Xem Nhiều 1/2023 #️ Thăm Dò Chức Năng An Toàn Uy Tín Tại Bệnh Viện An Viết # Top 7 Trend | 3mienmoloctrungvang.com

Xem Nhiều 1/2023 # Thăm Dò Chức Năng An Toàn Uy Tín Tại Bệnh Viện An Viết # Top 7 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Thăm Dò Chức Năng An Toàn Uy Tín Tại Bệnh Viện An Viết mới nhất trên website 3mienmoloctrungvang.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Thăm dò chức năng là phương pháp thăm khám sức khỏe có sử dụng các thiết bị y tế để đánh giá hình thái, chức năng các cơ quan trong các cơ quan trong có thể như các thủ thuật nội soi tiêu hoá để chẩn đoán, điều trị, siêu âm bụng tổng quát, điện tim. Các thành viên trong khoa được đào tạo có trình độ sử dụng, bảo quản, vận hành tốt các trang thiết bị y tế, quản lý và sử dụng thiết bị

Thăm dò chức năng là gì?

1. Ý nghĩa của việc thăm dò chức năng

Giúp bác sỹ kiểm tra hoạt động của các cơ quan, hệ cơ quan trong cơ thể bệnh nhân, từ đó giúp bác sỹ đưa ra những phác đồ điều trị phù hợp nhất cho người bệnh.

2. Dịch vụ thăm dò chức năng của Bệnh viện Đa khoa An Việt

Hiện nay tại bệnh viện thực hiện những phương pháp sau đây: – Đo thính lực – Đo điện tâm đồ – Đo chỉ số ABI – Hotler huyết áp – Test giãn phế quản – Đo áp lực bàng quang bằng cột thước nước – Đo mật độ xương bằng phương pháp DEXA v…v….

3. ĐƠN GIÁ DỊCH VỤ THĂM DÒ CHỨC NĂNG

Khi đi khám, bạn vui lòng mang theo các kết quả xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh và đơn thuốc đã làm ở nơi khác nếu có. Tuy nhiên, bác sỹ có thể yêu cầu bạn làm lại hoặc chỉ định các thăm khám khác nếu cần thiết.

BỆNH VIỆN ĐA KHOA AN VIỆT

Địa chỉ: 1E, Trường Chinh, Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline: 1900 2838

Tên bạn (*)

Điện thoại (*)

Email (*)

Nội dung (*)

    

Thăm Dò Chức Năng Tại Bệnh Viện Đa Khoa An Việt Có Tốt Không?

Bệnh viện An Việt được đông đảo người bệnh biết đến là một trong những bệnh viện tư nhân uy tín nhất tại Hà Nội. Bệnh viện An Việt đáp ứng 12 chuyên khoa khác nhau để phục vụ tốt nhất nhu cầu chăm sóc sức khỏe chuyên sâu và toàn diện của bệnh nhân. Trong đó, khoa thăm dò chức năng tại bệnh viện đa khoa An Việt nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ phía bệnh nhân.

1. Thăm dò chức năng là gì?

Thăm dò chức năng thuộc khối cận lâm sàng, chuyên sử dụng những thiết bị y tế để đánh giá chức năng các cơ quan trong cơ thể như: đo điện tâm đồ, đo điện cơ, đo điện não đồ, đo chức năng hô hấp, đo chức năng thính lực và lưu huyết não,…

2. Dịch vụ thăm dò chức năng tại bệnh viện đa khoa An Việt

Mọi hoạt động của khoa tuân thủ theo các quy định của Giám đốc bệnh viện và phù hợp với quy chế bệnh viện của Bộ y tế.

Đội ngũ bác sĩ giỏi, có nhiều năm kinh nghiệm trong việc sử dụng, bảo quản, vận hành tốt các trang thiết bị y tế.

Khoa Thăm dò chức năng An Việt có một cơ sở vật chất khang trang, hiện đại đúng tiêu chuẩn quốc tế, máy móc được nhập khẩu từ các nước có nền y tế phát triển: Anh, Pháp, Nhật,…

Nhu cầu về thăm dò chức năng ngày càng tăng, vì vậy khoa luôn luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ, giải quyết nhanh những nhu cầu về thăm dò chức năng tránh cho người bệnh không phải chờ đợi với chất lượng cao nhất và an toàn nhất.

