Xem Nhiều 1/2023 #️ Tính Năng Forwarding Trên Ip Phone # Top 3 Trend | 3mienmoloctrungvang.com

Xem Nhiều 1/2023 # Tính Năng Forwarding Trên Ip Phone # Top 3 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Tính Năng Forwarding Trên Ip Phone mới nhất trên website 3mienmoloctrungvang.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Tính năng Forwarding trên IP Phone

1. Giới thiệu

         Khi một đối tác công ty ABC gọi điện đến công ty bạn và cần gặp giám đốc để trao đổi trực tiếp nhưng tất cả cuộc gọi đến muốn gặp giám đốc thì phải thông qua điện thoại của cô Thư kí giám đốc. Lúc này, sau khi thư kí nhận được cuộc gọi từ khách hàng đối tác cô thư kí sẽ chuyển tiếp cuộc gọi vào máy điện thoại của giám đốc bằng cách bấm phím “Trnsfer” và sau đó nhập số máy của giám đốc. Khi đó, đối tác công ty ABC sẽ có thể đàm thoại trực tiếp được ngay với giám đốc công ty.

         Khi bạn đi công tác xa hoặc đi du lịch, nghỉ mát, bạn không thể mang điện thoại bàn theo bên mình được, nhưng để đảm bảo công việc luôn xuyên suốt, mọi người có thể liên lạc với bạn ngay khi cần… thì lúc này, bạn sẽ cần đến chức năng “Call forward All”. Khi bất kì cuộc gọi nào gọi vào số máy bàn của bạn, nó sẽ được chuyển tiếp ngay đến một số khác mà bạn đã ấn định trước đó (ví dụ như: điện thoại di động hoặc một máy điện thoại bàn khác).

2. Thực hiện

Mô hình chức năng Forwarding

Bước 1: Tại công ty ABC nhấn số điện thoại cô thư ký (VD: 1001)

Bước 2: IP Phone của thư ký báo hiệu có một cuộc gọi tới từ đối tác là Nguyen Trong Nghia có số điện thoại là 2002. Nhấn Answer để trả lời cuộc gọi

Bước 4: Sau khi bấm button Trnsfer, thư kí phải bấm số điện thoại của giám đốc vào (VD: 3003) để chuyển cuộc gọi đến giám đốc

Bước 5: Trên màn hình của Giám đốc thông báo có một cuộc gọi từ Nguyen Trong Nghia có số điện thoại là 2002. Nhấn Answer để chấp nhận cuộc gọi từ đối tác ABC

Bước 6: Giám đốc và đối tác công ty ABC đang thực hiện cuộc gọi thoại trực tiếp

Nguyễn Đình Hải & Nguyễn Trọng Nghĩa – VnPro

Những Tính Năng Hay Trên Iphone X

Apple gọi iPhone X là sáng tạo mang tính cách mạng so với các đời máy trước đây. Không như các đời máy trước, iPhone X được thiết kế tràn màn hình, không có nút Home vật lý, đồng thời được bổ sung thêm tính năng quét nhận dạng khuôn mặt Face ID.

Chính vì vậy, một số người dùng sẽ cảm thấy khó làm quen với iPhone X trong thời gian ngắn.Bài viết này MobiGo xin tổng hợp những tính năng hay trên iPhone X.

Khởi động lại máy: Với những dòng iPhone trước khi thiết bị bị treo, đơ thì khởi động lại máy sẽ giữ cùng lúc phím nguồn và phím Home. Nhưng trên iPhone X thì bạn sẽ phải nhấn giữ phím tăng, giảm âm lượng và nhấn phím nguồn đến khi xuất hiện biểu tượng Apple trên màn hình là được.

Khởi động lại máy bằng phím cứng

Thao tác tắt nguồn đã khác so với các thế hệ iPhone trước, khi nay bạn ấn và giữ nút nguồn trên iPhone X, máy sẽ kích hoạt Siri thay vì tắt máy. Để tắt máy bạn có 2 cách:

Cách 1: Bạn chỉ cần nhấn cùng lúc phím tăng volume và phím nguồn, giữ 1 lúc, sau đó màn hình sẽ hiện dòng thông báo tắt nguồn như thường lệ.

