Top 15 # Instagram Có Lợi Ích Gì / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | 3mienmoloctrungvang.com

Điều Gì Làm Nên Giá Trị Của Instagram? / 2023

Điều gì làm nên giá trị của Instagram?

Châu Tâm

(TBKTSG Online)- Cộng đồng mạng những ngày này đề cập nhiều về thương vụ tỉ đô la Facebook mua lại dịch vụ ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh Instagram, trong đó có lý do Facebook mua Instagram, về điều gì làm nên giá trị cho Instagram…

Vài ngày trước khi thông tin này được xác nhận, có thông tin đồn đoán rằng giá trị của Instagram chỉ ở mức 500 triệu đô la Mỹ, thậm chí chỉ là 300 triệu đô la Mỹ trong vài tháng trước và một năm trước đây, công ty này chỉ đáng giá 100 triệu đô la Mỹ. Vậy lý do để Facebook mua lại Instagram với mức giá gấp đôi so với giá mà các chuyên gia phân tích đã dự đoán về nó là gì?

Facebook chi 1 tỉ đô la Mỹ để mua lại Instagram

Tuy nhiên, các nhà phân tích lại không có cùng suy nghĩ với CEO của Facebook. Họ cho rằng mạng xã hội này đang tỏ ra e ngại với sự phát triển của Instagram bởi chia sẻ hình ảnh là một trong những tính năng được chú trọng nhiều nhất trên Facebook mà Instagram thì đang tấn công vào điểm này của họ thông qua việc chia sẻ hình ảnh qua các thiết bị di động. Đây có thể là một trong những lý do khiến Facebook không tiếc tiền để mua lại Instagram.

Hoàn toàn trái ngược với Facebook, Instagram được xây dựng dựa trên trải nghiệm của người dùng. Cái mà Instagram tạo ra không phải là mạng xã hội, mà chỉ là một nơi để những người dùng có thể chia sẻ những trải nghiệm và cảm xúc về các bức hình. Facebook và Instagram là hai công ty hoạt động với cùng một mục đích nhưng cách tiếp cận thì lại hoàn toàn khác nhau.

Instagram cũng đang có được những gì mà Facebook đã từng có: một cộng đồng người dùng đông đảo. Người dùng có thể yêu thích và muốn sử dụng Facebook nhưng với Instagram thì chỉ có thể dùng từ “yêu”. Và đó cũng là cái Facebook đang thiếu khi mà Instagram thực sự hướng tới những trải nghiệm của người dùng.

Bên cạnh đó, Instagram được xây dựng dựa trên trải nghiệm của người dùng thiết bị di động. Cái mà Instagram tạo ra không phải là mạng xã hội mà chỉ là một nơi để những người dùng có thể chia sẻ những trải nghiệm và cảm xúc về những khoảnh khắc trong cuộc sống của họ thông qua hình ảnh. Vì vậy, việc Facebook mua lại Instagram là để đáp ứng một trong những tính năng cần thiết nhất của họ, đó là biến dịch vụ mạng xã hội mà hãng này đang cung cấp trở nên hấp dẫn hơn trên thiết bị di động.

Instagram là ứng dụng chỉnh sửa ảnh với khoảng 30 triệu người sử dụng

Instagram đã được hai nhà phát triển Kevin Systrom và Mike Krieger giới thiệu lần đầu tiên vào tháng 10-2010 và có trụ sở tại San Francisco (Mỹ) với tổng cộng 13 nhân viên. Điểm đặc trưng của ứng dụng chỉnh sửa ảnh này là sẽ cho ra những tấm ảnh hình vuông với các hiệu ứng mang màu sắc cổ điển.

Hai nhà đồng sáng lập Instagram Kevin Systrom và Mike Krieger

Với ứng dụng Instagram, các thành viên chỉ cần lập tài khoản miễn phí để có thể chụp ảnh từ điện thoại và thêm hiệu ứng, tạo ra những bức ảnh giống với phong cách cổ điển như chụp bằng máy ảnh phim và rửa ảnh bằng các hóa chất.

