Xem Nhiều 1/2023 #️ Tổng Hợp Tất Cả Tính Năng Mới Trong Ios 14 Beta 5 # Top 6 Trend | 3mienmoloctrungvang.com

Xem Nhiều 1/2023 # Tổng Hợp Tất Cả Tính Năng Mới Trong Ios 14 Beta 5 # Top 6 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Tổng Hợp Tất Cả Tính Năng Mới Trong Ios 14 Beta 5 mới nhất trên website 3mienmoloctrungvang.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

– Apple News Widget – Tiện ích Apple News có một tùy chọn mới cho một cửa sổ widget cao hơn, cung cấp nhiều không gian hơn để hiển thị các tin bài bổ sung.

– Widget Privacy (Quyền riêng tư Widget) – Đối với các ứng dụng sử dụng vị trí, hiện có một cửa sổ bật lên hỏi bạn có muốn cho phép các tiện ích đó sử dụng dữ liệu vị trí của bạn hay không. Tiện ích có thể sử dụng dữ liệu vị trí trong tối đa 15 phút khi được kích hoạt.

– Đồng hồ báo thức – Trong ứng dụng Đồng hồ, ở mục Báo thức đã được thiết kế lại, bạn có thể sử dụng ngón tay để vuốt thời gian đặt giờ tuy nhiên nó sẽ nhỏ hơn nhiều so với iOS 13.

– Thông báo lây nhiễm – Giao diện đã được thay đổi trong iOS 14 beta 5. Khi nhấn vào “Bật thông báo lây nhiễm” sẽ hiển thị một tùy chọn để chọn quốc gia, khu vực hoặc tiểu bang và sẽ cho bạn biết nếu có sẵn cho khu vực của bạn.

– Ẩn Album ảnh – Trong mục Cài đặt Ảnh sẽ có thêm một tùy chọn Ẩn Album, khi tính năng này được bật sẽ khiến album Ẩn trong Ảnh bị ẩn khỏi khỏi danh sách Album.

– Trung tâm điều khiển HomeKit – Các mục yêu thích của HomeKit trong Trung tâm điều khiển hiện có các ô nhỏ hơn và tổ chức thông minh hơn cung cấp quyền truy cập vào nhiều phím tắt hơn chỉ bằng một lần nhấn.

– Sửa lỗi Widget – Widget Thời tiết được sửa và cập nhật vào những khoảng thời gian thích hợp hơn và widget hiện bị chặn trong Thời gian sử dụng khi ứng dụng chính bị chặn.

– Sạc pin – Trong Cài đặt Pin, phần mức điện tích cuối cùng đã được tinh chỉnh một chút. Thay vì hiển thị mức điện tích cuối cùng ở bên phải giao diện, giờ đây nó được hiển thị bên cạnh tiêu đề để giúp bạn dễ dàng xem nhanh hơn.

– Spatial Audio Video – Trong iOS 14 beta 5, có hình ảnh về cách hoạt động của tính năng âm thanh vòm cho AirPods Pro. Công nghệ âm thanh vòm Spatial Audio mang đến trải nghiệm âm thanh vòm 360 độ sống động hơn – đây sẽ là nâng cấp hữu ích dành cho những ai sử dụng AirPods Pro để xem phim trên iPhone hoặc iPad.

Theo mô tả của Apple thì với nâng cấp này, AirPods Pro có thể liên tục nhận diện chuyển động đầu của người dùng, đo đạc sự chênh lệch về khoảng cách và vị trí của đầu so với thiết bị đang phát nội dung, từ đó tái tạo âm thanh vòm tương tự như thể bạn đang ngồi trong một rạp phim thật thụ.

Hình ảnh âm thanh vòm đã được bao gồm trong #iOS14 Beta 5. Âm thanh vòm cho #AirPodsPro cho phép âm thanh vòm giữ cho âm thanh cố định trong không gian ngay cả khi bạn di chuyển đầu. pic.twitter.com/ezvXh1a55Q

— Ứng dụng iOS miễn phí (@appngondotcom) August 25, 2020

Tổng Hợp Tất Cả Các Tính Năng Trên Ios 14 Mà Bạn Cần Biết

Ngoài các tính năng về Widgets ra; thì iOS 14 có rất nhiều thay đổi nhỏ mà chúng ta cũng cần chú ý thêm; trong bài này mình xin chia sẻ toàn bộ tính năng mới; cũng như các thay đổi đó; dành cho những ai quan tâm hay phân vân muốn cập nhật iOS 14.

Tổng quan iOS 14 qua mind map:

Photos của iOS 14

Đầu tiên chúng ta đến với ứng dụng thư viện; xem có những thay đổi gì..

Phân ảnh theo thời gian trong album; hiển thị tỷ lệ đúng

Trong một album bất kỳ; bạn nhấp vào dấu 3 chấm; bạn có thể tinh chỉnh sắp xếp ảnh mới nhất hay ảnh cũ nhất lên đầu. Ngoài ra có phần chọn tỷ lệ “Aspect Ratio Grid” để các hình ảnh trong album; đó hiển thị theo kích thước ngoài như hình trên.

Đặt caption cho ảnh trên iOS 14

Ở một ảnh bất kỳ; bạn có thể đặt caption cho ảnh đó bằng cách vuốt lên; và ngay ô bên dươis “Add a Caption” để thêm.

