Top 14 # Lợi Ích Của Áp Lực Học Tập / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 11/2022 # Top Trend | 3mienmoloctrungvang.com

Lợi Ích Của Học Tập / 2023

Tin tức

Lợi ích của học tập

Viết bởi: Lê Quốc Chơn, 04 01 2019

Để đáp ứng nhu cầu vật chất, nhu cầu tinh thần, để giúp con người sống thỏa mãn cuộc đời.

Học tập một phần là để tích lũy thông tin, kiến thức, kỹ năng nhằm tạo ra sản phẩm hay dịch vụ có ích cho xã hội. Phần này giúp người học đáp ứng tốt yêu cầu công việc trong doanh nghiệp hay cơ quan trong tương lai. Hoặc giúp người học tự tạo việc làm bằng cách cung cấp dịch vụ/sản phẩm độc lập cho xã hội (có thể gọi chung là khởi nghiệp).  

Một mặt khác, học giúp cho bản thân người học trưởng thành hơn trong suy nghĩ, tự tin hơn trong cuộc sống, giúp người học thực hiện các hành động sống/các lựa chọn trong tương lai tốt hơn. Người học dễ dàng nhận thấy điều này nếu theo dõi suy nghĩ, hành động và tâm lý theo thời gian.  

Thêm vào đó, học tập ở trường cũng là cơ hội để xây dựng mối quan hệ xã hội (bạn bè, đồng nghiệp, để tìm bạn đời). Những mối quan hệ này giúp ích cho sự nghiệp trong tương lai, và cũng đáp ứng một phần nhu cầu tinh thần (tình cảm, tâm sinh lý). Các mối quan hệ này sẽ hỗ trợ cho người học khi cần (như giới thiệu cơ hội tìm việc, giúp đỡ tư vấn các vấn đề khi cần thiết, hỗ trợ phát triển) và có mối quan hệ bạn bè lâu bền về sau.  

Một cách tổng quát, học giúp người học xây dựng tầm nhìn rộng và sâu hơn về bản thân, xã hội và thế giới. Để từ đó có những hành động thích ứng tốt với xã hội và có sự lựa chọn tốt cho bản thân. Và làm nền tảng xây dựng cuộc sống thịnh vượng, sống thỏa mãn cuộc đời. Học là một giai đoạn quan trọng cần được đầu tư tốt để thỏa mãn cuộc sống của con người.  

Nói tóm lại, học là giai đoạn quan trọng giúp đáp ứng tốt nhu cầu vật chất và tinh thần cho người học. Số liệu thống kê ở mọi xã hội đều cho thấy đa phần những cá nhân được đào tạo bài bản, và ở mức độ cao có cuộc sống tốt hơn phần đông những cá nhân ít học. Nói học ở đây là học thật, chiếm lĩnh được kiến thức thật, bất kể học ở trường hay tự học.  

Vì học tập cũng là trải nghiệm quan trọng, là một phần của cuộc đời con người, do đó nó cần được đầu tư thích đáng. Do đó người học cần chọn lựa một môi trường giáo dục tốt, nơi có thể mang lại sự thỏa mãn tối ưu nhất các yêu cầu nêu trên. Khả năng đáp ứng tốt nhu cầu đó của môi trường giáo dục phụ thuộc vào chất lượng và số lượng cơ sở vật chất, thầy cô giáo, dịch vụ hành chính, bạn bè và các dịch vụ phụ trợ từ môi trường xã hội xung quanh ngôi trường. Tất nhiên đó là phần việc của môi trường giáo dục, bản thân người học cũng phải nỗ lực nhiều để khai thác tối đa các lợi thế mà môi trường giáo dục sẵn có để đáp ứng nhu cầu bản thân người học. Lợi ích tối ưu mang lại từ giáo dục chỉ có thể đạt được khi cả Môi trường giáo dục và người học làm tốt nhất phần việc của mình. Mỗi người học sẽ đạt một mức tối ưu riêng nào đó vì mức tối ưu này còn phụ thuộc vào hoàn cảnh của người học (gia đình, di truyền, sức khỏe).   

