Xem Nhiều 11/2022 #️ Tác Dụng Phụ Của Magnesium Trisilicate / 2023 # Top 18 Trend | 3mienmoloctrungvang.com

Xem Nhiều 11/2022 # Tác Dụng Phụ Của Magnesium Trisilicate / 2023 # Top 18 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Tác Dụng Phụ Của Magnesium Trisilicate / 2023 mới nhất trên website 3mienmoloctrungvang.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

NộI Dung:

Nếu bạn gặp phải các đợt ợ chua hoặc khó tiêu tái phát, bác sĩ có thể đề nghị điều trị bằng thuốc kháng axit có tên là magie trisilicate.Thông thường, magiê trisilicat được sử dụng kết hợp với một loại thuốc kháng axit khác được gọi là nhôm hydroxit để trung hòa axit trong dạ dày của bạn. Magnesium trisilicate được dùng bằng đường uống dưới dạng viên nhai và chỉ nên dùng theo khuyến cáo của chuyên gia y tế. Trao đổi với bác sĩ về các tác dụng phụ của magie trisilicate trước khi bắt đầu điều trị bằng thuốc kháng axit này.

Thay đổi chuyển động ruột

Bạn có thể bị thay đổi chuyển động ruột do tác dụng phụ của việc dùng magie trisilicate. Đi tiêu khó khăn, không thường xuyên hoặc vắng mặt – một tác dụng phụ gọi là táo bón – có thể gây khó chịu và có thể góp phần gây đầy hơi hoặc đau bụng. Thuốc này cũng có thể gây đi tiêu thường xuyên, có nước hoặc phân lỏng. Trang web Bệnh nhân Vương quốc Anh lưu ý rằng tiêu chảy cũng có thể kèm theo đầy hơi hoặc ợ hơi. Nếu thay đổi chuyển động của ruột vẫn tiếp diễn, hãy tìm kiếm sự chăm sóc từ chuyên gia y tế.

Bạn có thể bị thay đổi chuyển động ruột do tác dụng phụ của việc dùng magie trisilicate.

Bụng khó chịu

Loại thuốc kháng axit này có thể gây kích ứng đường tiêu hóa của bạn. Bạn có thể cảm thấy buồn nôn hoặc có thể bị nôn. Khó chịu ở dạ dày có thể khiến bạn mất cảm giác thèm ăn bình thường. Nói chuyện với bác sĩ của bạn nếu các tác dụng phụ khó chịu ở dạ dày trở nên nghiêm trọng hoặc không thuyên giảm khi tiếp tục sử dụng magie trisilicat.

Loại thuốc kháng axit này có thể gây kích ứng đường tiêu hóa của bạn.

Yếu cơ

Điều trị quá mức hoặc kéo dài bằng thuốc kháng axit có chứa magiê trisilicat có thể làm tăng lượng magiê trong máu của bạn. Nếu điều này xảy ra, bạn có thể cảm thấy yếu cơ do tác dụng phụ của việc điều trị. Yếu cơ có thể ảnh hưởng đến khả năng thực hiện các hoạt động bình thường hàng ngày của bạn, chẳng hạn như nâng túi hàng tạp hóa hoặc leo cầu thang. Tìm kiếm sự chăm sóc từ chuyên gia y tế nếu bạn bị suy nhược đột ngột hoặc nghiêm trọng, vì những tác dụng phụ này cũng có thể là dấu hiệu của các vấn đề sức khỏe thay thế, chẳng hạn như đột quỵ hoặc đa xơ cứng.

Điều trị quá mức hoặc kéo dài bằng thuốc kháng axit có chứa magiê trisilicat có thể làm tăng lượng magiê trong máu của bạn.

Tìm kiếm sự chăm sóc từ chuyên gia y tế nếu bạn bị suy nhược đột ngột hoặc nghiêm trọng, vì những tác dụng phụ này cũng có thể là dấu hiệu của các vấn đề sức khỏe thay thế, chẳng hạn như đột quỵ hoặc đa xơ cứng.

