Top 9 # Lợi Ích Của Giấm Táo Giảm Cân Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | 3mienmoloctrungvang.com

Giấm Táo Có Thể Giúp Giảm Cân

Giấm táo là loại gia vị được nhiều nơi trên thế giới ưa dùng với hương vị đặc biệt và những lợi ích của nó. Đặc biệt, nghiên cứu chỉ ra việc thêm giấm táo vào chế độ ăn giúp chúng ta giảm cân.

Trong nghiên cứu được đăng tải trên National Library of Medicine (Mỹ) năm 2009, 144 người Nhật Bản béo phì được chia thành 3 nhóm. Mỗi nhóm sẽ có hướng dẫn riêng về liều lượng sử dụng giấm táo trong ngày. Bên cạnh đó, họ được yêu cầu hạn chế uống rượu, duy trì chế độ ăn và hoạt động hàng ngày.

Sau 12 tuần, kết quả của nghiên cứu cho thấy giá trị của loại thực phẩm này trong việc giảm cân, tỷ lệ mỡ cũng như cải thiện vóc dáng.

Với những người tiêu thụ một muỗng canh (15 ml) giấm táo mỗi ngày, trung bình, họ giảm 1,2 kg cân nặng, 0,7% mỡ, 1,4 cm chu vi vòng eo và 26% lượng triglyceride (chỉ số mỡ máu). Trong khi đó, với người tiêu thụ 2 muỗng canh (30 ml) giấm táo, những kết quả này lần lượt là 1,7 kg, 0,9%, 1,9 cm và 26%.

Nghiên cứu trên kết luận việc thêm 1-2 muỗng canh giấm táo vào chế độ dinh dưỡng hàng ngày giúp chúng ta giảm cân nặng và tỷ lệ mỡ. Ngoài ra, chúng còn cải thiện kích cỡ vòng eo và chỉ số mỡ máu của cơ thể.

Bên cạnh cải thiện vóc dáng, sản phẩm này còn mang đến các lợi ích khác như giảm lượng đường trong máu, mức cholesterol xấu, hạ huyết áp và cải thiện độ nhạy hormone insulin.

Một nghiên cứu đăng tải khác trên tạp chí BMC Gastroenterol (2007) chỉ ra rằng ở những người tiểu đường type II hoặc kháng insulin, việc thêm giấm táo vào bữa ăn nhiều tinh bột giúp cải thiện độ nhạy insuline 34%.

Huấn luyện viên Lê Minh Phong (Hà Nội) gợi ý: “Có nhiều cách để đưa giấm táo vào bữa ăn. Trong đó, việc kết hợp với dầu ô-liu để trộn salad là phương pháp dễ dàng nhất mà vẫn giữ được hương vị”.

Ngoài ra, giấm táo được sử dụng để ngâm rau củ quả. Đơn giản hơn, chúng ta có thể pha giấm táo với nước uống. Nếu lựa chọn cách làm này, huấn luyện viên Minh Phong khuyến cáo lượng giấm phù hợp là 15-30 ml/ngày (1-2 muỗng canh). Lượng giấm táo nên được chia nhỏ thành 2-3 lần trong ngày và uống trước bữa ăn.

Với lượng lớn hơn, giấm táo có thể mang đến tác động tiêu cực như giảm tương tác thuốc hoặc ăn mòn men răng. Ngoài ra, chuyên gia cũng lưu ý không uống quá 15 ml giấm táo trong một lần. Nguyên nhân là nó sẽ gây cảm giác buồn nôn, khó chịu. Đồng thời, chúng ta cần pha giấm táo với nước. Sản phẩm này khi không được pha loãng có thể ảnh hưởng tới khoang miệng và thực quản.

Huấn luyện viên này cho hay: “Vào cuối ngày, uống một lượng giấm táo vừa đủ có thể thúc đẩy quá trình giảm cân và tối ưu các lợi ích khác”.

Giấm Táo? Tác Dụng Và Cách Làm Giấm Táo Giảm Cân, Trị Mụn

Giấm táo là một trong những loại giấm thiên nhiên được sử dụng để phục vụ cho sức khỏe con người và ẩm thực. Đây là thực phẩm được tạo ra từ rất sớm, có nguồn gốc lâu đời và phổ biến ở các nước phương Tây. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa biết giấm táo là gì, có tác dụng như thế nào hay cách làm giấm táo để giảm cân, trị mụn. Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp tất cả những thắc mắc trên.

