Xem Nhiều 2/2023 #️ Thử Nghiệm ‘Ma Thuật’ Deep Fusion Trên Iphone 11: Thực Sự Cải Thiện Chất Lượng Ảnh Chụp Hay Chỉ Là Quảng Cáo? # Top 9 Trend | 3mienmoloctrungvang.com

Xem Nhiều 2/2023 # Thử Nghiệm ‘Ma Thuật’ Deep Fusion Trên Iphone 11: Thực Sự Cải Thiện Chất Lượng Ảnh Chụp Hay Chỉ Là Quảng Cáo? # Top 9 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Thử Nghiệm ‘Ma Thuật’ Deep Fusion Trên Iphone 11: Thực Sự Cải Thiện Chất Lượng Ảnh Chụp Hay Chỉ Là Quảng Cáo? mới nhất trên website 3mienmoloctrungvang.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Được mô tả bởi Apple trong sự kiện ra mắt iPhone 11 là “kĩ thuật nhiếp ảnh điện toán” hoàn toàn mới, Deep Fusion sử dụng công nghệ machine learning (máy học) và trí tuệ nhân tạo A.I, thông qua một bộ xử lý thần kinh được tích hợp bên trong con chip A13 để tính toán và xử lý hình ảnh. Apple cũng gọi đây là “lần đầu tiên một bộ vi xử lý thần kinh đóng vai trò xử lý và tạo ra hình ảnh cuối cùng”.

Với tính năng Deep Fusion, khi người dùng nhấn nút chụp, máy sẽ thực hiện tổng cộng 9 bức hình cùng lúc, gồm 1 tấm chính và 8 tấm phụ. Các tấm phụ được chụp nhanh ngay trước khi người dùng bấm nút và chia thành hai lần. Bộ xử lý “Neural Engine” sẽ tiến hành phân tích và lọc 24 triệu pixel thu được từ các tấm ảnh này, chọn ra các điểm ảnh tốt nhất để cho ra tấm ảnh cuối cùng.

Trang PhoneArena mới đây đã thử đi tìm câu trả lời cho câu hỏi trên, với một bài so sánh về chế độ chụp thường và chụp bằng Deep Fusion. Ảnh chụp ở chế độ thường ở bên trái, trong khi ảnh chụp khi bật Deep Fusion ở bên phải.

Thông qua 3 tấm hình so sánh ở trên, có thể thấy rõ sự khác biệt giữa chế độ chụp thường và Deep Fusion là KHÔNG lớn, theo nhận định của PhoneArena. Thậm chí, trang tin này còn khẳng định, nếu nhìn những tấm hình so sánh này trên điện thoại, độc giả còn không nhìn thấy bất kỳ sự khác biệt nào.

Tuy nhiên, độ chi tiết và sắc nét được cải thiện bởi Deep Fusion lại đi kèm với một ‘hạt sạn’ cực lớn: hầu hết ảnh chụp đều bị nhiễu hạt (noise) nhẹ, vốn có thể thấy rõ ở loạt ảnh so sánh sau.

Tính năng này đương nhiên có sự hiệu quả nhất định trong việc cải thiện chất lượng ảnh, với độ chi tiết và độ tương phản tốt hơn, nhưng kèm theo đó là một chút nhiễu hạt nhẹ. Tuy nhiên, Deep Fusion hoàn toàn không phải là một cuộc cách mạng như chúng ta từng nghĩ khi tính năng này lần được Apple công bố.

Nói cách khác, sự khác biệt giữa Deep Fusion và chế độ chụp ảnh thường không dễ để nhận ra, đặc biệt là khi xem ảnh trên màn hình kích thước nhỏ của smartphone. Tuy nhiên, nếu xem ảnh trên màn hình cỡ lớn, như màn hình PC hay TV, bạn có thể sẽ nhận ra được sự cải thiện về chất lượng ảnh, bao gồm độ chi tiết tốt hơn hẳn so với ảnh chụp bằng chế độ chụp thường.

Thử Nghiệm Lâm Sàng Là Gì?

Nghiên cứu quan sát: quan sát mọi người trong các hoạt động bình thường của họ. Các nhà nghiên cứu thu thập thông tin, tập hợp chúng lại theo các đặc điểm chung và so sánh các thay đổi theo thời gian. Ví dụ, các nhà nghiên cứu có thể thu thập dữ liệu thông qua thăm khám lâm sàng, xét nghiệm hoặc bảng câu hỏi về một nhóm người lớn tuổi theo thời gian để tìm hiểu thêm về tác động của lối sống khác nhau đối với sức khỏe tâm sinh lý của họ. Những nghiên cứu này có thể giúp xác định các vấn đề mới cho các thử nghiệm lâm sàng.

