Top #10 ❤️ Laptop Mất Chức Năng Wifi Win 10 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top Trend | 3mienmoloctrungvang.com

Cách Sửa Lỗi Laptop Không Bắt Được Wifi Win 10

Laptop Không Bắt Được Wifi Trên Windows 10 Và Cách Khắc Phục

Sửa Lỗi Laptop Không Bắt Được Wifi Win 10 Dấu Chấm Than

Sửa Lỗi Laptop Không Tìm Thấy Wifi, Không Show Tên Wifi

Cách Bật, Tắt Tường Lửa Trên Windows 10, Bật Tắt Firewall

Cách Tắt, Bật Tường Lửa Firewall Win 10 Đơn Giản

Windows 10 ra mắt với nhiều tính năng cải tiến đem lại cho người dùng. Tuy nhiên sau khi nâng cấp win 10, có nhiều vấn đề bạn sẽ phải đối mặt như phần mềm chưa tương thích, driver bị thiếu,… trong đó nổi bật vẫn là tình trạng không bắt được wifi mặc dù bạn đã cài đầy đủ driver wifi, hoặc wifi vẫn bắt được nhưng đang dùng bỗng dưng bị mất… Vì vậy nếu như bạn đang trong tình cảnh tương tự thì bài viết mà Taimienphi chia sẻ ngay sau đây sẽ đưa ra một số biện pháp giúp bạn khắc phục lỗi laptop không bắt được wifi win 10 triệt để.

Cách sửa lỗi laptop không bắt được wifi win 10

Bước 1: Nhập cmd vào khung Search trên Start Menu, trên danh sách kết quả tìm kiếm kích chuột phải vào đó chọn Run as Administrator để mở Command Prompt dưới quyền Admin.

netsh int ip reset netsh int tcp set heuristics disabled netsh int tcp set global autotuninglevel=disabled netsh int tcp set global rss=enabled

Bước 3: Cuối cùng khởi động lại laptop cỉa bạn và thử kết nối lại xem lỗi còn hay không.

2. Thay đổi SSID và mật khẩu trên modem

Nếu những cách trên không khả dụng, bạn có thể thử một cách thay đổi SSID và mật khẩu trên modem để sửa lỗi laptop không bắt được wifi win 10.

Các bước thay đổi SSID và mật khẩu trên các modem khác nhau sẽ khác nhau. Vì vậy lời khuyên cho bạn là tìm kiếm trên mạng hoặc kiểm tra hướng dẫn sử dụng modem để biết cách thực hiện.

3. Sửa lỗi bằng Internet Connection Troubleshooter

Nếu đang chạy Windows 10 v1703 (Creators Update), trong ứng dụng Settings bạn sẽ thấy có tùy chọn Troubelshooter mới. Tùy chọn này có thể được sử dụng để khắc phục các lỗi hệ thống, trong đó bao gồm cả lỗi Wifi.

Bước 3: Điều hướng đến Troubleshoot.

Bước 5: Thực hiện theo các bước hướng dẫn trên màn hình để sửa lỗi.

Bước 6: Cuối cùng khởi động lại máy tính của bạn.

4. Đảm bảo DHCP đã bật

DHCP là process Windows gán địa chỉ IP máy tính khi người dùng kết nối với mạng. Nếu process này vị tắt, máy tính không thể lấy địa chỉ IP và không bắt được wifi. Để sửa lỗi laptop không bắt được wifi win 10, cần đảm bảo process này đang chạy trên hệ thống.

Bước 1: Mở cửa sổ Network Connections.

Bước 2: Tìm và kích chuột phải vào card mạng của bạn, chọn Diagnose.

Bước 3: Chờ cho đến khi quá trình kết thúc. Nếu DHCP bị tắt, sau đó nó sẽ được bật lại. Cuối cùng kiểm tra xem laptop của bạn đã bắt được wifi hay chưa.

5. Thiết lập địa chỉ IP bằng tay

Cuối cùng nếu những cách trên không khả dụng, bạn có thể thiết lập địa chỉ IP bằng tay để sửa lỗi laptop không bắt được wifi win 10.

Bước 1: Mở Settings và chọn Network Connections.

