Top #10 ❤️ Lợi Ích Của Ăn Sung Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top Trend | 3mienmoloctrungvang.com

Lợi Ích Của Quả Sung, Ăn Sung Có Gì Tốt Cho Sức Khỏe

Quả Sung Và Những Công Dụng Quý Với Sức Khỏe, Trị Bệnh

Những Lợi Ích Tuyệt Vời Từ Quả Sung Mỹ Mà Ít Người Biết

Những Lợi Ích Từ Quả Sung Có Thể Bạn Không Biết

Lợi Ích Của Quả Sung Và Những Lưu Ý Khi Sử Dụng

8 Tác Dụng Với Sức Khỏe Của Quả Hồng Giòn

Lợi ích của quả sung – Quả sung là một loại quả được khá nhiều người yêu thích vì ăn rất bùi, cắn giòn sần sật. Sung ngoài ăn sống còn được dùng để làm sung muối, làm nộm salad và còn có thể dùng để chữa bệnh. Quả sung hiện được bán khá nhiều với giá thành rẻ tuy nhiên đây lại là một loại quả có rất nhiều ích lợi mà có thể bạn không biết đến.

Các nội dung chính trong bài viết

Sung là loại cây thuộc họ dâu tằm. Sung cho quả gần như quanh năm và mùa sung là vào tháng 5 đến tháng 11. Theo Nutrition and You, trong 100g quả sung cung cấp 74 kcal, 7% nhu cầu chất xơ, 1,5% nhu cầu folates, 5% nhu cầu thiamin (B1), 4% nhu cầu Riboflavin (B2), 2,5% nhu cầu Niacin (B3), 6% nhu cầu Axit pantothenic (B5), 9% nhu cầu Pyridoxin (B6), 5% nhu cầu vitamin A, 3% nhu cầu vitamin C, 1% nhu cầu vitamin E, 4% nhu cầu vitamin K, 5% nhu cầu Kali, 3,5% nhu cầu canxi, 8% nhu cầu đồng, 5% nhu cầu sắt, 4% nhu cầu magie, 5,5% nhu cầu mangan và 1% nhu cầu kẽm cho cơ thể trong 1 ngày.

Các nghiên cứu gần đây cho thấy rằng axit chlorogen trong quả sung giúp giảm lượng đường trong máu và kiểm soát lượng đường trong máu trong tình trạng đái tháo đường týp II (khởi phát ở người trưởng thành). Lượng chất xơ có trong quả sung cũng rất tốt cho các bệnh nhân bị tiểu đường và quả sung được Hiệp hội Tiểu đường Hoa Kỳ khuyến khích sử dụng.

Nếu xem kỹ thành phần dinh dưỡng của quả sung sẽ thấy quả sung không có gì nổi trội về giá trị dinh dưỡng nhưng lại có đầy đủ các vitamin và khoáng chất với tỉ lệ dinh dưỡng khá cân bằng. Chính vì vậy chúng ta có thể nêu ra ngay hầu hết các vitamin và khoáng chất tốt cho xương đều có trong quả sung như kali, mangan, phốt pho, magie, canxi, kẽm, vitamin B6, vitamin B12, vitamin K, folates. Các chất này giúp tăng mật độ xương, giúp xương chắc khỏe, bổ sung canxi và phốt pho là thành phần chính cấu tạo nên xương, magie giúp duy trì nồng độ canxi trong máu, vitamin K và kẽm giúp tăng quá trình hình thành xương, vitamin B6, B12, folate giúp ngăn chặn quá trình thoái hóa xương …

Quả sung tươi chứa đầy đủ một số vitamin và hợp chất chống oxy hóa như vitamin A, E, K, coumarin, pectin, beta-carotene. Các hợp chất hóa học này có trong quả sung giúp loại bỏ các gốc tự do có nguồn gốc oxy hóa có hại từ đó bảo vệ chúng ta khỏi nguy cơ của nhiều căn bệnh ung thư, tiểu đường, bệnh thoái hóa và nhiễm trùng. Đại học bang Colorado (Mỹ) đã công bố một số nghiên cứu chỉ ra rằng quả sung có tác dụng tốt trong việc ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt, ung thư vú và ung thư ruột kết.

Quả sung chứa đầy đủ các vitamin và khoáng chất tốt máu. Trong 100g quả sung tươi chứa 5% nhu cầu thiamin (B1), 4% nhu cầu Riboflavin (B2), 2,5% nhu cầu Niacin (B3), 6% nhu cầu Axit pantothenic (B5), 9% nhu cầu Pyridoxin (B6), 1% nhu cầu vitamin E, 4% nhu cầu vitamin K, 5% nhu cầu Kali, 8% nhu cầu đồng, 5% nhu cầu sắ cho cơ thể trong 1 ngày. Tất cả các chất trên đều rất tốt cho hệ tim mạch giúp ổn định nhịp tim, lưu thông máu tốt hơn, ổn định huyết áp, tăng khả năng sản sinh hồng cầu.