Thử nghiệm lâm sàng là nghiên cứu được thực hiện nhằm đánh giá tác dụng của một loại thuốc, phẫu thuật hoặc can thiệp tâm lý trên người . Thử nghiệm lâm sàng được dùng để đánh giá một phương pháp điều trị mới, như một loại thuốc mới hoặc chế độ ăn uống hoặc thiết bị y tế (ví dụ, máy tạo nhịp tim) có an toàn và hiệu quả ở người hay không. Thông thường một thử nghiệm lâm sàng được sử dụng để tìm hiểu xem một phương pháp điều trị mới có hiệu quả hơn và / hoặc có ít tác dụng phụ có hại hơn so với điều trị tiêu chuẩn.

Các thử nghiệm lâm sàng giúp phát hiện bệnh sớm, đôi khi trước khi có triệu chứng. Vẫn còn những cách khác để kiểm tra một vấn đề sức khỏe. Thử nghiệm lâm sàng còn được dùng để nâng cao chất lượng cuộc sống cho những bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo hoặc bệnh mãn tính. Các thử nghiệm lâm sàng đôi khi nghiên cứu vai trò của người chăm sóc hoặc nhóm hỗ trợ.

Trước khi một thử nghiệm lâm sàng được Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) phê duyệt, các nhà khoa học thực hiện các xét nghiệm và nghiên cứu trong phòng thí nghiệm trên động vật để kiểm tra tính an toàn và hiệu quả của một liệu pháp tiềm năng. Nếu những nghiên cứu này cho thấy kết quả khả quan, FDA sẽ chấp thuận cho can thiệp được thử nghiệm ở người.

Bốn giai đoạn thử nghiệm lâm sàng là gì?

Các thử nghiệm lâm sàng tiến hành qua bốn giai đoạn để kiểm tra một phương pháp điều trị, tìm ra liều lượng thích hợp và tìm kiếm thông tin về các tác dụng phụ. Nếu sau ba giai đoạn đầu tiên, các nhà nghiên cứu tìm thấy một loại thuốc hoặc can thiệp khác là an toàn và hiệu quả, FDA chấp thuận sử dụng lâm sàng và tiếp tục theo dõi tác dụng của nó.

Các thử nghiệm lâm sàng của thuốc thường được mô tả dựa trên giai đoạn của chúng. FDA thường yêu cầu các thử nghiệm pha I, II và III được tiến hành để xác định xem thuốc có thể được chấp thuận sử dụng hay không.

Giai đoạn I: thửnghiệm phương pháp điều trị trên một nhóm nhỏ những người khỏe mạnh (từ 20 đến 80 người) để đánh giá sự an toàn và tác dụng phụ, qua đó tìm ra liều lượng thuốc chính xác.

Giai đoạn II:tiến hành trên quy mô lớn hơn (từ 100 đến 300 người). Trong khi Giai đoạn I nhấn mạnh về sự an toàn, thì Giai đoạn II tập trung đánh giá về hiệu quả của phương pháp. Mục tiêu của giai đoạn này là có được dữ liệu sơ bộ về việc thuốc có hoạt động hay không ở những người bệnh. Những thử nghiệm này cũng tiếp tục nghiên cứu về sự an toàn, bao gồm cả tác dụng phụ ngắn hạn. Giai đoạn này có thể kéo dài vài năm.

Giai đoạn III:thu thập thêm thông tin về an toàn và hiệu quả, nghiên cứu các quần thể khác nhau và liều lượng khác nhau, sử dụng thuốc kết hợp với các loại thuốc khác. Số lượng đối tượng thường dao động từ vài trăm đến khoảng 3.000 người. Nếu FDA đồng ý rằng kết quả thử nghiệm là dương tính, họ sẽ phê duyệt thuốc thử nghiệm hoặc thiết bị.

Giai đoạn IV: giai đoạnđối với thuốc hoặc các thiết bị diễn ra sau khi FDA chấp thuận việc sử dụng chúng. Hiệu quả và an toàn của một thiết bị hoặc thuốc được theo dõi trong các quần thể lớn, đa dạng. Đôi khi, tác dụng phụ của thuốc có thể không rõ ràng cho đến khi nhiều người dùng thuốc trong một khoảng thời gian dài hơn.

