Top 19 # Lợi Ích Bảo Hiểm Xe Máy / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 11/2022 # Top Trend | 3mienmoloctrungvang.com

Bảo Hiểm Xe Máy Là Gì? Có Nên Mua Bảo Hiểm Xe Máy? / 2023

Bảo hiểm xe máy không chỉ là một trong những giấy tờ cực kỳ quan trọng mà còn giúp cho bạn an tâm trước các rủi ro về trách nhiệm pháp lý, hư hỏng hay mất cắp xe mà không cần mất nhiều chi phí.

Bảo hiểm xe máy là loại giấy tờ không thể thiếu với chúng ta khi điều khiển xe máy tham gia giao thông. Bảo hiểm xe máy mang đến sự bảo vệ về mặt tài chính trong trường hợp tai nạn, mất mát, trộm cắp hoặc thiệt hại về xe máy.

Bảo hiểm xe máy bao gồm bảo hiểm trách nhiệm trong trường hợp bạn chịu trách nhiệm về thương tích hoặc thiệt hại tài sản của bên thứ ba. Các hợp đồng bảo hiểm này cung cấp phạm vi bảo hiểm cho xe máy, máy cắt, xe đạp hoặc môtô thể thao.

Có nên mua bảo hiểm xe máy?

Lợi ích khi mua bảo hiểm xe máy

Khi bạn mua bảo hiểm xe máy, trong trường hợp không may xảy ra tai nạn va quẹt trên đường thì bảo hiểm là bên thứ 3 sẽ có trách nhiệm bồi thường thiệt hại cho bạn.

Việc bồi thường này tùy thuộc vào mức độ hư hỏng của phương tiện. Và đặc biệt là bạn tránh được việc bị cảnh sát Giao thông xử phạt vì không có bảo hiểm xe máy.

Mức bồi thường tai nạn xe máy

Khi mua gói bảo hiểm toàn diện cho xe máy, chúng ta sẽ được bồi thường nếu rơi vào những trường hợp sau đây:

+ Xe bị hư hỏng, thiệt hại do các tình huống ngoài tầm kiểm soát của chủ xe như cháy, nổ… Nếu xe bị hư hỏng trên 75% hay không thể sữa chữa được nữa do lý do trên thì công ty bảo hiểm sẽ hỗ trợ bồi thường toàn bộ.

+ Công ty bảo hiểm sẽ bồi thường mọi thiệt hại về thân thể và tài sản cho bên thứ 3 do xe của chúng ta gây tai nạn.

+ Công ty bảo hiểm hỗ trợ bồi thường mọi thiệt hại về thân thể và người cùng ngồi trên phương tiện khi xe gặp tai nạn trong lúc tham gia giao thông.

Vậy có nên mua bảo hiểm xe máy không?

Khi tham gia giao thông, bạn hoàn toàn có thể gặp phải những tai nạn đâm,va,… gây thiệt hại nghiêm trọng về của cải vật chất cũng như người ngồi trên xe. Không những phải chịu trách nhiệm đối với người thứ ba mà còn phải tự chịu chi phí sửa chữa cho bản thân.

Có thể thấy, việc mua bảo hiểm xe máy là rất cần thiết. Hay nói cách khác, mua bảo hiểm xe máy chính là bạn mua sự an toàn cho chính bản thân trước khi gặp phải những rủi ro.

Mua bảo hiểm xe máy cần giấy tờ gì?

Các loại hình bảo hiểm xe máy: bảo hiểm xe máy tự nguyện và bảo hiểm xe máy bắt buộc.

Làm thế nào biết được mua bảo hiểm xe máy cần giấy tờ gì? Đầu tiên các bạn phải biết là trên bảo hiểm xe máy gồm có những thông tin gì như là:

– Tên chủ xe máy

– Địa chỉ

– Điện thoại

– Số biển kiểm soát/ Số khung/ Số máy

– Loại xe

Từ đó, ta có thể biết được những giấy tờ cần mang theo là:

– Chứng minh nhân dân/ Thẻ căn cước

– Giấy đăng ký xe

Bảo hiểm xe máy bắt buộc

Chủ xe cơ giới tham gia giao thông trên lãnh thổ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

– Thiệt hại ngoài hợp đồng về thân thể, tính mạng và tài sản đối với bên thứ ba do xe cơ giới gây ra.

