Top 6 # Lợi Ích Của Mạng Riêng Ảo Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 1/2023 # Top Trend | 3mienmoloctrungvang.com

Hiểu Đúng Về Mạng Riêng Ảo Vpn Là Gì?

VPN còn gọi là Mạng riêng ảo VPN cung cấp cho người dùng khả năng truy cập vào một mạng riêng do đó các máy tính cá nhân và máy chủ trên một mạng riêng từ một điểm bên ngoài của mạng đó, sẽ không ảnh hưởng đến an ninh của chính nó.

Trong thực tế một VPN tạo ra một đường hầm thông qua mạng không an toàn, trong đó bạn có thể sử dụng để truy cập vào mạng riêng này.

Khái niệm VPN

Về cơ bản, VPN là một mạng riêng sử dụng hệ thống mạng công để kết nối các địa điểm hoặc người sử dụng từ xa với một mạng LAN ở trụ sở trung tâm. Thay vì dùng kết nối thật khá phức tạp như đường dây thuê bao số, VPN tạo ra các liên kết ảo được truyền qua Internet giữa mạng riêng của một tổ chức với địa điểm hoặc người sử dụng ở xa.

Do đó Mạng riêng ảo VPN phải truyền tải thông tin cá nhân trên mạng không an toàn như các trang web trên toàn thế giới, họ cần phải đảm bảo rằng các dữ liệu trao đổi qua các mạng này được giữ an toàn bằng cách sử dụng một sự kết hợp mật mã hoá trong các gói dữ liệu và xác thực để truy cập cho phép.

Các loại mạng riêng ảo VPN

Có hai loại phổ biến hiện nay là:

VPN truy cập từ xa (Remote-Access )

VPN điểm – nối – điểm (site – to – site)

VPN truy cập từ xa còn được gọi là mạng Dial-up riêng ảo (VPDN), là một kết nối người dùng-đến-LAN, thường là nhu cầu của một tổ chức có nhiều nhân viên cần liên hệ với mạng riêng của mình từ rất nhiều địa điểm ở xa.

VPN điểm -nố i- điểm là việc sử dụng mật mã dành cho nhiều người để kết nối nhiều điểm cố định với nhau thông qua một mạng công cộng như Internet.

Loại này có thể dựa trên Intranet hoặc Extranet:

Loại dựa trên Intranet: Nếu một công ty có vài địa điểm từ xa muốn tham gia vào một mạng riêng duy nhất, họ có thể tạo ra một VPN intranet (VPN nội bộ) để nối LAN với LAN.

Loại dựa trên Extranet: Khi một công ty có mối quan hệ mật thiết với một công ty khác (ví dụ như đối tác cung cấp, khách hàng…), họ có thể xây dựng một VPN extranet (VPN mở rộng) kết nối LAN với LAN để nhiều tổ chức khác nhau có thể làm việc trên một môi trường chung.

Lợi ích của công nghệ mạng riêng ảo VPN mang lại

Công nghệ này là hữu ích cho người đang di chuyển, đi công tác xa… mà cần sự truy cập vào thông tin lưu trữ tại văn phòng…. Nhân viên có thể sử dụng mạng riêng ảo để giao tiếp với các đồng nghiệp của họ cũng như khai thác và xem và truy cập vào các tập tin được chia sẻ trên các mạng riêng, email và các nguồn lực khác… như là bạn đang ở trong văn phòng làm việc của mình.

Công cụ này cũng đã được phổ biến với người dùng ở những nơi có những hạn chế nhất định về quyền tự do để truy cập vào tất cả các nội dung trên Internet, chẳng hạn như Trung Quốc. VPN có thể được sử dụng để thiết lập kết nối tới các mạng tư nhân tại các địa điểm không hạn chế để người dùng có thể truy cập internet hiệu quả và không hạn chế.

Hiểu cáchThiết lập mạng riêng ảo VPN

Xét về mặt cơ học của việc thiết lập một VPN có thể sử dụng công nghệ như Internet Protocol Security (IPSec), SSL (Secure Sockets Layer) và Transport Layer Security (TLS) để mã hóa các gói dữ liệu và thiết lập “đường hầm” an toàn thông qua đó.

