Top 4 # Lợi Ích Của Omega 3 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | 3mienmoloctrungvang.com

Lợi Ích Của Axit Béo Omega 3

Omega-3 là một trong số các chất béo “tốt” mà cơ thể không thể tự sản sinh và bạn phải bổ sung thông qua chế độ ăn hoặc thực phẩm chức năng. Omega-3 giúp làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, trầm cảm, mất trí nhớ và viêm khớp.

3 loại axit béo omega-3

Axit béo Omega-3 có trong cá, gọi là DHA và EPA, được xem là mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe nhất. Ngoài ra, omega-3 còn có ở một dạng khác là ALA, có trong dầu thực vật, hạt lanh, quả óc chó và các loại rau lá xanh đậm như rau bina. Cơ thể có thể chuyển hóa ALA thành EPA và DHA nhưng chỉ với một lượng nhỏ.

Omega-3 giúp chống lại bệnh tật như thế nào?

Omega-3 có khả năng giảm viêm trong mạch máu (và nhiều bộ phận trong cơ thể). Bổ sung omega-3 liều cao có thể làm giảm tình trạng nhịp tim bất thường, giảm nồng độ mỡ trong máu (triglycerides) và ngăn tích tụ mảng bám trong mạch máu.

Omega-3 cho người bệnh tim

Nhiều nghiên cứu cho thấy những người tăng cường bổ sung omega-3 có nguy cơ đau tim và tử vong do bệnh tim mạch ít hơn. Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ khuyến cáo người bị bệnh tim nên tiêu thụ 1g EPA và DHA mỗi ngày. Cách bổ sung tốt nhất là ăn các loại cá giàu chất béo và cũng có thể bổ sung bằng dầu cá dạng viên nang mềm.

Omega-3 điều hòa nhịp tim

Omega-3 có khả năng làm giảm nhịp tim và ngăn ngừa chứng loạn nhịp tim (arrhythmias).

Omega-3 giúp hạ triglyceride

Omega-3 dạng DHA và EPA có thể giúp giảm nồng độ triglyceride – mỡ trong máu dẫn đến các bệnh về tim mạch. Lưu ý nên trao đổi với bác sĩ trước khi muốn bổ sung omega-3 dạng thực phẩm chức năng vì một số loại có thể làm tăng nồng độ cholesterol xấu LDL. Bên cạnh việc bổ sung omega-3, bạn nên tăng cường tập luyện, uống ít rượu bia, ăn ít đồ ngọt và carb đã qua chế biến như bánh mì trắng và gạo trắng để giảm mỡ trong máu.

Omega-3 cho người huyết áp cao

Omega-3 giúp làm giảm huyết áp. Người bị huyết áp cao nên tăng lượng omega-3 tiêu thụ, thay thế thịt đỏ bằng cá, không ăn các loại cá mặn như cá hồi hun khói và giảm lượng muối trong chế độ ăn.

Omega-3 có ngừa đột quỵ không?

Thực phẩm giàu omega-3 và thực phẩm chức năng bổ sung omega-3 giúp ngăn hình thành mảng bám trong mạch máu, từ đó tăng tuần hoàn máu và ngừa các cơn đột quỵ gây ra bởi cục máu đông hoặc do tắc nghẽn động mạch. Tuy nhiên, tiêu thụ omega-3 liều quá cao có thể làm tăng nguy cơ đột quỵ do chảy máu.

Omega-3 cho người viêm khớp dạng thấp

Các nghiên cứu cho thấy omega-3 có thể giảm bớt cơn đau và sưng khớp ở người bị viêm khớp dạng thấp. Chế độ ăn omega-3 còn giúp tăng hiệu quả của thuốc giảm viêm.

Omega-3 có ích cho người bị trầm cảm?

Thống kê cho thấy tỷ lệ tình trạng trầm cảm thấp hơn ở các quốc gia mà người dân tiêu thụ nhiều omega-3. Mặc dù vậy, omega-3 không được xem là phương pháp điều trị dành cho người bị trầm cảm.