– Thiệt hại về thân thể và tính mạng của hành khách theo hợp đồng vận chuyển hành khách do xe cơ giới gây ra.

Mức trách nhiệm bảo hiểm là số tiền tối đa doanh nghiệp bảo hiểm có thể phải trả đối với thiệt hại về thân thể, tính mạng và tài sản của bên thứ ba và hành khách do xe cơ giới gây ra trong mỗi vụ tai nạn xảy ra thuộc phạm vi trách nhiệm bảo hiểm. Cụ thể như sau:

– Mức trách nhiệm bảo hiểm đối với thiệt hại về người do xe mô tô hai bánh, xe mô tô ba bánh, xe gắn máy và các loại xe cơ giới tương tự (kể cả xe cơ giới dùng cho người tàn tật) gây ra là 100.000.000 đồng/1 người/1 vụ tai nạn.

– Mức trách nhiệm bảo hiểm đối với thiệt hại về tài sản do xe mô tô hai bánh, xe mô tô ba bánh, xe gắn máy và các loại xe cơ giới tương tự (kể cả xe cơ giới dùng cho người tàn tật) gây ra là 50.000.000 đồng/1 vụ tai nạn.

Các loại xe mô tô, xe máy có đăng ký hợp lệ.

Bảo hiểm cháy nổ

– Bồi thường cho Chủ xe những thiệt hại vật chất xe xảy ra do hỏa hoạn, cháy, nổ.

– Trong mọi trường hợp, tổng số tiền bồi thường không vượt quá số tiền bảo hiểm và/hoặc giá trị bảo hiểm đã ghi trên Giấy chứng nhận bảo hiểm.

– Bảo hiểm mất cắp, mất cướp toàn bộ xe

– Bồi thường cho Chủ xe những thiệt hại vật chất xe xảy ra do mất cắp, mất cướp trong các trường hợp sau:

– Mất cắp tại các điểm trông giữ xe của trường học, bệnh viện, cơ quan nhà nước và tòa nhà, bãi giữ xe công cộng có giấy phép do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp phép đồng thời có phát phiếu giữ xe.

– Nhà, nơi cư trú bị trộm cướp đột nhập, cạy phá có dấu vết để lại và/hoặc bị tấn công hoặc đe dọa tấn công bằng vũ lực.

– Bị cướp.

Trong mọi trường hợp, tổng số tiền bồi thường không vượt quá số tiền bảo hiểm và/hoặc giá trị bảo hiểm đã ghi trên Giấy chứng nhận bảo hiểm.

Bảo hiểm do các nguyên nhân khác

Bồi thường cho Chủ xe những thiệt hại vật chất xe xảy ra do tai nạn bất ngờ, ngoài sự kiểm soát của Chủ xe, Lái xe trong những trường hợp sau đây:

– Đâm, va, lật, đổ.

– Những tai nạn bất khả kháng do thiên nhiên: Bão, lũ lụt, sét đánh, động đất, mưa đá, sụt lở.

– Vật thể khác tác động lên xe.

– Tai nạn do rủi ro bất ngờ khác gây nên (không bao gồm nguyên nhân hỏa hoạn, cháy, nổ; mất cắp, mất cướp toàn bộ xe) ngoài những điểm loại trừ chung quy định tại Quy tắc.

Trong mọi trường hợp, tổng số tiền bồi thường không vượt quá số tiền bảo hiểm và/hoặc giá trị bảo hiểm đã ghi trên Giấy chứng nhận bảo hiểm.

Bảo hiểm xe máy giá bao nhiêu tiền?

Thông tin giá bảo hiểm xe máy hiện nay cho chủ sở hữu phương tiện xe máy cần biết như sau.

Theo thông tư số 22/2016/TT-BTC của bộ tài chính thì mức giá bảo hiểm xe máy sẽ là:

– Xe mô tô 2 bánh từ 50 cc trở xuống: 55.000 VNĐ/năm

– Xe mô tô 2 bánh từ 50 cc: 60.000 VNĐ/năm

– Xe mô tô 3 bánh, xe gắn máy và các loại xe cơ giới tương tự: 290.000 VNĐ/năm

Mua bảo hiểm xe máy ở đâu uy tín?