SSL VPN (và TLS VPN) đặc biệt hữu ích khi IPSec có vấn đề với Địa chỉ IP. Mỗi đường hầm cũng phải được chứng thực với các điểm truy cập có thể sử dụng hoặc mật khẩu để xác định người sử dụng. Một khi xác thực, kết nối có thể được duy trì mà không cần xác thực giấy chứng nhận kỹ thuật số được lưu trữ.

Có những công nghệ khác nhau được giải thích chi tiết hơn ở những nơi khác mà có thể được sử dụng trong định tuyến thực tế của VPN

Để xây dựng giao thức Internet Mạng riêng ảo (IPVPN có rất nhiều giải pháp có thể cho các khách hàng VPN cho dù họ muốn có một điểm truy cập dựa trên phần mềm, hạn chế truy cập mạng ….

Do đó mạng riêng ảo có thể là một sự cần thiết thực sự cho bất kỳ doanh nghiệp nào, bất kể quy mô về hoạt động của họ.

Đặc biệt là nếu những nhân viên làm việc đi ra khỏi văn phòng, cho dù họ đang di chuyển như thế nào. Một nhà cung cấp VPN có thể đảm bảo nhân viên có thể làm việc với đầy đủ mọi chức năng như đang ngồi trong văn phòng của mình.

Bảo mật trong VPN

Tường lửa (firewall) là rào chắn vững chắc giữa mạng riêng và Internet. Bạn có thể thiết lập các tường lửa để hạn chế số lượng cổng mở, loại gói tin và giao thức được chuyển qua.

Mật mã truy cập là khi một máy tính mã hóa dữ liệu và gửi nó tới một máy tính khác thì chỉ có máy đó mới giải mã được. Có hai loại là mật mã riêng và mật mã chung.

Mật mã riêng (Symmetric-Key Encryption): Mỗi máy tính đều có một mã bí mật để mã hóa gói tin trước khi gửi tới máy tính khác trong mạng. Mã riêng yêu cầu bạn phải biết mình đang liên hệ với những máy tính nào để có thể cài mã lên đó, để máy tính của người nhận có thể giải mã được.

Mật mã chung (Public-Key Encryption) kết hợp mã riêng và một mã công cộng. Mã riêng này chỉ có máy của bạn nhận biết, còn mã chung thì do máy của bạn cấp cho bất kỳ máy nào muốn liên hệ (một cách an toàn) với nó. Để giải mã một message, máy tính phải dùng mã chung được máy tính nguồn cung cấp, đồng thời cần đến mã riêng của nó nữa. Có một ứng dụng loại này được dùng rất phổ biến là Pretty Good Privacy (PGP), cho phép bạn mã hóa hầu như bất cứ thứ gì.

Giao thức bảo mật giao thức Internet (IPSec) cung cấp những tính năng an ninh cao cấp như các thuật toán mã hóa tốt hơn, quá trình thẩm định quyền đăng nhập toàn diện hơn.

IPSec có hai cơ chế mã hóa là Tunnel và Transport. Tunnel mã hóa tiêu đề (header) và kích thước của mỗi gói tin còn Transport chỉ mã hóa kích thước. Chỉ những hệ thống nào hỗ trợ IPSec mới có thể tận dụng được giao thức này. Ngoài ra, tất cả các thiết bị phải sử dụng một mã khóa chung và các tường lửa trên mỗi hệ thống phải có các thiết lập bảo mật giống nhau. IPSec có thể mã hóa dữ liệu giữa nhiều thiết bị khác nhau như router với router, firewall với router, PC với router, PC với máy chủ.

Nguồn: Tổng hợp internet.

XEM THÊM: NHỮNG LỖI THƯỜNG GẶP KHI SỬ DỤNG MÁY TÍNH

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ HKC

Vpn Là Gì? Tại Sao Phải Cần Dùng Tới Mạng Riêng Ảo

VPN hay mạng riêng ảo là khái niệm không hề xa lạ với những ai học Công nghệ thông tin. Đặc biệt là thuộc ngành An ninh mang. Tuy nhiên, kể từ Luật An ninh mạng 2018 được ban hành thì càng có nhiều người quan tâm và tìm hiểu thêm về mạng VPN là gì? Các giao thức hoạt động ra sao?

Bài viết này, CMC Distribution sẽ làm rõ khái niệm mạng riêng ảo VPN. Đồng thời hướng dẫn các bạn cách áp dụng nó hiệu quả trong cuộc sống.

VPN là gì?