Tất nhiên học tập cũng có cái nhược điểm là tạo áp lực lớn cho người học trong thi cử, lượng bài tập nhiều trong thời gian ngắn, rồi cái nhìn của người thân, người khác trong xã hội, áp lực từ xã hội (tiền bạc, công việc). Thực tế rất nhiều sinh viên, học sinh ở các nước phát triển tự kết liễu cuộc đời vì bị áp lực quá sức chịu đựng. Đây là vấn đề khó giải quyết ở mọi xã hội, đòi hỏi cả môi trường giáo dục và người học cần chú ý quan tâm. Mỗi người học có một sức chịu đựng tối đa nào đó, vì vậy người học cần quan tâm đến bản thân mình đừng để quá khả năng của mình mà dẫn đến các hành động đáng tiếc. Trường học cũng cần có các dịch vụ hỗ trợ tốt nhất khi người học cần đến (như dịch vụ tư vấn tâm lý, hỗ trợ học hành…). Bạn bè và gia đình cũng là nguồn động viên tốt để giảm bớt áp lực cho người học.

Giá Trị Ích Lợi Áp Lực Mang Tới Cho Công Việc Của Bạn Là Gì? / 2023

Bạn biết đấy, kim cương là một kim loại quý hiếm, đẹp đẽ và thuộc hàng kim loại đắt đỏ nhất mà bất cứ kim loại nào cũng không sánh kịp, thứ mà bất kỳ ai cũng muốn sở hữu. Kim cương được cấu thành từ nguyên tố hóa học cacbon. Dừng lại một chút, có phải bạn cũng nhớ ra rằng than chì cũng được tạo nên bởi cacbon hay không? Chính xác là như vậy. Nhưng sự khác biệt ở đây chính là kim cương thì vô cùng giá trị và quý hiếm nhưng than chì lại có vẻ ngoài rất xấu xí và đen sì. Dưới độ sâu tận 150km và áp suất khoảng 5 gigapascal, nhiệt độ mà mọi thứ đều có thể nóng chảy, những viên kim cương quý giá được hình thành. Kim cương sinh ra ở môi trường vô cùng khắc nghiệt vậy nên nó đắt giá đúng theo cách mà nó đã trải qua.

Tôi muốn lấy kim cương là hình ảnh mà mỗi chúng ta đều phải học tập. Con đường sự nghiệp là một hành trình dài đầy rẫy khó khăn và áp lực. Chọn cách đương đầu với khó khăn thế nào là ở bạn. Thay vì dùng thái độ chối bỏ áp lực hay cố gồng mình lên chịu đựng tại sao chúng ta không biến áp lực trở thành “đồng minh”, là thứ mang lại giá trị lợi ích cho ta? Áp lực thật sự khó để thay đổi hay trốn tránh tuy nhiên nếu không thay đổi được nó thì hãy thay đổi thái độ của bạn với nó.

Hãy có suy nghĩ tích cực rằng áp lực được tạo ra để tôi luyện ý chí vững vàng, là thử thách xem khả năng chúng ta giải quyết nó ra sao. Bạn đừng sợ hãi khi công việc, deadline, ý tưởng, nhiệm vụ dồn lên cùng một lúc. Hãy lập ra một kế hoạch cụ thể và danh sách những việc cần hoàn thành trước và từng bước thực hiện chúng. Đó chính là cách bạn đặt ra những mục tiêu ngắn hạn, xác định rõ ràng, có thời hạn hoàn thành cụ thể. Sau mỗi công việc đã hoàn thành bạn nên đánh giá hiệu quả của công việc đó để rút ra kinh nghiệm. Làm việc với một thái độ vui vẻ, nhiệt huyết, tích cực lạc quan sẽ giúp bạn cảm thấy nhẹ nhõm khi vượt qua thử thách. Tin tôi đi những khó khăn mà bạn kiên cường trải qua luôn tỷ lệ thuận với giá trị thành quả bạn muốn đạt được. Muốn trở thành một viên kim cương đáng giá hay một viên than chì? Tất cả phụ thuộc vào hành động của bạn từ bây giờ.

