Top 12 # Lợi Ích Của Uống Atiso / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 11/2022 # Top Trend | 3mienmoloctrungvang.com

Những Lợi Ích Khiến Bạn Muốn Uống Trà Atiso Mỗi Ngày / 2023

Tốt cho tim mạch Chứa nhiều chất dinh dưỡng giàu vitamin C và những khoáng chất magie, kali… chỉ uống 1 lượng nhỏ trà Atiso mỗi ngày, bạn đã cung cấp cho cơ thể nguồn dưỡng chất cần thiết cũng như bảo vệ và chống lại những nguy cơ có bệnh về tim mạch.

Trà Atiso có công dụng rất hữu ích cho việc giải độc cơ thể, Chăm sóc da Những ưu điểm tuyệt vời dưỡng làn da của Atiso rất cần thiết với chị em chúng mình. Mỗi ngày, cơ thể lại tích thêm một lượng độc chất đáng kể từ các hoạt động sống và thể hiện trực tiếp trên bề mặt da là việc dễ thấy được.phòng chống quá trình lão hóa và ngăn ngừa nhiều tia nắng gây hại tác động lên làn da, có công dụng trị mụn, bảo vệ và cho da sự chăm sóc tốt nhất.

Giải độc gan Hoạt chất chống oxy hóa Cynarin và Silymarin chứa trong thành phần Atiso rất cần thiết đối với gan. Với cơ chế kích thích hệ thống tiết mật, Atiso giúp gan loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể và giảm thiểu khả năng gặp những bệnh xơ gan. Đối với những người thường xuyên dùng rượu bia thì càng nên uống trà Atiso vì nó giúp bạn giải rượu nhanh nhất đấy!

Thêm một lợi ích nữa để các bạn uống trà Atiso mỗi ngày bởi vì loại trà này có thể giúp giảm Cholesterol LDL, Triglycerides và nâng cao cholesterol HDL có ích. Từ đó, giúp chúng ta phòng tránh được các bệnh nguy hiểm như xơ cứng động mạch và có tác dụng Ngừa bệnh xơ cứng động mạch giảm cân hiệu quả.

Sử dụng trà Atiso có tốt cho sức khỏe? Tin rằng, với những thông tin rất có ích cung cấp phía trên không khó để trả lời thắc mắc dùng trà Atiso có ích cho cơ thể hay không. Dù vậy, cũng như hầu hết các thực phẩm khác, lúc dùng Atiso, chúng ta hãy lưu ý những vấn đề sau. Nếu chúng ta sử dụng quá nhiều trà Atiso cụ thể là sử dụng nhiều hơn 1 lít nước trà thì chất đăng chát trong đó sẽ làm ruột hoạt động co thắt dữ dội là nguyên nhân gây chứng đầy hơi, căng bụng. Về lâu dài, lúc này nó sẽ làm cơ thể chúng ta thừa sắt nhưng thiếu nhiều chất khoáng vi lượng như kẽm, crom… khiến cơ thể rất dễ mệt mỏi, biếng ăn, táo bón… Bên cạnh đó, trà Atiso có tính lạnh nên những bạn có cơ địa “tỳ vị hư hàn” hay mắc các vấn đề về tiêu hóa tuyệt đối không nên sử dụng loại trà này. Lúc đó, loại trà này chẳng những không có lợi ích cải thiện tiêu hóa mà chúng còn gây hại, gây sức ép lên gan thận, tác động xấu đến cơ thể của các bạn.

Công Dụng Của Trà Atiso? Uống Trà Atiso Bao Nhiêu Là Đủ? / 2023

“Uống trà Atiso rất tốt cho sức khỏe giải độc gan, thanh nhiệt, chống oxi hóa… thế nhưng bạn nên uống đúng cách và chỉ nên dùng 2-3 túi mỗi ngày.” My chia sẻ.

” Trà Atiso có rất nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe nhưng không nên dùng vào buổi tối sẽ dễ dẫn đến tình trạng mất ngủ.” – Huy chia sẻ.

