Top #10 ❤️ Lợi Ích Của Du Lịch Mice Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top Trend | 3mienmoloctrungvang.com

Du Lịch Mice Là Gì? Những Lợi Ích Của Du Lịch Mice Là Gì?

Mice Là Gì? Du Lịch Mice Có Lợi Ích Như Thế Nào?

Du Lịch Mice Là Gì, Đặc Điểm, Lợi Ích Và Xu Hướng Phát Triển 2022

Du Lịch Mice Ở Việt Nam Đầy Tiềm Năng Trong Thời Hội Nhập

Du Lịch Mice Là Gì? Tiêu Chuẩn Để Khách Sạn Đáp Ứng Du Lịch Mice

Đi Du Lịch Nên Đi Một Mình Hay Đi Theo Nhóm?

Du lịch MICE là gì?

MICE là cách viết tắt của Meeting (hội họp), Incentive (khen thưởng), Convention (hội nghị, hội thảo) và Exhibition (triển lãm). Tên đầy đủ tiếng Anh là Meeting Incentive Conference Event. Hiểu một bí quyết dễ dàng, MICE là cách thức du lịch kết hợp hội nghị, hội thảo, triển lãm, tổ chức sự kiện, du lịch khen thưởng của những doanh nghiệp cho nhân viên, đối tác.

Đặc điểm của loại hình du lịch MICE

ích lợi đem tới từ du lịch MICE

Du lịch MICE ngày càng có điều kiện phát triển và được không ít người chọn lựa bởi so sánh với các kiểu hình du lịch khác, MICE mang đến nhiều lợi ích vượt trội:

các thành viên tham gia có khả năng tham quan, nghỉ dưỡng, du lịch rất tiện.

Đây là cơ hội để những doanh nghiệp, công ty, nhà đầu tư… gặp mặt người sử dụng, cộng tác, mở rộng rãi thị trường kinh doanh và tìm kiếm đối tác.

Sự kết hợp hài hòa giữa công việc , thảnh thơi sẽ đem đến sự ưng ý cho những thành viên tham gia, công việc được tiến hành thuận lợi hơn.

MICE còn tác động tích cực đến nhiều ngành kinh tế khác và giúp đỡ truyền thông du lịch cho điểm đến.

Thực trạng du lịch MICE ở Việt Nam

Vì sao nói Viet Nam là một thị trường tiềm năng để tăng trưởng MICE?

Thứ nhất: nước ta đang trên đà phát triển ở các thông số Kinh tế – làng hội – chủ đạo trị. Mức sống của người dân tăng thêm cao và hoàn toàn có thể chi trả cho các dịch vụ thương hiệu cao. Môi trường kinh doanh của Việt Nam cũng dần được tốt lên và đề cao, thu hút sự chú ý của nhiều người đầu tư trong và ngoài nước. MICE là chọn lựa phù hợp để nâng cao uy tín của đơn vị, cùng lúc đó sản sinh ra cơ hội thú vị để hợp tác.

Thứ hai: Việt Nam có được nhiều thắng cảnh , những giá trị văn hóa, lịch sử truyền thống. đây là lợi thế nổi bật để du lịch MICE tăng trưởng. Hà Nội, Đà Nẵng, Huế, nha Trang, Phú Quốc, TP. HCM… Là những trọng điểm du lịch đều đặn được lựa chọn để tổ chức du lịch MICE.

Thứ ba: Sự tăng trưởng mãnh liệt của ngành Nhà hàng – Khách sạn, những dịch vụ vận chuyển, phương tiện đi lại… Của nước ta ngày càng được nâng cấp là điều khiếu nại lý tưởng để phát triển MICE.

Nguồn: https://chefjob.vn/

8 Vai Trò & Lợi Ích Của Du Lịch Mice Đối Với Doanh Nghiệp

6 Lợi Ích Khi Làm Trong Ngành Nhà Hàng Khách Sạn

Ngành Du Lịch Làm Những Công Việc Gì

Làm Du Lịch Gắn Với Lợi Ích Bền Vững

12 Lợi Ích Của Việc Đi Du Lịch

Mice Là Gì? Du Lịch Mice Có Lợi Ích Như Thế Nào?