Zoom ảnh nhiều hơn trên iOS 14

iOS 14 cho phép bạn zoom ảnh (zoom in) nhiều hơn, sâu vào chi tiết hơn trước đây.

Trong mục xem ảnh như thế này; bạn có thể zoom in hay zoom out ra dễ dàng. Nếu zoom càng sâu; thì bạn có thể xe các ảnh theo kiểu vuốt dọc.

Vẫn giữ nguyên các ảnh được chọn

Đây là thay đổi nhỏ nhưng khá thú vị; ví dụ bạn hình dung khi bạn chọn liên tiếp 10 tấm ảnh; bạn chia sẻ nó hay AirDrop nó – sau khi chia sẻ xong thì ; vẫn giữ nguyên mục đánh dấu selected chứ không biến mất. Còn trước đây đối với iOS 13; bạn chia sẻ xong thì sẽ bị mất đánh dấu những ảnh đó; như vậy có muốn thực hiện các action khác; thì bạn phải đi đánh dấu lại ảnh.

Camera

Tính năng QuickTakes – giúp người dùng trong lúc chụp ảnh; có thể nhấn giữ núp chụp để quay video mà không lo mất khoảnh khắc. Ngoài ra để chụp ảnh burst thì thay vì nhấn giữ; như trước đây thì chỉ cần kéo nút chụp sang bên trái; và giữ nguyên là được – Tính năng này đã mặc định trên ; cũng như mới; với iOS 14 thì QuickTakes hỗ trợ thêm; cho các thiết bị iPhone khác như Xr; XS và XS Max.

Dùng phím tăng / giảm âm lượng để chụp QuickTakes hoặc Burst

Trong phần Cài đặt – Camera – bạn có option; kích hoạt sử dụng nút tăng âm lượng (Volume up); để chụp ảnh liên tục (ảnh burst). Như vậy nút giảm âm lượng (Volume down); sẽ dành cho QuickTakes.

iOS 14 có một chút thay đổi khi chụp Night Mode; khi bạn chụp thì xuất hiện thêm phần dấu + chính giữa; để cho bạn canh chỉnh khung hình; tránh trường hợp bị rung; hay lệch khi đang chụp Night Mode đếm giây.

Đổi chất lượng quay video

Mọi iPhone khi cập nhật lên iOS 14 đều có thể chuyển đổi nhanh; chất lượng quay video hoặc số frames bằng cách chạm vào góc trên bên phải màn hình; khi ở chế độ quay video.

Lấy nét và tăng độ sáng riêng

Trước đây chúng ta chỉ có option; là chạm lấy nét và kéo exposure (tăng; giảm sáng) luôn. Giờ đây bạn có thể kéo sáng riêng; lấy nét riêng luôn. (Tất nhiên vẫn có thể chạm lấy nét; và tăng sáng chung như trước đây).

Nếu nói về tính năng trên thì nhiều người sẽ thắc mắc; cái thanh chỉnh sáng kích hoạt ở đâu. Bạn vào trong mục Cài đặt Camera; – bạn chọn Bảo lưu cài đặt (Preserve Settings); – chọn Điều chỉnh tiếp xúc (Exposure Adjustment).

Tính năng này giúp bạn có thể khoá mức sáng khi cân chỉnh trên ; ví dụ bạn thích chụp giảm sáng; hay tăng sáng thì lần sau vào camera nó vẫn giữ nguyên mức đó cho bạn; bạn đỡ mắc công đi kéo sáng lên/xuống lại từ đầu.

Đồng thời mức exposure sẽ hiển thị ở trên góc trái màn hình camera; để bạn biết đang ở mức sáng nào. Tính năng này chỉ khả dụng với trở lên.

Các bạn nữ khi chụp selfie trên thường khó chịu khi ảnh ra; nó sẽ xoay lại thuận theo mắt nhìn; chứ không phải kiểu hiển thị preview trong lúc chụp; hay còn gọi là mirror ảnh.

Trên iOS 14 cho phép bạn gạt Mirror lên để ảnh chụp selfie; luôn xoay đúng chiều khi bạn nhìn vào màn hình; như kiểu bạn đang nhìn một tấm gương (nhưng đối lập với mắt nhìn).

Trong mục Cài đặt Camera – bạn gạt mở Đối xứng camera trước (Mirror Font Camera) lên.

Tối ưu nhấn chụp ảnh nhanh

Tính năng này giúp bạn có thể chụp ảnh nhanh hơn; trong những hoàn cảnh cần bắt khoảnh khắc nhanh hoặc liên tục. sẽ cho phép bạn nhấn chụp nhanh hơn bình thường; ít thời gian xử lý hình ảnh hơn; nhưng đạt được mục đích bắt khoảnh khắc của bạn.

Trong mục Cài đặt Camera – bạn gạt mở; Ưu tiên chụp nhanh hơn ( Prioritize Faster Shooting) lên

Widgets

Widgets trên iOS 14 cũng giống như Widgets trên Android trước đây; khi bạn có thể sử dụng một số ứng dụng mặc định của Apple; theo dạng Widget để kéo thả nó ra ngoài màn hình Home; nhằm hiển thị nhanh các thông tin. Hiện tại Widgets trên iOS 14 bao gồm các ứng dụng; mặc định Apple gồm:

Cứ mỗi ứng dụng tạo Widget cho phép bạn chỉnh kích thước rộng; nhỏ, dài; ngắn;… tuỳ vào mục đích hiển thị của bạn hay tuỳ vào cách bạn trang trí nó; trên màn hình Home.