“Nếu bạn định bước qua địa ngục, hãy cứ tiếp tục.” – đó là một câu nói mà tôi khá tâm đắc của Winston Churchill. Để thành công trong sự nghiệp không thể chưa từng gặp qua thất bại. Những điều khó khăn và tồi tệ chỉ muốn giúp bạn rèn luyện tính kiên trì, chăm chỉ nỗ lực hơn nữa. Con đường đến thành công không trải đầy hoa hồng mà chỉ trải đầy mồ hôi nước mắt thậm chí là cả máu. Trên thực tế những người thành công nổi tiếng đều đã từng chịu những áp lực lớn hơn gấp nhiều lần áp lực chúng ta đang phải gánh. Tổng thống Mỹ Donald Trum trước đây là một tỷ phú sở hữu khối tài sản khổng lồ trị giá 4,5 tỷ USD. Thế nhưng bạn sẽ phải há miệng ngạc nhiên rằng cũng chính Dolnan Trump từng được ghi tên vào sách kỷ lục Guiness rằng là con nợ khủng hất lịch sử tài chính với số nợ 1 tỷ USD. Hay như Henry Ford – nhà sáng lập ra hãng ô tô thành công nhất nhì thời đại. Ông là một minh chứng cho việc thất bại nhiều lần và phải chịu những áp lực từ việc phá sản liên tục ở những năm 1899, 1901. Đam mê về ô tô đã dẫn dắt và thôi thúc Henry Ford đạt tới đỉnh cao của thành công trong cuộc cách mạng ngành công nghiệp ô tô. Và còn rất nhiều tấm gương khác chúng ta cần học tập về cách họ lấy áp lực làm động lực để thành công.

Không phải ai cũng có thể kiểm soát được những áp lực và hậu quả mà stress công việc gây ra với nhiều người thật kinh khủng. Ngày nay chúng ta bị áp lực và mệt mỏi không những vì công việc mà còn do sự giá tăng cường độ cùng số lượng công việc. Con người phải chịu sự đè nặng của công việc nhưng cách thức tổ chức công việc lại không có gì thay đổi. Thống kê của ILO cho biết trên thế giới có xấp xỉ 20% dân số bị căng thẳng quá mức trong công việc và tỷ lệ đàn ông cao hơn phụ nữ.

Nhật Bản là quốc gia có cường độ lao động siêng năng bậc nhất thế giới. Quốc gia này áp dụng một loạt các chế độ hà khắc như nhân viên phải gửi kế hoạch trước giờ làm việc, luôn phải viết báo cáo và kế hoạch sau mỗi 2 giờ, làm báo cáo cuối ngày/cuối tuần, thậm chí đang họp cũng phải báo cáo. Nếu báo cáo muộn phạt 50 nghìn, không làm phạt 100 nghìn. Số tiền phạt có thể bằng 2 đến 3 ngày lương. Nhìn sơ qua một vài quy tắc làm việc này của người Nhật có lẽ bạn vẫn chưa thấy kinh khủng bằng con số thống kê lượng người tự tử vì áp lực quá lớn ở đất nước này. Đó là cứ 3 giây lại có một người Nhật tìm đến cái chết. Thật kinh khủng! Tất nhiên mỗi một môi trường lại có những áp lực riêng nhưng tôi muốn nói rằng nếu không có giải pháp đón nhận những áp lực thì bất kỳ ai cũng sẽ dễ dàng rơi vào bế tắc, chán nản và thậm chí là những hành động dại dột.

