Top 9 # Lợi Ích Của Cuộc Sống Thành Phố Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | 3mienmoloctrungvang.com

Bài Luận Tiếng Anh Về Cuộc Sống Ở Thành Phố

I have lived in Ho Chi Minh City for one year since I was a freshman at university. The city’s life is so different from one in rural. Before I moved to Ho Chi Minh City, I have lived in rural for 17 years with my family. The rural’s life is so serene with gentle breeze, charming meadow and pleasant people. Since I started a city life, it has been a shock.

Ho Chi Minh City is animated place with high living standard. If you want to buy something, you must consider the price carefully. People in city get high salary than in rural, but they are under a lot of pressure, such as working deadline, accommodation rent, food price… In the morning, traffic congestion is always in make people feel tired to get to their destination. In summer, the temperature rising from 33- 36 Celsius degree together with populated air caused by car emission. During that time, going out seems to be extremely difficult.

To sum up, living in city will be a good choice but numerous chanllenges. If you are a type of people like a heated life, it’s no doubt that city life is for you. If you like a peaceful living, you should consider carefully.

BÀI LUẬN TIẾNG ANH VỀ CUỘC SỐNG Ở THÀNH PHỐ

Bài luận về cuộc sống ở thành phốdưới đay là một cái nhìn đày thú vị, có cả những khó khăn và thuận lợi khi sinh sống tại thành phố. Các bạn nên dựa vào quan điểm cá nhân và những kinh nghiệm từng trải của mình để có một bài luận về cuộc sống ở thành phố hấp dẫn.

Tôi đã sống ở thành phố Hồ Chí Minh được một năm kể từ khi tôi là sinh viên năm nhất đại học. Cuộc sống thành phố rất khác với cuộc sống ở nông thôn. Trước khi tôi chuyển đến thành phố Hồ Chí Minh, tôi đã sống ở nông thôn 17 năm với gia đình. Cuộc sống ở vùng nông thôn rất thanh bình với làn gió nhẹ, đồng cỏ dễ chịu và những con người quê than thiện. Kể từ khi tôi bắt đầu một cuộc sống thành phố, đó đã là một cú sốc đối với tôi.

Những khó khăn khi sinh sống tại thành phố

Thành phố Hồ Chí Minh là nơi náo nhiệt với mức sống cao. Nếu bạn muốn mua một cái gì đó, bạn phải xem xét giá cẩn thận. Người dân trong thành phố nhận được mức lương cao hơn ở nông thôn, nhưng họ chịu nhiều áp lực, chẳng hạn như thời hạn làm việc, tiền thuê nhà, giá thực phẩm. Vào buổi sáng, tắc nghẽn giao thông luôn khiến mọi người cảm thấy mệt mỏi khi đến nơi họ muốn tới. Vào mùa hè, nhiệt độ tăng từ 33- 36 độ C cùng với không khí ô nhiễm gây ra bởi khí thải xe hơi. Trong thời điểm đó, đi ra ngoài dường như vô cùng khó khăn.

Những thuận lợi khi sinh sống tại thành phố

Mặt khác, sống ở thành phố cũng có nhiều lợi thế. Trẻ em có thể học chương trình giáo dục cao, học tại trung tâm tiếng Anh, các hoạt động ngoại khóa tại nhà văn hóa trẻ em. Người lớn có thể có nhiều cơ hội hơn để có các công việc phù hợp với mức lương cao. Trong thành phố, cũng có rất nhiều trung tâm giải trí, mọi người có thể đến đó để thư giãn sau khi làm việc, học hành chăm chỉ. Hơn nữa, thành phố là một lựa chọn thông minh cho sinh viên nộp đơn vào các trường đại học, nơi có chất lượng giảng dạy cao, cơ sở hạ tầng cao và tỷ lệ việc làm cao sau khi tốt nghiệp.

Sống trong thành phố sẽ là một lựa chọn tốt nhưng vô số thử thách. Nếu bạn là kiểu người thích cuộc sốngnáo nhiệt, thì không còn nghi ngờ gì nữa, cuộc sống thành phố là dành cho bạn. Nếu bạn thích một cuộc sống yên bình, bạn nên cân nhắc cẩn thận.

Bài Luận Tiếng Anh Về Cuộc Sống Ở Thành Phố.

viết đoạn văn tiếng anh về lợi ích sống ở thành phố

bất lợi khi sống ở thành phố bằng tiếng anh

thuận lợi và bất lợi khi sống ở thành phố tiếng anh

viết đoạn văn về cuộc sống ở thành phố

thuận lợi khi sống ở thành phố bằng tiếng anh

viết bài văn về cuộc sống ở thành phố tiếng anh.