Với những thông tin trên, có thể nhận thấy được sự cần thiết của việc mua bảo hiểm xe máy. Nếu bạn đang có nhu cầu mua bảo hiểm xe máy cho mình hoặc bảo hiểm xe máy của bạn sắp hết hạn và phải mua mới, hãy đến với VNI địa chỉ bán bảo hiểm xe máy tốt nhất ở Hà Nội.

Địa chỉ uy tín hoạt động trong lĩnh vực bảo hiểm, và cung cấp các dịch vụ bảo hiểm khác nhau. Cùng với mức giá ưu đãi và nhiều chính sách hấp dẫn đến mọi khách hàng, chúng tôi tự tin là đơn vị giúp bạn có được sự an tâm trong cuộc sống.

Định hướng của VNI là trở thành doanh nghiệp bảo hiểm bán lẻ hàng đầu tại Việt Nam với sản phẩm tiện dụng, thân thiện, coi trọng chất lượng dịch vụ, chăm sóc khách hàng cùng phong cách phục vụ chuyên nghiệp.

Chúng tôi cam kết chất lượng, phục vụ tận tâm và bồi thường thiệt hại nhanh chóng cho người gặp rủi ro khi lựa chọn bảo hiểm xe máy tại công ty VNI của chúng tôi.

Bảo Hiểm Ô Tô, Bảo Hiểm Xe Máy / 2023

Lợi ích khi mua bảo hiểm xe máy

Mua bảo hiểm xe máy ở Nha Trang – Nếu các bạn chưa biết thì nguyên lý hoạt động của bảo hiểm sẽ là lấy số tiền của phần đông để bù cho số ít những người kém may mắn, số tiền thu được từ bảo hiểm của số đông sẽ để chi trả cho những rủi ro, mất mát mà số ít người lỡ gặp phải.

Bạn sẽ được đền bù về tài chính nếu như gặp phải những tai nạn ngoài tâm kiểm soát của mình như cháy nổ, đâm, va, . . . Nếu như chiếc xe của bạn hỏng hơn 75% hay không thể nào cứu được nữa thì đơn vị bảo hiểm sẽ đứng ra để đền bù hoàn toàn cho các bạn.

Công ty bảo hiểm cũng sẽ đứng ra để chi trả đến bù về mặt tài chính về cả mặt thân thể lẫn tài sản đối với người bị nạn do lỗi của chủ xe

Mua gói bảo hiểm xe máy giúp bạn bớt nỗi lo bị công an xử phạt khi di chuyển mà không có bảo hiểm xe máy.

back to menu ↑

Lợi ích khi mua bảo hiểm ô tô

Mua bảo hiểm ô tô tại Nha Trang – Cũng tương tự như bảo hiểm xe máy thì bảo hiểm ô tô cũng hết sức quan trọng để giúp chủ xe có thể bồi thường thiệt hại cho bên thứ 3 (nạn nhân) tùy theo các mức độ khác nhau của vị tai nạn. Bảo hiểm sẽ chi trả cho các đối tượng sau:

Thiệt hại vật chất xe: bên bảo hiểm sẽ bồi thường trong trường hợp xe bị biến dạng, hỏng hóc hay đã bị mất cắp

Trách nhiệm đối với bên thứ 3: đơn vị bảo hiểm hiểm sẽ chịu bồi thương trách nhiệm pháp lý đối với beenthuws 3 do vô tình gây ra thương tích về người hay tài sản của bên thứ 3.

