Top 11 # Lợi Ích Của Tổ Yến Với Bà Bầu / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 11/2022 # Top Trend | 3mienmoloctrungvang.com

5 Lợi Ích Của Tổ Yến Với Bà Bầu / 2023

Posted by

Tổ yến với bà bầu

Tổ yến là tổ của một loài chim yến sống trong hang động hay vách núi của vùng ven biển. Khác với những loại chim khác thường làm tổ bằng rơm rạ, lá cây… nhưng chim yến làm tổ bằng tuyến nước bọt của chính nó. Vào thời gian sinh sản, chim yến sẽ phải mất 1 thời gian rất dài để làm nên chiếc tổ, để bao bọc che chở cho những trứng chim non. Đó quả thật là một điều kì diệu của thiên nhiên.

Tổ yến vô cùng quý giá vì không chỉ quý hiếm mà còn chứa nhiều loại dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể con người. Theo các nghiên cứu gần đây trong tổ yến có nhiều thành phần các chất dinh dưỡng cao như : Glycine, Valine, Leucine, Isoleucine ,Treonine … Hay các khoáng chất như Cu ( đồng), Fe ( sắt ), Zn ( Kẽm ), … Vì thế phải nói rằng tổ yến là một loại thực phẩm vô cùng bổ dưỡng đối với cơ thể con người.

5 lợi ích của tổ yến với bà bầu

Bổ sung dinh dưỡng cần thiết cho bà bầu: Thời kỳ đầu mang thai đối với bà bầu là quan trọng nhất vì đây là thời kỳ thai nhi hình thành các cơ quan. Nếu cơ thể người mẹ không cung cấp đủ dinh dưỡng cho thai nhi, thai nhi sẽ kém phát triển. Theo như nhiều nghiên cứu, tổ yến có hàm lượng dinh dưỡng cao giúp người mẹ bổ sung dưỡng chất cần thiết. Bà bầu khỏe mạnh dẫn tới thai nhi khỏe mạnh và phát triển hoàn thiện hơn.

Giúp giảm triệu chứng ốm nghén hiệu quả: Khi mang thai cơ thể của bà bầu có rất nhiều thay đổi về hóc môn dẫn đến các triệu chứng ốm nghén như: nôn, sợ mùi thức ăn, mất ngủ, cáu gắt …Ăn tổ yến sẽ giúp cho cơ thể được cung cấp đầy đủ một lượng vi chất cần thiết từ đó có thể tăng cường sức đề kháng cho bà bầu và giúp cho bà bầu có cảm giác ăn ngon hơn, ngủ sâu hơn và làm cho cơ thể khoẻ mạnh hơn. Không những vậy còn giúp cho phụ nữ mang thai có tâm trạng thoải mái, dễ chịu hơn.

Giúp thai nhi phát triển toàn diện: Bên cạnh việc bồi bổ cho người mẹ thì tổ yến còn giúp xương cốt thai nhi phát triển khoẻ mạnh ngay từ những tháng đầu tiên. Trong tổ yến có hàm lượng vi chất như canxi, sắt, kẽm.. Giúp cho thai nhi phát triển hệ xương sống và hệ hô hấp. Không những thế trong tổ yến còn có hàm lượng chất N-acetylneuraminic. Một loại chất có vai trò quan trọng trong việc phát triển và hoàn thiện trí não cho thai nhi.

Tăng cường hệ miễn dịch cho cả mẹ và con : Tổ yến giúp tăng cường hệ miễn dịch và sức đề kháng cho cơ thể người mẹ và thai nhi. Tổ yến còn có tác dụng giúp phục hồi nhanh cơ thể khi bị thương, phẫu thuật hay bị nhiễm độc. Tăng cường hệ hô hấp và sự lưu thông máu huyết.

Trả lại vóc dáng sau khi sinh: Tổ yến giúp cơ thể người mẹ ngăn sệ da, giảm những vết rạn nứt ở mông, bụng, đùi, tay … Do tổ yến có chứa thành phần Threonine hình thành nên 2 hoạt chất elssatin và collagen là hai hợp chất có công dụng dưỡng da, ngăn ngừa lão hóa da, làm da sáng mịn. Các mẹ sẽ không còn lo âu về vấn đề cân nặng, tổ yến có rất rất ít chất béo ( chưa tới 0.01% ) giúp người mẹ sẽ không bị tăng cân. Sử dụng tổ yến thường xuyên sẽ giúp các chị em ngăn ngừa được quá trình lão hóa da và đồng thời giúp da dẻ luôn tươi trẻ và ngăn ngừa nếp nhăn rõ rệt.