Một số nghiên cứu đã chỉ ra trong quả sung có chứa chất tryptophan. Chất này có tác dung giúp ngủ ngon và loại bỏ các rối loạn giấc ngủ như mất ngủ. Vì vậy, trước khi đi ngủ hoặc trong bữa tối các bạn có thể ăn thêm vài quả sung sẽ khiến bạn có một giấc ngủ ngon.

Sung từ lâu đã được dùng trong đông y để làm thuốc chữa bệnh. Trong y học cổ truyền, quả sung có tính bình, vị ngọt, chát, có công hiệu tiện tỳ, thanh tràng, tăng cường tiêu hóa, sạch ruột, có thể sử dụng chữa viêm ruột, kiết lị, tiêu chảy, mụn nhọt lở loét, viêm khớp, viêm họng, ho khan, viêm loét dạ dày tá tràng … Phụ nữ sau sinh nếu ít sữa cũng có thể ăn sung để làm tăng sữa rất tốt.

Từ khóa tìm kiếm: Lợi ích của quả sung, loi ich tu qua sung, lợi ích của quả sung là gì? công dụng và lợi ích của quả sung

Lợi Ích Của Quả Sung Với Bà Bầu

24 Lợi Ích Của Quả Sung Ngọt Cho Da, Tóc Và Sức Khỏe

Quả Sung Và Những Lợi Ích, Tác Dụng Chữa Bệnh Không Ngờ Tới

15 Lợi Ích Sức Khỏe Tốt Nhất Mà Quả Sung Mang Lại

Lợi Ích Của Quả Lựu Tốt Cho Sức Khỏe Bạn Không Nên Bỏ Qua

Lợi Ích Khi Bà Bầu Ăn Sung

Bà Bầu Ăn Trái Sung Thế Nào Để Vừa Có Thai Kỳ Khỏe Mạnh Lại Vừa Đẹp Da?

Những Lợi Ích Kỳ Diệu Của Hồng Xiêm Đối Với Sức Khỏe Của Bạn

9 Công Dụng Tuyệt Vời Từ Hồng Xiêm

Lợi Ích Sức Khỏe Của Quả Hồng Xiêm Với Bé

Những Tác Dụng Không Ngờ Của Trái Hồng Xiêm

Sung chứa nhiều omega 3

Quả sung khô chứa một hàm lượng nhất định chất omega 3 axit, cần thiết cho sự phát triển trí não của trẻ đồng thời giúp bạn có một thai kì an toàn. Bởi vì,thiếu hụt hàm lượng omega 3 chính là nguyên nhân khiến nhiều thai phụ dễ bị sinh non, sinh sớm hoặc sảy thai.

Khống chế chứng bệnh cao huyết áp ở bà bầu

Kali chứa trong quả sung có tác dụng khống chế chứng bệnh cao huyết áp thường gặp ở bà bầu. Nếu không được phát hiện và điều trị sớm chứng bệnh cao huyết áp sẽ dẫn đến những hệ lụy nguy hiểm khác cho sức khỏe của thai phụ và thai nhi.

Trong trái sung còn có một chất hóa học mang tên psoralen có khả năng loại trừ những vấn đề thường gặp về sắc tố da của thai nhi.

Trị táo bón

Một chứng bệnh rất thường gặp ở phụ nữ mang thai đó là táo bón. Có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng này. Có thể khi mới mang thai, dấu hiệu bị nôn do nghén có khả năng khiến cơ thể bạn bị mất nước; do cuối thai kỳ, thai nhi gây chèn ép tới ruột nên cũng dễ làm bạn bị táo bón… Tuy nhiên, dù là nguyên nhân nào cũng khiến bà bầu hết sức khó chịu.

Quả sung chứa nhiều loại vitamin, fractoza và dextroza…là loại thực phẩmtuyệt vời cho những thai phụ mắc phải chứng táo bón trong thời kỳ mang thai. Đồng thời, quả sung được xem là loại thực phẩm có chứa nhiều chất xơ hơn bất cứ loại trái cây và rau xanh nào. Nó có chứa hai loại chất xơ chính là chất xơ hòa tan và chất xơ không hòa tan, cả hai loại chất xơ này đều có tác dụng điều trị chứng táo bón.

