Top 17 # Cấu Tạo Bàn Xoay Làm Gốm / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | 3mienmoloctrungvang.com

Bàn Xoay Làm Đồ Gốm / 2023

[Mô phỏng cơ cấu cơ khí] Bàn xoay làm đồ gốm

[Mô phỏng cơ cấu cơ khí] Bàn xoay làm đồ gốm

Bàn xoay làm đồ gốm dùng cơ cấu 4 khâu bản lề. Thợ dùng chân trái đẩy đòn xanh làm quay bàn. Bàn quay được liên tục là nhờ quán tính của bánh đà dưới. Để khởi động dùng tay quay bàn nếu cơ cấu đang ở vị trí chết. Một kiểu khác là không dùng đòn xanh và thanh truyền vàng, thợ dùng chân quay trực tiếp bánh dưới.

Để xem các video khác về mô phỏng cơ cấu cơ khí hay Bàn xoay làm đồ gốm, hãy nhấn vào đây

Toàn bộ tài liệu này được tác giả chia làm 4 phần, bao gồm: Phần 1: Truyền chuyển động quay liên tục Phần 2: Các loại truyền chuyển động khác Phần 3: Cơ chế cơ khí cho các mục đích sử dụng cụ thể Phần 4: Cơ chế cơ khí cho các ngành công nghiệp khác nhau

Để các đọc giả dễ dàng theo dõi, tham khảo hay tìm kiếm các mô phỏng cơ khí của các bộ phận máy móc, cơ cấu chuyển động mà mình quan tâm, chúng tôi biên tập và đăng tải từng mô phỏng cơ cấu cơ khí tại từng tin bài riêng biệt.

Nội dung của mỗi bài, mỗi cơ cấu có hình vẽ 3D, mô tả tóm tắt của cơ cấu và video clip minh họa nguyên lý, hay cách thức hoạt động của cơ cấu.

Pottery wheel

Operator’s left foot pushes green lever to rotate the wheel. Continuous rotation is possible thanks to flywheel inertia. At starting use hands to turn the upper disk to overcome mechanism dead point when needed. In another embodiment the green lever and the yellow conrod are removed. The operator rotates the flywheel directly by his foot (right or left).

(Tác giả: Phó Tiến sĩ, Kỹ sư cơ khí Nguyễn Đức Thắng)

Lưu ý: Để xem và khai thác hiệu quả nội dung của video clip nói trên (từ Youtube/ một dịch vụ của Google), Quý vị có thể thực hiện các bước sau: 1. Nếu tốc độ internet nhanh, có thể mở chế độ xem toàn màn hình bằng cách nhấn vào khung [ ] tại góc phải (phía dưới của màn hình) 3. Để hiển thị nội dung phụ đề, nhấn vào nút biểu tượng phụ đề [cc]. Một số video không có chức năng này sẽ không thể hiện biểu tượng.

Tìm Hiểu Về Bàn Xoay Làm Gốm / 2023

Bàn xoay làm gốm là một trong những vật dụng không thể thiếu của các nghệ nhân làng nghề. Nếu bạn một lần được đến thăm làng gốm Bát Tràng, chắc chắn bạn sẽ không xa lạ với dụng cụ này, bởi chúng sẽ cho bạn những trải nghiệm vô cùng thú vị khi được tự tay làm ra những sản phẩm gốm của chính mình để mang về nhà làm kỉ niệm.

Tìm hiểu về bàn xoay làm gốm

Bàn xoay làm gốm đã xuất hiện từ rất lâu, những chiếc bàn xoay làm gốm thời kỳ đầu được cấu tạo rất đơn giản, chỉ có 1 cái cọc chôn xuống đất, đầu cọc nhọn nhô lên; mặt bàn xoay tròn nối với một trụ gỗ úp ngược để lồng vào cọc nhọn.

Đỉnh nhọn của cọc đội một khối gốm nung có men tiện lõm hình chóp âm được gọi là “Náu”. Còn phía miệng ống trụ được lót một vòng tròn gốm tráng men, gọi là “song” để vừa chui lọt chiếc cọc trụ. Đây chính là một loại “bạc” làm hạn chế độ lắc bàn xoay. Mặt bàn xoay sẽ định vị cân bằng khi quay tít theo nguyên lý “con tu – vòng bi”, thao tác rất nhẹ.