Smart Stack là gì? – Stack là một Widget cho phép bạn vuốt qua lại nhiều app khác nhau; trong một Stack bao gồm hình ảnh; lịch; nhạc; ghi chú; bản đồ; thời tiết… Và nó gom lại thành một ô Widget riêng biệt. Bạn có thể gạt cái nút “Smart Rotate” lên để trên ; nó sẽ hiển thị ngẫu nhiên các mục đó trên Stack.

Khi xong mọi thứ bạn chỉ cần bấm Done bên góc phải là được.

Gom Widget lại với nhau theo dạng Stack

Bạn có thể gom các Widgets có cùng kích thước lại vào nhau; để có thể vuốt để xem theo dạng Stack cũng được; không nhất thiết để Widgets riêng lẻ; thích hợp cho những ai không thích rườm rà.

Đã có nhiều Widgets bên thứ ba cho phép bạn trang trí màn hình Home; của iPhone thêm đẹp mắt hơn như chưa từng có. Thường thì sẽ thích hợp cho các bạn nữ hơn; chứ thú thật cá nhân mình không thích màu mè; loè loẹt ở màn hình Home.

Mời các bạn xem:

Các thao tác với app ngoài màn hình Home

Chúng ta không phải mất thời gian rườm rà để di chuyển icon app; hay xoá app trên Home; chỉ cần chạm giữ vào một khoảng trống trên màn hình Home; là lập tức có thể làm chuyện đó; mà không nhất thiết phải chạm giữ vào một icon app bất kỳ.

Di chuyển nhanh qua lại các trang Home

Bạn có thể nhấn giữ phần chấm bên dưới; rồi vuốt qua lại giữa các trang Home (giữ yên ngón tay trên màn hình). Bạn sẽ thấy iPhone rung feedback một lực nhẹ trên ngón tay.

Bạn có thể ẩn bớt trang Home cho đỡ rối hơn; bằng cách chạm vào một khoản trống hay bất kỳ icon app nào trên Home; sau đó chạm vào phần chấm phía dưới. Lúc này sẽ hiện ra toàn bộ trang Home của bạn; để ẩn trang bạn chỉ cần bỏ dấu tick đi là xong.

Tất nhiên các ứng dụng đó vẫn tồn tại trên App Library mà thôi. Muốn tìm kiếm thì tìm trên Spotlight cũng được. Khi nào muốn hiện lại trang Home đó chỉ cần làm theo cách trên; và đánh dấu tick trở lại là được.

App Library

App Library là nơi chứa toàn bộ ứng dụng trên iPhone của bạn; cho dù nó có hiển thị trên trang Home hay không; nó được phân theo các mục thể loại; ứng dụng cho bạn dễ tìm kiếm. Hoặc bạn có thể tìm kiếm app riêng trên App Library; nó sẽ hiển thị tên từ A-Z.

Tìm kiếm

Phần search trên iOS 14 sẽ cho kết quả bên dưới gọn hơn; như bạn để ý hình trên bên trái; các kết quả hay đề xuất gói gọn trong ô tử tế; gọn gàng; không nham nhở như iOS 13. Ngoài ra khi bạn gõ từ khoá nào đó thì ô search cũng sẽ gợi ý; cho bạn cái tên chính xác luôn (hình trên bên phải).

Chưa kể phần search bây giờ chi tiết hơn; nhiều thông tin hơn; bạn có thể xem thanh search của iOS 14 bây giờ lợi hại; như cái Spotlight trên Mac vậy.

Hình nền mới

Trong phần Cài đặt – Wallpaper – có thêm các hình nền mới đặc trưng của iOS 14, nó sẽ hiển thị theo hai dạng Dark Mode và Light Mode.

Đổi trình duyệt mặc định

Chúng ta không nhất thiết sử dụng Safari làm trình duyệt mặc định của iPhone nữa; bạn có thể đổi nó thành Chrome; Edge hay Firefox cũng được. Trong mục Cài đặt – bạn chọn vào Browser; bạn muốn làm mặc định và tick vào nó; là xong (Trong Default Browser App).

Tương tự cách này bạn có thể làm cho Mail – thành Gmail làm mặc định.

Translate

iOS 14 đã có ứng dụng dịch riêng gọi là Translate; bạn có thể dịch nhanh qua các ngôn ngữ từ vựng; bằng cách gõ text hoặc dùng voice. Hiện tại Translate chưa hỗ trợ Tiếng Việt; chỉ có 11 quốc gia mà thôi. Translate còn hỗ trợ dịch offline luôn; không nhất thiết có mạng.

Khi bạn dùng voice để đọc từ cần dịch thì Translate tự nhận biết ngôn ngữ đó của quốc gia nào.

Nghe giọng phát âm

Khi bạn dịch một ngôn ngữ này sang ngôn ngữ nọ thì có thêm phần nút play phía dưới; để bạn nghe ứng dụng đọc từ đó sao cho phát âm chuẩn xác.