Bà bầu có thể trị táo bón bằng cách: Sắc 9g sung tươi 9g uống hàng ngày. Hoặc có thể ăn sung chín mỗi ngày 3 – 5 quả. Một bài thuốc khác chế biến từ quả sung khắc phục được táo bón cho phụ nữ mang thai như sau: Sung tươi 10 quả rửa sạch bổ đôi, ruột già lợn một đoạn làm sạch thái nhỏ, hai thứ đem hầm nhừ, chế thêm gia vị, ăn trong ngày.

Ngoài ra, quả sung cũng rất có lợi cho hệ tiêu hóa. Một loại enzyme có trong trái sung mang tên proteolytic có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa, giảm nguy cơ mắc chứng ợ nóng, ợ chua ở thai phụ.

Quả sung chưa nhiều vitamin

Quả sung còn chứa lượng lớn vitamin B6, giúp thai phụ dễ dàng vượt qua cảm giác ốm nghén trong ba tháng đầu mang thai.

Sung tươi 120g, móng lợn 500g, hai thứ đem hầm thật nhừ, chế thêm gia vị, chia ăn vài lần trong ngày. Bài thuốc này có công dụng bổ khí huyết, làm ra sữa rất tốt cho sản phụ sau sinh suy nhược, khí huyết bất túc, sữa không có hoặc có rất ít.

Chữa viêm họng, ho khan

Sung không chỉ là một loại trái cây dinh dưỡng cao mà con là một loại thuốc tốt và an toàn cho thai phụ. Nó có thể giúp giảm nhiệt và thải chất độc hại, đặc biệt là có hiệu quả trong điều trị tiêu chảy, bệnh trĩ và đau cổ họng… Một số bài thuốc từ quả sung như sau:

Chữa viêm họng: Sung tươi sấy khô, tán bột rồi lấy một chút thổi vào họng. Cũng có thể dung sung tươi gọt vỏ, thái phiến, sắc kỹ lấy nước, cho thêm đường phèn rồi cô nhỏ lửa thành dạng cao, ngậm hàng ngày.

Chữa ho khan không có đờm: Sung chín tươi 50 – 100g gọt bỏ vỏ, đem nấu với 50 – 100g gạo thành cháo, chia ăn vài lần trong ngày. Có thể cho thêm ít nho khô hoặc đường phèn cho dễ ăn.

Chữa sưng vú ở sản phụ

Rửa sạch bầu vú, lau khô, dùng nhựa sung bôi trực tiếp vào nơi bị sưng đỏ, tổn thương đến đâu thì bôi đến đó, bôi nhiều lần trong ngày. Để tránh bôi nhiều lần, có thể trộn nhựa sung với lá non, giã nát rồi đắp lên chỗ đau. Các bà mẹ nên nhớ tránh bôi lên đầu vú.

Ngoài quả thì lá sung cũng có tác dụng rất tốt, giúp bình ổn hàm lượng isulin trong máu đối với thai phụ mắc tiểu đường. Ngoài ra, còn thúc đẩy quá trình tiêu hóa, tránh đau bụng, và giảm cảm giác ốm nghén. Lá sung còn dùng để chữa hậu môn chảy máu bằng cách: rửa sạch 30 gam lá, đem nấu sôi, lấy nước rửa ngày 2 lần lúc nước còn ấm.

Quả sung giúp mẹ bầu không bị thừa cân

Chất kiềm trong sung giúp kiềm chế cảm giác thèm ăn trong thời kỳ mang thai. Điều này giúp mẹ có một chế độ dinh dưỡng lành mạnh, hạn chế thừa cân, béo phì.

Bên cạnh đó, chất Psoralens, một chất có trong sung có tác dụng giảm sám, nạm da cho bà bầu.

Xem clip:

Nguồn:http://www.phunutoday.vn/loi-ich-cua-qua-sung-voi-ba-bau-d40642.html

Bà Bầu Có Nên Ăn Sung Không? Ăn Sung Có Lợi Ích Gì Với Bà Bầu Không?

Lợi Ích Của Việc Ăn Trứng Trong Bữa Sáng

Bài 54. Tiến Hoá Về Tổ Chức Cơ Thể

Ti Bỉ Đích Ngoại Hương Nhân

Vai Trò Của Nghệ Thuật Trong Cuộc Sống Của Chúng Ta !

