Top 16 # Cấu Trúc Pl Là Gì / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 11/2022 # Top Trend | 3mienmoloctrungvang.com

1Pl, 2Pl, 3Pl, 4Pl Và 5Pl Là Gì? / 2023

Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu chi tiết về sự khác biệt giữa 1PL, 2PL, 3PL, 4PL và 5PL trong Logistics.

1PL: 1st Party Logistics – Logistics bên thứ nhất

Logistics bên thứ nhất (Logistics tự cấp) có thể là một doanh nghiệp hoặc một cá nhân cần vận chuyển hàng hóa, sản phẩm từ điểm A đến điểm B. Thuật ngữ Logistics tự cấp bao gồm cả người gửi hàng và người nhận hàng. Các doanh nghiệp có thể được coi là logistics tự cấp như doanh nghiệp sản xuất, doanh nghiệp nhập khẩu/doanh nghiệp xuất khẩu, doanh nghiệp bán buôn, doanh nghiệp bán lẻ hoặc doanh nghiệp phân phối trong lĩnh vực thương mại quốc tế, hoặc bất cứ ai có hàng hóa được chuyển một cách tự túc từ nơi xuất xứ đến nơi mới đều được coi là nhà cung cấp dịch vụ hậu cần của bên thứ nhất.

2PL: 2nd Party Logistics – Logistics bên thứ hai

2PL là hãng vận chuyển thực tế, chẳng hạn như hãng tàu, hãng hàng không, hãng xe. Do đó, các nhà cung cấp dịch vụ logistics bên thứ hai thường sở hữu và sử dụng các phương tiện vận tải chuyên dụng để phục vụ cho công việc vận chuyển của họ, đảm nhận vai trò vận chuyển của một giai đoạn cụ thể hoặc đảm nhận một khía cạnh nhỏ trong toàn bộ chuỗi logistics của khách hàng. Ví dụ, các công ty vận chuyển lớn trên thế giới như Wan Hai, Maersk, Yang Ming và EverGreen là những tập đoàn lớn chuyên vận chuyển hàng hóa bằng tàu. Họ có thể được coi là 2PL nếu họ chỉ xử lý vai trò vận chuyển của một giai đoạn cụ thể hoặc cung cấp các dịch vụ vận chuyển duy nhất trong toàn bộ chuỗi logistics của một công ty khách hàng.

3PL: 3rd Party Logistics – Logistics bên thứ ba

Các nhà cung cấp dịch vụ Logistics bên thứ ba được gọi chung là các nhà cung cấp bên ngoài thực hiện một phần hoặc tất cả các chức năng logistics mà không được thực hiện bởi các chuyên gia logistics nội bộ.

Khi các dịch vụ logistics của bên thứ ba bắt đầu phổ biến vào những năm 1970, chức năng của chúng tập trung vào vận hành, kho bãi và dịch vụ vận chuyển. Vào cuối những năm 2000, các dịch vụ này đã phát triển theo nhu cầu của người dùng, chúng bao gồm các dịch vụ kho bãi và vận chuyển như sản xuất hoặc mua sắm hàng hóa, thực hiện đơn hàng, dán nhãn, đóng gói, lắp ráp, dịch vụ công nghệ thông tin, môi giới hải quan, giao hàng và giao nhận.

So với những loại dịch vụ logistics khác, dịch vụ logistics bên thứ ba có những ưu điểm nổi bật như:

Sử dụng những chuyên gia logistics thay vì nhân viên nội bộ

Thích ứng dễ dàng hơn với những tiến bộ công nghệ

Tính linh hoạt về vị trí, dịch vụ, tài nguyên, và nguồn nhân lực

Hiệu quả chi phí rất cao

Mở rộng khả năng nhanh hơn

Mặt khác, nếu sử dụng dịch vụ hậu cần của bên thứ ba, doanh nghiệp có thể mất kiểm soát ở:

Sự kiểm soát vận tải logistics

Sự phát triển của các mô hình rẻ hơn và hiệu quả về giá tốt hơn

Tính độc lập của doanh nghiệp

Đối với những doanh nghiệp cung cấp dịch vụ logistics bên thứ ba, về cơ bản có thể chia họ thành 5 nhóm: vận chuyển, kho/phân phối, giao nhận, tài chính hoặc công nghệ thông tin.