Tai nạn đối với người ngồi cùng xe: Bồi thường về các khoản tiền y tế cũng như loại chi phí khác cho người ngồi cùng xe khi bạn gặp phải tai nạn.

back to menu ↑

Địa chỉ mua bảo hiểm ô tô & xe máy trực tiếp ở Nha Trang

Địa chỉ: Hòn Rớ, Tp. Nha Trang

Địa chỉ: Hai Tháng Tư, Vĩnh Hải, Thành phố Nha Trang

Địa chỉ: 87 Hai Mươi Ba Tháng Mười, Vĩnh Hiệp, Nha Trang

Địa chỉ: 82 Hai Tháng Tư, Vĩnh Phước, Thành phố Nha Trang

Địa chỉ: 55B Nguyễn Đình Chiểu, Vĩnh Phước, Nha Trang

Địa chỉ: Đường 23/10, Phương sơn, Nha Trang

Địa chỉ: 584 Lê Hồng Phong, Phước Long, Thành phố Nha Trang

Địa chỉ: QL1A, Vĩnh Lương, Thành phố Nha Trang

Địa chỉ: Tô Hiệu, Vĩnh Hoà, Thành phố Nha Trang

Địa chỉ: 690 Lê Hồng Phong, Phước Hải, Thành phố Nha Trang

Địa chỉ: KA47 Đường 2/4, Phường Vĩnh Thọ, Nha Trang

Địa chỉ: Tô Hiệu, Vĩnh Hoà, Thành phố Nha Trang

back to menu ↑

Địa chỉ mua bảo hiểm ô tô & xe máy online uy tín ở Nha Trang

Bảo Hiểm Xe Máy Bắt Buộc Là Gì? Mua Bảo Hiểm Có Lợi Ích Gì? / 2023

1. Bảo hiểm xe máy là gì?

Thực chất, loại bảo hiểm mà pháp luật bắt buộc chúng ta phải mua khi tham gia giao thông bằng phương tiện xe máy có tên gọi chính xác là ” Giấy chứng nhận bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới “. Căn cứ theo Khoản 1 Điều 8 Nghị định 103/2008/NĐ-CP quy định cụ thể như sau:

Điều 8. Hợp đồng bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới 1. Giấy chứng nhận bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới (sau đây gọi là Giấy chứng nhận bảo hiểm) là bằng chứng giao kết hợp đồng bảo hiểm trách nhiệm dân sự giữa chủ xe cơ giới với doanh nghiệp bảo hiểm.

Như chúng ta đã biết, nguyên lý của bảo hiểm đó là “lấy của số đông bù cho số ít kém may mắn”. Trong trường hợp khi tham gia giao thông xảy ra tai nạn, các công ty bảo hiểm sẽ lấy tiền bảo hiểm thu được từ số đông để bồi thường cho những người bị tai nạn. Do đó, bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự đóng vai trò chia sẻ rủi ro của những người tham gia giao thông. Hơn nữa, bảo hiểm này còn đóng vai trò đảm bảo việc những người bị tai nạn giao thông chắc chắn sẽ được đền bù trong trường hợp đã mua bảo hiểm. Có rất nhiều trường hợp có những người tham gia giao thông gây tai nạn nhưng không có đủ tiền cũng như tài sản để đền bù thiệt hại cho người bị tai nạn mà họ gây ra.

Về phạm vi bảo hiểm, khi người tham gia giao thông mua bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự, thì đồng nghĩa với việc nếu có tai nạn xảy ra, người điều khiển xe máy, người ngồi sau xe máy và những người và phương tiện khác bị tai nạn sẽ được công ty bảo hiểm đền bù thiệt hại các tổn thất về thân thể cũng như tính mạng. Nếu trường hợp tai nạn xảy ra, công ty bảo hiểm sẽ căn cứ vào sự việc, lỗi của các bên để xác định mức đền bù cho các đối tượng dựa trên các quy định về xác định thiệt hại tại Nghị định 103/2008/NĐ-CP. Đông thời chủ xe cơ giới khi đã mua bảo hiểm thì nên tham khảo những quyền và nghĩa vụ của mình tại Điều 17,18 Nghị định 108/2006/NĐ-CP như sau:

Điều 17. Quyền của chủ xe cơ giới

1. Được lựa chọn doanh nghiệp bảo hiểm để tham gia bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới.

3. Trường hợp có sự thay đổi những yếu tố làm cơ sở để tính phí bảo hiểm dẫn đến giảm các rủi ro được bảo hiểm, có quyền yêu cầu doanh nghiệp bảo hiểm giảm mức phí bảo hiểm phù hợp cho thời gian còn lại của hợp đồng bảo hiểm.

