Xem Nhiều 12/2022 #️ Tầm Quan Trọng Của Âm Nhạc Trong Giáo Dục / 2023 # Top 17 Trend | 3mienmoloctrungvang.com

Xem Nhiều 12/2022 # Tầm Quan Trọng Của Âm Nhạc Trong Giáo Dục / 2023 # Top 17 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Tầm Quan Trọng Của Âm Nhạc Trong Giáo Dục / 2023 mới nhất trên website 3mienmoloctrungvang.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Âm nhạc có thể được xem là môn học phong phú nhất trong tất cả các bộ môn, và là yếu tố nền tảng trong giáo dục nghệ thuật khi chứa đựng một ngôn ngữ chung gợi nên những phản ứng cảm xúc và thúc đẩy sự sáng tạo mà không một ngôn ngữ nào khác có được.

13 lợi ích của âm nhạc trong giáo dục

Âm nhạc có thể đem lại nhiều lợi ích quan trọng cho việc học của học sinh, trong đó có những lợi ích mà các em chưa từng mường tượng đến.

1. Cải thiện năng lực ngôn ngữ

Việc đào tạo âm nhạc kích thích và hỗ trợ một bộ phận não bộ có chức năng thấu hiểu ngôn ngữ. Do đó, nếu học sinh được học nhạc, các em sẽ hiểu biết tốt hơn về âm và cách hòa hợp giữa các thành phần khác nhau trong câu. Điều này cực kỳ hữu ích nếu các em đang học ngôn ngữ thứ hai.

2. Khả năng nhận thức tốt hơn

Việc chơi một nhạc cụ thúc đẩy sự khai thác mạng lưới thần kinh trong não. Khi so sánh với người không chơi nhạc cụ, các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng các nhạc sĩ có sự phát triển hoạt động thần kinh lớn hơn.

3. Kỹ năng làm toán tốt hơn

4. Đạt kết quả kiểm tra tốt hơn

Năng lực toán học tốt hơn thường dẫn đến khả năng đạt điểm cao hơn. Nghiên cứu của Đại học Kansas vào năm 2007 chỉ ra rằng học sinh Tiểu học khi được tiếp cận chương trình âm nhạc tốt hơn đạt 22% điểm cao hơn ở môn Tiếng Anh và 20% điểm cao hơn ở môn Toán khi so sánh với những em học chương trình âm nhạc không chất lượng bằng. Kết quả này không xét đến các nhân tố kinh tế xã hội giữa các trường.

5. Khơi dậy tính sáng tạo

Âm nhạc là một trong những hoạt động khuyến khích sáng tạo hứng thú nhất mà bất cứ ai cũng có thể tham gia. Nếu Quý phụ huynh muốn khơi dậy sự sáng tạo ở con, một trong những phương pháp hiệu quả chính là khuyến khích các em sáng tác những tác phẩm âm nhạc độc đáo với một nhạc cụ hay hăng say học tập hơn nữa trong lớp học nhạc.

6. Kỹ năng phối hợp tay và mắt tốt hơn

Học một nhạc cụ đến khi đạt trình độ thông thạo không phải là điều dễ dàng, điều này đòi hỏi sự phối hợp nhịp nhàng giữa tay và mắt ở người chơi. Những người rèn luyện thành công một nhạc cụ cũng đồng thời đạt được kỹ năng đặc biệt về tay và mắt có thể áp dụng vào những lãnh vực học thuật khác và trong cuộc sống nói chung. Phối hợp tay và mắt là kỹ năng quan trọng ở nhiều môn thể thao đặc biệt là các môn sử dụng gậy hoặc vợt như quần vợt hay cricket. Kỹ năng này cũng hữu ích trong lĩnh vực giáo dục, tương tự như kỹ năng viết và nghệ thuật đòi hỏi phải phối hợp giữa mắt và tay.

Khi lớn lên, các em sẽ dựa vào kỹ năng phối hợp tay và mắt trong nhiều việc, chẳng hạn các hoạt động thực hành DIY (tạm dịch: Tự làm) sẽ trở nên dễ dàng hơn nếu biết phối hợp tốt giữa tay và mắt. Việc trao cho các em cơ hội cải thiện kỹ năng này bằng âm nhạc sẽ đem đến lợi ích lâu dài.