” Thành phần của trà atisô còn có các chất chống oxy hóa rất mạnh hơn bất kì các loại rau quả nào khác, đó cũng là lý do nhiều người khuyên nên uống trà mỗi ngày để thanh nhiệt, giải độc và giúp cơ thể khỏe mạnh. Nhưng lạm dụng là điều không nên và có thể gây ra tác dụng phụ.” – Phượng chia sẻ.

Trà Atiso có công dụng gì?

– Tốt cho gan: Chất chống ôxy hóa cynarin và silymarin có trong trà atisô rất có ích cho gan. Một số nghiên cứu cho thấy, nó còn có công dụng phục hồi chức năng của gan. Trước đây, atisô thường được sử dụng trong như là một thảo dược thay thế cho thuốc trong việc điều trị 1 số bệnh về gan.

– Cải thiện khả năng tiêu hóa: Trà Atisô giúp cho hệ tiêu hóa hoạt động được tốt hơn. Chúng là thuốc giúp lợi tiểu tự nhiên, hỗ trợ chức năng tiêu hóa, đồng thời còn cải thiện chức năng của túi mật và giúp mát gan.

– Điều trị chứng buồn nôn: Những công dụng tích cực của atisô đối với gan sẽ giúp cho việc điều trị được chứng buồn nôn 1 cách hiệu quả. Vì thế bạn nên sử dụng lá atisô nếu như thấy có triệu chứng buồn nôn.

– Giảm cholesterol: Các thành phần hóa học có trong lá atiso sẽ làm giảm lượng cholesterol bằng cách kiềm chế HMG-CoA reductase (đây là hợp chất tổng hợp cholesterol). Chúng làm gia tăng cholesterol tốt HDL (do đó bảo vệ và chống lại cơn đau tim). Ngoài ra, uống trà atiso giảm thiểu các cholesterol xấu có trong máu.

– Lượng chất xơ cao: Một cây atisô lớn thường chứa ¼ lượng chất xơ cần thiết mỗi ngày cho cơ thể. Một cây atisô cỡ vừa cũng cung cấp nhiều chất xơ hơn.

– Ngăn ngừa ung thư: Một nghiên cứu đối với tinh chất được chiết xuất từ lá cây Atisô cho thấy, Atisô có thể giúp loại bỏ các tế bào không cần thiết (tế bào chết) ra khỏi mô mà không làm ảnh hưởng tới các tế bào khác. Nó còn hạn chế được sự nảy nở của tế bào thành nhiều dạng ung thư khác nhau như ung thư bệnh bạch cầu,….

Tác hại của việc quá lạm dụng trà Atiso không đúng cách

Bởi những công dụng mà atiso mang lại nên một số người đã lạm dụng uống trà atiso dẫn đến tác hại đối với sức khỏe.

Nếu uống nhiều atiso sẽ gây chướng bụng. Bởi vì trà atiso có tác dụng tiết mật và co thắt túi mật để đẩy mật từ gan xuống ruột nhưng nếu lạm dụng vì dùng quá thường xuyên hoặc mỗi lần dùng quá nhiều thì sẽ gây co thắt toàn bộ cơ trơn của đường tiêu hóa. Cứ co vào dãn ra làm cho vết loét khó lành đồng thời khiến bạn sẽ bị đầy hơi chướng bụng.

Chất chát trong trà atiso khiến cho khung ruột co thắt rồi đến lúc thành co cứng. Nhiều người vì uống nhiều trà atiso sẽ dẫn đến chứng táo bón. Lượng sắt có trong trà bao giờ cũng chiếm ưu thế khi tương tranh với các khoáng tố khác nên gây hiện tượng táo bón.

Uống nhiều trà quá nhiều sẽ khiến tăng gánh nặng cho gan. Gan thậm chí phải làm việc đến 2 lần.

Nên uống trà Atiso bao nhiêu là đủ?

– Chỉ uống 1 – 2 cốc trà atiso/ngày, uống mỗi ngày để có thể thanh lọc cơ thế và tăng cường sức khỏe.