VPN là cụm từ viết tắt của Virtual Private Network (hay mạng riêng ảo). Nó cho phép người dùng thiết lập mạng riêng ảo khác với một mạng Internet bạn đang sử dụng. Cụ thể, bạn sẽ có thể truy cập những website bị hạn chế truy cập về mặt không gian địa lý.

CMC Distribution sẽ giải nghĩa rõ hơn như sau. Mỗi khi bạn truy cập Internet thì đều mang một kết nối trung gian. Khi bạn không sử dụng VPN hay mạng riêng ảo thì nó sẽ tự động kết nối thông qua một Secure Proxy. Và bạn có thể truy cập hay không là phụ thuộc vào giới hạn của Secure Proxy này.

Và nếu bạn sử dụng VPN hay một mạng riêng ảo thì giới hạn truy cập bị xóa bỏ. Và bạn có thể truy cập website như bình thường. Cho dù vị trí của bạn hạn chế điều đó để bảo vệ bạn. Mỗi loại VPN thì sẽ có độ bảo mật khác nhau.

Các cơ quan chính phủ, giáo dục hoặc doanh nghiệp lớn thường tự thiết đặt cho mình một mạng riêng ảo để cho phép người dùng từ ngoài vùng địa lý cho thể truy cập. Đồng thời, đảm bảo một kết nối mạng an toàn và tránh bị kiểm duyệt Internet.

Cách hoạt động của VPN?

Khi bạn kết nối thiết bị của mình (laptop, máy tính bảng hay điện thoại) tới VPN thì thiết bị đó cũng trở thành một kết nối giống VPN. Cụ thể, tất cả những truy cập website đều thông qua mạng VPN bạn sử dụng.

Và chính vì thiết bị của bạn hoạt động thông qua mạng riêng ảo này, nên bạn sẽ nhận được quyền truy cập theo mạng riêng ảo đó. Bởi khi bạn sử dụng VPN, thì kiểm duyệt mạng sẽ hiểu rằng, bạn đang hiện diện ở vị trí của VPN. Và dù cho bị giới hạn về vùng địa lý thì bạn vẫn có thể truy cập được.

Nhiều người ví VPN giống như một lớp mặt nạ trên mạng. Tuy nhiên, chính xác nhất thì nó là “cửa sau” để các bạn có thể truy cập website bạn muốn. Tuy nhiên, có an toàn hay không thì phải phụ thuộc vào VPN mà bạn sử dụng. Thông thường thì nó sẽ tiềm ẩn những mối nguy hại.

Lợi ích của Mạng riêng ảo? Công dụng của VPN là gì?

Dù cho mạng riêng ảo là một loại “cửa sau” có thể tiềm ẩn những nguy cơ. Tuy nhiên, nó thật sự đem lại nhiều lợi ích và ứng dụng thực tế. Trong đó, có những ứng dụng mà bạn khó lòng bỏ qua.

Truy cập vào mạng của doanh nghiệp Business Network

Những doanh nhân thành đạt thường có mạng lưới kinh doanh của riêng mình. Họ có thể dễ dàng truy cập tất cả tài nguyên trên mạng cục bộ thông qua mạng VPN. Bất kể khi đang ở nước ngoài, đi trên đường hay đi du lịch,…

Những nguồn lực trong mạng nội bộ không nhất thiết phải tiếp xúc trực tiếp với Internet giúp bảo mật tốt hơn.

Truy cập kết nối mạng của gia đình Home Network

Nếu muốn, bạn có thiết lập một VPN của riêng mình để truy cập Internet khi không ở nhà. VNP sẽ giúp bạn có thể truy cập hệ thống Windows từ xa thông qua Internet. Bạn sẽ sử dụng các loại tệp tin chỉ chia sẻ trong nội bộ hay chơi game online như đang ở cùng trong một mạng LAN.

Thực hiện chế độ duyệt web ẩn danh

Bạn phải hiểu một điều, các loại kết nối Internet miễn phí như Wifi công cộng thường có tính bảo mật kém. Nên khi bạn truy cập những trang web không có giao thức https thì những dữ liệu bạn trao đổi hay gửi đi rất thiếu an toàn và dễ bị lộ.

Nhưng dữ liệu trao đổi ở đây có thể tài liệu quan trọng mà bạn tải về thiết bị hoặc tài khoản/ mật khẩu bạn đăng nhập.