7. Trí nhớ tốt hơn

Trí nhớ được cải thiện là một lợi ích rõ ràng khác của âm nhạc trong lĩnh vực giáo dục. Học một nhạc cụ, ngôn ngữ âm nhạc, nốt nhạc và lời bài hát, tất cả đều đòi hỏi một trí nhớ linh hoạt.

Một chút phiền phức, âm nhạc thường cũng là một trong những điều dễ dàng nhất để ghi nhớ. Nhiều bài hát đôi khi ở trong tâm trí chúng ta nhiều ngày, đây là ví dụ hoàn hảo về cách chúng ta ghi nhớ âm nhạc.

8. Khuyến khích làm việc theo nhóm

Âm nhạc thường được xem là hoạt động được thực hiện đơn lẻ, nhưng chắc chắn học sinh sẽ không học nhạc một mình. Với các hoạt động trong lớp hoặc ngoại khóa, âm nhạc là một trong những cách tốt nhất để học kỹ năng sống quan trọng như làm việc theo nhóm. Dù tham gia ban nhạc hoặc hát đồng ca, kỹ năng làm việc nhóm đều quan trọng trong việc tạo ra những tác phẩm âm nhạc tuyệt vời.

9. Giải tỏa căng thẳng

Đi học là một khoảng thời gian quan trọng đối với học sinh và đôi khi có thể dẫn đến căng thẳng – đặc biệt là trong thời gian những kỳ thi hóc búa diễn ra.

Âm nhạc đã được chứng minh là phương thuốc hiệu quả trong việc giải tỏa căng thẳng, theo nghiên cứu của Đại học Stanford về nhịp điệu. Với 60 nhịp một phút, âm nhạc có thể khiến não bộ đồng bộ hóa và tạo sóng não theo hình alpha – hiện tượng này xảy ra khi chúng ta thư giãn. Nếu nghe nhạc trong khoảng 45 phút hoặc hơn một chút, âm nhạc cũng giúp chúng ta dễ ngủ hơn.

Sau một ngày dài học tập, chơi nhạc là cách giải tỏa căng thẳng dễ dàng và giúp các em tạm rời những bận tâm về kỳ thi và thời hạn hoàn tất bài tập.

10. Phát triển kỹ năng xã hội

Bên cạnh việc cải thiện kỹ năng làm việc nhóm, âm nhạc cũng trao cơ hội cho học sinh được gặp gỡ những người bạn mới và hình thành mối quan hệ bạn bè thân thiết. Âm nhạc cũng là cách tuyệt vời đưa mọi người lại gần nhau hơn. Nếu học sinh lựa chọn hoạt động ngoại khóa là học nhạc, các em sẽ kết nối với những học sinh có cùng đam mê. Trong thời đại khi trẻ em ngày càng thích giao tiếp trực tuyến và tập trung vào những kỹ năng số, âm nhạc sẽ giúp các em quay trở lại với hình thức gặp gỡ trực tiếp sống động.

11. Thúc đẩy tính kiên trì

Trình độ âm nhạc vượt trội là điều dễ nhận thấy khi chúng ta trò chuyện với những ai chơi nhạc cụ thông thạo hoặc tham gia trong một ban nhạc danh tiếng. Điều này đòi hỏi người đó phải tập luyện nhiều và sẵn sàng duy trì thói quen thực hành. Tính kiên trì là phẩm chất cần có để bất cứ ai tiếp tục cải thiện và tiến bộ. Khả năng thấu hiểu ở một đứa trẻ rằng em cần nỗ lực hết mình để đạt được thành tích thực sự là một năng lực tuyệt vời bởi đây cũng là kỹ năng các em cần có trọn đời. Học nhạc chính là một trong những cách thức thúc đẩy tính kiên trì.

12. Đem đến cảm nhận về thành tích

Đạt được mục tiêu trong âm nhạc sẽ mang đến cảm giác phấn khích tuyệt vời ở học sinh khi nhận ra nỗ lực hết mình sẽ đem đến thành quả như thế nào. Âm nhạc là yếu tố xây dựng tính tự tin hiệu quả. Sáng tạo nên một điều mang tính biểu đạt và được ưa chuộng như âm nhạc cũng như nhìn thấy khán giả trên sân khấu hay các thành viên gia đình cùng say mê thưởng thức ở nhà thực sự là một trải nghiệm quý giá.

