Xem Nhiều 2/2023 #️ Tổng Hợp Một Số Cách Quay Màn Hình Oppo Phổ Biến # Top 3 Trend | 3mienmoloctrungvang.com

Xem Nhiều 2/2023 # Tổng Hợp Một Số Cách Quay Màn Hình Oppo Phổ Biến # Top 3 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Tổng Hợp Một Số Cách Quay Màn Hình Oppo Phổ Biến mới nhất trên website 3mienmoloctrungvang.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Quay lại màn hình là một trong những tính năng quen thuộc trên smartphone, giúp người dùng có thể ghi lại video những gì đang diễn ra trên màn hình điện thoại một các nhanh chóng, mà không cần đến sự hỗ trợ của các thiết bị khác.

Tuy nhiên, không phải tất cả dòng điện thoại của Oppo đều có tính năng quay màn hình, nhưng người dùng vẫn có thể thực hiện được điều này thông qua các ứng dụng của bên thứ ba. Do đó, để quay video màn hình Oppo, bạn phải sử dụng ứng dụng như Rec, AZ Screen Recorder, Infinity Play Screen Recorder…

Hướng dẫn các cách quay màn hình Oppo

1. Quay màn hình Oppo bằng công cụ mặc định trong máy

Đối với những dòng điện thoại mới ra của Oppo như Oppo Reno, Oppo F9, Oppo F11… đều được trang bị sẵn tính năng quay màn hình tiện lợi này. Do đó, nếu dùng các dòng điện thoại Oppo mới này thì bạn không cần phải tải ứng dụng của bên thứ ba để sử dụng.

Các bước thực hiện quay màn hình Oppo như sau:

Bước 1: Tại màn hình điện thoại, bạn vuốt từ trên đầu màn hình xuống để mở menu truy cập nhanh, sau đó nhấn vào biểu tượng 3 gạch dọc ở phía trên màn hình.

Bước 2: Khi danh sách công cụ tiện ích hiện ra, bạn hãy tìm và nhấn vào ô Ghi màn hình.

Bước 3: Tiếp theo, trên màn hình sẽ hiển thị một biểu tượng hình tròn để hiển thị thời gian đếm ngược tiến hành quay màn hình. Khi đó, bạn hãy nhấn vào đó vào để bắt đầu quay. Nếu muốn dừng quay thì bạn chỉ nhấn vào cái nút đó và file ghi màn hình sẽ được lưu lại.

Bước 4: Nếu muốn chỉnh sửa lại đoạn video vừa mới ghi, thì bạn chỉ cần truy cập vào thư viện ảnh, mở video đó lên và nhấn vào nút Chỉnh sửa ở bên dưới.

Bước 5: Bạn cắt gọn và chỉnh thời lượng của video theo mong muốn rồi nhấn vào nút Tiếp theo.

Bước 6: Tiếp theo, bạn sẽ có thêm các tùy chọn chỉnh sửa video như: Bộ lọc, nhạc nền, hiệu ứng âm thanh, văn bản… Sau khi đã hoàn thành việc chỉnh sửa thì bạn nhấn vào nút Xong để lưu lại.

Lưu ý: Đây là tính năng chỉ xuất hiện trên những dòng điện thoại mới của Oppo, đối với những dòng điện thoại Oppo cũ từ khoảng 2017 về trước thì sẽ không hỗ trợ tính năng quay màn hình. Nhưng bạn vẫn có thể sử dụng các phần mềm hỗ trợ để thực hiện quay màn hình điện thoại Oppo.

2. Quay màn hình Oppo bằng ứng dụng REC

REC là một trong những ứng dụng hỗ trợ quay màn hình Oppo tốt nhất hiện nay. Ứng dụng này được thiết kế rất đơn giản và dễ dàng cho tất cả mọi người sử dụng. Với REC, người dùng có thể thiết lập được kích thước màn hình, thời gian quay và cả Bit Rate.

Để sử dụng ứng dụng REC, bạn cần truy cập vào CHPlay, tải xuống và cài đặt ứng dụng vào máy Oppo. Ứng dụng này có giao diện trực quan và cho phép người dùng tạo ra các video từ màn hình điện thoại với độ phân giải cao (1080 x 1920).