Theo sự phân công của Ban giám đốc bệnh viện An Việt, khoa thăm dò chức năng thực hiện những chức năng và nhiệm vụ sau:

Tổ chức, triển khai các kỹ thuật thăm dò chức năng để khám và chữa trị bệnh.

Tham gia đào tạo các cán bộ y tế (đào tạo về nội soi tiêu hoá, siêu âm bụng tổng quát…).

Tham gia nghiên cứu khoa học: Nghiên cứu các ứng dụng kỹ thuật tiên tiến vào công tác chẩn đoán cũng như chữa trị, triển khai các đề tài nghiên cứu tại bệnh viện ứng dụng trong công tác chuyên môn hàng ngày.

Chỉ đạo tuyến dưới về chuyên môn, kỹ thuật: Phối hợp với phòng chỉ đạo tuyến mở những lớp nội soi tiêu hóa, phụ giúp nội soi và siêu âm bụng tổng quát.

Tham gia hợp tác quốc tế: Hợp tác với nhiều chuyên gia nước ngoài, tập trung vào các nội dung đào tạo, nghiên cứu khoa học, cử các cán bộ tham gia hội thảo chuyên ngành trong và ngoài nước và đào tạo nước ngoài.

Tham gia quản lý kinh tế trong bệnh viện: Thực hành tiết kiệm, quản lý an toàn thiết bị được giao, quản lý có hiệu quả các phương tiện và máy móc.

Test Thăm Dò Chức Năng Hô Hấp

Test thăm dò chức năng hô hấp là các test hô hấp nhằm đánh giá mức độ bạn hít không khí vào, thở không khí ra khỏi hai phổi và mức độ oxy đi vào cơ thể bạn. Test thường gặp nhất là hô hấp ký (spirometry), nghiên cứu khuếch tán (diffusion studies) và phế thân ký (body plethysmography). Có khi chỉ làm một test, có khi tất cả các test được lên lịch, thường trong cùng một ngày. Test thăm dò chức năng hô hấp có thể được dùng để:

+ So sánh chức năng phổi của bạn với số đo chuẩn, cho biết phổi của bạn hoạt động ở mức nào.

+ Đo lường ảnh hưởng của các bệnh mạn tính như hen suyễn, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD), xơ nang phổi lên chức năng hô hấp.

+ Xác định các thay đổi sớm trong chức năng phổi, có thể cho biết cần phải thay đổi việc điều trị hay không.

+ Phát hiện hẹp đường dẫn khí.

+ Quyết định có nên dùng thuốc (như thuốc giãn phế quản) hay không.

+ Cho biết việc phơi nhiễm các chất trong nhà hoặc nơi làm việc có tác hại đến phổi không.

+ Xác định khả năng chịu đựng của bạn đối với phẫu thuật hoặc thủ thuật y khoa.

Để thu được kết quả chính xác nhất từ các test hô hấp:

+ Không hút thuốc ít nhất là 1 giờ trước khi test.

+ Không uống rượu ít nhất là 4 giờ trước khi test.

+ Không vận động nặng ít nhất là 30 phút trước khi test.

+ Không mặc quần áo chật, khiến bạn khó hít sâu.

+ Không ăn nhiều trong vòng 2 giờ trước khi test.

+ Hãy hỏi bác sĩ xem có loại thuốc nào bạn không nên dùng trong ngày làm test.

Hô hấp ký là gì?

Hô hấp ký là test thăm dò chức năng phổi thường được chỉ định nhất. Hô hấp ký đo lường số lượng không khí bạn có thể hít vào trong phổi và số lượng không khí bạn có thể thở ra nhanh khỏi phổi. Test này được thực hiện bằng cách cho bạn hít vào sâu và sau đó thở ra tất cả không khí càng nhanh càng tốt. Bạn sẽ thổi vào một ông nối liền với một cái máy (hô hấp kế). Để đạt được kết quả tốt nhất, test phải được lập lại ba lần. Sau mỗi lần, bạn được nghỉ ngơi.

Test thường được lập lại sau khi bạn hít một thứ thuốc (thuốc giãn phế quản) để xem bạn hô hấp tốt hơn đến đâu sau khi dùng loại thuốc này. Có thể cần phải tập dượt để làm hô hấp ký đúng. Nhân viên sẽ hướng dẫn bạn cách làm test đúng.