Giấm táo là gì? Mua giấm táo ở đâu?

Giấm táo có tên tiếng Anh là Apple Cider Vinegar (viết tắt là ACV), được chế biến từ quả táo tươi bằng phương pháp lên men tự nhiên. Thành phần bao gồm các loại axit amin, axit axetic, vitamin, khoáng chất và nước.

Giấm táo có màu vàng nhạt, thơm nhẹ, vị chua thanh, độ ngọt dịu nên thường được dùng để làm các món salad trộn, tẩm ướp món ăn. Ngoài ra, nó còn được chị em phụ nữ sử dụng để chăm sóc da, giữ dáng…

Hiện nay, người ta đã sản xuất ra giấm táo dạng tinh bột bằng phương pháp đông khô, tách nước ra khỏi giấm dạng nước để dễ sử dụng, giúp thích ứng với cơ thể tốt hơn. Đồng thời, giúp cho việc bảo quản trở nên đơn giản để sản phẩm giữ được lâu hơn.

Giấm táo có thể dễ dàng mua được ở các chợ, siêu thị hay cửa hàng tiện lợi trên toàn quốc với nhiều mẫu mã, chủng loại khác nhau tùy theo nhu cầu và mục đích sử dụng. Cách làm giấm táo cũng không quá phức tạp, nếu có thời gian bạn nên tự làm tại nhà để tiết kiệm chi phí.

Tác dụng của giấm táo cho cơ thể mà bạn nên biết

Các nhà khoa học đã chứng minh axit axetic trong giấm táo giúp ngăn chặn sự tích tụ mỡ trong cơ thể, hạn chế sự thèm ăn, đẩy mạnh quá trình trao đổi chất và làm giảm khả năng giữ nước. Hàm lượng pectin của thực phẩm này cũng hạn chế khả năng hấp thụ chất béo của cơ thể.

Một nghiên cứu ở những người béo phì cho thấy, tiêu thụ 15ml giấm (1 muỗng canh) mỗi ngày trong 12 tuần giúp giảm khoảng 1,2kg.

Mặc dù chưa có kết luận chính thức nhưng một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng loại giấm này có thể tiêu diệt tế bào ung thư và thu nhỏ các khối u.

Ngoài ra, các axit malic trong giấm là chất kháng virus mạnh mẽ, giúp cải thiện khả năng miễn dịch một cách tổng thể. Hòa tan 1 muỗng cà phê giấm táo và 1 muỗng cà phê mật ong trong ly nước ấm rồi uống sẽ giúp giảm ho, nghẹt mũi do cảm lạnh.

Chất xơ trong táo giúp làm dịu hệ tiêu hóa, ngăn ngừa đau bụng, đầy hơi và táo bón. Pha 2 muỗng canh giấm với nước lọc hay nước ép táo và uống 3 lần trong ngày có tác dụng như một loại thuốc nhuận tràng, giảm ợ nóng và các triệu chứng ruột kích thích.

Giấm táo có thể loại bỏ các cặn bẩn gây mụn, ngăn ngừa tình trạng bít lỗ chân do vi khuẩn, bã nhờn và bụi bẩn từ đó giúp làm sạch da. Loại giấm này cũng giúp cân bằng độ pH của da để bạn sở hữu một làn da trắng sáng, mịn màng và săn chắc.

Với các đặc tính làm đẹp và kháng nấm men tự nhiên, giấm táo giúp ngăn ngừa và trị gàu hiệu quả, làm sạch lỗ chân lông và nang tóc. Đặc tính làm sáng của giấm cũng có tác dụng loại bỏ tế bào chết, cặn bẩn hay hóa chất trên da dầu, giúp mái tóc khỏe mạnh, sáng bóng và mềm mại.

Khả năng giảm huyết áp là do tác dụng làm tăng sản sinh nitric oxide giúp thư giãn mạch máu, tác động có lợi trên hệ tim mạch. Người mắc bệnh tiểu đường type 2 có thể dùng giấm để cải thiện chức năng insulin và giảm lượng đường trong máu, tuy nhiên cần tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng.