Du Lịch Mice Là Gì, Đặc Điểm, Lợi Ích Và Xu Hướng Phát Triển 2022

Du Lịch Mice Ở Việt Nam Đầy Tiềm Năng Trong Thời Hội Nhập

Du Lịch Mice Là Gì? Tiêu Chuẩn Để Khách Sạn Đáp Ứng Du Lịch Mice

Đi Du Lịch Nên Đi Một Mình Hay Đi Theo Nhóm?

Lợi Ích Của Du Lịch Theo Nhóm Và Những Điều Cần Lưu Ý

Du lịch MICE là gì?

MICE là cách viết tắt của Meeting (hội họp), Incentive (khen thưởng), Convention (hội nghị, hội thảo) và Exhibition (triển lãm). Tên đầy đủ tiếng Anh là Meeting Incentive Conference Event. Hiểu một cách đơn giản, MICE là hình thức du lịch kết hợp hội nghị, hội thảo, triển lãm, tổ chức sự kiện, du lịch khen thưởng của các công ty cho nhân viên, đối tác.

Đặc điểm của loại hình du lịch MICE

So với du lịch cá nhân hay du lịch nhóm, đoàn khách của du lịch MICE rất đông, có khi lên đến vài trăm khách và mức chi tiêu cũng cao hơn khách đi tour thông thường. Đối tượng tham gia du lịch MICE thường là khách VIP, có địa vị quan trọng, có tầm ảnh hưởng, thu nhập cao và có khả năng chi trả cao. Bên cạnh đó, các hội nghị, hội thảo… nằm trong du lịch MICE được tổ chức ở khách sạn, resort 4, 5 sao, sử dụng những dịch vụ chất lượng.

MICE không phải là loại sản phẩm du lịch mới, hình thức này đã phát triển qua nhiều giai đoạn theo nhận thức khác nhau của người làm du lịch. Hiện nay, MICE là sự tích hợp của các sản phẩm du lịch đơn lẻ kết hợp với sự tổ chức và hạ tầng cơ sở nhất định. Loại hình du lịch MICE hiện đang được nhiều quốc gia đẩy mạnh bởi giá trị mang lại cao hơn nhiều so với du lịch cá nhân hay du lịch nhóm.

Lợi ích mang lại từ du lịch MICE

Du lịch MICE ngày càng có điều kiện phát triển và được nhiều người lựa chọn bởi so với các loại hình du lịch khác, MICE mang đến nhiều lợi ích vượt trội:

Các thành viên tham gia có cơ hội tham quan, nghỉ dưỡng, du lịch rất tiện.

Đây là cơ hội để các doanh nghiệp, công ty, nhà đầu tư… gặp gỡ khách hàng, đối tác, mở rộng thị trường kinh doanh và tìm kiếm đối tác.

Sự kết hợp hài hòa giữa công việc và nghỉ ngơi sẽ mang đến sự hài lòng cho các thành viên tham gia, công việc được tiến hành thuận lợi hơn.

MICE còn tác động tích cực đến nhiều ngành kinh tế khác và hỗ trợ marketing du lịch cho điểm đến.

Thực trạng du lịch MICE ở Việt Nam

Du lịch MICE rất phổ biến trên thế giới, tại Đông Nam Á, Singapore là đất nước đi đầu về loại hình du lịch này. Còn ở Việt Nam, dù vẫn còn khá mới nhưng MICE rất được chú trọng và có nhiều tiềm năng phát triển mạnh hơn trong thời gian tới. Nhiều công ty du lịch đã khai thác loại hình này và đạt được nhiều kết quả khả quan. Tiếp tục khai thác MICE là một trong những mục tiêu chiến lược phát triển du lịch Việt Nam.

Vì sao nói Việt Nam là một thị trường tiềm năng để phát triển MICE?

Thứ nhất: Việt Nam đang trên đà tăng trưởng ở các chỉ số Kinh tế – Xã hội – Chính trị. Mức sống của người dân ngày càng tăng cao và hoàn toàn có khả năng chi trả cho những dịch vụ cao cấp. Môi trường kinh doanh của Việt Nam cũng dần được cải thiện và đánh giá cao, thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước. MICE là lựa chọn phù hợp để nâng cao uy tín của đơn vị, đồng thời tạo ra cơ hội hấp dẫn để hợp tác.