Bước 2: Kích chuột phải vào mạng wifi và chọn Properties.

Bước 4: Chọn Use the following IP address, sau đó nhập địa chỉ vào các khung IP address, Subnet mask và Default gatewa y.

Tiếp theo là nhập địa chỉ máy chủ DNS bằng tay, trong phần hướng dẫn này sử dụng địa chủ Public DNS của Google, tuy nhiên bạn có thể sử dụng 192.168.1.1 làm địa chỉ Preferred DNS server.

6. Khởi động lại máy tính

Cho dù máy tính của bạn bị bất kể lỗi nào, thì việc khởi động lại máy tính là cách đơn giản để xử lý mọi vấn đề, không chỉ là lỗi WiFi, mà rất nhiều lỗi vặt khác nữa. Lý do có thể là máy tính hoạt động lâu nên dẫn đến lỗi, hoặc trong quá trình sử dụng Windows vô tình bị xung đột phần mềm, bị lỗi một file gì đó…

7. Kích hoạt lại chế độ bât/tắt WiFi trên Laptop

Đây được xem là một trong những tác nhân phổ biến khiến máy tính của bạn không vào được WiFi. Nguyên nhân chủ yếu có thể do bạn sơ xuất hoặc ai đó sử dụng laptop của bạn và vô tình tắt thiết bị dò tìm WiFi trên laptop dẫn đến máy tính không thể kết nối mạng internet.

Với dòng máy Sony Vaio hoặc một số máy khác thì sẽ có một nút riêng biệt để bật tắt thiết bị dò tìm WiFi của laptop.

8. Khởi động lại Modem, Router WiFi

Cũng tương tự như trên máy tính, Modem hay Router WiFi vì một lý do nào đó mà xảy ra sự xung đột khiến máy tính không thể kết nối WiFi hoặc do thiết bị đã hoạt động trong một thời gian dài dẫn tới bị treo… Rất dơn giản, bạn chỉ cần tắt và mở lại Modem, Router WiFi hoặc rút nguồn điện rồi cắm trở lại, khi đó thiết bị sẽ tự động “fix” các xung đột và máy tính bạn có thể kết nối WiFi trở lại bình thường.

10. Renew lại địa chỉ IP

Khi bạn truy cập vào một cái router nào đó, máy tính của bạn sẽ được router cấp cho một địa chỉ IP và địa chỉ này có thể thay đổi tùy lúc không phải lúc nào cũng cố định một số do đó mà người ta gọi nó là IP động. Tuy nhiên trong một số trường hợp router lại cấp cùng một dải IP cho hai thiết bị khác nhau dẫn tới tình trạng xung đột và một trong hai hoặc cả máy tính đều không thể vào mạng được.

Giải pháp cho bạn lúc này là “renew” lại địa chỉ chỉ IP máy tính của mình bằng nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run và gõ cmd rồi nhấn Enter hoặc OK

Hộp thoại Comman Pormpt hiện ra, các bạn nhập các dòng lệnh sau và nhấn Enter sau mỗi dòng lệnh.

12. Cài lại driver WiFi

Tình trạng người dùng tự cài lại Windows và không biết cài driver là điều không phải hiếm gặp, hay thậm chí là cài sai driver cho thiết bị đó. Để kiểm tra lại máy tính đã được cài, cập nhật driver hay chưa, bạn có thể thực hiện như sau:

Bước 1: Từ giao diện sử dụng các bạn nhấn tổ hợp phím Windows + R và nhập lệnh hdwwiz.cpl rồi nhấn Enter hoặc OK.

Bước 2: Giao diện Device Manager mở ra, các bạn nhấp đúp vào Network adapters kiểm tra xem có biểu tượng dấu chấm thang màu vàng hay không. Nếu có biểu tượng màu vàng thì khả năng Driver WiFi chưa được cài đặt hoặc thiết bị nhận Driver sai.