Cách sử dụng bàn xoay làm gốm

Nếu bạn đã từng đến Bát Tràng và trải nghiệm làm gốm thì chắc hẳn bạn sẽ biết cách sử dụng bàn xoay làm gốm như thế nào. Thực chất, cách sử dụng bàn xoay làm gốm rất dễ:

Bàn xoay làm gốm được cấu tạo bởi một bánh xe ô tô nối qua trục gỗ, trục này khá ngắn và chỉ cách mặt đất khoảng 2 – 3 cm, do đó khi sử dụng, bạn hãy để bàn xoay được cố định và bố trí trên mặt đất kiến tạo nên một lỗ hoắm để đặt trục bánh xe này vào lỗ đó. Sau đó, hãy dùng sức của tay, quay cho bánh xe chạy, cứ như vậy cho đến khi ra được sản phẩm ưng ý thì thôi.

Bàn xoay làm gốm có bán trên thị trường không?

Nhiều bạn trẻ sau khi đi tham quan làng gốm Bát Tràng rất thích thú với chiếc bàn xoay bằng gốm đã tự hỏi, trên thị trường có bán loại bàn xoay làm gốm không? Câu trả lời là có, thậm chí nhiều đơn vị còn bán bàn xoay bằng gốm với giá rất rẻ, phục vụ cho nhu cầu giải trí của đông đảo khách hàng.

Cả Làng Đóng Bàn Tự Xoay / 2023

Mãi mày mò tìm bí quyết, giờ đây những người thợ ở làng mộc Văn Hà (xã Tam Thành, huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam) đã đóng được những chiếc bàn tròn một chân (thường được gọi bàn độc hay bàn độc xoay) có thể tự xoay khi có người đứng đặt tay lên mặt bàn.

Đáng nói là những chiếc bàn cổ tự xoay được phát hiện ở Quảng Nam rộ lên vào những năm 1995 – 1997 được đồn đãi như là chuyện bí ẩn ly kỳ đều do những lớp thợ tiền bối ở làng mộc này làm nên từ trăm năm trước…

Việc anh em trong tổ hợp tác mộc truyền thống Văn Hà đóng được bàn tự xoay là sự phối hợp công sức của bác Đinh Thẩm và mấy thợ trẻ giỏi nghề trong làng.

Đây là một thành tựu đáng trân trọng, làm sống lại chiếc bàn xoay mà những lớp thợ tiền bối của làng mộc Văn Hà làm nên.

Từ thành tựu này, chúng tôi mong các ngành chức năng cấp trên dành cho tổ mộc này những hỗ trợ thích đáng để họ có điều kiện phát triển, làm tinh xảo hơn loại sản phẩm độc đáo này cũng như các sản phẩm khác của làng để góp phần vào việc khôi phục làng nghề mộc Văn Hà vì đây là một làng mộc từng nổi tiếng ở Quảng Nam trước đây…

Ông LÊ VĂN CHƯƠNG ( phó chủ tịch UBND xã Tam Thành)

Công già sức trẻ cùng nhau

Xưởng của tổ mộc truyền thống Văn Hà bên đường liên xã Tam An – Tam Thành lúc nào cũng có vài chiếc bàn tự xoay (gọi tắt là bàn xoay) để giới thiệu cho khách. 9g đã có hai người từ thành phố Hội An vào mua bàn xoay.

Khi hai người này cùng đặt úp hai bàn tay lên mặt chiếc bàn xoay chừng năm giây thì mặt bàn bắt đầu xoay chầm chậm theo chiều kim đồng hồ, nhưng chừng nửa phút thì mặt bàn xoay khá nhanh, hai người phải bước nhanh mới theo kịp.

Theo chỉ dẫn của tổ trưởng Phạm Miên, cả hai cùng đặt ngửa bàn tay lên mặt bàn thì chiều xoay của mặt bàn tức khắc trở ngược chiều kim đồng hồ. “Nó quay được lắm!” – hai người khách cùng nói với vẻ thích thú.

“Tụi tui đang nhận đóng hai chiếc bàn xoay cho khách hàng ở Đà Nẵng. Dù anh em tụi tui đang dồn sức làm cho xong cái nhà cho mấy người Nhật ở Tổ chức JICA nhưng cũng phải tranh thủ làm bàn xoay cho khách.

