Top #10 ❤️ Cấu Tạo E Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top Trend | 3mienmoloctrungvang.com

Đào Tạo Trực Tuyến E

Vấn Đề Dạy Thêm Học Thêm Hiện Nay ⋆ Trung Tâm Gia Sư Kiến Tạo

E Learning: 5 Lợi Ích Tuyệt Vời Cho Người Học Không Thể “bỏ”

Những Lợi Ích Của E–Learning Doanh Nghiệp Cần Biết

Lợi Ích Tuyệt Vời Khi Cho Bé Học Ballet Nghệ Thuật

Những Lợi Ích Khi Học Nhảy Sexy Dance

Vậy E-Learning là gì là gì? Trên thực tế, Bài giảng trực tuyến E-Learning đã xuất hiện và phát triển ở Việt Nam hàng chục năm nay nhưng chỉ đến những năm gần đây thì sự quan tâm của các doanh nghiệp mới thực sự đi vào chiều sâu và được nhìn nhận là một phương thức đào tạo phù hợp. Bên cạnh những ngân hàng và tập đoàn đa quốc gia, nhiều tập đoàn và tổng công ty lớn của Việt Nam đã và đang đầu tư nhiều nguồn lực cho hoạt động E-Learning và đã có những thành công bước đầu quan trọng. Theo một báo cáo của chúng tôi thì Việt Nam là một trong hai thị trường cùng với Malaysia có tốc độ phát triển cao nhất thế giới trong những năm qua bởi vì lợi ích từ E-Learning rất lớn, giúp doanh nghiệp giải quyết được nhiều vấn đề.

Bài giảng trực tuyến E-Learning là gì? 

E-Learning là chữ viết tắt của Electronic Learning, dịch ra tiếng Việt có nghĩa là giáo dục trực tuyến hay đào tạo trực tuyến

Đào tạo trực tuyến E-Learning là phương thức học tập thông qua một thiết bị có kế nối mạng với một máy chủ ở nơi khác có lưu trữ sẵn các nội dung học tập dạng số và phần mềm cần thiết để có thể tương tác (hỏi/ yêu cầu/ ra đề) với học viên học trực tuyến từ xa. Giáo viên có thể truyền tải hình ảnh, âm thanh hoặc tài liệu tương tác qua đường truyền băng thông rộng hoặc kết nối không dây (WiFi, WiMAX), mạng nội bộ (LAN).Ở môi trường này, ngoài việc người học và giảng viên có thể tương tác với nhau, hoặc tương tác với hệ thống học trực tuyến. Người học còn có thể tự lựa chọn cho mình những phương thức học tập cũng như lựa chọn các công cụ hỗ trợ tiến trình học tập sao cho đạt hiệu quả cao nhất.

Ưu điểm của bài giảng điện tử E-Learning cho doanh nghiệp

Sau khi tìm hiểu E-Learning là gì? Tiếp theo chúng ta sẽ tìm hiểu về lợi ích vô cùng to lớn của E-Learning trong việc đào tạo nhân sự doanh nghiệp

Tối giản chi phí

Giảm được chi phí đi lại, ăn ở của nhân viên giúp công ty tiết kiệm tối đa chi phí cho đào tạo mà vẫn có nhiều hoạt động đào tạo hiệu quả. Cũng theo một thống kê từ chúng tôi doanh nghiệp có cơ hội tiết kiệm từ 50-70% chi phí đào tạo thông qua E-Learning. Các khóa đào tạo E-Learning giúp rút ngắn thời gian học xuống từ 25-60% so với lớp học truyền thống.

Ernst & Young đã cắt giảm chi phí cho đào tạo xuống còn 35% trong đó vẫn tiếp tục củng cố tính nhất quán của các chương trình đào tạo so với trước đây và khả năng mở rộng, nâng cao. Theo đó, Ernst & Young đã thay đổi 2.900 giờ học trực tiếp thành 700 giờ học trên nền tảng web, 200 giờ học từ xa và 500 giờ học trực tiếp tương đương với cắt giảm khoảng 52% chi phí. Năm 2009, chuỗi cửa hàng McDonald ở Anh tuyên bố giảm được gần 50% chi phí đào tạo, tương đương 1 triệu USD từ khi chuyển sang hình thức E-Learning

Cải thiện hiệu suất học tập và hiệu quả

Năng suất lao động và doanh thu ổn định, ít bị ảnh hưởng khi cán bộ, nhân viên tham gia khóa học vì E-Learning giúp tận dụng tối đa thời gian của người dạy và người học. Điều này giúp đào tạo trực tuyến không ảnh hưởng nhiều tới năng suất lao động của nhân viên (vừa học vừa làm).

