Top 15 # Cấu Tạo Của Giàn Giáo / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | 3mienmoloctrungvang.com

Cấu Tạo Giàn Giáo Ringlock – Giàn Giáo Phượng Hoàng / 2023

Đăng ngày:

25 Th9 2017

Đăng bởi:

Phượng Hoàng Giàn Giáo

Giàn giáo Ringlock còn có tên gọi khác là dàn giáo đĩa đặc điểm có hình dạng tương tự với mâm đĩa. Đây chính là hệ dàn giáo được dùng ở các nước phát triển. Bây giờ, trên thị trường Việt Nam các dự án xây dựng đã và đang dùng kiểu giàn giáo này khá phổ biến.

Giàn giáo ringlock có cấu tạo cũng khá đơn giản, dễ dàng lắp dựng, có khả năng chịu tải trọng lớn và độ an toàn cao trong thi công.

Việc thi công trên cao và chịu tải đòi hỏi tính an toàn cao trong xây dựng, chính vì vậy giàn giáo ringlock ra là một giải pháp tối ưu nhất.

Thanh chống đứng giàn giáo ringlock

– Về cấu tạo giàn giáo ringlock, thì hệ gian giao ringlock có sự tương đồng so với hệ dàn giáo nêm, điểm khác nhất chính là ở các mối liên kết. Giữa những thanh chống được liên kết gài then khá bền vững và độ an toàn cao. Vật liệu sản xuất sản phẩm này chính là thép, mạ kẽm.

CẤU TẠO GIAN GIAO RINGLOCK:

Kích thước thanh chống chiều dài từ 1m – 2.5m, bề dày từ: 2mm – 2.5mm với thiết kế hình hoa thị tiêu chuẩn là 8mm để tạo sự liên kết bền vững.

Cây  giằng ringlock chiều dài từ 0.45m – 1.45m, bề dày: 2mm, bát nêm nằm trên thanh giằng để liên kết với bánh mâm có độ dày 10mm.

Thanh Chống đà giữa ring lock D49: 1200mm.

Chống consol ringlock D49: 1200mm.

Bên cạnh đó, hệ giàn giáo Ringlock còn có thêm bộ phận chống đà giữa và chống consol 1,2m.

Cấu Tạo hệ giáo ringlock

Giàn giáo ringlock mang lại hiệu quả nhất trong thi công giúp các nhà thầu thi công tối ưu được:

Tối ưu được thời gian thi công

Giảm được chi phí lắp đặt

Lắp đặt dễ dàng và đơn giản

Liên hệ:

Công ty TNHH Thiết Bị và Xây Dựng Phoenix

Hot line: 0985 424 157 Giám Đốc. Phượng Hoàng

Xem báo giáo giàn giáo ringlock

Cấu Tạo Của Giàn Giáo Xây Dưng / 2023

Giàn giáo xây dựng là một vật dụng không thể thiếu đối với tất cả các công trình xây dựng. Giàn giáo xây dựng cần có tính vững chắc để đảm bảo an toàn cho công nhân. Vậy một hệ thống giàn giáo cấu tạo như thế nào? Nó bao gồm những bộ phận gì?

Khung giàn giáo tạo không giàn làm việc trên cao một cách ổn định giúp tạo mặt bằng đề công nhân xây dựng có thể di chuyển một cách tự do là việc giống với ở mặt đất.

Kích tăng là thiết bị đóng vai trò cốt lõi cho giàn giáo dùng để lắp ráp khi chống sàn đổ bê tông.

Có 2 loại kích tăng:

Một là kích U: sử dụng kết hợp khi sử dụng giàn giáo để chống sàn. Kích U sử dụng để nối phía trên giàn giáo với mục đích điều chỉnh sàn cốp pha phía trên.

Hai là kích bằng: sử dụng để nối bên dưới chân giàn giáo cố định khung giàn giáo với mục đích đảm bảo an toàn khi thi công cho công trình.

Cùm xoay là chi tiết đóng vai trò là một khớp nối các ống thép trong hệ thống giàn giáo với mục đích cố định chắc chắn các ống thép tại một chỗ.

Cầu thang giàn giáo

Cầu thang giàn giáo là bộ phận giúp cho việc lên xuống thuận lợi dễ dàng, dùng trong lắp dựng giàn giáo bao che. Khi muốn thay đổi độ cao của giàn giáo từ tấng này sang tầng khác sử dụng cầu thang giàn giáo tạo sự thuận tiện cho người dùng.

Giằng chéo đóng vaui trò giữ vững sự chắc chắn của khung giàn giáo đồng thời chống gãy và cố định khung giàn giáo.

Mâm giàn giáo

Mâm giàn giáo dùng để hỗ trợ cho công nhân đứng thao tác dễ dàng hơn và đảm bảo an toàn hơn. Có hai loại mâm giàn giáo là: loại có móc khóa và loại không móc khóa.

Cây chống trong hệ thống giàn giáo giúp hỗ trợ cho công tác đổ bê tông sàn. Cây chống điều chỉnh độ cao để phù hợp với độ cao của sàn.

