Xem Nhiều 2/2023 #️ Top 5 Mẹo Powerpoint Trên Microsoft 365 Bạn Không Thể Bỏ Qua (P2) # Top 3 Trend | 3mienmoloctrungvang.com

Xem Nhiều 2/2023 # Top 5 Mẹo Powerpoint Trên Microsoft 365 Bạn Không Thể Bỏ Qua (P2) # Top 3 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Top 5 Mẹo Powerpoint Trên Microsoft 365 Bạn Không Thể Bỏ Qua (P2) mới nhất trên website 3mienmoloctrungvang.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

5

/

5

(

4

bình chọn

)

Nếu như bạn đã từng mất mất ngủ chuẩn bị cho bài trình bày của mình sắp tới? Nếu bạn từng vò đầu bứt tai vì không biết xây dựng slide trình bày như thế nào? Đó là vì bạn chưa biết đến PowerPoint từ Microsoft 365 đó thôi. Tiếp tục Phần 2, trong loạt bài TOP 5+ tính năng PowerPoint trên Microsoft 365 bạn không thể bỏ qua. Chuyên trang Microsoft tiếp tục chia sẻ cùng bạn các tính năng mới nhất, thông minh và hiệu quả giúp bạn bắt đầu slide của mình dễ dàng.

Icon và hình ảnh 3D mới trên PowerPoint

Đa dạng các biểu tượng Icon mới trên PowerPoint

Tiện ích tuyệt vời thứ 3 trong TOP 5+ tính năng PowerPoint trên Microsoft 365 tôi muốn chia sẻ là biểu tượng Icon và 3D mới. Rõ ràng để trình bày Slide pro, rất cần hạn chế chữ (text). Thay vào đó là đầu mục, icon (biểu tượng) hay hình ảnh thay thế.

“Một hình ảnh bằng cả ngàn câu chữ”. Người xem thích xem và dễ nhớ với hình ảnh, video hơn là những đoạn nội dung dài lê thê. Nếu quá nhiều nội dung trên slide thì họ đâu cần người trình bày nữa, phải không nào?

Để chèn các icon, hình ảnh 3D vào slide, từ File, bạn chọn Insert:

Duy nhất chỉ có trên đăng ký Microsoft 365, người dùng còn được bổ sung những Icon mới. Bao gồm Stock Image – Kho hình ảnh; Cutout People, Sticker và đa dạng Icon. Những Icon chuyên nghiệp, sẵn có và bản quyền hợp pháp cho sử dụng tức thì.

Cutout People: Những hình ảnh người trong nhiều tình huống khác nhau, dạng ảnh đã xóa nền. Bạn chỉ cần tìm ảnh phù hợp, chọn Insert là xong thôi.

Thậm chí, tôi còn có thể thêm cả các Stickers đầy cảm xúc vào trong slide nữa. So Cool!

Chưa hết. Tôi còn có thể chèn hình ảnh 3D vào slide, gồm cả những hình ảnh 3D chuyển động. Còn gì tuyệt vời hơn nếu trên slide, người xem được xem những hình ảnh 3D sinh động ấn tượng.

Nội dung 3D trên PowerPoint

Bạn có thể lựa chọn chèn hình ảnh 3D có sẵn trên thiết bị hoặc từ kho hình ảnh 3D của Microsoft.

Tôi thường sử dụng những nội dung 3D từ kho sẵn có từ Microsoft

Bạn dễ dàng tìm kiếm hình ảnh mình cần với từ khóa nhập trong ô tìm kiếm. Những hình ảnh 3D trong nhóm: All Animated Models là các mẫu 3D chuyển động. Đây có lẽ là điều tôi ấn tượng và thích thú nhất khi xây dựng slide PowerPoint

4. Tính năng Zoom và Morph trên PowerPoint cho chuyển động điện ảnh

Tính năng Zoom trên PowerPoint cho thu phát slide

Tính năng tiếp theo tôi giới thiệu cho bạn là Zoom trên Microsoft 365 PowerPoint. Zoom giúp cho bản trình bày trở lên sống động.