4. Yêu cầu doanh nghiệp bảo hiểm bồi thường nhanh chóng, đầy đủ và kịp thời theo hợp đồng bảo hiểm.

5. Chủ xe cơ giới là đơn vị sản xuất kinh doanh, phí bảo hiểm được tính vào chi phí hoạt động kinh doanh; chủ xe cơ giới là cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp của Nhà nước, phí bảo hiểm được bố trí trong kinh phí hoạt động thường xuyên của cơ quan, đơn vị.

6. Các quyền khác theo quy định của pháp luật

Điều 18. Nghĩa vụ của chủ xe cơ giới

1. Phải tham gia và đóng đầy đủ phí bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới theo quy định tại Nghị định này. Khi mua bảo hiểm, chủ xe cơ giới phải cung cấp đầy đủ và trung thực những nội dung đã được quy định trong Giấy chứng nhận bảo hiểm.

2. Tạo điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp bảo hiểm xem xét tình trạng xe trước khi cấp Giấy chứng nhận bảo hiểm.

3. Trường hợp có sự thay đổi những yếu tố làm cơ sở để tính phí bảo hiểm, dẫn đến tăng các rủi ro được bảo hiểm, chủ xe cơ giới phải kịp thời thông báo cho doanh nghiệp bảo hiểm để áp dụng phí bảo hiểm phù hợp cho thời gian còn lại của hợp đồng bảo hiểm.

4. Chủ xe cơ giới phải luôn mang theo Giấy chứng nhận bảo hiểm còn hiệu lực khi tham gia giao thông, xuất trình giấy tờ này khi có yêu cầu của lực lượng cảnh sát giao thông và cơ quan chức năng có thẩm quyền khác theo quy định của pháp luật.

5. Tuân thủ các quy định về đảm bảo an toàn giao thông đường bộ.

6. Khi tai nạn giao thông xảy ra, chủ xe cơ giới phải có trách nhiệm:

a. Thông báo ngay cho doanh nghiệp bảo hiểm để phối hợp giải quyết, tích cực cứu chữa, hạn chế thiệt hại về người và tài sản, bảo vệ hiện trường tai nạn; đồng thời thông báo cho cơ quan Công an hoặc chính quyền địa phương nơi gần nhất.

b. Không được di chuyển, tháo gỡ hoặc sửa chữa tài sản khi chưa có ý kiến chấp thuận của doanh nghiệp bảo hiểm; trừ trường hợp cần thiết để đảm bảo an toàn, để phòng hạn chế thiệt hại về người và tài sản hoặc phải thi hành theo yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền.

c. Chủ xe cơ giới phải cung cấp các tài liệu trong hồ sơ yêu cầu bồi thường và tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp bảo hiểm trong quá trình xác minh các tài liệu đó.

7. Chủ xe cơ giới phải thông báo bằng văn bản cho doanh nghiệp bảo hiểm trong trường hợp xe cơ giới thuộc đối tượng được hủy bỏ hợp đồng bảo hiểm theo quy định tại khoản 1 Điều 11 Nghị định này.

8. Các trách nhiệm khác theo quy định của pháp luật

Như vậy, việc mua bảo hiểm trách nhiệm dân sự cho chủ xe máy là việc làm bắt buộc, cần thiết và rất có lợi cho những người tham gia giao thông bằng phương tiện xe máy. Hiện nay, mức giá của loại bảo hiểm thường được bán với giá là 60.000 đồng/năm. Trường hợp khi tham gia giao thông mà không mua bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc hoặc bảo hiểm đã hết thời hạn thì chủ xe máy có thể bị phạt tới 100.000 đồng. Cụ thể tại Điều 29 Nghị định 103/2008/NĐ-CP quy định về xử phạt khi tham gia giao thông mà không có bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc như sau:

Điều 29. Xử phạt các hành vi vi phạm quy định về tham gia bảo hiểm của người điều khiển xe cơ giới

1. Phạt tiền 100.000 đồng đối với người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy, xe mô tô ba bánh và các loại xe cơ giới tương tự không có hoặc không mang theo Giấy chứng nhận bảo hiểm còn hiệu lực.