Thường mất 30 phút để hoàn thành test này.

Tôi nên biết gì trước khi làm test hô hấp ký?

+ Bạn có thể được yêu cầu không sử dụng thuốc hô hấp trước khi test.

+ Các hướng dẫn cách làm test sẽ được đưa cho bạn. Nếu bạn không hiểu các hướng dẫn này, hãy yêu cầu nhân viên lập lại.

+ Cần phải gắng sức để test và bạn có thể mệt. Điều này đã được dự liệu.

+ Nếu bạn chóng mặt hoặc xây xẩm trong lúc test, hãy ngưng thổi ngay lập tức và báo cho nhân viên biết.

Các test khuếch tán là gì?

Các test khuếch tán tìm ra mức độ oxy trong không khí mà bạn hít vào phổi, di chuyển từ phổi vào trong máu. Như hô hấp ký, test này được thực hiện bằng cách cho bạn thở vào một ống nối với một cái máy. Bạn sẽ được yêu cầu làm trống phổi bằng cách nhẹ nhàng thở ra càng nhiều càng tốt. Sau đó bạn sẽ hít nhanh nhưng sâu, giữ lại trong 10 giây, và thở ra theo chỉ dẫn. Thường mất khoảng 15 phút để hoàn thành test này.

Tôi nên biết gì trước khi làm test khuếch tán?

+ Không được hút thuốc lá và tránh xa người hút thuốc lá trong ngày làm test.

+ Nếu bạn thở oxy, bạn thường được yêu cầu ngưng oxy trong vài phút trước khi thực hiện test này.

Phế thân ký là gì?

Phế thân ký là một test để biết được số lượng không khí ở trong hai phổi sau khi bạn hít sâu vào, và số lượng không khí còn lại trong hai phổi sau khi bạn thở ra hết sức. Dù bạn có gắng sức đến mức nào, bạn cũng không bao giờ có thể tống hết không khí ra khỏi hai phổi. Đo lường tổng số lượng không khí hai phổi có thể chứa và số lượng không khí còn lại trong hai phổi sau khi thở ra hết sức giúp bác sĩ có được thông tin về việc hai phổi của bạn hoạt động tốt đến mức nào và giúp hướng dẫn họ điều trị bạn. Test này đòi hỏi bạn ngồi trong một hộp có cửa kính rộng nhìn được ra ngoài (như phòng gọi điện thoại). Bạn sẽ được yêu cầu mang một kẹp mũi và bạn sẽ được hướng dẫn cách hít thở qua một ống miệng. Nếu bạn gặp khó khăn khi ở trong một phòng kín (sợ phòng kín – claustrophobia), hãy cho người ra y lệnh biết. Điều này giúp bạn tránh bất kỳ sự hiểu lầm hoặc khó chịu nào. Thường mất khoảng 15 phút để hoàn thành. Một số phòng thăm dò chức năng hô hấp có thể sử dụng các test khác, thay vì phế thân ký để đo tổng thể tích không khí trong hai phổi của bạn.

Tôi nên biết điều gì trước khi làm phế thân ký?

+ Một số phòng thử nghiệm sẽ sử dụng các test khác thay vì phế thân ký để đo tổng thể tích không khí trong hai phổi của bạn.

+ Nếu bạn thở oxy, bạn thường được yêu cầu ngưng oxy trong lúc test.

+ Hãy cho nhân viên biết bạn gặp khó khăn khi ở trong phòng kín.

Các kết quả bình thường của test thăm dò chức năng phổi?

Do kích thước cơ thể và phổi của mỗi người mỗi khác, kết quả bình thường khác nhau từ người này qua người khác.

Thí dụ, người cao hơn và người nam có khuynh hướng có phổi lớn hơn người thấp hơn và người nữ. Hai phổi của một người phát triển cho đến tuổi 24, 25 và sau đó, chức năng phổi giảm nhẹ mỗi năm.

Có những tiêu chuẩn mà bác sĩ sử dụng, dựa vào chiều cao, cân nặng, tuổi và giới tính của bạn. Các số đo này được gọi là trị số dự đoán. Số đo của bạn sẽ được so sánh với các số đo tiêu chuẩn này. Chức năng phổi của chính bạn có thể được theo dõi theo thời gian để giúp biết được bạn có thay đổi xấu hơn hay không.