Giúp ích cho người bị chứng ADHD

Một số nghiên cứu cho rằng thực phẩm chức năng bổ sung omega-3 có thể làm giảm các triệu chứng của chứng Rối loạn Tăng động Giảm chú ý hay chứng ADHD.

Axit béo omega-3 đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển và chức năng của não bộ. Tuy nhiên, omega-3 chỉ mang đến lợi ích hỗ trợ phương pháp điều trị truyền thống và không thể thay thế các phép điều trị khác.

Lợi ích của omega-3 đối với chứng mất trí nhớ

Một số bằng chứng cho thấy omega-3 giúp bảo vệ cơ thể khỏi chứng mất trí nhớ và suy giảm tinh thần do tuổi tác. Một nghiên cứu ở người lớn tuổi cũng nhận thấy người có chế độ ăn giàu omega-3 sẽ có ít nguy cơ bị chứng Alzheimer’s hơn.

Omega-3 và trẻ nhỏ

Trẻ nhỏ nên ăn nhiều cá nhưng cần thận trọng với các loại cá nhiều thủy ngân như cá mập, cá kiếm, cá thu và cá kình.

Nguồn thực phẩm bổ sung omega-3

Cá là nguồn thực phẩm bổ sung axit béo omega-3 dạng DHA và EPA tốt nhất. Một số loại cá như cá hồi, cá thu, cá trích, cá mòi, cá cơm và cá ngừ giàu omega-3 hơn các loại khác. Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ khuyến nghị nên tiêu thụ ít nhất 2 phần cá mỗi tuần.

Omega-3 trong cá ngừ

Cá ngừ là một nguồn giàu omega-3. Cá ngừ trắng chứa nhiều omega-3 hơn cá ngừ đóng hợp nhưng cũng có hàm lượng thủy ngân cao hơn.

Tránh tiêu thụ cá nhiễm thủy ngân

Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đưa ra lời khuyên cho trẻ em, phụ nữ sắp mang thai, đang mang thai và cho con bú về việc tiêu thụ cá để bổ sung omega-3:

Tiêu thụ cá ngừ trắng dưới 170 g mỗi tuần.

Tiêu thụ các loại cá chứa ít thủy ngân dưới 340 g mỗi tuần.

Tránh tiêu thụ cá mập, cá kiếm, cá thu và cá kình.

Bỏ da và mỡ cá trước khi đem chế biến.

Thực phẩm chức năng bổ sung Omega-3

Bên cạnh nguồn thực phẩm bổ sung omega-3 là cá, ta có thể bổ sung thông qua thực phẩm chức năng. Liều khuyến nghị dành cho bệnh nhân bị bệnh tim là 1g mỗi ngày. Tuy nhiên, cần tham khảo ý kiến bác sĩ vì omega-3 liều cao có thể phản ứng với thuốc hoặc tăng nguy cơ xuất huyết.

Nguồn Omega-3 cho người ăn chay

Người ăn chay có thể bổ sung omega-3 thông qua thực phẩm chức năng từ tảo, dầu hạt cải, hạt lanh, quả óc chó, bông cải xanh, rau bina hoặc các sản phẩm tăng cường omega-3.

Omega 3 Là Gì? Lợi Ích Của Omega 3 Đối Với Sức Khỏe

Omega 3 là một axit béo không no thiết yếu cho cơ thể. Bản thân chúng ta không thể tự tổng hợp và tạo ra omega 3 được, do vậy cách duy nhất để cung cấp loại axit béo này cho cơ thể là ăn các loại thực phẩm giàu omega 3.

3 Omega 3 được tìm thấy trong thực phẩm là ALA, EPA và DHA:

Omega 3 thực vật được tìm thấy trong rau quả xanh, lá, hạt lanh, hạt chia và dầu canola, óc chó và dầu đậu tương (mặc dù dầu ô liu không được khuyên dùng).

ALA được gọi là một chuỗi ngắn omega 3, có nghĩa là cơ thể của bạn đã chuyển đổi nó thành chuỗi dài hơn EPA và DHA để tổng hợp nó. Quá trình này là thay vì kém hiệu quả và chỉ có khoảng 1% của ALA bạn tiêu thụ được chuyển đổi sang phiên bản chuỗi dài cơ thể của bạn cần (mặc dù tỷ lệ này là cao hơn một chút cho phụ nữ).