Câu chuyện của ông Jackson

Ông Jackson 73 tuổi và phát hiện ra mình mắc bệnh Alzheimer. Ông ấy lo lắng về việc bệnh sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của mình như: sẽ quên uống thuốc, sẽ quên đi những ký ức yêu thích của mình, như sự ra đời của những đứa con… Khi ông Jackson nói chuyện với bác sĩ của mình về những lo lắng trên, bác sĩ nói với ông về một thử nghiệm lâm sàng về một phương pháp điều trị Alzheimer mới. Nhưng ông Jackson không chắc chắn về thử nghiệm lâm sàng này. Ông ta không muốn bản thân trở thành một con chuột trong phòng thí nghiệm, hoặc việc tham gia thử nghiệm có thể mang lại kết quả không tốt, hoặc thử nghiệm có thể làm cho ông cảm thấy tồi tệ hơn. Tiến sĩ Moore giải thích rằng có cả rủi ro và lợi ích khi tham gia thử nghiệm lâm sàng, và cô đã nói chuyện với ông Jackson về những nghiên cứu này, về những gì họ đang làm, cách họ làm việc và tại sao họ cần tình nguyện viên. Thông tin này đã giúp ông Jackson cảm thấy tốt hơn về các thử nghiệm lâm sàng. Ông dự định tìm hiểu thêm về cách tham gia một nghiên cứu.

Tại sao tham gia thử nghiệm lâm sàng?

Có nhiều lý do tại sao mọi người chọn tham gia một thử nghiệm lâm sàng . Một số tham gia vì các phương pháp điều trị trước đây mà họ đã tham gia không hiệu quả. Những người khác tham gia vì hiện tại không có phương pháp điều trị cho vấn đề sức khỏe của họ. Bằng cách là một phần của thử nghiệm lâm sàng, những người tham gia có thể tìm hiểu về các phương pháp điều trị mới trước khi chúng được phổ biến rộng rãi. Một số nghiên cứu được thiết kế cho những người bình thường khỏe mạnh, nhưng mục đích là giúp ngăn ngừa bệnh, chẳng hạn như một bệnh có thể phổ biến trong gia đình họ.

Nhiều người nói rằng tham gia vào một thử nghiệm lâm sàng là một cách đóng vai trò tích cực hơn trong việc chăm sóc sức khỏe của chính họ. Những người khác nói rằng họ muốn giúp các nhà nghiên cứu tìm hiểu thêm về một số vấn đề sức khỏe nhất định. Dù động cơ là gì, khi bạn chọn tham gia thử nghiệm lâm sàng, bạn sẽ trở thành đối tác trong khám phá khoa học. Sự đóng góp của bạn có thể giúp các thế hệ tương lai có cuộc sống khỏe mạnh hơn. Những đột phá y tế lớn không thể xảy ra nếu không có sự hào phóng của những người tham gia thử nghiệm lâm sàng, cả trẻ em và người lớn.

Đây là những gì xảy ra trong một thử nghiệm:

Nghiên cứu viên giải thích chi tiết về thử nghiệm và thu thập thêm thông tin về bạn.

Khi bạn đã trả lời tất cả các câu hỏi của mình và đồng ý tham gia, bạn ký vào một mẫu đơn đồng ý.

Bạn được sàng lọc để đảm bảo bạn đủ điều kiện cho thử nghiệm.

Nếu được chấp nhận tham gia thử nghiệm, bạn lên lịch cho lần thăm khám đầu tiên. Các nhà nghiên cứu tiến hành kiểm tra về tinh thần và/hoặc thể chất trong chuyến thăm này.

Bạn được phân ngẫu nhiên vào một nhóm điều trị hoặc kiểm soát.

Bạn và các thành viên gia đình của bạn làm theo các thủ tục thử nghiệm và báo cáo bất kỳ vấn đề hoặc mối quan tâm cho các nhà nghiên cứu.

Bạn tiếp tục gặp bác sĩ thường xuyên của bạn để chăm sóc sức khỏe thông thường trong suốt nghiên cứu.

Tôi có thể tìm một thử nghiệm lâm sàng ở đâu?

Bước tiếp theo sau khi tôi tìm thấy một thử nghiệm lâm sàng là gì?

