Top #10 ❤️ Công Dụng Của Hà Thủ Ô Và Đậu Đen Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top Trend | 3mienmoloctrungvang.com

Hà Thủ Ô Và Đậu Đen Có Công Dụng Gì, Dùng Như Thế Nào?

Hà Thủ Ô Với Tác Dụng Của Hà Thủ Ô Và Cách Dùng Chữa Bệnh Hiệu Quả Tốt

Cách Ngâm Hà Thủ Ô Với Mật Ong Đúng Chuẩn Đông Y

Công Dụng Của Hà Thủ Ô

Cách Chế Biến Hà Thủ Ô Đỏ Làm Thuốc Điều Trị Bệnh Tóc Bạc Sớm

Cách Dùng Hà Thủ Ô Dạng Bột: Pha Uống Hay Ngâm Như Nào?

Có hai loại hà thủ ô là hà thủ ô trắng (Streptocaulon juventas) và hà thủ ô đỏ (Fallopia multiflora, đồng nghĩa: Polygonum multiflorum). Trong đó, hà thủ ô đỏ thường được dùng làm thuốc hơn. Tuy nhiên, theo phân tích thành phần thì hà thủ ô là một thảo dược có độc. Mức độ nguy cấp của loại thảo dược này là bậc R. Và để khử độc cho hà thủ ô, giúp loại thảo dược này an toàn hơn với sức khỏe thì người ta thường nấu hà thủ ô và đậu đen.

Hà thủ ô là gì?

– Giải quyết tình trạng can thận âm hư

– Phòng chứng huyết hư, đau đầu hoa mắt chóng mặt

– Giảm đau lưng mỏi gối ù tai điếc tai

– Làm đen râu tóc, tránh râu tóc bạc sớm, di tinh, huyết trắng

– Phòng và hỗ trợ điều trị táo bón

– Giảm đau do hội chứng lỵ mạn tính, trĩ xuất huyết

– Hỗ trợ điều trị sốt rét, lao hạch

– Bảo vệ tim mạch, phòng ngừa bệnh mạch vành, tăng huyết áp, tăng mỡ huyết, xơ vữa động mạch….

Đậu đen là gì?

Đậu đen còn gọi là đỗ đen, ô đâu, hắc đại đậu…. Trong y học cổ truyền, đậu đen có vị ngọt, tính bình. Có khả năng hoạt huyết giải độc, điều trung hạ khí, khứ phong lợi thủy. Nó cũng giúp người dùng thanh nhiệt giải biểu, kiện tỳ chỉ hãn, dưỡng can, làm sáng mắt… Trong đông y, có rất nhiều vị thuốc được chế với đậu đen và hà thủ ô là một trong những vị thuốc đó. Nhưng để kết hợp hà thủ ô và đậu đen tốt nhất thì bạn nên chọn loại đậu có vỏ đen đều, căng mẩy, lòng xanh.

Cách kế hợp hà thủ ô và đậu đen?

Trong hà thủ ô có chất có thể gây độc cho cơ thể. Chất này không tác dụng với tất cả mọi người mà chỉ ảnh hưởng tới một số ít người. Có thể gây độc cho gan (trong khi ở phần lớn mọi người thì hà thủ ô bảo vệ, tăng cường chức năng gan). Để giải quyết tình trạng này. Đồng thời, tăng cường công dụng của hà thủ ô với sức khỏe, y học cổ truyền đã nghiên cứu và áp dụng cách kết hợp hà thủ ô và đậu đen.

Cách này có thể giúp hà thủ ô lành tính, an toàn với sức khỏe hơn. Các chất trong đậu đen cũng góp phần tăng công dụng của hà thủ ô. Cụ thể, để chế hà thủ ô và đậu đen bạn chỉ cần:

Bước 1: Chọn nguyên liệu để chế hà thủ ô và đậu đen

Rễ hà thủ ô phình lên thành củ màu đỏ. Bề ngoài củ có phần giống khoai lang (do đó nó còn có tên gọi là Mần Đăng) nhưng đôi khi dài hơn. Vào mùa thu hoặc mùa xuân, người muốn chế hà thủ ô và đậu đen sẽ đào củ hà thủ ô lên. Củ hà thủ ô tốt, phù hợp chế với đậu đen là các củ không sâu thối, không có dấu hiệu hư hỏng. Nặng từ 0.5 đến vào cân.

