Top #10 ❤️ Lợi Ích Của Internet Banking Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top Trend | 3mienmoloctrungvang.com

Internet Banking Là Gì? Lợi Ích Khi Dùng Internet Banking

Viết Bài Luận Về Internet Bằng Tiếng Anh Lợi Ích Và Tác Hại Có Dịch

Internet Banking Là Gì? Hướng Dẫn Cách Đăng Ký Internet Banking

Luyện Thi Ielts 7.0 – 7.5 Xin Việc Với Mức Thu Nhập Cao

Ielts 7.0 Làm Được Gì? Những Lợi Ích Tuyệt Vời Của Ielts 7.0

11 Lợi Ích Của Việc Học Có Chứng Chỉ Ielts Mà Ít Ai Biết

Nếu như thời đại những năm về trước bạn đi đâu cũng phải có tiền mặt trong người, ít thì không sao, cần nhiều phải dúi vào túi 1 cục dày cọm rất bất tiện nhiều mặt. Rồi để tiện nghi hơn các ngân hàng đã tạo ra thẻ ATM và trở nên thông dụng toàn cầu, nhưng vẫn còn hạn chế trong cách sử dụng vì một số nguyên nhân khách quan. Và rồi internet banking đã ra đời trong những năm gần đây làm thay đổi chóng mặt cách sử dụng tiền của con người. Thế internet banking là gì mà lại có quyền năng đến vậy?

Trong thời đại công nghệ số phát triển vũ bão, bạn ở ngõ ngách hay nơi hoang vắng nào cũng đều có thể trao đổi tài sản của mình với thế giới mà không cần gặp mặt đối tác. Tiền giấy sắp bước vào giai đoạn thoái trào và trở thành huyện thoại trong nay mai bởi một phương thức lưu hành tài sản cá nhân hay tổ chức chỉ bằng vài cái chạm tay. Và internet banking sẽ giúp bạn thực hiện điều đó.

Internet banking là gì?

Internet banking là dịch vụ tài chính trực tuyến do các ngân hàng phát hành và sử dụng dựa trên phần mềm ứng dụng kết nối mạng internet. Nó cho phép khách hàng quản lý tài chính, thực hiện các thao tác giao dịch khác mà không cần đến ngân hàng và cũng không cần đến giấy tờ xác nhận giao dịch.

Bạn chỉ việc cầm một thiết bị điện tử thông minh trên tay như smartphone, máy tính bảng, laptop hay PC đều có thể thực hiện được các giao dịch và quản lý tài chính của mình ở bất cứ nơi nào có internet.

Điều kiện để sử dụng internet banking là gì?

Để chuẩn bị sử dụng internet bank bạn cần có các thứ như sau:

1. Internet

Vâng! Đây là điều kiện bắt buộc phải có vì nó là đường truyền thông tin kết nối bạn với ngân hàng chủ mà bạn đang đặt tiền của mình ở đó. Đối với mạng viễn thông Việt Nam hiện nay cơ sở hạ tầng đã quá tốt. Bạn đi vào vùng sâu vùng xa vẫn có thể sử dụng được dịch vụ internet banking bằng mạng 4G, 5G thông qua các nhà mạng viễn thông.

2. Thiết bị thông minh có kết nối internet

Như điện thoại thông minh (smartphone), laptop, máy tính bảng, máy tính bàn (PC) kết nối ổn định với mạng internet là bạn có cả ngân hàng trong túi.

Cách cài đặt internet banking

Mỗi ngân hàng sẽ có cổng Internet Banking riêng trên trang web của ngân hàng đó. Bạn sử dụng dịch vụ ngân hàng nào thì truy cập vào trang web của ngân hàng đó và chọn mục internet banking.

Bước 1: Truy cập vào website của ngân hàng

Bước 3: Đăng nhập bằng tên và mật khẩu ngân hàng đã cấp.

Bước 4: Lựa chọn các dịch vụ bạn muốn sử dụng.

Khi bạn sử dụng các dịch vụ chuyển tiền, gửi tiết kiệm, thanh toán hóa đơn thì bạn sẽ cần phải nhập mã OTP để xác nhận giao dịch. Mã OTP là mật mã do hệ thống ngân hàng gửi về số điện thoại bạn đăng ký với ngân hàng đó để xác nhận đúng chủ tài khoản đang thực hiện giao dịch. Mã OTP chỉ có hiệu lực trong 3 phút kể từ lúc số điện thoại nhận được tin nhắn và nó chỉ có tác dụng trên giao dịch vừa mới yêu cầu.

Cách đăng ký internet banking

1. Đăng ký tại chi nhánh ngân hàng

Đến các chi nhánh ngân hàng gần bạn nhất để nhân viên ngân hàng hướng dẫn làm thủ tục đăng ký dịch vụ internet banking cho bạn theo quy định của chính sách từng ngân hàng.

Sau khi đăng ký dịch vụ Internet Banking thành công thì bạn có thể thực hiện mọi giao dịch theo quy định của ngân hàng dễ dàng và tiện lợi.

