Xem Nhiều 1/2023 #️ Tổng Hợp 15 Tính Năng Trên Ios 14 Hữu Ích Mà Bạn Cần Biết # Top 9 Trend | 3mienmoloctrungvang.com

Xem Nhiều 1/2023 # Tổng Hợp 15 Tính Năng Trên Ios 14 Hữu Ích Mà Bạn Cần Biết # Top 9 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Tổng Hợp 15 Tính Năng Trên Ios 14 Hữu Ích Mà Bạn Cần Biết mới nhất trên website 3mienmoloctrungvang.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

tong-hop-15-tinh-nang-tren-ios-14-huu-ich-ma-ban-can-biet

25/06/2020

Chia sẻ kiến thức

Hướng dẫn hạ phiên bản iOS 14 xuống iOS 13.5.1 sau quá trình trải nghiệm

iOS 14 beta xác nhận iPhone 12 được trang bị màn hình 120Hz siêu mượt

Tính năng iOS 14 cho phép người dùng phân biệt được iPhone Lock và iPhone Quốc tế ngay trong cài đặt

1. Tính năng trên iOS 14 ghim tin nhắn

Tính năng trên iOS 14 cho phép bạn ghim tin nhắn mà bạn thích lên đầu. Tính năng này khá giống tính năng ghim bài viết quan trọng lên đầu. Để làm được điều này, bạn chỉ cần vuốt tin nhắn bạn cần ghim sang bên phải và chọn Ghim.

2. Bộ lọc trong ứng dụng tin nhắn

iOS 14 mang đến một tính năng mới khá thú vị. Tính năng trên iOS 14 mới này giúp bạn có thể lọc được tin nhắn dựa trên nhiều bộ lọc khác nhau. Dựa trên Người gửi đã biết, Người gửi không xác định, Chương trình khuyến mãi, Giao dịch, Khuyến mãi và tin nhắn rác.

3. Tính năng Sleep Mode

Chế độ Bedtime trong iOS 13 hiện được thay thế bằng Sleep Mode mới trong iOS 14. Bạn có thể đặt mục tiêu Ngủ trong ứng dụng Sức khỏe và nó sẽ bật Chế độ Không làm phiền trong thời gian đã đặt. Chế độ ngủ có thể đơn giản hóa màn hình khóa của bạn vào giờ đi ngủ theo lịch trình mà bạn đã cài đặt. Bạn có thể bật/tắt Chế độ ngủ từ Trung tâm điều khiển.

4. Tính năng trên iOS 14 Wind Down

Tính năng này cho phép bạn tự cài đặt thời gian ngủ và thời gian dậy cho mình. Tự động kích hoạt chế độ “Không làm phiền”. Ngoài ra, nó còn có chức năng thêm phím tắt khi bạn muốn thiền hoặc thư giãn.

5. Tự động hóa Siri 

Trong iOS 14, phím tắt Siri đã nhận được một số thay đổi khá thú vị. Bây giờ bạn có thể đặt tự động hóa khi thiết bị đang sạc hoặc sử dụng chế độ tiết kiệm pin. Ví dụ: bạn có thể đặt Siri để tắt DND, Bluetooth, giảm độ sáng, tắt vị trí và nhiều hơn thế khi iPhone chuyển sang chế độ tiết kiệm pin.

6. iOS 14 thay đổi giao diện người dùng trong thư viện phím tắt

Giao diện của thư viện phím tắt được thiết kế lại nhỏ hơn, chứa được nhiều nội dung hơn.

7. Security Recommendations

8. Lật ảnh bị ngược khi chụp selfie hoặc chụp trước gương

Như các dòng điện thoại và các phiên bản trước đây của iPhone. Những bức ảnh bạn selfie hoặc chụp trước gương sẽ bị ngược. Nhưng ở phiên bản mới này, những bức ảnh đó sẽ được lật ngược lại.

 

9. Thêm một ứng dụng vào thư viện

Trong iOS 14, khi bạn cố gắng xóa một ứng dụng, hệ thống sẽ cung cấp cho bạn tùy chọn để thêm ứng dụng vào menu Thư viện ứng dụng. Bằng cách đó, bạn có thể xóa ứng dụng khỏi màn hình chính nhưng ứng dụng vẫn nằm trên thiết bị trong Thư viện ứng dụng.

10. Tải xuống thông minh ở Ấn Độ

Bắt đầu với iOS 14, lần đầu tiên bạn có thể tải xuống voices và cập nhật phần mềm cho Siri của Ấn Độ, cũng như tải xuống và truyền phát các chương trình Apple TV+ qua mạng di động.

11. Giao diện người dùng mới để thêm thời gian và ngày

Bạn sẽ tìm thấy giao diện người dùng kiểu bong bóng mới để thêm thời gian và ngày trên toàn hệ điều hành.

12. Tùy chọn Notify Me trong ứng dụng tin nhắn

Khi được bật trong phần cài đặt của ứng dụng tin nhắn, tùy chọn Notify Me sẽ bỏ qua các cuộc hội thoại bị tắt tiếng và gửi cho bạn một thông báo khi ai đó nhắc đến bạn trong một cuộc trò chuyện nhóm.

13. Bổ trợ FaceTime nhóm

Trên iOS 14, FaceTime giờ đây có thể nhận ra khi ai đó đang sử dụng ngôn ngữ ký hiệu và khiến họ nổi bật trong cuộc gọi nhóm.