Với Zoom, bạn không chỉ trình bày nội dung theo trình tự slide đã có. Thay vào đó, bạn có thể chuyển đến hoặc từ các trang chiếu cụ thể, các phần của bản trình bày theo thứ tự bạn quyết định trong khi bạn đang trình bày.

Để sử dụng tính năng Zoom trên PowerPoint. Bạn cần chỉ định slide Zoom tổng quan – Summary Zoom; Section Zoom và Slide Zoom.

Summary Zoom

Summary zoom giống như một trang đích mà bạn có thể nhìn thấy các phần của slide trình bày cùng một lúc. Khi bạn đang trình bày, bạn có thể sử dụng hiệu ứng zoom trong Powerpoint để chuyển từ vị trí này trong slide của mình sang một nơi nào đó trong bất kỳ thứ tự nào mà bạn muốn.

Slide Zoom

Slide zoom có thể giúp bạn làm cho bản trình bày của mình thêm năng động. Giúp bạn dẫn hướng một cách tự do giữa các Slide. Theo bất kỳ thứ tự nào mà bạn chọn nhưng không làm gián đoạn bản trình bày của bạn. Slide zoom là một lựa chọn tốt cho bản trình bày ngắn và không có nhiều sections. Nhưng bạn có thể sử dụng Slide Zoom cho nhiều tình huống bản trình bày khác nhau.

Slide Zoom giúp bạn đi sâu vào phần thông tin trong trong Slide

Section Zoom

Section Zoom là một dạng nối kết đến một phần đã có trong bản trình bày của bạn. Bạn có thể sử dụng chúng để quay lại các phần mà bạn muốn thực sự nhấn mạnh, hoặc để hightlight một số phần trong bài trình bày.

Hiệu ứng chuyển tiếp Morph trên PowerPoint

Trên PowerPoint, người dùng có thể dễ dàng tạo hiệu ứng chuyển tiếp slide với mục Transitions sẵn có. Hay các chuyển động điển ảnh trong mục Animations.

Hiệu ứng Morph rất mới. Hiệu ứng chuyển tiếp Morph trên PowerPoint mang đến hiệu ứng hoạt hình di chuyển một cách trơn tru từ slide này sang slide khác. Để tạo ra hiệu ứng này, bạn cần sử dụng Microsoft 365 hoặc Office 2019.

Cách sử dụng hiệu ứng chuyển tiếp Morph

Để sử dụng chuyển tiếp này một cách hiệu quả, bạn sẽ cần có ít nhất hai slide với ít nhất một đối tượng chung, cách đơn giản nhất là nhân bản (duplicate) slide, rồi di chuyển đối tượng trên slide thứ hai tới vị trí khác hoặc sao chép và dán đối tượng từ một slide, rồi thêm đối tượng đó vào slide tiếp theo. Sau đó, áp dụng hiệu ứng cho slide thứ hai. Cách thực hiện như sau:

  Trong pane Thumbnail ở phía bên trái, bấm vào slide mà bạn muốn áp dụng hiệu ứng chuyển tiếp, chính là slide thứ hai bạn đã thêm đối tượng, ảnh hoặc từ ngữ mình muốn áp dụng hiệu ứng chuyển tiếp Morph.

  Trên tab Transitions, chọn Morph.

  Bây giờ thì bạn có thể bấm vào Preview để thưởng thức hiệu ứng chuyển tiếp Morph Transition trên slide của mình.

  Inking Mực kỹ thuật số trên PowerPoint  

  Tính năng cuối trong TOP 5+ tính năng PowerPoint tuyệt vời trên Microsoft 365 PowerPoint là Inking – Mực kỹ thuật số. Có thể nói, Microsoft tiên phong và hỗ trợ tốt nhất cho trải nghiệm bút và mực kỹ thuật số trên thiết bị, phần mềm.