Bảo hiểm xe máy, Bảo hiểm cháy nổ xe là loại bảo hiểm được công ty bảo hiểm bán cho các đối tượng là chủ xe máy muốn giảm thiêu rủi ro đối với phương tiện của mình. Trong trường hợp nếu xe máy không bị tai nạn giao thông nhưng bị xây xước, hỏng hóc. Tuy nhiên đối với xe máy có giá trị cao như Sh hoặc xe mô tô có phân khối lớn thì chủ xe mới mua loại bảo hiểm này. Còn đối với những xe máy có giá trị thấp như Wave, Sirius,… thì nhiều người không quan tâm và không mua loại bảo hiểm này.

Bên cạnh chủ xe và phương tiện, khi tham gia giao thông rất có thể sẽ có người ngồi sau xe nữa. Do đó, nếu chủ xe có thể mua bảo hiểm cho người ngồi sau xe để đề phòng trường hợp nếu có rủi ro thì người ngồi sau xe mình vẫn được bồi thường.

Một lần nữa lưu ý rằng, đây là những loại bảo hiểm pháp luật không bắt buộc phải mua và đem theo khi tham gia giao thông đối với phương tiện xe máy và cũng không thể dùng để thay thế cho bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm đối với chủ xe máy. Người mua có thể tùy theo nhu cầu của mình để mua hoặc không.

LSX là thương hiệu hàng đầu về dịch vụ luật sư tranh tụng tại Việt Nam

Nội dung tư vấn pháp luật mà LSX cung cấp, Quý vị chỉ nên xem như nguồn tài liệu tham khảo. Để có những những tư vấn rõ ràng và cụ thể hơn, hãy liên hệ với chúng tôi ngay

Những Lợi Ích Có Được Khi Mua Bảo Hiểm Xe Máy / 2023

Bảo hiểm xe máy có 2 loại đó là bảo hiểm bắt buộc và loại bảo hiểm tự nguyện. Loại bảo hiểm bắt buộc được pháp luật quy định về điều kiện, mức phí bảo hiểm, số tiền bảo hiểm, tổ chức tham gia cũng như công ty cần phải có nghĩa vụ và trách nhiệm thực hiện theo quy định. Loại bảo hiểm tự nguyện được bán nhiều trên thị trường nhưng lại không được cảnh sát giao thông chấp nhận. Bảo hiểm xe máy ra đời để bảo vệ cho lợi ích an toàn xã hội. Khi bạn mua loại bảo hiểm này thì chính là đang bảo vệ cho tài chính của mình phòng trước những trường hợp trộm cắp, tai nạn, thiệt hại. Và nó cũng chính là một trong những giấy tờ bắt buộc đối với người tham gia giao thông. Loại bảo hiểm này có hiệu lực, không phải có hiệu lực vô thời hạn và thời hạn sử dụng, trên giấy tờ có ghi rõ thông tin về xe và người chủ sở hữu

Những lợi ích có được khi mua bảo hiểm xe máy là gì?

– Việc mua loại bảo hiểm xe máy là rất quan trọng đối với bạn, bởi nó sẽ giúp bạn được bảo vệ và người thứ ba đồng thời cũng bảo vệ cho phương tiện của mình được an toàn về mặt tài chính. Bởi bạn không thể biết trước được điều gì có thể xảy ra cho mình, cho phương tiện hay cho bên thứ ba khi tham gia giao thông

– Khi bạn mua bảo hiểm bắt buộc xe máy thì cho dù có sự cố hay tai nạn xảy ra thì bên công ty bảo hiểm cũng sẽ chịu trách nhiêm bồi thường giúp bạn về phần thiệt hại, tổn thất bằng số tiền thu được từ số đông và bồi thường cho những người bị tai nạn

– Sử dụng bảo hiểm xe máy còn giúp nâng cao trách nhiệm của người gây ra tai nạn với người bị tai nạn theo mức trách nhiệm đồng thời tránh tính huống bị truy cứu hình sự

– Thực chất, loại bảo hiểm này được thiết kế nhằm bảo vệ người tham gia giao thông cụ thể là người đi xe máy. Bảo hiểm chính là một khoản dự trữ tài chính của người điều khiển xe máy khi có rủi ro xảy ra. Trách nhiệm mà công ty bồi thường về người đó là 100 triệu đồng/ người/ vụ, cho tài sản là 50 triệu đồng/ vụ