2.1. Đón nhận mọi khó khăn, biến cố một cách bình tĩnh và lạc quan

Công việc là một chuỗi những thuận lợi, khó khăn đan xen nhau. Chúng ta cảm thấy áp lực khi không thể kiểm soát được công việc quá tải. Điều bạn nên làm đầu tiên đó là hãy bình tĩnh đón nhận nó, cân bằng lại sự tập trung và quản lý năng lượng đang có khi gặp áp lực công việc. Chúng ta không thể ước áp lực biến mất ngay lập tức, thay vì gồng lên chống lại nó bạn thử chọn cách tĩnh tâm để thấu hiểu các vấn đề từ từ rồi đưa ra hành động giải quyết thấu đáo. Như vậy vừa không làm mất đi năng lượng đang có, vui vẻ chấp nhận hoàn cảnh để làm mọi việc hiệu quả nhất.

Giải pháp thứ hai mà tôi muốn mách bạn đó là quản lý cảm xúc hiệu quả. Liệu rằng bạn đã biết cách quản lý cảm xúc của chính mình?

Đầu tiên hãy gọi tên đúng cảm xúc đang diễn ra bên trong. Tiếp đó khi đã gọi đúng tên cảm xúc hãy tìm cách giải tỏa cảm xúc bằng một số cách như thả lỏng, tĩnh tâm và thiền. Thiền là một cách giúp bạn cân bằng lại cảm xúc và năng lượng. Thiền nghĩa là bạn tập trung duy nhất vào một công việc, không để bị các cảm xúc hay dòng suy nghĩ khác cắt ngang. Đây là cách mà các thiền sư luôn tĩnh tâm và không bị dao động bởi bất cứ thứ gì xung quanh. Hoặc bạn có thể ra ngoài chơi một số môn thể thao hoặc làm những thứ bạn vẫn thích như ca hát hay vẽ tranh, đi làm từ thiện, cắm hoa…Những công việc này sẽ làm bạn cảm thấy thư giãn và lấy lại năng lượng giải quyết công việc.

Có những người sẽ chọn cách tự mình chịu đựng và trải qua áp lực. Thế nhưng với những người được chia sẻ những căng thẳng mà họ đang gặp phải, họ cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc thực sự. Chia sẻ với những người thân thiết bạn sẽ phần nào trút bỏ được những mệt mỏi áp lực. Thậm chí có lúc họ còn có thể đưa ra giải pháp giúp đỡ bạn. Gia đình là chỗ dựa vững chắc nhất và an toàn nhất. Họ chính là liều thuốc xoa dịu mọi thứ đè nặng lên bạn.

4 Lợi Ích Bất Ngờ Giúp Giải Tỏa Áp Lực Từ Việc Nghe Nhạc Edm / 2023

Văn hóa thời đại ngày nay, cụm từ “bận rộn” giờ đây đã trở thành một từ tương đương với cụm từ “hạnh phúc”. Rất nhiều người cảm thấy cuộc sống của họ cần được lấp đầy bởi nhiều thứ (những chuyến đi, ăn chơi, shopping,…). Nếu con người dành cả một ngày trời để không làm gì cả, thì họ sẽ cho đó là “phí phạm tuổi thanh xuân”.

Cho dù trải qua từng giây phút quý báu của một đời làm một việc gì đó, mỗi người đều sẽ kết thúc tại cùng một điểm: sự kiệt sức. Cơ thể con người như một bộ máy và không có bộ máy nào trên trái đất này có thể hoạt động hết công suất mãi mãi được.

Trong những lúc này, giải pháp tốt nhất chỉ đơn giản là đi tìm thứ gì đó khiến bạn thư giãn, và những giai điệu điện tử sẽ giúp bạn trải nghiệm nhiều điều mới lạ hơn bạn tưởng.

1. EDM có nhiều nhánh thể loại khác nhau, bạn sẽ hoàn toàn thư giãn khi nghe đúng nhịp điệu mình yêu thích

Thật khó để tin nhưng không phải thể loại âm nhạc điện tử nào cũng có tiết tấu, âm thanh ồn ào náo nhiệt. Những cấu trúc trong nhạc điện tử được tạo ra thực chất đã tồn tại trong bộ não con người từ trước khi họ biết đến chúng. Bộ não con người tiên tiến đến mức có thể biến những âm thanh ấy thành muôn hình vạn trạng khác nhau để phù hợp với tùy sở thích của mỗi người.