Tự tin là một trong những kỹ năng quan trọng nhất mà một đứa trẻ có thể đạt được, và âm nhạc là sẽ giúp nuôi dưỡng kỹ năng này trong các em.

13. Học một kỹ năng sống quan trọng

Chắc hẳn Quý phụ huynh đã có lần nghe ai đó nói rằng điều hối tiếc lớn nhất của họ là đã không học nhạc khi còn nhỏ? Kỹ năng âm nhạc mà họ không học khi còn nhỏ trở nên một kỹ năng được tìm kiếm nhiều nhất khi trưởng thành. Hãy tạo điều kiện cho các em phát triển kỹ năng bằng âm nhạc từ giai đoạn đầu đời, và Quý vị sẽ đem đến cho các em một món quà – món quà này sẽ mang lại cho các em và mọi người xung quanh niềm vui trong suốt cuộc đời.

Tầm Quan Trọng Không Tưởng Của Giáo Dục / 2023

GD&TĐ – Không chỉ là những bài giảng, những kỳ thi ở trường…, giáo dục còn là tất cả những gì được truyền tải, tác động lên cách hành xử, cách tư duy của chúng ta trong cuộc sống.

Cuộc sống ổn định và hạnh phúc

Nếu bạn muốn trải nghiệm một cuộc sống hạnh phúc, muốn được tận hưởng những điều tốt đẹp nhất, bạn chắc chắn cần được giáo dục. Một công việc tuyệt vời, một địa vị xã hội tốt là rất ít trong số nhiều lợi ích của việc trở thành một người có học thức. Giáo dục là điều kiện cần thiết cho một tương lai đầy hứa hẹn, an toàn và một cuộc sống ổn định.

Tiền

Một người có học thức luôn có nhiều cơ hội tiếp cận với những công việc lương cao. Nhiều người cho rằng, “đồng tiền là gốc rễ của mọi điều ác” nhưng hầu hết mọi người sẽ đồng ý rằng, tiền vô cùng quan trọng cho sự sống còn trong thế giới ngày nay. Bạn càng có nhiều học vấn, bạn càng có nhiều lựa chọn nghề nghiệp tốt hơn!

Bình đẳng

Nếu chúng ta muốn nhìn thế giới như một xã hội công bằng, nơi mọi người đều có cơ hội bình đẳng, giáo dục là điều chúng ta cần. Giáo dục là điều bắt buộc nếu chúng ta muốn loại bỏ những khác biệt xuất hiện giữa các tầng lớp xã hội và giới tính khác nhau. Giáo dục mở ra một thế giới đầy đủ cơ hội cho người nghèo để họ khẳng định bản thân trong công việc. Giáo dục cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc trao quyền tự chủ cho phụ nữ.

Tự lập

Giáo dục rất quan trọng nếu bạn muốn trở thành một người tự lập. Nó giúp bạn tự do trong tài chính nhưng đó chưa phải là tất cả. Giáo dục còn khiến bạn trở nên chủ động hơn, khôn ngoan hơn trong mọi quyết định riêng của mình.

Biến giấc mơ thành hiện thực

Ước mơ của bạn là gì? Mục tiêu của bạn trong cuộc sống ra sao? Bạn có muốn trở nên giàu có không? Bạn có muốn trở nên nổi tiếng không? Bạn có muốn trở thành một người cực kỳ thành công được mọi người kính trọng? Chìa khóa cho tất cả những mong muốn trên chính là giáo dục. Tất nhiên, sẽ những ngoại lệ, nhưngtrong hầu hết các trường hợp, giáo dục luôn giúp bạn nhận ra ước mơ của mình là gì.

