tự học, muốn tiến bộ thực sự, người học phải tỉnh táo, trung thực, đem so sánh những gì mình đã có được với yêu cầu của chương trình. Do đó việc đánh giá sẽ sát với tình hình thực tế hơn. Qua đây, ta dễ dàng nhìn ra được thế mạnh, điểm yếu của mình và tìm cách khắc phục.

Tự học còn giúp chúng ta chủ động, linh hoạt về mặt thời gian. Bạn hiểu vấn đề này đã khá sâu, bạn có thể đi lướt. Vấn đề kia bạn chưa rõ, bạn có thể nán lại đầu tư hơn về thời gian. Bạn bị hổng kiến thức phần này hôm nay bạn sẽ học nó. Trong khi ấy, học trên lớp ta phải theo một chương trình cố định, khó thay đổi. Thời lượng cho mỗi vân đề eo hẹp, đôi khi cứng nhắc. Học nhóm cũng phái đáp ứng yêu cầu thời gian cho số đông, không thể vì cá nhân mà thay đổi. Đó là chưa kể đến việc học nhóm các bạn dễ sa vào “buôn chuyện”, đi sớm, đi muộn, lãng phí thời gian, vỡ kế hoạch.

Rõ ràng, tự học bạn sẽ có khả năng tập trung cao hơn, không bị phân tán vì ngoại cảnh lớp học, những câu chuyện của bạn bè,… Qua đó, bạn có điều kiện theo đuổi những mục đích học tập của mình và hoàn thành đúng kế hoạch.

Từ khóa tìm kiếm

Lợi ích của việc tự học

tác dụng của việc tự học

lợi ích của tự học

loi ich cua viec hoc

lợi ích và hứng thú của việc tự học

tác dụng của tự học

Dàn Ý Nghị Luận Về Tinh Thần Tự Học

– Tự học: là tự mình học tập, vạch ra các kế hoạch của bản thân, không cần ai nhắc nhở hay thúc giục.

– Tự học không chỉ là việc tự nghiên cứu những vấn đề trên lớp mà còn cả ý thức tìm tòi, học hỏi những điều trong cuộc sống.

– Đây là tinh thần khát khao khám phá những nhu cầu tri thức của bản thân, không ngại khó ngại khổ.

– Có ý thức lên kế hoạch và thời khóa biểu cho bản thân.

– Tự tìm hiểu trước những bài sẽ học và tìm tòi mở rộng những kiến thức đã học

– Trạng Nguyên Nguyễn Hiền vì không có điều kiện học tập nên học ké các bạn và về nhà tự học mà đỗ Trạng, trở thành trạng nguyên trẻ nhất nước ta.

– Bác Hồ tuy cuộc sống bôn ba ở nước ngoài vất vả nhưng Bác đã tự học được 29 thứ tiếng các nước.

– Đài Hải Hà: tự thấy kiến thức trong sách vở không đủ dạy cùng mong muốn được đi du học nên xin trường Đại học Quốc Gia Hà Nội sang Đức vừa học vừa làm để có cơ hội tiếp thu với những nền tri thức rộng hơn.

– Giúp tiếp thu kiến thức với một tâm thế luôn chủ động.

– Giúp rèn luyện ý chí, tu dưỡng đạo đức.

– Phát triển tư duy.

– Củng cố và giúp nắm vững kiến thức đã học.

– Là cơ sở để mọi người nhìn nhận, đánh giá về chúng ta.

– Phê phán những người coi học tập là việc bị ép buộc và không có ý thức học hành.

– Phê phán những người chưa chăm chỉ, không hoàn thành tốt các nhiệm vụ học tập.

– Phê phán lối học tủ, học vẹt, học một cách đối phó.

– Mỗi cá nhân nên tự xây dựng cho mình một kế hoạch tự học.

– Nên tự tìm tỏi, làm chủ kiến thực.

– Có những biện pháp học tập cụ thể chứ không phải chỉ đặt mục tiêu rồi để đấy.