Ở Việt Nam từng phát hiện những củ hà thủ ô tốt với chiều dài gần 1 m, nặng đến 6kg. Cụ thể, năm 1967 trong dịp điều tra dược liệu lần đầu tiên ở miền Bắc nước ta, các thành viên trong đoàn điều tra đã đào được một củ hà thủ ô đỏ nặng gần 6kg ở Mường Khương của Lào Cai.

Về đậu đen thì người muốn chế hà thủ ô và đậu đen nên chọn loại đậu có vỏ đen đều. Mỗi hạt đều căng mẩy, khô ròn. Không có dấu hiệu ẩm mốc, không có hạt lép. Tốt nhất nên chọn loại đậu đen có ruột màu xanh nhạt. Bởi nhiều người cho rằng đậu đen lòng xanh tốt hơn đậu đen lòng trắng.

Bước 2: Cách sơ chế hà thủ ô

Cách chế hà thủ ô và đậu đen rất đơn giản. Bạn chỉ cần kết hợp 1kg hà thủ ô với 100 – 200g đậu đen là được. Trong đó, hà thủ ô đỏ đào xong chỉ cần cắt bỏ rễ con, rửa sạch. Cắt nhỏ, phơi khô để bảo quản. Trường hợp không có hà thủ ô tươi thì có thể mua hà thủ ô khô chất lượng tại các địa chỉ phân phối uy tín như Thảo dược Ecohealth.

Sau đó, đem các miếng hà thủ ô khô ngâm với nước vo gạo (phải là nước mới). Ngâm từ 12 đến 24 giờ. Trong thời gian này thỉnh thoạng bạn nên khấy đảo để loại bớt chất chát trong miếng hà thủ ô. Hết thời gian ngâm thì đem rửa sạch miếng hà thủ ô.

Bước 3: Kết hợp hà thủ ô và đậu đen

Với đậu đen bạn chỉ cần rửa sạch. Cho vào nồi, đổ nước vào nấu nhừ vài lần liền. Gạn lấy nước đậu đen. Lấy một chiếc nồi to. Lần lượt xếp các miếng hà thủ ô vào theo quy tắc miếng to đặt dưới miếng nhỏ đặt lên. Đổ nước đậu đen vào nồi sao cho ngập trên miếng hà thủ ô cuối cùng khoảng 2cm. Đặt nồi hà thủ ô và đậu đen lên bếp. Đun nhiều giờ cho đến khi hà thủ ô chín đến lõi.

Cuối cùng lấy miếng hà thủ ô và đậu đen ra, bỏ lõi, thái mỏng. Lấy dịch nấu hà thủ ô và đậu đen còn lại tẩm nhiều lần. Vừa tầm vừa phơi cho đến khi hết dịch nấu. Tiếp tục phơi cho miếng hà thủ ô thật khô là được.

Hoặc bạn có thể chế hà thủ ô và đậu đen theo cách đồ. Cụ thể, chỉ cần xếp 1 lớp hà thủ ô, rắc một lớp đậu đen cho đến khi hết. Sau đó, đồ cho hà thủ ô chín đến tận lõi rồi áp dụng như cách nấu hà thủ ô là được.

4 Tác Dụng Của Cây Hà Thủ Ô

Công Dụng Của Cây Hà Thủ Ô Có Đang Được “thần Thánh” Hóa?

Top 6 Tác Dụng Của Cây Hà Thủ Ô

Học Cách Tự Làm Và Sử Dụng Hà Thủ Ô Mật Ong Tại Nhà Đơn Giản, An Toàn

Những Tác Dụng Của Hà Thủ Ô Mật Ong Với Sức Khỏe

Hà Thủ Ô Mật Ong, Đậu Đen Trần Mao

Những Tác Dụng Của Hà Thủ Ô Mật Ong Với Sức Khỏe

Học Cách Tự Làm Và Sử Dụng Hà Thủ Ô Mật Ong Tại Nhà Đơn Giản, An Toàn

Top 6 Tác Dụng Của Cây Hà Thủ Ô

Công Dụng Của Cây Hà Thủ Ô Có Đang Được “thần Thánh” Hóa?

4 Tác Dụng Của Cây Hà Thủ Ô

I. Hà thủ ô là gì?

Hà thủ ô đỏ là loại cây dây leo, sống lâu năm. Thân quấn, mọc xoắn vào nhau, mặt ngoài thân có màu xanh tía, nhẵn, có vân và có rễ phồng thành củ.