  Trên PowerPoint sử dụng trên màn hình cảm ứng và bút kỹ thuật số. Bạn thỏa sức sáng tạo cho trong trình bày ý tưởng. Từ vẽ nguệch ngoạng, vẽ các hình khối, ghi chữ, viết công thức toán…

  Và còn nhiều hơn thế…

  Microsoft PowerPoint đang và sẽ luôn là công cụ số 1 giúp người dùng xây dựng các bài trình bày chuyên nghiệp. Bạn không cần tốn nhiến thời gian và công sức để hoàn thiện ý tưởng của mình.

  Chúng ta đã cùng đi qua TOP 5 tính năng Microsoft 365 PowerPoint hỗ trợ đắc lực cho việc học của HSSV. Đặc biệt, trên Microsoft 365, người dùng còn có 1 TB lưu trữ đám mây OneDrive. 1 không gian lưu trữ khổng lồ, đủ để các bạn trẻ lưu trữ đồng bộ tất cả những gì mình có trong suốt thời gian học tập hay đi làm về sau. Từ hình ảnh, video, tài liệu, đến danh bạ.

  Nhờ lưu trữ đám mây OneDrive này, trên Microsoft 365 PowerPoint, bạn có thể:

  Tự động lưu tệp (Auto-Save) lên đám mây, không lo đang làm thì mất văn bản do lỗi, chưa kịp lưu.

  Cùng nhau học tập với bạn bè từ bất kỳ đâu, trên mọi thiết bị qua tính năng Share và cộng tác theo thời gian thực tuyệt vời trên PowerPoint.

  Top 5 Lợi Ích Của Quả Chuối Đối Với Làn Da Mà Bạn Không Thể Bỏ Qua

  Lợi ích của chuối đối với da bạn

  Chuối là loại thực phẩm rất tốt không chỉ cho làn da của bạn, mà cả sức khỏe của chúng ta. Trong chuối có rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho làn da của chúng ta. Chuối được xem là một loại mặt nạ dưỡng da tự nhiên vô cùng tốt, một trong số chất có trong chuối bao gồm:

  Kem dưỡng da

  Giàu kali và độ ẩm, giúp cải thiện làn da khô, làm cho da mềm và dẻo dai đầy sức sống. Nếu làn da của bạn đang lột, bong tróc, đơn giản chỉ cần áp dụng một mặt nạ chuối mặt trên khuôn mặt, bạn sẽ sớm có lại là da đẹp như ý.

  Lấy một bát nhỏ, nghiền nát chuối chín, rồi sau đó đắp lên khuôn mặt, tránh vùng da xung quanh mắt và miệng.Kế tiếp rửa bằng nước lạnh sau 10 đến 15 phút và tận hưởng cảm giác mềm mại của làn da. Đây là lợi ích của quả chuối đối với làn da không phải ai cũng biết.

  Kiểm soát dầu.

  Nếu bạn có làn da nhờn, hãy dùng mặt nạ chuối kết hợp với nước chanh và mật ong. Chuối là một chất tẩy da chết tuyệt vời, giúp làm bong tróc dư thừa trên bề mặt da. Các chất dinh dưỡng trong chuối chứa độ ẩm, kali, vitamin E và C, tất cả đều thúc đẩy làn da phát sáng rõ nét.

  Trộn một quả chuối chín với 1 muỗng canh mật ong tươi và 1/2 muỗng cà phê nước chanh vắt để làm một chiếc mặt nạ tuyệt vời. Sau đó đắp lên mặt để khoảng 5-10 phút. Kế tiếp rửa bằng vải ướt hoặc nước lạnh.

  Tác dụng chống lão hóa

  Chuối, còn được gọi là “botox thiên nhiên”, chứa chất chống lại lão hóa giúp giảm các đốm nâu trên da và ngăn ngừa sự hình thành các nếp nhăn.