Tìm từ điển

Ứng dụng Translate còn hiển thị thêm từ điển rất chi tiết luôn; bạn chỉ cần nhấp vào chữ bạn muốn xem từ điển; là ứng dụng sẽ hiển thị thêm bên dưới.

Attention Mode

Khi xoay máy ngang thì bạn có thể xem toàn màn hình từ ngữ dịch; Apple gọi đây là chế độ gây sự chú ý (Attention mode) – không rõ có gì đặc biệt; tuy nhiên cũng là một tính năng mới nên….

Tin nhắn iPhone iOS 14

iOS 14 không chỉ cho phép thêm một người; mà bạn có thể thêm rất nhiều người vào một nhóm nhắn tin bạn bè; hoặc bạn bè của bạn cũng có thể thêm người khác vào đây. Chỉ cần bấm vào thông tin mục chat; bấm thêm danh bạ (Add Contact) chỗ dấu + là bạn có thể thêm được. Bạn có thể thêm bằng số điện thoại (số dùng iMessages); bạn bè trong danh bạ hiện tại; hoặc tên địa chỉ Apple ID của người đó.

Bạn có thể thêm ảnh; emojis; đặt tên nhóm; vân vân…. giống với các ứng dụng nhắn tin như WhatsApp; Messenger hay Telegram mà thôi.

Nhắc tên ai đó trong hội thoại (mention)

Đang trong mục chat; bạn bấm tên một ai đó hoặc tên mà bạn lưu người đó trong danh bạ; lúc này hệ thống sẽ tự nhận biết tên người đó; và từ chữ đen sẽ biến thành chữ xám.

Sau khi tên mention được đổi thành màu xám; bạn chạm thêm một lần nữa ở phần tên đó; hệ thống sẽ đưa ra tên của người bạn muốn mention. Sau đó bạn chọn vào (xác nhận) thì ngay lập tức tên được mention; sẽ biến thành màu xanh (như hình trên).

Nghe có vẻ rườm rà; nhưng thật chất ngay lúc này là vậy! Mình có một số lưu ý thêm về tính năng mention như sau:

bạn phải ghi đúng tên của người cần được mention; không nhất thiết phải ghi in hoa chữ cái hay gì cả

KHÔNG dùng icon “@”; cứ bấm thẳng tên người đó

tính năng mention chỉ khả dụng với trên iMessages; nhắn tin bình thường không mention được; đặc biệt mention chủ yếu dành cho group chat; nếu nhắn tin 1-1 thì mention cũng được thôi nhưng không có ý nghĩa gì

người được mention phải nằm trong group chat đó; không mention người bên ngoài được

nếu bạn đặt tên biệt danh người đó có icon emoji; thì bạn cũng có thể ghi icon emoji đó ra để được mention

Nếu bạn mention 2 hay nhiều người trùng tên nhau; thì khi chạm vào chữ màu xám – hệ thống sẽ hiển thị tất cả những người cùng tên keyword đó; để bạn chọn đúng người cần mention

không chặn một ai đó mention bạn trên group chat được; ai cũng có thể mention nhau nếu tất cả đều ở iOS 14; thậm chí có thể mention người dùng iOS 13; hoặc cũ hơn (tất nhiên người đó không mention được bạn)

Mỗi khi bạn được mention thì iMessages sẽ gửi thông báo lên màn hình bạn; nếu bạn mở Không làm phiền “Do not Disturb” thì nó sẽ không hiện.

Bạn có thể mention sau khi gõ một đoạn chat; ví dụ: “Hiếu ơi tối nay đi uống nước nói chuyện không?”; sau khi gõ xong bạn có thể chạm vào tên Hiếu đó để mention người đó; không nhất thiết phải mention trước rồi gõ văn bản sau.

Trả lời một tin nhắn riêng

Bạn có thể trả lời riêng một tin nhắn trong group chat; nhằm mọi người đang biết bạn đang nói câu chuyện gì. Và cứ mỗi câu trả lời sẽ có một icon rẻ nhánh; và cứ chat càng dài trong câu trả lời đó; thì rẻ nhánh càng rộng hơn; – như kiểu một cái cây to cứ rẻ nhánh nhiều hơn.

Bạn sẽ nhấn giữ một bong bóng chat của một ai đó; – chọn trả lời (reply) – lúc này khi bạn nhập câu chat trả lời thì màn hình hiển thị; cho bạn biết bạn đang trả lời cái bong bóng chat đó.

Đây là một ví dụ; bạn trả lời gì thì nó sẽ có một phần rẻ nhánh. Nếu một câu nói được trả lời nhiều thì nó sẽ hiển thị thêm số replies ở phía dưới; và khi bấm vào sẽ thấy toàn bộ câu trả lời; bên trong đó hiển thị riêng trên màn hình.

Bạn trả lời ai đó thì nó như thể tách câu chuyện đó ra; một phần riêng để 2 hay nhiều người dễ theo dõi vấn đề hơn. Không như các ứng dụng khác chỉ trả lời một lần; và thôi. Đối với iMessages; thì cứ trả lời càng dài thì người khác vẫn có thể theo dõi được diễn biến câu chuyện.