14. Thay đổi định dạng video trong ứng dụng máy ảnh

Trong nhiều năm, người dùng đã yêu cầu Apple cho phép họ thay đổi độ phân giải và định dạng video từ ứng dụng camera. Apple cuối cùng đã lắng nghe họ với bản cập nhật iOS 14. Giờ đây, bạn có thể thay đổi độ phân giải và định dạng video từ giao diện người dùng video trong ứng dụng Máy ảnh. Chỉ cần nhấn vào định dạng video và tốc độ khung hình ở góc trên bên phải để chuyển đổi giữa các tùy chọn có sẵn.

Được biết, tùy chọn này đã có sẵn trên các thiết bị iPhone 11 chạy iOS 13.3 nhưng giờ đây với iOS 14, Apple đang bổ sung nó cho tất cả iPhone.

15. Nhắc nhở để sạc AirPods

iOS 14 sẽ gửi cho bạn một thông báo như một lời nhắc để sạc AirPods nếu tai nghe này sắp hết pin.

Hướng dẫn cập nhật phiên bản iOS 14 Public Beta mới nhất

 

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

HỆ THỐNG SHOP CÔNG NGHỆ AP24H.VN

Tổng đài hỗ trợ: 1800 6124 – Hotline: 083 865 1166

Facebook: www.facebook.com/ap24h

Đăng ký kênh Youtube để cập nhập sản phẩm công nghệ mới nhất:  http://bit.ly/Shop_CN_Ap24h

Tham gia cộng đồng Macbook:  http://bit.ly/Hoi_Macbook_Viet_Ap24h

Tìm cửa hàng gần bạn nhất tại:https://ap24h.vn/he-thong-cua-hang-dd82.html

Ap24h.vn – Chuyên gia MacBook và phụ kiện!

Tổng Hợp Tất Cả Các Tính Năng Trên Ios 14 Mà Bạn Cần Biết

Ngoài các tính năng về Widgets ra; thì iOS 14 có rất nhiều thay đổi nhỏ mà chúng ta cũng cần chú ý thêm; trong bài này mình xin chia sẻ toàn bộ tính năng mới; cũng như các thay đổi đó; dành cho những ai quan tâm hay phân vân muốn cập nhật iOS 14.

Tổng quan iOS 14 qua mind map:

Photos của iOS 14

Đầu tiên chúng ta đến với ứng dụng thư viện; xem có những thay đổi gì..

Phân ảnh theo thời gian trong album; hiển thị tỷ lệ đúng

Trong một album bất kỳ; bạn nhấp vào dấu 3 chấm; bạn có thể tinh chỉnh sắp xếp ảnh mới nhất hay ảnh cũ nhất lên đầu. Ngoài ra có phần chọn tỷ lệ “Aspect Ratio Grid” để các hình ảnh trong album; đó hiển thị theo kích thước ngoài như hình trên.

Đặt caption cho ảnh trên iOS 14

Ở một ảnh bất kỳ; bạn có thể đặt caption cho ảnh đó bằng cách vuốt lên; và ngay ô bên dươis “Add a Caption” để thêm.

Zoom ảnh nhiều hơn trên iOS 14

iOS 14 cho phép bạn zoom ảnh (zoom in) nhiều hơn, sâu vào chi tiết hơn trước đây.

Trong mục xem ảnh như thế này; bạn có thể zoom in hay zoom out ra dễ dàng. Nếu zoom càng sâu; thì bạn có thể xe các ảnh theo kiểu vuốt dọc.

Vẫn giữ nguyên các ảnh được chọn

Đây là thay đổi nhỏ nhưng khá thú vị; ví dụ bạn hình dung khi bạn chọn liên tiếp 10 tấm ảnh; bạn chia sẻ nó hay AirDrop nó – sau khi chia sẻ xong thì ; vẫn giữ nguyên mục đánh dấu selected chứ không biến mất. Còn trước đây đối với iOS 13; bạn chia sẻ xong thì sẽ bị mất đánh dấu những ảnh đó; như vậy có muốn thực hiện các action khác; thì bạn phải đi đánh dấu lại ảnh.

Camera

Tính năng QuickTakes – giúp người dùng trong lúc chụp ảnh; có thể nhấn giữ núp chụp để quay video mà không lo mất khoảnh khắc. Ngoài ra để chụp ảnh burst thì thay vì nhấn giữ; như trước đây thì chỉ cần kéo nút chụp sang bên trái; và giữ nguyên là được – Tính năng này đã mặc định trên ; cũng như mới; với iOS 14 thì QuickTakes hỗ trợ thêm; cho các thiết bị iPhone khác như Xr; XS và XS Max.

Dùng phím tăng / giảm âm lượng để chụp QuickTakes hoặc Burst

Trong phần Cài đặt – Camera – bạn có option; kích hoạt sử dụng nút tăng âm lượng (Volume up); để chụp ảnh liên tục (ảnh burst). Như vậy nút giảm âm lượng (Volume down); sẽ dành cho QuickTakes.

iOS 14 có một chút thay đổi khi chụp Night Mode; khi bạn chụp thì xuất hiện thêm phần dấu + chính giữa; để cho bạn canh chỉnh khung hình; tránh trường hợp bị rung; hay lệch khi đang chụp Night Mode đếm giây.

Đổi chất lượng quay video

Mọi iPhone khi cập nhật lên iOS 14 đều có thể chuyển đổi nhanh; chất lượng quay video hoặc số frames bằng cách chạm vào góc trên bên phải màn hình; khi ở chế độ quay video.