BÀI LUẬN TIẾNG ANH MẪU THEO CHỦ ĐỀ.

Life in the city is full of activity. Early in the morning hundreds of people rush out of their homes in the manner ants do when their nest is broken. Soon the streets are full of traffic. Shops and offices open, students flock to their schools and the day work begins. The city now throb with activity, and it is full of noise. Hundreds of sight-seers, tourists and others visit many places of interest in the city while businessmen from various parts of the world arrive to transact business. Then towards evening, the offices and day schools begin to close. Many of the shops too close.

There is now a rush for buses and other means of transport. Everyone seems to be in a hurry to reach home. As a result of this rush, many accidents occur. One who has not been to the city before finds it hard to move about at this time. Soon, however, there is almost no activity in several parts of the city. These parts are usually the business centres. With the coming of night, another kind of actịvity begins. The streets are now full of colorful lights. The air is cooler and life becomes more leisurely. People now seek entertainment. Many visit the cinemas, parks and clubs, while others remain indoors to watch television or listen to the radio. Some visit friends and relatives and some spend their time reading books and magazines. Those who are interested in politics discuss the latest political developments. At the same time, hundreds of crimes are committed. Thieves and robbers who wait for the coming of night become active, and misfortune descends upon many. For the greed of a few, many are killed, and some live in constant fear. To bring criminals to justice, the officers of the law are always on the move.

The city could, therefore, be described as a place of ceaseless activity. Here, the drama of life is enacted every day.

BÀI LUẬN TIẾNG ANH VỀ CUỘC SỐNG Ở THÀNH PHỐ.

Cuộc sống ở thành thị cuộc sống ở thành thị rất nhộn nhịp. Từ tờ mờ sáng hàng trăm người ùa ra khỏi nhà như đàn kiến vỡ tổ. Chẳng bao lâu sau đường phố đông nghẹt xe cộ. Các cửa hàng và văn phòng mở cửa. Học sinh hối hả cắp sách đến trường và một ngày làm việc bắt đầu. Giờ đây thành phố hoạt động nhộn nhịp và đầy ắp tiếng huyên náo. Hàng trăm người ngoạn cảnh, du khách và nhiều người khác viếng thăm những thắng cảnh của thành phố trong khi các doanh nhân từ nhiều nơi trên thế giới đến trao đổi công việc làm ăn.

Trời về chiều, những văn phòng và trường học bắt đầu đóng cửa. Nhiều của hàng cũng đông cửa.

Lúc này diễn ra một cuộc đổ xô đón xe buýt và các phương tiện vận chuyên khác. Dường như mọi người đều vội vã về nhà. Kết quả của sự vội vã này là nhiều tai nạn xảy ra. Những ai chưa từng đến thành phố cảm thấy khó mà đi lại vào giờ này. Tuy vậy không bao lâu sau một số khu vực của thành phố như ngừng hoạt động. Những nơi này thường là các trung tâm kinh doanh.

Đêm xuống, một hình thức hoạt động khác lại bắt đầu. Đường phố tràn ngập ánh đèn màu. Bầu không khí dịu xuống và cuộc sống trở nên thư thả hơn. Giờ đây người tìm đến những thú vui giải trí. Nhiều người đến rạp chiếu bóng, công viên và câu lạc bộ, trong khi những người khác ở nhà xem ti vi và nghe đài phát thanh. Có người đi thăm bạn bè và bà con. Có người dành thì giờ đọc sách và tạp chí. Những người quan tâm đến chính trị bàn luận về những sự kiện chính trị nóng hổi. Cũng trong thời gian này, hàng trăm vụ trộm cướp diễn ra. Trộm cướp chờ đêm xuống để hoạt động, và vận rủi ập xuống nhiều người. Chỉ vì lòng tham của một số ít người mà nhiều người sẽ bị giết, và nhiều người khác phải sống trong cảnh sợ hãi triền miên . Để đưa tội phạm ra trước công lý, các viên chức luật pháp luôn luôn sẵn sàng hành động.

Người lao động và những người muốn tiến triển trên con đường công danh sự nghiệp của mình thì tham gia các lớp học ban đêm. Mỗi năm có hàng trăm người trong số họ tham dự vào nhiều kỳ thi khác nhau. Các phương tiện và cơ hội dành cho người dân thành thị để mở rộng học hỏi và gia tăng kiến thức nhân sinh thực sự rất phong phú. Do đó người dân ở thành phố luôn nắm bắt thông tin nhanh hơn người dân vùng nông thôn, nơi mà có khi ngay đến một tờ báo cũng khó kiếm.

