Top 15 # Lợi Ích Của Việc Đọc Báo Mạng / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | 3mienmoloctrungvang.com

Lợi Ích Của Việc Đọc Báo / 2023

Báo chí đã tác động mạnh mẽ đến mọi mặt của đời sống, trở thành một trong những động lực quan trọng thúc đẩy sự phát triển của xã hội. Việc đọc báo hàng ngày mang lại cho chúng ta rất nhiều lợi ích.

Thông qua việc đọc báo, chúng ta biết được rất nhiều thông tin bổ ích như: tình hình kinh tế – xã hội trong nước, quốc tế và của địa phương, giá cả các mặt hàng, tình hình lao động – việc làm, tình hình an ninh – trật tự, các mô hình, điển hình làm kinh tế giỏi, gương người tốt, việc tốt, thời tiết, thiên tai, dịch bệnh, thông tin thể thao…

Ngoài ra, báo chí cũng là kênh thông tin giải trí quan trọng. Trên các trang báo có rất nhiều bài thơ, bài văn, truyện ngắn, tranh vui… mọi người có thể đọc để giải trí sau những giờ làm việc căng thẳng. Một lợi ích nữa của việc đọc báo là người đọc nắm được các quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Báo, tạp chí của Đảng, trong đó có báo Đảng bộ địa phương còn là một tài liệu sinh hoạt, tuyên truyền quan trọng, giúp cán bộ, đảng viên và nhân dân nâng cao trình độ lý luận chính trị, vận dụng kiến thức khoa học, kỹ thuật vào sản xuất, đời sống; động viên và cổ vũ phong trào thi đua yêu nước, xây dựng và củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc, đóng góp vào sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.

Báo chí cũng là vũ khí sắc bén giúp nhân dân đấu tranh chống nạn tham nhũng, mất dân chủ, các hiện tượng tiêu cực xã hội; đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, các âm mưu chống phá của các lực lượng thù địch, góp phần làm lành mạnh các quan hệ xã hội, tạo sự đồng thuận…

Tuy nhiên, trong thời đại bùng nổ công nghệ thông tin hiện nay, văn hóa đọc nói chung, việc đọc báo nói riêng cũng bị ảnh hưởng không nhỏ. Một bộ phận thế hệ trẻ hiện nay bị văn hóa nghe nhìn lôi cuốn mạnh hơn là văn hóa đọc.

Nhưng văn hóa nghe nhìn lại nặng về tính thông tin và giải trí, nhẹ về tính giáo dục và tri thức. Một số người đọc thì quan tâm hơn đến các báo điện tử hoặc trang mạng xã hội không chính thống. Một số cơ quan không đặt mua báo cho cán bộ, đảng viên trong cơ quan đọc.

Một số người thì chỉ chú tâm đọc lướt để lấy thông tin nóng như các vụ giết người, hiếp dâm, trộm cắp… mà ít chú ý đến các bài viết phân tích chuyên sâu, các thông tin kinh tế – xã hội, các sự kiện chính trị, công tác xây dựng Đảng, mô hình, điển hình hay, văn bản pháp luật, tác phẩm văn học…

Để việc đọc báo không bị ảnh hưởng trong bối cảnh cạnh tranh thông tin giữa các loại hình báo chí hiện nay, cần làm tốt một số việc sau:

Hai là, các cấp ủy, chính quyền địa phương phải thực hiện nghiêm việc mua và đọc báo Đảng, trong đó có báo Đảng bộ địa phương, theo tinh thần Chỉ thị số 11-CT/TW ngày 28/12/1996 của Bộ Chính trị khóa VIII, Kết luận số 29-KL/TW ngày 25/8/2012 của Ban Bí thư Trung ương Đảng.

Cần có nhận thức đúng về vị trí, vai trò quan trọng của việc mua, đọc báo, tạp chí của Đảng; coi đây là kênh thông tin quan trọng, chính thống, là tài liệu sinh hoạt; đưa phong trào đọc và làm theo báo, tạp chí của Đảng trở thành nền nếp trong sinh hoạt chi bộ và hoạt động của các địa phương, đơn vị.