Thông báo cuộc gọi theo dạng banner

Trên iOS 14; các cuộc gọi hay FaceTime đến đều hiển thị theo dạng banner; chứ không toàn màn hình như trước đây. Như vậy sẽ không làm gián đoạn ứng dụng; bạn đang sử dụng hay chơi game. Tính năng này còn hỗ trợ cho các ứng dụng bên thứ ba luôn.

Thiết lập

Trong Cài đặt – bạn vào Gọi (Phone) – chọn vào Cuộc gọi đến (Incoming Calls); và tick vào mục Banner là được. Mà lên iOS 14 thì mọi cuộc gọi đến đều mặc định; theo banner rồi nên bạn không cần thiết lập nữa; mình chia sẻ cho các bạn biết thêm thôi.

Siri iOS 14

Siri trên iOS 14 có thay đổi về giao diện; chỉ gói gọn là phần icon Siri bên dưới màn hình mà thôi; chứ không còn hiển thị full như trước nữa. Cho nên bạn sẽ không đọc được những gì mà mình đang nói cho Siri nghe; ở phần màn hình và iOS 14 như kiểu khiến việc giao tiếp giữa bạn; và Siri thêm nhanh gọn lẹ hơn như những người bạn.

Bạn chỉ cần nói Hey Siri; và nói luôn và Siri sẽ đáp lại bạn ngay chứ không cần đợi feedback như trước.

Siri bây giờ hỗ trợ rất nhiều kiểu ngôn ngữ; tiếng bản địa;… Tuy nhiên vẫn chưa có Tiếng Việt; cơ bản nhất bạn cứ sử dụng Tiếng anh – Mỹ.

Safari của iOS 14

Bạn có thể dịch cả website; thông qua Safari bằng cách nhấn vào icon 2 chữ A trên thanh search; chọn vào Translate (mặc định sẽ dịch về Tiếng Anh); theo dữ liệu của chính ứng dụng Translate trên iOS 14.

Cũng trong mục icon 2 chữ A; bạn có thể xem phần Privacy Report để thống kê; xem trong thời gian quan website nào đang track data của bạn; và Safari cũng ngăn được các website đó.

Safari cũng sẽ nhắc bạn nếu password bạn set cho một tài khoản ở website nào đó; có tính bảo mật kém; cần đổi password ngay.

Bảo mật – Privacy trên iOS 14

Bảo mật trên iOS 14 nâng lên một tầm cao mới; khi siết chặt hơn việc track data của bạn thông qua các ứng dụng ngoài; mình ví dụ:

Zalo nói riêng hay các ứng dụng khác nói chung; thì iOS 14 có thêm option là chỉ cho phép ứng dụng đó truy cập 1 bức ảnh; hoặc video mà bạn chọn mà thôi. Ví dụ bạn muốn gửi ảnh cho bạn bè qua Zalo; trước đây Zalo đòi bạn cấp quyền truy cập ảnh; và chỉ có một option là truy cập hết cả mục Photos của bạn; giờ đây bạn muốn gửi ảnh nào thì chỉ cho phép Zalo truy cập được các ảnh đó; thay vì được truy cập hết. Quá tiện lợi.

Bạn cần vào phần Cài đặt – chọn Zalo (hay ứng dụng nào đó); – vào phần cho phép truy cập ảnh (Allow photos access); – chọn vào mục đầu tiên; là ảnh được chọn (Selected Photos); là được.

Nhận biết bạn lấy nội dung clipboard từ đâu

Ví dụ bạn copy đoạn nào đó từ ứng dụng này; và paste bên ứng dụng kia thì iOS 14 sẽ hiển thị cho bạn biết luôn; theo dạng banner ở trên. Tính năng này giúp bạn xác định được nội dung; được xài từ bên ứng dụng nào một cách dễ dàng.

Chấm vàng và chấm xanh khi một ứng dụng sử dụng camera hay microphone của bạn trên iOS 14

Khi một ứng dụng truy cập camera của bạn; thì ở góc màn hình sẽ có chấm xanh lá; cho bạn biết – chấm này xuất hiện ngay cả khi; bạn xài camera mặc định của iPhone.

Ngoài ra khi một ứng dụng đang sử dụng microphone; thì sẽ hiển thị chấm màu vàng cho bạn biết. Hai chấm này sẽ luôn hiển thị; khi có dấu hiệu sử dụng mic hay camera; giúp bạn luôn biết được mình đang làm gì; hay có bị “tự ý” kích hoạt hay không (rất quan trọng; đối với các app bên thứ ba).

Memoji

Memoji trên iOS 14 có thêm mặt đeo khẩu trang; nhiều khuôn mặt phù hợp với tuổi tác hơn; nhiều kiểu tóc và nhiều phong cách hơn; cho bạn tùy biến sao cho giống phong cách ngoài đời nhất.

Chỉnh báo thức, thời gian trong Lịch,…

Chỉnh thời gian trong báo thức hay lịch; giờ đây chúng ta chọn rồi vuốt theo giờ và phút; không còn kiểu lăn scroll; và có rung feedback như trước nữa. Tính năng này dường như là bước thụt lùi so với iOS 13; hay trước đó.

Picture in Picture trên iOS 14

Khi bạn đang xem phim; hay xem video ở một ứng dụng hay browser thì khi thoát ra ngoài Home; thì video đó sẽ thu nhỏ lại để bạn có thể vừa làm việc khác; vừa xem tiếp.