Ở bản dùng thử REC cho phép bạn tạo ra các video có độ dài tối đa 5 phút. Khi khởi động ứng dụng REC, ngay trên giao diện chính, bạn có thể thực hiện các thao tác như cài đặt chất lượng video, thời gian, tên, chỉnh độ phân giải, bật hoặc tắt Audio… Sau khi chỉnh xong, bạn chỉ cần nhấn Record để bắt đầu quay.

Khi thực hiện quay màn hình Oppo thì tất cả các thông tin hiển thị trên màn hình đều được thu lại một cách chi tiết và chính xác nhất. Ngoài ra, ứng dụng REC còn cho phép người dùng lưu video đã quay dưới dạng file MP4 và dễ dàng upload lên những kênh khác khi cần thiết.

3. Quay màn hình Oppo bằng ứng dụng AZ Screen Recorder 

AZ Screen Recorder là ứng dụng hỗ trợ người dùng để có thể quay lại video màn hình điện thoại Oppo dễ dàng mà không cần phải tiến hành root máy. Ứng dụng này tập hợp đầy đủ các tính năng tiện ích, bạn có thể kiểm soát được tốc độ khung hình, quay time-lapse, thêm tên hay logo…

Bên cạnh đó, ứng dụng AZ Screen Recorder cũng cho phép bạn quay video với thời lượng không giới hạn với cách sử dụng khá đơn giản. Video sau quay được mặc định để chế độ full HD. Đây là ứng dụng phù hợp cho các game thủ muốn quay lại những trận chiến đấu sinh tử của mình trong mỗi level.

Để sử dụng ứng dụng AZ Screen Recorder, bạn thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn cần tải ứng dụng về điện thoại Oppo của mình.

Bước 2: Sau khi cài đặt xong, bạn sẽ thấy xuất hiện biểu tượng phím tắt xuất hiện trên cạnh trái màn hình điện thoại Oppo. Khi nhấn vào biểu tượng này, sẽ xuất hiện 4 tùy chọn: Cài đặt, Chụp màn hình, Ghi hình và Thư viện. Bạn hãy bấm vào Thanh ngang thu gọn nếu bạn không muốn xuất hiện biểu tượng này.

Bước 3: Để thực hiện quay màn hình Oppo, bạn chỉ cần nhấn vào nút màu đỏ quay phim màn hình, khi đó màn hình của bạn sẽ bắt đầu được quay phim lại. Trên thanh công cụ có các tùy chọn để bạn tạm dừng, tiếp tục quay hoặc kết thúc việc quay phim. Sau đó, video vừa quay sẽ được lưu lại trong thư viện máy.

Tổng hợp

Quay Màn Hình Oppo Quá Dễ Nếu Bạn Biết Cách Làm Sau

Quay màn hình Oppo tưởng chừng như khó nhưng thực ra nó khá dễ dàng nếu các bạn biết các cách làm sau đây.

Quay lại màn hình Oppo là một trong những tính năng cơ bản trên điện thoại, bạn có thể ghi lại video những gì đang diễn ra trên màn hình điện thoại của mình một các nhanh chóng, mà không cần đến sự hỗ trợ của các thiết bị khác.

Cách 1: Sử dụng ứng dụng REC để quay màn hình Oppo

Bước 1: Tải ứng dụng hỗ trợ quay video – Ứng dụng Rec

Ứng dụng Rec là một trong những ứng dụng hỗ trợ quay màn hình Oppo tốt nhất và dễ sử dụng nhất. Bạn truy cập vào CHPlay, tải xuống và cài đặt ứng dụng vào máy Oppo.

Bước 2:

Khởi động ứng dụng Rec lên thực hiện các cài đặt thời gian, chỉnh sửa chất lượng của video, chỉnh độ phân giải cho video…Nhấn Record để bắt đầu quay.

Khi quay màn hình Oppo thì tất cả các thông tin hiển thị trên màn hình đều được thu lại một cách chi tiết và chính xác nhất.

Ứng dụng REC cho phép bạn có thể lưu video đã quay dưới dạng file MP4, dễ dàng lưu trữ và upload lên những kênh khác khi cần thiết.