– Học tập những phương pháp tư duy và các nguồn tri thức mới một cách tích cực, hiệu quả.

Khẳng định những lợi ích của việc tự học.

Sidney Jourard từng nói: “Học tập không phải là một nhiệm vụ hay một vấn đề khó giải quyết – nó là cách để sống trong thế giới. Con người học tập khi theo đuổi các mục tiêu và kế hoạch có ý nghĩa cho chính mình”. Thật vậy, để tồn tại được trong thế giới đang không ngừng vận động phát triển như thế này thì con người không thể ngưng học hỏi. Và để có thể đạt được những mục tiêu bản thân, không chỉ nhờ khối kiến thức nhận được từ gia đình, bạn bè mà còn từ tinh thần tự học. Tinh thần đáng quý này sẽ giúp ta ngày càng hoàn thiện bản thân hơn.

Vậy thế nào là tự học? Tự học là việc tự mình học tập, vạch ra các kế hoạch của bản thân, không cần ai nhắc nhở hay thúc giục. Đây là tinh thần đáng học hỏi và phát huy. Nó thúc đẩy con người khám phá những nhu cầu tri thức của bản thân, không ngại khó ngại khổ. Thế giới thì muôn hình vạn trạng mà gia đình và nhà trường không thể cùng lúc truyền đạt lại hết những điều thú vị ấy. Con người cần có quá trình tự thân tìm tòi để hiểu những điều mình muốn như lời Lê nin nói: “Học, học nữa, học mãi” . Muốn vậy, ta cần có ý thức lên kế hoạch và thời khóa biểu cho bản thân. Ngoài những giờ học trên lớp, ta có thể tự tìm hiểu trước những bài sẽ học và tìm tòi mở rộng những kiến thức đã học

Câu chuyện về Trạng nguyên trẻ tuổi nhất lịch sử khoa bảng Việt Nam chính là minh chứng rõ ràng nhất cho tinh thần tự học. Cha mất sớm, ở với mẹ và vì không có điều kiện học tập nên Nguyễn Hiền không thể đến lớp như các bạn. Ông bèn tìm cách học lỏm, viết chữ ra lá chuối, tự học mà thành người tài. Đỗ Trạng Nguyên ở tuổi 13 là điều vô cùng xuất sắc mà chỉ có con người ham học ấy có thể làm được. Rồi không thể không kể đến Hồ Chủ Tịch – vị lãnh tụ muôn vàn kính yêu của chúng ta.Trên hành trình bôn ba ra nước ngoài đi tìm đường cứu nước, qua bao nhiêu quốc gia là bấy nhiêu lần Bác tự học ngoại ngữ để thuận tiện cho những mục đích chính trị của mình. Bác học bằng cách nào? Bác viết lên bàn tay, viết dưới ánh trăng, dưới ánh đèn yếu ớt của con tàu,… Và Bác đã đúc rút một chân lí cho đời sau noi theo: “Trong cách học, phải lấy tự học làm cốt.” Thành quả của quá trình tự học ấy là Bác có thể nói thông thạo tiếng của 29 quốc gia, chưa kể tiếng của các đồng bào dân tộc người Việt Nam ta. Gần gũi hơn là hình ảnh sinh viên Đào Hải Hà, tự thấy kiến thức trong sách vở không đủ dạy cùng mong muốn được đi du học nên xin trường Đại học Quốc Gia Hà Nội sang Đức vừa học vừa làm để có cơ hội tiếp thu với những nền tri thức rộng hơn. Ấy đấy, chỉ cần có đam mê, có ý chí quyết tâm thì con người ta sẽ tìm mọi cách để có thể tiếp thu nhiều nền tri thức.