Tắt nguồn máy bằng phím cứng vật lý

Kích hoạt chế độ Dark Mode trên iOS 11. Giao diện của bạn sẽ chuyển sang màu tối, màu sắc của các biểu tượng vẫn giữ bình thường.

Chế độ Darkmode hiển thị trên iPhone X

Reachability cho phép bạn rút màn hình xuống thấp để dễ chạm hơn khi sử dụng một tay. Ở các đời iPhone trước, bạn sẽ double tap vào nút home để làm chuyện này, nhưng ở iPhone X mặc định Reachability bị tắt đi. Hãy làm như sau để bật và sử dụng nó:

Settings → General → Accessibility và bật “Reachability” lên

Giờ thì khi cần kích hoạt Reachability, bạn sẽ vuốt xuống vào thanh homescreen (nằm ở cạnh dưới màn hình).

Đây là một vấn đề gây khó hiểu cho người dùng khi mà iPhone X lại không hỗ trợ hiển thị phần trăm dung lượng pin như là những chiếc điện thoại iphone khác, điều này gây ra nhiều bất tiện cho người dùng bởi chẳng ai muốn mình sẽ phải đoán mò xem máy còn bao nhiêu %. Theo đó, mặc định máy sẽ chỉ hiển thị hình viên pin cho bạn biết dung lượng còn nhiều hay ít. Để xem được % dung lượng pin, bạn phải kích hoạt Control Center bằng cách vuốt từ tai thỏ bên phải xuống dưới, lúc này % pin sẽ được hiển thị.

Phần trăm Pin hiển thị ở Control Center

Để chuyển đổi qua lại giữa các ứng dụng, bạn có thể bấm nhanh 2 lần vào nút Home, với điều kiện bạn đang sử dụng một chiếc điện thoại không phải là iPhone x.

Đối với iPhone X, mọi thao tác có phần nhẹ nhàng hơn, người dùng chỉ cần vuốt từ dưới cùng lên là trình tác vụ đa nhiệm sẽ hiện ra, và bạn chỉ cần lướt qua để sử dụng như bình thường.

Đa nhiệm trên iPhone X

Càng nhiều ứng dụng chạy ngầm thì dung lượng pin càng nhanh giảm. Giải pháp lúc này là chúng ta sẽ tắt nó đi. Ngay khi đang ở trong trình quản lý đa tác vụ, bạn chỉ cần ấn và giữ vào màn hình một lúc, biểu tượng dấu trừ màu đỏ bên góc trái sẽ hiện ra. Lúc này bạn có 2 lựa chọn để tắt nó đi: một là bấm vào dấu trừ màu đỏ, hai là vuốt lên trên giống như thao tác truyền thống.

7. Hiển thị trực tiếp thông báo trên màn hình khóa

Lúc này khi có thông báo tới như tin nhắn, messenger, zalo… bạn sẽ đọc được ngay nội dung trên màn hình khóa mà không cần đợi iPhone X xác thực bạn nhìn vào màn hình điện thoại

Hiển thị thông báo ngay tại màn hình khóa trên iPhone X

Nút Home đã có từ rất lâu và quen thuộc với người dùng iPhone. Tuy nhiên với iPhone X, Apple đã thực hiện thay đổi lớn đó là loại bỏ nút Home. Chắc hẳn nhiều người sẽ không thoải mái khi mất đi nút Home quen thuộc.

Để tạo được nút Home ảo thay thế nút Home truyền thống trên iPhone X, các bạn hãy làm theo bài hướng dẫn sau của :

Trên màn hình sẽ xuất hiện nút Home ảo. Người dùng có thể cài đặt nút Home tùy ý.

Nếu không muốn dùng nhận diện khuôn mặt và muốn tắt chức năng này, người dùng nhấn nút bên hông 5 lần. Chức năng nhận diện khuôn mặt sẽ tắt đi để bạn có thể mở khóa bằng mật khẩu. Sau đó, chức năng nhận diện sẽ hoạt động trở lại.