Và nếu như bạn muốn ẩn đi hoạt động duyệt web của mình cùng như tăng tính bảo mật thì bạn có thể sử dụng VPN. Tất cả các thông tin truyền đi đều được mã hóa. Nếu không phải là những ông lớn như Google thì rất khó để lần ra được.

Truy cập website bị chặn hoặc giới hạn địa lý

Như ở đầu bài, thì một trong những ứng dụng phổ biến của VPN là nó có thể giúp bạn truy cập những website bị chặn. Và tất nhiên, một yếu tố quan trọng là vị trí địa lý của mạng ảo phải truy cập được website đó.

Chỉ cần có thiết đặt chuẩn và sử dụng đúng VPN thì bạn có thể tránh được kiểm duyệt từ Internet hay vượt được tường lửa.

Tăng tốc độ tải các loại tập tin

Trong một trường hợp khi bạn tải một tệp tin sẽ bị giới hạn tốc độ rất nhiều. Nguyên nhân có thể là do cơ chế bảo mật rườm rà và rắc rối mà bạn sử dụng.

Và khi bạn sử dụng mạng ảo riêng của mình thì tải BitTorrent trên VPN chắc chắn sẽ tăng tốc độ tải file lên rất nhiều.

Các giao thức thường dùng trong VPN là gì

Những ứng dụng/ phần mềm/ dịch vụ VPN đều sở hữu tính tiện lợi, tính hiệu quả và tính bảo mật. Nếu bạn lo sợ về độ bảo mật thì nhất định phải chú ý đến giao thức được hỗ trợ của dịch vụ VPN đó.

Các giao thức nào càng được sử dụng rộng rãi, thoải mái và dễ dàng đều rất đáng lo ngại. Tuy nhiên, cũng không thể đánh đồng khi một số giao thức của VPN lại có khả năng bảo mật tiên tiến. Và một trong những giao thức tốt nhất hiện nay là OpenVPN và IKEv2.

Tầm quan trọng của các giao thức đối với mạng ảo

Phần này, CMC sẽ đi sâu vào bản chất của VPN. Các bạn có hiểu rằng mạng ảo riêng là tập hợp nhiều giao thức. Môi giao thức sẽ có một chức năng giải quyết một vấn đề riêng. Và những vấn đề mà mọi VPN đều phải giải quyết được là:

Tunnelling hay kỹ thuật truyền dữ liệu vượt mạng với nhiều giao thức khác nhau. Đây là một chức năng căn bản nhất của mọi dịch vụ VPN. Dữ liệu mã hóa đóng gói (packet) sẽ được chuyển từ điểm này đến điểm khác mà không có dấu vết.

Xác thực. Khi truyền dữ liệu, VPN cũng phải có dữ liệu xác nhận danh dính máy khách. Điều này đảm bảo dữ liệu đã được truyền đến đúng nơi.

Quản lý phiên. Chức năng này sẽ duy trì khả năng truyền dữ liệu, đồng thời giảm thời gian xác nhận máy khách. Đây là một trong những yếu tố quyết định tốc độ VPN.

Nói chung, dịch vụ VPN là một gói chức năng bao gồm: mã hóa, truyền, xác nhận và quản lý phiên. Hầu như bất cứ chức năng nào cũng có thể xuất hiện những lỗ hổng bảo mật. Độ mạnh yếu trong bảo mật của VPN phụ thuộc vào số lượng giao thức cùng sự phối hợp của chúng.

Những loại giao thức phổ biến

Một số loại giao thức yếu như: Point-To-Point Tunneling Protocol (PPTP), IP security (IPSec), L2TP, Secure Sockets Layer (SSL) và Transport Layer Security (TLS)

Những giao thức có bảo mật tốt hơn: IKEv2 (Internet Key Exchange), SSTP (Secure Socket Tunneling Protocol), OpenVPN, SoftEther (Software Ethernet).

Ưu điểm, nhược điểm của VPN

Các ưu điểm của mạng ảo riêng

Lưu lượng truy cập cá nhân của bạn luôn được mã hóa và truyền an toàn trên Internet. Điều này sẽ hạn chế và giúp bạn tránh gặp được những đe dọa trên Internet.

VPN là một lợp phòng hộ khi gây khó khăn và cản trở tin tặc truy cập dữ liệu kinh doanh.

Đảm bảo an toàn khi sử dụng Wifi công cộng hay các loại kết nối Internet thiếu bảo mật.