Magnesium Trisilicate. Magnesium Trisilicate Mixture / 2023

Antacids are medicines which help to neutralise the acid content of your stomach. They are most commonly used to provide quick relief of symptoms for intermittent bouts of mild indigestion or heartburn. Acid occurs naturally in your stomach. It is produced to help break down and digest the food you eat. Antacids neutralise the acid in your stomach for a short period, so they are best taken when the symptoms occur.

Antacids containing magnesium trisilicate are available as liquid medicine and also in tablet form. Liquid mixtures are considered to be more effective than tablet preparations, although tablets are often more convenient to use. You can buy antacids which contain magnesium trisilicate, without a prescription from pharmacies and other retail outlets.

You have any of the following symptoms: difficulty swallowing, loss of blood, weight loss, or if you are being sick.

You are taking any prescription medicines. This is because antacids can reduce the absorption of many medicines.

You have problems with the way your kidneys work, or problems with the way your liver works.

You have been told by a doctor that you have low levels of phosphate in your blood.

You have ever had an allergic reaction to an antacid medicine.

Before you start taking the antacid, read the manufacturer’s printed information leaflet attached to the pack. It will give you more information about magnesium trisilicate.

The recommended dose for an adult is 10-20 ml (two to four 5 ml spoonfuls) of liquid medicine. The dose for a child aged 5 to 12 years is 5-10 ml (one or two 5 ml spoonfuls). It is usually sufficient to take this dose three times daily between each of your meals and at bedtime, although you can take a dose whenever it is needed up to once an hour. Remember to shake the bottle well before measuring out your dose.

If you are taking tablets, check the label for the directions on how to take them. As a guide, it is usual to chew 1-2 tablets when required.

Antacids are best taken to relieve your symptoms when they occur, or when you are expecting them to occur, such as after eating a large meal. Unless your doctor has told you otherwise, it is not usual to take them regularly every day.

If your symptoms do not improve within a few days, you should talk to your doctor about this.

Some foods may make your symptoms worse. Foods and drinks that have been suspected of this include peppermint, tomatoes, chocolate, spicy foods, hot drinks, coffee and alcoholic drinks. If it seems that a food is aggravating your symptoms, try avoiding it for a while to see if your symptoms improve. Also, try avoiding eating large meals, as these can make your symptoms worse too.

If you are overweight, it puts extra pressure on your stomach and encourages the symptoms of heartburn. Losing some weight and following a healthy balanced diet may help you.

Smoking increases the amount of acid produced by the stomach and may make your symptoms worse. If you are a smoker, speak with your doctor or pharmacist about how to quit.

Do not take antacids at the same time as any other medicines. This is because they can interfere with the way your body absorbs other medicines and may stop them from working properly. Try to leave at least two hours both before and after a dose of magnesium trisilicate before you take any other medicines.

Keep all medicines out of the reach and sight of children.

Store in a cool, dry place, away from direct heat and light.

Check the label on the bottle for an expiry date. Once a bottle of mixture has been opened, it may need to be either used within a period of time (often 28 days), or discarded.

If you suspect that you or someone else might have taken an overdose of this medicine, go to the accident and emergency department of your local hospital. Take the container with you, even if it is empty.

If you are having an operation or any dental treatment, tell the person carrying out the treatment which medicines you are taking.

Do not keep out-of-date or unwanted medicines. Take them to your local pharmacy which will dispose of them for you.

If you have any questions about this medicine ask your pharmacist.

Magie Hay Magnesium Là Gì? Tác Dụng Của Magie / 2023

Magnesium hay magie có vai trò rất quan trọng với sức khỏe. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết magnesium là gì, có tác dụng như thế nào. Hôm nay chúng tôi sẽ cùng bạn bàn luận về những vấn đề này.

Magnesium là gì?