BÀI LUẬN TIẾNG ANH MẪU THEO CHỦ ĐỀ.

viết đoạn văn tiếng anh về lợi ích sống ở thành phố

bất lợi khi sống ở thành phố bằng tiếng anh

thuận lợi và bất lợi khi sống ở thành phố tiếng anh

viết đoạn văn về cuộc sống ở thành phố

thuận lợi khi sống ở thành phố bằng tiếng anh

viết bài văn về cuộc sống ở thành phố tiếng anh.

Bài Luận Tiếng Anh Về Mặt Trái Của Cuộc Sống Ở Thành Phố

Ngày nay, các thành phố lớn ngày càng trở nên đông dân hơn vì xu hướng nhập cư vào thành phố. Mặc dù nó mang lại nhiều lợi thế như cơ hội việc làm và mức sống cao hơn, nhưng lối sống đô thị khiến cư dân nông thôn đang phải đương đầu với lối sống khác hơn trước. Nhược điểm của việc sống ở thành phố sẽ được trình bày các ý theo sau đây.

Urban centers are filled with motorized transport and other sources of pollutants like waste from the large populations of people, or emissions from factories. The urban centers have very few or even totally missing green spaces with higher amount of pollutants that are so harmful for citizens. For a long time, lung cancers, chronic obstructive pulmonary diseases and asthma are just a few diseases common among urban dwellers.

Các trung tâm đô thị thường chứa đầy các phương tiện giao thông cơ giới và các nguồn ô nhiễm khác như rác thải từ việc quá đông dân số, hoặc khí thải từ các nhà máy. Các trung tâm đô thị có rất ít hoặc thậm chí còn thiếu các không gian xanh khiến lượng chất ô nhiễm cao hơn rất có hại cho công dân. Trong một thời gian dài, ung thư phổi, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính và hen suyễn chỉ là một vài bệnh phổ biến ở người dân thành thị.

Một bất lợi khác của cuộc sống ở thành phố là tắc nghẽn giao thông. Mỗi ngày, nhiều người phải vật lộn với việc kẹt xe, họ thường phải đối mặt với việc bị trễ giờ làm việc. Họ luôn bị mắc kẹt trong nhiều giờ trên đường đi làm việc. Ngoài ra, nhiều phương tiện vận chuyển trên đường phố là tác nhân chính của ô nhiễm không khí, điều mà có thể dẫn đến nhiều ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ con người.

It is undeniable that the cost of living in big cities is much higher than in countryside. The impact of this can result in the expensive cost of the public services such as health service, postal service, education… It will be difficult for the poor and workers to live in big cities with a low minimum wage. They seem to struggle with the rapid changes in the price of basic necessities and public services like hospitals, schools,…

Không thể phủ nhận rằng chi phí sinh hoạt ở các thành phố lớn cao hơn nhiều so với ở nông thôn. Tác động của việc này có thể dẫn đến chi phí đắt đỏ cho các dịch vụ công như dịch vụ y tế, dịch vụ bưu chính, giáo dục … Người nghèo và người lao động dường như phải sống ở các thành phố lớn với mức lương tối thiểu thấp. Họ dường như đang phải vật lộn với sự thay đổi nhanh chóng của giá cả các mặt hàng thiết yếu và dịch vụ công cộng như bệnh viện, trường học, …

Bài Viết Tiếng Anh Về Cuộc Sống Ở Thành Phố Đầy Đủ, Chi Tiết

Chủ đề về cuộc sống ở thành phố thường xuất hiện khá phổ biến và vô cùng đơn giản. Đối với một người mong muốn đạt điểm số cao thì đòi hỏi bài viết cần đưa ra được những luận điểm sáng tạo, mới mẻ hoặc những lập luận chặt chẽ kết hợp với những cấu trúc, từ vựng phong phú, đa dạng.