13. Máy tính bị nhiễm virus

Máy tính bị nhiễm virus dẫn đến tình trạng không vào được WiFi cũng là nguyên nhân khá phổ biến mà nguyên nhân chủ yếu là do bạn sử dụng các phần mềm không rõ nguồn gốc hoặc không có phần mềm diệt virus bảo vệ. Giải pháp cho bạn lúc này đó là cài lại Windows và sử dụng các phần mềm diệt virus miễn phí cũng như bản quyền để cài đặt cho máy tính một phần mềm phù hợp.

14. Card WiFi bị hỏng

Trường hợp chipset WiFi bị hỏng cũng không phải ngoại lệ, tuy nhiên tỷ lệ bộ phận này hỏng khá hiếm. Khi đó bạn không thể làm gì hơn ngoài việc cầm máy tới các trung tâm bảo hành, sửa chữa uy tín để được kiểm tra và thay thế.

15. Modem, Router WiFi bị hỏng

Bạn cũng cần phải cân nhắc tới việc thiết bị Modem hay Router WiFi bị hỏng. Trong trường hợp này việc dễ nhất bạn có thể làm là gọi nhân viên kĩ thuật của nhà mạng xuống kiểm tra cho bạn. Cách này khá tiện lợi và cực kì tốt cho những ai không rành về máy tính cũng như mạng.

Tổng đài hỗ trợ sự cố mạng Internet:

5 Thủ Thuật Khắc Phục Lỗi Laptop Không Bắt Được Wifi Win 10

Cách Khắc Phục Lỗi Không Tìm Thấy Wifi Sau Khi Cập Nhật Windows 10

Mất Biểu Tượng Wifi Trên Windows 10 Và Cách Sửa Thành Công 100%

Cách Bật/ Tắt Màn Hình Khóa Trong Windows 10

Cách Tắt Phím Fn Trên Laptop Lenovo

Sửa Lỗi Laptop Không Bắt Được Wifi Win 10 Dấu Chấm Than

Sửa Lỗi Laptop Không Tìm Thấy Wifi, Không Show Tên Wifi

Cách Bật, Tắt Tường Lửa Trên Windows 10, Bật Tắt Firewall

Cách Tắt, Bật Tường Lửa Firewall Win 10 Đơn Giản

Cách Tắt Tường Lửa Win 10, Tắt/bật Windows Firewall Trong Windows 7, 8/8.1, Windows 10

Tắt Tường Lửa Win 10 Đơn Giản Nhanh Chóng

Laptop không bắt dược wifi do modem, Router bị lỗi

Modem hay là router là những thiết bị phát wifi, với công suất sử dụng 24/24 thì thiết bị sẻ trở nên nóng lên, về lâu dài các tần số sẻ xảy ra xung đột khiến cho thiết bị mất kết nối mang, từ đó laptop bạn sẻ không thể nào kết nối được internet.

Có thể do car wifi laptop bị hỏng

Car Wifi là linh kiện có chức năng thu sóng wifi để laptop có thể truy cập được mạng internet, với tốc độ wifi nhanh hoặc chậm đều phụ thuộc không ít vào linh kiện này. Tuy nhiên nếu bạn gặp phải tình trạng laptop không kết nối được wifi trên win 10 có thể linh kiện này đang gặp vấn đề.

Wifi bị tắt bởi các phím chức năng

Một trong những lỗi phổ biến khiến cho laptop không thể nào bắt được Wifi đó là vô tình tắt chức năng kết nối wifi. Tất nhiên quá trình sử dụng, bạn sơ ý đụng phải tổ hợp phím làm vô hiệu hóa thiết bị dò tìm trên laptop khiến cho thiết bị không thể nào kết nối được mạng.

Thông thường để khắc phục lỗi này thì mọi người hay dùng phím tắt Fn + Fx, tuy nhiên phím tắt còn phụ thuộc vào dòng laptop bạn đang sử dụng.

Wifi lỗi chấm than vàng limited access win 10

Với dòng Asus hoặc Dell: Fn + F2

Với dòng máy Lenovo: Fn + F5

Với dòng máy Acer: Fn + F5

Với dòng máy Sony Vaio hoặc một số máy khác thì thông thường sẽ có một nút riêng biệt để bật tắt thiết bị dò tìm Wifi của Laptop.