Lấy nét và tăng độ sáng riêng

Trước đây chúng ta chỉ có option; là chạm lấy nét và kéo exposure (tăng; giảm sáng) luôn. Giờ đây bạn có thể kéo sáng riêng; lấy nét riêng luôn. (Tất nhiên vẫn có thể chạm lấy nét; và tăng sáng chung như trước đây).

Nếu nói về tính năng trên thì nhiều người sẽ thắc mắc; cái thanh chỉnh sáng kích hoạt ở đâu. Bạn vào trong mục Cài đặt Camera; – bạn chọn Bảo lưu cài đặt (Preserve Settings); – chọn Điều chỉnh tiếp xúc (Exposure Adjustment).

Tính năng này giúp bạn có thể khoá mức sáng khi cân chỉnh trên ; ví dụ bạn thích chụp giảm sáng; hay tăng sáng thì lần sau vào camera nó vẫn giữ nguyên mức đó cho bạn; bạn đỡ mắc công đi kéo sáng lên/xuống lại từ đầu.

Đồng thời mức exposure sẽ hiển thị ở trên góc trái màn hình camera; để bạn biết đang ở mức sáng nào. Tính năng này chỉ khả dụng với trở lên.

Các bạn nữ khi chụp selfie trên thường khó chịu khi ảnh ra; nó sẽ xoay lại thuận theo mắt nhìn; chứ không phải kiểu hiển thị preview trong lúc chụp; hay còn gọi là mirror ảnh.

Trên iOS 14 cho phép bạn gạt Mirror lên để ảnh chụp selfie; luôn xoay đúng chiều khi bạn nhìn vào màn hình; như kiểu bạn đang nhìn một tấm gương (nhưng đối lập với mắt nhìn).

Trong mục Cài đặt Camera – bạn gạt mở Đối xứng camera trước (Mirror Font Camera) lên.

Tối ưu nhấn chụp ảnh nhanh

Tính năng này giúp bạn có thể chụp ảnh nhanh hơn; trong những hoàn cảnh cần bắt khoảnh khắc nhanh hoặc liên tục. sẽ cho phép bạn nhấn chụp nhanh hơn bình thường; ít thời gian xử lý hình ảnh hơn; nhưng đạt được mục đích bắt khoảnh khắc của bạn.

Trong mục Cài đặt Camera – bạn gạt mở; Ưu tiên chụp nhanh hơn ( Prioritize Faster Shooting) lên

Widgets

Widgets trên iOS 14 cũng giống như Widgets trên Android trước đây; khi bạn có thể sử dụng một số ứng dụng mặc định của Apple; theo dạng Widget để kéo thả nó ra ngoài màn hình Home; nhằm hiển thị nhanh các thông tin. Hiện tại Widgets trên iOS 14 bao gồm các ứng dụng; mặc định Apple gồm:

Cứ mỗi ứng dụng tạo Widget cho phép bạn chỉnh kích thước rộng; nhỏ, dài; ngắn;… tuỳ vào mục đích hiển thị của bạn hay tuỳ vào cách bạn trang trí nó; trên màn hình Home.

Smart Stack là gì? – Stack là một Widget cho phép bạn vuốt qua lại nhiều app khác nhau; trong một Stack bao gồm hình ảnh; lịch; nhạc; ghi chú; bản đồ; thời tiết… Và nó gom lại thành một ô Widget riêng biệt. Bạn có thể gạt cái nút “Smart Rotate” lên để trên ; nó sẽ hiển thị ngẫu nhiên các mục đó trên Stack.

Khi xong mọi thứ bạn chỉ cần bấm Done bên góc phải là được.

Gom Widget lại với nhau theo dạng Stack

Bạn có thể gom các Widgets có cùng kích thước lại vào nhau; để có thể vuốt để xem theo dạng Stack cũng được; không nhất thiết để Widgets riêng lẻ; thích hợp cho những ai không thích rườm rà.

Đã có nhiều Widgets bên thứ ba cho phép bạn trang trí màn hình Home; của iPhone thêm đẹp mắt hơn như chưa từng có. Thường thì sẽ thích hợp cho các bạn nữ hơn; chứ thú thật cá nhân mình không thích màu mè; loè loẹt ở màn hình Home.

Mời các bạn xem:

Các thao tác với app ngoài màn hình Home

Chúng ta không phải mất thời gian rườm rà để di chuyển icon app; hay xoá app trên Home; chỉ cần chạm giữ vào một khoảng trống trên màn hình Home; là lập tức có thể làm chuyện đó; mà không nhất thiết phải chạm giữ vào một icon app bất kỳ.

Di chuyển nhanh qua lại các trang Home

Bạn có thể nhấn giữ phần chấm bên dưới; rồi vuốt qua lại giữa các trang Home (giữ yên ngón tay trên màn hình). Bạn sẽ thấy iPhone rung feedback một lực nhẹ trên ngón tay.

Bạn có thể ẩn bớt trang Home cho đỡ rối hơn; bằng cách chạm vào một khoản trống hay bất kỳ icon app nào trên Home; sau đó chạm vào phần chấm phía dưới. Lúc này sẽ hiện ra toàn bộ trang Home của bạn; để ẩn trang bạn chỉ cần bỏ dấu tick đi là xong.

Tất nhiên các ứng dụng đó vẫn tồn tại trên App Library mà thôi. Muốn tìm kiếm thì tìm trên Spotlight cũng được. Khi nào muốn hiện lại trang Home đó chỉ cần làm theo cách trên; và đánh dấu tick trở lại là được.