Face ID là công nghệ nhận diện để mở khóa mới nhất của Apple được ra mắt trên iPhone X. Apple đã đi đầu trong việc sử dụng công nghệ nhận diện gương mặt thay thế hoàn toàn cho Touch ID. Mặc dù công nghệ này được đánh giá rất tốt và tiện lợi cho người sử dụng, tuy nhiên so về tốc độ với Touch ID các đời iPhone trước thì vẫn chưa thể sánh bằng.

Cài đặt FaceID nhận diện khuôn mặt cho iPhone X

Để mở khóa iPhone X, đầu tiên mở sáng màn hình, đưa điên thoại lên trước mặt để cảm biến Face ID quét gương mặt và sau đó vuốt màn hình lên để vào màn hình chính. Đó là một quá trình chậm và khiến cho việc mở khóa trở nên không được tiện lợi.

Bằng cơ chế bảo mật 2 lần, có nghĩa là cảm biến trên iPhone X sẽ kiểm tra người dùng có thật sự mở mắt trong lúc mở khóa hay không. Điều này sẽ giúp Face ID bảo mật hơn, tuy nhiên nếu bạn không cần tính năng này thì hãy tắt nó đi. Tốc độ Face ID sẽ tăng lên khá nhiều đấy.

iPhone X ra mắt kèm nhiều công nghệ, tính năng mới như: Cảm biến camera TrueDepth, nhận diện gương mặt Face ID, bộ sử lý A11 Bionic và màn hình OLED. Dung lượng pin trên chiếc iPhone X là 2716mAh, dung lượng này lớn hơn so với các dòng iPhone trước của Apple, nhưng vì việc phải gánh một màn hình độ phân giải lên đến 2K cùng con chip xử lý mạnh mẽ nên việc thời lượng pin của iPhone X không đạt được như kỳ vọng là điều không thể tránh khỏi.

May mắn là iPhone X đi kèm với những tùy chỉnh giúp người dùng có thể tối ưu thời lượng pin. Có 4 cách chúng ta có thể tối ưu được pin trên iPhone X

Để thực hiện đỗi hình nên đen bạn chỉ cần làm theo thao tác này:

Tùy chình hình nên hiển thị trên màn hình iPhone X

Một tính năng trên iOS là sẽ rung, báo âm và sáng màn hình lên mổi khi có thông báo từ các ứng dụng được cho phép thông báo ngoài màn hình khóa. Cách thể hiện thông báo khiến những thông báo từ các ứng dụng như Messenger, Facebook… sẽ khiến màn hình khóa của bạn sáng liên tục, lượng pin hao tổn là không hề ít.

Tùy chỉnh ứng dụng hiện thông báo

Chế độ tiết kiệm đã được bật trên iPhone X

Chế độ giao diện màu tối trên iPhone X

Thay đổi cài đặt trên màn hình OLED của iPhone X có thể mang lại 2 ngày sử dụng pin. Đây là một cách rất hiệu quả tuy nhiên sẽ không thích hợp cho bạn sử dụng hàng ngày cho lắm.

Nhiều điện thoại Android có thể mở bằng cách chạm hai lần. iPhone X cũng có thể chỉ với một cú chạm. Người dùng có thể xem đồng hồ, kiểm tra thông báo, không cần mở điện thoại bằng nhận diện khuôn mặt.

Với các thế hệ iPhone trước còn nút Home, chúng ta sẽ có thao tác chụp ảnh bằng cách ấn cùng lúc 2 nút cứng Home + Nguồn. Tuy nhiên, iPhone X đã không còn nút Home nên thao tác sẽ khác đôi chút.

Để chụp ảnh màn hình trên iPhone X, bạn sẽ cần nhấn nguồn + volume up (nút tăng âm lượng). Những thứ còn lại không có gì khác biệt so với trước, hình chụp xong vẫn lưu vào Photos như trước giờ.

Còn nếu bạn là người dùng cần thường xuyên sử dụng tính năng này, thì tốt nhất bạn nên cài đặt tính năng này vào nút Home ảo. Bạn thao tác như sau:

Ở đây bạn hãy gán chức năng chụp ảnh vào phím Home ảo để thao tác dễ dàng hơn.