Giúp bạn hoàn toàn ẩn danh khi truy cập Internet hay xem phim online giải trí.

Khá dễ dàng sử dụng và cấu hình đối với các loại VPN phổ thông.

Nhược điểm tồn tại khi sử dụng VPN là gì?

Rất nhiều website đã ngày càng cảnh giác hơn với VPN và có hạn chế truy cập đối với loại kết nối này.

Mạng ảo riêng mang khá nhiều tai tiếng xấu vì được dùng để lừa đảo hay các mục đích phi pháp.

Các loại VPN miễn phí có độ bảo mật và tính an toàn khá kém, đồng thời được nhiều người sử dụng rộng rãi.

Chi phí các dịch vụ VPN có đầy đủ các chức năng và cấu hình mạnh có chi phí hàng tháng không rẻ.

Cùng khám phá thêm: CAE là gì? Khám phá những ứng dụng của CAE trong kỹ thuật

Hy vọng qua bài viết này, CMC Distribution đã giúp các bạn hiểu được VPN là gì. Đồng thời, hiểu được cơ chế của nó để sử dụng một cách an toàn và bảo mật.

5

/

5

(

3

bình chọn

)

Yêu Qua Mạng Lợi Hay Hại? Mặt Trái Của Sự Lãng Mạn Qua Thế Giới Ảo

Lợi ích của việc hẹn hò, yêu qua mạng

“Nguồn” đối tượng để hẹn hò là vô tận

Nếu mối quan hệ xung quanh bạn chỉ là vài ba anh bạn đã có vợ, dăm bảy cô bạn đã có chồng, rất nhiều em út kém mình hàng chục tuổi khiến bạn không thể tìm đâu ra một đối tượng để hẹn hò, thì thế giới ảo sẽ giúp bạn kết nối với những người cùng hoàn cảnh và nhu cầu giống bạn.

Bạn sẽ là người chủ động tìm đối tượng phù hợp nhất với bản thân

Một người có thể hợp với bạn từ lúc nói chuyện trên mạng ảo ra ngoài đời là một người bạn đời, một tri kỷ hoàn hảo. Nó khác với việc bạn làm quen qua mai mối, giới thiệu hay các mối quen biết từ trước.

Khi được mai mối, giới thiệu, bạn là người bị động và bạn chỉ có một đối tượng duy nhất để lựa chọn mà thôi.

Nhưng khi hẹn hò online, tìm người yêu qua mạng, bạn sẽ là người nắm quyền chủ động lựa chọn một anh chàng phù hợp với các tiêu chí của mình.

Nếu sau một hồi nói chuyện và cảm thấy chưa thực sự như ý, hoặc ngay cả khi gặp nhau ở ngoài đời, nếu vẫn thấy chênh nhau nhiều mặt, bạn hoàn toàn có thể nói lời tạm biệt và tìm một người khác, sao cho khớp nhất với các yêu cầu, mong muốn từ phía mình.

Tăng cơ hội giao lưu, gặp gỡ, gạt bỏ khoảng thời gian cô đơn, nhám chán

Khi tham gia hẹn hò online, tìm người yêu qua mạng, bạn sẽ có cơ hội gặp gỡ, kết bạn với rất nhiều người.

Nếu trước đây, sau giờ làm việc, bạn chỉ thui thủi một mình, không biết đi chơi, nói chuyện cùng ai, thì giờ sẽ khác. Sẽ có rất nhiều anh chàng nhắn tin trò chuyện với bạn mỗi khi rảnh rỗi. Mỗi người họ đều là một cơ hội để bạn thoát kiến FA ở tuổi 30 và có thể là kết hôn trong nay mai.

Ngay cả khi bạn đã đi cà phê với nhiều người nhưng vẫn chưa có kết quả, cũng không sao. Ít nhất thì bạn cũng đã có buổi tối ra ngoài giao lưu cùng một người khác giới, thay vì ngồi vò võ trong căn phòng cô đơn và hoang mang với tương lai vô định của mình phải không nào?

Con đường ngắn nhất để lứa tuổi U30 yêu và cưới

Tôi sẽ không nói ra điều này nếu bạn đang là cô gái độ tuổi 20. Nhưng khi bạn đã vào độ tuổi 30, tôi hoàn toàn có thể khẳng định được điều này.