Magnesium là một loại khoáng chất thiết yếu tham gia vào nhiều hoạt động của cơ thể như hỗ trợ hệ thần kinh, bảo vệ tim mạch, phát triển xương, răng. Khoáng chất này còn có tên gọi khác là magie, ký hiệu hóa học Mg. Trong tự nhiên, magnesium có nhiều ở các loại rau củ sẫm màu như các loại đậu, cải xanh, mồng tơi,… Magnesium cũng được bào chế dưới dạng thuốc với mục đích giúp người dùng ngăn ngừa nguy cơ thiếu Magnesium do chế độ ăn uống nghèo nàn.

Magnesium

Magnesium có tác dụng gì với sức khỏe?

Trong cơ thể chúng ta, magie tập trung chủ yếu ở xương, khoảng 50% – 75%. Phần còn lại phân bổ ở các cơ, mô mềm và máu. Magnesium được cơ thể hấp thụ từ thức ăn qua đường ruột. Vậy tác dụng của magie là gì?

Tham gia vào các hoạt động của tim, tăng cường chức năng tim đồng thời ngăn ngừa các bệnh lý về tim

Giúp giảm căng thẳng, ổn định hệ thần kinh

Điều hòa hệ cơ bắp, phòng các triệu chứng rối loạn hoạt động cơ, chuột rút,…

Giúp xương, răng chắc khỏe thông qua hoạt động chuyển hóa nhiều khoáng chất quan trọng trong cơ thể như canxi, phốt pho, natri, kali,…

Ngăn ngừa canxi lắng đọng (một trong những nguyên nhân gây sỏi thận)

Làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, bệnh cao huyết áp

Kích thích hấp thu canxi vào xương, ngăn ngừa lão hóa xương, loãng xương ở người già, còi xương ở trẻ nhỏ

Ngăn chặn lão hóa tự nhiên bằng cách hạn chế tác hại của gốc tự do

Bổ sung đủ magie để cơ thể luôn khỏe mạnh

Cơ thể cần bao nhiêu magnesium mỗi ngày?

Trẻ từ 0 – 6 tháng tuổi: 30mg/ ngày

Trẻ từ 7 – 11 tháng tuổi: 75mg/ ngày

Trẻ từ 1 – 3 tuổi: 80mg/ ngày

Trẻ từ 4 – 8 tuổi: 130mg/ ngày

Trẻ từ 9 – 13 tuổi: 240mg/ ngày

Trẻ từ 14 – 18 tuổi: 360 – 410mg/ ngày

Người 19 – 30 tuổi: 310mg/ ngày – 400mg/ ngày

Người từ 31 tuổi trở lên: 320mg/ ngày – 420mg/ ngày

Thông thường, nhu cầu về magnesium ở nam giới sẽ cao hơn nữ giới và tăng theo độ tuổi. Bất kỳ ai trong chúng ta cũng có nguy cơ thiếu magie, đặc biệt là người mắc bệnh về đường tiêu hóa, người hay bị nôn, tiêu chảy, bệnh nhân đái tháo đường, người có hàm lượng kali và canxi trong máu thấp, người cao tuối,….

Nhu cầu về magie ở mỗi người khác nhau

Thực phẩm chức năng bổ sung magnesium tốt nhất hiện nay

Mong rằng sau bài viết của chúng tôi bạn đã biết magnesium là gì, có tác dụng như thế nào. Ghé thăm chúng tôi để được tư vấn các loại thuốc magnesium chất lượng.