Lợi Ích Của Ăn Quả Sung Giúp Ngăn Ngừa Ung Thư

Những Điều Cần Biết Khi Ăn Quả Sung

Việc Sử Dụng Quả Sung Khô Cho Con Người Là Gì. Quả Sung Khô, Lợi Ích Và Tác Hại Của Nó

Lợi Và Hại Từ Quả Sung Ai Cũng Cần Biết

Quả Sung Được Phơi Khô Và Gây Hại Cho Cơ Thể. Hình: Lợi Ích Và Hại Của Quả Chín Và Khô. Quả Sung. Lợi Ích Và Hại Cho Cơ Thể.

6 Lợi Ích Của Việc Bổ Sung Collagen

Quả sung là loại trái cây có rất nhiều công dụng. Ăn quả sung giúp ngăn ngừa ung thư, giúp giảm cân. Nhưng khi được sấy khô, sung còn đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của người sử dụng.

Hiện nay, lối sống không lành mạnh như ngồi hàng giờ liền không vận động, thiếu ngủ, căng thẳng…khiến cơ thể mệt mỏi và bị nhiều bệnh.

Không những thế, thói quen ăn uống không khoa học và hợp lý cũng làm cho sức khỏe ngày càng tồi tệ hơn. Chúng ta không những bỏ qua các bữa ăn mà còn quên bổ sung những chất cần thiết cho cơ thể trong khẩu phần ăn hàng ngày.

Nếu “biết yêu thương” bản thân mình hơn, bạn có thể tránh được nhiều vấn đề về sức khỏe.

Có thể thấy, đau chân và đau lưng là hai bệnh phổ biến nhất với tất cả mọi người. Không chỉ người cao tuổi mà ngay cả những người trẻ tuổi cũng phải chịu những cơn đau đớn này. Chỉ cần thêm vài quả sung sấy khô vào khẩu phần ăn hàng ngày, bạn có thể phòng tránh được 2 căn bệnh này.

Tuy nhiên, để hiệu quả hơn, trước khi đi ngủ, bạn nên ăn kèm với một con cá khô, một quả mơ khô và năm quả mận. Duy trì thói quen ăn này trong 2 tháng là có thể nói tạm biệt với những cơn đau chân, đau lưng đầy khó chịu.

Hãy nhớ bài thuốc này không giống như việc sử dụng thuốc giảm đau tức thời. Vì vậy, bạn cần phải kiên nhẫn để chúng có thời gian ngấm và xóa tan cơn đau.

Các loại hoa quả trên vốn dĩ đều có tác dụng xua tan cơn đau, nhưng để có hiệu quả cao nhất, bạn cần phải sử dụng kết hợp chúng với nhau.

Việc kết hợp các loại quả khô này sẽ kích thích sự hồi sinh kết nối giữa các mô đĩa đệm và làm giảm đau cột sống cũng như giảm đau chân.

Quả sung là loại trái cây có rất nhiều công dụng, nhưng khi sấy khô, quả sung còn đem lại nhiều lợi ích hơn.

1. Hỗ trợ giảm cân: Vì sung chứa nhiều chất xơ nên rất tốt cho việc giảm cân.

2. Phòng các bệnh về tim: Chất antioxidants trong sung có khả năng làm giảm lượng cholesterol, chính vì vậy ăn sung giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch.

3. Cải thiện hệ tiêu hóa: Lượng chất xơ trong sung cao nên rất có lợi cho hệ tiêu hóa và giúp chống táo bón.

4. Chữa các bệnh về da: Sung là một phương thuốc cổ truyền được sử dụng để điều trị các bệnh phiền toái về da như bệnh bạch biến, eczema và bệnh vảy nến.

5. Chứa nhiều chất chống ôxy hóa: Các gốc tự do là nguồn gốc của bệnh tật. Để chống lại các gốc tự do, chúng ta cần một lượng lớn chất chống ôxy hóa (antioxidant). Do vậy, ăn sung là việc lý tưởng để bạn loại bỏ gốc ôxy hóa.

6. Ngăn ngừa ung thư: Do chứa nhiều chất chống ôxy hóa nên sung có thể ngăn chặn các quá trình phá hủy tế bào do gốc tự do gây ra và bảo vệ chúng ta khỏi nhiều bệnh ung thư.

7. Nâng cao sức khỏe sinh sản: Sung là một loại quả chứng nhiều khoáng chất kẽm và magiê. Hai khoáng chất đóng vai trò quan trọng trong việc cải thiện khả năng sinh sản.

8. Ngăn chặn tăng huyết áp: Huyết áp tăng cao là do lượng natri trong cơ thể cao. Sung chứa lượng kali vừa đủ có thể giúp cơ thể chống lại sự tăng lên của Natri, do đó ăn sung giúp giảm nguy cơ mắc tăng huyết áp.

Theo Boldsky (Theo Tri Thuc Tre).