App Library

App Library là nơi chứa toàn bộ ứng dụng trên iPhone của bạn; cho dù nó có hiển thị trên trang Home hay không; nó được phân theo các mục thể loại; ứng dụng cho bạn dễ tìm kiếm. Hoặc bạn có thể tìm kiếm app riêng trên App Library; nó sẽ hiển thị tên từ A-Z.

Tìm kiếm

Phần search trên iOS 14 sẽ cho kết quả bên dưới gọn hơn; như bạn để ý hình trên bên trái; các kết quả hay đề xuất gói gọn trong ô tử tế; gọn gàng; không nham nhở như iOS 13. Ngoài ra khi bạn gõ từ khoá nào đó thì ô search cũng sẽ gợi ý; cho bạn cái tên chính xác luôn (hình trên bên phải).

Chưa kể phần search bây giờ chi tiết hơn; nhiều thông tin hơn; bạn có thể xem thanh search của iOS 14 bây giờ lợi hại; như cái Spotlight trên Mac vậy.

Hình nền mới

Trong phần Cài đặt – Wallpaper – có thêm các hình nền mới đặc trưng của iOS 14, nó sẽ hiển thị theo hai dạng Dark Mode và Light Mode.

Đổi trình duyệt mặc định

Chúng ta không nhất thiết sử dụng Safari làm trình duyệt mặc định của iPhone nữa; bạn có thể đổi nó thành Chrome; Edge hay Firefox cũng được. Trong mục Cài đặt – bạn chọn vào Browser; bạn muốn làm mặc định và tick vào nó; là xong (Trong Default Browser App).

Tương tự cách này bạn có thể làm cho Mail – thành Gmail làm mặc định.

Translate

iOS 14 đã có ứng dụng dịch riêng gọi là Translate; bạn có thể dịch nhanh qua các ngôn ngữ từ vựng; bằng cách gõ text hoặc dùng voice. Hiện tại Translate chưa hỗ trợ Tiếng Việt; chỉ có 11 quốc gia mà thôi. Translate còn hỗ trợ dịch offline luôn; không nhất thiết có mạng.

Khi bạn dùng voice để đọc từ cần dịch thì Translate tự nhận biết ngôn ngữ đó của quốc gia nào.

Nghe giọng phát âm

Khi bạn dịch một ngôn ngữ này sang ngôn ngữ nọ thì có thêm phần nút play phía dưới; để bạn nghe ứng dụng đọc từ đó sao cho phát âm chuẩn xác.

Tìm từ điển

Ứng dụng Translate còn hiển thị thêm từ điển rất chi tiết luôn; bạn chỉ cần nhấp vào chữ bạn muốn xem từ điển; là ứng dụng sẽ hiển thị thêm bên dưới.

Attention Mode

Khi xoay máy ngang thì bạn có thể xem toàn màn hình từ ngữ dịch; Apple gọi đây là chế độ gây sự chú ý (Attention mode) – không rõ có gì đặc biệt; tuy nhiên cũng là một tính năng mới nên….

Tin nhắn iPhone iOS 14

iOS 14 không chỉ cho phép thêm một người; mà bạn có thể thêm rất nhiều người vào một nhóm nhắn tin bạn bè; hoặc bạn bè của bạn cũng có thể thêm người khác vào đây. Chỉ cần bấm vào thông tin mục chat; bấm thêm danh bạ (Add Contact) chỗ dấu + là bạn có thể thêm được. Bạn có thể thêm bằng số điện thoại (số dùng iMessages); bạn bè trong danh bạ hiện tại; hoặc tên địa chỉ Apple ID của người đó.

Bạn có thể thêm ảnh; emojis; đặt tên nhóm; vân vân…. giống với các ứng dụng nhắn tin như WhatsApp; Messenger hay Telegram mà thôi.

Nhắc tên ai đó trong hội thoại (mention)

Đang trong mục chat; bạn bấm tên một ai đó hoặc tên mà bạn lưu người đó trong danh bạ; lúc này hệ thống sẽ tự nhận biết tên người đó; và từ chữ đen sẽ biến thành chữ xám.

Sau khi tên mention được đổi thành màu xám; bạn chạm thêm một lần nữa ở phần tên đó; hệ thống sẽ đưa ra tên của người bạn muốn mention. Sau đó bạn chọn vào (xác nhận) thì ngay lập tức tên được mention; sẽ biến thành màu xanh (như hình trên).

Nghe có vẻ rườm rà; nhưng thật chất ngay lúc này là vậy! Mình có một số lưu ý thêm về tính năng mention như sau:

bạn phải ghi đúng tên của người cần được mention; không nhất thiết phải ghi in hoa chữ cái hay gì cả

KHÔNG dùng icon “@”; cứ bấm thẳng tên người đó

tính năng mention chỉ khả dụng với trên iMessages; nhắn tin bình thường không mention được; đặc biệt mention chủ yếu dành cho group chat; nếu nhắn tin 1-1 thì mention cũng được thôi nhưng không có ý nghĩa gì

người được mention phải nằm trong group chat đó; không mention người bên ngoài được

nếu bạn đặt tên biệt danh người đó có icon emoji; thì bạn cũng có thể ghi icon emoji đó ra để được mention

Nếu bạn mention 2 hay nhiều người trùng tên nhau; thì khi chạm vào chữ màu xám – hệ thống sẽ hiển thị tất cả những người cùng tên keyword đó; để bạn chọn đúng người cần mention

không chặn một ai đó mention bạn trên group chat được; ai cũng có thể mention nhau nếu tất cả đều ở iOS 14; thậm chí có thể mention người dùng iOS 13; hoặc cũ hơn (tất nhiên người đó không mention được bạn)

Mỗi khi bạn được mention thì iMessages sẽ gửi thông báo lên màn hình bạn; nếu bạn mở Không làm phiền “Do not Disturb” thì nó sẽ không hiện.