Tự học luôn mang lại nhiều lợi ích hơn chúng ta nghĩ. Trước hết, nó không chỉ giúp ta tiếp thu kiến thức với một tâm thế luôn chủ động mà còn rèn luyện ý chí ta, tu dưỡng đạo đức, tính nhẫn lại và tinh thần quyết tâm vượt khó. Việc chủ động trong học tập khiến não bộ ta luôn hoạt động, tránh việc lười tư duy , giúp tư duy phát triển tốt hơn, theo kịp những đổi mới từng ngày của xã hội. Việc tự giác ôn lại bài trên lớp nhằm củng cố và nắm vững hơn kiến thức đã học. Đây còn là cơ sở để mọi người nhìn nhận, đánh giá về chúng ta. Người có tinh thần tự học ắt là người cầu tiến, có tinh thần quyết tâm cao trong khi làm việc và luôn sáng tạo, tìm tòi những thứ mới mẻ. Và chắc chắn, những kiến thức bổ ích đó khi được đem vào thực tiễn sẽ có kết quả thật tuyệt vời.

Vậy mà thật đáng buồn khi trong cuộc sống không ít người coi thường việc tự học. Với họ, học tập luôn là điều gì đó ràng buộc và họ không hề có ý thức học hành. Nói cách khác, họ không tìm được niềm vui, sự phấn khích với những kiến thức mới. Và lẽ tất nhiên những nhiệm vụ học tập luôn bị bỏ đấy, những kiến thức cần họ tiếp thu bị quẳng sang một bên. Lại có những người đón chào việc học bằng thái độ miễn cưỡng, chống đối và lựa chọn cách thức học tủ, học vẹt để đối mặt với tất cả. Liệu rằng với thái độ như thế họ có thể thành công trong cuộc sống?

Việc tự học có ý nghĩa to lớn như vậy nên mỗi chúng ta cần xây dựng cho mình một kế hoạch tự học hoàn chỉnh. Tự khám phá, tự tìm tòi, làm chủ kiến thức trên nền tảng say mê, giàu khát vọng thì chắc hẳn chúng ta sẽ gặt hái được những thành tựu tuyệt vời. Tất nhiên đó phải là những biện pháp thiết thực, cụ thể chứ không phải chỉ đặt mục tiêu rồi để đấy. Nếu vậy đó chỉ là lí thuyết suông. Những phương pháp tư duy và nguồn tri thức mới luôn đem lại những giá trị thiết thực và hiệu quả.

Benjiamin Franklin thật đúng đắn khi khẳng định rằng: “Ngu dốt không đáng xấu hổ như không chịu học hỏi.” Học hỏi từ bạn bè, thầy cô và học hỏi từ chính lòng ham hiểu biết của mình. Những người tìm được phương pháp tự học phù hợp cho bản thân sẽ thành người có ích cho xã hội, góp phần nâng cao đời sống cá nhân nói riêng và cộng đồng nói chung. Tự học là con đường ngắn nhất để biến những giấc mơ trở thành hiện thực!

Bình Luận Facebook

.

Suy Nghĩ Về Ý Nghĩa Và Lợi Ích Của Việc Học Môn Ngữ Văn

Suy nghĩ về ý nghĩa và lợi ích của việc học môn Ngữ văn

Từ lúc chưa có khoa học, văn chương và nghệ thuật đã ra đời. Bắt nguồn từ cuộc sống, văn chương chứa đựng trong mình những gì mà cuộc sống vốn có, mở ra những thế giới chưa có và hướng con người đi đến tương lai. Văn chương trở lại bồi đắp cho cuộc sống ấy thêm tươi xanh và đẹp đẽ. Việc đọc văn, học văn từ đó mà trở nên ý nghĩa vô cùng. Phải biết rõ giá trị của các tác phẩm văn chương mới có thể hiểu rõ vai trò không thể thay thế được của văn chương. Từ đó mà thêm trân trọng, tôn quý các giá trị nghệ thuật trong cuộc sống này.

Học văn là gì?