Bà Bầu Ăn Quả Sung

5 Lợi Ích Của Trái Sung Khô Mang Lại Đối Với Sức Khỏe

Lợi Ích Tuyệt Vời Của Quả Sung Trong Chữa Đau Dạ Dày

Quả Sung Khô Điều Trị Sỏi Mật, Thiếu Máu, Bệnh Trĩ, Béo Phì

Những Lợi Ích Của Quả Sung Khô Đối Với Sức Khỏe Mà Bạn Nên Biết

Thực Hư Việc Ăn Quả Sung Lợi Sữa

Mẹ Bỉm Sữa Về Ào Ạt, Dáng Vóc Thon Gọn Như Son Rỗi Nhờ Ăn Quả Sung

Mẹ Cần Biết: Sau Khi Sinh Ăn Quả Sung Lợi Sữa Nhưng Phải Đúng Cách

Ăn Quả Sung Có Thật Sự Lợi Sữa?

Mua Bán Quả Sung Mỹ Tại Huyện Thanh Trì Có Tác Dụng Lợi Sữa Rất Tốt

4 Món Ăn Lợi Sữa Ngon Miệng Từ Quả Sung

Ít ai biết rằng, loại quả dân dã này lại là nguồn cung cấp dinh dưỡng dồi dào. Trong một quả sung, dù là khô hay tươi đều chứa rất nhiều canxi, chất xơ, sắt, chất chống oxy hóa, vitamin cùng nhiều khoáng chất quý giá khác.

Ăn quả sung có lợi sữa không?

Để phát huy tối đa sức mạnh lợi sữa của quả sung, người ta thường dùng sung tươi hầm nhừ với móng heo. Tuy nhiên, ăn nhiều móng heo có thể làm mẹ bị tắc sữa do hấp thu quá nhiều gelatin. Do đó, có thể đổi món sang sung kho thịt, sung kho cá, sung om lươn cũng rất đưa cơm.

Những tác dụng khác của quả sung với phụ nữ sau sinh

Không chỉ lợi sữa, sung còn được cho là thực phẩm vàng và một vị thuốc quý nhờ nhiều công dụng khác đối với mẹ sau sinh.

– Protein và cacbohydrate của sung cung cấp cho mẹ một lượng dinh dưỡng dồi dào, giúp mẹ nhanh chóng hồi phục các vết thương sau sinh.

– Ăn sung là một cách để bổ sung các khoáng chất quý giá cho sữa mẹ, bao gồm canxi, kali, kẽm, sắt…

– Vitamin nhóm B giàu có của quả sung rất tốt cho dẫn truyền thần kinh, giúp mẹ thoát khỏi căng thẳng, phòng bệnh trầm cảm, đồng thời giúp con phát triển não bộ tốt hơn.

– Quả sung cũng rất tốt cho những mẹ bị thấp khớp hay nhiệt miệng.

Như vậy, mẹ đã có đáp án chính xác cho câu hỏi ăn sung lợi sữa rồi. Mẹ còn chờ gì nữa mà không thưởng thức một món ăn từ sung ngay hôm nay? MẸ LƯU Ý:

Ăn sung có thể giúp mẹ có nhiều sữa hơn, nhưng mẹ cần bổ sung thêm rất nhiều thực phẩm dinh dưỡng khác, mà chỉ ăn sung không thể nào đáp ứng đủ. Thậm chí có những mẹ ăn rất nhiều thực phẩm lợi sữa nhưng vẫn không có đủ sữa cho con bú.

Để tránh tình trạng ít sữa, mất sữa sau sinh, về bản chất thì mẹ cần đảm bảo sự hoạt động ổn định của hoocmon Prolactin – Đây cũng chính là hoocmon quyết định số lượng và chất lượng sữa mẹ. Vậy làm sao để mẹ tăng được lượng hoocmon Prolactin trong cơ thể? VIÊN UỐNG LỢI SỮA MABIO là giải pháp hoàn hảo cho mẹ.

Nguồn: chúng tôi

12 Tác Dụng Của Quả Sung Với Sức Khỏe Và Làm Đẹp

Quả Sung Làm Thuốc Chữa Được Nhiều Bệnh Ung Thư

Thuốc Chữa Bệnh Dạ Dày Từ Quả Sung Bạn Đã Biết Hay Chưa?

2 Cách Chữa Đau Dạ Dày Bằng Quả Sung Hiệu Quả Thần Kỳ [Chi Tiết A

Khám Phá Tác Dụng Chữa Bệnh Của Quả Sung Không Phải Ai Cũng Biết

🌟 Home
🌟 Top