Tại sao? Vì khi bạn gặp được một người đàn ông cũng muốn hẹn hò online, tìm người yêu qua mạng nghiêm túc giống bạn, nghĩa là hai người đang có cùng một mục tiêu mong muốn: yêu đương và kết hôn.

Ở độ tuổi của chúng ta, sự phù hợp, niềm tin và sự tôn trọng là thứ quan trọng nhất khi quyết định kết hôn, thậm chí trên cả tình yêu.

Nghĩa là, khi bạn và anh ấy đều có các tiêu chí phù hợp với mong muốn của người còn lại, cùng thiết lập được niềm tin và sự tôn trọng, hai người rất có thể sớm sẽ trở thành một đôi dù tình yêu thực sự vẫn chưa mãnh liệt.

Một người đàn ông khi đã chín chắn sẽ rất thẳng thắn. Họ sẽ không thích đuổi bắt hay vờn qua vờn lại đối phương như các chàng trai trẻ vẫn làm. Một phụ nữ chín chắn cũng sẽ không đặt ra những thử thách đòi hòi người đàn ông phải vượt qua, bắt anh ta phải theo đuổi để thể hiện sự chân thành.

Thất vọng vì đối tác không được như trong thế giới ảo

Trong cảm nhận của nhiều bạn, “đối tác” trong thế giới ảo hiện lên rất hoàn thiện về ngoài hình, tính cách, sự nghiệp, cách nói chuyện,…và đưa lại cho người trong cuộc những giây phút hạnh phúc, vui vẻ và những cảm xúc yêu thương. Nhưng khi được gặp nhau trong đời thực, thì lại rất bất ngờ vì dường như “đối tác” ấy hoàn toàn không như trong thế giới ảo nữa, và niềm vui trong thế giới ảo cũng trở thành nỗi buồn trong thế giới thực, cảm xúc yêu thương trong thế giới ảo cũng tư dưng biến mất trong trong thực tại.

Bị lừa tình, lừa tiền

Mang thai và mắc bệnh xã hội

Không chỉ bị lừa tình, mà đôi khi tình yêu online có thể dẫn đến việc các bạn gái có thai và lây nhiễm bệnh xã hội như bệnh HIV, viêm gan B, sùi mào gà,… Theo Cục Chính sách xã hội và Nghiên cứu tình dục Mỹ (USSRSP), 1/3 các bạn gái hẹn hò qua mạng có quan hệ tình dục ngay lần đầu gặp mặt, 3/4 trong số họ không hề dùng bất cứ phương tiện tránh thai nào, thậm chí không biết đối phương có mắc bệnh truyền nhiễm hay không. Chính việc tin tưởng với đối phương thiếu cơ sở có thể dẫn đến việc nhiều cô gái có bầu ngoài mong muốn và mắc các căn bệnh xã hội nguy hiểm.

Bị lừa bán

Một số đối tượng hoạt động trên internet không chỉ dừng lại ở việc lừa tình, lừa tiền, mà còn có thủ đoạn thâm độc hơn nữa là lừa bán “người yêu” để lấy tiền ăn tiêu.

Có thể bị giết chết

Mức độ nghiêm trong hơn cả trong mặt trái của tình yêu qua mạng là có thể dẫn đến việc giết người cướp của.Và thực tế cho thấy, thời gian qua ở nước ta đã có nhiều vụ án giết người yêu quen qua mạng gây chấn động trong dư luận.

Vậy yêu qua mạng lợi hay hại? Những mặt trái trên cho thấy, việc cẩn trọng, cảnh giác trong các mối quan hệ trên internet là không thừa đối với chúng ta. Hãy để máy tính, các trang mạng xã hội,..như là cầu nối ban đầu, bởi bàn phím hay những biểu tượng cảm xúc của máy tính không thể thay thế cho cảm xúc của con người và bởi cái tốt và cái xấu rất cần có thời gian để minh chứng trong đời thực.

Bạn có quan tâm tới việc nuôi dạy con không? Đọc các bài báo chuyên đề và nhận câu trả lời tức thì trên app. Tải app Cộng đồng theAsianparent trên IOS hay Android ngay!