Cây thuộc loại dây leo bằng thân quấn, sống lâu năm. Thân mềm, nhẵn, mọc xoắn vào nhau. Rễ phình thành củ, màu nâu đỏ, củ nguyến có hình giống củ khoai lang. Lá mọc so le, hình mũi tên, gốc hình tim, đầu thuôn nhọn, dài 5 – 8cm, rộng 3 – 4cm, 3 – 5 gân xuất phát từ gốc lá, hai mặt nhẵn, mặt trên sẫm bóng; cuống dài khoảng 2 cam, phủ lông tơ, bẹ chìa mỏng, ngắn, có lông dài.

Mùa hoa: tháng 9 -11. Mùa quả: tháng 12 – 2.

Cây hà thủ ô đỏ thường mọc hoang ở các tỉnh miền núi từ Nghệ An trở ra, tập trung chủ yếu ở Lai Châu, Sơn La, Lào Cai, Hà Giang. Hiện nay, hà thủ ô đỏ được trồng ở nhiều vùng phía Bắc và phía Nam, cây mọc tốt ở Lâm Đồng, Đắc Lắc, Phú Yên, Bình Định.

1. Cách phân biệt hà thủ ô

Hà thủ ô đỏ

Chúng ta có thể dễ dàng nhận biết qua rễ của nó, củ của cây có hình dạng khá giống với khoai lang, củ của cây có màu nâu đỏ, khi cắt lát ngang chúng ta có thể thấy ngoài cùng sẽ là một lớp vỏ màu nâu đỏ, tiếp theo là lớp bột có màu hồng có vị đắng chát và chính giữa là lõi gỗ rất cứng.

Hà thủ ô trắng

Cũng giống như hình dạng và củ cũng sẽ có màu nâu đỏ giống hà thủ ô đỏ, nhưng khi cắt lát ngang thì củ sẽ có màu trắng và có chứa nhiều nhựa màu trắng, có mùi vị đắng chát. Và sẽ có mùi thơm.

2. Tác dụng của viên Hà thủ ô

Hà thủ ô đối với sức khỏe và làm đẹp.

Bồi bổ khí huyết, lưu thông máu, bồi bổ gan thận, bổ sung dưỡng chất cho cơ thể khoẻ mạnh, dẻo dai.

Ngăn ngừa và làm chậm quá trình lão hoá, giúp kéo dài tuổi thọ…

Chữa chứng rụng tóc, tóc bị xơ rối, chẻ ngọn, bạc sớm, tóc thiếu dinh dưỡng, xơ cứng, thiếu bóng mượt, không chắc khỏe…

Hỗ trợ suy thận, thần kinh suy nhược.

Trị chứng mất ngủ.

Trị huyết áp cao

3. Hà thủ ô có nóng không?

Theo đông y, vị thuốc này có tính nóng nên có khả năng dưỡng huyết, bổ âm, nhuận tràng. Tuy nhiên, tính nóng này của nó không quá nhiều nên nếu người bệnh sử dụng với liều lượng hợp lý sẽ không gây nóng trong.

Như vậy, câu trả lời cho vấn đề hà thủ ô có nóng không là có. Tuy nhiên, nếu người bệnh biết cách dùng với liều lượng hợp lý sẽ hoàn toàn không gây hại cho sức khỏe.

II. Hà thủ ô mật ong Trần Mao

Danh bất hư truyền, từ ngàn xưa ông bà ta đã trao cho nhau câu ca dao quen thuộc:

"Muốn cho xanh tóc đỏ daRủ nhau lên núi tìm Hà Thủ Ô"

Nắm bắt được bí quyết truyền đời đó, thương hiệu Trần Mao thuộc công ty Bee Happy tiếp tục cho ra đời dòng sản phẩm thiên nhiên cao cấp ” Hà Thủ Ô Mật Ong ” dạng viên nén.

1. Thành phần viên Hà thủ ô mật ong Trần Mao

Sản phẩm viên hà thủ ô mật ongTrần Mao được sản xuất với công nghệ hiện đại. Tinh chế 100% thiên nhiên với 3 thành phần:

2. Cách sử dụng sản phẩm

Mỗi ngày chỉ dùng 1 lần (sau khi ăn). Khoảng 10 viên nén cho một lần sử dụng.

3. Một số lưu ý khi sử dụng sản phẩm

Tuyệt đối không sử dụng sản phẩm khi chưa ăn.

Hiệu quả có thể cao hơn hoặc thấp hơn tùy cơ địa mỗi người

Khi dùng sản phẩm quý khách không nên dùng thực phẩm sống; thực phẩm tanh, để giảm nguy cơ gây tiêu chảy.