Các báo cáo do Brandon Hall thực hiện chỉ ra rằng, một khóa học E-Learning giúp tiết kiệm từ 35-45% thời gian học tập. Nghiên cứu tại nhiều doanh nghiệp châu Âu cho thấy 30.000 giờ học truyền thống có thể chuyển đổi thành không đầy 700 giờ học trực tuyến – cắt giảm được 76% thời gian (Ezine 2009) vẫn nằm trong báo cáo của Epic nên có thể bỏ Ezine 2009 đi được. Tại Việt Nam, năm 2012, một ngân hàng lớn đã thực hiện khóa đào tạo Tân tuyển (nhân viên mới) cho gần 1.000 cán bộ nhân viên trên toàn hệ thống trong vòng 2 tháng. Với số lượng học viên lớn như vậy, để thực hiện đào tạo truyền thống có hiệu quả với nguồn giảng viên nội bộ eo hẹp mất tối thiểu 1 năm, chưa kể đến chi phí và thời gian đi lại giữa các địa bàn.

Ngoài ra, áp dụng E-Learning giúp tăng hiệu quả đầu tư của công ty cho hoạt động đào tạo do kế thừa và sử dụng bài giảng/khóa học được nhiều lần. Theo thời gian, những tài liệu đào tạo này sẽ là một kho kiến thức khổng lồ về ngành nghề của công ty.

Thống nhất trong nội dung đào tạo

Thông tin và kiến thức được phổ biến một cách nhất quán, toàn diện trên toàn hệ thống và rút ngắn độ trễ về thời gian của thông tin; trao cơ hội được đào tạo, nâng cao năng lực đồng đều và nhiều hơn tới người lao động. Theo thống kê của Viện Nghiên cứu Kinh doanh Quốc gia Mỹ, có 23% lao động rời bỏ công việc của mình vì ở cương vị đó họ không được tạo cơ hội phát triển và đào tạo. Để nhân tài nghỉ việc sang công ty khác (đặc biệt nếu là đối thủ cạnh tranh) cũng có nghĩa là doanh nghiệp đang lãng phí thời gian và tiền bạc.

Cơ hội toàn cầu hóa

Trong khi E-Learning đang phát triển như vũ bão tại thị Châu Âu và Mỹ, chiếm tới 70% thị phần, thì Châu Á lại đang có những bước đi đầu tiên vững chắc. E-Learning sẽ là cầu nối cho doanh nghiệp vươn ra thị trường quốc tế, mở ra nhiều cơ hội hợp tác mới mẻ, tiềm năng và luôn giữ cho doanh nghiệp không bị tụt hậu.

Học trên môi trường di động (Mobile Learning)

Ngày nay, nhờ có sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin, E-Learning được đa dạng hóa dưới nhiều hình thức nhằm mục tiêu cuối cùng là phục vụ người học và khách hàng tốt nhất. Một trong những hình thức phổ biến, tiện lợi, tiết kiệm chi phí và hiệu quả là Mobile Learning (m-learning) – học tập thông qua các thiết bị di động như điện thoại thông minh, máy tính bảng… M-learning ra đời như một phần tất yếu của cuộc cách mạng đào tạo trong và ngoài doanh nghiệp.

10 Lợi Ích Của Đào Tạo Trực Tuyến Với Doanh Nghiệp Có Thể Bạn Chưa Biết

Những Lợi Ích Mà Kickboxing Mang Lại Khi Tập Luyện

Kick Boxing Là Gì? Tập Kick Boxing Có Lợi Ích Gì Cho Sức Khỏe?

4 Điều Cấm Kị Đối Với Một Người Học Võ Karatedo

Tại Sao Lại Bắt Con Đi Học Thêm?

Phần Mềm Tạo Bài Giảng E

Toán Học Quan Trọng Với Trẻ Như Thế Nào?