Khi bạn tìm thấy một nghiên cứu mà bạn có thể muốn tham gia, hãy liên hệ với thử nghiệm lâm sàng hoặc điều phối viên nghiên cứu. Bạn thường có thể tìm thấy thông tin liên lạc này trong mô tả của nghiên cứu. Bước đầu tiên là một cuộc hẹn sàng lọc để xem bạn có đủ điều kiện tham gia hay không. Cuộc hẹn này cũng cho bạn một cơ hội để đặt câu hỏi của bạn về nghiên cứu. Hãy cho bác sĩ của bạn biết rằng bạn đang nghĩ về việc tham gia một thử nghiệm lâm sàng. Anh ấy hoặc cô ấy có thể muốn nói chuyện với nhóm nghiên cứu về sức khỏe của bạn để đảm bảo rằng nghiên cứu này an toàn cho bạn và phối hợp chăm sóc bạn trong khi bạn đang nghiên cứu.

Làm thế nào để các nhà nghiên cứu quyết định ai sẽ tham gia?

Các tiêu chí bao gồm cho một thử nghiệm có thể bao gồm tuổi tác, giai đoạn bệnh, giới tính, hồ sơ di truyền, tiền sử gia đình và liệu bạn có đối tác nghiên cứu có thể đi cùng bạn trong các chuyến thăm trong tương lai hay không. Tiêu chí loại trừ có thể bao gồm các yếu tố như tình trạng sức khỏe cụ thể hoặc thuốc có thể can thiệp vào điều trị đang được thử nghiệm.

Nhiều tình nguyện viên phải được sàng lọc để tìm đủ người cho một nghiên cứu. Nói chung, bạn chỉ có thể tham gia một thử nghiệm hoặc nghiên cứu tại một thời điểm. Các thử nghiệm khác nhau có các tiêu chí khác nhau, do đó, việc bị loại khỏi một thử nghiệm không nhất thiết có nghĩa là loại trừ khỏi một thử nghiệm khác.

Tại sao người tham gia lớn tuổi và đa dạng lại quan trọng trong các thử nghiệm lâm sàng?

Các nhà nghiên cứu cần sự tham gia của người lớn tuổi trong các thử nghiệm lâm sàng để các nhà khoa học có thể tìm hiểu thêm về cách thức các loại thuốc mới, liệu pháp, thiết bị y tế, quy trình phẫu thuật hoặc xét nghiệm sẽ hoạt động ra sao ở người lớn tuổi. Nhiều người lớn tuổi có nhu cầu sức khỏe đặc biệt khác với những người trẻ tuổi. Ví dụ, khi già đi, cơ thể con người có thể phản ứng khác nhau với thuốc. Người lớn tuổi có thể cần liều lượng (hoặc số lượng) khác nhau của một loại thuốc để có kết quả đúng. Ngoài ra, một số loại thuốc có thể có tác dụng phụ khác nhau ở người lớn tuổi so với người trẻ tuổi. Có người lớn tuổi đăng ký tham gia thử nghiệm thuốc giúp các nhà nghiên cứu có được thông tin họ cần để phát triển phương pháp điều trị phù hợp cho đối tượng này.

Các nhà nghiên cứu biết rằng có thể khó cho một số người lớn tuổi tham gia thử nghiệm lâm sàng. Ví dụ, nếu bạn có đồng thờ nhiều bệnh, bạn có thể tham gia vào một thử nghiệm lâm sàng chỉ tập trung vào một bệnh hay không? Nếu bạn không đủ sức khỏe hoặc bị khuyết tật, bạn sẽ đủ sức để tham gia chứ? Nếu bạn không có máy tính, làm thế nào bạn có thể sử dụng trang web học tập? Nói chuyện với điều phối viên thử nghiệm lâm sàng về mối quan tâm của bạn. Nhóm nghiên cứu có thể đã nghĩ về một số trở ngại cho người lớn tuổi và có kế hoạch giúp bạn tham gia thử nghiệm dễ dàng hơn.

Những câu hỏi cần đặt ra trước khi tham gia thử nghiệm lâm sàng

Tôi sẽ điều trị hoặc xét nghiệm gì? Nó sẽ đau chứ?

Cơ hội tôi sẽ được điều trị thử nghiệm là gì?

Những rủi ro có thể có, tác dụng phụ và lợi ích của việc điều trị nghiên cứu so với điều trị hiện tại của tôi là gì?

Làm thế nào tôi biết nếu điều trị đang làm việc?

Làm thế nào bạn sẽ bảo vệ sức khỏe của tôi trong khi tôi đang tham gia?