Cách 2: Sử dụng ứng dụng AZ Screen Recorder để quay màn hình Oppo

Cũng gần giống như ứng dụng REC, AZ Screen Recorder hỗ trợ người dùng để có thể quay lại video màn hình điện thoại Oppo thoải mái mà không cần phải tiến hành root máy. Ứng dụng cho phép bạn quay video với thời lượng không giới hạn, cách sử dụng khá dễ dàng. Video sau quay đươc mặc định để chế độ full HD. Đây là ứng dụng đăc biệt phù hợp cho các game thủ muốn quay lại những trận chiến đấu sinh tử của mình trong mỗi level.

Cách sử dụng ứng dụng AZ Screen Recorder như sau:

Bước 2: Cài đặt ứng dụng. Sau khi cài đặt xong bạn sẽ thấy xuất hiện biểu tượng phím tắt xuất hiện trên cạnh trái màn hình điện thoại Oppo. Nhấn vào biểu tượng náy, sẽ xuất hiện 4 tùy chọn: Cài đặt, Chụp màn hình, Ghi hình và Thư viện.

Bấm vào Thanh ngang thu gọn nếu bạn không muốn xuất hiện biểu tượng này.

Bước 3: Để tiến hành quay màn hình Oppo, bạn chạm vào nút màu đỏ quay phim màn hình, khi đó màn hình của bạn sẽ bắt đầu được quay phim lại, trên thanh công cụ có các tùy chọn để bạn tạm dừng, tiếp tục quay hoặc kết thúc việc quay phim. Ứng dụng này bạn có thể tùy chỉnh chất lượng video

Video vừa quay sẽ được lưu lại trong thư viện máy.

About The Author

Duy Quý

Đam mêm du lịch và trải nghiệm khám phá cuộc sống.

Cách Quay Màn Hình Ios 14

Hướng dẫn cách quay màn hình trên phiên bản iOS 14 có âm thanh

Nội dung chính của bài viết:

1. Thêm mục quay video màn hình vào trung tâm kiểm soát iOS 14

Trên iPhone được trang bị sẵn tính năng quay màn hình. Nhưng nếu không được cài đặt thì tính năng này rất khó tìm kiếm và mất nhiều thời gian khi bạn muốn ghi lại một thứ gì đó trên điện thoại của mình. Để thuận tiện cho việc này, bạn cần thêm tính năng quay màn hình vào Trung tâm kiểm soát (Control center). Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Trên điện thoại iPhone, vào mục Cài đặt.

Bước 2: Tìm và chọn vào mục Trung tâm kiểm soát.

Bước 3: Kéo xuống mục Tùy chỉnh điều khiển ở bên dưới. Bạn tìm và chọn +Ghi màn hình để thêm tính năng này vào Trung tâm điều khiển.

Bước 4: Lúc này, bạn mở Trung tâm điều khiển là sẽ tìm được tính năng ghi màn hình rồi đấy.

Như vậy là bạn đã thêm thành công tính năng quay màn hình điện thoại vào Control Center. Điều này sẽ giúp làm đơn giản hóa khi bạn thực hiện quay màn hình. Trên các điện thoại iPhone trước đây thì bạn chỉ cần vuốt ngược màn hình điện thoại để mở Control Center, còn đối với iPhone 12 thì bạn chỉ cần vuốt nhẹ màn hình từ góc trên bên phải xuống là được.

2. Cách quay màn hình trên iOS 14

Sau khi thực hiện thêm tính năng quay màn hình điện thoại vào Trung tâm điều khiển theo hướng dẫn ở mục 1, bạn làm theo các bước sau để bắt đầu ghi màn hình:

Bước 1: Vuốt từ dưới lên để mở Trung tâm điều khiển trên điện thoại iPhone của mình.

Bước 2: Tìm và nhấn giữ vào nút Ghi màn hình.

Bước 3: Một tùy chọn hiện lên, bạn có thể bấm bật Micro để thực hiện quay màn hình có âm thanh hoặc tắt Micro để quay màn hình không có âm thanh.

Bước 4: Cuối cùng, bấm chọn mục Bắt đầu ghi để bắt đầu quay video màn hình trên iPhone của bạn.