Nhờ chứa nhiều enzyme và amino axit cũng như các vi khuẩn có lợi mà loại giấm này rất tốt cho những người có vấn đề về hệ tiêu hóa, giúp hấp thu chất dinh dưỡng, giảm cơn đói,…

Uống giấm pha loãng còn giúp cơ thể thanh lọc, giải độc gan, làm sạch bạch cầu và kích thích hệ tuần hoàn tim mạch.

Axit axetic và axit malic có thể tiêu diệt vi khuẩn trong miệng, làm giảm màu vàng của răng, giúp cải thiện sức khỏe răng miệng một cách đáng kể.

Các loại axit trên cũng có đặc tính kháng khuẩn, kháng sinh, chống nấm và giúp kiểm soát sự lây lan của nấm candida trong ruột, giúp cải thiện cấu tạo hệ đường ruột.

Cách làm giấm táo thơm ngon từ táo mèo

Với những công dụng tuyệt vời của giấm táo, bạn không còn lý do chần chừ mà hãy bắt tay vào thực hiện ngay để sử hữu một hũ giấm trong gian bếp gia đình.

Táo mèo: 200g

Nước ấm: 1 lít

Chuối chín: 1 quả (chuối sứ hoặc chuối già)

Dụng cụ: bình, hũ đựng (thể tích 2 lít), thau, khăn xô, vải màn hoặc giấy thấm dầu

Rửa táo

Táo mèo mua về cắt bỏ phần đầu và đuôi chứa nhiều bụi bẩn, sâu mọt cũng như những phần bị dập nát. Bổ đôi hoặc cắt táo thành những lát mỏng rồi ngâm vào thau nước có pha 1 muỗng canh muối trong khoảng 10 – 15 phút. Sau đó vớt táo ra, để thật ráo nước.

Tiến hành làm giấm táo

Cho táo vào bình hoặc hũ đựng đã rửa sạch, thêm vào 1 quả chuối chín. Đổ nước ấm 40 – 50 độ C vào hũ sao cho ngập hết phần táo và chuối. Dùng khăn, vải sạch hay giấy thấm dầu phủ lên miệng hũ rồi đậy nắp lại.

Để hũ giấm nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp. Sau khoảng 30 – 35 ngày, mở nắp ra, gạn bỏ hết phần xác táo và chuối qua một chiếc khăn sạch. Dự trữ giấm đã chiết trong hũ thủy tinh để dùng dần.

Thành phẩm

Giấm đạt chuẩn sẽ có một lớp màng mỏng trắng phía trên, màu vàng nhạt, trong, không có cặn, mùi thơm dễ chịu và không có côn trùng bu quanh. Khi nếm thử có vị chua, ngọt nhẹ nhưng không gắt.

Đậy nắp hũ bằng vải mỏng hoặc giấy thấm dầu để giấm có sự trao đổi khí giúp lên men nhanh hơn và không bị hỏng.

Để giúp quá trình lên men dễ dàng hơn, bạn nên sử dụng một chén giấm gạo khi làm giấm.

Ngoài chuối, có thể cho dứa (thơm) vào để giấm có mùi thơm và màu vàng đẹp mắt.

Để hũ giấm nơi khô ráo, không ẩm thấp hay nhiệt độ cao, tránh ánh nắng trực tiếp.

Mùa táo mèo thường kéo dài từ tháng 7 – 10 hằng năm, bạn nên tranh thủ mua táo để làm giấm trong khoảng thời gian này.

Chọn những quả táo mèo nhỏ, hơi dẹt, lớp vỏ sần và ráp mới là táo ngon.

Táo chuẩn vùng Tây Bắc thường có màu hồng trắng hoặc vàng tự nhiên. Khi nếm thử có vị chua, hơi chát, không quá ngọt và có mùi thơm hấp dẫn.

Bảo quản giấm thành phẩm trong bình/hũ/chai/lọ bằng thủy tinh hoặc nhựa PE và nhựa PET để hạn chế phản ứng của axit trong giấm với các chất có trong vật đựng bằng chất liệu nhựa.

Không chứa giấm trong các bình đựng bằng gốm, sứ vì các dụng cụ này thường làm bằng đất nung, có khả năng chứa kim loại nặng như chì. Tính axit của giấm tác dụng với chì sẽ sinh ra các chất độc gây hại cho sức khỏe.

Nếu đang sử dụng thuốc kháng sinh sulfathiazole thì không nên sử dụng giấm vì loại thuốc này dễ kết tinh trong môi trường axit và gây hại cho thận.