Các EPA với 20 phân tử cacbon acid béo được tìm thấy trong dầu cá, tảo dầu và dầu loài nhuyễn thể. Cơ thể của bạn có thể tổng hợp các phân tử này ở dạng bản gốc của nó. Điều này cùng với DHA, cơ thể bạn cần một số lượng lớn Omega 3 để đạt được những lợi ích mà chúng cung cấp.

Với 22 phân tử cacbon cũng được tìm thấy trong dầu cá, loài nhuyễn thể dầu và dầu tảo. Cơ thể của bạn sẽ chuyển đổi một số phân tử DHA thành EPA để giữ chúng ở mức tương đối cân bằng nếu bạn tiêu thụ nhiều DHA.

Theo thống kê năm 2005, thiếu Omega 3 là nguyên nhân thứ 6 trong top 10 nguyên nhân gây tử vong hàng đầu ở Mỹ.

Cao huyết áp và lượng LDL cholesterol cao nằm vị trí thứ 2. Một số nguyên cứu gần đây cho kết quả Omega 3 có tác dụng hạ huyết áp và giảm LDL cholesterol trong cơ thể.

Qua các kết quả thống kê trên cho thấy Omega 3 rất quan trọng đối với sức khỏe chúng ta.

Cá hồi là loại cá giàu omega 3 nhất. Một loại thực phẩm nổi tiếng mà đa số ai nhắc tới omega 3 cũng nhớ tới đầu tiên. Tiếp đó là các loại cá khác cũng co lượng omega dồi dào như cá trích, cá mồi, cá cơm.

Các loại hạt dinh dưỡng cũng có lượng omega 3 rất tốt như hạt macca, hạt hạnh nhân, hạt chia, quả óc chó, hạt lanh.

Các loại rau xanh như: Cải bó xôi, cải xoăn, súp lơ.

Omega 3 mang lại những lợi ích không ngờ cho sức khỏe, không những ngăn ngừa nhiều bệnh mà chúng còn có nhiều tác dụng đáng ngạc nhiên khác.

Mặc dù omega 3 rất có lợi cho sức khỏe nhưng nếu bổ sung quá ít hoặc quá nhiều cũng đều không tốt. Vì vậy bạn cần đặc biệt quan tâm đến liều lượng mà bạn đang cung cấp cho cơ thể.

Theo Tổ chức y tế Thế giới WHO thì chúng ta nên ăn cá ít nhất 2 lần một tuần để đảm bảo cơ thể có đủ lượng DHA. Hầu hết các tổ chức đều đề nghị dùng tối thiểu 250-500 mg EPA và DHA mỗi ngày cho người trưởng thành khỏe mạnh.

Họ nên cung cấp khoảng 500 mg mỗi ngày trong suốt chu kì và hàm lượng này có thể tăng vào cuối chu kì vì đây là thời điểm thai nhi cần omega 3 để hình thành não bộ và thần kinh.

Sẽ được yêu cầu lượng omega 3 tiêu thụ khác với người bình thường. Những bệnh nhân mắc bệnh động mạch vành nên dùng 1000 mg omega 3 mỗi ngày.

Đây là việc nên làm bởi không chắc rằng nguồn thực phẩm bạn ăn vào đã cung cấp đủ Omega 3 cho cơ thể. Dầu cá có cả EPA và DHA, còn dầu tảo thì có DHA và là lựa chọn tốt nhất cho những ai không ăn cá.

Tuy nhiên, hãy đến gặp bác sĩ để có được những lời khuyên, cảnh báo dựa trên sức khỏe của bạn và hướng dẫn bạn liều dùng chính xác nhất.

Những người bị bệnh tim sẽ uống khoảng 1 gram/ngày kết hợp DHA /EPA từ dầu cá. Những người có vấn đề về sức khỏe có thể uống 4 gram/ngày dưới sự giám sát của bác sĩ.