Bạn có thể mention sau khi gõ một đoạn chat; ví dụ: “Hiếu ơi tối nay đi uống nước nói chuyện không?”; sau khi gõ xong bạn có thể chạm vào tên Hiếu đó để mention người đó; không nhất thiết phải mention trước rồi gõ văn bản sau.

Trả lời một tin nhắn riêng

Bạn có thể trả lời riêng một tin nhắn trong group chat; nhằm mọi người đang biết bạn đang nói câu chuyện gì. Và cứ mỗi câu trả lời sẽ có một icon rẻ nhánh; và cứ chat càng dài trong câu trả lời đó; thì rẻ nhánh càng rộng hơn; – như kiểu một cái cây to cứ rẻ nhánh nhiều hơn.

Bạn sẽ nhấn giữ một bong bóng chat của một ai đó; – chọn trả lời (reply) – lúc này khi bạn nhập câu chat trả lời thì màn hình hiển thị; cho bạn biết bạn đang trả lời cái bong bóng chat đó.

Đây là một ví dụ; bạn trả lời gì thì nó sẽ có một phần rẻ nhánh. Nếu một câu nói được trả lời nhiều thì nó sẽ hiển thị thêm số replies ở phía dưới; và khi bấm vào sẽ thấy toàn bộ câu trả lời; bên trong đó hiển thị riêng trên màn hình.

Bạn trả lời ai đó thì nó như thể tách câu chuyện đó ra; một phần riêng để 2 hay nhiều người dễ theo dõi vấn đề hơn. Không như các ứng dụng khác chỉ trả lời một lần; và thôi. Đối với iMessages; thì cứ trả lời càng dài thì người khác vẫn có thể theo dõi được diễn biến câu chuyện.

Thông báo cuộc gọi theo dạng banner

Trên iOS 14; các cuộc gọi hay FaceTime đến đều hiển thị theo dạng banner; chứ không toàn màn hình như trước đây. Như vậy sẽ không làm gián đoạn ứng dụng; bạn đang sử dụng hay chơi game. Tính năng này còn hỗ trợ cho các ứng dụng bên thứ ba luôn.

Thiết lập

Trong Cài đặt – bạn vào Gọi (Phone) – chọn vào Cuộc gọi đến (Incoming Calls); và tick vào mục Banner là được. Mà lên iOS 14 thì mọi cuộc gọi đến đều mặc định; theo banner rồi nên bạn không cần thiết lập nữa; mình chia sẻ cho các bạn biết thêm thôi.

Siri iOS 14

Siri trên iOS 14 có thay đổi về giao diện; chỉ gói gọn là phần icon Siri bên dưới màn hình mà thôi; chứ không còn hiển thị full như trước nữa. Cho nên bạn sẽ không đọc được những gì mà mình đang nói cho Siri nghe; ở phần màn hình và iOS 14 như kiểu khiến việc giao tiếp giữa bạn; và Siri thêm nhanh gọn lẹ hơn như những người bạn.

Bạn chỉ cần nói Hey Siri; và nói luôn và Siri sẽ đáp lại bạn ngay chứ không cần đợi feedback như trước.

Siri bây giờ hỗ trợ rất nhiều kiểu ngôn ngữ; tiếng bản địa;… Tuy nhiên vẫn chưa có Tiếng Việt; cơ bản nhất bạn cứ sử dụng Tiếng anh – Mỹ.

Safari của iOS 14

Bạn có thể dịch cả website; thông qua Safari bằng cách nhấn vào icon 2 chữ A trên thanh search; chọn vào Translate (mặc định sẽ dịch về Tiếng Anh); theo dữ liệu của chính ứng dụng Translate trên iOS 14.

Cũng trong mục icon 2 chữ A; bạn có thể xem phần Privacy Report để thống kê; xem trong thời gian quan website nào đang track data của bạn; và Safari cũng ngăn được các website đó.

Safari cũng sẽ nhắc bạn nếu password bạn set cho một tài khoản ở website nào đó; có tính bảo mật kém; cần đổi password ngay.

Bảo mật – Privacy trên iOS 14

Bảo mật trên iOS 14 nâng lên một tầm cao mới; khi siết chặt hơn việc track data của bạn thông qua các ứng dụng ngoài; mình ví dụ:

Zalo nói riêng hay các ứng dụng khác nói chung; thì iOS 14 có thêm option là chỉ cho phép ứng dụng đó truy cập 1 bức ảnh; hoặc video mà bạn chọn mà thôi. Ví dụ bạn muốn gửi ảnh cho bạn bè qua Zalo; trước đây Zalo đòi bạn cấp quyền truy cập ảnh; và chỉ có một option là truy cập hết cả mục Photos của bạn; giờ đây bạn muốn gửi ảnh nào thì chỉ cho phép Zalo truy cập được các ảnh đó; thay vì được truy cập hết. Quá tiện lợi.

Bạn cần vào phần Cài đặt – chọn Zalo (hay ứng dụng nào đó); – vào phần cho phép truy cập ảnh (Allow photos access); – chọn vào mục đầu tiên; là ảnh được chọn (Selected Photos); là được.

Nhận biết bạn lấy nội dung clipboard từ đâu

Ví dụ bạn copy đoạn nào đó từ ứng dụng này; và paste bên ứng dụng kia thì iOS 14 sẽ hiển thị cho bạn biết luôn; theo dạng banner ở trên. Tính năng này giúp bạn xác định được nội dung; được xài từ bên ứng dụng nào một cách dễ dàng.