Bánh xe giàn giáo

Bánh xe giàn giáo giúp hệ giàn giáo di chuyển linh hoạt và dễ dàng hơn. Có hai loại bánh xe giàn giáo: bánh xe có phanh và bánh xe không phanh.

Cấu Tạo Của Hệ Giàn Giáo Ringlock Hiện Nay / 2023

Hệ giàn giáo ringlock hay còn gọi là hệ giáo đĩa, giáo hoa thị, đây là loại giàn giáo được đánh giá là hoàn thiện nhất và chất lượng nhất hiện nay. Với xuất phát điểm là giáo nêm, sau quá trình ứng dụnh thực tế mới nhận thấy những điểm yếu của chúng như: rung lắc, kết cấu yếu. Và để đảm bảo an toàn nhất thì giàn giáo ringlock đang là sự lựa chọn tuyệt vời nhất của bạn.

Cấu tạo cơ bản của giàn giáo ringlock

Cấu tạo cơ bản của giàn giáo ringlock gồm 7 phần chính: thanh chống đứng, thanh giằng ngang, đầu thanh giằng ngang, chống đà giữa, chống consol, đĩa và chốt nêm ringlock.

Thanh chống đứng có các kích thước khác nhau D49: 2,5m, 2,0m, 1,5m, 1,0m

Dày: 2,0 – 2,3m

Cây chống đứng có 3 cụm và 5 cụm tại các giằng liên kết nhau, có chụp ở các đầu để nối các bộ phận khác lại với nhau. đây là bộ phận chính của giàn giáo nên những cây này thép phải có độ dày tốt từ 2 – 2,3mm

Thanh giằng ngang

Thanh giằng ngang có kích thước D42 và D49:: 1.45m, 1.15m, 0.95m, 0.45m

Độ dày: 2,0mm

Về cơ bản thanh giằng ngang của giàn giáo ringlock được được làm từ ống thép, và giằng ngang sẽ được kết nối với bộ phận đầu thanh giằng ngang và đầu của thanh giằng ngang lại kết nối với hệ đĩa. Thanh giằng ngang sẽ chịu lựa ít hơn thanh chống đứng chính. Vì vậy độ dày của thép tầm 2mm là đủ.

Đầu thanh giằng

Đầu thanh giằng thường phải là kết nối vô cùng chắc chắn, vì vậy cần được gia cố cẩn thận, và được sản xuất bằng thép hoặc gang thép.

Đầu thanh giằng sẽ được liên kết với đĩa bằng chốt nêm, có 2 loại đầu thanh giằng là đầu thanh giằng ngang và đầu thanh rằng chéo.

Chống đà giữa

Chống đà giữa Ringlock loại D42 và D49: 1,2m

như mô tả bên trên, chống consol có kết cấu chịu lực tuyệt vời cho hệ giàn giáo ringlock. Nhờ kết cầu liên kết với thanh cóng đứng và chống ngang tạo thành tam giác.

Đĩa ringlock

Đĩa ringlock dày 8,0-10mm, đĩa của chúng tôi sản xuất từ 100% nguyên liệu ngoại nhập, sử dụng máy móc công nghệ hiện đại và kiểm soát chất lượng chặt chẽ. Vì vậy về chất lượng quý khách hoàn toàn yên tâm cũng như giảm thiểu được chi phí đầu tư hệ đĩa này.

Chốt nêm ringlock

Chốt nêm của giàn giáo ringlock có độ dày: 8-10mm, siêu bền và siêu chắc chắn để chốt cố định thanh giằng ngang vào đĩa ringlock

Như vậy giàn giáo nêm ringlock chính là sự phát triển công nghệ vượt trội từ hệ giáo nêm nhằm tối đa hóa công tác xây dựng. Các bộ phận này được liên kết với nhau rất chặt chẽ tạo lên một khối thống nhất, giúp công tác chống sàn hiệu quả.

Để so sánh về hệ giáo nêm và hệ giáo ringlock thì chúng không có gì thay đổi, chỉ khác nhau ở một điểm. đó là ở giàn giáo nên liên kết thanh chống dứng và giằng ngang bằng hệ nêm và túi nêm, còn giàn giáo ringlock được liên kết bằng các đĩa ringlock.

Vì vậy dùng hai sản phẩm này để chống sàn thì có khả năng chịu lực như nhau, nên bạn có thể chọn loại nào cũng được tùy vào nhu cầu hay sở thích của mình..

Giàn Giáo Ringlock Là Gì? Cấu Tạo Hệ Giáo Đĩa Ringlock? / 2023

Nếu chưa có sự hiểu biết nhất định bạn sẽ thắc mắc giàn giáo Ringlock là gì? Đây có thể coi là hệ giàn giáo đĩa được sử dụng rộng rãi ở nhiều công trình bởi những ưu điểm nổi bật của nó.

Giàn giáo Ringlock là hệ giàn giáo được đánh giá là hoàn thiện nhất hiện nay. Chúng ra đời trong sự kế thừa và phát huy từ giàn giáo nêm. Chính vì vậy, nhiều công trình lớn nhỏ đã và đang sử dụng loại giàn giáo này.