Sau lần đem chiếc bàn xoay mới đóng triển lãm tại hội chợ xuân hồi năm 2013 ở TP Tam Kỳ, tiếng đồn về việc đóng bàn xoay của làng mộc Văn Hà được lan ra nhiều nơi. Bao nhiêu năm tìm tòi nghiên cứu giờ mới thành công, có người đến đặt đóng bàn xoay đều đều, anh em tụi tui mừng ghê lắm. Tất cả là nhờ công chỉ bày của bác Đinh Thẩm đó!” – vẫn lời của tổ trưởng Miên.

Bên hai chiếc bàn xoay vừa mới làm xong cho một khách hàng ở huyện Duy Xuyên (tỉnh Quảng Nam), ông Đinh Thẩm không giấu được niềm vui.

“Nói là tui làm được bàn xoay từ hơn hai năm nay, nhưng kỳ thực tui đã mày mò tìm hiểu kỹ thuật từ trước đó rất lâu. Nói thiệt, cũng tại mình cứ nghĩ cái bàn độc xoay nó tự xoay được phải là cái bàn cổ trên trăm năm, phải có cái điều linh thiêng, kỳ bí chi ẩn chứa bên trong nên trước đó mình không dám nghĩ đến việc tìm hiểu kỹ thuật làm sao để cái bàn xoay đóng lâu cũng như mới đóng có thể tự xoay được như mấy cái bàn xoay cổ…” – nghệ nhân 91 tuổi, người thợ mộc già duy nhất còn lại của làng mộc Văn Hà, giải thích.

Nghiền ngẫm, tìm tòi mãi, ông Thẩm kể năm 2012 ông được hai người – một ở Đà Nẵng, một ở huyện Thăng Bình (Quảng Nam) – tìm tới nhờ sửa chữa sao cho cái bàn xoay cổ của họ có thể tự xoay được.

“Thật may mắn, đây là dịp may để tui thực hành kỹ thuật tui đã nghĩ ra, tìm ra nhưng chưa có dịp thực hành. Mà quả là đúng với điều tui nghĩ, sau mấy ngày cặm cụi sửa chữa, hai cái bàn đều tự xoay được. Chủ bàn mừng, tui càng mừng hơn” – ông Thẩm kể.

“Phải truyền lại bí quyết làm bàn xoay cho lớp trẻ!” – ông Thẩm kể. Vậy là ông gọi hai thợ trẻ có năng lực nhất trong làng là anh Phạm Miên và anh Trần Ngọc Tuấn đến truyền hết kỹ thuật cho họ. Cùng nhau bàn luận, nghiên cứu thêm và cùng hợp tác, ba tháng sau ông Thẩm với hai thợ trẻ này đã đóng được chiếc bàn xoay mới có thể tự xoay được.

“Đây là chiếc bàn xoay đầu tiên mà tui cùng với lớp thợ trẻ của Văn Hà đóng. Tui nhớ đinh ninh cái bàn xoay mà cha tui đóng cho ông thầy É ở xã Tam Phước kề bên cách đây đã 70 năm. Có thể nói đó là cái bàn xoay cuối cùng của lớp thợ Văn Hà tiền bối đóng còn lưu lại. Nhưng cái bàn đó cũng không tự xoay được. Tui mới sửa cho nó tự xoay được hồi cuối năm 2014” – ông Thẩm nói ngọn ngành.

Từ kỹ thuật được ông Thẩm truyền cho, anh Miên đã chỉnh sửa chiếc bàn anh đóng trước đó hai năm tự xoay được.

“Theo cách của bác Thẩm, tui chỉ bỏ ra hơn nửa ngày để sửa là chiếc bàn của tui tự xoay vù vù. Đây là một thực nghiệm thành công từ kỹ thuật của bác Thẩm” – anh Miên kể lại. Rồi đến thành công từ chiếc bàn mới đóng của anh Tuấn hồi cuối năm 2012.

“Thật đáng mừng vì đây là chiếc bàn đầu tiên tui nhận đóng cho một người khách đến đặt làm. Nhờ học được kỹ thuật, mẹo mực của bác Thẩm truyền cho, tui cũng đã làm cho cái bàn xoay cổ tui mua về trước đây tự xoay được…” – anh Tuấn nói.