Vận tải: Phần lớn các công ty cung cấp dịch vụ logistics bên thứ ba đều là các công ty con của những tập đoàn lớn, ví dụ như FedEx Supply Chain Services or UPS Supply Chain Solutions.

Giao nhận: Các doanh nghiệp 3PL này đã mở rộng vai trò trung gian của họ với tư cách là forwarders đến những phạm vi rộng hơn của 3PL.

Tài chính: Các doanh nghiệp 3PL này giúp thanh toán cước, kiểm toán, kế toán, kiểm soát chi phí và cung cấp các công cụ quản lý hậu cần. Doanh nghiệp cung cấp dịch vụ logistics dựa trên tài chính bao gồm GE Information Services, AIMS Logistics, and Cass Information Systems.

Công nghệ thông tin: Đây là loại hình doanh nghiệp 3PL mới nhất và đang phát triển trong thời gian gần đây.

Ví dụ: DHL và FedEx là những công ty hàng đầu cung cấp dịch vụ logistics toàn cầu, bao gồm các dịch vụ từ vận chuyển bằng đường hàng không, tối ưu kế hoạch và mạng lưới vận tải, quản lý các bên trung gian, quản lý hệ thống an ninh, Incoterm, bảo hiểm hàng hóa,…

4PL: 4th Party Logistics – Logistics bên thứ tư

Các nhà cung cấp dịch vụ Logistics bên thứ tư xuất hiện vào giữa những năm 1990 với mục đích chính là đảm bảo rằng tất cả các yếu tố của chuỗi cung ứng đang hướng tới cùng các mục tiêu. Nhà cung cấp dịch vụ Logistics bên thứ tư là một công ty không sở hữu tài sản. Họ làm việc với nhiều nguồn lực, bao gồm 3PL, để quản lý lập kế hoạch và công nghệ cho hệ thống logistics của khách hàng. 4PL là một dịch vụ quản lý logistics, đóng vai trò điều phối viên cho các dịch vụ khác nhau, bao gồm thiết kế, xây dựng và thực hiện các giải pháp chuỗi cung ứng.

4PL khác với 3PL ở những điểm sau đây:

Tổ chức của doanh nghiệp này thường là một thực thể riêng biệt được hình thành bởi một liên doanh hoặc hợp đồng dài hạn giữa khách hàng và một hoặc nhiều đối tác

Tổ chức 4PL đóng vai trò liên kết giữa khách hàng và nhiều nhà cung cấp dịch vụ hậu cần

Trong điều kiện lý tưởng, tất cả các khía cạnh của chuỗi cung ứng khách hàng được quản lý bởi tổ chức 4PL

Một tổ chức 3PL lớn có thể thành lập một tổ chức 4PL trong cấu trúc hiện có của nó

Mục tiêu của 4PL cũng là cung cấp giá trị trên toàn bộ chuỗi cung ứng, không chỉ một phân khúc trong chuỗi. Dịch vụ 4PL cũng được xác định bởi nhu cầu của khách hàng. Doanh nghiệp 4PL muốn thành công thì cần có một chiến lược hợp lý, bao gồm:

Khả năng lãnh đạo: 4PL quản lý dự án, bao gồm các dịch vụ, hệ thống và thông tin.

Khả năng quản lý: 4PL quản lý nhiều 3PL cũng như những hoạt động hàng ngày.

Công nghệ thông tin: 4PL quản lý sự tích hợp và hỗ trợ đầy đủ của tất cả các hệ thống trong chuỗi cung ứng.

Quản lý tài sản: 4PL quản lý vận chuyển, kho, hợp đồng sản xuất, đóng gói và dịch vụ mua hàng.