Vậy làm thế nào để lựa chọn được yến sào nguyên chất cho bà bầu ?

♠ Chúng ta thường được biết rằng tổ yến có màu trắng ngà tự nhiên hoặc có màu vàng ngà. Không nên mua những tổ yến trắng đục nhìn như bột mỳ nổi lên sợi yến và sợi yến chỗ vàng chỗ nổi trắng mốc. Tổ yến nguyên chất thường có màu vàng, màu đục cho đến xám tro. Tổ yến nguyên chất có thân dày và tròn, chưa làm sạch lông còn nguyên tổ. Để sử dụng tổ yến nguyên chất chúng ta cần qua các bước sơ chế như sau: ngâm nước, dùng nhíp nhặt lông, lọc tạp chất

Những Lợi Ích Của Tổ Yến Đơi Với Bà Bầu / 2023

Những lợi ích của tổ yến đơi với bà bầu

Các công dụng của Tổ yến tới bà bầu đã được nghiên cứu và chứng minh bởi các nhà khoa học. Thêm vào đó, các công dụng này đều phù hợp với kinh nghiệm sử dụng của người Á Đông ta qua hàng nghìn năm.

Tổ Yến có chứa nhiều Protein, các loại Acid amin và khoáng chất thiết yếu đối với sức khỏe bà bầu. Các Acid amin cần thiết như Cystein, Phenylanin, Tyrosin, Acginin, Trypto-phan, Histidin,…; Các Vitamin B, C, E, PP, …; Các khoáng chất như: Natri, Kali, Canxi, sắt, photpho… và các nguyên tố vi lượng khác… Những thành phần này đã khiến Tổ Yến trở thành một thực phẩm cao cấp đặc biệt, nên được bổ sung cho phụ nữ trong kỳ thai sản.

Trong Tổ Yến có chứa Acid amin Glycine giúp giảm nguy cơ tiền kinh giật ở bà mẹ mang thai, giảm nguy cơ khuyết tật ống thần kinh ở thai nhi, thúc đẩy quá trình phát triển toàn diện cho trẻ.

Bảo về làn da

Hàm lượng lớn Proline trong Tổ Yến là dưỡng chất bổ sung lý tưởng cho việc phục hồi các cơ, mô và da của mẹ.

Giảm stress,lo âu, chống trầm cảm nhờ tổ yến

Axit amin Tryptophan có trong tổ yến tác dụng chống trầm cảm, làm hưng phấn, giảm căng thẳng, lo âu, mệt mỏi cho bà mẹ, thúc đẩy quá trình phục hồi cho người mẹ sau khi sinh. Đây cũng là một tiền chất của serotonin và melatonin trong tổ yến tác dụng tăng trưởng tối ưu cho trẻ, và cân bằng nitrogen ở bà mẹ.

Cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho mẹ bầu

Thai kỳ là giai đoạn cực kỳ nhạy cảm đối với sức khỏe của phụ nữ. Nó đòi hỏi một chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt đặc biệt để giảm tối đa nguy cơ mắc các bệnh nhiễm khuẩn ở cả mẹ và thai nhi.

Tổ yến nguyên tổ giữ lại gần như tuyệt đối các chất dinh dưỡng trong yến

Tổ yến nguyên tổ được làm từ 100% yến thiên nhiên. Bởi được khai thác từ tổ yến nguyên chất tự nhiên và chưa qua bàn tay chế biến của con người nên tổ yến nguyên tổ được xem như một trong những sản phẩm bổ dưỡng nhất, có công dụng lớn nhất trong việc bồi bổ sức khỏe và tăng cường hệ miễn dịch cho người dùng.