Sau khi thực hiện xong 4 bước trên, trong vòng 1-2 giây là trên thanh trạng thái sẽ xuất hiện dải sáng màu đỏ, điều này có nghĩa là màn hình điện thoại của bạn đang được ghi lại. Nếu muốn dừng quay màn hình, bạn chỉ cần bấm vào thanh màu đỏ đó rồi bấm Dừng là được. Sau khi quay màn hình xong, video quay màn hình sẽ được lưu lại trong mục Ảnh, bạn có thể vào đó để xem lại hoặc chỉnh sửa tùy ý.

Cách Quay Màn Hình Iphone Với Âm Thanh

Nếu điện thoại iPhone của bạn sử dụng hệ điều hành iOS 11 và 12, có chức năng tích hợp sẵn cho phép bạn quay lại màn hình iPhone một cách dễ dàng, không chỉ quay hình mà bạn có thể thu âm luôn giọng nói của bạn vào một file video lưu trữ trực tiếp trên ứng dụng ảnh (Photos App).

Cách quay lại màn hình iPhone (6, 7, 8, X, XS, XS Max, Xr)

Mặc định chức năng quay màn hình iPhone là chức năng ẩn, để sử dụng nó bạn cần một chút cài đặt để sử dụng. Ứng dụng này sau khi cài đặt sẽ xuất hiện trong “Control Center”, cách thực hiện như sau:

Mở Settings

Chạm vào “Control Center”

Chọn “Customize Controls”

Chạm vào hình tròn màu xanh có dấu cộng giữa kế “Screen Recording” để đưa chức năng quay màn hình vào “Control Center”

Bây giờ bạn có thể quay lại màn hình iPhone, tuy nhiên mặc định bạn sẽ không thể thu được âm thanh từ bên ngoài cùng lúc với quay màn hình. Để làm được việc này mời bạn tiếp tục đọc phần kế tiếp.

Cách quay lại màn hình iPhone và âm thanh cùng lúc.

Một số lưu ý khi quay màn hình cùng với âm thanh:

Để ghi được giọng nói của bạn cùng lúc với quay màn hình thì Microphone của iPhone phải bật lên.

Nếu bạn muốn ghi âm thanh từ một ứng dụng khác trên iPhone cùng lúc với với quay màn hình thì Microphone phải tắt, nhưng chế độ rung chuông điện thoại phải bật lên (không được để ở chế độ im lặng hoặc tắt chuông điện thoại).

Nếu tắt Microphone và tắt chuông điện thoại đồng nghĩa với việc bạn quay màn hình không có âm thanh.

Lưu ý: Các thiết lập trên sẽ được lưu lại, lần sau quay lại sẽ nhớ trạng thái này, nên bạn lưu ý trước khi quay màn hình cần kiểm tra thiết lập theo đúng nhu cầu tại thời điểm quay màn hình.

Mở “Control Center”.

Chạm 3D hoặc Nhấn và giữ lâu “Screen Record”.

Bạn sẽ thấy “Microphone Audio”. Chạm vào đó để mở hoặc tắt âm thanh. (mở lên để ghi giọng nói cùng với quay màn hình)

Chạm vào “Start Recording” để bắt đầu quay màn hình.

Ứng dụng sẽ đếm ngược từ 3, 2, 1 sau đó bắt đầu quay lại màn hình iPhone kèm với âm thanh bạn nói vào. Khi bạn nhấn nút “stop recording” thì việc quay màn hình hoàn tất, một file video sẽ được lưu tự động vào ứng dụng quản lý ảnh “Photos App” giống như bạn quay phim hay chụp ảnh trên iPhone.

Bạn có thể ghi âm thành từ Apple Music.

Bạn có thể thu âm được những bài nhạc được phát từ các ứng dụng nghe nhạc khác, tuy nhiên đây là việc làm bạn nên cân nhắc vì có thể dính bản quyền, tốt hơn hết nên thu từ những nguồn nhạc được cho phép chia sẻ cho chắc ăn.

Vài lời Kết

Toàn Lê.

Bạn đang xem bài viết Tổng Hợp Một Số Cách Quay Màn Hình Oppo Phổ Biến trên website 3mienmoloctrungvang.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!