Những Cái Được Mà Học Đại Học Mang Lại Cho Sinh Viên

Tại Sao Phải Mặc Đồng Phục Học Sinh Tới Trường?

Mặc Đồng Phục Học Sinh Có Lợi Ích Gì? – Mẹ Tự Nhiên

5 Lợi Ích Khi Mặc Đồng Phục Học Sinh

Nhà Tâm lí học người Thụy Sĩ Jean Piaget từng nói: “Kiến thức là kết quả của trải nghiệm”. Quả thực, “học đi đôi với hành”. Đây là cách nhanh nhất giúp chúng ta đến gần hơn với nền văn minh của nhân loại. Thực tế, mỗi ngày con người đều phải đối mặt với nhiều vấn đề trong cuộc sống. Việc giải quyết những vấn đề ấy chính là nền tảng của sự phát triển. Nếu chúng ta mong muốn học sinh thành công trong tương lai, chúng ta cần hướng họ đến việc tích lũy kiến thức dựa trên việc giải quyết các vấn đề thực tế. Trên cuộc hành trình đó, Học tập qua dự án (Project-Based Learning) được xem là phương pháp học tập của thế kỷ 21. Hãy đọc bài viết để có được cái nhìn tổng quan về phương pháp học tập này.

Nguồn ảnh Pintera Studio từ Pixabay

Học tập qua Dự án là gì? 

Nhìn chung, Học tập qua dự án là phương pháp dạy học lấy học sinh làm trung tâm. Nó mang đến cho học sinh cơ hội để mở rộng kiến thức nền tảng. Đồng thời, phát triển các kỹ năng thông qua thực hiện các dự án giải quyết những vấn đề họ có thể gặp phải trong thực tế cuộc sống.

Học tập qua Dự án cấu trúc lại chương trình học tập từ những dự án rời rạc, đặt ra cho người học những câu hỏi phức tạp buộc người học phải trả lời để giải quyết vấn đề. Những dự án thường quá sức nếu một học sinh thực hiện cá nhân. Do vậy, Học tập qua dự án khuyến khích người học làm việc theo nhóm. Học sinh có thể làm việc theo cặp đôi hoặc theo nhóm. Họ cùng tiến hành nghiên cứu, phân tích thông tin và đưa ra kết luận riêng. Nhờ đó, họ hiểu sâu kiến thức và phát triển nhiều kỹ năng. Họ dần trở thành công dân toàn cầu, đáp ứng xu hướng phát triển của thế giới.

Lợi ích của phương pháp Học tập qua Dự án

Khi nghe tên phương pháp, nhiều người thường nghĩ rằng đây là việc thực hiện các dự án. Điều này đúng nhưng chưa thực sự đủ. Thực tế, Học tập qua Dự án có ý nghĩa hơn cả việc thực hiện các dự án. Dự án chỉ là phương tiện để truyền tải những kiến thức và kỹ năng quan trọng mà học sinh cần phải học. Nói cách khác, giáo viên đóng vai trò như một người hướng dẫn. Thầy cô giúp định hướng và điều chỉnh học sinh. Học sinh trở thành những nhà nghiên cứu năng động và học tập từ chính quá trình làm dự án. Vai trò này cũng tương tự trong những lớp học trực tuyến.

1. Kết nối người học với thực tế cuộc sống

Trong giáo dục, việc áp dụng lý thuyết vào thực tiễn, học đi đôi với hành là nhiệm vụ quan trọng nhất với tất cả học sinh. Hiển nhiên, việc đọc tài liệu thì luôn luôn dễ hơn thực hành. Ví dụ, ngồi đọc những cuốn sách hướng đến cải thiện thái độ sống thì thật dễ dàng. Tuy nhiên, việc tạo thói quen sống lành mạnh, tích cực thì khó hơn hẳn. 

Nguồn ảnh kirill_sobolev từ Pixabay 

2. Phát triển kỹ năng của thế kỷ 21

Chuẩn bị hành trang cho học sinh sẵn sàng bước ra thế giới không phải là nhiệm vụ dễ dàng với bất cứ nhà giáo dục nào. Quả thực, người học trước đây khác rất nhiều so với người học thời đại này. Xã hội thay đổi từng ngày với một nhịp độ phát triển nhanh chóng. Thực tế đã chứng minh rằng học sinh cần phát triển một loạt các kỹ năng để thích ứng với môi trường đại học hay công việc tương lai. Những kỹ năng đó được gọi là Những kỹ năng của thế kỷ 21. Và học sinh có thể có được nhờ Học tập qua Dự án.