2. Đăng ký online ngay trên trang web của ngân hàng

Ngoài ra khách hàng còn có thể đăng ký dịch vụ Internet Banking online bằng cách gửi thông tin qua website ngân hàng đó. Nhưng chỉ có một số ngân hàng mới áp dụng hình thức này. Bạn có thể đăng ký tại một số ngân hàng như Techcombank, VPBank, VIB, Sacombank, PVcombank, ACB, Vietinbank…

Lợi ích khi sử dụng internet banking

1. Quản lý, truy vấn tài khoản dễ dàng

Bạn không cần phải đến ngân hàng để kiểm tra thông tin số dư tài khoản của mình nữa. Ngay trên ứng dụng (app) đã có sẵn các chức năng để bạn truy vấn tài khoản trong 1 nốt nhạc. Chỉ cần vài cái chạm ngón tay lên màn hình là bạn có cả danh sách lịch sử thông tin giao dịch và số dư tài khoản hiện có của bạn.

2. Giao dịch mọi lúc mọi nơi

Bạn có thể chuyển khoản cho người khác ngay trên smartphone của mình mà không cần phải đến quầy giao dịch làm các thủ tục giấy tờ phức tạp. Bạn có thể thanh toán mua sắm online hoặc ở siêu thị và các cửa hàng chấp nhận thanh toán bằng mã QR ngay trên thiết bị của bạn.

3. Tiết kiệm thời gian và tiền bạc

Nếu ngày xưa, để thực hiện một giao dịch lớn bạn phải đi đến ngân hàng và xác nhận rất nhiều thứ với đối tác đi kèm với giấy tờ rườm rà. Bạn phải giữ một vài loại giấy tờ đó như một thứ tùy thân làm tin. Dĩ nhiên vừa mất thời gian chờ đợi, vừa mất thời gian đi lại, chưa kể chi phí phát sinh lớn trong giao dịch.

Nhưng từ khi có internet banking thì những cuộc giao dịch hàng trăm tỷ thậm chí nhiều hơn cũng chỉ diễn ra trong tích tắc mà không mất công chạy đi chạy lại. Bạn có thể ngồi tại bất cứ đâu có kết nối internet để thực hiện giao dịch đó.

Tiện ích của internet banking rất lớn, thay đổi mọi sinh hoạt sống của con người theo hướng tiện nghi đến không ngờ. Bạn có thể đi chợ tại nhà, muốn ăn muốn uống hay mua sắm bất cứ thứ gì chỉ cần quẹt trên chiếc điện thoại thông minh là vài phút vài giờ sau hàng hóa đến tận nhà. Tất cả các hóa đơn điện nước, gas, thậm chí xăng xe cũng giải quyết trên chiếc smartphone.

4. Có lợi cho đất nước

Cũng nhờ tiện ích của internet banking mà các ngân hàng đã giảm áp lực sổ sách, hồ sơ giấy tờ lưu trữ thông tin giao dịch. Bớt sử dụng nguồn tài nguyên hiện hữu như giấy tờ, một phần tiết kiệm năng lượng tiêu hao do qua trình di chuyển của khách hàng.

Các giao dịch diễn ra nhanh như tốc độ ánh sáng giúp các chủ tài khoản có thêm thời gian sinh lời cho bản thân, làm giàu cho đất nước.

Đơn giản hóa các thủ tục hành chính ở ngân hàng. Mọi thông tin đều được tự động lưu lại trên hệ thống quản lý máy chủ ngân hàng dưới dạng file rất rõ ràng.

5. Tiện lợi trong cách sử dụng tài chính

Nếu sử dụng thẻ ATM để rút tiền khi đi du lịch thì bạn vẫn còn lệ thuộc vào trạm ATM có hay không ở nơi bạn đến. Có thể trạm ATM đó không phải của ngân hàng bạn đang sử dụng. Lỡ như đi xa mà bạn đánh mất thẻ ATM thì ko thể rút tiền để xài được, hoặc phải đến ngân hàng gần nhất rút tiền.

Còn khi sử dụng internet banking thì điều quan trọng nhất của bạn là nhớ chính xác tên tài khoản và mật khẩu của mình là được. Không cần đến thẻ quẹt nữa, dù bạn không có smartphone cũng có thể dùng công cụ khác từ ai đó và đăng nhập là có thể giao dịch được.

Nếu cần tiền mặt để sử dụng mà không có trạm ATM hay ngân hàng tại nơi bạn đến thì chỉ cần ra cửa hàng có chấp nhận giao dịch đổi tiền mặt từ internet banking là bạn đã có.

Một số sản phẩm khác của ngân hàng điện tử

Ngoài internet banking, hiện nay cũng có nhiều ứng dụng tài chính ngân hàng điện tử được phát hành như:

I-Banking

SMS Banking

Mobile Banking

Phone Banking

Những điều cần lưu ý khi sử dụng internet banking

Internet banking cũng có rủi ro nếu khách hàng thiếu cảnh giác hoặc chưa hiểu hết về tầm quan trọng của mật khẩu tài khoản. Khi sử dụng internet banking bạn cần tuyệt đối chú ý những điều sau để bảo vệ tài sản của mình.

Không truy cập internet banking trên máy tính công cộng vì rất có thể hacker cài phần mềm lấy cắp thông tin của bạn và giành quyền kiểm soát tài khoản sau đó.

Bạn không nên tò mò truy cập vào các đường link được gửi qua email của bạn. Rất có thể nó đã bị dính virus độc do hacker cài vào để đánh cắp tài khoản của bạn.