Theo nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng, yến chứa hơn 18 loại acid amin và một số nguyên tố vi lượng giúp bổ huyết, bổ phổi, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Trong đó có một số chất có hàm lượng cao như Phenylalanine giúp cải thiện trí nhớ, Threonine giúp chữa các bệnh về gan, Histidine có tác dụng hiệu quả trong việc điều trị các bệnh về đường ruột. Đặc biệt trong yến có chứa 2 chất quan trọng là Acid syalic và Tyrosine, giúp nhanh chóng phục hồi các tế bào trong cơ thể bệnh nhân ung thư sau xạ trị, hóa trị, bệnh nhân sau khi mổ, nhất là về phổi, thận, giúp bệnh nhân nhanh chóng phục hồi sức khỏe.

Trong tổ yến còn chứa từ 50- 60% hàm lượng protein giúp kích thích tăng trưởng tế bào, chữa lành những tế bào bị tổn thương, giúp tăng cường sức khỏe và giúp người bệnh phục hồi nhanh sau khi phẫu thuật.

Ngoài ra, tổ yến còn có chứa một lượng lớn thành phần dinh dưỡng có tác dụng làm đẹp da, chống lão hóa, tăng tuổi thọ, phòng ngừa bệnh tật. Thêm vào đó, thành phần trong tổ yến còn chứa một số chất giữ vai trò điều chỉnh lượng đường trong máu, tăng khả năng hấp thụ canxi, chống lão hóa cột sống chống viêm khớp, kích thích tiêu hóa, tạo giấc ngủ ngon,….

Tổ yến nguyên tổ giúp bạn giữ lại hầu như tuyệt đối các chất dinh dưỡng trong yến. Nếu bạn muốn hấp thu nhiều nhất các chất dinh dưỡng từ yến thiên nhiên, tổ yến nguyên tổ là lựa chọn hàng đầu cho bạn. Chính vì thế, không ngạc nhiên khi sản phẩm này có giá trị khá cao so với các sản phẩm tổ yến khác.

Tổ yến nguyên tổ được sử dụng như thế nào?

Cách dùng phổ biến của tổ yến nguyên tổ là chưng cách thủy sau đó cho đường phèn vào dùng, có thể thêm vài lát gừng để tăng hương vị. Bạn có thể tham khảo các bước chưng cách thủy tại đâu. Bạn cũng có thể chế biến yến thành các món mặn như súp tổ yến thịt cua bí đỏ, tổ yến bồ câu non,…

Tổ Yến Cho Bà Bầu Có Những Lợi Ích Gì? / 2023

Thực phẩm cho mẹ bầu là rất quan trọng bởi vì những ngày tháng mang bầu là điều kiện để bé phát triển khỏe mạnh. Yến sào có tác dụng rất tốt với bà bầu, bổ sung rất nhiều giúp mẹ bầu khỏe hơn tăng cân an toàn cũng như nhiều vì trong thành phần dinh dưỡng của yến sào chủ yếu là protein, axit amin đặc biệt là các vi lượng tốt cho sức khỏe.

1. Chất Omega 3, DHA giúp bé phát triển nhanh trí não ngay trong bụng mẹ bầu, tăng cường thị giác rất tốt cơ thể bé lúc này vì không thể tự sản sinh được hay nhận được từ nhiều thực phẩm khác.

2. Bảo vệ, phát triển, làm sạch phổi, đề phòng mắc các bệnh trẻ hay gặp như hen suyễn,ho, sổ mũi gây nguy hiểm.

3. Lượng Canxi và sắt có trong yến cũng giúp hình thành khung xương cứng cáp, chắc khỏe, cho bé phát triển khỏe mạnh sau này.

4. Trytophan chất dinh dưỡng đặc biệt có trong yến sào giúp thai nhi cân bằng về sức khỏe.

5. Axit N-axetylueuraminic cũng là hoạt chất giúp não bé phát triển hoàn hảo hơn, bé thông minh cũng vượt trội hơn bình thường. Hàm lượng chất Axit N-axetylueuraminic dinh dưỡng quan trọng có trong yến sào cao gấp 178 nếu mẹ bầu dùng trứng, 200 lần mật ong, 400 lần nếu sử dụng sữa tươi bình thường.

6. Đặc biệt còn giúp tăng cường sức đề kháng cũng như hoàn thành hệ miễn dịch tốt nhất.