Miêu tả đôi nét về cuộc sống thành phố

Thuận lợi và bất lợi khi sống ở thành phố

Những vấn đề thường gặp và cách giải quyết, khắc phục như thế nào

STT Từ vựng Phiên âm Dịch nghĩa

1 City /ˈsɪti/ Thành phố

2 Sidewalk /ˈsaɪdwɔːk/ Vỉa hè

3 Traffic light /ˈtræfɪk laɪt / Đèn giao thông

4 Signpost /ˈsaɪnpoʊst/ Cột biển báo

5 Office building /ˈɒf.ɪs ˈbɪl.dɪŋ/ Tòa nhà văn phòng

6 Corner /ˈkɔː.nəʳ/ Góc đường

7 Intersection /ˌɪn.təˈsek.ʃən/ Giao lộ

8 Pedestrian /pəˈdes.tri.ən/ Người đi bộ

9 Subway station /ˈsʌb.weɪ ˈsteɪ.ʃən/ Trạm xe điện ngầm

10 Avenue /ˈævənuː/ Đại lộ

11 Apartment house /əˈpɑːt.mənt haʊs/ Chung cư

12 Bus stop /bʌs/ Điểm dừng xe bus

13 Downtown /’dauntaun/ trung tâm thành phố

14 Slumdog

khu ổ chuột

15 Shopping mall /’ʃɔpiɳ/ trung tâm thương mại

16 Food courts /fu:d//kɔ:t/ quầy ăn

17 Industrial zone /in’dʌstriəl/ khu công nghiệp

18 Tunnel /’tʌnl/ Đường hầm

19 roundabout /’raundəbaut/ Vòng xoay

20 fountain /’fauntin/ Đài phun nước

21 Signpost /ˈsaɪnpoʊst/ Cột biển báo

22 Street sign /striːt saɪn/ Chỉ dẫn đường

23 Corner /ˈkɔː.nəʳ/ Góc đường

24 Lane /leɪn/ Làn đường

25  Department store /dɪˈpɑːt.mənt stɔːʳ/ Bách hóa tổng hợp

26 Dotted line /ˈdɑːtɪd laɪn/ Vạch phân cách

27 Intersection /ˌɪn.təˈsek.ʃən/ Giao lộ

28 Elevator /ˈel.ɪ.veɪ.təʳ/ Thang máy

29 Newsstand /ˈnjuːz.stænd/ Sạp báo

30 Drugstore /ˈdrʌg.stɔːʳ/ Hiệu thuốc

31 Cosmopolitan city /,kɔzmə’pɔlitən/ đô thị quốc tế

32 High-rise flat /flæt/ căn hộ chưng cư cao tầng

33 Volume of traffic /’vɔljum//træfik/ lưu lượng tham gia giao thông

34 Parking lot /ˈpɑːrkɪŋ lɑːt/ Bãi đỗ xe

35 Taxi rank /ˈtæksi ræŋk/ Bãi đỗ taxi

36 Crosswalk /ˈkrɒs.wɔːk/ Vạch kẻ qua đường (người đi bộ)

37 Wastebasket  /ˈweɪstbæskɪt/ Thùng rác

38 Street sign /striːt saɪn/ Chỉ dẫn đường

39 Restroom /ˈrestruːm / Nhà vệ sinh

40 Pedestrian subway /pəˈdestriən ˈsʌbweɪ/ Đường hầm đi bộ

 3. Bài viết tiếng Anh về cuộc sống thành phố hay nhất

Bản tiếng Anh

I like a modern city life, where I can expand everything in the future. However, everything has both good sides and bad ones.

On the other hand, city life is very fast and busy. Everybody always try their best for a better life, a better luck and a better opportunity. Although the city has modern vehicles, it make air pollution. It is a significant contributor to the degration of life quality. I think we should have many solutions to take to tackle these important problems.

Bản dịch

Tôi thích một cuộc sống ở thành phố hiện đại, nơi mà tôi có thể phát triển mọi thứ trong tương lai. Tuy nhiên, mọi thứ đều có mặt tốt và mặt xấu.

Mặt khác, cuộc sống thành phố rất nhanh và bận rộn. Tất cả mọi người luôn cố hết mình cho một cuộc sống tốt hơn, sự may mắn và một cơ hội tốt. Mặc dù ở thành phố có phương tiện hiện đại nhưng nó lại làm không khí bị ô nhiễm. Đây là nguyên nhân chính làm giảm chất lượng cuộc sống. Tôi nghĩ chúng ta nên có những biện pháp giải quyết các vấn đề nghiêm trọng này.

KẾT

Nói về cuộc sống thành phố, mỗi người sẽ có những cái nhìn và quan điểm khác nhau. Chính vì thế, bạn hãy trau dồi cho bản thân những kiến thức về từ vựng và ngữ pháp thật tốt để có thể viết về cuộc sống thành phố theo cách của chính mình.

Học tiếng Anh –