Khi thực hiện một dự án, học sinh sẽ có cơ hội tư duy độc lập và sáng tạo. Đồng thời, họ sẽ cùng hợp tác làm việc, đạt đến một sự thống nhất, học cách truyền tải ý tưởng cá nhân hiệu quả, v.v. Ngoài ra, để giải quyết vấn đề, học sinh sẽ phải hiểu thực tế vấn đề, phân tích số liệu và tóm tắt số liệu thu thập được. Để xử lí chính xác số liệu, học sinh phải sử dụng thành thạo máy tính.

Nói cách khác, Học tập qua Dự án giúp học sinh phát triển các kỹ năng để tồn tại, thích ứng và phát triển toàn diện trong một xã hội hiện đại với nền kinh tế tri thức và ứng dụng công nghệ cao. Nhờ đó, học sinh có thể giải quyết mọi nhiệm vụ học tập trong tương lai một cách dễ dàng.  

3. Khẳng định tiếng nói và lựa chọn của học sinh

Có thể thấy, đây là một lợi ích to lớn mà phương pháp Học tập qua Dự án mang lại. Theo nhà tâm lý học Abraham Maslow, con người có 5 bậc nhu cầu cơ bản. Trong đó,nhu cầu khẳng định bản thân là nhu cầu cao nhất. Điều này giải thích tại sao chúng ta luôn khao khát thể hiện quan điểm và khẳng định tiếng nói của mình với mọi người xung quanh. Nếu học sinh không được thể hiện quan điểm riêng của mình khi giải quyết vấn đề và trả lời câu hỏi định hướng, dự án quả thực không khác gì một bài tập bình thường.

Trong những môn học hay khóa học Học tập qua Dự án, học sinh có thể tự mình kiểm soát nhiều khía cạnh của dự án, từ việc đặt câu hỏi, quản lý thời gian, sử dụng những tài liệu nào đến vai trò, vị trí họ đảm nhận trong nhóm hay sản phẩm dự án được tạo ra dưới hình thức nào, v.v.

4. Đánh giá chính xác đầu ra của học sinh

Như đã nói trước đó, học sinh phải sử dụng nhiều kỹ năng để hoàn thiện một dự án. Do đó, người hướng dẫn có thể đánh giá khả năng của học sinh qua quan sát, thu thập, phân tích và tóm tắt dữ liệu. Nói cách khác, người hướng dẫn sẽ có cơ hội tốt hơn để đánh giá năng lực của  học sinh. Nó sẽ tốt hơn những bài tiểu luận hay bài kiểm tra miệng thuộc lòng. Hơn thế, kết quả sẽ thực sự ý nghĩa khi học sinh thực hiện dự án bằng cả tâm huyết. Đó là sản phẩm của sự hợp tác và quá trình làm việc hăng say.  

Nguồn ảnh Gerd Altmann từ Pixabay 

“Chúng ta không học từ trải nghiệm. Chúng ta học từ phản ánh những trải nghiệm” (John Dewey). Thông qua một khóa Học tập qua Dự án, nó có thể phản ánh điều người học đã học được, họ học như thế nào và học để làm gì. Ngoài ra, người hướng dẫn có thể đưa ra những phản hồi tích cực cho mỗi dự án để giúp học sinh cải thiện và làm tốt hơn trong tương lai. 

Tổng kết

Như vậy, những lợi ích trên đã cung cấp một cái nhìn tổng quát về Học tập qua Dự án. Đó là lý do tại sao phương pháp này được xem như phương pháp học tập của thế kỷ 21 và đang được ứng dụng rộng rãi trong các nhà trường và cả trong những lớp học trực tuyến. Bạn đã sẵn sàng để tham gia vào các khóa học Học tập qua Dự án chưa? Hãy nhớ rằng bạn luôn luôn có ActivePresenter là người bạn đồng hành. Hãy tải ActivePresenter ngay hôm nay và thiết kế khóa học Học tập qua Dự án của riêng mình.