Các chất trong các loại thuốc có tính kiềm hay thuốc giãn cơ dạ dày cũng sẽ bị triệt tiêu lẫn nhau khi sử dụng giấm.

Những người đang bị thương ở xương không nên sử dụng giấm vì sẽ làm cho vết thương đau nhức khó chịu và rất lâu lành.

Người mắc bệnh sỏi mật càng không nên dùng giấm hoặc các món ăn có giấm vì tính axit sẽ làm cho túi mật co thắt lại, gây đau nhiều hơn.

Giấm cũng khiến bệnh viêm loét dạ dày trở nên nghiêm trọng.

Tuy là tốt nhưng không nên lạm dụng giấm táo vì có thể gây ra một có tác dụng phụ nguy hiểm như:

Sâu răng

Axit mạnh trong giấm gây xói mòn răng, làm hư men răng, theo thời gian có thể dẫn đến sâu răng.

Vấn đề về đường tiêu hóa

Axit axetic gây khó chịu đường tiêu hóa do làm giảm sự thèm ăn và thúc đẩy cảm giác no đầy khiến cơ thể thiếu lượng calo cần thiết. Uống giấm táo nguyên chất cũng gây loét dạ dày hoặc trào ngược axit ở những người có vấn đề về tiêu hóa.

Giảm nồng độ K và gây loãng xương

Tiêu thụ giấm táo quá nhiều và liên tục trong thời gian dài sẽ khiến các khoáng chất bị phân hủy, mất canxi trong xương và hạ kali máu.

Uống Giấm Táo Giúp Giảm Cân Hiệu Quả Bạn Đã Biết Chưa?

Giấm táo là một loại gia vị được làm từ tự nhiên. Nó chứa một lượng lớn các axit axetic – loại acid có khả năng cải thiện quá trình trao đổi chất, hỗ trợ giải độc và thanh lọc cơ thể. Theo đó, uống giấm táo sẽ giúp giảm lưu trữ chất béo bằng cách đốt mỡ thừa và ức chế sự thèm ăn. Cải thiện hệ thống đường huyết.

Tác động của giấm táo tới sức khỏe

Phòng tránh bệnh tật

Axit axetics trong giấm táo giúp giảm cholesterol xấu. Đồng thời thanh lọc và giải độc cơ thể. Từ đó giúp ngăn ngừa các chứng bệnh xơ vữa động mạch, các bệnh về huyết áp và tim mạch.

Chất axit axetics trong giấm táo còn có tác dụng ức chế hoạt động thủy phân đường đôi thành đường đơn. Giảm chứng tăng đường huyết khi ăn. Theo đó, kiểm soát lượng đường trong máu. Giúp giảm cải thiện độ nhạy cảm insulin và giảm chỉ số đường huyết đối với những người bị tiểu đường.

Giấm táo có chứa axit nên nhiều người cho rằng nó có thể gây hại cho dạ dày. Tuy nhiên, nếu uống với một lượng phù hợp thì nó sẽ mang lại những lợi ích vô cùng tốt cho dạ dày của bạn. Giấm táo có tính kháng sinh tự nhiên. Có ảnh hưởng tích cực trong các trường hợp bị nhiễm khuẩn đường ruột hay giảm các cơ đau co thắt ở ruột.

Làm đẹp da và giúp răng trắng sáng

Giấm táo là nguyên liệu làm đẹp hữu hiệu. Nó điều chỉnh độ PH của làn da, giúp da kháng viêm, hỗ trợ điều trị mụn trứng cá, mụn cóc,… Ngoài ra, súc miệng với giấm táo mỗi buổi sáng là cách nhanh chóng nhất để sử hữu một hàm trắng sáng. Đồng thời, giấm táo còn có khả năng tiêu diệt vi khuẩn và khử mùi hôi miệng khá hiệu quả.

Tại sao uống giấm táo giúp giảm cân?

Axit acetic trong giấm táo là thành phần quý giá giúp đốt cháy mỡ thừa và calo nhanh chóng. Nó còn là thành phần cực kì quý giá, hỗ trợ hệ tiêu hóa đào thải độc tố tích tụ trong cơ thể.