Chấm vàng và chấm xanh khi một ứng dụng sử dụng camera hay microphone của bạn trên iOS 14

Khi một ứng dụng truy cập camera của bạn; thì ở góc màn hình sẽ có chấm xanh lá; cho bạn biết – chấm này xuất hiện ngay cả khi; bạn xài camera mặc định của iPhone.

Ngoài ra khi một ứng dụng đang sử dụng microphone; thì sẽ hiển thị chấm màu vàng cho bạn biết. Hai chấm này sẽ luôn hiển thị; khi có dấu hiệu sử dụng mic hay camera; giúp bạn luôn biết được mình đang làm gì; hay có bị “tự ý” kích hoạt hay không (rất quan trọng; đối với các app bên thứ ba).

Memoji

Memoji trên iOS 14 có thêm mặt đeo khẩu trang; nhiều khuôn mặt phù hợp với tuổi tác hơn; nhiều kiểu tóc và nhiều phong cách hơn; cho bạn tùy biến sao cho giống phong cách ngoài đời nhất.

Chỉnh báo thức, thời gian trong Lịch,…

Chỉnh thời gian trong báo thức hay lịch; giờ đây chúng ta chọn rồi vuốt theo giờ và phút; không còn kiểu lăn scroll; và có rung feedback như trước nữa. Tính năng này dường như là bước thụt lùi so với iOS 13; hay trước đó.

Picture in Picture trên iOS 14

Khi bạn đang xem phim; hay xem video ở một ứng dụng hay browser thì khi thoát ra ngoài Home; thì video đó sẽ thu nhỏ lại để bạn có thể vừa làm việc khác; vừa xem tiếp.

Bạn có thể kéo video đó ẩn ở cạnh màn hình; và video vẫn phát audio cho bạn nghe được nội dung

Tick vào icon như hình trên để về lại ứng dụng; hoặc browser đang xem video đó.

Picture in Picture không kích hoạt động; khi bạn đang xem video – bấm pause; và thoát ra home screen.

Picture in Picture chưa hỗ trợ YouTube.

Carkey trên iOS 14

Tính năng này cập nhật từ iOS 13.6 nhưng trên iOS 14; Apple đã hoàn thiện nó. CarKey – mở khoá xe; khởi động xe bằng iPhone và có thể chia sẻ chìa khoá Digital Key cho bạn bè; qua iMessage và có thể gỡ bỏ Digital Key nếu iPhone bị đánh cắp; thông qua iCloud. Tất nhiên có thể dùng CarKey thông qua NFC trên Apple Watch. CarKey sẽ được sử dụng; từ ứng dụng Ví tiền (Wallet).

CarKey sẽ hoạt động với các model xe BMW series 1; 2; 3; 4; 5; 6; 8; X5; X6; X7; X5M; X6M và Z4. Các mẫu xe trong danh sách phải; là xe mới được sản xuất kể từ ngày 1 Tháng 7 năm 2020.

Bạn hoàn toàn có thể cho bạn bè; người thân mượn xe thông qua iMessage; bạn sẽ gửi mã kích hoạt Car Key ở xe BMW của bạn; theo dạng Digital và họ có thể dùng nó để mở xe. Tất nhiên bạn có thể giới hạn; một số tính năng trước khi cho người khác mượn.

Xem mức âm lượng an toàn cho tai trên iOS 14

Thông Tin Liên Hệ :

Địa chỉ : 13/3a , Khu Phố 1, Phường Tam Hòa, Biên Hòa, Đồng Nai.

Email: Hieuapple2013@gmail.com.

FanPage: https://www.facebook.com/HieuAppleBH

Tổng Hợp 50 Tính Năng Mới Trên Ios 14

Thư viện ứng dụng (App Library)

Ẩn trang chủ (Hide Home Pages)

App Library sẽ nằm ở cuối danh sách ứng dụng trên màn hình chính.

Gợi ý ứng dụng tốt hơn trong App Library

Dựa trên mức độ sử dụng của bạn, các nhóm trong App Library sẽ gợi ý cho bạn các ứng dụng được sử dụng nhiều nhất. Vì vậy, bạn sẽ dễ dàng truy cập chúng hơn.

Tìm kiếm ứng dụng trong App Library

Apple cung cấp một thanh tìm kiếm ở trên cùng trong App Library.

Hỗ trợ Widgets trên màn hình chính

Apple cuối cùng đã hỗ trợ widget trên màn hình chính.

Widget có thể thay đổi kích thước

iOS 14 cho phép bạn tùy chỉnh kích thước widget tuỳ thích.

Ngăn xếp thông minh của các widget (Smart Stack)

iOS 14 có thể giúp bạn thay đổi các widget dựa theo thời gian trong ngày. Ví dụ: nó sẽ hiển thị tiện ích Bản đồ vào buổi sáng, Lịch vào buổi trưa và tiện ích Sức khỏe vào buổi tối.

Giao diện cuộc gọi mới

Chế độ ảnh trong ảnh (PiP)

Giờ đây người dùng ‌iPhone‌ có thể xem các chương trình truyền hình và phim trong khi làm việc khác trên thiết bị của họ.

Thay đổi ứng dụng trình duyệt và email mặc định

Apple đã cho phép thay đổi trình duyệt và ứng dụng email mặc định trên iOS 14.

Giao diện sử dụng Siri nhỏ gọn hơn

Giao diện Siri trước đây lấy toàn bộ màn hình để nghe và trả lời một truy vấn của người dùng.