Tác Dụng Phụ Của Aspirin / 2023

(ĐTĐ) – Bố tôi đã bị tai biến mạch máu não một lần, nay sức khỏe tuy đã ổn định nhưng bác sĩ kê đơn thuốc cho uống, trong đó có aspirin. Nhưng tôi thấy thuốc có nhiều tác dụng phụ nên rất lo lắng. Xin quý báo cho tôi hiểu rõ hơn về loại thuốc này. Tôi xin cảm ơn! (Nguyễn Minh Anh – Bắc Giang)

Trả lời:

Aspirin là acid acetyl-salicylic được phát hiện từ năm 1899 và ứng dụng chủ yếu là điều trị hạ sốt và giảm đau. Tới năm 1955, người ta mới phát hiện thấy ngoài tác dụng hạ nhiệt và giảm đau, aspirin còn có tác dụng kéo dài thời gian chảy máu. Nên sau đó, aspirin được chỉ định rộng rãi trong bệnh huyết khối – nghẽn mạch như:

Nhồi máu cơ tim:

Nhiều nghiên cứu cho thấy, thuốc có tác dụng giảm tới 70% tử vong tức thời; 60% tử vong sau 5 tháng và 52% tử vong sau 2 năm điều trị bằng aspirin.

Đau thắt ngực không ổn định: Aspirin là thuốc cần thiết, được chỉ định dùng phối hợp với các thuốc khác như nitrat, ức chế cảm thụ beta, ức chế calci… để điều trị cơn đau thắt ngực không ổn định.

Tai biến thiếu máu não: Các chỉ định này không những áp dụng trong điều trị giai đoạn cấp tính mà còn có tác dụng dự phòng tái phát cũng như dự phòng các tai biến huyết khối – nghẽn mạch ở những vị trí khác.

Ngoài ra, aspirin cũng được chỉ định rất rộng rãi trong dự phòng tiên phát các tai biến huyết khối – nghẽn mạch ở những bệnh nhân tim mạch có nguy cơ cao như: loạn nhịp tim (đặc biệt rung nhĩ), suy tim…

Tác dụng phụ của aspirin là gây chảy máu dạ dày. Chính vì thế, thuốc phải luôn được uống sau bữa ăn để giảm bớt tác dụng gây kích ứng dạ dày (trừ các trường hợp cấp cứu). Có một dạng aspirin được bào chế chỉ hấp thu trong ruột (aspirin pH8 – viên bao tan trong ruột) tránh được tổn thương dạ dày sau khi uống và thích hợp cho bệnh nhân có bệnh ở dạ dày tá tràng, tuy nhiên phải luôn nhớ là dạng này chỉ có tác dụng giảm kích ứng dạ dày tại chỗ, chứ không giảm được tác dụng phụ trên dạ dày qua cơ chế tác động toàn thân.

Vì viên bao tan trong ruột có tác dụng chậm trong khi việc điều trị các bệnh về tim mạch có trường hợp đòi hỏi phải đạt tác dụng nhanh, cho nên trong trường hợp cụ thể này thì tác dụng của viên bao tan trong ruột kém hơn của viên bao thường. Do đó, nếu dùng dạng viên bao tan trong ruột, để có đủ lượng aspirin cần thiết ức chế sự tạo thành huyết khối thì phải tăng liều.

Liều lượng của aspirin thay đổi tùy từng trường hợp cụ thể (tùy theo bệnh, độ nặng và dùng đơn độc hay kết hợp). Với người hen suyễn, aspirin làm tăng co thắt phế quản và làm cho bệnh trầm trọng thêm. Trường hợp này nên chọn một loại thuốc khác.

Trong điều trị bệnh tim mạch, aspirin được dùng trong một thời gian dài. Thầy thuốc sẽ tìm cách để hạn chế tác hại, đồng thời cần chọn một liều lượng thích hợp tùy theo dạng bào chế. Bằng cách này sẽ làm cho việc dùng nó hữu ích và an toàn.

Nguồn chúng tôi

(Lưu ý: Việc đáp ứng với các liệu trình điều trị, máy, thiết bị trợ giúp là khác nhau tùy thuộc cơ địa mỗi người ! Những thông tin y học trên website chỉ mang tính tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng nếu chưa được sự chỉ dẫn của thầy thuốc !)

Bài viết đăng trong chuyên mục Tư vấn đau và từ khóa aspirin.

Bạn đang xem bài viết Tác Dụng Phụ Của Magnesium Trisilicate / 2023 trên website 3mienmoloctrungvang.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!