Làm thế giới trở thành một nơi an toàn và yên bình hơn

Giáo dục ảnh hưởng lớn đến sự hiểu biết của chúng ta về sự khác biệt giữa đúng và sai. Một người được giáo dục tốt sẽ nhận thức rõ hậu quả của hành động sai trái/bất hợp pháp và ít có khả năng bị ảnh hưởng. Bên cạnh đó, người có giáo dục tốt sẽ tránh xa những việc làmkhông đúng về mặt pháp lý/đạo đức. Ngược lại, một số người không được giáo dục tốt, họ phải sống trong hoàn cảnh nghèo khổ, từ đó sẽ nảy sinh những hành động xấu như trộm cắp… Nếu bạn được giáo dục, bạn nhận thức rõ về quyền lợi của mình, luật pháp và trách nhiệm của bạn đối với xã hội. Do đó, giáo dục là một yếu tố quan trọng góp phần làm nên hòa bình thế giới.

Sự tự tin

Nếu bạn được giáo dục, bạn có nhiều cơ hội được lắng nghe và thể hiện bản thân mình nhiều hơn. Ngược lại, một người không đượcgiáo dục sẽ thấy khó khăn hơn khi thể hiện quan điểm và ý kiến của mình bởi họ thiếu tự tin. Ngay cả khi họ cố gắng tỏ ra tự tin, những người xung quanh vẫn không coi trọng điều đó. Có thể nói, giáo dục mang lại cho bạn sự tự tin để thể hiện quan điểm và ý kiến của mình.

Xã hội

Tất cả chúng ta đều sống trong một xã hội có các quy tắc. Xã hội luôn mong muốn tất cả chúng ta đều được đi học, kiếm việc làm, ổn định cuộc sống… Trong thực tế, giáo dục giúp bạn trở thành một thành viên hữu ích của xã hội. Một thành viên được giáo dục chắc chắn có cơ hội lớn hơn để đóng góp cho cộng đồng của mình. Giáo dục giúp bạn trở thành một thành viên tích cực tham gia vào những thay đổi và phát triển của xã hội.

Tăng trưởng kinh tế

Úc, Mỹ và Nhật Bản là một số quốc gia có tỷ lệ biết chữ gần như tuyệt đối. Những nước này cực kỳ thịnh vượng, thu nhập bình quân đầu người cao. Mặt khác, ở các nước kém phát triển và đang phát triển, tỷ lệ biết chữ không cao, một số người vẫn sống dưới mức nghèo khổ. Bởi thế mới nói giáo dục rất quan trọng cho sự thịnh vượng kinh tế của một quốc gia.

Tránh những thói xấu

Giáo dục giúp bạn không bị lợi dụng và lừa gạt. Chúng ta sống ở một đất nước tươi đẹp, nơi chúng ta được hưởng một số quyền lợi và sự tự do. Tuy nhiên, điều này cũng khiến những kẻ xấu dễ dàng lợi dụng và lừa gạt người mù chữ và ít được giáo dục. Họ có thể bị mắc kẹt trong việc ký các giấy tờ giả hoặc bị tước đoạt một số quyền lợi của chính mình. Bởi vậy, bạn nhất định phải được giáo dục để không rơi vào hoàn cảnh đó.

Tầm Quan Trọng Của Sách Giáo Khoa Trong Học Tập / 2023

Sách giữ vai trò rất quan trọng, là kho tàng tri thức của nhân loại, “là cây đèn thần soi sáng cho con người trên những nẻo đường xa xôi nhất của cuộc đời” (A.U.Pit), là nơi chia sẽ những thông tin, những suy nghĩ giữa con người với con người. Nhờ có sách, chúng ta được thừa hưởng một khối lượng tri thức lớn của loài người về mọi vấn đề, mọi lĩnh vực của cuộc sống.

Đối với học sinh, sách là một phương tiện rất hữu ích. Trong tất cả các loại sách, có một loại sách đã trở thành “vật bất li thân” của người học sinh ấy là sách giáo khoa. Chúng ta có thể khẳng định có bao nhiêu học sinh đến trường thì có bấy nhiêu bộ sách giáo khoa.

Điều đó chứng tỏ sách giáo khoa có vai trò rất quan trọng đối với học sinh, nó cung cấp những kiến thức cơ bản về tự nhiên và xã hội. Đồng thời là cơ sở để giáo viên và học sinh thực hiện đổi mới phương pháp dạy học theo hướng phát huy tính tích cực, chủ động của học sinh.