App Clips

Ứng dụng Clip là tham vọng của Apple khi cho phép người tiêu dùng iPhone sử dụng chức năng của ứng dụng mà không cần tải xuống ứng dụng.

Ghim cuộc hội thoại trong tin nhắn

iOS 14 giúp dễ dàng theo dõi các cuộc hội thoại quan trọng trong ứng dụng Tin nhắn (Messages). Bây giờ bạn có thể ghim một cuộc hội thoại trên đầu để truy cập nhanh chóng và dễ dàng.

Chủ đề và đề cập trong tin nhắn nhóm

Đôi khi, các cuộc trò chuyện nhóm có thể khá rối.

Guide in Apple Maps

Thông tin bảo mật được hiển thị rõ ràng hơn

Ứng dụng dịch (translate) mới

Ẩn chế độ hình ảnh

Bạn có thể vuốt video khi đang xem ở chế độ PiP và nó sẽ ẩn video khỏi chế độ xem chính. Tuy nhiên, âm thanh sẽ tiếp tục phát ở chế độ nền.

Memoji mới

Gửi tin nhắn âm thanh qua Siri

Với iOS 14, bạn có thể sử dụng trợ lý giọng nói Siri để gửi tin nhắn âm thanh trong ứng dụng Messages.

Ảnh nhóm trong tin nhắn

Apple đã thêm một cách mới để giới thiệu ảnh nhóm trong Messages.

Tùy chỉnh thông báo nhóm

iOS 14 đã thêm hỗ trợ đề cập thông báo trong các cuộc hội thoại nhóm trong ứng dụng Messages.

Lưu hướng dẫn để sử dụng khi không có internet

Hướng đi xe đạp trong Apple Maps

Apple đã thêm hỗ trợ cho hướng đi xe đạp trong Apple Maps.

Định tuyến EV với điểm sạc

Apple Maps định tuyến xe điện bổ sung các điểm dừng sạc dọc theo tuyến đường được lên kế hoạch dựa trên các loại sạc và sạc xe hiện tại.

Cải tiến ứng dụng Home

Hỗ trợ đa thiết bị AirPods

Đại loại, nếu bạn đang xem phim trên iPad và muốn thực hiện cuộc gọi trên iPhone, AirPods sẽ tự động chuyển sang iPhone để trả lời cuộc gọi.

Hỗ trợ âm thanh không gian (spatial sound) trong AirPods

CarKey

Chìa khóa xe kỹ thuật số cung cấp cho người dùng một cách an toàn nhằm có thể sử dụng iPhone hoặc Apple Watch để mở khóa và khởi động xe của họ. Bạn cũng có thể chia sẻ nó bằng Tin nhắn hoặc bị vô hiệu hóa thông qua iCloud nếu thiết bị bị mất.

Hỗ trợ Sản phẩm và Phụ kiện của bên thứ ba trong ứng dụng Find My

Apple đã thêm hỗ trợ cho việc tìm kiếm các sản phẩm và phụ kiện của bên thứ ba trong ứng dụng Find My của mình.

Bảo mật trong Safari

Trình duyệt Safari hiện hiển thị Báo cáo bảo mật (Privacy Report) để người dùng có thể dễ dàng xem trình theo dõi chéo trang nào đã bị chặn, theo dõi mật khẩu an toàn để giúp người dùng phát hiện mật khẩu đã lưu có thể là mật khẩu không an toàn.

Cải tiến ứng dụng thời tiết

Với iOS 14, ứng dụng Thời tiết giúp người dùng cập nhật các sự kiện thời tiết khắc nghiệt và biểu đồ lượng mưa mới vào giờ tiếp theo hiển thị lượng mưa từng phút.

Cải tiến Apple Health

Apple Health cung cấp những cách mới để quản lý giấc ngủ, hiểu rõ hơn về mức độ âm thanh có thể ảnh hưởng đến sức khỏe thính giác và Danh sách kiểm tra sức khỏe mới.

Bộ chọn biểu tượng cảm xúc

Cấp quyền truy cập hình ảnh tốt hơn

iOS 14 cho phép người dùng chỉ cấp quyền truy cập vào các ảnh đã chọn thay vì toàn bộ Thư viện ảnh trên thiết bị.

Bảo mật mạng cục bộ

Trong iOS 14, các ứng dụng cần phải xin phép để kết nối với các thiết bị trên mạng cục bộ.

Nâng cấp ứng dụng ghi chú (Notes)

Ứng dụng Apple Notes hiện đi kèm với trí thông minh nhân tạo trên thiết bị, giúp tìm kiếm trong ghi chú nhanh hơn.

Cải tiến Voice Memos

Voice Memos hiện cung cấp tính năng Ghi âm Nâng cao mới để cải thiện chất lượng âm thanh của bản ghi.

Cải tiến Reminder

Apple Reminder có thiết kế lại rất lớn trong iOS 13. Với iOS 14, nó nhận được tùy chọn Nhập nhanh mới cho ứng dụng Nhắc nhở, cũng như các đề xuất thông minh để tạo lời nhắc mới nhanh hơn. Các thành viên trong danh sách được chia sẻ cũng có thể phân công nhiệm vụ cho nhau để phân chia nhiệm vụ dễ dàng hơn.

Apple Photos

Có các tùy chọn bộ lọc và sắp xếp mới để dễ dàng điều hướng và sắp xếp ảnh.

Bù phơi sáng

Apple đã thêm một điều khiển bù phơi sáng mới trong ứng dụng Photos.