Các nhà khoa học kiến nghị lượng omega 3 bổ sung cần căn cứ vào tình trạng sức khỏe cơ thể cũng như mục đích bổ sung omega 3 là gì để có thể phát huy hết được tác dụng của Omega 3. Cụ thể:

Omega 3 rất tốt cho người bệnh tim mạch. Cụ thể, các nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng các cơn đau tim giảm tới 25% và tỷ lệ tử vong đột ngột do bệnh về tim giảm 45% khi người bệnh sử dụng kết hợp EPA và DHA với lượng 850mg/ngày trong khoảng 3,5 năm.

Theo nghiên cứu của hiệp hội tim mạch Hoa Kỳ, người bị các bệnh về động mạch vành nên bổ sung khoảng 1.000mg EPA và DHA mỗi ngày. Cần 2000-3000mg EPA và DHA/ ngày cho những người có chỉ số triglyceride cao.

Omega 3 giúp hỗ trợ điều trị bệnh trầm cảm và lo âu tốt. Cụ thể, những người mắc bệnh trầm cảm nên bổ sung liều cao khoảng 200- 2,200 mg EPA và DHA/ngày để giúp cải thiện tình trạng sức khỏe.

Ngoài ra, những trường hợp về rối loạn tâm thần nên bổ sung lượng EPA cao hơn so với lượng DHA.

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học để giảm nguy cơ mắc các bệnh ung thư như ung thư tuyến tiền liệt, ung thư vú, ung thư ruột kết… hãy bổ sung omega 3 mỗi ngày.

Đây là loại axit bép chứ DHA rất quan trọng cho sự phát triển trí tuệ của trẻ, phòng ngừa các bệnh ở mẹ bầu và trẻ. DHA cần phải bổ sung thường xuyên cả khi mang thai, cho con bú và trẻ nhỏ để đảm bảo trẻ phát triển tốt về trí tuệ.

Các tổ chức y tế thế giới khuyến cáo phụ nữ nên bổ sung 200mg DHA mỗi ngày, trẻ em nên bổ sung từ 50-100mg kết hợp EPA và DHA mỗi ngày.

Dầu cá với nhiều công dụng đối với sức khỏe và được xem là nguồn bổ sung omega 3 rất tốt cho cơ thể. Tuy nhiên không phải ai cũng sử dụng được dầu cá.

Việc bổ sung quá nhiều dầu cá sẽ gây ra trướng bụng, đầy hơi khi không được tiêu hóa.

Trẻ em dưới 15 tháng tuổi là đối tượng không nên sử dụng dầu cá vì mặc dù DHA có trong dầu cá rất tốt cho sự phát triển của trẻ nhưng EPA sẽ gây hại cho các cơ quan của bé.

Việc cung cấp dầu cá thô sẽ không tốt vì các kim loại nặng và chất ô nhiễm trong dầu cá có thể ảnh hưởng tới sức khỏe của thai nhi và cả người mẹ. Mẹ bầu tốt nhất nên cung cấp axit này thông qua chế độ ăn các thực phẩm giàu omega 3.

Đặc biệt nếu bạn bị dị ứng khi dùng dầu cá như bị nổi mẫn, viêm họng, buồn nôn, khó thở,… thì nên ngừng ngay lập tức. Nếu bạn cần bổ sung do nhu cầu đặc biệt của cơ thể thì hãy đến gặp bác sĩ để được tư vấn một chế độ ăn phù hợp.

Nếu bạn chọn cách bổ sung Omega 3 cho cơ thể từ viên dầu cá, đôi khi sẽ xảy ra một số tác dụng phụ.

Tiêu chảy, buồn nôn, đau dạ dày

Đôi khi cảm thấy có vị và mùi khó chịu trong miệng

Một số trường hợp có thể bị đau khớp

Nếu các bạn bổ sung hàm lượng Omega 3 cao. Cẩn thận khi đang sử dụng thuốc hạ huyết áp và thuốc chống đông máu. Có thể DHA trong dầu cá sẽ làm bạn bị tuột huyết áp (huyết áp quá thấp) hoặc máu loãng.

Những bệnh nhân ung thư đang trong giai đoạn hóa trị nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng dầu cá.