Ban đầu, ứng dụng này chỉ phù hợp với các thiết bị của Apple như iPhone và iPad, thu hút gần 30 triệu người sử dụng chỉ trong vòng hai năm. Vào đầu tháng 4 này, Instagram đã bổ sung thêm phiên bản Instagram dành cho điện thoại sử dụng hệ điều hành Android, chạm mốc một triệu người sử dụng chỉ trong vòng 12 giờ đồng hồ.

Việc mua lại Instagram sẽ giúp Facebook cải tiến tính năng chỉnh sửa ảnh trên các thiết bị di động. Đại diện của Instagram khẳng định sẽ không có sự thay đổi trong cách thức hoạt động của ứng dụng trong thời gian tới và họ chỉ bắt tay với Facebook để phát triển và xây dựng mạng lưới.

Ngoài ra, CEO của trang mạng xã hội lớn nhất thế giới còn cho biết thương vụ này sẽ không ảnh hưởng đến việc tích hợp Instagram vào các mạng xã hội đối thủ của Facebook: “Chúng tôi nghĩ rằng việc Instagram được kết nối đến các dịch vụ khác chính là một phần quan trọng của việc trải nghiệm.

Chúng tôi dự định sẽ vẫn giữ lại tính năng chia sẻ lên các mạng xã hội khác, tùy chọn không chia sẻ lên Facebook nếu người dùng muốn như thế, và cuối cùng là cho phép chạy tính năng theo dõi (follow) độc lập với danh sách bạn bè trong Facebook”.

Một số hình ảnh chụp bằng điện thoại Android đã được chỉnh sửa bằng ứng dụng Instagram:

(Washington Post, Gigaom, Cnet)

Vitamin Có Lợi Ích Gì? / 2023

Vitamin là các hợp chất hữu cơ cần thiết với số lượng nhỏ để duy trì sự sống. Hầu hết các vitamin cơ thể cần đến từ thực phẩm.

Điều này là do cơ thể con người hoặc không sản sinh đủ chúng, hoặc nó không sản sinh ra.

Mỗi sinh vật có nhu cầu vitamin khác nhau. Ví dụ, con người cần tiêu thụ vitamin C, hoặc axit ascorbic nhưng chó thì không. Chó có thể sản sinh hoặc tổng hợp đủ vitamin C cho nhu cầu của riêng chúng. Nhưng con người thì không thể.

Mọi người nhận được hầu hết vitamin D khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời. Vì nó không có sẵn với số lượng đủ lớn trong thực phẩm. Tuy nhiên, cơ thể con người có thể tổng hợp nó khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời.

Các vitamin khác nhau có vai trò khác nhau, và chúng cần với số lượng khác nhau.

Bài viết sẽ này giải thích vitamin là gì? Chúng có lợi ích cho sức khỏe như thế nào? Cuối cùng là thực phẩm nào cung cấp cho từng loại vitamin.

Thông tin nhanh về vitamin

Có 13 loại vitamin được biết đến.

Vitamin tan trong nước hoặc tan trong chất béo.

Các vitamin tan trong chất béo dễ dàng cho cơ thể lưu trữ hơn so với hòa tan trong nước.

Vitamin luôn chứa carbon, vì vậy chúng được mô tả là chất hữu cơ.

Thực phẩm là nguồn cung cấp vitamin tốt nhất. Nhưng một số người có thể được bác sĩ khuyên nên sử dụng thực phẩm bổ sung.

Vitamin là một trong một nhóm các chất hữu cơ có mặt với số lượng nhỏ trong thực phẩm tự nhiên. Vitamin rất cần thiết cho sự trao đổi chất bình thường. Nếu chúng ta không có đủ loại vitamin. Điều đó sẽ dẫn đến một số điều kiện sức khỏe có thể xảy ra.

Một vitamin là:

Một hợp chất hữu cơ, có nghĩa là nó chứa carbo

Một chất dinh dưỡng thiết yếu mà cơ thể không thể sản xuất đủ và cần thiết để lấy từ thực phẩm.

Hiện tại có 13 loại vitamin đã được công nhận.

Vitamin tan trong chất béo và nước

Vitamin là hòa tan trong chất béo hoặc hòa tan trong nước.