Tuyệt đối giữ kín mật khẩu chỉ mình bạn biết. Mật khẩu phải phức tạp, đừng dùng các từ dễ đoán như ngày sinh hay tên riêng. Không nên đổi mật khẩu ở nơi đông người. Nên đổi mật khẩu thường xuyên để tránh hacker cố gắng truy cập tài khoản của bạn.

Mẹo nhớ mật khẩu phức tạp: Bạn nên tự mã hóa mật khẩu bằng cách riêng của mình sao cho dễ nhớ nhất mà dù người lạ nghe cũng không biết được.

Sự khác nhau giữa internet banking và mobile banking:

Nội dung

Internet Banking

Mobile Banking

Thiết bị sử dụng

Máy tính, laptop, điện thoại, máy tính bảng

Điện thoại

Cách cài đặt

Không cần cài đặt

Tải ứng dụng từ CHPlay, Google Play về máy

Cách sử dụng

Truy cập vào website Internet Banking của ngân hàng

Mã bảo mật

Mật khẩu và OTP

Mật khẩu, OTP hoặc Smart OTP

Tính năng

Không có tính năng QRPay

Có tính năng QR Pay – Thanh toán qua mã QR

Tác Hại Của Thuốc Lá Đối Với Sức Khỏe Con Người

Những Lợi Ích Và Tác Hại Của Hạt Điều Đối Với Sức Khỏe

Tác Dụng Của Hạt Điều Rang Muối Đối Với Người Cao Tuổi

Ăn Hạt Điều Có Tác Dụng Gì , 7 Tác Dụng Của Hạt Điều Tốt Cho Sức Khỏe!

Top 7 Tác Dụng Của Hạt Điều Đối Với Sức Khỏe

Internet Banking Là Gì? Tiện Ích Dịch Vụ Của Internet Banking

Internet Banking Là Gì? Những Lợi Ích Và Lưu Ý Khi Sử Dụng Internet Banking

Internet Banking Chinh Phục Lòng Tin Người Việt

Internet Banking Là Gì? Một Số Vấn Đề Liên Quan Có Thể Bạn Chưa Biết?

Vib Là Ngân Hàng Gì? Vib Internet Banking Cá Nhân Mang Lại Lợi Ích Gì Cho Khách Hàng?

Có Nên Kết Hợp Tập Gym Và Yoga Không? Lợi Ích Khi Tập Gym Và Yoga

Dịch vụ Internet Banking cho phép bạn thực hiện các giao dịch như chuyển khoản trực tuyến, thanh toán, mua sắm trực tuyến… mà không cần tới quầy giao dịch của ngân hàng cũng không cần thẻ để thao tác tại máy ATM. Bạn chỉ cần có thiết bị kết nối Internet như laptop, điện thoại là có thể sử dụng được dịch vụ này.

Internet Banking là gì?

Internet Banking (hay Online Banking) là dịch vụ ngân hàng trực tuyến cho phép khách quản lý tài khoản và thực hiện các giao dịch như chuyển tiền, gửi tiền tiết kiệm online, thanh toán hóa đơn, các dịch vụ tài chính, nạp tiền, nộp thuế… thông qua thiết bị được kết nối Internet.

Internet Banking ra đời mang lại cả sự tiện lợi cho khách hàng:

Giao dịch mọi lúc mọi nơi chỉ cần có Internet mà không cần tới ngân hàng hay ra cây ATM

An toàn bảo mật với hệ thống xác thực hai yếu tố

Rất nhiều tính năng được tích hợp chuyển tiền cùng ngân hàng – khác ngân hàng online, thanh toán tiện ích, gửi tiền online tiết kiệm thời gian và tăng hiệu quả hoạt động quản lý tài khoản cá nhân.

Dễ dàng quản lý chi tiêu, thu, chi qua tài khoản mọi lúc mọi nơi

Cho phép khách hàng đăng ký vay vốn, mở thẻ tín dụng trực tuyến mà không cần phải ra ngân hàng.

Mỗi ngân hàng sẽ có cổng Internet Banking riêng. Bạn sử dụng dịch vụ ngân hàng nào thì truy cập vào cổng banking của ngân hàng đó.

Bước 1: Truy cập vào website của ngân hàng

Bước 3: Đăng nhập bằng tên và mật khẩu ngân hàng đã cấp.

Bước 4: Lựa chọn các dịch vụ bạn muốn sử dụng

Với các dịch vụ như chuyển tiền, gửi tiết kiệm, thanh toán hóa đơn thì bạn sẽ cần phải nhập mã OTP để xác nhận giao dịch. Mã OTP là mật mã được gửi về số điện thoại bạn đăng ký với ngân hàng để xác nhận giao dịch là do bạn thực hiện. Mỗi 1 giao dịch chỉ sinh ra duy nhất 1 mã OTP và có hiệu lực trong khoảng 3 phút.

Cổng Internet Banking của một số ngân hàng:

Cách đăng ký Internet Banking

Bạn có thể đăng ký Internet Banking theo hai hình thức để sử dụng dịch vụ cụ thể như sau:

Cách 1: Đăng ký trực tiếp

Bạn có thể đến trực tiếp chi nhánh/phòng giao dịch ngân hàng gần nơi mình đang sinh sống nhất để được các nhân viên tại ngân hàng đó tư vấn đăng ký sử dụng dịch vụ Internet Banking theo quy định của từng ngân hàng.