Hãng sản xuất: National Vitamin Company

Quy cách: 90 viên nang/ hộp

Liều lượng: 2 viên/ngày

Hàm lượng dầu cá: 1200 mg/1 viên

Nature’s Blend Omega-3: 280.000 đồng/1 hộp

Lợi Ích Của Dầu Cá, Công Dụng Của Omega 3

Em được biết thuốc Omega 3 và dầu cá có thể giúp chữa bệnh đãng trí ở giới trẻ, điều này có đúng ko? Hiện em đang là sv, mới 20t, mà em cảm thấy mình hay bị đãng trí, hay quên một số chuyện trong ngày . Vậy 2 loại thuoc do có thể giúp em dc ko? Hay còn thuốc nào khác hoặc cách nào khác hiệu quả hơn

Trả lời: Các nghiên cứu đã chỉ ra những lợi ích kỳ diệu của dầu cá với sức khoẻ con người. Vậy nên, việc bổ sung dầu cá hàng ngày rất cần thiết với sức khoẻ.

1. Giảm đau và viêm sưng

Dầu cá chứa acid béo omega 3 có hiệu quả tích cực trong việc giảm viêm sưng và giảm đau với những người bị đau do viêm khớp, đau lưng, đau tuyến tiền liệt.

2. Cải thiện tinh thần

Bổ sung ít nhất 1.000mg dầu cá mỗi ngày giúp giảm các triệu chứng của suy yếu thể lực, chứng rối loạn tâm thần vì thế rất tốt cho những người có trạng thái tinh thần không ổn định.

3. Bảo vệ tim và tránh đột quỵ

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng acid béo Omega-3 có trong dầu có giúp giảm việc hình thành các cục máu đông trong thành mạch vì thế giảm đáng kể nguy cơ mắc các bệnh tim mạch.

Dùng dầu cá đều hàng ngày cũng giúp giảm nguy cơ máu vón cục.

4. Tốt cho hệ thần kinh

Dầu cá giúp cải thiện trí nhớ và tăng khả năng tập trung, những người hay ăn cá thường thông minh và sống lâu hơn những người ít ăn cá.

Dầu cá cũng rất tốt cho phụ nữ mang thai và trẻ nhỏ, giúp cải thiện trí thông minh của trẻ.

5. Ngừa ung thư

Các nghiên cứu mới đây đã chứng minh hiệu quả của dầu cá trong việc ngăn ngừa một số loại ung thư như ung thư tuyến tiền liệt, ung thư vú, ung thư da và ung thư ruột kết. Dầu cá có tác dụng ngăn ngừa sự phát triển ung thư ở các tế bào bình thường và khoẻ mạnh đổng thời ức chế sự phát triển của các tế bào có hại.

6. Tốt cho tim mạch

Acid béo Omega-3 trong dầu cá có hiệu quả kì diệu với tim và hệ thống mạch máu, giảm cholesterol, giảm huyết áp. Trong dầu cá có chứa chất EPA giúp tăng cườ

ng các cholesterol tốt vì thế là trợ thủ đắc lực bảo vệ tim mạch.

7. Tốt cho mắt

Những người thường xuyên ăn cá và bổ sung dầu cá thường ít mắc các bệnh về mắt do thành phần DHA trong dầu cá giúp bảo vệ mắt.

Một nhóm nghiên cứu thuộc Đại học Westminster năm 2003 đã thấy rằng những người sử dụng dầu cá ít bị khô mắt hơn những người không dùng dầu cá.

8. Da khoẻ đẹp

Dầu cá có chứa acid béo Omega-3 EPA giúp ngăn ngừa các nếp nhăn bằng việc duy trì sản sinh ra sebum khỏe mạnh cho da vì thế ngăn ngừa quá trình lão hoá da.

Theo tạp chí Journal of Lipid Research năm 2005, EPA giảm tác hại của tia UV trong ánh nắng mặt trời với da. Acid béo Omega-3 và Omega-6 rất cần thiết trong việc điều chỉnh chức năng các tế bào da khoẻ, duy trì độ đàn hồi và săn chắc của làn da.