Nguồn: American Thoracic Societyhttp://www.thoracic.org/patients/patient-resources/resources/pulmonary-function-tests.pdfTrần Thanh Xuân dịch

Cách Tạo Thăm Dò Ý Kiến Trong Zoom

Tạo cuộc thăm dò là một cách tuyệt vời để thu thập phản hồi của người tham gia từ các cuộc họp Zoom của bạn. Zoom cho phép bạn tạo các cuộc thăm dò nhiều lựa chọn hoặc một câu trả lời và thậm chí xem kết quả trực tiếp. Đây là cách tạo cuộc thăm dò cho các cuộc họp Zoom.

Bật thăm dò cho các cuộc họp Zoom

Bạn sẽ cần bật tùy chọn bỏ phiếu trước khi có thể tạo cuộc thăm dò. Trong trình duyệt web của bạn, đăng nhập vào Zoom và chọn “Account Settings” trong “Account Management” trong nhóm “Admin” của ngăn bên trái.

Bây giờ bạn sẽ ở trong tab “Meeting”. Cuộn xuống cho đến khi bạn tìm thấy tùy chọn “Polling” ở gần nửa màn hình. Chuyển thanh trượt sang bên phải để bật tính năng bỏ phiếu.

Với tính năng Polling được bật, đã đến lúc tạo cuộc thăm dò của bạn.

Tạo cuộc thăm dò ý kiến

Trong cổng web Zoom, chọn tab “Meetings” trong ngăn bên trái.

Bây giờ bạn có thể lên lịch một cuộc họp Zoom mới hoặc chọn một cuộc họp đã được lên lịch từ danh sách cuộc họp của mình. Chúng tôi sẽ tiếp tục và chọn cuộc họp đã lên lịch của chúng tôi.

Cuộn xuống cuối trang và bạn sẽ thấy một hộp có dòng chữ cho biết bạn chưa tạo cuộc thăm dò. Chọn “Add”.

Cửa sổ “Add A Poll” sẽ xuất hiện. Bước đầu tiên là đặt tên cho cuộc thăm dò của bạn và quyết định xem câu trả lời có ẩn danh hay không. Điều này có nghĩa là khi bạn xem kết quả, bạn sẽ chỉ thấy “Guest” đã trả lời câu hỏi thay vì người dùng thực.

Tiếp theo, nhập câu hỏi của bạn (trong vòng 255 ký tự), chọn xem đó là câu trả lời đơn hay nhiều lựa chọn, sau đó nhập các câu trả lời có sẵn. Bạn có thể có tối đa 10 câu trả lời cho mỗi câu hỏi.

Bạn có thể thêm nhiều câu hỏi hơn vào cuộc thăm dò bằng cách chọn “Add A Question” ở cuối cửa sổ và lặp lại quy trình trên. Sau khi bạn hoàn tất, hãy chọn “Save”.

Bây giờ bạn đã tạo cuộc thăm dò ý kiến ​​của mình, bạn có thể khởi chạy nó trong cuộc họp Zoom.

Bắt đầu cuộc thăm dò trong Zoom

Khi cuộc họp Zoom đã bắt đầu và bạn đã sẵn sàng khởi động cuộc thăm dò, hãy chọn “Polls” ở cuối cửa sổ cuộc họp.

Cửa sổ “Polls” sẽ xuất hiện. Xem lại các câu hỏi và câu trả lời, sau đó chọn “Launch Polling”.

Bạn sẽ có thể xem kết quả bỏ phiếu trong thời gian thực. Khi mọi người đã bỏ phiếu, hãy chọn “End Polling”.

Bây giờ bạn sẽ thấy kết quả của cuộc thăm dò. Bạn có thể chia sẻ kết quả của cuộc thăm dò với những người tham dự hoặc khởi chạy lại cuộc thăm dò.

Nếu bạn muốn quay lại và xem kết quả sau, hãy chọn cuộc họp trong tab “Previous Meetings” trong cổng thông tin web, chọn “Poll Report” bên cạnh tùy chọn “Report type” và tạo báo cáo. Sau đó, bạn có thể xem kết quả từ các cuộc họp trước đây.

Bạn đang xem bài viết Thăm Dò Chức Năng An Toàn Uy Tín Tại Bệnh Viện An Viết trên website 3mienmoloctrungvang.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!