Khi đến trực tiếp ngân hàng bạn sẽ được các nhân viên hỗ trợ đăng ký sử dụng một cách nhanh chóng nhất cho bạn. Sau khi đăng ký dịch vụ Internet Banking thành công thì bạn có thể thực hiện mọi giao dịch theo quy định của ngân hàng dễ dàng và tiện lợi.

Cách 2: Đăng ký online

Ngoài ra khách hàng còn có thể đăng ký dịch vụ Internet Banking online bằng cách gửi thông tin qua website ngân hàng đó. Nhưng chỉ có một số ngân hàng mới áp dụng hình thức này. Bạn có thể đăng ký tại một số ngân hàng như Techcombank, VPBank, VIB, Sacombank, PVcombank, ACB, Vietinbank…

Ví dụ: Bạn có thể đăng ký dịch vụ Internet Banking tại ngân hàng PVcombank cụ thể theo các bước như sau:

Bước 1: Đăng nhập vào website chính thức của ngân hàng PVcombank

Bước 2: Chọn tính năng “Đăng ký trực tuyến”

Bước 3: Điền thông tin đăng ký theo form mẫu bao gồm: Họ tên, ngày sinh, giới tính, số CMND, địa chỉ, Email, số điện thoại, nghề nghiệp…

Bước 4: Lựa chọn hình thức đăng ký “Internet Banking” và hoàn thành đăng ký.

Bước 5: Ngân hàng sẽ tiếp nhận thông tin và liên hệ với bạn trực tiếp

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Internet Banking

Trên màn hình giao diện hiện các thông tin bạn cần điền đó là: “Tên đăng nhập” – “Mật khẩu” – “Mã xác nhận” và nút đăng nhập. Với một số ứng dụng do tính bảo mật của ngân hàng cao nên đòi hỏi một số câu hỏi cá nhân người đăng ký đã thực hiện kiểm duyệt, đảm bảo tài khoản chính chủ.

Link đăng ký/đăng nhập Internet Banking các ngân hàng TẠI ĐÂY

Bước 2: Thực hiện các giao dịch như truy vấn tài khoản, số dư tài khoản, lịch sử chuyển tiền, số tài khoản, chuyển tiền online, mở và tất toán tiền gửi có kỳ hạn…

Lưu ý: Khi bạn thực hiện thanh toán hóa đơn hoặc chuyển tiền online cần có mã OTP xác nhận, mã OTP sẽ được thông báo bằng tin nhắn điện thoại, ứng dụng Mobile Banking hoặc Token được ngân hàng cung cấp.

Cách sử dụng Internet Banking để không mất tiền oan.

Tiện ích của Internet Banking

Hơn cả mong đợi, khi đăng ký dịch vụ Internet Banking bạn có thể thực hiện gần như mọi giao dịch ngân hàng ở bất kỳ nơi đâu mà không cần phải ra ngân hàng:

Chuyển tiền bao gồm chuyển tiền trong cùng hệ thống ngân hàng, chuyển tiền trong nước, chuyển tiền liên ngân hàng hoặc có thể đặt lệnh chuyển tiền trong tương lai. Đặc biệt, bạn có thể chuyển tiền từ thẻ qua thẻ hay chuyển qua tài khoản thẻ.

Truy vấn số dư tài khoản, số dư tiền gửi tiết kiệm, sao kê các giao dịch đã phát sinh trong một khoảng thời gian

Thanh toán hóa đơn trực tuyến: Thanh toán điện nước, tiền điện thoại, cước viễn thông, nộp thuế, thanh toán học phí, nạp ví điện tử…

Thanh toán các dịch vụ tài chính như lãi vay, phí bảo hiểm, các khoản đầu tư chứng khoán…

Nộp thuế: Các khoản thuế, phí, lệ phí và các khoản thu ngân sách Nhà nước…

Gửi tiết kiệm trực tuyến và rút tiền gửi mọi lúc mọi nơi mà không cần thủ tục. Hơn nữa, một số ngân hàng hỗ trợ gửi tiết kiệm trực tuyến với lãi suất cao hơn tại quầy khoảng 0,1% – 0,3%/tháng

Nhiều tính năng khác như truy vấn các thông tin của ngân hàng về biểu phí, tỷ giá, lãi suất…

Các sản phẩm cơ bản của ngân hàng điện tử

Tính tới thời điểm hiện tại, ngân hàng điện tử nói chung của ngân hàng bao gồm 4 dịch vụ chính: Dịch vụ Internet Banking (I – Banking), Mobile Banking, SMS Banking, Phone Banking.

I – Banking

I – Banking là dịch vụ Internet Banking ở trên, để sử dụng dịch vụ này cần có thiết bị kết nối internet. Bạn chỉ cần truy cập vào địa chỉ website điện tử của ngân hàng, đăng nhập với tên truy cập do ngân hàng cung cấp và nhập đúng mật khẩu trước khi thực hiện các lệnh giao dịch.