Lợi Ích Của Việc Thành Lập Công Ty Riêng

Nếu bạn không tìm được việc làm hoặc không hài lòng với công việc mình đang làm hiện tại, bạn có ý tưởng kinh doanh, những chưa lựa chọn được con đường riêng của mình, thì hãy cấn nhắc đến việc trở thành một chủ doanh nghiệp. Nơi mà mình có thể tự tay xây dựng tương lai của chính bản thân. Legal ANT sẽ chia sẻ những lợi ích của việc thành lập công ty riêng cho quý khách hàng.

Lợi ích của việc thành lập công ty riêng

Khả năng phát triển theo cấp số nhân

Việc thăng tiến trong công việc của bất kì một công ty nào cũng vậy nó diễn ra cực kì chậm chạp nếu như bạn là đang làm nhân viên. Hãy thử nghĩ đến những thách thức khó khăn mà bạn phải vượt qua chỉ để tăng lương hay lên chức. Nhưng khi bạn tự làm chủ tự kinh doanh, bạn có thể đạt được những điều kể trên nếu như bạn muốn. Bạn không cần phải phấn đấu leo lên bất cứ một mức trần nào hết, tất cả đều phụ thuộc vào sự chăm chỉ của bạn. Vì vậy, không ngạc nhiên gì khi 3 trên 4 tỷ phú Mỹ đều là doanh nhân.

Có toàn quyền kiểm soát

Một trong những vấn đề lớn nhất mà chúng ta phải đối mặt khi có một công việc “thực sự” chính là việc bị quản lý. Điều này khiến bạn vô cùng lo lắng và áp lực khi biết có người đang liên tục theo dõi, phê bình và bắt mình phải làm cái gì và khi nào. Nhưng khi là một doanh nhân, bạn sẽ tự mình đặt ra các quy tắc. Buồn ngủ ư? Cứ ngủ đi. Muốn theo đuổi một dự án mà bạn đam mê? Hãy cứ làm. Khả năng kiểm soát và sự tự do mà việc kinh doanh riêng mang lại chính là mục đích tạo động lực cho chính chúng ta phấn đấu suốt cả cuộc đời.

Bất lợi của việc đi làm công nằm ở chỗ, bạn có thể sẽ không được trả công xứng đáng với đúng công sức của mình bỏ ra. Trên thực tế, bạn chỉ được trả một phần nhỏ so với những gì bạn bỏ công sức ra làm việc cho công ty thuê bạn. Vì sao ư? Khi một doanh nghiệp tuyển dụng bạn, người chủ doanh nghiệp đã phải tính toán rằng bạn sẽ mang lại cho công ty bao nhiêu tiền so với số tiền mà họ phải bỏ ra trả cho bạn. Nhưng trở thành doanh nhân có nghĩa là sẽ không có bất cứ khâu trung gian nào làm giảm thu nhập của bạn. Bạn sẽ làm ra đúng chính xác những gì mà bạn xứng đáng được nhận.

Tăng thêm giá trị cho cộng đồng

Ngoài những lợi ích về mặt tài chính, việc kinh doanh riêng của bạn còn tạo ra các nhân tố làm tăng lợi ích cho cộng đồng. Đây có thể là một kinh nghiệm vô cùng bổ ích. Bạn không chỉ có khả năng giúp đỡ người khác mà còn tạo ra công ăn việc làm và cung cấp cho mọi người cơ hội để học hỏi và phát triển.

Có thể làm việc ở mọi nơi vào bất cứ lúc nào

Một trong những lợi ích khi trở thành doanh nhân là việc bạn có thể làm việc ở bất cứ nơi đâu. Bạn có thể điều hành doanh nghiệp dưới dạng ủy quyền cho cấp dưới có năng lực, tin cậy.

Khả năng làm người khác hạnh phúc

Tiền bạc cũng quan trọng, tuy nhiên cảm giác khi biết được rằng bạn đang giúp đỡ người khác còn tuyệt hơn gấp nhiều lần so với việc có thể mua bất cứ thứ gì.

Không bao giờ buồn chán

Trở thành một doanh nhận, mỗi ngày của bạn sẽ trôi qua sẽ là một trải nghiệm khác nhau. Không giống như đi làm mỗi ngày bạn chỉ lặp đi lặp lại một công việc. Trong kinh doanh dù là trải nghiệm thú vị hay đáng sợ, còn tùy thuộc vào cách nhìn nhận của từng người. Nếu như bạn thích phiêu lưu, cạnh tranh và cảm giác hồi hộp mạo hiểm, bạn sẽ thích sở hữu một công ty riêng.

Đánh giá của bạn