Wifi Limited access win 10 nghĩa là truy cập vào wifi, tức là khi có quá nhiều người truy cập cùng một lúc sẻ gây ra tình trạng nghẽn mạng, mất kết internet. Biểu hiện nhận biết là bạn sẻ thấy dấu chấm than màu vàng xuất hiện trên cột sóng.

Thêm một cách nữa là bạn có thể đổi mật khẩu thiết bị phát wifi để hạn chế người dùng biết đến.

Laptop mất kết nối wifi do bị nhiễm virus

Khởi động lại laptop và kết nối wifi

Đối với win 10 thì bạn ấn chuột phải vào tên mạng Wifi sau đó chọn Forget This Network để nhập lại mật khẩu

Tiếp đến là thiết lập lại IP tĩnh

Khởi động lại TCP/IP

Reset lại TCP/IP Autotunning

Đôi khi bạn truy cập vào những trang web đen hay tải những phần mềm độc hại về khiến cho laptop vị nhiễm virus, với sự xâm nhập của virus nó sẻ gây ra tình trạng xung đột Driver wifi.

Nếu bạn đang sử dụng Win 10 thì có thể tải phần mềm Windows Defender về rồi sau đó cài đặt, rồi thực hiện công việc quét virus thường xuyên. Hạn chế sử dụng những phần mềm Crack, không rõ nguồn gốc vì khả năng nhiễm virus rất cao.

Laptop Không Bắt Được Wifi Trên Windows 10 Và Cách Khắc Phục

Cách Sửa Lỗi Laptop Không Bắt Được Wifi Win 10

5 Thủ Thuật Khắc Phục Lỗi Laptop Không Bắt Được Wifi Win 10

Cách Khắc Phục Lỗi Không Tìm Thấy Wifi Sau Khi Cập Nhật Windows 10

Mất Biểu Tượng Wifi Trên Windows 10 Và Cách Sửa Thành Công 100%

Sửa Lỗi Mất Tính Năng Reset Lại Win Về Trạng Thái Như Mới (Win 8/10)

Cách Sử Dụng Tính Năng Reset Trên Windows 10

Reset Windows 10 Về Trạng Thái Ban Đầu

Cách Khắc Phục Lỗi Khiến Tính Năng “reset This Pc” Trên Windows 10 Không Hoạt Động

Tính Năng “cloud Reset” Trên Windows 10 Mới Cập Nhật Và Cách Sử Dụng

Chức Năng Reset Pc Trên Windows 10 Anniversary Update 1607

data-full-width-responsive=”true”

Trong bài viết trước mình đã hướng dẫn rất chi tiết cho các bạn cách sử dụng tính năng Reset Windows để đưa máy tính về trạng thái như lúc mới cài đặt rồi.

Điều này là thực sự cần thiết đối với các máy tính đã sử dụng lâu ngày mà không được tối ưu gây nên tình trạng chậm, giật và lag khi sử dụng.

Và quan trọng là nó rất hữu ích cho những bạn ít có kinh nghiệm về cài đặt Windows cũng như Ghost lại hệ điều hành.

Và nguyên nhân đa số trong các trường hợp đó là do họ sử dụng các bản Ghost được chia sẻ trên mạng, chứ nếu như bạn thực hiện cài Win thì sẽ rất hiếm khi xảy ra lỗi này.

I. Fix lỗi mất tính năng Reset lại Windows

Đây là hình ảnh giao diện của Advanced Options trên máy tính đang sử dụng tốt tính năng Reset Windows ( Reset this PC)

Tức là máy tính này không thể sử dụng được tính năng phục hồi hệ thống như System Restore, System Image Reovery, Startup Repair, Command Prompt,…

data-full-width-responsive=”true”

Do bạn sử dụng các bản GHOST được chia sẻ ở trên mạng.

Do Windows RE bị vô hiệu hóa hoặc là bị xóa khiến hệ điều hành Windows không thể tìm thấy nó trong lúc khởi động.

Okey, để giải quyết vấn đề này thì trong bài viết ngày hôm nay mình sẽ chia sẻ cho các bạn thủ thuật để khắc phục lỗi này. Hi vọng bạn sẽ áp dụng thành công cho máy tính của mình !