Khác với khi ăn táo tươi sẽ có một hàm lương đường cụ thể. Uống giấm táo bạn sẽ không phải lo về lượng đường này nữa. Chính vì thế, giấm táo cực kì phù hợp cho chị em nào muốn giảm cân một cách nhanh chòng nhưng vẫn đảm báo sứa khỏe.

Ngoài ra, trong giấm táo còn có thành phần giúp kích thích tiêu hóa carbonhydrate. Giúp hạ đường huyết, giảm nhanh lượng đường thừa thãi trong cơ thể.

Ức chế sự thèm ăn

Việc uống giấm táo sẽ khiến cơ thể luôn cảm thấy no. Các pectin tồn tại trong giấm táo gây ức chế tín hiệu thèm ăn của hệ thần kinh. Nhờ vậy, cơ thể luôn cảm thấy no và không còn thèm ăn nhiều như trước nữa. Theo đó, nó giúp giảm lượng calo nạp vào cơ thể mỗi ngày. Giúp cơ thể giảm cân hiệu quả mà không gây bất kì tác dụng phụ nào.

Giảm mỡ thừa

Chất axit axetic trong giấm táo cũng làm giảm cảm giác thèm ăn. Đồng thời, có thể thể đốt cháy lượng mỡ thừa trong quá trình hình thành cơ bắp. Từ đó, hỗ trợ ngăn chặn sự tích tụ mỡ thừa trong cơ thể. Đặc biệt là vùng eo và bụng dưới của bạn.

Uống giấm táo như thế nào?

Loại giấm táo nào thì dùng để uống được?

không phải loại giấm táo nào cũng có thể uống bởi có rất nhiều loại chỉ nên dùng để nấu ăn. Chính vì thế, để giảm cân một cách an toàn và hiệu quả, bạn nên chọn các sản phẩm dạng lỏng và dòng hữu cơ.

Giấm táo hữu cơ là dòng giấm táo giữ nguyên giấm cái (lắng ở dưới đáy). Dòng này khi sản xuất không qua xử lý nhiệt, nhằm làm tăng hàm lượng dưỡng chất, giúp phát huy tối đa công dụng của giấm. Bên cạnh đó, giấm táo hữu cơ sẽ giảm thiểu được tình trạng nhiễm độc như các sản phẩm giấm táo thông thường.

Những cách dùng giấm táo giảm cân an toàn và hiệu quả

Bạn tuyệt đối không nên uống giấm trực tiếp. Chúng có thể đốt cháy cổ họng của bạn bởi hàm lượng acid quá cao. Để giảm cân và tốt cho sức khỏe bạn có thể sử dụng giấm táo theo 5 cách sau:

Giấm táo pha loãng

Bạn pha 1-2 thìa cafe giấm táo với khoảng 150 ml nước. Bạn nên uống từ từ từng ngụm nhỏ để giấm táo phát huy công dụng của nó. Nếu uống nhanh quá chất axit có trong giấm táo có thể gây hại cho dạ dày của bạn.

Giấm táo pha với mật ong

Kết hợp giấm táo với gừng

Khi kết hợp với gằng, giấm táo sẽ dễ uống hơn rất nhiều. Thêm vào đó gừng cũng giúp đốt mỡ thừa rất hiệu quả. Để pha chế, sau khi mua và rửa sạch gừng bạn thái thành lát. Sau đó ngâm trong nước giấm táo 1 tuần rồi đem ra sử dụng. Bạn có thể pha nước ngâm với nước ấm hoặc ăn nguyên lát gừng đều được.

Thêm giấm táo vào trong thức uống hàng ngày

Trộn thêm giấm táo vào salad

Đây là một phương pháp rất phổ biến và hiệu quả khi dùng giấm táo. Nó có thể làm tăng tốc độ giảm cân của bạn đấy. Tuy nhiên, bạn không nên quá lạm dụng mà chỉ nên sử dụng một lượng giấm táo vừa đủ (từ 1-2 thìa cà phê mỗi ngày).

Thời điểm uống giấm táo

Giấm Táo Có Tác Dụng Gì, Có Giảm Cân Không, Uống Được Không?

Giấm táo chứa thành phần gì, có tác dụng gì, dùng giấm táo giảm cân có hiệu quả không, có hại sức khoẻ không là thắc mắc chung của nhiều người. Nào cùng chúng tôi tìm hiểu top tác dụng của giấm táo và các sử dụng giấm táo nha.