Học văn là cảm thụ và tiếp nhận cái hay, cái đẹp cả về giá trị nội dung lẫn hình thức của một tác phẩm văn chương. Từ việc thấu hiểu mà tự xây dựng ý thức của bản thân và kiện toàn các năng lực có ở con người. Cốt lõi của việc học văn là rèn luyện con người biết yêu cái đẹp, có lối sống nhân văn, trở thành một con người có ích cho xã hội.

Ý nghĩa và lợi ích của học văn:

Không ai có thể phủ nhận được vai trò và ý nghĩa văn chương trong đời sống con người. Văn chương vừa có thế thay đổi một thế giới tàn ác,vừa làm cho lòng người trong sạch hơn. Nội dung văn chương là phản ánh hiện thực. Hiện thực ấy mang tính hình tượng cụ thể, sinh động. Đó là đời sống, tư tưởng, tình cảm của con người thông qua cái nhìn và tình cảm của người nghệ sĩ.

Văn chương giúp cho con người có cuộc sống đầy đủ hơn, cảm thấy cuộc đời đẹp hơn và có ý nghĩa hơn. Văn chương giúp con người tự nhận thức chính bản thân mình,giúp ta sống đầy đủ, phong phú hơn cuộc sống của chính mình. Trong những trường hợp con người bị ngăn cách giữa cuộc sống, tiếng nói của văn chương là sợi dây buộc chặt họ với cuộc đời thường bên ngoài với tất cả những sự sống, hành động vui buồn, gần gũi. Văn chương góp phần làm tươi mát sinh hoạt khắc khổ hằng ngày, giữ cho đời vẫn tươi. Tác phẩm văn nghệ giúp cho con người vui lên, biết rung động và ước mơ trong cuộc đời còn vất vả, cực nhọc.

Tác phẩm văn chương lay động cảm xúc, đi vào nhận thức,tâm hồn người đọc bằng con đường tình cảm. Tác phẩm vừa là kết tinh của tâm hồn người sáng tác, vừa là sợi dây truyền cho người đọc sự sống mà nghệ sĩ mang trong lòng. Đến với một tác phẩm văn nghệ, chúng ta sống cùng cuộc sống được miêu tả trong đó, được yêu ghét, buồn vui đợi chờ, cùng với các nhân vật và người nghệ sĩ. Nghệ thuật không đứng ngoài trỏ vẽ cho ta đường đi mà vào đốt lửa trong lòng khiến chúng ta phải tự bước lên đường.

Chương trình dạy và học bộ môn ngữ văn được cố kết dựa trên chức năng, vai trò và ý nghĩa lớn lao ấy. Quan trọng hơn hết, đối với việc dạy và học văn, đem lại cho người học những lợi ích vô cùng to lớn và không thể thay thế được. Đó là khả năng nâng cao phẩm chất và làm thay đổi con người theo chiều hướng tốt đẹp, hướng đến chân, thiện, mĩ.

Về năng lực:

Chương trình môn Ngữ văn mới giúp học sinh phát triển năng lực giao tiếp ở tất cả các hình thức đọc, viết, nói và nghe; năng lực thẩm mỹ; năng lực tưởng tương; năng lực tư duy. Đặc biệt là năng lực lập luận, phản biện. Thong qua nội dung, kiến thức phổ thông nền tảng về văn học giao tiếp và Tiếng Việt, góp phần phát triển vốn tri thức căn bản của một người có văn hóa; hình thành và phát triển con người nhân văn, biết tiếp nhận, cảm thụ, thưởng thức, đánh giá các giá trị cao đẹp trong văn học và cuộc sống.

Chương trình môn Ngữ văn còn góp phần giúp học sinh phát triển các năng lực khác như năng lực tự chủ và tự học; năng lực hợp tác, năng lực giả quyết vấn đề và sáng tạo. Chẳng hạn, năng lực thẩm mỹ được phát triển nhò những xúc cảm lành mạnh, cao cả từ vẻ đẹp của các hình thức ngôn từ, vẻ đẹp của con người, thiên nhiên và sự việc trong tác phẩm văn học.