Vitamin tan trong chất béo

Các vitamin tan trong chất béo được dự trữ trong các mô mỡ của cơ thể và gan. Vitamin A, D, E và K tan trong chất béo. Những loại này dễ dàng dự trữ hơn các vitamin tan trong nước. Chúng có thể tồn tại trong cơ thể dưới dạng dự trữ trong nhiều ngày và đôi khi là vài tháng.

Các vitamin tan trong chất béo được hấp thụ qua đường ruột với sự trợ giúp của chất béo, hoặc lipid.

Các vitamin tan trong nước không tồn tại lâu trong cơ thể. Cơ thể không thể lưu trữ chúng. Do đó chúng sẽ sớm được bài tiết qua nước tiểu. Bởi vì điều này cho nên các vitamin tan trong nước cần phải được thay thế thường xuyên hơn so với các vitamin tan trong chất béo.

Vitamin C và tất cả các vitamin B đều tan trong nước .

Các loại vitamin và những lợi ích hoặc rủi ro của nó

Tên hóa học: thiamine.

Tên hóa học: Riboflavin

Tên hóa học: Niacin, niacinamide

Tên hóa học: Axit pantothenic

Tên hóa học: Pyridoxine, pyridoxamine, pyridoxal

Tên hóa học: Axit folic, axit folinic

Tên hóa học: Cyanocobalamin, hydroxocobalamin, methylcobalamin

Người ăn chay nên uống bổ sung B12.

Tên hóa học: Tocopherols, tocotrienols

Vitamin K có lợi ích và rủi ro gì

Tên hóa học: Phylloquinone, menaquinones

Việc tập trung vào chế độ ăn uống tổng thể là cách tốt nhất để có đủ chất dinh dưỡng cho sức khỏe tốt. Vitamin nên được lấy từ một chế độ ăn uống cân bằng và đa dạng với nhiều trái cây và rau quả.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp, thực phẩm tăng cường và chất bổ sung có thể phù hợp hơn.

Các chuyên gia y tế có thể đề nghị bổ sung vitamin cho những người mắc một số bệnh, trong khi mang thai hoặc cho những người có chế độ ăn kiêng hạn chế.

Những người dùng thực phẩm bổ sung nên chú ý không vượt quá liều tối đa đã nêu. Nguyên nhân là vì các vấn đề về sức khỏe có thể xảy ra. Một số loại thuốc cũng có thể kết hợp với các chất bổ sung vitamin. Vì vậy điều quan trọng là nên nói chuyện với một nhà cung cấp chăm sóc sức khỏe trước khi sử dụng các chất bổ sung.

Cây Atisô Có Lợi Ích Gì??? / 2023

1. Giàu vitamin và chất khoáng

Một lượng Atiso trung bình đáp ứng 20% nhu cầu vitamin C của cơ thể trong 1 ngày, cung cấp khoảng 60calo đồng thời giàu kali và magiê nên rất tốt cho tim mạch.

Khả năng chống lại quá trình ôxy hoá của Atisô giúp cơ thể chống lại các bệnh tật.

2. Tốt cho hệ tiêu hoá

Gan yếu, hoạt động kém sẽ không kịp tiêu hoá lượng thức ăn cơ thể đưa vào gây đau dạ dày, đầy bụng, đau bụng sau khi ăn và khó tiêu, Atisô kích thích gan tiết mật giúp hệ tiêu hoá hoạt động tốt.

Nhiều nghiên cứu khoa học đã phát hiện ra những tiến triển rõ rệt khi điều trị chứng khó tiêu bằng chiết xuất astisô.

3. Giảm cholesterol và bệnh tim

Astiso hạn chế cholesterol từ các chất béo cơ thể hấp thu, gan không tiết đủ mật gây tăng cholesterol cho cơ thể nên những người mắc các bệnh về gan thường có chỉ số cholesterol cao.

Astisô kích thích gan tiết mật nên giúp giảm cholesterol. Nghiên cứu ở Đức đã chỉ ra rằng dùng chiết xuất Astisô trong thời gian 6 tuần giảm lượng cholesterol xấu LDL xuống còn hơn 22 %.

Astisiô ngừa việc hình thành những cholesterol mới ở vùng gan.