  Ngừa mụn

  Chuối và vỏ của nó là những phương pháp tự chế tuyệt vời để điều trị mụn trứng cá. Bạn có thể áp dụng trực tiếp vỏ chuối lên mụn trứng cá để giảm viêm và tiêu diệt vi khuẩn.

  Ngoài ra, sử dụng một mặt nạ đắp mặt với chuối nghiền, mật ong, nghệ để làm sáng da, giảm mụn trứng cá và dưỡng ẩm làn da. Rồi rửa sạch bằng nước lạnh và vỗ nhẹ lên mặt.

  Làm sáng điểm đen trên da

  Lời kết

  Trong các vấn đề như về da như mụn, đen, thâm thì NÁM, TÀN NHANG, ĐỒI MỒI là một trong những vấn đề gặp nhiều nhất và rất khó để chữa. Nếu sử dụng phương pháp tự nhiên bằng chuối thì RẤT LÂU mới có thể cải thiện được làn da. Tuy nhiên, có một bộ sản phẩm hỗ trợ phục hồi làn da gặp các vấn đề như NÁM, TÀN NHANG, ĐỒI MỒI với các thành phần chủ yếu được chiết xuất từ thiên nhiên nên rất toàn với da. Cùng đó là khả năng cải thiện là da một cách NHANH CHÓNG rõ rệt.

  Top 5 Tiện Ích Microsoft 365 Giúp Bạn Nâng Cao Hiệu Quả Làm Việc, Học Tập

  5

  /

  5

  (

  1

  bình chọn

  )

  Bạn là chủ doanh nghiệp hay người đi làm, nâng cao hiệu suất làm việc bản thân là điều hết sức cần thiết. Đó là điều kiện cần để duy trì doanh nghiệp phát triển hay thăng tiến trong công việc của bạn. Ngay cả khi bạn là phụ huynh, là sinh viên thì nỗ lực hoàn thành công việc mỗi ngày cũng quan trọng không kém. Chuyên trang Microsoft chia sẻ tới bạn Top 5 tiện ích trên Microsoft 365 giúp bạn nâng cao hiệu quả trong công việc, học tập.

  Microsoft Teams cho cộng tác, trao đổi nhóm hiệu quả

  Lựa chọn số một trong 5 cách Microsoft 365 giúp bạn tăng hiệu quả công việc là Microsoft Teams. Được biết đến như nền tảng số 1 cho làm việc nhóm, trao đổi và cộng tác với gần 50 triệu người dùng. Microsoft Teams không chỉ vượt qua đối thủ là Slack, mà còn là ứng dụng có tốc độ phát triển nhanh nhất của Microsoft. Teams tích hợp trong các gói Microsoft 365 hoặc Office 365 dành cho doanh nghiệp trường học. Và giờ đây, sẽ có phiên bản Teams dành cho người dùng cá nhân, gia đình trong Microsoft 365 mới.

  Teams càng được biết đến và sử dụng rộng rãi trong giai đoạn cả thế giới bị ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Khi doanh nghiệp, trường học chuyển qua làm việc tại nhà. Khi không thể đến văn phòng, với Microsoft Teams, bạn có thể trao đổi, trò chuyện hay tổ chức các cuộc họp. Teams có đầy đủ tính năng và tiện ích để bạn đảm bảo cho một buổi trao đổi, họp hay dạy học hiệu quả.

  Khả năng công tác trên Word, Excel

  Có những công việc bạn có thể tự mình hoàn thành. Nhưng có công việc, sẽ hiệu quả và nhanh chóng hơn khi bạn có thể cùng thực hiện với nhiều người. Trên Microsoft 365, tính năng cộng tác, cùng thực hiện công việc trên Word, Excel là cách số 2 tôi muốn giới thiệu tới bạn.