“Sleep, For The Week” – Lea Rue

Mỗi thể loại, mỗi BPM (nhịp độ), chúng đều có gì đó không những khiến bạn yêu thích mà còn trở nên thư giãn sau những ngày làm việc căng thẳng.

Bạn có thể hỏi bất cứ chuyên gia thiền định nào, và họ sẽ cùng có một câu trả lời rằng bước quan trọng nhất khi thiền đó chính là việc thở. Không phải kiểu thở thông thường mà bạn thấy, mà là thở theo nhịp điệu. Khi mọi bộ phận trên cơ thể được đồng bộ hóa với nhịp thở của bạn, đó là lúc trí não của bạn được giải phóng một cách tự do, không lo nghĩ căng thẳng.

“Puppet Talk” – Flying Lotus

Không hẳn mọi thể loại EDM đều sẽ thích hợp để nghe khi thiền, nhưng có một số thể loại nhánh như chill out, ambient hay thậm chí là trance có thể giúp cho bạn được thư giãn hoàn toàn.

Một ý tưởng đơn giản nhưng nhiều người thường quên đi mất đó là dành chút thời gian trong thời khóa biểu bận rộn của bạn để nghe nhạc. Nếu bạn yêu EDM, hãy lùi lại một chút khỏi mớ bài tập bộn bề hay những hóa đơn tiền bạc cần tính và mở lên giai điệu bạn ưa thích. Kể cả chỉ mở một track, chỉ năm phút nghỉ xả hơi đôi khi lại rất quý báu cho cơ thể và tinh thần của bạn.

“My Heart” – Different Heaven & EH!DE

Nhiều người thấy họ đang sống một cuộc sống bận rộn không ngừng vì thời đại bây giờ và cả hàng thế kỉ trước tất cả người lớn đều buộc phải như vậy. Những lúc nghỉ ngơi thư giãn đang dần giảm đi, kể cả khi du lịch, nghiên cứu hay đơn giản là ngồi một chỗ chơi game, nhiều người cảm thấy họ vẫn đang làm việc không ngừng.

Đây vốn không phải là một điều xấu, thậm chí nhiều doanh nhân thành đạt với một vị trí công việc cao cấp, họ dành ít thời gian cho bản thân nhiều hơn.

“Wake Me Up” – Avicii (Remix)

EDM giúp bạn nhớ về những lúc bên cạnh một ai đó hay thậm chí chỉ có riêng mình tận hưởng, nhớ về những kỉ niệm đẹp và thăng trầm trong cuộc sống đi cùng những giai điệu điện tử. Đó là lúc bạn gợi nhớ những khoảnh khắc mà mình trân trọng nhất, như một giấc mơ đẹp giữa cuộc sống bộn bề.

Mộc Nhĩ

Những Lợi Ích Của Việc Học Tập Tại Nga / 2023

Bản chất cơ bản của giáo dục đại học

Ở Nga, bạn có thể có được kiến thức sâu rộng, cơ bản trong tất cả các lĩnh vực, nhưng trên hết, đất nước này được biết đến với các viện nghiên cứu khoa học mạnh về lĩnh vực vật lý, toán học và các môn tự nhiên. Nga chiếm vị trí đầu bảng được công nhận thế giới trong việc đào tạo các nhà toán học, vật lý học, nhà hóa học, nhà địa chất, kỹ sư, lập trình viên, bác sĩ và chuyên gia về khoa học tự nhiên khác. Điều này được khẳng định bởi vị trí của các trường đại học Nga trong bảng xếp hạng quốc tế (xem phần Các trường đại học Nga trong bảng xếp hạng thế giới).

Nhiều trường đại học và chương trình học để lựa chọn

Thí sinh nước ngoài tại Nga sẽ phải đối mặt với sự lựa chọn:

741 trường đại học ở 82 vùng từ Kaliningrad đến Vladivostok;

Hơn 400 ngành nghề đào tạo – từ toán và khoa học tự nhiên đến diễn xuất;

Hơn 650 chuyên ngành theo chương trình cử nhân, thạc sĩ, hệ chuyên gia, sau đại học (chương trình Bác sĩ nội trú, nghiên cứu sinh trường quân sự), thực tập sinh – trợ lý.