Giàn giáo Ringlock là gì?

Hệ Ringlock có tên gọi khác là giàn giáo đĩa vì cấu tạo của chúng giống như mâm đĩa. Đây là loại giàn giáo hiện đại, hoàn thiện nhất hiện nay phù hợp với mọi quy mô công trình. Đồng thời chúng còn sở hữu nhiều tính năng ưu việt, đảm bảo an toàn tuyệt đối khi thi công trên cao.

Ringlock hình thành dựa trên những ưu điểm của giàn giáo nêm. Đó chính là sự liên kết giữa các khung thép và thanh giằng theo phương ngang. Đặc điểm này giúp chúng có thể giữ thăng bằng cùng khả năng chịu trọng tải lớn.

Tuy nhiên, giàn giáo nêm cũng có những hạn chế nhất định mà hệ giàn giáo đĩa đã khắc phục được. Bởi vậy, các kỹ sư người Đức sáng tạo ra hệ giàn giáo này đã cải tiến khớp nối giúp các mối liên kết được chắc chắn hơn.

Do đó, ở Việt Nam cũng đã sử dụng rất nhiều hệ giàn giáo này đối với các công trình cao tầng, công trình lớn, quy mô đòi hỏi độ an toàn cao và sự ổn định. Điều này đã đảm bảo tiến độ thi công cùng môi trường làm việc an toàn cho công nhân. Nếu chưa biết giàn giáo Ringlock là gì là bạn đang bỏ qua một hệ giàn giáo tuyệt vời trong vấn đề thi công xây dựng hiện nay.

Cấu tạo giàn giáo Ringlock – Hệ giàn giáo ưu việt nhất hiện nay!

Giàn giáo Ringlock được đánh giá là giàn giáo chống sàn hiệu quả, ưu việt có chất lượng cao. Chúng có cấu tạo chi tiết gồm các chính như:

Thanh chống đứng:

Đây là cấu tạo đầu tiên của hệ giàn giáo Ringlock có 3 đến 5 cụm tại giằng liên kết. Tại đây các chụp đầu sẽ đảm nhiệm vai trò liên kết các bộ phận lại với nhau. Chức năng của thanh chống đứng là chịu lực chính của toàn bộ hệ thống giàn giáo.

Thanh giằng ngang:

Thanh giằng được kết nối với đầu thanh giằng ngang, đầu thanh giằng ngang liên kết với hệ đĩa. Chúng có tác dụng giữ thăng bằng cho toàn hệ thống giàn giáo. Tuy nhiên, đây là bộ phận ít chịu lực hơn thanh chống đứng.

Đây là bộ phận được liên kết với mâm đĩa bằng các chốt nêm, chúng được gia cố cẩn thận. Vì sự chắc chắn có được đảm bảo hay không là nhờ vào kết nối này. Chúng có hai loại là đầu thanh giằng ngang và đầu thanh giằng chéo.

Chống đà giữa:

Chống đà giữa đảm nhận nhiệm vụ giữ cho hệ thống giàn giáo được vững chắc và cứng cáp. Vì thế, tạo ra không gian làm việc an toàn cho con người khi di chuyển trên giàn giáo.

Chống Consol:

Đây chính là một kết cấu chịu lực trong hệ giàn giáo Ringlock . Sự liên kết giữa chống đứng và chống ngang thành hình tam giác tạo ra chống Consol.

Đĩa Ringlock là bộ phận liên kết với chốt khóa theo dạng mâm quyết định độ an toàn của toàn hệ thống. Vì nếu sự kết nối không được hình thành đồng nghĩa với việc hệ giàn giáo phải bỏ đi.

Chốt giàn giáo:

Chốt giàn giáo được dùng để cố định các thanh giằng và khung lại với nhau. Chúng hỗ trợ khả năng chịu lực cho giàn giáo.

Những câu hỏi khác về giàn giáo Ringlock?

Bạn muốn nghe chuyên gia trả lời tất cả vấn đề xung quanh câu hỏi giàn giáo Ringlock là gì? Hãy liên hệ trực tiếp cho công ty Giàn Giáo Phúc Nguyên để được tư vấn một cách chi tiết nhất về sản phẩm cũng như biện pháp thi công tối ưu và hiệu quả nhất.

Hơn thế nữa, chúng tôi còn cung cấp báo giá các loại giàn giáo cạnh tranh trên thị trường. Chính vì vậy, hãy đến đây trải nghiệm dịch vụ chuyên nghiệp cùng sản phẩm giàn giáo đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng, độ an toàn cao và sự ổn định.

CÔNG TY GIÀN GIÁO PHÚC NGUYÊN – PHUCNGUYEN CORP

Địa chỉ: 16/31 Đường số 14, P.5, Q.Gò Vấp, TPHCMXưởng: 234 Tỉnh lộ 9, Xã Bình Mỹ, Huyện Củ Chi, TPHCMEmail: info.phucnguyencorp@gmail.com Hotline: 0901 115 939 – 0976 115 939