Một số công ty hiện đang cung cấp các dịch vụ logistics bên thứ tư là UPS, XPO Logistics và công ty Geodis Wilson. Đối với dịch vụ này, công ty hoặc tổ chức đại diện sẽ được khách hàng ủy quyền với tư cách là người quản lý, tập trung vào nâng cao hiệu quả của quy trình và thực hiện toàn bộ chuỗi cung ứng và hậu cần. Do đó, 4PL đang ngày càng trở thành một trong những vị trí quan trọng trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

5PL: 5th Party Logistics – Logistics bên thứ năm

Nhà cung cấp dịch vụ Logistics bên thứ năm còn được gọi là nhà tổng hợp logistics. Họ sẽ tổng hợp các nhu cầu của 3PL và các loại hình khác thành khối lượng lớn để có được mức giá tốt hơn với các hãng hàng không và công ty vận chuyển khác nhau. Loại logistics này không dựa trên tài sản.

1PL là các doanh nghiệp đầu tư vào phương tiện vận chuyển, công cụ hỗ trợ và nguồn lực sẵn có để tổ chức và thực hiện các hoạt động logistics một cách tự túc nhằm đáp ứng nhu cầu của họ. 2PL tập trung vào việc cung cấp các dịch vụ đơn lẻ, góp phần vào một khía cạnh nhỏ trong chuỗi cung ứng của khách hàng. Thông thường 2PL là các doanh nghiệp vận chuyển đường thủy, đường bộ hoặc đường hàng không. Đối với 3PL và 4PL, nói chung, cả hai đều tham gia vào các hoạt động của chuỗi cung ứng từ nguyên liệu đầu vào đến sản phẩm đầu ra, vận chuyển đến người nhận, trong khi E-Logistics, Logistics dựa trên thương mại điện tử là những ví dụ nổi bật nhất cho 5PL.

1.https://www.linkedin.com/pulse/difference-between-1pl-2pl-3pl-4pl-5pl-chetak-logistics

2.https://www.quora.com/Logistics-What-is-difference-between-1PL-2PL-3PL-4PL-services

3.https://ithinklogistics.com/blog/logistics-and-its-types-difference-between-1pl-2pl-3pl-and-4pl/

4.https://bcr.com.au/2018/12/14/1pl-to-5pl-the-differences-between-a-3pl-logistics-provider-and-other-logistics-service-providers/

5.http://logisticsmgt.blogspot.com/2011/11/what-is-difference-between-1pl-2pl-3pl.html

Sự Khác Biệt Chính Giữa Sql Và Pl / Sql Là Gì? / 2023

Hãy để tôi giải thích cho bạn sự khác biệt chính giữa SQL và PL / SQL, với một câu chuyện ngắn tuyệt đẹp để ngay cả một Layman cũng có thể hiểu nó.

Yêu cầu của chúng tôi: Chúng tôi muốn mua một vé đường sắt

Trường hợp 1:

Hãy để chúng tôi nói rằng tôi có một người bạn hãy gọi anh ta là Rohan (người luôn ở đó để giúp bạn bất cứ khi nào bạn cần anh ta;)). Bạn hỏi Rohan rằng

này, tôi cần một vé đường sắt

. Vì vậy, nó phụ thuộc vào Rohan như

Anh ta sẽ đi theo con đường / con đường nào để đến quầy trong ga đường sắt

Làm thế nào anh ta sẽ điền vào các chi tiết

Điều gì có thể là phương thức thanh toán tức là bằng tiền mặt hoặc thẻ

Làm thế nào anh ấy sẽ trở lại

Trường hợp 2:

Bạn có thể nói mọi thứ với Rohan một cách rõ ràng như những gì anh ấy cần làm chẳng hạn

Đầu tiên anh ta phải đi taxi từ nhà bạn

Yêu cầu tài xế lái xe thẳng đến ga xe lửa

Xuống đây

Đến quầy bán vé

Điền vào mẫu

Trả số tiền

Và trở lại

Vì vậy, đây là kết luận:

Trong trường hợp đầu tiên, bạn hoàn toàn dựa vào Rohan (nghĩa là không có gì ngoài việc dựa vào công cụ SQL của chúng tôi những gì bạn cần thay vì cách nó sẽ được thực hiện)

và trong trường hợp thứ 2, bạn đang tối ưu hóa cách Rohan thực hiện nhiệm vụ (vì bạn biết Rohan rất khét tiếng, và anh ta có thể đến nhà của anh ta: D trước khi thực hiện nhiệm vụ của mình, vì vậy đó là lý do tại sao bạn nói với anh ta mọi thứ rõ ràng tức là không có gì ngoài việc tối ưu hóa cách thức hoạt động của công cụ PL / SQL)

Trong SQL, bạn chỉ cần nói với công cụ SQL những gì bạn cần, ví dụ

và nó hoàn toàn phụ thuộc vào công cụ SQL, làm thế nào để hoàn thành nó cho bạn.

Nhưng trong PL / SQL, bạn nói mọi thứ rõ ràng với công cụ PL / SQL, tức là tất cả các bước anh ta cần làm để hoàn thành nó cho bạn.

Hy vọng nó giúp. Xin vui lòng cho tôi biết nếu bạn muốn làm rõ thêm. Tất cả là tốt nhất 🙂

Cấu Trúc As If / As Though Là Gì? / 2023

CẤU TRÚC AS IF (Như thể, cứ như là…)

Cấu trúc as if / as though trong tiếng Anh mang nghĩa như thể…. Bài viết dưới đây mô tả 3 cấu trúc as if thường gặp trong ngữ pháp cũng như các đoạn hội thoại giao tiếp tiếng Anh gồm:

– Cấu trúc As if/ as though diễn tả tình huống có thật

– Cấu trúc As if/ as though diễn tả tình huống không có thật thời hiện tại

– Cấu trúc As if/as though diễn tả tình huống không có thật thì quá khứ hoàn thành.

CẤU TRÚC AS IF/AS THOUGH (Có thật)

(AS IF/AS THOUGH + real tenses)

Cách dùng: Cấu trúc As if/as though + real tenses dùng với các tình huống đúng, có thật ở quá khứ, hiện tại hoặc tương lai.

Cấu trúc:  S + V-s/-es + as if / as though + S +V-s/-es

► Lưu ý:

– Nếu chủ ngữ là They/you/we/I thì động từ giữ nguyên

– Nếu chủ ngữ là He/she/it thì động từ phải thêm -s/-es.

Ví dụ:

He acts as if/ as though he knows the answers. (He really knows the answers)

(Anh ta thể hiện cứ như anh ta đã biết đáp án rồi vậy – Sự thực là anh ta có biết đáp án).

CẤU TRÚC AS IF/AS THOUGH (Không có thật)

(AS IF/AS THOUGH + unreal tenses)

Cấu trúc ngữ pháp tiếng Anh: S + V-s/-es + as if / as though + S +V2/-ed

Lưu ý:

Động từ chính “TO BE” sau “AS IF/AS THOUGH” sẽ thành “WERE” đối với tất cả các ngôi.

Ví dụ:

He acts as though/ as if he knew the answers.

(He doesn’t know the answers, he just pretend that he knows)

(Anh ta thể hiện cứ như thể anh ta biết đáp án rồi vậy – Thực tế là anh ta chả biết gì sất)

VD1: He seemed as if he hadn’t slept for days.

        Anh ấy cứ như là đã không ngủ mấy ngày rồi.

Lưu ý: Ngoài ra cấu trúc  “AS IF/AS THOUGH” còn được một động từ nguyên mẫu có “to” hoặc một cụm giới từ theo sau.

VD:  She moved her lips as if to smile.

       They were shouting as though in panic.

CẤU TRÚC AS IF / AS THOUGH – BÀI TẬP

Dịch nghĩa các câu sau:

CẤU TRÚC AS IF / AS THOUGH (Có thật)

It doesn’t look as if the economy will improve anytime soon.

I’ve got so much work it looks as those I’ll have to stay at home this evening.

It doesn’t look as if the economy will improve anytime soon.

My sister is acting so strange. When I talk to her, it’s as if she’s not even listening to me.

My goodness those children are loud! It’s sounds as those there’s a herd of animals running around upstairs.