Điều gì xảy ra nếu vấn đề sức khỏe của tôi trở nên tồi tệ hơn trong quá trình nghiên cứu?

Nghiên cứu sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của tôi như thế nào?

Thử nghiệm lâm sàng sẽ kéo dài bao lâu?

Nghiên cứu sẽ diễn ra ở đâu? Tôi sẽ phải ở lại bệnh viện?

Bạn sẽ cung cấp một cách để tôi đến địa điểm học nếu tôi cần chứ?

Nghiên cứu sẽ chi trả chi phí cho tôi? Nếu vậy, tôi sẽ được hoàn trả? Bảo hiểm của tôi sẽ chi trả các chi phí của tôi?

Tôi có phải dùng thuốc thường xuyên trong khi thử nghiệm không?

Ai sẽ chịu trách nhiệm chăm sóc tôi khi tôi đang tham gia? Tôi sẽ có thể gặp bác sĩ của riêng tôi?

Bạn sẽ theo dõi sức khỏe của tôi sau khi kết thúc nghiên cứu?

Bạn sẽ cho tôi biết kết quả của nghiên cứu?

Tôi nên gọi cho ai nếu tôi có thêm câu hỏi?

Làm thế nào bạn sẽ giữ cho bác sĩ của tôi thông báo về sự tham gia của tôi trong thử nghiệm?

Liệu nghiên cứu có so sánh các phương pháp điều trị tiêu chuẩn và thử nghiệm?

Nếu tôi rút lui, điều này có ảnh hưởng đến sự chăm sóc bình thường của tôi không?

Cơ hội mà tôi sẽ nhận được một giả dược là gì?

Những bước nào đảm bảo sự riêng tư của tôi?

https://www.nia.nih.gov/health/what-are-clinical-trials-and-studies?fbclid=IwAR2UrInhQlAGmtZAhBRu9m-Ow12xUySfOtlOdegRrl8aNDf8fkkHxpYme04

Facebook Đang Thử Nghiệm Tính Năng Stories Trên Máy Tính

Tính năng Stories là một trong số những tính năng mà Facebook “bắt chước” từ Snapchat. Với tính năng này cho phép người dùng có thể chia sẻ những khoảnh khắc trong cuộc sống của mình bằng hình ảnh hoặc video, và mọi thứ sẽ tự động biến mất sau 24h. Hiện Facebook đang thử nghiệm tính năng Stories trên máy tính.

Theo TechCrunch, cho đến thời điểm hiện tại phiên bản Stories dành cho máy tính hiện đang được Facebook thử nghiệm. Đồng thời Facebook cũng cho biết họ đang có kế hoạch triển khai tính năng này rộng rãi hơn trong tương lai không xa.

Facebook đang thử nghiệm tính năng Stories trên máy tính

Phiên bản Stories dành cho máy tính cho phép người dùng xem Stories (câu chuyện) của bạn bè ngay trên trình duyệt (mặc dù tính năng này vẫn còn hạn chế trên ứng dụng của Facebook).

Hiện tại thì chưa rõ lý do tại sao Facebook lại muốn mở rộng tính năng này. Mặc dù Stories là tính năng “thành công” trên các ứng dụng Instagram và WhatsApp, tuy nhiên tính năng này lại bị bỏ qua một bên trong dụng chính của Facebook, bạn có thể tải WhatsApp hay Instagram để trải nghiệm tính năng thú vị này

Facebook đang thử nghiệm tính năng Stories trên máy tính

Bằng cách thêm Stories có sẵn trong các trình duyệt, có thể tăng cường tương tác tính năng này với người dùng mới – những người không sử dụng tính năng Stories.

Có thể tính năng Stories của Facebook sẽ không tạo ra nhiều sự khác biệt. Rất hiếm có người dùng sử dụng tính năng Stories của Facebook vì nỗi ám ảnh rằng họ đang “già đi”. Tuy nhiên, nếu bạn đang háo hức chờ đợi tính năng này, hãy tải Facebook về thiết bị của mình ngay hôm nay.

https://thuthuat.taimienphi.vn/facebook-dang-thu-nghiem-tinh-nang-stories-tren-may-tinh-26057n.aspx Tải Facebook cho thiết bị Android: Facebook cho AndroidTải Facebook cho thiết bị iOS: Facebook cho iPhone

thử nghiệm tính năng Stories trên máy tính

, phiên bản Stories cho máy tính, Facebook thử nghiệm tính năng Stories trên máy tính,

Vai Trò Của Iso 17025 Trong Hoạt Động Của Các Phòng Thử Nghiệm

Về việc chứng nhận các phòng thử nghiệm đạt yêu cầu hiện nay thì bộ tiêu chuẩn ISO/IEC 17025 được coi là một chuẩn quốc tế đầu tiên và duy nhất chứng nhận khả năng của các phòng thử nghiệm trên toàn thế giới hiện nay.