Tìm Hiểu Về Việc Toán Tư Duy Có Lợi Ích Gì Đối Với Trẻ

Bổ Sung Vitamin E Hằng Ngày: Lợi Ích Hay Tác Hại?

Tập Hít Đất Có Tác Dụng Gì Cho Nam Nữ? Hít Bao Nhiêu Cái Là Đủ?

Hít Đất Có Tác Dụng Gì? 12 Lợi Ích Tuyệt Vời Của Hít Đất Mỗi Ngày

Kỹ Thuật Làm Cỏ, Xới Đất Và Vun Gốc Cây Ớt

Các Cấu Trúc Và Cụm Từ Thông Dụng Trong E

Những Cấu Trúc Câu Và Cụm Từ Phổ Biến Trong Tiếng Anh

Tính Từ Trong Tiếng Anh: Phân Loại Và Cách Dùng

Tất Tần Tật Về Mệnh Đề Quan Hệ Trong Tiếng Anh

Những Cấu Trúc Ngữ Pháp Đặc Biệt Trong Tiếng Anh

Ngữ Pháp Pro: Học Toàn Bộ Ngữ Pháp Tiếng Anh Từ Cơ Bản Đến Nâng Cao Qua 3 Bước

Các bạn thân mến, trong bài viết này Aroma muốn chia sẻ với các bạn một số cấu trúc và cụm từ được dùng trong viết thư tiếng anh thương mại. Hi vọng các cấu trúc và cụm từ này sẽ giúp các bạn viết e-mail đơn giản và dễ dàng hơn. Dear Ms Hamza,

“Dear” có lẽ là từ hay gặp nhất khi mở đầu một e-mail. Đây là cách dùng trang trọng, lịch sự khi bạn lần đầu viết e-mail cho ai đó. Tuy nhiên, bạn có thể dùng “Dear” trong hầu hết các trường hợp viết e-mail tiếng anh thương mại vì người nhận thường có mối quan hệ đối tác, khách hàng… do đó yêu cầu tính lịch sự, trang trọng.

Hi Jaana,

Đây là lời chào dùng trong e-mail không trang trọng, có thể khi viết cho đồng nghiệp.

…if you have any queries/ questions, please call me/ please don’t hesitate to let me know

Nếu có bất cứ yêu cầu, thắc mắc nào xin vui lòng gọi cho tôi/ cho tôi biết. Cấu trúc này thường xuất hiện ở cuối e-mail.

Yours sincerely – Trân trọng

Trong e-mail trang trọng, chúng ta có thể dùng như sau:

Nếu bắt đầu e-mail bằng Dear + tên người nhận cụ thể, sẽ kết thúc bằng Yours sincerely

Nếu bắt đầu e-mail bằng Dear Sir/Madam (không có tên người cụ thể), chúng ta dùng Yours faithfully ở cuối e-mail.

I am writing to inform you that…./ This is to let you know that…/ This is to inform you that…

Tôi viết thư này nhằm thông báo rằng….

Best regards

Lời chào cuối thư chúng ta cũng có thể dùng Best regards thay cho Yours sincerely hoặc Yours faifully. Cụm từ này dùng được cả trong tình huống trang trọng và không trang trọng.

Speak to you later.

Ý muốn nói sẽ liên lạc lại sau.

I look forward to hearing from you.

Ý muốn nói hi vọng nhận được hồi âm sớm từ người nhận thư.

Many thanks for…./ Thank you for…

Cám ơn rất nhiều vì…

I would like to apologise…

Đây là cách xin lỗi mang ý nghĩa trang trọng. Với ý nghĩa thật mật hơn chúng ta có thể dùng: I’m very/ really sorry about it.

Unfortunately, …

Chúng ta hay dùng “Unfortunately” ở đầu câu để diễn đạt ý rất tiếc khi không thể thực hiện được việc gì.

Ví dụ: Unfortunately, I’m going to miss the psentation. (Rất tiếc tôi sẽ không thể tham dự được buổi diễn thuyết)

69 Cụm Từ Thường Xuất Hiện Trong Các Đề Thi Tiếng Anh

Trọn Bộ Ngữ Pháp Tiếng Anh Từ Lớp 6 Đến Lớp 9 *có Ví Dụ

1.liệt Kê Các Thì Đã Học Trong Môn Tiếng Anh Từ Lớp 6 Đến Lớp 9 Theo Thứ Tự Đã Học Từ Lớp 6 Đến Lớp 9,nêu Cách Dùng,công Thức, Cho 3 Ví Dụ Của Mỗi Công Thức 2.