Bạn có thể kéo video đó ẩn ở cạnh màn hình; và video vẫn phát audio cho bạn nghe được nội dung

Tick vào icon như hình trên để về lại ứng dụng; hoặc browser đang xem video đó.

Picture in Picture không kích hoạt động; khi bạn đang xem video – bấm pause; và thoát ra home screen.

Picture in Picture chưa hỗ trợ YouTube.

Carkey trên iOS 14

Tính năng này cập nhật từ iOS 13.6 nhưng trên iOS 14; Apple đã hoàn thiện nó. CarKey – mở khoá xe; khởi động xe bằng iPhone và có thể chia sẻ chìa khoá Digital Key cho bạn bè; qua iMessage và có thể gỡ bỏ Digital Key nếu iPhone bị đánh cắp; thông qua iCloud. Tất nhiên có thể dùng CarKey thông qua NFC trên Apple Watch. CarKey sẽ được sử dụng; từ ứng dụng Ví tiền (Wallet).

CarKey sẽ hoạt động với các model xe BMW series 1; 2; 3; 4; 5; 6; 8; X5; X6; X7; X5M; X6M và Z4. Các mẫu xe trong danh sách phải; là xe mới được sản xuất kể từ ngày 1 Tháng 7 năm 2020.

Bạn hoàn toàn có thể cho bạn bè; người thân mượn xe thông qua iMessage; bạn sẽ gửi mã kích hoạt Car Key ở xe BMW của bạn; theo dạng Digital và họ có thể dùng nó để mở xe. Tất nhiên bạn có thể giới hạn; một số tính năng trước khi cho người khác mượn.

Xem mức âm lượng an toàn cho tai trên iOS 14

Thông Tin Liên Hệ :

Địa chỉ : 13/3a , Khu Phố 1, Phường Tam Hòa, Biên Hòa, Đồng Nai.

Email: Hieuapple2013@gmail.com.

FanPage: https://www.facebook.com/HieuAppleBH

Tổng Hợp Những Tính Năng Mới Trên Ios 14

Do dịch Covid nên Apple chỉ có thể tổ chức hội ghị nhà phát triển WWDC trực tuyến. Với bài phát biểu quan trọng trong ngày đầu tiên, giờ đây chúng ta đã biết những tính năng mới trong iOS 14, iPadOS 14 và nhiều thứ khác nữa trong mùa thu này.

Trước khi chúng ta tìm hiểu về những thay đổi sắp tới đối với iPhone, iPad, Apple Watch, AirPods và CarPlay, Apple cũng đã công bố macOS 11 Big Sur và việc Apple chuyển sang dùng chip ARM cho các dòng MacBook sắp tới.

Các dòng iPhone được hổ trợ nâng cấp lên iOS 14 gồm:

iPhone 6S, iPhone 6S Plus và iPhone SE (thế hệ đầu tiên)

iPhone 7và iPhone 7 Plus

iPhone 8, iPhone 8 Plus và iPhone X

iPhone XS, iPhone XS Max và iPhone XR

iPhone 11, iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max

iPhone SE (thế hệ thứ hai)

Cách nâng cấp lên iOS 14

Bước 1: Dùng Safari để Download Profile iOS 14 Beta và iPad OS 14 Beta hoặc Profile iOS 14 MACOS về thiết bị. Sau khi tải về, bạn mở file vừa tải lên và chọn Cho phép để cài vào thiết bị.

Chọn iOS 14 & iPadOS 14 Beta và chọn Cài đặt ở góc trên

Trước tiên để sử dụng iOS 14 bạn cần nâng cấp iPhone lên iOS 14 Beta vì đây vẫn là bản thử nghiệm. Bạn có thể đăng ký Apple Beta Software Program để nhận bản cập nhật sớm.

Các tính năng mới trong iOS 14

Widget đã có trên iPhone từ iOS 12, nhưng giờ đây, chúng ta đã có thể hiển thị widget trên màn hình chính của iPhone. Sau khi cập nhật, người dùng không chỉ có thể kéo widget ra màn hình chính, họ còn có thể thay đổi kích thước widget (nếu nhà phát triển widget cung cấp nhiều tuỳ chọn về kích thước).

Apple cũng giới thiệu tiện ích “Smart Stack”. Với nó, bạn có thể vuốt giữa các widget trên màn hình chính của iPhone. Nếu bạn không quan tâm đến việc cuộn ngẫu nhiên các tuỳ chọn, các widget này có thể thay đổi tự động cả ngày. Ví dụ: bạn có thể thức dậy và nhận dự báo thời tiết, kiểm tra cổ phiếu của bạn vào bữa trưa và có quyền truy cập nhanh vào các thiết bị thông minh tại nhà vào ban đêm.

Ứng dụng Library và tự động gộp nhóm

Với thiết lập này, bạn có thể ưu tiên các ứng dụng thiết yếu của mình trên màn hình chính và sắp xếp các ứng dụng còn lại trong Library. Nó rất giống với ứng dụng Drawer trên Android, ngoài trừ việc Library được mở ở phía dưới bên phải của màn hình chính, trong khi Drawer được mở bằng cách vuốt lên trên ở màn hình chính.