2. Công dụng mang lại cho mẹ khi dùng tổ yến

Mẹ bầu khi mang thai là lúc cần cung cấp chất dinh dưỡng quan trọng đặc biệt trước và sau khi sinh, ngoài những giá trị dinh dưỡng mà tổ yến mang lại đặc biệt còn giúp mẹ bầu sau sinh làm đẹp, tránh tình trạng rạn nứt trên da, cho làn da hồng hào và khỏe mạnh vì vậy tổ yến cho bà bầu là rất cần thiết.

1. Giúp mẹ bầu cân bằng tâm lý đặc biệt giúp giải tỏa mệt mỏi tránh căng thẳng cũng như những lúc nhạy cảm khi mang thai. mẹ bầu cảm thấy khỏe mạnh, yêu đời hơn.

2. Bổ sung dinh dưỡng tốt nhất cho mẹ bầu đối với mẹ bầu chán ăn, đặc biệt là ốm nghén còn giúp ngủ ngon, tâm trạng tốt, ăn uống ngon miệng.

3. Bổ sung đặc biệt hỗ trợ hấp thụ canxi và sắt đề phòng chống lão hóa cột sống.

4. Phục hồi cơ thể khỏi bị tổn thương do nhiễm xạ, nhiễm các chất độc hại nguy hiểm, chống nhiễm trùng phổi và nhiều bệnh nguy hiểm khác.

5. Trầm cảm là nguyên nhân lớn ảnh hưởng tới sức khỏe do thay đổi nội tiết tố, giảm đau

Sau nhiều năm hình thành và phát triển, công ty CiCi – Thượng Đỉnh Yến được vinh danh khi lọt vào Top 10 Thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ hàng đầu Việt Nam 2017. Các doanh nghiệp được trao giải tại Thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ hàng đầu Việt Nam 2017 phải đảm bảo các tiêu chí sản phẩm có chất lượng tốt, được người tiêu dùng tin dùng, đảm bảo ản toàn vệ sinh thực phẩm. Cơ sở hạ tầng sản xuất hợp vệ sinh, không gây ô nhiễm môi trường.

Những Công Dụng Của Tổ Yến Đối Với Bà Bầu Và Thai Nhi / 2023

1.1 Giúp bà bầu tăng khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng

Không tăng cân trong thai kỳ là nỗi lo của hầu hết các chị em, vấn đề này cũng sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến sự tăng cân của thai nhi.

Chất xúc tác Threonine sẽ giúp cơ thể hấp thu các chất dinh dưỡng cho cả mẹ và bé khi bà bầu ăn yến chưng cùng đường phèn, nước dừa từ tháng thứ 6 của thai kỳ.

1.2 Giúp mẹ bầu hống rạn da, thâm nám da

Tổ yến có tác dụng duy trì vẻ đẹp rất hiệu quả nhờ vào hàm lượng collagen. Mẹ bầu ăn yến sào sẽ đề phòng trước các triệu chứng thâm nám, rạn da, nứt da ở mông, đùi, bụng và chống lão hóa da cực kỳ hiệu quả.

1.3 Giảm stress, giải tỏa căng thẳng trong giai đoạn thai kì

Có rất nhiều nghiên cứu đưa ra tác dụng của tổ yến đối với hệ thần kinh. Trong đó, chất glutamic có trong yến giúp bà bầu giảm stress, hoa mắt chóng mặt, mất ngủ, nhức đầu, mệt mỏi, ù tai, suy nhược… giúp tinh thần mẹ được thư thái và thoải mái hơn.

1.4 Giảm các triệu chứng đau nhức lưng, tay chân

Một lợi ích khác khi bà bầu ăn yến chưng là chứng đau nhức cơ tay, chân có thể sẽ giảm bớt. Khoáng chất có trong yến sẽ giúp tăng cường hoạt động mạch máu, hạn chế sự chèn ép lên các dây thần kinh, gây ra tình trạng đau nhức lưng, tay chân ở mẹ bầu trong những tháng cuối.

1.5 Thanh nhiệt, tiêu độc và chống viêm

Bà bầu bị thiếu sắt và canxi thường phải đôi mặt với nhiều triệu chứng đi kèm như nhiệt miệng, nóng, táo bón… ảnh hưởng đến tâm lý và sinh hoạt hàng ngày.