14. Phòng chống màn hình Burn-in trên iPhone X

Burn-in là một khuyết điểm của công nghệ màn hình AMOLED, nếu không sử dụng đúng bạn có thể gặp vấn đề này trên iPhone X.Hiện tượng burn-in trên iPhone X là hiện tượng xảy ra khi một hình ảnh độ tương phản cao liên tục được hiện trên màn hình trong thời gian dài, nó làm các đi-ốt phát sáng trong ma trận AMOLED bị phân rã theo thời gian, dẫn đến độ chính xác màu sắc bị ảnh hưởng.

Apple đã tùy chỉnh màn hình và lập trình cho iOS 11 tránh hiện tượng burn-in xảy ra. Tuy nhiên bạn cũng vẫn cần lưu ý 2 vấn đề này trong quá trình sử dụng để tránh hiện tiện burn-in xảy ra trong quá trình sử dụng.

Bạn cần đảm bảo 2 vấn đề:

Không để màn hình hiển thị ảnh tĩnh trong lúc để độ sáng màn hình cao hoặc tối đa trong thời gian dài: Trường hợp có ứng dụng nào đó luôn làm cho màn hình iPhone X sáng với cường độ cao, bạn hãy tạm thời giảm độ sáng của màn hình điện thoại iPhone qua Control Center. Tốt hơn hết bạn hãy cài chế độ tự khóa màn hình trong khoảng thời gian tối đa là 3-5 phút bằn cách truy cập vào

15. Dùng Animoji như Sticker trong tin nhắn:

Đây là tính năng độc quyền trên iPhone X, cũng là một trong những tính năng khiến người dùng quyết định chi một khoản tiền không nhỏ để sở hữu chiếc smartphone đình đám này. Theo đó, Animoji sẽ ghi lại hơn 50 cử chỉ khuôn mặt, ghi âm và bóp méo giọng nói sao cho phù hợp với biểu tượng được lựa chọn, kết quả cuối cùng là bạn sẽ có một biểu tượng nhân vật biết cử động và nói chuyện khá là ngộ nghĩnh.

Để sử dụng được tin nhắn Animoji, bạn vào ứng dụng tin nhắn và bấm vào biểu tượng Animoji, chọn nhân vật đại diện và nhấn nút màu đỏ để bắt đầu ghi âm cử chỉ và giọng nói. Mọi chuyện còn lại cứ để camera True Depth giải quyết.

Tính năng mới Enimoji trên iPhone X

Nếu như những thế hệ iPhone trước chỉ hỗ trợ chụp ảnh làm mờ nền thì ở iPhone X xuất hiện thêm tính năng chụp ảnh chế độ chân dung Portrait Mode. Khi kích hoạt chế độ này, bức ảnh được chụp ra sẽ chỉ tập trung vào chủ thể, những khung cảnh phía sau sẽ bị xóa và thay thế bằng một phông nền màu đen.

Để có thể tự sướng bằng chế độ chân dung, ngay khi đang trong ứng dụng chụp ảnh, bạn hãy vuốt để lựa chọn chế độ Portrait Mode, camera sẽ tự động làm hết những việc còn lại.

Chế độ chụp chân dung trên iPhone X đa dạng

iPhone X được tích hợp rất nhiều công nghệ mới kèm màn hình tràn viền ấn tượng. Tuy nhiên vẫn có điểm đặc biệt mà nhiều người không thích đó chính là phần tai thỏ

Nếu bạn đang sử dụng iPhone X, và không thích sự xuất hiện của cặp ”tai thỏ” do dải đen tạo ra, thì bạn cũng đừng quá lo lắng, có hai cách để dấu đi sự hiện diện của tai thỏ trên chiếc iPhone X của bạn.

Ứng dụng sẽ giúp bạn ẩn tai thỏ trên iPhone X rất đơn giản được tạo ra từ nhà phát triển thứ 3, một ứng dụng để che giấu đi phần hiển thị thừa ra trên 2 góc màn hình của iPhone X. Ứng dụng có tên là Notcho, hoàn toàn mới trên App Store và bạn có thể dễ dàng tạo ra một hình nền khéo léo dành cho iPhone X.