Giao diện của Siri được thiết kế lại

Ghim tin nhắn và ghi chú

Tiếp theo, Apple đang tăng cường phát triển tính năng “nhắn tin theo nhóm”. Bạn sẽ sớm có thể đề cập (giống tag) đến những người cụ thể theo tên và gửi tin nhắn nội tuyến. Cả hai tính năng này sẽ giúp ích trong các cuộc hội thoại chứa nhiều người, các tin nhắn sẽ dễ bị “trôi”.

Trò chuyện nhóm cũng sẽ có thể đặt ảnh và biểu tượng cảm xúc tuỳ chỉnh để dễ xác định các cuộc trò chuyện. Khi bạn đặt avatar khác với mặc định, avatar đó sẽ hiển thị xung quanh avatar của nhóm. Kích thước avatar sẽ thay đổi để báo hiệu ai là người mới nhất gửi tin nhắn trong nhóm (giống ứng dụng gì quá nhỉ).

Cuối cùng, nếu bạn là fan của Apple Memojis, bạn sẽ nhận được một số tính năng tuỳ chỉnh mới. Ngoài 20 kiểu tóc và mũ với nón mới, Apple còn đang bỏ sung một số tuỳ chọn độ tuổi, khẩu trang và ba stickers của Memoji.

Tính năng Chạm vào mặt sau

Từ iPhone X trở đi, bạn có thể điều khiển iPhone bằng cách chạm vào mặt sau. Đây là tính năng mới và chưa có hệ điều hành nào từ suy nghĩ ra được tính năng này. Vì tính năng Chạm vào mặt sau mà nhiều bạn đã từ bỏ iOS13 để lên luôn iOS14 để trải nghiệm.

Nếu bạn đã Update lên iOS14 Beta, có thể kích hoạt tính năng Chạm vào mặt sau bằng cách:

PiP trên iPhone cũng sẽ cho phép bạn di chuyển cửa sổ nổi trong trường hợp bạn cần sử dụng toàn bộ màn hình chính. Khi bạn thực hiện việc này, âm thanh VIdeo sẽ tiếp tục phát bình thường.

Chỉ đường xe đạp trên Apple Maps

Kể từ khi công bố, Apple Maps đã cung cấp điều hướng từng chặng, cho dù bạn muốn di chuyển bằng ô tô, phương tiện công cộng hay đi bộ. Còn trên iOS 14 mới nhất, bạn sẽ có thêm tính năng chỉ đường bằng xe đạp.

Tương tự như Google Maps, bạn có thể chọn nhiều tuyến đường. Trên bản đồ, bạn có thể kiểm tra độ cao, khoảng cách và làn đường dành riêng cho xe đạp. Bản đồ cũng sẽ cho bạn biết nếu tuyến đường đó có độ dốc cao hoặc bạn sẽ cần phải mang xe đạp lên cầu thang bộ.

Ứng dụng dịch mới

Khi Apple tiếp tục tập trung vào quyền riêng tư, tất cả các bản dịch được thực hiện trên thiế bị và được gửi đến cloud.

Đặt trình duyệt và email thành ứng dụng mặc định

Buried on the iOS and iPadOS feature slide… pic.twitter.com/StoxnXCl0u

– Joanna Stern (@JoannaStern) June 22, 2020

Theo bài phát biểu của WWDC hôm nay, có tin đồn rằng Apple sẽ cho phép chủ sở hữu iPhone đặt ứng dụng của bên thứ ba làm mặc định. Mặc dù nó chưa bao giờ được đề cập trong buổi thuyết trình, nhưng Joana Stern của Wall Street Journal đã đề cập về việc thiết lập các ứng dụng email và trình duyệt thành mặc định.

iPadOS 14

Giao diện gọi đến mới

Cũng như Siri, các cuộc gọi đến sẽ không còn chiếm toàn bộ màn hình nữa. Thay vào đó, một thông báo nhỏ sẽ xuất hiện từ phía trên màn hình. Tại đây, bạn có thể dễ dàng chấp nhận hoặc từ chối cuộc gọi mà không ảnh hưởng đến việc bạn đang làm.

Apple giới thiệu tính năng này sẽ khả dụng cho các cuộc gọi FaceTime, cuộc gọi thoại (được chuyển tiếp từ iPhone) và các ứng dụng của bên thứ ba như Microsoft Skype.

Tìm kiếm Spotlight cũng đang được phát triển lại. Cũng như Siri và các cuộc gọi đến, hộp tìm kiếm sẽ không còn hiển thị toàn màn hình nữa. Thiết kế nhỏ gọn mới có thể được bật từ màn hình chính và trong các ứng dụng.

Ngoài ra, ứng dụng tìm kiếm đang được thêm vào các tính năng mới. Bạn có thể tìm thấy các ứng dụng và thông tin trực tuyến. Ví dụ: bạn có thể tìm thấy tài liệu cụ thể được viết trong Apple Notes bằng cách tìm kiếm nó từ màn hình chính.

Hỗ trợ Apple Pencil trong Text Box

Ngoài ra, Apple còn gúp việc định dạng các ghi chú viết tay dễ dàng hơn. Ngoài khả năng di chuyển văn bản viết tay đã chọn và mở rộng không gian tài liệu, bạn sẽ có thể sao chép chữ viết tay của mình và paste nó vào văn bản đã nhập.