Kiêng huyết động vật (tiết canh, tiết gà, vịt luộc,..), củ cải, cá không có vẩy, không nên sử dụng gừng, tỏi, hành hay chế phẩm từ các sản phẩm này.

Đối với một số cơ địa quá mẫn cảm có thể gặp tác dụng phụ như: là tiêu chảy, lúc này quý khách lưu ý tạm ngưng sử dụng sản phẩm lại và điều tiết cơ địa ổn định (sử dụng thuốc chống tiêu chảy). Khi cơ địa đã thực sự ổn định quý khách có thể sử dụng lại với liều lượng ít hơn.

Thông tin liên hệ:

Hotline : 0898 922 644 ( 24/24)

Tư vấn trực tiếp tại Fanpage: Sản phẩm thiên nhiên Trần Mao

Mua sản phẩm tại Website: Trần Mao

Trần Mao, Trần Thị Mao, Nữ hoàng nông sản Trần Mao

Cao Hà Thủ Ô Đỏ

Công Dụng Hà Thủ Ô Với Chứng Rụng Tóc

Công Dụng Kích Thích Mọc Tóc Của Hà Thủ Ô Bạn Biết Chưa?

Dược Tính Công Dụng Của Hà Thủ Ô Với Tóc Bạc Và Sức Khỏe

Tác Dụng Của Hà Thủ Ô Với Tóc Bạc Như Thế Nào?

Công Dụng Của Hà Thủ Ô Đỏ

Cây, Củ Hà Thủ Ô Trắng

12 Tác Dụng Đơn Giản Hiệu Quả Của Hà Thủ Ô Trắng

Có Nên Sử Dụng Hà Thủ Ô Traphaco Hay Không?

Cây Hà Thủ Ô Trắng Và Tìm Hiểu Tác Dụng Hà Thủ Ô Trắng

Xanh Tóc, Đỏ Da Nhờ Cây Hà Thủ Ô

1. Hà thủ ô đỏ là gì?

Hà thủ ô đỏ hay còn có tên gọi khác là Dạ giao đằng có tên khoa học là Polygonum multiflorum Thunb., họ Rau răm Polugonaceae.

Hà thủ ô đỏ thuộc loại dây leo, sống lâu năm. Thân mềm, nhẵn, mọc xoắn vào nhau, có màu lục hay hơi đỏ tía. Rễ cây phình thành củ màu nau đỏ, củ nguyên có hình gần giống của khoai lang. Lá mọc sole, hình tim, mũi nhọn. Hoa nhỏ nhiều, hợp thành chùy ở nách lá hoặc ở ngọn, có nhiều nhánh. Quả hình 3 cạnh, nhẵn bóng. Mùa hoa thường từ tháng 9- đến tháng 11, mùa quả vào tháng 12 đến tháng 2 năm sau.

Hà thủ ô được phân bố rộng rãi ở nhiều nước cận nhiệt đới và nhiệt đới. Ở Việt Nam, Hà thủ ô thường mọc hoang ở một số tỉnh vùng núi phía bắc như Hà Giang, Lai Châu, Lào Cai, Sơn La….. Nguồn Hà thủ ô đỏ ở nước ta trước đây khá dồi dào. Tuy nhiên, hiện nay tình trạng khai thác bừa bãi cùng với nạn phá trừng ngày càng nghiêm trọng mà vùng phân bố tự nhiên của cây dần bị thu hẹp lại.

2. Bộ phận dùng làm thuốc.

Bộ phận dùng làm thuốc của Hà thủ ô đỏ là rễ củ, được thu hái vào mùa thu. Rễ củ được đào về rửa sạch đất, loại bỏ rễ con, đem phơi hoặc sấy khô. Mặt ngoài củ có màu nâu đỏ, mặt cắt có màu hồng, có bột.

3. Thành phần hóa học

Hà thủ ô đỏ chứa 1,7% antraglucosid trong đó có crysophanol, emodin, rhein, 1,1% protid, 42,2% tinh bột, 3,1% lipid, 4,5% chất vô cơ, 26,4% chất tan trong nước…

Thành phần hoá học của hà thủ ô đỏ thay đổi trong quá trình chế biến. Theo y học cổ truyền:

· Hà thủ ô đỏ sống chứa 7,68% tanin, 0,259% dẫn chất antraquinon tự do, 0,805% dẫn chất antaquinon toàn phần.

· Sau khi chế biến, dược liệu chứa 3,82% tanin, 0,113% dẫn chất antraquinon tự do, 0,25% antaquinon toàn phần.

· Chất phospholipid có 3,49% trong dược liệu thô và 1,82% trong dược liệu đã chế biến.