Là một giáo viên mới ra trường, tôi luôn học hỏi từ đồng nghiệp phương pháp, kinh nghiệm giảng dạy, luôn tìm tòi, nghiên cứu phương pháp dạy học hay, hiệu quả, phát huy được tính tích cực, chủ động của học sinh và phù hợp với đặc trưng môn học. Qua thực tế 2 năm giảng dạy, tôi nhận thấy vai trò quan trọng của bộ sách giáo khoa lịch sử trung học phổ thông(THPT) đối với cả giáo viên và học sinh.

Sách giáo khoa lịch sử THPT là tài liệu cơ bản, bắt buộc sử dụng trong nhà trường nên nó có ý nghĩa rất quan trọng trong hoạt động dạy và học. Học sinh là đối tượng chủ yếu sử dụng sách giáo khoa.Tăng cường hoạt động học tập của học sinh với sách giáo khoa dưới sự chỉ đạo của giáo viên là một trong những hướng đổi mới phương pháp dạy học lịch sử hiện nay nhằm tích cực hoá hoạt động nhận thức, gây hứng thú học tập và rèn luyện các kĩ năng thực hành.

Trường trung cấp y dược hà nội

 liên tục tuyển sinh các lớp trung cấp dược, 

trung cấp điều dưỡng hà nội

 năm 2016 đi học ngoài giờ hành chính tại trung tâm quận Hà Đông- Hà Nội

Từ sách giáo khoa lịch sử, học sinh có thể tiếp cận được những kiến thức cơ bản, hiện đại, có hệ thống của môn học. Học sinh có thể tìm hiểu kiến thức lịch sử qua nhiều nguồn thông tin khác nhau, nhưng kiến thức trong sách giáo khoa là kiến thức chuẩn mực nhất. Ngoài nguồn kiến thức mới, sách giáo khoa còn là tài liệu giúp học sinh củng cố, tổng hợp, hệ thống hoá kiến thức thông qua các bài sơ kết, tổng kết, hướng dẫn ôn tập.

Với những kiến thức chuẩn mực, cơ bản, hiện đại, có hệ thống, sách giáo khoa còn là tài liệu tin cậy để học sinh tra cứu, đối chiếu và thẩm định đối với các tài liệu lịch sử khác. Sử dụng hệ thống câu hỏi, bài tập trong sách giáo khoa, học sinh có thể tự kiểm tra, đánh giá trình độ nhận thức của mình.

Như vậy sách giáo khoa nói chung và sách giáo khoa lịch sử nói riêng được xem như người thầy thứ hai, sau người thầy trên lớp, giúp học sinh tiếp cận, chiếm lĩnh kiến thức. Để phát huy tác dụng của sách giáo khoa, học sinh phải biết cách sử dụng và học tập nơi người thầy thứ hai này.

Vai Trò Quan Trọng Của Giáo Dục Thể Chất Trong Nhà Trường / 2023

GD thể chất (GDTC) là một trong những nội dung quan trọng, góp phần thực hiện mục tiêu GD toàn diện HS trong nhà trường. ThS – Giảng viên chính Trần Thị Hòa (Trường ĐH Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội) có những chia sẻ sâu hơn về vai trò môn học này đối với sự phát triển toàn diện của HS. Rèn thể lực – nền tảng trau dồi trí lực

Khoa học cũng như thực tiễn cho thấy, chăm sóc và nâng cao sức khỏe của con người bằng “phương tiện” là bài tập thể chất, là biện pháp chủ động nhất, tích cực nhất, ít tốn kém nhất có khả năng thực thi, mà lại phù hợp với quy luật hoạt động tâm, sinh lý của cơ thể và lứa tuổi, mang tính phòng ngừa bệnh tật, nâng cao sức khỏe, làm đẹp hình thái, phát triển toàn diện các tố chất vận động một cách ưu thế nhất!