Tùy chỉnh Notcho để ẩn phần tai thỏ trên iPhone X

Với Notcho, bạn cũng có thể sử dụng các hình ảnh bên ngoài mà mình yêu thích để tạo hình nền cho iPhone X. Bạn sẽ không bao giờ phải nhìn tai thỏ khó chịu (nếu bạn cảm thấy vậy) trên iPhone X.

Cách đơn giản hơn là bạn hãy tải bộ ảnh nền sau về đổi trên iPhone X. Bộ ảnh này được thiết kế đặc biệt để phần tai thỏ phía trên bị ẩn đi phần nào. Bạn có thể tải về bộ hình nền ẩn phần tai thỏi theo đường link liên kết .

Ở Việt Nam hầu như người dùng chưa thể thanh toán trực tuyến qua hệ thống Apple Pay. Tuy nhiên tính năng này lại rất hữu ích nếu bạn đang sinh sống tại nước ngoài.

Theo đó, bạn sẽ phải bấm 2 lần vào nút khóa để kích hoạt tính năng. Tiếp theo bạn chỉ cần xác thực giao dịch bằng hệ thống nhận dạng sinh trắc học Face ID.

Thanh toán PayPal trên iPhone X

MobiGo hi vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn, bài viết sẽ được cập nhật thêm những tính năng hay sắp tới. Cám ơn bạn đã theo dõi bài viết này.

Cách Sử Dụng Tính Năng Back Tap Trên Iphone

Bản iOS 14 được cập nhật nhiều tính năng và một trong những tính năng đó là tính năng hỗ trợ tiếp cận Back Tap. Trong khi là một tính năng trợ năng, nó bổ sung thêm các thao tác nhấn đúp và ba lần có thể tùy chỉnh ở mặt sau iPhone của bạn để chạy tự động hóa Siri Shortcuts, điều hướng xung quanh iOS và làm được nhiều việc khác.

Back Tap dễ dàng là một trong những tính năng thú vị nhất trong iOS 14. Back Tap cho phép bạn mở ứng dụng hoặc thực hiện nhiều tác vụ hệ thống như tăng / giảm âm lượng, chụp ảnh màn hình, đánh thức Siri, cuộn lên / xuống, v.v. Việc tích hợp Siri Shortcuts chính là bước khởi đầu cho chiếc bánh và nó mở ra thế giới tùy biến cho người dùng cuối. Điều tốt về Back Tap là nó hoạt động với tất cả các iPhone hiện có. Phím tắt nhấn đúp / nhấn ba lần cũng sẽ hoạt động ngay cả khi bạn có ốp lưng trên iPhone.

Cách sử dụng Back Tap trên iPhone

Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt trên iPhone.

Bước 2: Cuộn xuống và mở menu Trợ năng.

Bước 3: Từ menu sau, điều hướng đến Chạm.

Tuỳ chọn tính năng Back Tap trên iOS 14

Bước 4: Kéo xuống dưới cùng và bạn sẽ tìm thấy tùy chọn Back Tap.

Bước 5: Tại đây bạn sẽ tìm thấy hai tùy chọn để lựa chọn – Double Tap và Triple Tap.

Bước 6: Vào menu Double Tap bạn sẽ thấy danh sách các chức năng, cử chỉ, phím tắt, bạn có thể truy cập bằng Double Tap ở mặt sau iPhone. Bạn tìm thấy các tùy chọn tương tự trên menu Ba lần nhấn.

Các trường hợp sử dụng kịch bản khác nhau từ người này sang người khác. Người dùng tùy thuộc vào cách họ muốn sử dụng chức năng Back Tap.

Có thể bạn cảm thấy bất tiện khi sử dụng kết hợp nút tăng âm lượng và nút nguồn để chụp ảnh màn hình trên iPhone. Bạn có thể đặt iPhone của mình để chụp ảnh màn hình khi nhấn đúp vào mặt sau.

Thực hiện các bước ở trên và từ menu Double Tab, đặt hệ thống chụp ảnh màn hình bằng cách nhấn đúp vào mặt sau của iPhone.