  Với đăng ký Microsoft 365. Bạn có thể thêm nhận xét, phản hồi trực tiếp với đồng nghiệp trên văn bản Word. Hay bạn bấm chuột phải vào các ô trong Excel để thêm nhận xét vào tập dữ liệu. Bên cạnh hoạt động như ứng dụng độc lập. Người dùng có thể đưa các tài liệu Word, Excel vào trong kênh trao đổi trên Teams của mình. Các thành viên trong nhóm dễ dàng cập nhật, trao đổi ngay tại một nơi. Và nếu tài liệu được tải lên đám mây OneDrive, chúng ta có thể cùng nhau chỉnh sửa cùng lúc theo thời gian thực.

  Chia sẻ dữ liệu qua đám mây OneDrive siêu khủng

  Tiếp theo là OneDrive. Nhờ sức mạnh của OneDrive, bạn lưu trữ, chia sẻ các tài liệu của mình cho đồng nghiệp dễ dàng và nhanh chóng. Không quan trọng nội dung chia sẻ là tập tin, hay thư mục, dung lượng lớn hay nhỏ. Công việc bạn cần làm là đưa nội dung cần chia sẻ lên OneDrive và chia sẻ liên kết đó cho người cần nhận.

  Bạn sẽ nhận được 1TB (tương đương 1.024 GB) không gian lưu trữ khổng lồ FREE từ gói Microsoft 365. Hoàn toàn kiểm soát cách thức chia sẻ, có thể là chỉ xem, hay chỉnh sửa. Thậm chí bạn có thể đặt mật khẩu hay thời hạn truy cập cho liên kết. Đồng bộ OneDrive với tất cả thiết bị của bạn: Windows, MacOS, iOS hay Android. Bất kỳ ở đâu, khi nào, bạn đều có thể truy cập, chia sẻ nội dung mình muốn.

  Quản lý mail, lịch hiệu quả với Outlook

  Thứ tư trong danh sách là Outlook. Với Outlook, bạn có thể quản lý email và lịch của mình thông minh và hiện đại. Với thuê bao Microsoft 365, bạn sẽ có ứng dụng Outlook dành riêng cho máy tính Windows và Mac.

  Ứng dụng Outlook giúp bạn quản lý nhiều tài khoản email, kiểm tra mail cả khi online lẫn offline. Tạo danh sách liên lạc, tùy chỉnh lịch của bạn và hơn thế nữa.. Tất cả những điều này có thể giúp bạn quản lý thời gian và luôn đứng đầu trong công việc khi bạn cần.

  Bạn có thể cài đặt ứng dụng Outlook trên các thiết bị bạn sử dụng. Từ Windows, máy tính Mac, hay iPad, điện thoại iPhone hay Android. Đồng bộ email và lịch làm việc trên tất cả thiết bị. Nhận thông báo hay cập nhật từ bất kỳ đâu. Bạn không bao giờ phải bỏ lỡ điều gì quan trọng nhất với Outlook app.

  Ghi chú, sáng tạo với OneNote

  Cuối cùng, nhưng không kém phần quan trọng trong Top 5 tiện ích là OneNote. Một sổ ghi chép kỹ thuật số. Bạn sử dụng OneNote cho tất cả, từ ghi chú, lên ý tưởng, kế hoạch, brainstorming, hơn thế nữa. Hiện có 2 phiên bản OneNote. 1 là ứng dụng OneOnte desktop, còn gọi là OneNote 2016. Và bản còn lại là OneNote người dùng có thể tải miễn phí từ Microsoft Store.

  Microsoft 365 giúp bạn còn nhiều hơn thế..

  5 Tính Năng Mới Trên Ios 14 Thú Vị, Không Thể Bỏ Qua Trên Iphone

  Hiện nay iOS 14 là phiên bản mới nhất mà Apple vừa giới thiệu đến tay người dùng. Trong bài viết này, Digilux sẽ giới thiệu đến các bạn 5 tính năng mới thú vị của iOS 14 trên iPhone .

  Tính năng này cực hữu ích khi mà bạn đang trong một nhóm trò chuyện (nhóm gia đình, bạn bè, công việc,…), mọi người đang lên kế hoạch, có những thông tin quan trọng và bạn có thể ghim tin nhắn này để tiện cho việc xem lại. Bạn không mất nhiều thời gian để cuộn lên tìm lại tin nhắn đó khi bạn mà bạn đã ghim một tin nhắn quan trọng lên đầu ứng dụng Messages (Tin nhắn).

  Ở phiên bản iOS 14 này, bạn có thể thêm thanh tiện ích trực tiếp vào màn hình chính với kích thước tuỳ chỉnh. Ngoài ra, còn xuất hiện tiện ích Smart Stack hiển thị thông tin từ nhiều ứng dụng mà nó nghĩ rằng sẽ phù hợp với bạn. Ví dụ: Khi bạn thức dậy vào buổi sáng, Smart Stack sẽ hiển thị tiện ích Thời tiết và Lịch cho bạn.

  Để sử dụng tính năng này, bạn nhấn giữ vào một khoảng trống trên màn hình chính trong vài giây đến khi các ứng dụng chuyển động. Tiếp theo, bạn nhấn vào biểu tượng Dấu cộng ở góc trên bên phải màn hình để xuất hiện giao diện các Widget như Ghi chú (Notes), Ảnh (Photos), Đồng hồ (Clock),… Bạn chạm vào một widget, vuốt từ trái sang phải để lựa chọn kích thước phù hợp. Nhấn Thêm Widget (Add Widget) để thêm vào màn hình chính.

  iOS 14 đã tích hợp ứng dụng Dịch tự động giúp bạn trực tiếp dịch giữa hai ngôn ngữ ngay lập tức mà không cần phải sử dụng các ứng dụng dịch như Google Translate,.. để dịch các từ ngữ nước ngoài nữa.

  Hiện tại, tính năng này có thể hỗ trợ dịch các ngôn ngữ: tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Italy, tiếng Nhật, tiếng Hàn, tiếng A-rập, tiếng Bồ Đào Nha và tiếng Nga.

  Bạn có thể nhập từ, cụm từ hoặc nhấn vào biểu tượng Micro để chuyển giọng nói thành văn bản.

  Tính năng này cho phép người dùng xem phim, video hoặc các chương trình truyền hình khi đang thực hiện cuộc gọi video call bằng một cửa sổ nhỏ trên màn hình chính của bạn. Điều này giúp bạn vừa xem được video hoặc gọi Facetime vừa làm các hoạt động khác như nhắn tin, lướt Facebook,…

  Khi bạn đang xem video trên một ứng dụng nào đó, bạn nhấn nút Home hoặc vuốt trở lại màn hình chính thì video sẽ phát trên màn hình chính nhưng với kích thước thu nhỏ ở một góc màn hình để bạn tiện theo dõi.

  App Library – Thư viện ứng dụng là một màn hình mới nằm ngay bên phải màn hình chính cuối cùng trên điện thoại bạn. Tính năng này có mục đích giúp bạn dễ dàng tìm thấy tất cả ứng dụng đã được cài đặt trên iPhone. Ngoài ra, App Library còn thay thế cho giao diện trang ứng dụng cũ quen thuộc, cung cấp không gian mới xem đơn giản và dễ điều hướng.

  Để sử dụng, tại màn hình chính bạn lướt màn hình qua trái để sang phải đi đến trang ứng dụng cuối cùng.

  Ở đầu màn hình Thư viện ứng dụng, bạn sẽ thấy 2 thư mục: Gợi ý (Suggestions) và Đã thêm gần đây (Recently Added). Hai thư mục này sẽ tự động sắp xếp và phân loại lại các ứng dụng trên màn hình theo từng chuyên mục.

  Ngoài ra, bạn có thể sử dụng công cụ Tìm kiếm hoặc nhấn để xem danh sách các ứng dụng theo bảng chữ cái.

  Bạn đang xem bài viết Top 5 Mẹo Powerpoint Trên Microsoft 365 Bạn Không Thể Bỏ Qua (P2) trên website 3mienmoloctrungvang.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!