Việt Nam hiện nay đã dần tham gia vào hầu hết các tổ chức kinh tế lớn trên thế giới như WTO, AFTA vv. Thực hiện chủ trương mở cửa và hội nhập với thế giới đã khiến Việt Nam nhận được nhiều cơ hội lớn trong tương lai. tuy nhiên nếu không “lớn”, “mạnh” thì dù bước vào sân chơi lớn cũng không thu được nhiều mà thậm chí bị “tổn thất lớn”. Một trong những yêu cầu của sân chơi WTO, AFTA là Việt Nam phải nắm chắc, đáp ứng được các luật định, công ước, hiệp ước cho sân chơi WTO, AFTA, … đặt ra.

Trong lĩnh vực thử nghiệm kiểm định hiệu chuẩn hiện nay thì yêu cầu có một tiêu chuẩn giúp thống nhất và chuẩn hóa các kết quả công bố thử nghiẹm, hiệu chuẩn toàn cầu. Điều đó đồng nghĩa với việc những kết quả thử nghiệm, hiệu chuẩn đó cần phải xuất phát từ những phòng thử nghiệm được cấp “chứng nhận, chứng thư được chấp nhận toàn cầu”. Đây cũng là ý nghĩa thể hiện vai trò của hoạt động công nhận trong việc giảm thiểu các hàng rào kĩ thuật trong thương mại; tránh việc thử nghiệm/chứng nhận lặp lại, tiết kiệm thời gian và chi phí; xác lập uy tín của các phòng thử nghiệm /hiệu chuẩn đối với các khách hàng của họ (bao gồm cả các khách hàng trực tiếp và khách hàng gián tiếp)

Với mỗi một lô hàng hóa đều kèm theo một kết quả thử nghiệm mẫu sẳn phẩm được lấy từ lô hàng đó. Với kết quả thử nghiệm này thường được yêu cầu là ” được chấp nhận toàn cầu”. Nhờ xu hướng hội nhập đó mà các Doanh Nghiệp Việt Nam hiện nay ngày càng có được nhiều cơ hội trong việc xuất được hàng hóa sang nước ngoài. Chính vì vậy mà như cầu gửi mẫu thử nghiệm cho các phòng thí nghiệm được quốc tế công nhận năng lực đang tăng cao.

Thông tin tổng quan về ISO/IEC 17025

Bộ tiêu chuẩn ISO/IEC 17025:2005 được ra đời dựa trên nhu cầu cần có một bộ tiêu chuẩn thống nhất trên thế giới về kiểm định năng lực của các phòng thử nghiệm. Các cơ quan công nhận năng lực của các phòng thí nghiệm thử nghiệm và hiệu chuẩn sẽ sử dụng tiêu chuẩn này làm nền tảng cho việc công nhận. Hiện nay phiên bản mới nhất là ISO 17025:2017 với những cải tiến

Được công nhận ISO/IEC 17025 kết quả thử nghiệm sẽ được công nhận trên toàn thế giới.

Khi một phòng thử nghiệm được Quốc tế công nhận về năng lực sẽ có được nhiều lợi thế và cơ hội hơn các phòng thử nghiệm khác. Khi mà nền kinh tế đang dần bước vào quá trình toàn cầu hóa ngày càng mạnh mẽ thì việc có được chứng nhận ISO 17025 sẽ là một xu hướng tất yếu không chỉ ở nước ngoài mà còn ngay tại Việt Nam.

Căn cứ để một phòng thí nghiệm được Quốc tế công nhận về năng lực là phòng thí nghiệm đó phải được một tổ chức công nhận (như là VILAS) công nhân phòng thí nghiệm đó phù hợp với tiêu chuẩn quốc tế ISO/IEC 17025:2005.

Bên cạnh đó việc áp dụng được tiêu chuẩn ISO/IEC 17025 không những thế còn giúp tập trung nguồn lực để năng coa năng lực và tạo dựng uy tín với những phép thử, kết quả của mình.