Các tính năng tuỳ chọn trong Back Tap

Sử dụng tính năng Back Tap và Phím tắt Siri để mở ứng dụng

Như tôi đã đề cập ở trên, bạn cũng có thể sử dụng các cử chỉ chạm ngược để kích hoạt Siri Shortcuts. Bạn có thể tạo Lối tắt Siri để mở ứng dụng Google Tìm kiếm và gán nó cho lối tắt nhấn ba lần.

Bạn có thể sử dụng chức năng Back Tap trên iPhone ở đâu?

Rất may, Apple đã không hạn chế cử chỉ nhấn đúp và nhấn ba lần đối với màn hình chính hoặc màn hình khóa. Bạn có thể sử dụng chúng trong bất kỳ ứng dụng nào. Bạn không thể sử dụng cử chỉ khi màn hình iPhone của bạn đang tắt. Bạn cần bật màn hình để sử dụng chức năng.

Đa số sử dụng iPhone với một chiếc ốp lưng và tin tốt là bạn có thể sử dụng tính năng Back Tap khi iPhone ở bên trong hộp đựng. Nếu bạn đang sử dụng bao da hoặc những bao da dày thì bạn có thể gặp phải những lần thử không thành công.

Theo dõi trang Thủ thuât của Hnam Mobile để cập nhật những thủ thuật iPhone hữu ích nhất và chuyên trang iPhone Mới 2020 liên tục cung cấp thông tin mới nhất về iPhone 12.

Hnam Mobile

Cách Sử Dụng Tính Năng Your Phone Trên Windows 10

data-full-width-responsive=”true”

Trong bản cập nhật Windows 10 October 2018 trong thời gian gần đây, Microsoft đã cho ra mắt tính năng Your Phone trên chương trình Windows Insider này. Đây là một tính năng vô cùng đặc biệt, nó cho phép thu hẹp khoảng cách giữa các thiết bị điện thoại và máy tính cá nhân của người dùng.

Cụ thể là dịch vụ này cho phép đồng bộ thư viện ảnh, và đồng bộ tin nhắn giữa hai thiết bị điện thoại/ máy tính một cách vô cùng đơn giản.

Những tính năng kể trên là những tính năng vô cùng hữu ích và tiện lợi cho người dùng. Chẳng hạn như bây giờ nếu như bạn cần lấy ảnh lưu trên điện thoại để chỉnh sửa thì bạn không cần phải sử dụng tới các thiết bị hỗ trợ cho việc đồng bộ hay là phải chờ đợi để gửi ảnh qua các phương tiện khác rồi bạn mới tải ảnh về máy tính nữa.

Hoặc là bạn vẫn có thể Check và gửi được tin nhắn điện thoại ngay trên máy tính cá nhân của mình, ngay cả khi bạn để quên chiếc điện thoại ở đâu đó thì bạn vẫn có thể gửi tin nhắn được một cách dễ dàng.

1. Đăng ký tham gia Chương trình Nội bộ Windows (Windows Insider Program)

Nếu như bạn chưa tham gia chương trình thì bạn hãy làm theo những bước sau: (Thực ra thì admin cũng đã giới thiệu trong bài viết trước rồi, tuy nhiên mình sẽ hướng dẫn lại ở đây để các bạn tiện theo dõi hơn).

data-full-width-responsive=”true”

Vậy là đã đăng ký tham gia chương trình Windows Insider thành công rồi đấy các bạn.

Sau đó hãy tiếp tục nhấn vào nút Get started, lúc này một bảng thông báo sẽ hiện ra cho bạn nhập tài khoản Microsoft vào.

+ Bước 1 : Bạn truy cập vào địa chỉ sau để tải về.

Bạn thấy đấy, như hình ảnh bên dưới thì hình ảnh trên điện thoại đã được đồng bộ lên máy tính của mình rồi….

CTV: Phan Minh Sang – Blogchiasekienthuc.com

Lời Kết

Bạn đang xem bài viết Tính Năng Forwarding Trên Ip Phone trên website 3mienmoloctrungvang.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!