Đối với những người vẽ các hình dạng trong ghi chú, iPadOS 14 cũng có thể tự động phát hiện hình dạng và chuyển đổi nó thành hình ảnh trong khi vẫn giữ kích thước và màu sắc đã vẽ.

Sử dụng chức năng cơ bản mà không cần tải xuống toàn bộ ứng dụng

Một ví dụ mà Apple đã trình diễn trong WWDC là một công ty xe tay ga. Thay vì tải xuống ứng dụng, người dùng chỉ cần nhấn vào thẻ NFC, mở Clip, nhập một lượng nhỏ thông tin và thanh toán.

watchOS 7

Theo dõi giấc ngủ

Chia sẻ Watchface

Ứng dụng Activity được đặt tên mới

Phát hiện người dùng đang rửa tay

Tính năng âm thanh không gian và chuyển đổi tự động cho AirPods

Apple đã không nói những mẫu AirPods nào sẽ nhận được tính năng âm thanh không gian. Nó sẽ hoạt động với âm thanh được thiết kế cho các hệ thống âm thanh vòm 5.`, 7.1 và Atmos.

Ngoài ra, Aplpe đang thêm tính năng chuyển đổi tự động giữa iPhone, iPad và Mac. Ví dụ: nếu AirPods của bạn được ghép nối với iPhone, sau đó bạn rút iPad ra và mở video, tai nghe của bạn sẽ tự động phát âm thanh của iPad (xịn xò).

Đăng nhập với Apple

Đến với iOS 14, nếu bạn đã tạo thông tin đăng nhập bằng một tuỳ chọn thay thế, bạn sẽ có thể chuyển nó sang Apple.

Tuỳ chỉnh CarPlay và Car Controls

Ngoài ra, Apple đang hợp tác với một số nhà sản xuất ô tô (bao gồm cả BMW) để biến iPhone của bạn thành chìa khoá từ xa. Hiện tại, bạn cần đi lên xe và sau đó chạm vào phần trên cùng của điện thoại, nơi đặt chip NFC, để mở khoá và khởi động xe.

Apple đang làm việc để cho phép công nghệ U1 thực hiện các hành động này mà không cần phải lấy điện thoại ra khỏi túi.

Những thay đổi nhỏ

Apple cũng giới thiệu thêm một tính năng bảo mật nho nhỏ khác. Khi truy cập camera (màu xanh) hoặc ghi âm (màu cam) sẽ có đèn thông báo hiển thị màu tương ứng. Cho phép người dùng biết khi nào mình đang sử dụng những tính năng nhạy cảm.

Ios 14 Beta 6 Tính Năng Gì Mới?

Theo Macrumors, hiện tại, các nhà phát triển đã đăng ký có thể tải xuống bản beta 6 trực tuyến sau khi cài đặt cấu hình phù hợp. Người dùng tham gia chương trình public beta cũng đã có thể cập nhật.

iOS 14 beta 6

Trên iOS 14 beta 6, Apple đã mang đến một thay đổi nhỏ về giao diện cho bộ chọn thời gian, có sẵn cho ứng dụng Đồng hồ khi đặt báo thức. Cụ thể, nó được bổ sung thêm một hộp màu cam nổi bật xung quanh thời gian để người dùng dễ nhận biết.

Spatial Audio

Spatial Audio, tính năng mang lại âm thanh vòm cho AirPods Pro hiện vẫn chưa được triển khai, nhưng Apple dường như đang chuẩn bị thêm tính năng này vào ‌iOS 14‌ và ‌AirPods Pro‌.

Trong bản beta hôm nay, có một nút chuyển đổi Spatial Audio mới có sẵn trong phần Trợ năng của ứng dụng Cài đặt. Khi chọn AirPods và kéo xuống dưới, người dùng sẽ thấy một nút gạt “Follow ‌iPhone‌” mới, làm cho âm thanh của các bộ phim và chương trình TV được hỗ trợ giống như âm thanh phát ra từ điện thoại.

Maps Splash Screen

Có một màn hình giới thiệu mới trong Apple Maps làm nổi bật một số tính năng mới của ứng dụng bao gồm khả năng hiển thị camera tốc độ.

Hệ điều hành di động mới của Apple dự kiến sẽ được ra mắt vào tháng 9 tới đây. iOS 14 tương thích với iPhone SE thế hệ đầu tiên và các iPhone mới hơn, trong khi bản cập nhật iPadOS 14 tương thích với iPad Mini 4, iPad (thế hệ thứ 5), iPad Air 2 và iPad Pro 9.7 trở lên.

Bạn có thể tải xuống iOS 14 và iPadOS 14 Beta 6 trên iPhone và iPad tương thích đã đăng ký để thử nghiệm các bản beta dành cho nhà phát triển. Các bản cập nhật được tải xuống thông qua phương thức OTA (qua mạng) hoặc từ Trung tâm nhà phát triển Apple.

Lưu ý, người dùng không nên cập nhật phiên bản thử nghiệm mới này trên thiết bị chính của mình hoặc trên những thiết bị quan trọng đối với công việc

Bạn đang xem bài viết Tổng Hợp Tất Cả Tính Năng Mới Trong Ios 14 Beta 5 trên website 3mienmoloctrungvang.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!