· Ngoài ra còn có các chất vô cơ K, Ca, Mn, Ni, Cr.

4. Tác dụng dược lý.

· Do có chứa lecithin nên có thể dùng trong suy nhược thần kinhvà bệnh về thần kinh, giúp sinh huyết dịch, bổ tim, giúp cải thiện chuyển hoá chung; do chứa antraglucosid nên kích thích co bóp ruột, kích thích tiêu hoá, cải thiện dinh dưỡng.

· Hà thủ ô đỏ có tác dụng nội tiết kiểu oestrogen, tác dụng kiểu progesteron nhẹ trên nội mạc tử cung, làm tăng trương lực cơ tử cung trong những thí nghiệm tử cung cô lập và ở nguyên vị trí, tăng tiết sữa và chống viêm.

· Hà thủ ô đỏ có tác dụng nâng cao tỷ lệ sống hoặc kéo dài thời gian cầm cự đối với động vật đã tiêm liều độc nọc rắn hổ mang và tác dụng ức chế sự co thắt cơ trơn ruột cô lập gây bởi histamin và acetylcholin. Hà thủ ô đỏ có tác dụng chống co thắt phế quản, kéo dài thời an toàn trong mô hình khí dung histamin.

· Hà thủ ô đỏ có tác dụng chống viêm trên mô hình thực nghiệm.

· Dịch chiết với nước ấm của hà thủ ô chế thử nghiệm trên những chuột đã cắt bỏ tuyến thượng thận, làm tăng tích luỹ glucogen ở gan gấp 6 lần. Hà thủ ô đỏ sống không có tác dụng này.

· Cao lỏng và những hợp chất antraquinon của hà thủ ô có tác dụng tăng cường nhu động ruột, nhuận tràng.

· Nước sắc hà thủ ô 1/100 ức chế sự phát triển của trực khuẩn lao.

· Nước sắc hà thủ ô 1,5/1 gây hạ cholesterol máu trên động vật.

· Dịch chiết methanol của hà thủ ô đỏ có tác dụng ức chế sự tăng cholesterol máu ở chuột ăn thức ăn có lượng cholesterol cao.

· Các hợp chất stilben trong hà thủ ô có tác dụng dự phòng tổn thương gan trên chuột cho ăn các lipid oxy hoá.

· Resveratrol (thành phần stilben trong rễ hà thủ ô) có tác dụng kháng khuẩn và kháng nấm.

· Những thành phần stilben như resveratrol và piceid, phân lập từ rễ hà thủ ô đỏ, có tác dụng gây hạ lipid máu ở chuột cho ăn hỗn hợp dầu ngô, cholesterol và acid cholic.

· Cao cồn hà thủ ô đỏ còn có tác dụng dự phòng xơ vữa động mạch, gây thực nghiệm theo cơ chế ngoại sinh trên chim cun cút. Tác dụng làm giảm cholesterol và triglycerid huyết thanh, ức chế sự tăng lipid máu và làm chậm sự phát triển xơ mỡ động mạch.

5. Tính vị, quy kinh.

Rễ củ hà thủ ô đỏ có tính ấm, vị đắng chát, hơi ngọt, quy và can, thận

6. Công dụng

Hà hủ ô đỏ đã được ứng dụng trong Y học cổ truyền từ hàng trăm năm bởi những công dụng tuyệt vời của nó.

· Rễ hà thủ ô đỏ có tác dụng bổ máu, chữa thận suy, gan yếu, thần kinh suy nhược, ngủ kém, sốt rét kinh niên, thiếu máu, đau lưng mỏi gối, di mộng tinh, khí hư, đại tiểu tiện ra máu, khô khát táo bón, da mẩn ngứa không có mủ. Uống lâu làm đen râu tóc đối với người bạc tóc sớm, làm tóc đỡ khô và đỡ rụng.

· Trong y học cổ truyền Trung Quốc, hà thủ ô sống tươi và khô có tác dụng thông tiểu, giải độc, tiêu ung thủng, chữa táo bón cho phụ nữ sau khi đẻ hoặc người già, mụn nhọt, ghẻ lở, eczema, tràng nhạc. Có thể phối hợp với hạ khô thảo, kim ngân hoa.