Trong nhiều thế kỷ qua, giấm đã được sử dụng cho mục đích nấu ăn và các mục đích gia đình khác. Đây cũng là một phương thuốc dân gian cổ xưa, giúp cải thiện phần nào các vấn đề sức khỏe.

Loại giấm tự nhiên phổ biến nhất là giấm táo.

Người ta đã tuyên bố rất nhiều lợi ích mà giấm táo có thể mang lại cho sức khỏe của con người, trong đó có những lợi ích đã được khoa học chứng minh như giảm cân, hạ thấp lượng đường trong máu, giúp cải thiện bệnh tiểu đường.

1. Giấm Táo Chứa Axit Axetic Cao Có Tác Động Sinh Học Hiệu Quả

Giấm táo được tạo thành bằng quá trình 2 bước tương tự như cách làm rượu.

Bước 1: nghiền táo với men, men này làm đường lên men và chuyển thành rượu.

Bước 2: các vi khuẩn được cho vào dung dịch rượu, tiếp tục lên men rượu và biến nó thành axit axetic – hợp chất hoạt động chính trong giấm.

Trong tiếng Pháp, từ “dấm” có nghĩa là “rượu chua.”

Dấm táo hữu cơ chưa thanh lọc có chứa con dấm (mother), cá sợi protein, các enzyme và các vi khuẩn thân thiện làm sản phẩm đặc sền sệt.

Một số người tin rằng “con dấm” mang lại tất cả các lợi ích sức khỏe, mặc dù hiện nay chưa có nghiên cứu về vấn đề này.

Dấm táo có chứa hàm lượng calo rất thấp. Mỗi muỗng dấm táo chỉ chứa khoảng 3 calo.

Dấm táo không có nhiều vitamin và khoáng chất, nhưng nó lại chứa một lượng nhỏ kali. Giấm táo chất lượng cũng chứa một số axit amin và các chất chống ôxy hóa.

Tóm lại: Giấm táo được làm bằng cách lên men các loại đường trong quả táo. Cách này biến chúng thành axit axetic, thành phần hoạt động trong giấm.

2. Giấm Táo Có Thể Giết Chết Nhiều Loại Vi Khuẩn

Giấm có thể giúp tiêu diệt các mầm bệnh, bao gồm cả vi khuẩn.

Nó thường được dùng để làm sạch và khử trùng, điều trị nấm móng tay, chấy, mụn cóc và nhiễm trùng tai.

Tuy nhiên, nhiều trong số những ứng dụng này còn chưa được khoa học nghiên cứu xác minh.

Hippocrates, cha đẻ của y học hiện đại, đã sử dụng giấm làm sạch vết thương ở hơn hai nghìn năm trước.

Giấm đã được sử dụng như là một chất bảo quản thực phẩm, và các nghiên cứu cho thấy rằng, nó làm ức chế các vi khuẩn (như E. coli) phát triển trong thực phẩm làm thực phẩm bị hỏng.

Nếu bạn đang tìm kiếm một cách tự nhiên để bảo quản thực phẩm của bạn, giấm táo là một lựa chọn tối ưu dành cho bạn.

Hiện nay cũng có báo cáo chỉ ra rằng, giấm táo pha loãng bôi lên mụn trên da, nhưng tôi vẫn chưa tìm thấy bất kỳ nghiên cứu nào khẳng định điều này.

Tóm lại: Các chất chính trong dấm như axit axetic, có thể giết chết vi khuẩn và hoặc ngăn chặn chúng sinh sôi nảy nở đạt mức độ gây hại. Nó cũng từng được sử dụng làm chất khử trùng và chất bảo quản tự nhiên trong lịch sử.

3. Giấm Táo Chống Lại Bệnh Tiểu Đường

Ứng dụng thành công nhất của giấm đến thời điểm này được phát huy trên những bệnh nhân bị bệnh tiểu đượng loại 2.

Bệnh tiểu đường loại 2 có biểu hiện đặc trưng là lượng đường trong máu cao, hoặc kháng insulin hoặc không có khả năng sản xuất insulin.

Tuy nhiên, lượng đường trong máu cao cũng có thể là một vấn đề ở những người không bị tiểu đường. Nó được cho là nguyên nhân chính gây lão hóa và các bện mãn tính khác nhau.

Vì vậy, bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích sức khỏe khi giữ lượng đường trong máu ổn định.