#2. Sửa lỗi mất tính năng Reset this PC trong Advanced Options

Reagentc /info

Trường hợp 1: Nếu như nó chỉ bị vô hiệu hóa (Disable) thôi thì nó sẽ hiển thị dòng:

Boot Configuration Data (BCD) identifier: 00000000-0000-0000-0000-000000000000

Reagentc /enable

Trường hợp 2: Nếu bị lỗi là do Windows RE bị xóa thì nó sẽ hiển thị như hình dưới:

Boot Configuration Data (BCD) identifier: 240b2a4c-f67d-11e6-ac46-b5683986b629

Giải quyết: Chúng ta sẽ thực hiện thêm WindowsRE vào 1 trong các phân vùng hệ thống sau đây:

Phân vùng Recovery 450 Mb.

Thư mục Recovery trên ổ C (ổ chứa hệ điều hành).

Thư mục Recovery trên phân vùng System Reserved.

+ Bước 3: Để kích hoạt được Windows RE thì chúng ta cần phải tìm được file Winre.wim, theo mặc định thì file này sẽ nằm trong thư mục Recovery tại đường dẫn:

C:WindowsSystem32Recovery

Trường hợp 1: Có sẵn file Winre.wim khi chúng ta làm hiện file ẩn. Bạn làm tiếp như sau:

Tạo mới thư mục Windows RE trong thư mục Recovery trên ổ đĩa C (ổ hệ điều hành) mà chúng ta đã thống nhất ở Bước 2 đó. Bạn sử dụng lệnh sau trong cửa sổ cmd.

md C:RecoveryWindowsRE

Bây giờ bạn hãy copy file Winre.wim ở trong đường dẫn (C:WindowsSystem32Recovery). Cái thư mục mà lúc nãy chúng ta thực hiện mở file ẩn đó.

Reagentc /Setreimage /Path C:RecoveryWindowsRE /Target C:Windows

Sau đó, để kích hoạt WindowRE thì ta dùng tiếp lệnh sau:

Reagentc /enable

Vâng, bây giờ thì bạn có thể sử dụng lệnh sau để kiểm tra lại thông tin:

Reagentc /info

Windows RE location: \?\GLOBALROOTharddisk0partition2RecoveryWindowsRE

Trường hợp 2: Khi bạn hiện file ẩn lên không có file chúng tôi thì phải làm thế nào đây?

copy J:sourcesinstall.wim E:WIM

Sau khi copy file install.wim vào thư mục WIM xong thì bây giờ chúng ta tiếp tục giải nén file chúng tôi ra thư mục WPE (đường dẫn E:WPE) mà chúng ta đã tạo trước đó. Bạn sử dụng lệnh sau:

Dism /Mount-Image chúng tôi /Index:1 /MountDir:E:WRE

Bây giờ bạn hãy sử dụng lệnh sau để Unmount:

Dism /Unmount-Image /MountDir:E:WRE /Commit

Và sau khi đã có file Winre.wim rồi thì bạn làm lần lượt các bước như trong Trường hơp 1 thôi 😛

Okey, như vậy là mình đã hướng dẫn rất chi tiết cho các bạn cách sửa lỗi mất tính năng Reset lại Windows về trạng thái như mới rồi đó.

Với cách làm này thì bạn cũng có thể phục hồi lại được các tính năng quan trọng khác để phục hồi, sửa chữa lỗi hệ thống ví dụ như System Restore, System Image Reovery, Startup Repair, Command Prompt,..