· Hà thủ ô đỏ chế có tác dụng bổ gan, thận, ích tinh huyết, dùng làm thuốc an thần, bổ và tăng lực trong các chứng đau thân thể suy yếu, hoa mắt, chóng mặt, tim hồi hộp, nhức đầu, mất ngủ, suy nhược thần kinh, còi xương, bệnh tạng rỉ dịch và để hồi phục sức khoẻ cho người già sau khi bị bệnh (phối hợp với sinh địa, bạch thược, cúc hoa), kích thích tạo hồng cầu và bạch cầu trong các bệnh về thiếu máu và máu.

· Hà thủ ô đỏ còn dùng để chữa đau mỏi chân tay, di tinh, chữa sốt rét lâu ngày, khí huyết suy nhược, giải nhiệt và lợi tiểu và làm chất săn trong điều trị phối hợp chữa ỉa chảy. Dùng ngoài dạng thuốc mỡ chữa một số bệnh da.

· Ở Ấn Độ, rễ hà thủ ô đỏ được dùng làm thuốc bổ, chống bệnh scorbut và làm đen tóc. Nó còn có tác dụng đối với bệnh tăng đường máu. Một chế phẩm của hà thủ ô đỏ được dùng cho phụ nữ sau khi đẻ.

· Rễ hà thủ ô được dùng trong y học cổ truyền Trung Quốc và Nhật Bản để điều trị viêm da mủ, bệnh lậu, bệnh viêm và tăng lipid máu.

7. Một số cách chế biến hà thủ ô đỏ

Hầu như ai cũng biết Hà thủ ô đỏ là một vị thuốc có tác dụng đặc biệt giúp bổ huyết, bổ can thận, làm ‘xanh tóc đỏ da’. Tuy nhiên Hà thủ ô cần chế biến đúng cách thì mới đem lại giá trị sử dụng cao nhất, bởi khi chưa chế biến hoặc chế biến sai cách thì bản thân nó lại mang một lượng độc tố nhất đinh, khi dùng lâu không những không mang lại lợi ích mà còn có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của người sử dụng.

Cách chế hà thủ ô phổ biến nhất dùng để hỗ trợ điều trị rụng tóc, tóc bạc sớm, bồi bổ sức khỏe đó là ‘cửu chưng cửu sai’.

Cách tiến hành: Ngâm hà thủ ô đỏ với đậu đen (nên chọn đậu đen xanh lòng) một đêm; sáng ra cho vào nồi nấu sôi khoảng 2 giờ, sau đó lấy hà thủ ô ra riêng đem phơi nắng, bỏ bã đậu đen đi. Buổi tối lại đem hà thủ ô đó tiếp tục ngâm với đậu đen mới, rồi sáng hôm sau lại nấu như trên, và cũng vớt hà thủ ô ra phơi nắng. Cứ làm như thế liên tiếp 9 lần- Đông y gọi là “cửu chưng cửu sái” – thì dùng hà thủ ô đó đem sao vàng. Với cách chế biến hà thủ ô đỏ để hỗ trợ điều trị tóc bạc sớm này, dùng đều đặn hàng ngày.

Để điều trị bệnh râu tóc bạc sớm, tóc rụng nhiều, thiếu máu thì nhiều người thường mua Hà thủ ô về và tự chế biến để uống. Tuy nhiên thì việc chế biến Hà thủ ô đỏ khá phức tạp, mất nhiều thời gian và cần người có kinh nghiệm tiến hành thì mới thu được thành phẩm có chất lượng tốt cho sức khỏe. Đôi khi việc tự chế Hà thủ ô tại nhà sẽ khó có thể loại bỏ hết độc tố trong vị thuốc này khiến công dụng của nó không được phát huy hết.

Hiện nay, trên thị trường đã ra đời sản phẩm Ric Hair, được sản xuất theo mô hình hiện đại, kết hợp Hà thủ ô với các thảo dược tự nhiên như: ngưu tất, thỏ ty tử, phá cố chỉ, thổ phục linh, nhung hươu tươi, sữa ong chúa, nhân sâm… Các nguyên liệu tự nhiên này được chiết xuất, tinh chế và nén lại dưới dạng viên nén vô cùng tiện dụng, đảm bảo an toàn từ nguyên liệu đầu vào, quá trình chế biến cho đến chất lượng sản phẩm, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người sử dụng.

Ric Hair đã được nghiên cứu vào cho ra đời với các công dụng vô cùng tuyệt vời:

· Bổ huyết, bổ can thận, tăng cường lưu thông khí huyết.

· Hỗ trợ ngăn ngừa và làm chậm quá trình bạc tóc.

· Hỗ trợ làm đen tóc, giảm gãy rụng, khô xơ tóc, kích thích tóc mọc trở lại.