Cách tốt nhất để giữ lượng đường trong máu ổn định là tránh carbs tinh ch, đường, và bổ sung giấm táo vào khẩu phần hàng ngày.

Các công trình nghiên cứu đã chứng minh rằng, giấm có nhiều lợi ích cho chức năng insulin và lượng đường trong máu.

Cải thiện độ nhạy insulin trong bữa ăn có hàm lượng carb cao lên tới 19-34%, và giảm đáng kể lượng đường trong máu và phản ứng insulin.

Giảm 34% lượng đường trong máu khi ăn 50 gam bánh mì trắng.

2 muỗng canh giấm táo trước khi đi ngủ có thể làm giảm 4% lượng đường huyết khi đói.

Nhiều nghiên cứu khác, ở cả chuột và người đều cho thấy rằng, giấm có thể tăng độ nhạy cảm insulin và hạ thấp đáng kể phản ứng đường huyết trong bữa ăn.

Đối với những lý do này, giấm có thể hữu ích đối với các bệnh nhân tiểu đường, tiền đái tháo đường hoặc những trường hợp muốn giữ lượng đường trong máu thấp hơn so với bình thường vì một số nguyên nhân khác.

Nếu bạn đang dùng thuốc hạ thấp lượng đường huyết, bạn cần phải đến gặp bác sĩ trước khi tăng lượng tiêu thụ giấm táo.

Tóm lại: Giấm táo đã cho thấy triển vọng lớn trong việc cải thiện độ nhạy cảm insulin và giúp giảm phản ứng đường huyết sau bữa ăn.

4. Giấm Táo Hỗ Trợ Giảm Cân

Giấm táo không những giúp giảm lượng đường trong máu, giảm nồng độ insulin, mà còn có khả năng giúp bạn giảm cân hiệu quả.

Một số nghiên cứu ở người cho thấy rằng, giấm có thể làm tăng cảm giác no, giúp bạn tự động ăn ít calo hơn, thậm chí có thể giúp bạn giảm được trọng lượng đáng kể.

Giấm bổ sung vào các bữa ăn có hàm lượng carb cao sẽ làm tăng cảm giác no, giúp bạn tự động ăn ít hơn 200 – 275 calo trong thời gian còn lại trong ngày.

Bằng cách giảm lượng calo nạp vào, giấm táo sẽ giúp bạn giảm cân hiệu quả trong một thời gian sử dụng.

Một nghiên cứu ở những người béo phì cho thấy rằng, tiêu thụ giấm hàng ngày giúp họ giảm mỡ bụng, vòng eo, hàm lượng mỡ máu thấp hơn và giảm cân hiệu quả.

15ml (1 muỗng canh): giảm 1,2 kg.

30ml (2 muỗng canh): giảm 1,7 kg.

Tuy nhiên, bạn cần phải nhớ rằng, trọng lượng này mất đi trong vòng 12 tuần, do đó tác dụng giảm cân của giấm táo đối với cơ thể tương đối thấp. Nhưng nếu bạn kết hợp giấm táo với một chế độ ăn uống hợp lý, phù hợp với cơ thể bạn thì sẽ mang lại hiệu quả giảm cân vô cùng bất ngờ.

Nhìn chung, giấm táo có vẻ rất hữu ích, là một loại thực phẩm bổ trợ giúp quá trình giảm cân của bạn nhanh hơn và hiệu quả hơn. Nó chủ yếu thúc đẩy cảm giác no, làm giảm nồng độ đường trong máu và insulin.

Tóm lại: Các nghiên cứu cho thấy rằng, giấm táo có thể làm tăng cảm giác no và giúp mọi người tự động ăn ít calo, từ đó có thể dẫn đến giảm cân.

5. Giấm Táo Làm Giảm Cholesterol Và Làm Giảm Nguy Cơ Bệnh Tim

Các bệnh tim mạch (bệnh tim và đột quỵ) hiện đang là nguyên nhân gây tử vong lớn nhất trên thế giới.

Một trong những “yếu tố nguy cơ” đã được chứng minh có thể được cải thiện hiệu quả bằng cách tiêu thụ giấm hàng ngày, tuy nhiên tất cả các nghiên cứu mới chỉ được thực hiện trên chuột.