Thứ hai: Việt Nam sở hữu nhiều thắng cảnh và những giá trị văn hóa, lịch sử truyền thống. Đây chính là lợi thế nổi bật để du lịch MICE phát triển. Hà Nội, Đà Nẵng, Huế, Nha Trang, Phú Quốc, TP. HCM… là những trọng điểm du lịch thường xuyên được lựa chọn để tổ chức du lịch MICE.

Thứ ba: Sự phát triển mạnh mẽ của ngành Nhà hàng – Khách sạn, các dịch vụ vận chuyển, phương tiện đi lại… của Việt Nam ngày càng được nâng cấp là điều kiện lý tưởng để phát triển MICE.

Nói về tiềm năng phát triển MICE ở Việt Nam, đoàn chuyên gia WTO cho rằng, nếu có chiến lược phát triển MICE đúng đắn, Việt Nam hoàn toàn có cơ sở là đối thủ đáng ngại của Singapore. Cũng theo các chuyên gia này, Việt Nam nên tổ chức xúc tiến phát triển MICE (MICE Bureau) để xây dựng chiến lược marketing, cải thiện hạ tầng phục vụ khách MICE, thiết lập chiến lược thông tin quảng bá MICE, mở các lớp đào tạo nguồn nhân lực trong và ngoài nước…

Du Lịch Mice Là Gì? Những Lợi Ích Của Du Lịch Mice Là Gì?

8 Vai Trò & Lợi Ích Của Du Lịch Mice Đối Với Doanh Nghiệp

6 Lợi Ích Khi Làm Trong Ngành Nhà Hàng Khách Sạn

Ngành Du Lịch Làm Những Công Việc Gì

Làm Du Lịch Gắn Với Lợi Ích Bền Vững

Những Lợi Ích Tuyệt Vời Của Mô Hình Du Lịch Mice Đem Lại

Đi Du Lịch Đem Lại 5 Lợi Ích Tuyệt Vời Này Đây

Những Lợi Ích Không Ngờ Từ Việc Đi Du Lịch Đem Lại

Bài Văn Tiếng Anh Những Lợi Ích Tuyệt Vời Của Đi Du Lịch

5 Lợi Ích Của Việc Học Tiếng Anh Dành Cho Hướng Dẫn Viên Du Lịch

Mẫu Bài Viết Về Sở Thích Bằng Tiếng Anh Cho Người Thích Du Lịch

Những Lợi Ích Không Thể Phủ Nhận Của Du Lịch Mice

1. Tham Quan, Nghỉ Dưỡng

Thông thường các doanh nghiệp có cường độ làm việc khá căng thẳng và điều đó gây ảnh hướng khá nhiều đến hiệu suất làm việc của nhân viên, tuy nhiên vì xu hướng kinh tế thị trường canh tranh đòi hỏi sự kịp thời nên gần như thật khó có thời gian cho những chuyến nghỉ mát. Và khi đó, du lịch MICE xuất hiện nhằm giải tỏa được vấn đề về tâm lý mà lại vừa vẫn có thể làm việc được.

Tổ chức du lịch MICE thường diễn ra ở những điểm đến hấp dẫn, với nhiều phong cảnh đẹp và dịch vụ cao cấp (về spa, gym, bể bơi, bar…). Khách tham dự du lịch MICE sẽ có thêm cơ hội tham quan điểm du lịch nổi tiếng, tìm hiểu văn hóa đặc trưng, thưởng thức các sản vật địa phương và hơn hết là được thả hồn vào cái đẹp vào những dịch vụ chất lượng cao để thư giãn không chỉ về thân thể mà còn cả tinh thần.

2. Khích Lệ, Động Viên

3. Đẩy Mạnh Tinh Thần Đoàn Kết Giữa Các Thành Viên

Du lịch MICE có đặc điểm là số lượng người tham gia tương đối đông, thường là những cơ quan ban ngày và cá nhân có chức vị chủ chốt trong doanh nghiệp, sau là toàn thể nhân viên công ty. Chính điều đó tạo cơ hội xây dựng tình đoàn kết và gần gũi giữa sếp và nhân viên, giữa các phòng ban và cả giữa các chi nhánh khác nhau.