Thiết kế lại Apple Music

Apple Music đã nhận được một sự thay đổi nhỏ. Tính năng Listen Now ở phía trước và trung tâm. Một menu điều hướng phía dưới bao gồm các tab để Duyệt, Radio, Thư viện và Tìm kiếm.

​​Thêm kích hoạt để chạy tự động hóa

Có một tùy chọn mới để chạy Siri Shortcut trên iOS 14. Bây giờ bạn có thể đặt Siri chạy tự động khi bộ sạc được kết nối hoặc ngắt kết nối. Phím tắt Siri có thể chạy trong nền mà không có tương tác người dùng.

Giảm âm thanh lớn

Với iOS 14, iPhone có thể phân tích âm thanh tai nghe của bạn và giảm bất kỳ âm thanh nào vượt quá mức decibel đã đặt.

Chia sẻ âm thanh với Apple TV

iOS 14 mang đến tính năng chia sẻ âm thanh cho Apple TV. Bây giờ bạn có thể kết nối hai bộ AirPod với Apple TV 4K để có hai luồng âm thanh đồng thời.

Cải thiện Accessibility

Các tính năng trợ năng bao gồm Tai nghe, giúp khuếch đại âm thanh nhẹ và điều chỉnh âm thanh để giúp âm nhạc, phim, cuộc gọi điện thoại và podcast phát ra âm thanh rõ hơn và rõ hơn.

Group FaceTime Add-on

Giờ đây FaceTime có thể nhận ra khi ai đó đang sử dụng ngôn ngữ ký hiệu và khiến họ nổi bật trong cuộc gọi nhóm.

Tổng Hợp Những Tính Năng Mới Của Safari Trên Ios 14

Apple đã thêm rất nhiều cải tiến vào ứng dụng có sẵn trên iPhone và Safari cũng không phải ngoại lệ. Bài viết này sẽ tổng hợp tất cả những tính năng mới nhất của trình duyệt web Safari trên iOS 14.

Cải thiện tốc độ và hiệu năng

Theo Apple, Safari trên iOS 14 được trang bị công cụ JavaScript cực kỳ nhanh, giúp trình duyệt web này nhanh gấp 2 lần Chrome trên Android.

Tính năng dịch trực tiếp

Safari trên iOS 14 có lựa chọn dịch được tích hợp sẵn, có thể sử dụng để dịch trang web sang tiếng Anh, Tây Ban Nha, Trung, Pháp, Đức, Nga hoặc Bồ Đào Nha, nhờ có ứng dụng mới Translate mà Apple mới thêm vào.

Dịch website trực tiếp

Dịch trang web vô cùng đơn giản, bấm vào biểu tượng aA trên thanh menu để tính năng dịch hiện ra. Bấm vào translate và trang web sẽ tự động dịch sang ngôn ngữ mà máy bạn đang cài đặt.

Quản lý mật khẩu và cảnh báo mật khẩu bị xâm phạm

Quản lý mật khẩu

Để kích hoạt tính năng này, Safari sử dụng kĩ thuật mã hóa để thường xuyên kiểm tra nguồn gốc mật khẩu của bạn dựa trên danh sách vi phạm, Apple đã hứa sẽ bảo mật và sử dụng kín đáo nhất. Nếu một vi phạm bị phát hiện, Safari sẽ cho bạn biết và sẽ chuyển sang cài đặt Sign in with Apple nếu có thể hoặc tự động tạo một mật khẩu mới.

Bạn có thể thấy những vấn đề tiềm ẩn trong Security Recommendations và chọn phần Passwords trong ứng dụng Settings.

Báo cáo xâm phạm

Báo cáo xâm phạm

Intelligent Tracking Prevention trong miêu tả của Apple là một công cụ chặn theo dõi chéo trong Safari, và với iOS 14, Apple đã liệt kê ra trang web nào đang sử dụng công cụ theo dõi, đã cài đặt bao nhiêu công cụ và những công cụ nào phổ biến nhất mà bạn hãy gặp khi lướt web.

Safari trên iOS 14 sẽ liệt kê số lượng công cụ theo dõi của từng trang web bạn đã ghé qua, số lượng công cụ Safari được chặn được và số website bạn vào có sử dụng trình theo dõi.

Bạn có thể kích hoạt tính năng Privacy Report trong Safari bằng cách bấm vào biểu tượng aA và chọn Privacy Report.

Picture in Picture

Mở website từ tìm kiếm

Gõ một URL như chúng tôi ở giao diện tìm kiếm trên iPhone, sau đó bấm nút Go để mở trang web trực tiếp mà không cần bấm vào link trong kết quả tìm kiếm.

Đăng nhập với Apple đơn giản hơn

Apple đã tạo ra những công cụ mới cho lập trình viên, cho phép họ chuyển những tài khoản hiện có trên các trang web sang đăng nhập bằng tài khoản Apple, cung cấp những tùy chọn mới cho người dùng iOS 14 muốn chuyển thông tin đăng nhập hiện có sang tài khoản của Apple.

Theo dõi quyền truy cập

Theo dõi quyền truy cập

Sử dụng một trình duyệt web khác

Nếu bạn không phải là một fan của Safari, iOS 14 cho phép bạn đặt trình duyệt web khác như Google Chrome làm mặc định, sẽ kích hoạt mỗi khi bạn bấm vào link nào đó.

Bạn đang xem bài viết Tổng Hợp 15 Tính Năng Trên Ios 14 Hữu Ích Mà Bạn Cần Biết trên website 3mienmoloctrungvang.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!