“Thương hiệu” bàn xoay Văn Hà

Bàn xoay Văn Hà bắt đầu lan tiếng từ non hai năm nay. Dù tuổi cao, lại bận bịu với việc chạm trổ, sửa chữa những đồ gỗ cổ cho khách, bận góp sức với các thợ trẻ ở tổ hợp tác mộc Văn Hà, ông Thẩm vẫn nhận đóng bàn xoay cho khách tại nhà mình.

Theo ông Thẩm, đóng bàn xoay không khó, bất kỳ thợ mộc lành nghề nào cũng có thể đóng được. Nhưng để làm chiếc bàn xoay tự xoay được (khi có người đứng đặt tay lên mặt bàn) đòi hỏi người thợ phải nắm được kỹ thuật, mẹo mực riêng của loại bàn tự xoay.

Điều lý thú, cũng theo ông Thẩm, hầu hết chiếc bàn xoay được báo chí giới thiệu như là những chiếc bàn “kỳ diệu” bởi hiện tượng tự xoay của chúng hồi những năm 1990 ở Quảng Nam đều do thợ mộc Văn Hà thời xưa đóng.

Nhưng tuy làm ra bàn xoay, những người thợ Văn Hà thời đó vẫn không phát hiện tính năng tự xoay của chúng.

Những năm 1940-1942, ông Thẩm kể ông cùng cha mình làm nhà cho một người ở xã Tiên Cảnh, huyện Tiên Phước (Quảng Nam), nghe mấy ông già ở đó bảo bàn độc xoay do thợ Văn Hà lớp trước làm cho một số ít người ở đây có thể tự xoay khi có 2-3 người đứng đặt tay lên mặt bàn. “Đến lúc đó thợ Văn Hà mình mới biết bàn độc xoay do mình làm ra có thể tự xoay.

Nhưng cũng chỉ là những chiếc bàn đã 60-70 năm trở lên mới có thể tự xoay được. Còn những chiếc bàn mình mới đóng thì không tự xoay được…” – ông Thẩm kể lại. Bởi vậy, việc tìm ra kỹ thuật để làm bàn xoay mới đóng có thể tự xoay của những người thợ Văn Hà hôm nay là một thành tựu thêm vào với “bản quyền” bàn xoay Văn Hà của cha ông họ.

Vừa làm vừa tìm tòi, nghiên cứu thêm để có thể cho ra những chiếc bàn xoay độc đáo là mục tiêu mà những thợ mộc trẻ Văn Hà hôm nay coi trọng hơn gắn bó với chiếc bàn xoay di sản của ông cha. Thêm vào với việc nâng cao kỹ thuật là việc “làm đẹp” chiếc bàn xoay.

Ngoài việc phải chọn các loại gỗ tốt, những người thợ đóng bàn xoay ở Văn Hà đang cố cho ra các kiểu dáng, họa tiết chạm khắc mới, đẹp từ mặt bàn đến chân trụ, khung lồng. Tuy chỉ mới bước đầu, nhưng những người thợ đóng bàn xoay ở đây vẫn tin tưởng vào “thị trường” bàn xoay từ tên tuổi làng nghề của mình.

“Hồi bàn xoay mới nổi lên vào những năm 1990, người ta đã đổ đến làng Văn Hà mình tìm mua, nhờ thợ sửa bàn xoay cũ là bởi họ biết thợ Văn Hà thời trước làm ra bàn xoay. Còn từ ngày có tin thợ Văn Hà nay đóng được bàn xoay thì đã có người đến đặt hàng. Đến nay tổ mộc tụi tui cũng như bác Thẩm đã đóng, bán ra vài chục cái bàn xoay, “thương hiệu” bàn xoay Văn Hà đã được nhiều nơi biết đến…” – anh Miên nói.

Kỹ thuật chứ không phải ma thuật

“Tụi tui không muốn gọi những chiếc bàn tự xoay với những từ “ma thuật”, “huyền bí”. Người thợ phải làm đúng kỹ thuật, nghĩa là đúng cấu trúc của chiếc bàn xoay thì nó mới có thể tự xoay được, không đúng thì nó không xoay.