· Cung cấp các dưỡng chất cần thiết cho tóc giúp tóc chắc khỏe hơn.

· Hỗ trợ làm chậm quá trình lão hóa tóc, kéo dài tuổi thọ cho tóc.

· Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng của cơ thể, tăng cường sức khỏe tổng thể.

Hiện nay, sản phẩm Ric Hair được sản xuất trong nước bởi nhà máy đạt chuẩn GMP và đang được phân phối độc quyền bởi Công ty Cổ phần Tập đoàn Kohinoor Star. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin sản phẩm trên website: chúng tôi hoặc đặt hàng qua số hotline 0904 516 999

Nếu tin đăng này gặp vấn đề, vui lòng báo cáo tin đăng Báo vi phạm

Công Dụng Của Cây Hà Thủ Ô Đối Với Sức Khỏe

Ngâm Rượu Hà Thủ Ô Như Thế Nào Và Tác Dụng Của Rượu Hà Thủ Ô

Cách Ngâm Và Công Dụng Bất Ngờ Của Rượu Hà Thủ Ô

Tác Dụng Phụ Của Hà Thủ Ô Đỏ: Tiêu Chảy, Ung Thư, Suy Gan Và Tử Vong

Tác Dụng Phụ Của Hà Thủ Ô Bạn Nên Tránh

Công Dụng Tuyệt Vời Của Hà Thủ Ô

Giá Hà Thủ Ô Bao Nhiêu Tiền 1 Kg Và Nơi Mua Hà Thủ Ô Tươi Khô Đúng Giá

Công Dụng Của Hà Thủ Ô Đỏ Tốt Cho Sức Khỏe

Công Dụng Tuyệt Vời Của Hà Thủ Ô Đối Với Sức Khỏe

Tổng Hợp Về Cây Hà Thủ Ô Và Công Dụng Của Cây Hà Thủ Ô Đỏ

Giống Cây Hà Thủ Ô Đỏ Giá Rẻ Nhất Giao Hàng Toàn Quốc

Chuyện kể rằng ngày trước ở huyện Nam Hà, Trung Quốc, có một ông lão tên là Điền Nhi, thể trạng yếu ớt từ lúc sinh ra. Một lần đi rừng, Điền Nhi đào được một củ lạ và thử đem tán nhỏ, hòa với rượu uống. Kỳ lạ thay, sau một thời gian uống, các bệnh đều khỏi, tóc bạc bỗng đen lại, da căng, ngực nở như mới đôi mươi. Ông sống khỏe mạnh, thọ đến 160 tuổi. Thứ củ đó chính là

Hà thủ ô có hai loại: đỏ và trắng. Tuy nhiên, hà thủ ô đỏ mới là vị thuốc đúng dùng trong Đông y. Theo y học cổ truyền Trung Quốc, loại củ này là vị thuốc quan trọng trong nhiều bài thuốc bổ.

Nhiều nghiên cứu đã công nhận, hà thủ ô có tác dụng với nhiều bệnh lý như rụng tóc, tóc bạc sớm. Chúng còn được dùng để chữa đau lưng dưới, yếu khớp gối, yếu cơ, liệt nửa người, tinh thần hồi hộp, chóng mặt, mất ngủ, suy nhược thần kinh, tăng cholesterol máu và xơ vữa động mạch. Ngoài ra, hà thủ ô còn có thể giúp chống lão hóa, tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể, giúp nhuận tràng, điều chỉnh lượng đường trong máu.

Rất nhiều người biết đến hà thủ ô nhờ công dụng làm trẻ hóa mái tóc của loại củ này. Một nghiên cứu thực hiện trên 48 người, bao gồm 24 nữ và 24 nam, trong độ tuổi từ 30 – 60, cho thấy có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng rụng tóc như tuổi tác, căng thẳng, hút thuốc. Họ đều được dùng 4g củ hà thủ ô, chia làm hai lần trong ngày.

Sau một tháng điều trị, 91% nam giới và 87% phụ nữ cho biết chứng rụng tóc của mình được cải thiện tốt như tóc ít rụng, khỏe và đen hơn. Không ai trong số họ gặp tác dụng phụ trong thời gian điều trị. Không chỉ vậy, trong củ hà thủ ô còn có chất đạm, tinh bột, chất béo, đặc biệt là có chất lexitin. Đây là thành phần chủ yếu của hệ thần kinh, giúp điều trị thần kinh suy nhược, suy dinh dưỡng, có lợi cho tim.