Ba là, các cơ quan báo chí cần đổi mới, không ngừng nâng cao chất lượng cả về nội dung và hình thức theo hướng thiết thực hơn, bảo đảm đúng định hướng chính trị trong thông tin, tuyên truyền, đáp ứng được yêu cầu ngày càng cao của bạn đọc. Các cơ quan báo chí cũng cần tăng cường tổ chức các hoạt động xã hội, qua đó nâng cao vị thế của mình trong xã hội và độc giả, nhất là độc giả trẻ.

Theo Hậu Giang Online

Lợi Ích Của Việc Đọc Báo Đảng / 2023

“Chỉ cần mất 10 phút để đọc Báo Hậu Giang online là có thể cập nhật đầy đủ thông tin diễn ra trong tỉnh. Điều tôi mong muốn là Báo Hậu Giang hãy phản ánh thông tin nhanh hơn nữa để càng thu hút thêm sự chú ý của độc giả. Bản thân tôi làm ruộng nên đọc báo để biết được lịch thời vụ, giá nông sản, các loại dịch bệnh gây hại cần phòng tránh”, anh bạn này chia sẻ.

Nghe anh nói mà bản thân tôi cảm thấy mừng thầm. Vì Báo Hậu Giang đang ngày càng khẳng định được vai trò cung cấp thông tin chính thống tới cán bộ, đảng viên và Nhân dân trong tỉnh.

Vừa đọc xong tờ Báo Hậu Giang và Báo Nhân Dân số ra gần đây, ông Nguyễn Văn Luông, Bí thư Chi bộ ấp 7, xã Vị Trung, huyện Vị Thủy, cho biết trên báo có đăng tải thông tin về hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tại Kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa XIV và nhiều thông tin nổi bật khác. Tại cuộc họp chi bộ tới đây, ông sẽ quán triệt lại những thông tin này cho tất cả đảng viên cùng nắm.

“Hàng ngày, bưu điện chuyển Báo Hậu Giang, Báo Nhân Dân về cho chi bộ. Sau đó, từng tờ báo được cất giữ cẩn thận trên kệ. Trước khi bước vào các cuộc họp chi bộ sẽ đem tất cả các số báo trong tháng cho đảng viên cùng đọc. Nhìn chung, mỗi đảng viên đều có ý thức cao trong việc đọc báo Đảng”, ông Luông chia sẻ.

Nhờ thường xuyên đọc báo Đảng mà đảng viên Bùi Văn Sách (Chi bộ ấp 7, xã Vị Trung) nắm bắt kịp thời tình hình thời sự trong nước và thế giới, đặc biệt là các sự kiện nổi bật diễn ra trong tỉnh thời gian qua.

Ông Sách nói: “Cán bộ, đảng viên có thể cập nhật được nhiều thông tin bổ ích, chính thống trên Báo Hậu Giang, Báo Nhân Dân… Còn tôi thường quan tâm theo dõi những chỉ thị, nghị quyết mới của Đảng, của Tỉnh ủy đăng trên báo. Từ đó bản thân biết phải làm gì để góp sức thực hiện tốt các chỉ thị, nghị quyết đó”.

Với vai trò Bí thư Chi bộ, ông Nguyễn Văn Luông lại thích đọc những bài viết phản ánh về kinh nghiệm, cách làm hay trong công tác xây dựng chi bộ trong sạch, vững mạnh được đăng trên Báo Hậu Giang, Báo Nhân Dân, từ đó áp dụng phù hợp với thực tế ở chi bộ mình…

Thực hiện tốt việc đọc báo Đảng

Đáng chú ý là cấp ủy đảng các cấp trên địa bàn tỉnh có nhiều biện pháp để nâng cao chất lượng đọc báo Đảng trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân thời gian qua. Như Huyện ủy Châu Thành đã tổ chức 8 điểm đọc báo Đảng ở thị trấn Mái Dầm, thị trấn Ngã Sáu và xã Phú An. Không chỉ ở cơ quan làm việc, các điểm đọc báo này còn được xây dựng ở các quán cà phê để người dân có điều kiện đọc báo Đảng khi có nhu cầu. Tới đây, huyện mở thêm điểm đọc báo Đảng tại xã Đông Phước A.