Các trường đại học Nga cũng cung cấp các chương trình học dự bị đại học (các chương trình chuẩn bị cho vào khóa học bằng cử nhân, chuyên ngành hay thạc sĩ), các chương trình học ngắn hạn (đại học hè, học kỳ ở Nga, các trường hè), các chương trình học tiếng Nga như tiếng ngoại ngữ, các chương trình bổ túc hay nâng cao trình độ.

Tỷ lệ tối ưu của giá cả và chất lượng giáo dục

Học theo chế độ tự túc tại các trường đại học Nga rẻ hơn nhiều so với các trường đại học ở Mỹ, Canada và Anh, và về mặt đào tạo, các trường đại học hàng đầu ở Nga là đối thủ xứng tầm với các tổ chức giáo dục phương Tây.

EHọc phí cho 1 năm học ở đại học Nga trong năm 2020 bắt đầu từ mức giá 83 nghìn rub (tương ứng với 1186 đô là Mỹ) phụ thuộc vào chuyên ngành học (theo tiêu chuẩn do Bộ Khoa học và đào tạo đại học của Liên bang Nga thiết lập) Mức giá tối đa cho 1 năm học tại các trường đại học uy tín nhất của đất nước là 586 000 nghìn rub mỗi năm (tương ứng 8371 đô la Mỹ) theo thông tin của cơ quan xếp hạng “Expert” 1 của Nga.

Nếu chọn các trường đại học không nằm ở Matxcơva hoặc Sankt-Petersburg, thì học phí và chỗ ở sẽ rẻ hơn – mức giá trong khu vực thấp hơn đáng kể so với thủ đô. (Thông tin chi tiết về chi phí học tập có thể được tìm thấy trên các trang web của các trường đại học).

Cơ hội học tập trên cơ sở ngân sách

Nga là một trong số ít các quốc gia cung cấp giáo dục miễn phí cho người nước ngoài. Hàng năm, chính phủ Nga phân bổ vài nghìn xuất học trong các trường đại học Nga cho công dân nước ngoài (năm 2020, 15.000 địa điểm đã được phân bổ). Ngoài ra, một số người nước ngoài, bao gồm kiều bào, có thể nhập học theo chế độ ngân sách ngoài hạn ngạch ngang bằng với người Nga. Một cơ hội khác là tham gia vào các cuộc thi olympic của trường đại học, những người chiến thắng và người được trao giải thưởng được nhận ưu đãi khi thi vào các trường đại học hàng đầu của Nga.

Cơ hội học tiếng Nga

Khoảng 260 triệu cư dân trên hành tinh nói tiếng Nga, khoảng 10,5 triệu người nước ngoài liên tục học tiếng Nga. Các trường đại học Nga đề xuất chương trình học tiếng Nga khác nhau – các khóa học, trường học hè hay học từ xa. Đối với người nước ngoài trong khoa dự bị đã có một khóa học tiếng Nga trong vòng một năm, đối với sinh viên nhập học theo ngân sách (học bổng nhà nước) khóa học tiếng Nga là miễn phí.

Cơ hội học bằng tiếng Anh

Bạn chưa kịp học tiếng Nga? Không có gì đáng sợ cả! Ngày càng có nhiều trường đại học Nga cung cấp các chương trình học bằng tiếng Anh.