Điều quan trọng hơn là kết quả các phép đo lường/thử nghiệm của các PTN được công nhận đã được Nhà nước thừa nhận về tính pháp lí. Điều này được khẳng định tại Điều 16 Chương III trong Nghị định 179/2004/NĐ-CP được

Theo như nghị định có nêu rõ “Kết quả thử nghiệm, giám định, chứng nhận chất lượng của sản phẩm, hàng hoá và hệ thống quản lí chất lượng của các tổ chức thử nghiệm, giám định và chứng nhận tương ứng được ưu tiên sử dụng như những văn bản có tính pháp lý trong hoạt động quản lý chất lượng sản phẩm, hàng hoá trong nước và quan hệ thương mại với nước ngoài”.

Các bước để xây dựng Phòng thử nghiệm theo ISO 17025

Bước 1:

Lãnh đạo PTN cần tìm hiểu về tiêu chuẩn và xác định phạm vi áp dụng cho phòng thử nghiệm của mình. Lãnh đạo cần nhận thức rõ ràng ý nghĩa của ISO 17025 áp dụng cho PTN của mình và định hướng các hoạt động để xác định mục tiêu và các điều kiện áp dụng cụ thể.

Bước 2:

Ban lãnh đạo thành lập ban chỉ đạo dự án ISO 17025. Thông thường doanh nghiệp sẽ bầu ra một ban chỉ đạo ISO 17025 tại PTN. Ban chỉ đạo này bao gồm có đại diện lãnh đạo và các bộ phận trong phạm vi áp dụng ISO 17025. bổ nhiệm Đại diện lãnh đạo về kỹ thuật để thay lãnh đạo trong việc chỉ đạo áp dụng hệ thống quản lý ISO 17025 và chịu trách nhiệm trước lãnh đạo về các hoạt động kỹ thuật của PTN

Đánh giá thực trạng của PTN so với các yêu cầu của tiêu chuẩn. Cần rà soát các hoạt động theo định hướng quá trình, xem xét yêu cầu nào không áp dụng và mức độ đáp ứng hiện tại của các hoạt động trong PTN. Việc đánh giá này làm cơ sở để xác định những hoạt động cần thay đổi hay bổ sung để từ đó xây dựng kế hoạch thực hiện chi tiết

Thiết kế hệ thống và lập văn bản hệ thống ISO 17025 . Hệ thống tài liệu phải được xây dựng và hoàn chỉnh để đáp ứng yêu cầu của tiêu chuẩn và các yêu cầu điều hành của PTN bao gồm:

Sổ tay ISO 17025

Các hướng dẫn công việc, quy chế, quy định cần thiết

Áp dụng hệ thống ISO 17025 theo các bước:

Phổ biến để mọi nhân viên trong PTN nhận thức đúng, đủ về ISO17025.

Hướng dẫn nhân viên thực hiện theo các quy trình, hướng dẫn đã xây dựng

Đánh giá nội bộ và chuẩn bị cho đánh giá chứng nhận ISO 17025 bao gồm:

Tổ chức các cuộc đánh giá nội bộ để xác định sự phù hợp của hệ thống và tiến hành các hoạt động khắc phục, phòng ngừa cần thiết.

Lựa chọn tổ chức chứng nhận: Doanh nghiệp có quyền lựa chọn bất kỳ tổ chức Chứng nhận nào để đánh giá và cấp chứng chỉ vì mọi chứng chỉ ISO 17025 đều có giá trị như nhau không phân biệt tổ chức nào tiến hành cấp.

Đánh giá trước chứng nhận nhằm xác định mức độ hoàn thiện và sẵn sàng của hệ thống ISO 17025 cho đánh giá chứng nhận. Hoạt động này thường do tổ chức Chứng nhận thực hiện.

Đánh giá do tổ chức Công nhận (Bureau of Accreditation) tiến hành để đánh giá tính phù hợp của hệ thống theo yêu cầu tiêu chuẩn ISO 17025 và cấp chứng chỉ công nhận năng lực của PTN.

Sau khi PTN được chứng nhận sẽ cần phải duy trì hệ thống ISO 17025. Với những vấn đề sau khi đã được khắc phục qua quá trình đánh giá thì PTN cần phải tiếp tục duy trì và cải tiến các hoạt động đáp ứng yêu cầu của tiêu chuẩn và để không ngừng cải tiến hệ thống, nâng cao được hiệu quả quản lý của PTN nên sử dụng tiêu chuẩn ISO 17025 để cải tiến liên tục hệ thống của mình.