– Nên uống trà atiso vào mỗi buổi sáng để thay cho cafe giúp tiết kiệm kalo, đồng thời ngăn ngừa được bệnh tiểu đường.

– Đối với bông atiso, 1 ngày bạn chỉ nên dùng 10 – 20 gam sắc atiso tươi với nước. Còn nếu khô thì dùng khoảng 5 – 10gam.– Với loại trà atiso đóng gói, các bác sĩ cũng khuyến cáo bạn chỉ nên uống 2 – 3 túi mỗi ngày là đủ.– Không nên uống trà atiso vào buổi tối đối với người bị bệnh mất ngủ.– Phụ nữ mang thai cũng có thể uống trà atiso.

Atiso có nhiều công dụng đối với sức khỏe tuy nhiên bạn cần phải uống đúng cách. Để có một sức khỏe tốt cũng như làn da mịn màng không có mụn, thâm nám thì hãy uống trà atiso 1 ngày 2 lần.

Công dụng của trà Atiso? Uống trà Atiso bao nhiêu là đủ? Blog sức khỏe, Tác dụng của cây

Đăng bởi Ngọc Diệp

Tags: Công dụng của trà Atiso, trà Atiso, Uống trà Atiso bao nhiêu là đủ

Lợi Ích Sức Khỏe Của Chiết Xuất Lá Atiso / 2023

– Chiết xuất lá atiso hay cao atiso là bào chế được chiết xuất từ các lá non, lá bánh tẻ chứ không bao gồm lá đã già của cây atiso có tên gọi là (Cynara scolymus). Cây này thuộc họ cúc và có nguồn gốc ở các khu vực như Nam Âu và Bắc Phi.

– Atiso còn được cho là một món ăn kèm ngon miệng cho nhiều món ăn, và lá của nó đã được sử dụng theo truyền thống để điều trị các bệnh như vàng da, trào ngược axit và các rối loạn gan khác nhau. Các nghiên cứu nghiên cứu đang chỉ ra rằng atiso có thể có một hướng đi mới là: khả năng làm giảm cholesterol.

Lợi ích sức khỏe:

– Chiết xuất

đôi khi được sử dụng để điều trị một loạt các tình trạng sức khỏe. Ví dụ, một số người tiêu dùng sử dụng chiết xuất để điều trị chứng nôn nao, huyết áp cao, thiếu máu, viêm khớp, các vấn đề về thận, các vấn đề về gan, rắn cắn, giữ nước và các mối quan tâm khác. Cho đến nay vẫn chưa có đủ bằng chứng để hỗ trợ việc sử dụng chiết xuất lá atiso cho những lợi ích sức khỏe này.

– Tuy nhiên, có nghiên cứu để hỗ trợ việc sử dụng chiết xuất lá atiso để điều trị chứng khó tiêu và cholesterol cao với các nghiên cứu về việc tăng cholesterol.

Cholesterol cao:

– Một nghiên cứu cho thấy rằng mức cholesterol toàn phần đã giảm 18,5% so với 8,6% ở những người dùng giả dược. Ngoài ra, cholesterol LDL đã giảm 22,9%, so với 6% những người dùng giả dược. Để thấy sự khác biệt này, những người tham gia nghiên cứu này đã phải dùng ít nhất 1800 mg chiết xuất lá atisô trong khoảng 6 tuần.

– Mặc dù một vài nghiên cứu đã phát hiện ra rằng mức cholesterol toàn phần đã giảm từ 5% đến 45% ở những người dùng chiết xuất lá atiso, nhiều nghiên cứu khác đã tìm thấy không có sự khác biệt đáng kể.

– Ngoài ra, phần lớn các nghiên cứu này cho thấy triglyceride và HDL dường như không bị ảnh hưởng nhiều bởi chiết xuất lá atiso. Lượng chiết xuất lá atiso trung bình được thực hiện trong các nghiên cứu này dao động trong khoảng từ 1800 đến 1900 mg mỗi ngày trong ít nhất 6 tuần.