Việc thiếu Omega-3 có thể gây nhiều bệnh về da như bệnh chàm bội nhiễm, da đầu bị gầu, da bong tróc và giảm khả năng liền sẹo trên da.

Bổ sung dầu cá hàng ngày giúp giảm bớt các triệu chứng của da khô, bong tróc, chàm , viêm da và mụn.

9. Giảm lo âu, ưu phiền

Dùng dầu cá thường xuyên giúp lưu thông huyết mạch khu vực não bộ vì thế giảm cảm giác lo âu và ưu phiền, giảm các cholesterol có hại, giảm stress và căng thẳng.

Dầu cá rất tốt cho hệ thần kinh giúp cải thiện trí nhớ và tăng khả năng tập trung, ngoài ra bạn cũng nên khắc phục tính đãng trí của mình bằng cách tự rèn luyện tư duy trong cuộc sống và công việc hàng ngày.

Lưu ý: Chữa bệnh theo chỉ định của Bác sĩ

Lợi Ích Của Việc Sử Dụng Omega 3 Với Cơ Thể

Omega 3 là các axit béo không no, gồm 3 loại chủ yếu như: EPA, DHA, DPA. Trong cơ thể, EPA được xem là axit béo thiết yếu sẽ chuyển hóa thành các chất sinh học quan trọng như prostaglandin, leucotrien. Còn DHA đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc hỗ trợ tăng cường hoạt động trí não. Thậm chí, Omega 3 còn được ví như “gạch xây cho não người”. Theo nghiên cứu, DHA chiếm tới 20% trọng lượng của não bộ và gần 60% trong võng mạc, đồng nghĩa với việc quyết định sự thông minh và thị lực. Ngoài ra, DHA còn tác động đến độ nhạy của các tế bào thần kinh, giúp việc truyền tải thông tin được nhanh và chính xác.

Đau tim và đột quỵ là hai trong số những nguyên nhân gây tử vong cao nhất trên thế giới. Nhiều thập kỷ trước, các nhà nghiên cứu đã quan sát rằng những người ăn nhiều cá có tỉ lệ mắc bệnh tim mạch ít hơn so với người bình thường. Sau đó, nhiều nghiên cứu đã chứng minh được điều này là do tác dụng của việc hấp thụ Omega-3 từ cá.

Omega 3 giúp hỗ trợ ngăn ngừa các bệnh về tim mạch

Các axit béo Omega-3 được cho là mang lại nhiều lợi ích trong việc hỗ trợ giúp ngăn ngừa các bệnh tim mạch:Triglycerides: Dầu cá giúp giảm khoảng một lượng lớn – khoảng 15-30% – triglyceride trong cơ thể. : Omega-3 trong dầu cá có tác dụng hỗ trợ hiệu quả đối với những bệnh nhân mắc chứng cao huyết áp. HDL-cholesterol: Axit béo Omega-3 giúp tăng lượng HDL-cholesterol (Loại cholesterol tốt cho cơ thể).Bệnh đông máu: Omega-3 có thể giữ cho các tiểu huyết cầu không kết khối vào nhau. Điều này giúp hỗ trợ ngăn ngừa sự hình thành bệnh đông máu có hại cho tim.Các mảng xơ vữa: Dầu cá giúp các động mạch hoạt động bình thường và không bị tổn thương bằng cách hỗ trợ ngăn ngừa các mảng xơ vữa trong động mạch. : Axit béo omega-3 giúp giảm sự sản sinh ra một số chất gây hại cho tim giải phóng trong suốt quá trình chống lại chứng viêm.

Omega 3 giúp cải thiện làn da, giúp da mịn màng

Đối với phụ nữ, làn da khỏe mạnh, không nếp nhăn, mềm mại và mịn màng sẽ tạo nên vẻ đẹp cực kỳ quyến rũ. Và chất được các nhà khoa học khuyên dùng ở đây chính là . Chúng có tác dụng cực lớn trong việc hỗ trợ bạn có làn da mềm mại, mịn màng. cung cấp lượng chất béo cần thiết cho cơ thể, bôi trơn các lớp biểu bì, giữ làn da mềm mại. Ngoài ra chùng còn có tác dụng hỗ trợ: Cải thiện kết cấu da, chống tại các tổn thương, sẹo do mụn trứng cá, các viêm nhiễm. Đặc biệt tác dụng với những người có làn da nhạy cảm, dễ bị tổn thương do tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Giảm/ hạn chế da bị sần sùi, tấy đỏ… Ngăn ngừa lão hóa da Một nghiên cứu ở Anh cho thấy, chỉ cần khoảng 6 gram Omega 3/ ngày sẽ giảm được 30% các hiện tượng trên.