Nước, trái cây và rau xanh, tổ yến đều là những giải pháp hiệu quả giúp thanh nhiệt, đặc biệt là khi mẹ bầu ăn yến chưng nước dừa.

2. Công dụng của tổ yến đối với thai nhi

2.1 Bà bầu thường xuyên ăn yến chưng giúp thai nhi phát triển não bộ toàn diện

Ngay từ khi còn nằm trong bụng mẹ, em bé đã cần nguồn valine và glycine nhất định để phát triển hoạt động của não bộ, ngăn ngừa dị tật ống thần kinh bẩm sinh.

Song song với axit folic, valine và glycine có nhiệm vụ quan trọng trong hoạt động dẫn truyền thần kinh của trẻ sau này.

2.2 Cung cấp đầy đủ dinh dưỡng và năng lượng cho sự phát triển của thai nhi

Theo nghiên cứu, tổ yến có chứa đến 50 % lượng protein, 18 loại axit amin nhưng lại hoàn toàn không có chất béo. Trong đó, nguồn năng lượng mà tổ yến cung cấp trong 100 gam tương đương với 2 chén cơm mỗi ngày.

2.3 Yến sào giúp tăng sức đề kháng, hệ miễn dịch

Hoạt chất Aspartic acid có trong tổ yến giúp xúc tác tạo globutin kháng thể và tăng cường khả năng miễn dịch cho phụ nữ mang thai.

Bà bầu ăn yến trong suốt thai kỳ sẽ có tỉ lệ biến chứng, bệnh vặt (cảm, ho, viêm mũi,…) thấp hơn nhờ vào hoạt động tích cực của kháng thể.

3. Công thức chưng tổ yến đúng cách cho bà bầu

Yến chưng đường phèn là món ăn vừa đáp ứng được nhu cầu dinh dưỡng cao của mẹ và bé vừa là một món ăn thanh nhiệt, hương vị dễ chịu, không có dầu mỡ nên rất phù hớp với các bà mẹ có thai mà bị nghén nhiều, chán ăn.

Tổ yến chưng đường phèn cho bà bầu cần phải được chế biến 1 cách khéo léo, phù hợp với khẩu vị hay thay đổi của các mẹ. Phát huy cao nhất tác dụng của yến sào.

3.1 Nguyên liệu cần chuẩn bị

3.2 Cách chế biến:

Bước 1: Đầu tiên bạn ngâm yến trong nước khoảng 30phút cho sợi yến nở đều, sau đó cho sợi yến vào trong 1 chiếc thố nhỏ có nắp đậy (có thể sử dụng nồi chưng yến chuyên dụng để tiết kiệm thời gian).

Chưng cách thủy yến trong khoảng 30 phút với lửa nhỏ. Các thực phẩm khác chế biến riêng cho chín sau đó mới cho vào nồi yến.

Bước 3: Tổ yến chưng đường phèn cho bà bầu có thể được sử dụng trong 7 ngày, sử dụng mỗi ngày vào buổi tối trước khi đi ngủ sẽ mang lại hiệu quả cao nhất cho bé.

Bước 5: Tổ yến chưng đường phèn cho bà bầu cũng là một món ăn dinh dưỡng có thể sử dụng cho tất cả các đối tượng khác.

4. Lưu ý cần nhớ khi sử dụng yến sào cho bà bầu

Bà bầu nên tùy vào thể trạng của mình mà có cách dùng tổ yếu cho phù hợp. Tốt nhất, trước khi dùng có thể tham khảo ý kiến của bác sĩ sản khoa mà mình đang khám.

Không nên sử dụng tổ yến quá 3gr/ ngày, nên ăn 3 lần/ tuần. Nên ăn yến lúc còn nóng để cơ thể dễ hấp thu hơn. Ăn xong nên nằm nghỉ trên giường không nên vận động.

Khi chưng yến nên cho vào vài lát gừng tươi để làm quân bình tính mát của tổ yến. Tốt nhất nên dùng tổ yến chưng đường phèn.

Qua bài viết này, các bạn đã biết về công dụng của tổ yến dành cho bà bầu và tháng thứ mấy thì bà bầu có thể ăn được yến sào rồi phải không nào.