Để mặt bàn có thể tự xoay khi có người đứng cùng đặt sấp hay cùng đặt ngửa bàn tay lên mặt bàn, điều cần thiết là mình phải thiết kế sao cho cái lỗ ở mặt dưới của mặt bàn nằm chính giữa thật chuẩn xác, thật cân phân.

Cái lỗ này là nơi cái trục, tức là phần trên cùng của chân bàn (vì đây là loại bàn chỉ có một chân), sẽ đặt mặt bàn vào để mặt bàn xoay được.

Thêm điều nữa là độ sâu, cạn (nông) của cái lỗ mặt bàn; độ dài, ngắn của trục cũng là yếu tố khiến bàn có thể tự xoay hay không tự xoay được. Đây cũng là điều được coi là mẹo mực, là bí quyết của việc đóng bàn xoay mà nay chúng tôi mới tìm ra được, để làm chủ được việc đóng bàn tự xoay.

Trước đây có người cho rằng muốn đóng bàn tự xoay thì phải dùng gỗ mít, mà là gỗ mít cũ, gỗ mít đã dùng lâu năm, nhưng nay chúng tôi dùng các loại gỗ khác đều được, cả đến gỗ tươi vừa vừa phơi khô, miễn là loại gỗ chắc” – ông Đinh Thạch cho biết.

Cấu Tạo Bàn Phím Máy Tính / 2023

Bàn phím máy tính được biết tới là thiết bị chính được người dùng sử dụng với mục đích giao tiếp và điều khiển hệ thống máy tính. Đây là bộ phận không thể thiếu, nếu thiếu thì ngay lập tức máy tính của bạn sẽ báo lỗi và không thể hoạt động.

Hiện nay, có thiết kế với khá nhiều ngôn ngữ và cách bố trí, hình dáng và các phím chức năng khác nhau. Thường sẽ có từ 83 tới 105 phím và chúng được chia làm 4 nhóm phím bao gồm: phím soạn thảo, phím chức năng, phím số và nhóm phím điều khiển màn hình máy tính.

Tất cả các loại bàn phím máy tính dạng vật lý bao gồm cả bàn phím máy tính thường và bàn phím máy tính cơ, đều có chung một cơ chế hoạt động rất dễ hiểu: Chỉ cần chúng ta chạm tay vào các phím trên bàn phím máy tính, nút bấm sẽ được hệ thống mạch điều khiển ghi nhận, sau đó cơ chế đàn hồi của nút sẽ đưa chúng trở lại vị trí ban đầu để đợi lượt bấm tiếp theo.

Đối với các loại bàn phím thường,… cơ chế đàn hồi của phím được thực hiện nhờ một miếng cao su dạng vòm được gọi là Rubber Dome.

Cũng một phần do cấu tạo của các miếng cao su dạng vòm này được chế tạo với giá thành rất rẻ nên chúng sẽ có một số nhược điểm không thể chối cãi:

Bấm không được êm tay

Khá mất sức trong quá trình bấm

Độ nặng nhẹ, chất lượng của từng nút trên bàn phím không đồng đều

Phím bấm hay bị kẹt hoặc bị cứng

Cũng chính vì lý do này nên các bàn phím sử dụng Rubber Dome thường khiến cho người dùng cảm thấy không thoải mái trong quá trình sử dụng. Các phím bấm đôi lúc bị chậm và còn có thể có độ chính xác không cao, vì vậy sẽ ảnh hưởng tới quá trình làm việc cũng như học tập của người sử dụng. Và nếu bạn để ý sẽ thấy, những loại bàn phím này thường có độ bền không cao.

Các loại bàn phím máy tính cơ thường có cấu trúc đặc biệt hơn so với các loại bàn phím máy tính thường. Chúng có cấu tạo phức tạp hơn nhiều. Cụ thể, thay vì sử dụng các rubber dome như các bàn phím máy tính thường, bàn phím cơ sẽ được thiết kế mỗi nút bấm là một công tắc cơ khí (switch) riêng biệt. Công tắc cơ khí của loại bàn phím máy tính cơ sẽ mang lại nhiều ưu điểm hơn:

Cảm giác bấm phím sẽ tốt hơn

Lực bấm sẽ phù hợp với từng loại switch khác nhau

Chất lượng switch đồng đều, không xảy ra tình trạng bị kẹt

Với những ưu điểm trên, khi sử dụng bàn phím này, người dùng hoàn toàn sẽ có cảm nhận dễ chịu, gõ phím nhanh hơn, độ chính xác cũng cao hơn. Đặc biệt, khi sử dụng bàn phím này, người dùng sẽ hạn chế được cảm giác mỏi tay bởi bạn chỉ cần bấm tới nửa nút là có thể hiện ra được ký hiệu mà bạn chọn.