Qua những văn bản chọn lọc đặc sắc, học sinh có được những trải nghiệm thú vị trong đọc, viết, nói, nghe và rút ra được nhưng bài học cụ thể, sau sắc; có khả năng làm chủ dược cảm xúc, hành vi cũng như khả năng ứng xử phù hợp trước các tình huống phức tap đặt ra trong cuộc sống; khả năng phản hồi một cách tích cực và hiệu quả nhưng nội dung đã đọc.

Qua yêu cầu viết các kiểu văn bản, chương trình có khả năng giúp học sinh suy nghĩ đọc lập, sáng tạo, khả nưng tìm kiếm, lựa chọn cách giải quyết vấn đề, đề xuất giải pháp.

Về phẩm chất:

Hình thành và phát triển cho học sinh những phẩm chất cao đẹp; yêu quê hương, đất nước,con người, chăm chỉ sống trung thục và có trách nhiệm. Qua những tác phẩm văn học chọn lọc và dặc sắc, môn ngữ văn giúp học sinh có cơ hội khám phá bản thân và thế giới xung quanh, thấu hiểu con người, biết đồng cảm, sẻ chia, có lòng trác ẩn, vị tha, có cá tính và đời sống tâm hồn phong phú, có quan niệm sống và ứng xử nhân văn. tác phẩm văn chương bồi dưỡng cho học sinh tình yêu đối với tiếng Việt và văn học, ý thức về cội nguồn và bản sắc dân tộc đẻ góp phần giữ gìn, phát triển các giá trị văn hóa Việt Nam.

Mỗi bài học sẽ giúp học sinh thấy rõ vai trò và tác dụng của môn học đối với dời sống của mỗi con người, có thói quen và niềm vui đọc sách, có tinh thần tiếp thu tinh hoa và văn hóa của nhân loại, có khả năng hội nhập quốc tế, có ý thức, thái độ và tác phong của một công dân toàn cầu.

Cách học hiệu quả môn văn.

Học văn không hề khó. nếu bạn có đủ nghị lực và say mê, bạn sẽ nhận thấy môn văn là môn học thú vị, cần thiết phải học thật tốt.

Học tốt môn văn, trước hết bạn cần chuẩn bị trước khi học bài ở trên lớp. Khi ở trên lớn, bạn phải lắng nghe bài giảng của thầy cô giáo. Điều gì chưa hiểu thì trảo đối với bạn bè, thầy cô.

Ở nhà, bạn cần đọc sách. Hãy đọc những tác phẩm hay, ghi nhớ và cảm nhận sâu sắc. Đọc văn mẫu cũng là cách giúp bạn nhanh chóng thấu hiểu nội dung tác phẩm, vấn đề văn học mà bạn quan tâm.

Tích cực luyện tập bài tập ở nhà. Việc luyện tập giúp khắc sâu kiến thức và rèn luyện cho bạn kỹ năng làm bài văn.

Hãy quan tâm đến các sự kiện văn học. Không khí của các sự kiện giúp bạn càng thêm yêu văn chương và thích học văn mỗi ngày.

Cốt lõi của giáo dục là giúp người học phát triển bản thân, bồi dưỡng ở họ những phẩm chất và năng lực tốt đẹp phù hợp và đáp ứng được yêu cầu của thời đại. Đó cũng là nhiệm vụ trọng tâm của bộ môn Ngữ văn. Trong một thế giới mới, con người không những có thể làm việc thành công mà còn phải sống đẹp. Bởi vậy, bồi dưỡng tâm hồn cao đẹp, biết trân trọng và tận hưởng các giá trị cuộc sống và biết tìm kiếm hạnh phúc là một nhiệm vụ hết sức cần thiết.

Bạn đang xem bài viết Suy Nghĩ Của Anh Chị Về Tinh Thần Tự Học. trên website 3mienmoloctrungvang.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!