4. Giảm lượng đường máu

Gan tiết ra mật để tiêu hoá thực phẩm và chất béo cơ thể đưa vào đồng thời giữ lượng đường dư dưới dạng glycogen rồi biến đổi lại thành glucose cung cấp cho máu.

Đây là 1 hệ thống hoạt động hoàn hảo trong cơ thể. Tuy nhiên ở một số người, gan làm việc liên tục tạo ra quá nhiều glucose mà máu không cần tới, lượng glucose thừa này gây ra bệnh tiểu đường và các vấn đề sức khoẻ khác.

Qua nghiên cứu trên động vật, các nhà nghiên cứu đã thấy rằng trong Astiso có chứa chất có khả nặng ngăn chặn quá trình tạo ra quá nhiều glucose trong gan.

5. Lựa chon Atisô đủ tiêu chuẩn

Chọn Astisô có lá màu xanh, không nên dùng những loại lá đã phơi khô hay lá héo.

Nên tỉa khoảng 2,5cm từ ngọn cây và cắt khoảng 0,6cm phía đầu lá vì phần dưới rất thô ráp và không ăn được.

Có thể dùng Astisô dưới hình thức hấp cách thuỷ hay đun trong nước sôi khoảng 30 phút để ăn hoặc uống.

Nghe Nhạc Có Lợi Ích Gì? / 2023

Kích thích tế bào não:

 2. Tăng cường sự lạc quan:

Nghe những bản nhạc có tiết tấu tươi vui, nhẹ nhàng sẽ giúp bạn cảm thấy lạc quan hơn, yêu cuộc sống hơn vì chính những giai điệu đó sẽ tác động đến não bộ của bạn tạo tâm trạng hưng phấn tươi vui

 3. Giảm căng thẳng ( Stress ):

 4. Giảm đau:

Âm nhạc là liệu pháp giảm đau tự nhiên. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng âm nhạc sẽ kích thích làm giảm vùng trung tâm đau, vì khi nghe nhạc bộ não sẽ tập trung vào việc cảm nhận âm nhạc nên làm “nhiễu” dẫn truyền cảm giác đau.

Âm nhạc như là một vị bác sĩ giỏi có thể giúp giảm đau, giảm căng thẳng cho các bệnh nhân mắc ung thư, tim mạch, nhất là các bệnh nhân đang điều trị bệnh mạch vành.

 5. Âm nhạc làm tăng hiệu suất luyện tập thể dục:

Nghe nhạc trong quá trình luyện tập thể dục làm chệch hướng sự chú ý của bạn vào các bài tập thể dục lặp đi lặp lại. Vì thế nó giúp bạn xua tan đi cảm giác mệt mỏi, chán nản trong quá trình tập làm tăng hiệu suất luyện tập của bạn lên nhiều lần.

 6. Mang lại cảm giác ngủ ngon

Nghe nhạc với giai điệu nhẹ nhàng và  âm lượng tương đối sẽ giúp bạn dễ chìm sâu vào giấc ngủ hơn. Tránh nghe những bản nhạc có tiết tấu mạnh, dồn dập vì sẽ kích thích sự hưng phấn từ bộ não gây tình trạng chưa muốn ngủ.

 7. Kết nối cộng đồng với nhau:

Âm nhạc là cầu nối giúp các mối quan hệ cộng đồng trở nên khăng khít hơn. Người ta dễ dàng nhìn thấy những nụ cười, những câu hỏi xã giao, sự nhún nhảy ở các buổi tiệc, buổi gặp mặt khi âm nhạc vang lên dù đa số khách mời đều không biết hết nhau.

Âm nhạc là ngôn ngữ của tâm hồn con người với nhiều cảm xúc cung bậc khác nhau nên chúng ta thường tiếp cận với âm nhạc qua việc nghe nhạc. Tuy nhiên để đạt được hiểu quả tốt nhất và không gây ảnh hưởng đến sức khỏe, chúng ta nên nghe nhạc với âm lượng và thời gian phù hợp. Tránh nghe nhạc quá lâu với âm lượng lớn, vì điều này sẽ gây ảnh hưởng đến khả năng thính giác của chúng ta.