Kiên Nguyễn – Comforttinhdauthom.com Tham khảo bài viết từ: Nguyễn Anh Tuấn

Thủ Thuật Đơn Giản Để “triệu Hồi” E

Recall A Message In Outlook

Hướng Dẫn Cách Recall, Thu Hồi Lại Thư Đã Gửi Trong Ms Outlook

How To Recall A Message Sent In Microsoft Outlook

How To Recall An Email In Outlook

Cách Dùng Phím Fn Trên Laptop Win 10

Mua Ngay Airpods Pro🍒freeship🍒nguyên Seal Đẩy Đủ Chức Năng Xuyên Âm

5 Kinh Nghiệm Mua Điện Thoại Iphone Xs Max Cũ: Bạn Có Biết?

Iphone Xs Max Cũ 64Gb

Hướng Dẫn Kiểm Tra Iphone X,iphone Xs,iphone Xs Max Cũ Chi Tiết Nhất

Chat Và Chức Năng Trên Zalo Máy Tính

Phím Fn hay có tên đầy đủ là Function và chúng ta vẫn hay thường gọi là phím chức năng. Cách dùng phím fn trên laptop Thông thường được sử dụng kết hợp với các phím F1 – F12. Ở một số dòng laptop khác chúng sẽ được kết hợp với một số phím khác nữa.

Thông thường các chức năng của các phím này đã được nhà sản xuất in icon biểu tượng trên bàn phím.

Công dụng cách dùng phím fn trên laptop win 10

Không phải tất cả các bàn phím đều có khóa phím Fn. Điều này hoàn toàn phụ thuộc vào việc tạo ra một bàn phím và không phải là một cái gì đó để làm với trình điều khiển hoặc tính năng Windows 10.

Khóa phím Fn được bật bằng cách giữ hai phím; phím Fn và phím Fn Lock. Phím khóa Fn thường là phím Escape và nó sẽ có ổ khóa trên đó (xem hình ảnh bên dưới). Khóa có thể có mặt trên một số phím khác để nhìn xung quanh. Nếu nó không có trên bất kỳ phím nào trên bàn phím của bạn, bạn không thể bật khóa phím Fn.

Cách phím chức năng Fn trên laptop khi kết hợp với phím Fx

Cách 1: Cách dùng các phím fn trên laptop bật tắt Fn Lock

Để có thể kích hoạt Fn Lock mở bạn chỉ cần ấn giữ phím Fn sau đó ấn Esc.

Để tắt bạn giữ Fn sao đó ấn phím Esc.

Và thao tác này bạn có thể sử dụng mỗi khi bạn muốn bất tắt Fn Lock một cách dễ dàng.

Cách 2: Sử dụng ứng dụng Dell QuickSet để bật tắt phím Fn

https://www.phanmem32.com/download/dell-quickset-application.html

Bước 2: Ứng dụng Dell QuickSet được cài đặt về máy và bây giờ bạn có thể sử dụng ứng dụng bằng cách:

Để có thể quản lý, bạn chỉ cần thiết lập 1 trong 2 sự lựa chọn bên trên là được

Miltimedia key: Khi bạn sử dụng lựa chọn này bạn sẽ không cần bấm tổ hợp phím Fn + Fx ( F1 – F12 ) nữa. Thay vào đó bạn chỉ cần bấm nút Fx là có thể trực tiếp thực hiện chức năng luôn.

Function key: Thông thường các bạn hay sử dụng các tính năng này. Là bạn phải bấm kết hợp tổ hợp phím Fn + Fx ( F1 – F12 ) thì mới sử dụng chức năng của nó được.

Cách 3: Bật hoặc tắt phím Fn Lock trong BIOS

Đối với cách này thì khá đơn giản, tuy nhiên bạn cũng cần phải cẩn thận các bước để tránh trường hợp sai sót.

Bước 1: Đầu tiên bạn cần phải truy cập vào BIOS trước.

Bài viết trên mình vừa chia sẻ đến các bạn Công dụng các phím fn trên bàn phím và Tác dụng của các phím chức năng khi kết hợp với Fn. Cách dùng phím fn trên laptop bật tắt phím Fn Lock bằng những thao tác đơn giản.

Wps Office 2022: Bộ Ứng Dụng Văn Phòng Tuyệt Vời Cho Windows 10

Chống Hack Wifi Trên Modem Fpt, Vnpt, Tenda, Tplink, Dlink, Totolink

Hướng Dẫn Hack Pass Wifi Và Ngăn Chặn Wifi Nhà Bị Hack

Wps Là Gì? Ý Nghĩa Viết Tắt Của Từ “wifi Protected Setup”

Wps Là Gì ? Thiết Lập Kết Nối Wps Cho Wifi, Điện Thoại, Tivi

🌟 Home
🌟 Top