Cơ hội được nhận hai bằng đại học

Năm 2003, Nga đã ký Tuyên bố Bologna, đảm nhận một số trách nhiệm trong khuôn khổ tạo ra một không gian giáo dục chung của các quốc gia tham gia. Văn bằng của các trường đại học Nga được công nhận ở hầu hết các nước trên thế giới. Thủ tục này được tạo điều kiện bởi các thỏa thuận liên chính phủ của Nga với hơn 60 quốc gia, bao gồm Phần Lan, Tây Ban Nha, Cuba, Ấn Độ, Việt Nam, Trung Quốc, Venezuela, Namibia. Thỏa thuận như vậy đã được ký kết với Pháp vào tháng 6 năm 2015, vào tháng 10 và tháng 11 năm 2016 – với Síp và Malta, vào tháng 5 và tháng 10 năm 2019 – với Uzbekistan và Cambodia. Ngoài ra, nhiều trường đại học Nga thực hiện các chương trình chung với các trường đại học nước ngoài, tạo điều kiện cho sinh viên nhận hai bằng đại học cùng một lúc. Điều này có nghĩa là đang học ở Nga bạn có thể nhận bằng đại học của cả Nga và, ví dụ, bằng tốt nghiệp của một trường đại học châu Âu.

Khuôn viên và ký túc rỗng rãi và được trang bị đầy đủ

Các trường đại học Nga về mức độ trang thiết bị cho các tổ hợp giáo dục từ lâu đã không thua kém nhiều trường đại học phương Tây. Trình độ cao của thiết bị kỹ thuật của các phòng thí nghiệm, trung tâm nghiên cứu và các tòa nhà học thuật là thực tế của cuộc sống sinh viên ngày nay. Hầu hết các trường đại học Nga đều có ký túc xá riêng, chi phí sinh hoạt khá thấp (xem phần “Nhà ở”).

Thích nghi dễ dàng cho người nước ngoài

ANga là một quốc gia đa quốc gia, đại diện của nhiều quốc gia và nền văn hóa khác nhau có thể dễ dàng thích nghi ở đây. Hơn 200 dân tộc sống ở lãnh thổ Nga họ nói hơn 100 ngôn ngữ và phương ngữ. Hiến pháp Nga bảo đảm tự do tôn giáo: Thiên chúa giáo, Hồi giáo, Phật giáo, Do Thái và đại diện của các tôn giáo khác cùng tồn tại hòa bình trong nước. Thành phần dân tộc đa quốc gia của đất nước quyết định sự đa dạng của tất cả các lĩnh vực của cuộc sống từ văn hóa đến cuộc sống hàng ngày. Không có gì đáng ngạc nhiên khi nhiều người nước ngoài đến Nga cảm thấy như ở nhà. Các trường đại học Nga tự hào về nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy và thích nghi người nước ngoài: sinh viên năm thứ nhất được giám sát theo chương trình, các tổ chức của các hiệp hội sinh viên được phát triển.

Vùng khí hậu khác nhau

Nga là một quốc gia rộng lớn, ở đây bạn có thể chọn không chỉ chương trình hay trường đại học, mà thậm chí là vùng khí hậu thoải mái cho riêng mình – từ khí hậu lục địa ôn đới ở khu vực châu Âu của đất nước đến khí hậu cận nhiệt đới trên bờ biển Biển Đen của Kavkaz và phía nam Crimea. (xem phần “Thời tiết”).

Nga là một đất nước có nền văn hóa vĩ đại

Văn hóa là thứ mà người nước ngoài thường liên tưởng đến Nga và là điều mà phần lớn người Nga tự hào. Nga đã cho thế giới các nhà văn, nhà thơ, nhà triết học, nhà soạn nhạc, nghệ sĩ và nhạc sĩ vĩ đại trên thế giới – Lev Tolstoy, Anton Chekhov, Fyodor Dostoevsky, Nikolai Roerich, Sergey Rachmaninoff, Boris Pasternak, Petr Tchaikovsky, Sergey Eisenstein, Mstislav Rostropovich… Văn học, ba lê, âm nhạc cổ điển, kiến trúc, hội họa, nhà hát, điện ảnh – đây là những gì Nga đang chiếm được cảm tình của mọi người trên khắp thế giới. Các thành phố hiện đại của Nga là trung tâm của đời sống văn hóa, nơi liên tục tổ chức triển lãm, lễ hội, buổi hòa nhạc, chương trình biểu diễn và các sự kiện văn hóa và giải trí khác ở cấp quốc tế và quốc gia.