Một hoạt động tập thể không thể thiếu trong các chương trình du lịch MICE chính là tổ chức teambuilding. Hoạt động này đem lại hiệu quả lớn cho việc giải trí và thư giãn, hơn nữa là học hỏi được cách làm việc nhóm, khuyến khích sự lãnh đạo, tinh thần hết mình vì tập thể, tạo động lực vượt qua mọi thử thách không ngại khó khăn, giúp hình thành nên nhiều ý tưởng sáng tạo, và tạo niềm tin vững chắc giữa các đồng nghiệp.

Các buổi hội nghị, hội thảo thường thiên về tính chất khô khan, cứng nhắc điều đó khiến người tham dự không mấy mặn mà tham gia. Vì vậy, khi công việc được kết hợp cùng nghỉ ngơi, sẽ giúp khách mời cảm thấy hào hứng, thích thú và giúp công việc đạt hiệu quả cao nhất.

5. Tạo Cơ Hội Giao Lưu, Hợp Tác

Phát huy tiềm năng của du lịch MICE sẽ giúp doanh nghiệp quảng bá hình ảnh, nâng tầm thương hiệu và tăng cường sự hợp tác phát triển giữa hai bên. Đã có nhiều doanh nghiệp mở ra những cơ hội đầu tư, làm ăn mới qua hoạt động MICE vô cùng đơn giản này.

Khi Nào Doanh Nghiệp Nên Tổ Chức Du Lịch Mice?

Mục đích du lịch Mice thường là những buổi đào tạo, buổi khen thưởng, nhậm chức và báo cáo kết quả doanh nghiệp, kỉ niệm ngày đồng hợp tác của các cá nhân/ tổ chức trong doanh nghiệp,…

Đặc biệt hơn nữa là gặp gỡ nhà đầu tư, nhà thầu, trao đổi về kế hoạch hợp tác trong tương lai. Đây cũng chính là cơ hội để tri ân đối tác, thay lời cảm ơn đến những hỗ trợ của cá nhân/ tổ chức thời gian vừa qua.

Hơn thế nữa, du lịch MICE không quá khắt khe về thời điểm và mùa vụ như du lịch biển Việt Nam, du lịch MICE có thể được tổ chức vào bất kể lúc nào, ngày nắng hay ngay mưa, ngày đông hay ngày hè, chỉ cần địa điểm phù hợp là bạn đã có một chuyến nghỉ dưỡng – công tác hoàn hảo.

Theo kinh nghiệm du lịch MICE nếu như nói rằng “quyết định tổ chức Du lịch MICE chính là một hình thức tự marketing cho hình ảnh của doanh nghiệp đến với thị trường lao động và cả thị trường khách hàng”. Hiệu quả đó đến từ những tấm hình chụp tập thể vui tươi, những tấm hình selfie đầy cảm xúc và cả những trải nghiệm tuyệt vời trong chuyến đi của toàn thể nhân viên.

Với những lợi ích kể trên, du lịch MICE là lựa chọn hoàn hảo cho những công ty hay doanh nghiệp kết hợp nghỉ dưỡng và công tác. Được biết đến là một loại hình du lịch cao cấp, du lịch MICE sẽ tốn kém chi phí hơn so với các mô hình tour du lịch thông thường. Nếu bạn đang nghĩ tổ chức du lịch MICE sẽ vô cùng đắt đỏ, tốn nhiều công sức thì hãy nhấc máy lên và gọi điện đến Viet Vision Team Building. Chúng tôi sẽ mang đến tour du lịch MICE hấp dẫn với chi phí cạnh tranh nhất.

11 Lợi Ích Tuyệt Vời Mà Du Lịch Đem Lại

10 Lợi Ích Du Lịch Đem Lại Cho Bạn

Luận Văn Luận Văn Hoàn Thiện Chính Sách Sản Phẩm Tại Công Ty Du Lịch Đường Sắt

Đường Sắt Cao Tốc: Không Quan Trọng Ít Hay Nhiều Tiền, Mà Quan Trọng Là Lợi Ích

Lợi Ích Đường Sắt Cao Tốc Bắc Nam Mang Lại Khi Hoàn Thành

Du Lịch Mice Là Gì? Đặc Điểm, Vai Trò Và Loại Hình

Khái Niệm Điểm Du Lịch Và Các Yếu Tố Cấu Thành Điểm Du Lịch

Khái Niệm, Phân Loại Và Đặc Điểm Của Cho Vay Tiêu Dùng Là Gì?