Mobile Banking

Đây là gói dịch vụ ngân hàng điện tử trên điện thoại di động, điện thoại phải hỗ trợ tải và cài đặt được ứng dụng mới có thể sử dụng dịch vụ này. Dịch vụ Mobile Banking có tính năng tương tự như I – Banking, đều có thể thực hiện trên điện thoại nhưng là 2 dịch vụ khác nhau. Khách hàng có thể đăng ký cùng lúc cả hai trên điện thoại của họ.

SMS Banking

Khách hàng đăng ký dịch vụ SMS Banking để nhận thông tin hoặc thực hiện một số tính năng cơ bản thông qua tin nhắn điện thoại. Với SMS Banking, khách hàng có thể tra cứu số dư tài khoản; tra cứu lãi suất, tỷ giá; thống kê giao dịch; tra cứu các điểm máy ATM hoặc chi nhánh; nạp tiền cho điện thoại đặc biệt là nhận tin nhắn chủ động khi có thay đổi về số dư. Hầu hết ngân hàng hiện nay không hỗ trợ tính năng chuyển tiền cho gói dịch vụ này.

Thông qua cuộc gọi tới hotline của ngân hàng, khách hàng có thể tra cứu các thông tin giống như SMS Banking, yêu cầu ngừng sử dụng các gói dịch vụ trên hoặc nhận một số thông tin khác. HSBC lại cho phép khách hàng chuyển khoản cho chủ tài khoản HSBC khác thông qua kênh này.

Một số ngân hàng như Vietcombank, Agribank, VIB, Vietinbank có triển khai thêm gói dịch vụ Mobile Bankplus chỉ dành cho chủ thuê bao Viettel. Theo đó, chủ thuê bao Viettel có thể giao dịch với tài khoản của họ tại ngân hàng thông qua ứng dụng BankPlus như truy vấn số dư, chuyển tiền, nạp tiền, mua thẻ điện thoại, thanh toán điện nước… Ứng dụng Bankplus này có thể được cài sẵn trên SIM, qua USSD, qua website Bankplus WAP hoặc qua ứng dụng Bankplus được cài trên điện thoại.

Trong số những dịch vụ ngân hàng điện tử trên khách hàng thường hay nhầm lẫn giữa Mobile Banking và Internet Banking. Mặc dù hai dịch vụ này về cơ bản có các tính năng giống nhau nhưng nền tảng thiết bị sử dụng thì khác nhau.

Phân biệt Internet Banking và Mobile Banking

Thiết bị sử dụng

Máy tính, laptop, điện thoại

Điện thoại

Cách cài đặt

Không cần cài đặt

Tải ứng dụng từ CHPlay, Google Play về máy

Cách sử dụng

Truy cập vào website Internet Banking của ngân hàng

Mã bảo mật

Mật khẩu và OTP

Mật khẩu, OTP hoặc Smart OTP

Tính năng

Không có tính năng QRPay

Có tính năng QR Pay – Thanh toán qua mã QR

Những điều cần lưu ý khi sử dụng Internet Banking

Internet Banking tuy tiện lợi nhưng cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro khi khách hàng lơ là, mất cảnh giác. Vì vậy trong quá trình sử dụng khách hàng cần lưu ý những điều sau:

Không nên sử dụng máy tính công cộng để truy cập vào tài khoản Internet Banking vì các hacker có thể cài đặt các phần mềm đánh cắp tài khoản của bạn.

Giữ kín mật khẩu Internet Banking: bạn không nên tiết lộ mật khẩu cho bất kỳ ai để bảo vệ tài khoản của mình. Ngoài ra bạn cũng không nên thực hiện thay đổi mật khẩu ở những nơi đông người và tuyệt đối không dùng mật khẩu dễ đoán như ngày sinh nhật, họ tên của mình.

Hiện nay các ngân hàng đều đang đẩy mạnh dịch vụ ngân hàng số để giúp khách hàng Dịch vụ ngân hàng điện tử đang cho chúng ta thấy lợi ích của nó trong thanh toán không sử dụng tiền mặt, giao dịch không cần thẻ; minh chứng cho vai trò quan trọng của công nghệ thông tin trong thời đại số. Hãy đăng ký sử dụng dịch vụ Internet Banking của ngân hàng để trải nghiệm những tiện ích mà nó đem lại cho bạn.

Giải đáp thắc mắc và nhận tư vấn MIỄN PHÍ!!

Tác Hại Của Internet Đối Với Học Sinh Như Thế Nào?

Lợi Ích Của Internet Đối Với Học Sinh, Sinh Viên

Lợi Ích Và Mặt Trái Của Internet Đối Với Con Người Và Xã Hội

Internet Là Gì Và Lợi Ích Của Internet Đối Với Con Người?

Lợi Ích Của Internet Đối Với Cuộc Sống

Internet Banking Là Gì? Những Lợi Ích Và Lưu Ý Khi Sử Dụng Internet Banking

Internet Banking Chinh Phục Lòng Tin Người Việt

Internet Banking Là Gì? Một Số Vấn Đề Liên Quan Có Thể Bạn Chưa Biết?

Vib Là Ngân Hàng Gì? Vib Internet Banking Cá Nhân Mang Lại Lợi Ích Gì Cho Khách Hàng?

Có Nên Kết Hợp Tập Gym Và Yoga Không? Lợi Ích Khi Tập Gym Và Yoga

Những Lợi Ích Khi Tập Yoga Cho Sức Khỏe

Internet banking là gì?