Có thể nói một phòng thí nghiệm muốn phát triển và tồn tại thì thì việc được công nhận ISO 17025 là điều rất cần thiết. Điều này cần phải phù hợp với các tiêu chuẩn ISO 17025:2017 là điều bắt buộc. cho dù đó là phòng thí nghiệm của một Doanh nghiệp tư nhân hay là phòng thí nghiệm của một tập đoàn đa quốc gia lâu đời trên thế giới.

Facebook Đang Thử Nghiệm 2 Chức Năng Mới Trên Messenger: Screen Sharing Và Mở Khoá Khuôn Mặt

Facebook Messenger chắc chúng ta đã không còn lạ lẫm gì, đây là một ứng dụng độc lập để nhắn tin dựa trên nền tảng của mạng xã hội Facebook. Lướt mạng xã hội thì dùng app Facebook, còn để nhắn tin thì phải qua app Messenger.

Với số lượng người dùng lên tới hàng tỉ người trên khắp thế giới, nên công ty chủ quản của ứng dụng này không giấu diếm tham vọng biến nó thành một nền tảng với rất nhiều chức năng mới để cuốn hút người dùng vào ứng dụng nhắn tin này và sử dụng nó như một hình thức giao tiếp chính. Hiện tại đã có thông tin rò rỉ tiết lộ về 2 chức năng mới của ứng dụng này.

Chia sẻ màn hình Screen Sharing

Theo tiết lộ từ Jane Manchun Wong, một kĩ sư đảo ngược chuyên nghiệp (prolific reverse engineer), Facebook đang làm việc để thử nghiệm tính năng chia sẻ màn hình cho người dùng Messenger. Cho anh em chưa biết thì kĩ sư đảo ngược là để nói về những lập trình viên hoặc là các hacker, hay tìm ra các tính năng bí mật trong các ứng dụng bằng cách đảo ngược mã nguồn của nó. Thường là các tính năng các công ty công nghệ đang phát triển, chưa muốn công bố ra ngoài.

Tính năng này sẽ hiển thị bằng một nút bấm trong màn hình Audio/Video call. Khi người dùng bật, camera sẽ tắt, và những người trong cuộc hội thoại sẽ có thể thấy những nội dung đang hiển thị trực tiếp trên màn hình của người dùng. Trên Android thì Screen Sharing sẽ chỉ hoạt động nếu người dùng cấp quyền cho Messenger được ghi lại nội dung hiển thị trên màn hình.

Hiện tại thì tính năng này chỉ dùng để chia sẻ nội dung chứ không thể tương tác được. Tính năng này sẽ rất hữu ích để chia sẻ nhanh nội dung giữa những người tham gia chat hoặc là cho người khác xem nhanh sự cố trên thiết bị của mình để có thể tìm giải pháp khắc phục.

Tính năng này vẫn đang thử nghiệm nên vẫn chưa biết có chính thức hay không.

Hỗ trợ mở khoá bằng nhận diện khuôn mặt Face ID

Cũng theo tiết lộ từ Jane Wong trên Twitter, Messenger sẽ có thêm tính năng mở khoá ứng dụng bằng Face ID.

https://twitter.com/wongmjane/status/1221537280243818496

Theo như hình ảnh Wong chia sẽ, thì tính năng Face ID trên Messenger sẽ cho phép người dùng thiếp lập thời gian để yêu cầu mở khoá bằng khuôn mặt sau khi đóng ứng dụng, và cao nhất là 1 tiếng. Dữ liệu khuôn mặt sẽ được lưu trữ trên máy, không gửi đến Facebook. Sau đó Alexandru Voica, một quản lý công nghệ của Facebook, cũng đã Tweet xác nhận Messenger có thể sử dụng bất cứ công nghệ xác thực sinh trắc học nào mà thiết bị hỗ trợ như Touch ID, Face ID, cảm biến vân tay trên Android…

Sử dụng bảo mật sinh trắc học sẽ giúp bảo mật cho tin nhắn trên Messenger, tránh bị người khác đọc trộm tin nhắn. Hiện tính năng này cũng đang thử nghiệm, chưa rõ ngày phát hành.

Mình rất hóng tính năng mở khoá Messenger bằng Face ID, Anh em thì sao?

Bạn đang xem bài viết Thử Nghiệm ‘Ma Thuật’ Deep Fusion Trên Iphone 11: Thực Sự Cải Thiện Chất Lượng Ảnh Chụp Hay Chỉ Là Quảng Cáo? trên website 3mienmoloctrungvang.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!