Khái Niệm Và Mô Hình Hành Vi Mua Của Người Tiêu Dùng

Hàng Tiêu Dùng Là Gì, Bạn Đã Biết Câu Trả Lời Chuẩn Nhất?

Cho Vay Tiêu Dùng Là Gì? Đặc Điểm Của Hình Thức Cấp Tín Dụng Này?

Ngày nay, du lịch không còn là nghỉ dưỡng đơn thuần mà đã trở thành cơ hội tuyệt vời để công ty tìm kiếm đối tác, phát triển thị trường tiềm năng. Trong thuật ngữ ngành du lịch có một loại hình gọi là “du lịch MICE” – đây chính là hình thức du lịch kết hợp với hội nghị được ưa chuộng trong thời gian gần đây. Vậy thực chất du lịch MICE là gì? Đặc điểm, vai trò và loại hình. Bạn hãy tìm hiểu những điều đó thông qua bài viết sau đây.

Du lịch MICE là gì?

MICE là cách viết tắt của từ tiếng Anh: Meeting (hội họp, gặp gỡ), Incentive (khen thưởng), Conference (hội nghị, hội thảo), Event (sự kiện, triển lãm).

Tóm lại, du lịch MICE là hoạt động du lịch kết hợp với hội nghị, hội thảo, sự kiện, khen thưởng được các công ty tổ chức dành riêng cho nhân viên, khách hàng, đối tác.

So với hình thức du lịch, du lịch MICE mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời, có thể nói tới như:

– Cơ hội để các thành viên có thời gian du lịch, nghỉ dưỡng

– Kết hợp giữa công việc và nghỉ ngơi, đem lại hiệu quả ngạc nhiên

– Đẩy mạnh tinh thần đoàn kết, gắn bó giữa cá nhân vs doanh nghiệp, với các tổ chức

– Là dịp để các doanh nghiệp giao lưu, tìm hiểu, đầu tư và hợp tác

Du lịch MICE có đặc điểm nổi bật nào?

Mục đích chính của tổ chức du lịch MICE chính là để các công ty, doanh nghiệp có cơ hội giao lưu, gặp gỡ, tìm kiếm các khách hàng, đối tác mục tiêu nhằm phát triển thị trường và mở rộng hoạt động kinh doanh.

Du lịch MICE là hình thức du lịch đẳng cấp với những đặc trưng nổi bật như:

– Thời gian: MICE tour tùy theo yêu cầu của đơn vị tổ chức có thể diễn ra vào bất cứ thời điểm nào trong năm.

– Địa điểm tổ chức: Với tính chất đặc biệt cùng với những yêu cầu hoàn hảo từ khách sạn lưu trú sang trọng, dịch vụ ăn uống tốt, thái độ phục vụ chuyên nghiệp… địa điểm tổ chức du lịch MICE thường được diễn ra ở các khách sạn, resort đẳng cấp từ 3 – 5* hoặc các trung tâm tổ chức hội nghị lớn.

– Đối tượng tham dự: Đa phần là quan chức, những người có địa vị, có tiếng nói trong một ngành nghề, lĩnh vực nào đó. Họ cũng là người có thu nhập và khả năng chi trả cao.

– Dịch vụ sử dụng: Đây là loại hình du lịch cao cấp dành riêng cho khách hàng thu nhập cao, do đó chất lượng các dịch vụ cung ứng trong tour du lịch MICE đòi hỏi sự hoàn hảo tuyệt đối. Ngoài các hoạt động tổ chức hội nghị, hội thảo trong tour, chương trình du lịch MICE còn tập hợp rất nhiều các hoạt động khác nhau như nghỉ dưỡng, vui chơi, giải trí… do đó đơn vị tổ chức phải biết cách thỏa mãn tối đa nhu cầu sử dụng của khách tham dự.

Tuy mới được du nhập vào Việt Nam, nhưng du lịch MICE được xem là loại hình du lịch hứa hẹn sẽ “bùng nổ” phát triển trong thời gian tới. Đối với các tổ chức, doanh nghiệp, du lịch MICE mang ý nghĩa vô cùng quan trọng.