Cơ hội tập thể thao

Người Nga là một quốc gia thể thao đã mang đến cho các vận động viên vĩ đại thế giới: Irina Rodnina, Vyacheslav Tretiak, Maria Sharapova, Yevgeny Plushenko, Alexander Ovechkin, Elena Isinbayeva, Alexander Povetkin … Hơn 60% cư dân và 71% sinh viên chơi thể thao ở Nga. Các cơ sở thể thao – 70 000 phòng tập thể dục, 140 000 sân thể thao, 4 800 hồ bơi – có sẵn cho tất cả những người muốn sử dụng.

Các trường đại học Nga, thông thường, có cơ sở hạ tầng thể thao riêng và sẵn sàng cung cấp cho sinh viên cơ hội để tập thể thao. Tại các trường đại học, được tạo ra các đội thể thao mà giành chiến thắng trong các cuộc thi uy tín, bao gồm cả Universiade.

Đất nước này đã nhiều lần trở thành nước nhà của các giải đấu thể thao đẳng cấp thế giới – Thế vận hội mùa đông 2014 ở Sochi, cuộc đua Formula-1. World Cup đã được tổ chức vào năm 2018 và Đại hội thể thao Sinh viên thế giới (Universiade) mùa đông vào năm 2019. Năm 2020 sẽ có 04 trận đấu của Giải vô địch bóng đá châu u 2020, Giải vô địch khúc côn cầu trên băng thế giới và Giải Olympiad Cờ vua Thế giới. Năm 2023, Yekaterinburg sẽ là đơn vị đăng cai tổ chức Đại hội Thể thao Sinh viên Mùa hè Thế giới (Summer Universiade).

Ưu đãi dành cho sinh viên

Sinh viên ở Nga được cung cấp các ưu đãi (xem phần “Ưu đãi dành cho sinh viên”), bao gồm đi lại bằng phương tiện giao thông công cộng, giảm giá khi đến thăm bảo tàng, thư viện, nhà hát, buổi hòa nhạc, công viên và các địa điểm giải trí và công cộng khác.

Cuộc sống giải trí hấp dẫn cho sinh viên

Sinh viên luôn có một cái gì đó để làm sau giờ học. Họ tham gia các cuộc thi thể thao, cuộc thi, ngày lễ của sinh viên, lễ hội. Các trường đại học có nhà hát sinh viên, đội thể thao, hiệp hội tình nguyện và đội xây dựng sinh viên của riêng trường. Một loại hoạt động sáng tạo đặc biệt của sinh viên Nga, không có ở bất kỳ quốc gia nào trên thế giới, là các trò chơi hài hước của KVN (Câu lạc bộ những người vui vẻ và tháo vát). Các đội KVN tốt nhất từ các trường đại học tham gia trong chương trình truyền hình của kênh truyền hình trung ương Nga.

Du lịch quanh năm

Nhà hát Lớn, Viện bảo tàng tranh Tretyakov, Bảo tàng Pushkin, Hermitage, nhà thờ thánh Isaak là những điểm tham quan văn hóa nổi tiếng thế giới của Nga, hàng năm thu hút hàng triệu khách du lịch. Tuy nhiên, đây chỉ là một phần nhỏ của những nơi nên đi. 30 đối tượng của văn hóa Nga được đưa vào Danh sách Di sản Thế giới của UNESCO. Ngoài điện Kremlin với Quảng trường Đỏ, còn có các di tích của Novgorod, Suzdal, Vladimir, Troitse-Sergiyeva Lavra, hồ Baikal, núi lửa Kamchatka, Núi vàng Altai, Tu viện Novodevichy, Mũi đất Kursh và những nơi khác. Nhiều trường đại học tổ chức các chuyến tham quan cho sinh viên. Sự lựa chọn gần như không giới hạn – từ Vành Đai Vàng, bao gồm tám thành phố cổ của Nga, đến chuyến đi theo tuyến đường huyền thoại của Đường sắt xuyên Sibir.