Tất Cả Các Công Thức, Ngữ Pháp Tiếng Anh Từ Lớp 6 Đến Lớp 9 Chi Tiết Nhé. Help Me!

Tổng Hợp Kiến Thức Về Cụm Danh Từ Trong Tiếng Anh (Noun Phrase)

Esim Là Gì? Cách Sử Dụng Esim?

Esim Là Gì? Tìm Hiểu Thêm Về Esim Đang Siêu Hot

Khái Niệm Cơ Bản Trong Mạng Máy Tính

Chức Năng Của Thiết Bị Định Vị Gps Là Gì

Giao Thức Sip Là Gì? Tìm Hiểu Về Sip Server, Sip Account, Sip Phone

Công Nghệ Turbowash Là Gì? Có Những Lợi Ích Gì

eSIM hiện chỉ có thể sử dụng trên điện thoại di động iPhone Xs,  iPhone Xs Max và iPhone XR. Riêng với các Iphone ở thị trường HongKong và Trung Quốc sẽ không hỗ trợ eSIM mà hỗ trợ 2 SIM vật lý. Điều này cũng có nghĩa, nếu người dùng muốn chuyển sang một loại thiết bị khác không hỗ trợ eSIM, họ sẽ phải đổi về dạng nano SIM phổ biến thông thường.

Lợi ích của việc sử dụng eSim đối với người dùng

Với người dùng eSIM, việc đổi nhà mạng sẽ không cần phải đổi SIM. Những chiếc eSIM mới có khả năng được lập trình và được kích hoạt từ xa.

Bạn không thể tháo được eSIM, bản thân nó sẽ là một phần của thiết bị. Không tháo được, đồng nghĩa với việc thiết bị sẽ không có khe hở để bụi, nước, tạp chất len lỏi vào bên trong phần cứng. 

Khi bạn di chuyển sang nước khác, bạn sẽ không cần phải mua SIM nội địa để lắp máy nữa, nhà mạng địa phương sẽ có những phương thức chuyển tạm thời trong thời gian bạn công tác/du lịch.

Cách kích hoạt eSim

Quá trình kích hoạt eSIM Vinaphone rất đơn giản và tuân theo quy chuẩn của Apple. Người dùng sẽ nhận được một mã QR Code từ Vinaphone, sau đó họ sẽ quét mã QR này bằng điện thoại. Thông số cấu hình của nhà mạng sau đó sẽ được bổ sung vào eSIM của thiết bị và người dùng ngay lập tức đã có thể nghe/gọi/nhắn tin/vào mạng như bình thường. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Bật wifi trên máy điện thoại di động để máy kết nối internet, từ đó có thể tải profile của esim 

Bước 2: Vào Cài đăt/di dộng/chọn thêm gói cước di động

Bước 3: Hướng camera máy vào mã QR code có chứa thẻ sim

Bước 4: chọn thêm gói cước di động để tiếp tục tiến trình tải profile

eSim sẽ là xu thế công nghệ mới, trong một vài năm tới, các nhà sản xuất phần cứng khác như Samsung, Huawei,…sẽ dần tích hợp eSIM vào sản phẩm của mình nhằm loại bỏ khay SIM truyền thống vốn tốn nhiều diện tích. Để được trải nghiệm dịch vụ mới này, ngay từ bây giờ bạn có thể đặt trước eSIM sẽ được VinaPhone miễn phí phát hành eSIM và ưu tiên cung cấp sớm nhất tại trang web sau: https://esim.vinaphone.com.vn/

Đừng Bỏ Qua Chức Năng Ghi Chú Trên Facebook Khi Bán Hàng

Dịch Vụ E Commerce Agribank Là Gì? Cách Đăng Ký E Commerce Agribank

Website Tin Tức Là Gì? Các Tính Năng Quan Trọng Khi Thiết Kế Website Tin Tức

Những Chức Năng Cơ Bản Của Website Là Gi?

Tất Tần Tật Kiến Thức Về Chức Năng Chronograph Trong Đồng Hồ

🌟 Home
🌟 Top