MICE – Meeting tour (Du lịch gặp gỡ)

Đây là hoạt động du lịch kết hợp với hình thức hội nghị, hội thảo. Loại hình sự kiện này được tổ chức để trao đổi, đóng góp ý kiến về sản phẩm, dịch vụ mới hay bàn luận về vấn đề khó khăn nào đó cần được giải quyết.

Trong meeting tour còn được chia thành 2 loại hình: Association Meeting và Corporate Meeting.

+ Association Meeting: Bạn có thể hiểu nôm na đây là hoạt động gặp gỡ, trao đổi thông tin giữa những người có cùng nghề nghiệp hoặc có cùng mối quan tâm. Thông thường, tổ chức sự kiện theo hình thức này có quy mô trung bình khoảng 50 – 200 người tham dự.

+ Corporate Meeting: Là hình thức có quy mô tổ chức nhỏ hơn so với Association Meeting. Hình thức này bao gồm: Internal Meeting – tổ chức hội thảo khen thưởng/ trao đổi thông tin trong nội bộ công ty; hay External Meeting – hoạt động hội thảo trao đổi hợp tác làm ăn, đầu tư giữa 2 hoặc nhiều công ty.

MICE – Incentive tour (Du lịch khen thưởng)

Incentive tour (Du lịch khen thưởng) là loại hình du lịch được tổ chức với mục đích khen thưởng nhân viên công ty, hoặc cá nhân trong một tổ chức. Nhờ đó, thúc đẩy sự gắn kết, xây dựng tinh thần đoàn kết giữa các thành viên với nhau.

Chương trình du lịch khen thưởng có khoảng 100 – 150 người tham dự với đa phần là các hoạt động mang tính tập thể như team building… Chương trình tập huấn, tổ chức dã ngoại cho nhân viên, cán bộ đoàn thể… được xem là một vài ví dụ cụ thể của tour du lịch khen thưởng.

MICE – Convention tour (Du lịch hội thảo)

Du lịch hội thảo là loại hình du lịch kết hợp với hình thức hội nghị, hội thảo nhằm trao đổi thông tin giữa những người có cùng trình độ. Hoạt động này được tổ chức cho sự kiện quốc gia hay quốc tế lớn có quy mô tham dự từ 300 – 1500 người. Du lịch hội thảo cũng được chia thành 2 loại:

+ Hội nghị chủ nhà: Là hội nghị được nước chủ nhà đăng cai tổ chức, các quốc gia khác gửi đại diện đến tham dự.

+ Hội nghị thường niên: Là hội nghị được tổ chức luân phiên ở các nước.

MICE – Event/ Exhibition tour (Du lịch sự kiện/ triển lãm)

Du lịch sự kiện là hoạt động được tổ chức nhằm xúc tiến, quảng bá một lĩnh vực cụ thể nào đó. Quy mô và số lượng người tham dự không có con số cụ thể. Một số loại hình cụ thể có thể nói tới như chương trình liên hoan, hội thi hay các chương trình du lịch…

Đối với du lịch triển lãm, đây là hình thức du lịch MICE kết hợp cùng hoạt động giới thiệu sản phẩm, dịch vụ cho các thị trường/ đối tác mục tiêu. Trong du lịch triển lãm bao gồm:

+ Triển lãm thương mại phục vụ chủ yếu cho các đối tượng kinh doanh

+ Triển lãm sản phẩm để giới thiệu sản phẩm, hàng hóa đến với khách hàng

Tổ Chức Du Lịch MICE Cùng Viet Vision Team Building

Đặc Điểm Hoạt Động Kinh Doanh Dịch Vụ Du Lịch

Tài Nguyên Du Lịch Là Gì? Đặc Điểm, Phân Loại Tài Nguyên Du Lịch

Điểm Du Lịch Là Gì? Đặc Điểm Và Phân Loại

Tài Nguyên Du Lịch Là Gì? Đặc Điểm, Phân Loại Và Vai Trò

Dịch Vụ Du Lịch Là Gì? Đặc Điểm Và Vai Trò Của Dịch Vụ Du Lịch

🌟 Home
🌟 Top