– Cách thức atiso hạ cholesterol không được biết đến đầy đủ. Người ta cho rằng atisô có thể tương tác gián tiếp với cùng loại protein mà statin tương tác với để giảm cholesterol. Được gọi là HMG-CoA reductase, enzyme này đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra cholesterol.

– Atisô cũng chứa chất chống oxy hóa, chẳng hạn như flavonoid. Những hóa chất này cũng có trong nhiều loại rau và trái cây nhiều màu sắc khác và được cho là có vai trò làm giảm quá trình oxy hóa LDL, góp phần gây xơ vữa động mạch.

Tác dụng phụ có thể xảy ra:

– Atisô có khả năng an toàn khi tiêu thụ dưới dạng thực phẩm và có thể an toàn khi dùng bằng miệng như thuốc. Nó đã được sử dụng một cách an toàn trong nghiên cứu đến 23 tháng.

– Trong các nghiên cứu, tác dụng phụ đáng kể duy nhất được ghi nhận là đói, đầy hơi và yếu. Các tác dụng phụ khác có thể bao gồm khó chịu dạ dày và tiêu chảy.

– Bổ sung atiso và atiso cũng có thể gây ra phản ứng dị ứng ở những người bị dị ứng với thực vật như cúc vạn thọ, cúc và các loại thảo mộc tương tự khác.

Liều lượng và chuẩn bị:

– Không có đủ dữ liệu khoa học để cung cấp một liều lượng khuyến cáo của chiết xuất lá atiso. Số lượng sử dụng trong nghiên cứu khác nhau.

– Ví dụ, trong các nghiên cứu điều tra tác dụng của chiết xuất đối với chứng khó tiêu, 320-640 mg chiết xuất lá atiso đã được sử dụng ba lần mỗi ngày trong tối đa tám tuần.

– Đối với các nghiên cứu điều tra cholesterol cao, liều từ 500-1920 mg chiết xuất atiso đã được thực hiện hàng ngày với liều chia. Trong một số trường hợp, chiết xuất được kết hợp với các phương pháp điều trị thảo dược khác.

– Liều thích hợp cho bạn có thể phụ thuộc vào các yếu tố bao gồm tuổi, giới tính và tiền sử bệnh. Nói chuyện với nhà cung cấp chăm sóc sức khỏe của bạn để nhận được lời khuyên cá nhân.

Bạn cần tìm gì:

– Atisô là một thay thế lành mạnh để tiêu thụ các loại thực phẩm giàu chất béo khác, nhưng chúng không nên chỉ dựa vào để giảm mức cholesterol và chất béo trung tính.

– Mặc dù cũng có một số dạng bổ sung chiết xuất atiso có bán trên thị trường, nhưng chúng có thể không cho vay các chất dinh dưỡng khác mà atiso thực tế có thể đóng góp vào chế độ ăn uống của bạn. Vì các chất bổ sung chiết xuất từ ​​lá atiso có thể tương tác với các tình trạng y tế khác mà bạn có hoặc thuốc bạn đang dùng, bạn nên nói chuyện với nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn trước khi đưa chúng vào chế độ chăm sóc sức khỏe của bạn.

– Có rất nhiều cách để đưa

vào chế độ ăn giảm cholesterol. Atiso có thể được xào nhẹ, nướng, nướng hoặc tiêu thụ thô. Chỉ cần cẩn thận không nấu atiso của bạn trong chất béo nặng hoặc chiên chúng – điều này có thể thêm nhiều calo và chất béo bão hòa vào món ăn của bạn.

Lợi Ích Của Hoa Atiso Đối Với Bà Bầu / 2023

Hoa atiso rất tốt cho phụ nữ mang thai

Cung cấp choline

Hoa atiso chứa choline tốt cho phụ nữ mang thai

Choline là một chất dinh dưỡng quan trọng tương tự như các Vitamin B, và thường hay được xếp chung vào trong một nhóm với nhau, coi như là thành viên của phức hợp vitamin B (vitamin B-complex).