Đông y có bài thuốc chữa thần kinh suy nhược, ăn uống khó tiêu dành cho người già yếu, trong đó hà thủ ô là vị thuốc chính: 10g hà thủ ô, 5g táo đen, 2g thanh bì, 3g trần bì, 3g sinh khương, 2g cam thảo, 600ml nước. Tất cả đem sắc đến khi còn khoảng 200ml, uống ba lần trong ngày.

Nếu có biểu hiện như da nhợt nhạt, hoa mắt, chóng mặt, mất ngủ, bạn có thể bồi bổ khí huyết bằng cách ăn cháo nấu với hà thủ ô. Bạn nên bọc hà thủ ô trong vải thưa rồi cho vào nồi, nấu chung với cháo. Khi cháo nhừ, bạn vớt hà thủ ô ra, nêm nếm tùy theo khẩu vị.

Một cách để bạn dễ dàng sử dụng vị thuốc này là thái vụn hà thủ ô, ngưu tất, sinh địa, đường quy rồi hâm với nước sôi để uống thay trà.

Trên thị trường hiện nay có loại hà thủ ô giả, kém chất lượng làm từ củ nâu hoặc hà thủ ô trắng. Để tránh mua phải hàng giả, bạn nên xem xét thật kỹ hoặc nhờ người biết về các vị thuốc Đông y đi cùng.

đỏ có hình dạng tương tự củ khoai lang, bề ngoài nhiều chỗ lồi lõm, cứng, khó bẻ. Miếng cắt ngang bên trong màu hồng, giữa thường có lõi gỗ cứng. Hà thủ ô đỏ có nhiều bột màu nâu hồng, không mùi, vị đắng chát.

Nếu đang dùng hà thủ ô trị bệnh, bạn nên hạn chế ăn huyết động vật, củ cải, các loại gia vị như hành, tỏi. Người bị táo bón, tiêu chảy nhiều không nên dùng hà thủ ô. Bạn cần bảo quản hà thủ ô đã chế biến ở nơi khô thoáng, tránh ẩm mốc vì khi bị mốc, chúng sẽ gây hại cho gan và thận.

Bạn có thể sử dụng hà thủ ô dưới dạng thuốc sắc, thuốc tán, thuốc viên đều có hiệu quả.

Y Vân (Theo Tiếp thị & Gia đình)

Để làm đen tóc, râu, khỏe gân xương, người ta sử dụng bài thuốc sau:

– 600g hà thủ ô đỏ, 600g hà thủ ô trắng ngâm với nước vo gạo bốn ngày đêm, cạo bỏ vỏ. Đậu đen đãi sạch, cho một lượt hà thủ ô, một lượt đậu đen vào chõ, đồ chín rồi bỏ đậu lấy hà thủ ô phơi khô, rồi lại đồ. Tiếp tục làm như vậy chín lần rồi lấy hà thủ ô sấy khô, tán bột. Việc này nhằm tận dụng chất antycyanidin trong đậu đen để giảm tính chát và gây táo bón trong hà thủ ô.

– 600g xích phục linh và 600g bạch phục linh, cạo vỏ, tán bột, đãi với nước trong đến khi sạch, lọc lấy bột lắng, nắm lại, tẩm với sữa mẹ rồi phơi khô.

– 320g ngưu tất tầm rượu khoảng một ngày, thái mỏng, đồ cùng hà thủ ô với đậu đen vào ba lần đồ cuối.

– 320g đương quy, 320g câu kỷ tẩm rượu, phơi khô, 320g thỏ ty tử tẩm rượu giã nát, phơi khô.

– 100g bổ cốt chi trộn với vừng đen, sao khô đến lúc thấy mùi thơm.

Sau khi chế biến xong, giã nát, trộn đều các vị thuốc trên, cho thêm mật ong rồi vo thành viên 0,5g, chia thành ba lần uống trong ngày, mỗi lần 50 viên. Người dùng nên uống thuốc buổi sáng bằng rượu, trưa uống với nước gừng, tối dùng với nước muối.

Những Công Dụng Của Hà Thủ Ô Đối Với Sức Khỏe Của Con Người

Hà Thủ Ô Đỏ: Bí Quyết Cho Người Tóc Bạc Sớm

12 Tác Dụng Của Hà Thủ Ô Trắng Loại Cây Bác Hồ Từng Dùng

Những Tác Dụng Của Hà Thủ Ô Mang Lại Cho Sức Khỏe

Tác Dụng Của Hà Thủ Ô Chữa Bệnh Gì? Cách Dùng Hà Thủ Ô Hiệu Quả Nhất

🌟 Home
🌟 Top