Internet Banking ( Online banking hay E-banking) là một dịch vụ mà các ngân hàng cung cấp cho khách hàng thông qua Internet để thực hiện việc truy vấn thông tin về tài khoản, chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, mở tài khoản trực tuyến, đăng ký mở thẻ, đăng ký vay trực tuyến,… trên website của Ngân hàng tại bất cứ điểm truy cập Internet nào và vào bất cứ thời điểm nào mà không cần phải đến các quầy giao dịch của ngân hàng.

Chỉ với một chiếc máy tính, laptop, điện thoại thông minh cùng mã truy cập được ngân hàng cung cấp khi đăng kí dịch vụ Internet Banking là bạn có thể dễ dàng truy cập vào tài khoản cá nhân, chọn lựa hình thức giao dịch phù hợp và thực hiện theo hướng dẫn. Quả thật là một dịch vụ hữu ích và phù hợp với xã hội ngày càng phát triển, hiện đại, những yêu cầu về vấn đề nhanh chóng, chính xác, tiện lợi lại càng quan trọng khi cung cấp dịch vụ nào đó cho khách hàng của mình.

Lợi ích của internet banking:

Khi sử dụng internet banking khách hàng sẽ có được những lợi ích sau:

Đơn giản và dễ sử dụng: Bạn có thể tìm hiểu thông tin sử dụng tài khoản trực tuyến của ngân hàng bạn dùng, thường sẽ có các hướng dẫn về cách sử dụng trên internet banking. Các bước thực hiện rõ ràng, đơn giản và dễ hiểu.

Dễ dàng chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, mua sắm mà không phải đi tới địa điểm của bên cần giao dịch hay quầy giao dịch. Kể cả vào các ngày nghỉ lễ, thứ 7 hay chủ nhật thì việc này vẫn diễn ra bình thường cho dù đó là ngày nghỉ của ngân hàng.

Quản lý thông tin tài khoản cá nhân, truy cập số dư tài khoản, tiền gửi tiết kiệm, tiền vay, lãi suất, thông tin thay đổi, in sao kê… thường xuyên, liên tục và rất thuận lợi.

Sử dụng tài khoản internet banking:

Để có thể sử dụng internet banking thì bạn cần phải đăng kí. Có hai cách đăng kí:

– Đăng kí Internet banking tại quầy giao dịch của ngân hàng: Khi bạn tới quầy giao dịch của ngân hàng bạn sẽ được nhân viên đưa cho một tờ đơn có sẵn, việc của bạn chỉ cần điền các thông tin bắt buộc và làm theo hướng dẫn của nhân viên tại đó.

– Đăng kí Internet banking thông qua mạng Internet: Bạn cần vào website của ngân hàng mà bạn đang sử dụng, điền vào phiếu online.

Hoặc nếu ngân hàng của bạn có mở app dành cho điện thoại thì hãy tải app về và làm theo hướng dân.

Đăng nhập và sử dụng tài khoản internet banking:

Bạn có thể đăng nhập tại website hoặc app.

Các thuật ngữ thông dụng khi sử dụng internet banking:

Để không bị bỡ ngỡ, bạn cần đọc và biết một số thuật ngữ thông dụng, thường gặp khi sử dụng dịch vụ internet banking.

Trang chủ: Sau khi bạn truy cập website và đăng nhập thì tranh hiện ra đầu tiên chính là trang chủ. Ở đó chưa các thư mục cho bạn lựa chọn.

Widget – Bảng tiện ích: Thông báo chức năng, tiện ích được thể hiện trên màn hinh – Dashboard.

User ID: Tên đăng nhập.

Password: Mật khẩu.

OTP Code (One Time Password Code): Mật khẩu sử dụng một lần (Mã xác thực) để có thể đăng nhập vào và thực hiện giao dịch chuyển tiền thành công.

SMS OTP: Mã xác thực được gửi qua tin nhắn SMS Banking.

Token: Thiết bị tạo mật khẩu một lần (Được ngân hàng cung cấp), có chức năng tương tự như OTP.

Hạn mức trên lần giao dịch: Số tiền tối đa được phép thực hiện trên một giao dịch.

Hạn mức trong ngày: Tổng số tiền được cho phép để thực hiện các giao dịch trong ngày.

Ngày giao dịch: Thời gian giao dịch, ngày tương lai thực hiện giao dịch được hẹn trước.

Người thụ hưởng: người nhận được chuyển khoản gồm các thông tin chi tiết (Tên – Số tài khoản – Số Chứng minh nhân dân/Số hộ chiếu – Số thẻ – Tỉnh/Thành phố – Ngân hàng/Chi nhánh).

Thông tin thanh toán: Số tiền, chú thích nếu cần.

Số dư khả dụng: Số dư còn lại trong tài khoản mà khách hàng còn có thể sử dụng cho các giao dịch khác.

Giao dịch thanh toán theo lô: Giao dịch được khách hàng tạo lệnh thanh toán đến nhiều người thụ hưởng cùng lúc (Thanh toán lương, phí hoa hồng, phí dịch vụ…).

Phân biệt internet banking và mobile banking:

Có một dịch vụ thường gây nhầm lẫn với internet banking đó là mobile banking. Bạn cần hiểu rằng đây là dịch vụ khác nhau:

Internet banking:

Thiết bị truy cập: Laptop, điện thoại có kết nối internet.