Choline trong chế độ ăn uống khi mang thai là cần thiết cho sự phát triển tế bào não khỏe mạnh của bé. Lượng choline được khuyến khích bổ sung hàng ngày cho phụ nữ mang thai là 450mg. Một bông atisô cung cấp 41mg choline cho mẹ.

Các nhà nghiên cứu thấy rằng, choline có thể bảo vệ bé sơ sinh khỏi các khuyết tật ống thần kinh. Choline cũng có thể làm giảm nguy cơ ung thư vú cho mẹ bằng cách giảm mức độ homocysteine.

Dồi dào folate

Một trong các chất dinh dưỡng quan trọng để đưa vào chế độ ăn uống khi mang thai là folate. Trong khi mang thai, folate cần thiết cho việc sản xuất liên tục các tế bào mới. Một bông atisô cung cấp 107 microgram folate (với khuyến nghị 400 microgram mỗi ngày cho phụ nữ mang thai).

Folate được biết đến với tác dụng ngăn ngừa tật nứt đốt sống và dị tật ống thần kinh. Ngoài ra, folate trong bông atiso còn giúp bảo vệ não bộ, hộp sọ của trẻ, hạn chế hiện tượng sinh non, sinh con nhẹ cân.

Giàu chất xơ

Cung cấp chất xơ cho cơ thể mẹ bầu có thể ăn canh atiso

Được biết, mỗi bông atiso có khoảng 10gr chất xơ, giúp bảo vệ mẹ bầu khỏi các triệu chứng tiêu hóa kém trong suốt thai kỳ ví dụ như táo bón.

Nhiều magne

Trong khi mang thai, nhu cầu magne cao. Nếu thiếu hụt dưỡng chất này, mẹ bầu dễ mắc hiện tượng chuột rút, trữ nước và tê mỏi chân. Trong khi đó, bông atiso lại là nguồn cung cấp magie rất tốt, lên tới 50 miligram/bông, đáp ứng đủ nhu cầu cung cấp magne cho bà bầu.

Bảo vệ gan, hỗ trợ hệ tiêu hóa

Chế độ ăn uống khác thường khi mang bầu khiến cho hệ tiêu hóa của mẹ bầu bị tổn thương. Gan và các bộ phận khác phải làm việc nhiều hơn do đó thường bị nhiễm độc và hoạt động kém hiệu quả. Nhờ vào sự có mặt của 6 chất trong nhóm polyphenol và 10 chất nhóm acid alcol cùng các flavonoid có trong cây atiso nên loại nước uống này có khả năng tuyệt với trong việc bảo vệ và giải độc gan, hỗ trợ tiêu hóa. Ngoài ra, trà atiso còn có khả năng tuyệt vời trong việc làm giảm lượng cholesterol trong máu, ngăn chặn đươc bệnh xơ cứng động mạch rất hiệu quả. Mẹ bầu sẽ không còn lo lắng về nguy cơ thừa cân sau sinh nữa.

Ít chất béo, cholesterol

Nếu bạn ăn ít thực phẩm giàu calo trong suốt thai kỳ, thì nguy cơ mắc các biến chứng trong, sau sinh sẽ thấp hơn. Lượng cholesterol mỗi ngày cho cơ thể không nên vượt quá 300 miligram. Bông atiso hầu như không chứa cholesterol, giúp tim khỏe mạnh.

Một điều quan trọng bà bầu cần ghi nhớ là, ngay cả với những loại trà được coi là an toàn cho thời gian thai kỳ thì cũng không nên uống quá nhiều.

Các chuyên gia sức khỏe khuyến cáo, chị em không nên uống quà nhiều trà atisô một ngày. Mỗi ngày chỉ nên dùng 10 – 20 gram trà tươi sắc với nước hoặc dùng 5 – 10 gram trà atiso phơi khô. Nếu các thai phụ bị thiếu nước ối thì cần hạn chế uống trà atiso vì nó có khả năng lợi tiểu, dễ dẫn đến hiện tượng thiếu nước ối, gây ảnh hưởng không nhỏ đối với thai nhi và cản trở quá trình sinh nở.

Nên đọc

Khánh Hương H+ (Tổng hợp)