Các phím chức năng

Từ phím F1 đến F12 được sử dụng với mực tiêu thực hiện công việc cụ thể và được quy định theo tùy từng chương trình.

Các phím đặc biệt

Esc (Escape): Được sử dụng với tác dụng hủy bỏ một hoạt động đang thực hiện hoặc thoát ra khỏi một ứng dụng nào đó

Tab: Được sử dụng để di chuyển dấu nháy, đẩy chữ sang phải một khoảng rộng hoặc chuyển sang 1 cột, 1 tab khác.

Caps Lock: Bật hoặc tắt chế độ gõ chữ in hoa

Enter: Được sử dụng để ra lệnh thực hiện một lệnh hoặc chạy một chương trình đang được chọn.

Space Bar: Là phím được dùng để tạo khoảng cách giữa các ký tự.

Backspace: Sử dụng để xóa 1 ký tự ở vị trí phía trước bên trái con trỏ chuột

Các phím Shift, Alt (Alternate), Ctrl (Control) là phím tổ hợp chỉ có tác dụng khi nhấn kèm với các phím khác

Phím Windows được sử dụng để mở menu Start của Windows, bạn cũng có thể sử dụng kèm với các phím khác để thực hiện một chức năng nào đó.

Phím Menu: Có tác dụng giống như nút phải chuột

Các phím điều khiển

Print Screen: Chụp ảnh màn hình hiện đang hiển thị và lưu vào bộ đệm Clipboard. Bạn có thể sử dụng dán hình ảnh này vào bất kì ứng dụng cho phép sử dụng hình ảnh.

Scroll Lock: Được sử dụng với mục đích bật/tắt chức năng cuộn văn bản hoặc cũng được dùng để ngưng một chương trình nào đó.

Pause: Được dùng để tạm dừng một hoạt động đang thực hiện hoặc một ứng dụng nào đó đang thực hiện.

Các phím điều khiển trang hiển thị:

Insert: Dùng để bật/tắt chế độ viết đè trong các trình xử lý văn bản

Delete: Dùng để xóa đối tượng được chọn

Home: Di chuyển dấu nháy về đầu dòng trong các chương trình xử lý văn bản

End: Di chuyển dấu nháy về cuối đầu dòng trong các chương trình xử lý văn bản

Page Down: được sử dụng để di chuyển màn hình xuống một trang sau nếu có nhiều trang trong cùng một cửa sổ.

Các phím mũi tên

Các phím này thường được sử dụng với chức năng chính là di chuyển dấu nháy trong các chương trình xử lý văn bản. Các phím mũi tên cũng được sử dụng nhiều khi bạn chơi game

Cụm phím số

Các phím số được sử dụng để nhập số, thực hiện các phép tính thông thường

Num Lock là phím được dùng để bạt hoặc tắt các phím số. Khi đèn báo tắt thì các phím sẽ có tác dụng biểu thị những ký hiệu bên dưới số.

Các đèn báo

Num Lock báo hiệu sự hoạt động của các phím số

Caps Lock báo hiệu máy đang ở trạn thái in hoa hay viết thường

Scroll Lock: được dùng để bật hoặc tắt thanh cuộn

Để lựa chọn được con chuột máy tính, bàn phím máy tính ưng ý hãy đến với chúng tôi.Bachhai TAS Co.,LTD chuyên cung cấp các loại chuột máy tính, bàn phím máy tính cao cấp của Microsoft

Dịch vụ đi kèm: in tên, logo công ty, cá nhân lên bề mặt sản phẩm Chuột máy tính của Microsoft rất phù hợp để làm quà tặng hoặc cá nhân hóa tính cách của bạn.

Chi tiết liên hệ

Công ty TNHH thương mại và dịch vụ tổng hợp Bách Hải.

Địa chỉ 71/557 Nguyễn Văn Linh – Sài Đồng -Long Biên – Hà Nội.

Mã số kinh doanh 0107749899

Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Hotline: 0936297344