Cách thức đăng nhập: truy cập vào website của ngân hàng.

Dịch vụ bao gồm: Kiểm tra số dư tài khoản, thanh toán, mua sắm, gửi tiết kiệm online.

Mobile banking:

Thiết bị truy cập: Điện thoại được cài đặt ứng dụng.

Cách thức đăng nhập: Mở ứng dụng đã cài.

Dịch vụ bao gồm: Kiểm tra số dư tài khoản, thanh toán, mua sắm

Lưu ý khi sử dụng internet banking:

Truy cập vào đúng website chính thức của ngân hàng: Nếu bạn truy cập vào trang giả mạo bạn sẽ để lộ các thông tin về tài khoản của mình và sẽ bị kẻ gian lợi dụng, trục lợi gây mất mát về tài sản, hoặc nghiêm trọng hơn là phạm pháp.

Phải chắc chắn trình duyệt mà bạn dùng có hỗ trợ về dịch vụ: Trình duyệt web thích hợp nhất đối với dịch vụ internet banking là Firefox và Internet Explorer.

Khó khăn đối với những người ít sử dụng internet và mới bắt đầu dùng đầu tiên.

Bạn nhất định phải có kết nối internet nếu không sẽ không sử dụng được dịch vụ.

Chịu nhiều loại phí khác nhau như: Ngoài phí cho các lần giao dịch chuyển khoản, thanh toán hóa đơn, chi phí gia nhập, phí thường niên, phí sử dụng thiết bị bảo mật,

Gián đoạn trong giao dịch nếu mất kết nối internet: Giao dịch của bạn sẽ có thể bị treo và không thành công nếu mất kết nối internet giữa chừng hoặc kết nối chậm.

Danh sách các ngân hàng hiện nay có dịch vụ internet banking:

Vietcombank, Vietinbank, Agribank, Á Châu (ACB), Sacombank, Eximbank, Techcombank, Quân đội (MB), Quốc tế (VIB), VPBank, SHB, HDBank, TPBank, Ocean Bank, LienVietPostBank, ABBank, VietABank, BacABank, BaoVietBank, Navibank , OCB, GPBank, MHB, Hongleong Bank, SeaBank, PGBank, DongA Bank, SaiGonBank,….

Internet Banking Là Gì? Tiện Ích Dịch Vụ Của Internet Banking

Tác Hại Của Internet Đối Với Học Sinh Như Thế Nào?

Lợi Ích Của Internet Đối Với Học Sinh, Sinh Viên

Lợi Ích Và Mặt Trái Của Internet Đối Với Con Người Và Xã Hội

Internet Là Gì Và Lợi Ích Của Internet Đối Với Con Người?

Internet Banking Là Gì? Câu Hỏi Thường Gặp Internet Banking

Những Lợi Ích Chung Của Phương Thức Thanh Toán Điện Tử

Internet Là Gì ? Những Lợi Ích Của Mạng Internet ” Cmay.vn

Mạng Internet Là Gì? Những Lợi Ích Của Mạng Internet Trong Cuộc Sống

Internet Là Gì? Lợi Ích Của Internet Giúp Gì Cho Con Người Trong Thời Đại 4.0

Internet Là Gì? Tác Dụng Thực Sự Của Internet Trong Đời Sống Hàng Ngày

25/11/2019

Internet banking là gì? Sử dụng Internet banking với những tiện ích: chuyển tiền, truy vấn thông tin tài khoản ngân hàng, nạp tiền điện thoại, thanh toán trực tuyến,…Vậy đăng ký Internet banking như thế nào?

Internet phát triển làm nền tảng cho các dịch vụ thương mại điện tử phát triển. Ngày nay, chúng ta có thể dễ dàng mua sắm, thanh toán, thậm chí là chuyển tiền thông qua mạng internet. Các giao dịch này sẽ được thực hiện ngay lập tức, bạn sẽ không cần phải đến ngân hàng và chờ đợi tới lượt mình. Tất cả là nhờ có sự tiện lợi của Internet Banking, tuy nhiên không phải ai cũng hiểu về Internet Banking và cách sử dụng ứng dụng này. Chính vì vậy, trong bài viết này sẽ mang đến cho bạn đọc thông tin đầy đủ nhất để sử dụng Internet Banking dễ dàng và an toàn nhất!

Nếu hỏi mọi người có biết đến internet banking hay không, thì hầu hết mọi người sẽ biết. Nhưng nếu hỏi tiếp internet banking là gì thì chưa chắc họ đã trả lời được câu hỏi này.

Internet Banking là một loại dịch vụ ngân hàng trực tuyến của các ngân hàng. Dịch vụ này cho phép khách hàng có thể truy vấn thông tin tài khoản thẻ ngân hàngcủa mình, chuyển tiền, thanh toán hóa đơn qua mạng internet. Các giao dịch này có thể thực hiện trên máy tính, điện thoại,… mà không cần trực tiếp đến quầy giao dịch.

Khắc phục được những bất tiện của việc phải đến trực tiếp tại quầy, ngân hàng không làm việc thứ 7 và chủ nhật,… nên Internet banking ngày càng được khách hàng tin dùng.