DHA (một dạng của omega 3) chiếm tới 60% của võng mạc, nên khi bạn thiếu DHA, rất nhiều vấn đề có thể phát sinh:Thị lực kém, dễ cảm thấy mỏi mắt (nhất là khi phải làm việc với máy tính thường xuyên) Nghiêm trọng hơn, việc thiếu Omega 3 sẽ dẫn tớithoái hóa điểm vàng ở mắt. Một trong những nguyên nhân hàng đầu gây tổn thương mắt vĩnh viễn. Do đó, Omega 3 là chất mà bạn cần bổ sung mỗi khi cảm thấy , hoặc .

Oemga 3 rất tốt cho quá trình mang thai và trẻ mới sinh

Việc sử dụng đầy đủ Omega 3 (DHA, EPA) giúp cho bà bầu: Kéo dài thời gian mang thai, tránh việc sinh non. Hỗ trợ giảm nguy cơtrầm cảm sau sinh (sau khi sử dụng khoảng 320mg Omega3, tính từ tuần thai thứ 32. Lưu ý: Cung cấp cho bé đầy đủ Omega 3 trong thời kỳ mang thai và sơ sinh là yếu tố tiên quyết cho sự phát triển của trẻ. Nếu thiếu có thể dẫn tới trí thông minh thấp, và gia tăng các vấn đề về sức khỏe.

Bệnh gan nhiễm mỡ mà tác nhân không phải do rượu là một căn bệnh rất phổ biến hiện nay. Nó làm tăng nguy cơ mắc bệnh béo phì và là nguyên nhân chính gây ra bệnh gan mãn tính. Khi cung cấp đủ lượng Omega-3 mà cơ thể cần sẽ giúp hỗ trợ làmgiảm lượng mỡ trong gan và chứng viêm đối với những người mắc bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu. Việcbổ sung dầu cá cho cơ thể cũng sẽ giúp hỗ trợ làm giảm hàm lượng Triglycerides cao trong máu. Do đó, nguy cơ mắc các vấn đề về cũng sẽ giảm đi.

Omega 3 tốt cho não, giúp cải thiện giấc ngủ

Giấc ngủ sâu có ý nghĩa rất to lớn đối với sức khỏe. Các nghiên cứu cho thấy, thiếu ngủ sẽ là nguyên nhân dẫn đến nhiều bệnh khác như: Béo phì, tiểu đường, trầm cảm. Thiếu hụt Omega-3 sẽ gây ra bệnh mất ngủ ở trẻ em và bệnh ngưng thở lúc ngủ ở người trưởng thành. Việc hấp thụ đủ axit béo Omega-3 ở cả trẻ em và người lớn có thể giúp kéo dài giấc ngủ cũng như tăng chất lượng giấc ngủ.

Những người mắc bệnh rối loạn thần kinh thường được phát hiện có lượng trong cơ thể khá thấp. Nhiều nghiên cứu cho thấy việc hấp thụ đủ Omega-3 có thể làm giảm trạng thái bất ổn của tâm lý và giảm tái phát bệnh ở những người mắc đồng thời bệnh tâm thần phân liệt và bệnh rối loạn lưỡng cực. Ngoài ra, uống còn giúp hỗ trợ làm giảm các hành vi bạo lực.

Một số nghiên cứu cho thấy có thể giúp hỗ trợ bảo vệ não bộ khỏi bệnh Alzheimer – một dạng sa sút trí tuệ, cũng như bệnh mất trí nhớ. Ngoài ra, còn có hiệu quả tích cực trong việc hỗ trợ cải thiện dần chứng mất trí nhớ do lão hóa.

Sản phẩm không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh