Top #10 ❤️ Các Tính Năng Trên Airpods Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top Trend | 3mienmoloctrungvang.com

Tính Năng Mới Trên Airpods Pro

Mang Tính Năng Của Android 9 Pie Lên Các Điện Thoại Cũ

Những Tính Năng Mới Có Trên One Ui (Android 9 Pie) Cho Samsung Galaxy

Những Tính Năng Trong Android 9.0 Pie Bạn Đã Thử

Xiaomi Mi A1 Sẽ Lên Đời Android 9 Pie, Cập Nhật Nhiều Tính Năng Mới?

Cách Chia Đôi Màn Hình Android 9 Samsung

Tại sự kiện WWDC 2022, Apple đã công bố hai tính năng sắp được cập nhật lên AirPods Pro: Spatial Audio và Automatic switching.

Automatic switching (Tự động chuyển đổi) là cách đơn giản giúp AirPods Pro kết nối hiệu quả và nhanh chóng với hệ sinh thái Apple. Nó cho phép tai nghe chuyển đổi kết nối nhanh chóng giữa iPhone, iPad và Mac khi người dùng sử dụng một trong số chúng.

Bên cạnh AirPods Pro, các mẫu AirPods tiêu chuẩn và tai nghe Beats cũng nhận được tính năng tự động kết nối. Ảnh: The Verge

Ví dụ, khi xem phim trên iPad bằng AirPods, chiếc iPhone bất chợt có cuộc gọi đến. Ngay lập tức, tai nghe sẽ chuyển kết nối từ iPad sang iPhone, người dùng chỉ cần chạm vào AirPods để trả lời cuộc gọi.

Trong khi đó với Spatial Audio, Apple muốn mang đến trải nghiệm âm thanh đa chiều tương tự các hệ thống loa vòm (surround) vào tai nghe AirPods Pro. Hãng cho biết Spatial Audio sẽ xử lý các nội dung âm thanh vòm 5.1, 7.1 và Dolby Atmos để người dùng có cảm giác như đang nghe nhạc với hệ thống âm thanh vòm thực thụ.

Tuy nhiên, Spatial Audio chỉ mới tương thích với các nền tảng Apple TV, Disney+ và HBO Max. Trong khi Netflix và Amazon Prime Video chưa hỗ trợ.

Khả năng tái tạo và chất lượng âm thanh cho ra cũng phụ thuộc vào nội dung trình chiếu, như một bộ phim Marvel trên Disney+ sẽ cho trải nghiệm âm thanh hấp dẫn hơn so với bộ phim hài Ted Lasso trên Apple TV.

Spatial Audio sử dụng các bộ lọc âm thanh định hướng và điều chỉnh tần số đến từng tai để tạo ra hiệu ứng đa chiều. Nó có thể giữ âm thanh cố định tại chỗ và đánh lừa cảm giác của người nghe, như thể âm thanh thực sự phát ra từ iPhone hay iPad. Khi quay đầu sang trái hoặc phải, kênh âm thanh chính vẫn giữ nguyên trước mặt người dùng.

Để làm được điều này, Apple đã so sánh dữ liệu chuyển động từ các cảm biến bên trong, bao gồm con quay hồi chuyển và gia tốc kế, giúp nó phát hiện chuyển động của người nghe và thiết bị phát nhạc. Vì thế, chúng ta vẫn sẽ nghe thấy dàn âm thanh bao quanh trong mỗi tai khi xoay người đi các hướng.

Ios 14 Sẽ Giúp Airpods Pro Nghe Nhạc Hay Hơn

Đánh Giá Chi Tiết Tai Nghe Airpods Pro, Liệu Có Còn Đáng Mua?

Sửa Chữa Tai Nghe Airpods Pro Nhanh Chóng

Xiaomi Mi A2 Lite Chính Thức Lên Đời Android 10 Với Quá Trời Tính Năng Mới

Có Gì Mới Trong Miui Trên Nền Android 10!?

Cách Sử Dụng Tính Năng Live Listen Trên Airpods

Cách Sử Dụng Tính Năng Nghe Trực Tiếp Với Airpods Của Apple

Nfc Là Gì? Nfc Được Ứng Dụng Nhiều Như Thế Nào? – Biabop.com

Những Tính Năng Đắt Giá Nhất Trên Samsung Galaxy Note 10

Các Tính Năng Hay Của Note 9

Cách Kích Hoạt Nfc Trên Iphone ▷ ➡️ Creative Stop ▷ ➡️

AirPod với tính năng Live Listen giúp bạn tối ưu thiết bị nghe thông minh

Live Listen cho phép iPhone hoặc iPad của bạn sử dụng micrô tích hợp để gửi âm thanh đến AirPods. Điều này trở nên hữu ích khi bạn gặp khó khăn để nghe cuộc trò chuyện ở một nơi ồn ào.

Theo đó, Live Listen không hoạt động với bất kỳ tai nghe nào khác ngoại trừ AirPods, Powerbeats Pro và Thiết bị trợ thính dành cho iPhone.

Thiết bị tương thích với Nghe trực tiếp

– iPhone 5 trở lên

– iPad Thế hệ thứ 4 và các mẫu mới hơn

– iPad Pro tất cả các kiểu máy

– iPad Air tất cả các kiểu máy

– iPod Touch thế hệ thứ 5 và các mẫu mới hơn.

Cách thêm Nghe trực tiếp vào Trung tâm điều khiển

1. Mở ứng dụng Cài đặt trên iPhone của bạn.

2. Đi tới Trung tâm điều khiển.

3. Nhấn vào Tùy chỉnh điều khiển.

4. Nhấn vào “+” trước tùy chọn Thính giác để thêm nó vào Trung tâm điều khiển.

Cách sử dụng tính năng Nghe trực tiếp với AirPods và iPhone

Bây giờ, khi Live Listen được thêm vào Control Center, hãy tiếp tục sử dụng nó. Trước khi bật, hãy đảm bảo AirPods được kết nối với iPhone của bạn. Ngoài ra, bạn phải đặt AirPods vào tai để bật tính năng Nghe trực tiếp trên iPhone của bạn. Sau khi thực hiện, hãy làm theo các bước đơn giản.

1. Mở Trung tâm điều khiển trên iPhone của bạn.

2. Chọn biểu tượng Thính giác.

3. Nhấn vào Nghe trực tiếp để bật tính năng này.bật nghe trực tiếp trên iPhone

Tính năng Nghe trực tiếp sẽ được kích hoạt và bạn sẽ có thể nghe âm thanh gần đó thông qua AirPods của mình. Bạn có thể đặt iPhone của mình gần người mà bạn đang trò chuyện để nghe họ nói thuận tiện hơn.

Cách tắt tính năng nghe trực tiếp trên iPhone

Khi kết thúc cuộc trò chuyện, khi bạn cần tắt tính năng Nghe trực tiếp, hãy mở Trung tâm điều khiển, chọn biểu tượng Nghe và tắt Nghe trực tiếp. Hoặc bạn chỉ cần tháo AirPods ra khỏi tai và tính năng Nghe trực tiếp sẽ tự động tắt.

Cảm Biến Lidar Trên Iphone 12 Và Cuộc Đua Mới Trên Các Thiết Bị Di Động

Đánh Giá Kia Cerato 2022 Chi Tiết Hình Ảnh Cùng Thông Số Kỹ Thuật

Thủ Thuật Biến Iphone Thành Chiếc Kính Lúp Trong Nháy Mắt

Cách Sử Dụng Iphone Của Bạn Làm Kính Lúp

Cách Sử Dụng Chức Năng Kính Lúp Trên Iphone

Những Tính Năng Mới Của Airpods Trên Ios 14

Tính Năng Mới Của Android P 9.0 Có Gì Đặc Biệt?

Tìm Hiểu Android 9.0 Pie Và Những Tính Năng Mới Nổi Bật

Đánh Giá Chi Tiết Hệ Điều Hành Android 9.0 Pie

Các Tính Năng Mới Trên Android 9.0

Android 9 Pie Mới Ra Mắt Có Những Tính Năng Gì Sáng Giá?

Apple đã thiết kế iOS 14 với nhiều tính năng mới giúp cải thiện hoạt động của AirPods và AirPods Pro. Quantrimang sẽ giới thiệu tới bạn toàn bộ tính năng của Apple đã thêm cho AirPods trong iOS 14.

Âm thanh vòm (chỉ có trên AirPods Pro)

Khi Apple giới thiệu chức năng âm thanh vòm trong WWDC, nó gây ra một bất ngờ lớn vì mọi người nghĩ rằng điều này chỉ có thể xảy ra trong những bộ phim viễn tưởng.

Apple đã thêm khả năng theo dõi chuyển động của đầu và iPhone sẽ tìm ra vị trí thích hợp nhất để tạo ra âm thanh vòm, mang trải nghiệm rạp chiếu phim đến với AirPods Pro. Sử dụng bộ lọc âm thanh trực tiếp và các điều chỉnh phù hợp với từng chuyển động của tai, chức năng âm thanh vòm sẽ tạo một cảm giác cực kỳ khác biệt khi xem TV hay phim trên điện thoại.

Âm thanh vòm có thể tận dụng con quay hồi chuyển và gia tốc kế trong ‌AirPods Pro‌ và ‌iPhone‌ để theo dõi chuyển động của đầu và vị trí thiết bị, so sánh dữ liệu chuyển động và ghi lại trường âm thanh khi nó di chuyển đến iPhone‌ ngay cả khi đầu của bạn chuyển động nhiều.

Cài đặt âm thanh vòm cho AirPods Pro cần cập nhật phiên bản iOS 14.

Nếu bạn sở AirPods Pro, bạn có thể bật tính năng Spatial Audio (Âm thanh vòm) để cho trải nghiệm cảm giác giống như đang ngồi trong rạp chiếu phim.

Những thiết bị cần chuẩn bị

Tính năng này chỉ có trên AirPods Pro, nó sẽ không hoạt động trên các mẫu AirPods thông thường hoặc các tai nghe Beats khác, mặc dù có lẽ chúng sẽ được phát triển trong tương lai.

Âm thanh vòm sẽ tương thích với iPhone 7 trở lên. Đối với iPad, bạn cần thiết bị ít nhất từ phiên bản iPad Pro 12.9 inch (thế hệ 3), iPad Pro 11 inch và iPad Air (thế hệ 3), iPad (thế hệ 6) hoặc iPad Mini (thế hệ 5).

Trên các thiết bị được hỗ trợ, bạn phải cập nhật phần mềm lên iOS 14 hoặc iPadOS 14, phiên bản mà Apple cho ra mắt tính năng này.

Cuối cùng, bạn cần một ứng dụng có hỗ trợ tính năng âm thanh vòm này. Không phải tất cả các ứng dụng và các video đều hỗ trợ Spatial Audio. Những nội dung bạn xem phải có âm thanh ít nhất là 5.1 trở lên để hoạt động với chức năng này. Với các âm thanh tiêu chuẩn thông thường, bạn sẽ không nhận thấy điều khác biệt đâu.

Cách bật/tắt tính năng âm thanh vòm

Đầu tiên, bỏ AirPods Pro ra khỏi hộp sạc và đeo lên tai.

Trong cùng trang kéo xuống và tìm lựa chọn Âm thanh vòm (Spatial Audio). (Nếu không thấy, bạn cần cập nhật firmware của AirPods).

Để kích hoạt tính năng Âm thanh vòm (Spatial Audio), gạt nút bật sang màu xanh.

Để kiểm tra tính năng này, bấm vào Nghe thử (See & Hear How It Works).

Bấm vào Âm thanh stereo (Stereo Audio) và Âm thanh vòm (Spatial Audio) để so sánh hai dạng âm thanh. Nếu bạn muốn sử dụng tính năng âm thanh vòm, bấm vào Bật cho những video hỗ trợ (Turn On for Supported Videos). Nếu chọn Không phải lúc này (Not Now), tính năng sẽ không kích hoạt.

Cách bật/tắt nhanh tính năng âm thanh vòm

Để bật tắt nhanh tính năng Spatial Audio, bạn có thể sử dụng Trung tâm điều khiển (Control Center) trên iPhone hoặc iPad. Mở Control Center bằng cách vuốt xuống từ góc phải màn hình iPhone hoặc iPad. Với các thiết bị còn nút Home, vuốt từ dưới lên.

Ấn giữ biểu tượng âm lượng cho đến khi một hình ảnh AirPods hiện ra.

Từ cuối màn hình, chọn Âm thanh vòm (Spatial Audio) để tắt hoặc bật tính năng này lên.

Bạn cũng có thể điều chỉnh chế độ Transparency từ đây, kiểm soát chế độ khử tiếng ồn trên AirPods.

Các ứng dụng và dịch vụ hỗ trợ

Apple TV+, Disney+ và HBO Max cũng có hỗ trợ tính năng này. Các ứng dụng và dịch vụ khác sẽ thêm hỗ trợ trong tương lai gần.

Tự động chuyển thiết bị

AirPods và AirPods Pro đã được trang bị thêm tính năng tự động chuyển thiết bị nhanh và dễ dàng khi bạn đăng nhập vào tài khoản iCloud trên iOS 14, iPadOS 14, tvOS 14, watchOS 7 và macOS Big Sur.

Trên phiên bản hệ điều hành mới nhất, AirPods và AirPods Pro có thể tự động chuyển qua lại những thiết bị cùng dùng chung một tài khoản iCloud. Vì vậy nếu bạn đang nghe nhạc trên iPhone nhưng chuyển qua MacBook để xem video, tai nghe của Apple cũng sẽ tự động chuyển sang một cách hoàn hảo.

Hãy nhớ, tất cả các thiết bị đều phải bật Bluetooth và đã kết nối sẵn với AirPods từ trước thì tính năng này mới có thể hoạt động.

Tính năng này sẽ tương thích với những thiết bị như iPhone, iPad, iPod touch, Mac và Apple Watch được cài đặt phần mềm mới nhất. Ngoài AirPods 2 và AirPods Pro, các tai nghe Powerbeats, Powerbeats Pro và Beats Solo Pro cũng có thể sử dụng tính năng này.

Thông báo thời lượng pin

Nếu AirPods của bạn sắp hết pin và cần sạc, thiết bị sẽ gửi một thông báo về thời lượng pin còn lại trước khi tai nghe sập nguồn hoàn toàn.

Tối ưu hóa sạc pin

Để tối ưu hóa tuổi thọ cho AirPods, Apple đã thêm tính năng Optimized Battery Charging trên iOS 14. Tính năng này cho phép AirPods tìm hiểu thói quen sạc pin và sẽ chờ để sạc lên đến 80% nếu cần.

Apple sử dụng tính năng tối ưu hóa pin cho iPhone và Mac để tăng thêm tuổi thọ pin cho thiết bị. Tránh để pin lithium ion được sạc đầy liên tiếp, sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của pin.

Hỗ trợ âm thanh

Headphones Accommodations là một tính năng trong Accessibility, rất có ích cho những người có vấn đề về thính giác. Nó có thể khuếch đại âm thanh mềm và điều chỉnh tần số để nhạc, video và nhiều loại âm thanh khác rõ ràng và sắc nét hơn.

Từ đây, bạn có thể truy cập vào các tính năng khác có sẵn như Balanced Tone, Vocal Range hoặc Brightness, điều chỉnh âm thanh mềm to hơn.

Headphone Accommodations có thể hoạt động ở chế độ Transparency trên AirPods Pro, khiến cho những âm thanh nhẹ vang hơn trong môi trường âm thanh ồn ào.

Bảo vệ thính giác

Apple đã mở rộng tính năng bảo vệ thính giác trên iOS 14 và watchOS 7. iPHone sẽ gửi thông báo tới Apple Watch nếu bạn đang nghe nhạc quá to, cần giảm âm lượng xuống mức an toàn.

Reduce Loud Sounds là một tính năng mới trong Sounds & Haptics, có thể được kích hoạt để nghiên cứu âm thanh của tai nghe, giảm thiểu bất kỳ loại âm thanh nào quá mức decibel cho phép, bạn có thể tự cài đặt cho thiết bị. Tính năng này có thể hoạt động trên AirPods và AirPods Pro, cùng với các lựa chọn tai nghe khác.

Điều chỉnh âm lượng trong Control Center

Nếu tính năng Hearing đã được thêm vào Control Center khi nghe nhạc qua AirPods hoặc các loại tai nghe khác, bạn sẽ thấy một chiếc máy đo âm lượng, đảm bảo mức độ bạn đang nghe là an toàn.

Motion API cho AirPods Pro

Apple đã thiết kế Motion API cho AirPods Pro để các lập trình viên có thể tận dụng chức năng của nó. Tính năng này cho phép các lập trình viên truy cập định hướng, tăng tốc người dùng và tốc độ quay, rất hữu ích trên những ứng dụng luyện tập và trò chơi.

Cách Sử Dụng Tính Năng Sạc Pin Được Tối Ưu Hóa Cho Airpods Pro

Tai Nghe Airpods Pro Chính Hãng

Cách Kiểm Soát Tính Năng Transparency Trên Airpods Pro

Apple Bất Ngờ Ra Mắt Airpods Pro, Thiết Kế Và Nhiều Tính Năng Mới

Android 10 (Android Q) Là Gì? Có Gì Mới?

Các Tính Năng Chính Trên Windows 10 Cho Máy Tính

Các Tính Năng Vượt Trội Của Windows 10

Thủ Thuật Windows 10 (Phần 5)

9 Tính Năng Hay Nhất Trên Bản Cập Nhật Windows 10 Vừa Ra Mắt

10 Tính Năng Hay Trên Windows 10 Cần Biết

Cập Nhật Windows 10 Apr 2022 Update Có Gì Mới?

Microsoft vừa giới thiệu những tính năng đáng chú ý nhất trên hệ điều hành Windows 10 cho desktop, smartphone và tablet. Sự kiện vừa diễn ra là nơi công ty cung cấp cái nhìn rõ hơn về nền tảng đối với hàng trăm triệu người dùng cá nhân. Tuy nhiên, nhanh nhất cũng phải “3, 4 hoặc 5 tháng nữa” chúng mới chính thức được tung ra.

Cortana

Khởi đầu trên smartphone, trợ lý ảo Cortana của Microsoft sẽ có mặt trên desktop từ Windows 10 . Cortana mang tất cả năng lực tìm kiếm và ghi nhớ mạnh mẽ của “cô ấy” lên máy tính. Phần trình diễn Cortana trong sự kiện cho thấy một phiên bản hoàn thiện hơn hồi tháng 9/2014 rất nhiều. Microsoft tuyên bố “bạn sẽ thấy Cortana như chưa bao giờ thấy trước đó” trong Windows 10 và nó phục vụ như công cụ tìm kiếm chính cho người dùng Windows.

Không chỉ có vậy, Joe Belfiore còn trò chuyện với Cortana ngay trên sân khấu. “Cô” đưa ra dự đoán về đội vô địch Super Bowl. Không như các đối thủ khác như Siri hay Google Now, Cortana có ngữ điệu tự nhiên và lưu loát hơn.

Thiết kế và giao diện

Microsoft chú ý đến những chi tiết nhỏ trong Windows 10 . Các biểu tượng hiện đại hơn, tươi mới hơn xuất hiện ấn tượng trong sự kiện. Mọi thứ đều mang lại cảm giác xuyên suốt và kết dính hơn so với bản beta Windows 10 vài tháng trước đó.

Belfiore còn trình diễn Windows 10 trên điện thoại, khoe ứng dụng tin nhắn mới tích hợp Skype, bàn phím có thể kéo thả bất kỳ vị trí nào trên màn hình cùng các cải tiến khác.

Ứng dụng đa nền tảng cho PC

Microsoft đã đang phát triển các ứng dụng đa nền tảng hoàn toàn mới cho Windows 10 . Đầu tiên là Outlook sử dụng cơ chế Word, mang đến năng lực định dạng toàn diện dù bạn đang kiểm tra email từ thiết bị nào. Trên PC, người dùng có thể tùy chỉnh Outlook bằng ảnh nền của chính mình.

Microsoft cũng giới thiệu một số ứng dụng khác như ứng dụng lịch phong cách Metro đồng bộ trên PC, tablet và điện thoại; ứng dụng ảnh loại bỏ các ảnh trùng lắp khi đồng bộ ảnh từ tất cả các thiết bị; lưu trữ đám mây OneDrive ngày một thông minh hơn. Cũng như Google+, ứng dụng ảnh sẽ tự động chỉnh sửa ảnh, xóa các nhược điểm như mắt đỏ hay tăng sáng.

Project Spartan

Chế độ Reading đặt các bài báo trong bố cục dễ nhìn hơn, tương tự một trang sách, tính năng Reading List đồng bộ nội dung trên điện thoại, tablet, PC để đọc sau. Đây là tính năng tương tự Safari trên iOS và Mac OS X của Apple song thứ Apple không có là Cortana. Cortana hiện diện mọi nơi trong Spartan. “Cô” ấy đưa ra thông tin thời tiết, chuyến bay ngay từ thanh địa chỉ. Truy cập một website nhà hàng, Cortana sẽ cung cấp bản đồ di chuyển, thông tin thực đơn, số liên lạc…

Xbox

Tham vọng của Microsoft không dừng lại ở đây. Nếu không thích game trên PC, bạn có thể phát các game trên Xbox One tới máy tính, tablet Windows 10 qua mạng Wi-Fi từ “cuối năm nay”. Trong sự kiện, Microsoft trình diễn game Forza Horizon 2 chạy trên Surface Pro 3.

Du Lam (Theo The Verge)

Khoa Học Công Nghệ : Mang Những Tính Năng Mới Của Windows 10 Lên Phiên Bản Windows Cũ

Cập Nhật Tính Năng Mới Của Windows 10 19H1 Và 19H2

Những Tính Năng Nổi Bật Nhất Của Windows 10

Những Tính Năng Nổi Bật Của Phiên Bản Windows 10 Creators Update Sắp Ra Mắt

#1 Control Flow Guard Trên Windows 10 Là Gì? Cách Bật Tắt

🌟 Home
🌟 Top