Những thí nghiệm trên chuột cho thấy, giấm táo có thể làm giảm cholesterol và mỡ máu.

Giấm táo cũng có thể chứa các axit chlorogenic, một chất chống ôxy hóa. Chất này đã được chứng minh có công dụng bảo vệ các hạt LDL cholesterol không bị ôxy hóa, một bước quan trọng trong quá trình bệnh tim.

Ngoài ra còn có một số nghiên cứu cho thấy dấm làm giảm huyết ở chuột (một nhân tố nguy cơ chính).

Thật không may, những gì hoạt động trên động vật, không phải lúc nào cũng hoạt động trên người.

Bằng chứng chứng minh giấm táo có tác dụng làm giảm nguy cơ bệnh tim là các nghiên cứu quan sát được thực hiện trên các phụ nữ ăn salad có trộn giấm táo của Harvard.

Nhưng loại nghiên cứu này chỉ có thể hiển thị trong một phạm vi nhất định, chứ nó không thể chứng minh bất kỳ điều gì được gây ra bởi giấm táo trên diện rộng.

Tóm lại: Một số nghiên cứu trên động vật đã chỉ ra rằng giấm có thể làm giảm mỡ máu, cholesterol và huyết áp, nhưng điều này cần phải được xác nhận lại trong các nghiên cứu trên con người.

6. Có Thể Chống Lại Bệnh Ung Thư Hiệu Quả

Ung thư là một căn bệnh khủng khiếp, đặc trưng bởi sự tăng trưởng không kiểm soát được của các tế bào.

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng giấm táo có thể tiêu diệt tế bào ung thư và thu nhỏ các khối u.

Tuy nhiên, tất cả các nghiên cứu về vấn đề này chỉ được thực hiện trong các tế bào bị cô lập trong ống nghiệm, hoặc chuột, mà nó có thể không thể chứng minh được những gì xảy ra trong cơ thể con người.

Ngoài ra, hầu hết các nghiên cứu được thực hiện trên giấm gạo, không phải giấm táo.

Như vậy, giấm táo có thể giúp ngăn ngừa ung thư, nhưng hiện nay vẫn còn quá sớm để đưa ra các khuyên nghị dựa trên các nghiên cứu hiện tại.

Tóm lại: Một số nghiên cứu trong ống nghiệm và chuột đã cho thấy rằng, giấm gạo có thể làm chậm sự tăng trưởng của tế bào ung thư và thu nhỏ các khối u.

7. Tác Dụng Phụ, Liều Dùng Và Cách Sử Dụng

Có rất nhiều tuyên bố vô căn cứ về giấm xuất hiện trên Internet.

Một số người nói rằng, nó có thể làm tăng cấp độ năng lượng, và có nhiều công dụng có lợi đối với sức khỏe.

Nhưng thật không may, các tuyên bố này lại không hề được khoa học hỗ trợ chứng minh.

Tất nhiên không phải ứng dụng hữu ích nào cũng được khoa học chứng minh, nhưng nó thực sự có hiệu quả và được chứng minh qua thực tiễn sử dụng.

Từ những bằng chứng nhỏ có sẵn, tôi nghĩ rằng giấm táo có hữu ích và chắc chắn là một ứng cử viên tốt cho một số tự thử nghiệm nếu bạn quan tâm đến nó.

Its nhất, giấm tao dường như là an toàn, không có tác dụng phụ với mức tiêu thụ bình thường.

Cách tốt nhất để tiêu thụ dấm táo là kết hợp nó vào trong bữa ăn hàng ngày của bạn, có thể thêm dấm táo vào các món ăn như salad, hoặc uống trực tiếp mỗi ngày chỉ nên uống 1-2 thìa cà phê (5-10ml) là đủ.

Hoặc một số người pha loãng giấm táo với nước để uống.

Bạn không nên sử dụng quá lượng nêu trên, bởi vì tiêu thụ giấm táo quá mức cũng có thể gây hại.

Giấm táo cũng được nén thành thuốc viên, nhưng tôi không khuyên khích bạn dùng thuốc này, vì đã có trường hợp bị mắc kẹt thuốc ở cổ họng và dẫn đến hỏng thực quản.

Tôi khuyến nghị bạn nên sử dụng sản phẩm hữu cơ, dấm tạo chưa thanh lọc có “con dấm” là lựa chọn tốt nhất và phổ biến nhất.