Wow! Look at those dark clouds. It looks as if it’s going to rain.

You look as if you’ve seen a ghost!

It looks as though you’ve not met before.

It’s getting colder outside. It feels as if fall has arrived.

CẤU TRÚC AS IF/AS THOUGH – Giả định thì hiện tại

She walks as if she were a supermodel.

He spends money as if he owned a bank.

He boarded the airplane as those he were a seasoned traveller.

The floods were rising and it was as if it were the end of the world.

I spoke to her today and it sounded as though she was getting a cold.

The airplanes were so close together it looked as if they were going to crash!

Cấu trúc AS IF / AS THOUGH – Giả định quá khứ hoàn thành

It looked as if they had had a shock.

He seemed as if he hadn’t slept for days.

She felt as if all her worries had gone.

They felt as though they had been given the wrong information.

Nước Có Cấu Trúc Là Gì? / 2023

Qua thực tế cho thấy những người sống ở trên những đỉnh núi cao hay trên đầu thượng nguồn của sông suối họ rất ít bị bệnh tật và có tuổi thọ cao hơn nhiều so với những người sống ở khu vực khác.

Các nhà khoa học đã tiến hành các thí nghiệm trên nguồn nước ở nhiều nơi khác nhau. Họ dùng kính hiển vi để chụp lại cấu trúc phân tử của nước và phát hiện rằng nước ở những khu vực khác nhau thì cũng sẽ có cấu trúc tinh thể nước khác nhau.

Phần trên của hình ta thấy nước cất khi chúng ta chưa xử lý, nước ờ hồ Biwako (Nhật Bản), nước ở sông Yodo (Nhật Bản) có cấu trúc phân tử nước rất nhạt nhòa và trông rất ghê rợn. Hồ Biwako và sông Yodo là những nơi có nguồn nước rất ô nhiễm.

Ở phần dưới ta thấy tinh thể nước rất đẹp có dạng như một hình bông tuyết với các hoa văn cực kỳ tinh tế và sắc sảo.

Trong một tác phẩm nổi tiếng “Thông điệp của nước” của tác giả Masaru Emoto ông dùng kính hiển vi chụp lại cấu trúc phân tử nước khi cho chúng tiếp xúc với nhiều ngôn ngữ, thông điệp và âm nhạc khác nhau sau đó ông chụp lại tinh thể của nước.

Ta thấy sau khi sử dụng nước có cấu trúc, phân tử máu có cấu trúc rời rạc hơn giúp cho quá trình lưu thông máu được thuận tiện và dễ dàng hơn đến các bộ phận trên cơ thể.

Từ những thực nghiệm nghiên cứu trên các nhà khoa học cho thấy rằng khi nước có cấu trúc tinh thể đẹp sẽ có tác dụng hỗ trợ tốt cho quá trình trao đổi chất trong cơ thể con người từ đó giúp ngăn chặn và phòng ngừa được nhiều căn bệnh khác nhau giúp cho con người có sức khỏe tốt và tuổi thọ cao.

Làm sao để có được nguồn nước có cấu trúc phân tử đẹp để ta sử dụng hằng ngày?

Vào năm 2016 một nhà khoa học người Đức tên là Dr. Lan Layon ông dùng 13 loại khoáng chất trong thiên nhiên bằng kỹ thuật Nano cho nóng chảy ở nhiệt độ cao trên 3000 độ C sau đó cho ngưng tụ lại thành một khối có các gờ tạo sóng.

Ông Lyon cho nước vòi chạy nhẹ qua bề mặt khối cấu trúc này và sau đó chụp lại cấu trúc tinh thể của nước trước và sau khi cho chạy qua bề mặt khối này.

Ta thấy rằng cấu trúc tinh thể nước sau khi cho chạy qua thiết bị này đã có tinh thể tương tự như nước ở những khu vực tốt nhất trên thế giới.

Như vậy bằng việc sở hữu một thiết bị như thế này chúng ta sẽ có nguồn nước có cấu trúc phân tử tương tự như những nơi có nguồn nước tốt nổi tiếng trên thế giới.