Thông qua rèn luyện thân thể bằng hệ thống các môn thể dục thể thao (TDTT). Với những đòi hỏi sự nỗ lực cao của mỗi môn thể thao khác nhau, có thể hình thành và GD được những phẩm chất đạo đức nhân cách của con người một cách tự nhiên như: Y chí, lòng dũng cảm, lòng quyết tâm, sự tự tin, tính kiên trì và nhẫn nại, ý thức tổ chức kỷ luật, tinh thần tập thể ý thức đồng đội… TDTT làm lành mạnh đời sống văn hóa tinh thần của xã hội, góp phần đẩy lùi các tệ nạn xã hội; đặc biệt là xây dựng niềm tin và lối sống lành mạnh cho thế hệ trẻ.

Cùng với sự chăm lo tới đời sống vật chất và tinh thần của HSSV, GDTC và thể thao với bản chất là vận động, là một phương tiện hữu ích, hợp lý giữa chế độ học tập và nghỉ ngơi tích cực, giữ gìn và nâng cao sức khỏe, năng lực hoạt động trong tất cả các thời kỳ học tập. Việc học GDTC còn có tác dụng quan trọng trong quá trình rèn luyện đạo đức, ý chí và thẩm mỹ cho lớp trẻ.

Khỏe thể lực – lành mạnh về nhân cách

Đối với thế hệ trẻ, GDTC và thể thao lại càng quan trọng hơn bao giờ hết. Vì đây là thời kỳ nhạy cảm nhất để phát triển và hoàn thiện thể chất, nhân cách trong cuộc đời của con người. Một phương pháp hiệu quả nhất, nhằm GD toàn diện cho thế hệ trẻ, trong hiện tại và cả tương lai của dân tộc. Được thực hiện ngay từ tuổi đi học cho tới suốt cả quá trình lao động nghề nghiệp.

Cùng với sức khỏe, trí tuệ, hoàn thiện các năng lực thể chất là yếu tố cơ bản của con người lao động mới. Mỗi người cần phải có một lối sống lành mạnh, một sự phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn tinh thần, nhất là trong hoàn cảnh nhiều mặt trái của nền kinh tế thị trường như hiện nay.

GDTC trong nhà trường có ý nghĩa to lớn trong việc phát huy và bồi dưỡng nhân tố con người. Đồng thời góp phần nâng cao thể lực GD nhân cách, đạo đức lối sống lành mạnh, làm phong phú đời sống văn hóa tinh thần và phát huy tinh thần dân tộc của con người Việt Nam, tăng cường và giữ vững an ninh quốc phòng. Nhất là trong tình hình hiện nay của đất nước.

Hiện nay, các trường đại học và cao đẳng đều có xu hướng phát triển cả về quy mô và đa dạng hóa các loại hình đào tạo. Trong khi đó, những điều kiện cơ bản cho hoạt động và phát triển thể thao trường học còn thiếu và yếu như:

Công tác tổ chức, chỉ đạo, hướng dẫn thực hiện, kiểm tra đánh giá hoạt động còn bị bỏ ngỏ, có trường đại học còn chưa có tổ bộ môn GDTC, mọi hoạt động chuyên môn còn bị… phụ thuộc, chồng chéo trong tình trạng “cầm tay chỉ việc” và lại… rất ít được quan tâm. Cơ sở vật chất phục vụ cho giảng dạy và học tập ít được đầu tư, tình trạng: “Dạy chạy, học chạy” còn phổ biến. Đời sống sinh viên đã nghèo nhưng lại phải tự túc… mua dụng cụ học tập môn GDTC. Qũy đất dành cho TDTT ngày càng bị thu hẹp… Trong khi tỉ lệ tuyển sinh ngày càng tăng, nhiều sinh viên mang tư tưởng học đối phó… Chất lượng giờ học còn mang tính hình thức. Như vậy đã đặt chất lượng GD, trong đó GDTC trước một thách thức to lớn!

Để mang lại những giá trị đích thực của GDTC và TDTT đến với thế hệ trẻ Việt Nam, cần có sự nhìn nhận đúng đắn, và sớm có hành động của các cấp lãnh đạo, trực tiếp là các cấp ủy Đảng, Ban Giám hiệu các nhà trường về công tác GDTC và hoạt đông thể thao học đường, và cần lắm sự chung tay của toàn xã hội.

Bạn đang xem bài viết Tầm Quan Trọng Của Âm Nhạc Trong Giáo Dục / 2023 trên website 3mienmoloctrungvang.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!