Khách hàng có thể dễ dàng chuyển tiền hoặc nhận tiền bằng dịch vụ này. Dịch vụ chuyển tiền và nhận tiền thường không giới hạn cùng ngân hàng. Thông thường, sau khi thao tác chuyển tiền thành công, chỉ cần sau ít phút là số tiền bạn chuyển đã tới tài khoản của người nhận.

Một cách truyền thống mà chúng ta hay dùng để truy vấn thông tin là truy vấn tại cây ATM. Nhưng giờ đây, khi bạn đã đăng kí dịch vụ Internet banking, bạn chỉ cần dùng điện thoại hoặc máy tính có kết nối mạng internet là đã có thể dễ dàng tra cứu thông tin về số dư tài khoản cũng như là lịch sử giao dịch của bạn

Các loại hóa đơn hiện nay bạn có thể thanh toán bằng dịch vụ Internet banking gồm có: hóa đơn tiền điện, hóa đơn tiền nước, hóa đơn điện thoại, hóa đơn internet,… Thậm chí ở những thành phố lớn, bạn còn có thể thanh toán hóa đơn thuê nhà, đóng học phí,…

Khách hàng không cần tới phòng giao dịch mà hoàn toàn có thể mở sổ tiết kiệm ngay trên ứng dụng internet banking của ngân hàng. Một điều đặc biệt là các ngân hàng luôn áp dụng mức lãi suất tiết kiệm qua internet banking cao hơn so với mở sổ tiết kiệm truyền thống.

Thay vì phải tới ngân hàng thì nay khách hàng có thể đăng ký vay vốn ngay trên dịch vụ internet banking. Nhân viên ngân hàng sẽ căn cứ vào hồ sơ của khách hàng và lịch sử tín dụng để cấp khoản vay hoặc gọi điện tư vấn hướng dẫn làm thủ tục vay vốn.

Hướng dẫn sử dụng dich vụ Internetbanking ngân hàng VIB

Dễ dàng nhận thấy những lợi ích rất nổi bật của Internet banking về sự nhanh chóng và tiện lợi, hầu hết các ngân hàng hiện nay đều cung cấp dịch vụ Internet banking cho khách hàng của mình. Để đăng kí sử dụng dịch vụ, khách hàng có thể đăng kí trực tiếp tại ngân hàng hoặc đăng kí thông qua mạng internet.

Khách hàng có thể đến trực tiếp quầy giao dịch của ngân hàng để đăng kí theo mẫu đăng kí có sẵn, cung cấp một số thông tin cá nhân cũng như thông tin về tài khoản ngân hàng của mình.

Khách hàng truy cập vào trang web của ngân hàng, gửi thông tin đăng kí sử dụng dịch vụ của mình theo mẫu online. Ngoài ra, nhiều ngân hàng còn triển khai các ứng dụng internet banking của riêng mình. Khách hàng có thể cài đặt ứng dụng trên điện thoại với giao diện đẹp mắt và tiện lợi.

Hiện nay các ngân hàng đều miễn phí khi khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ internet banking. Tuy nhiên các dịch vụ khách như chuyển tiền qua dịch vụ này thì tùy vào chính sách của các ngân hàng. Ví dụ như ACB thu phí chuyển khoản qua internet banking cho tài khoản khác ngân hàng là 10.000đ/giao dịch. Techcombank thì miễn phí toàn bộ chuyển khoản qua internet banking.

Mặc dù internet banking rất tiện lợi nhưng vì được sử dụng trực tuyến nên vẫn tiềm ẩn rủi ro trong quá trình giao dịch. Để bảo vệ thông tin và tiền trong tài khoản ngân hàng, bạn cần lưu ý những điều sau khi sử dụng dịch vụ internet banking:

Chỉ truy cập internet banking ở những máy tính và mạng có độ tin cậy cao như máy tính gia đình hoặc máy tính tại cơ quan. Tuyệt đối không truy cập dịch vụ này ở những mạng internet công cộng, quán nét…

Tuyệt đối không cung cấp user, mật khẩu internet banking cho bất kỳ ai. Ngay cả mã OTP giao dịch cũng không cung cấp để bảo mật thông tìn tài khoản của mình.

Không cung cấp user mật khẩu qua email cho bất kỳ ai kể cả ngân hàng. Bởi vì các ngân hàng không bao giờ yêu cầu khách hàng cung cấp mật khẩu của bất kỳ dịch vụ nào thông qua email, tin nhắn…

Đăng ký dịch vụ thông báo số dư qua tin nhắn để nhanh chóng phát hiện các giao dịch đáng nghi qua tài khoản của mình.

Mọi thắc mắc về các khoảng vay ngân hàng, gửi tiền tiết kiệm, mở thẻ tín dụng, khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline (024) 3 7822 888 để được hỗ trợ, tư vấn miễn phí.

Theo thị trường tài chính

Chuyển Khoản 24/7 Nhận Tiền Trong 1 Phút Với Vp Internet Banking

Unit 5 Lớp 9: Write

Tiện Ích Khi Sử Dụng Agribank Internet Banking, Bạn Đã Biết?

Đăng Ký Sms Internet Banking Agribank Có Mất Phí Không?

Hướng Dẫn Đăng Ký Dịch Vụ Internet Banking Của Ngân Hàng Agribank

🌟 Home
🌟 Top