Theo Ban Tuyên giáo Huyện ủy Châu Thành, việc xây dựng một số điểm đọc báo, tạp chí của Đảng góp phần nâng cao nhận thức về chính trị, chấp hành nghiêm chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân. Ngoài ra, Ban Tuyên giáo còn thường xuyên tham mưu cho Huyện ủy theo dõi, nhắc nhở các tổ chức đảng trên địa bàn thực hiện tốt việc đọc báo Đảng theo chỉ đạo của Trung ương và Tỉnh ủy.

Còn Đảng ủy xã Vị Trung, huyện Vị Thủy, hàng năm đều xuất kinh phí hơn 10 triệu đồng để mua Báo Hậu Giang, Báo Nhân Dân phát đến 14 chi bộ trực thuộc thông qua hệ thống bưu điện. “Đảng ủy xã luôn quan tâm chỉ đạo các chi bộ thực hiện tốt việc đọc báo Đảng, coi đây là tài liệu quan trọng trong sinh hoạt đảng, sinh hoạt tư tưởng cho cán bộ, đảng viên”, Bí thư Đảng ủy xã Vị Trung Nguyễn Minh Vương cho hay.

Phó ban Tuyên giáo Huyện ủy Vị Thủy Đồng Quang Dững thông tin, huyện đã phát động phong trào đọc báo Đảng trong lực lượng công an, quân sự. Theo đó, họ dành thời gian đọc báo Đảng trước khi bắt đầu công việc chuyên môn. Huyện ủy cũng chỉ đạo các tổ chức đảng trên địa bàn thực hiện nghiêm túc việc đọc báo Đảng; nơi nào thực hiện chưa tốt sẽ bị nhắc nhở, uốn nắn kịp thời.

Theo đánh giá của Tỉnh ủy, việc mua và đọc báo Đảng ở các đơn vị, địa phương trong tỉnh thời gian qua có những chuyển biến tích cực. Tuy nhiên vẫn còn một số hạn chế, bất cập. Cụ thể, một số cấp ủy, địa phương, đơn vị chưa nhận thức đầy đủ, chưa thật sự quan tâm chỉ đạo, kiểm tra, giám sát, đôn đốc, nhắc nhở việc mua và đọc báo Đảng; báo, tạp chí của Đảng đưa về các chi bộ, đảng bộ cơ sở từng lúc chưa kịp thời, từ đó cán bộ, đảng viên cấp xã, ấp, khu vực ít được tiếp cận và đọc báo, tạp chí của Đảng. Ngoài ra, do các loại hình báo chí hiện nay phát triển đa dạng, nên cán bộ, đảng viên chưa tích cực đọc báo, tạp chí (loại hình báo in) của Đảng.

Để nâng cao hơn nữa chất lượng đọc báo Đảng, Tỉnh ủy yêu cầu các cấp ủy đảng, chính quyền phát động phong trào thi đua, xây dựng mô hình đọc báo, tạp chí của Đảng; thực hiện mỗi chi bộ, đảng bộ đều có Báo Nhân Dân, Tạp chí Cộng sản, Báo Hậu Giang để đọc; đồng thời thường xuyên đôn đốc, kiểm tra, sơ tổng kết, biểu dương tập thể, cá nhân tiêu biểu, nhất là việc mua và đọc báo, tạp chí của Đảng tại địa phương, đơn vị mình.

Riêng Báo Hậu Giang phối hợp với Bưu điện tỉnh nâng cao hiệu quả công tác phát hành báo, tạp chí của Đảng đến các tổ chức cơ sở đảng trên địa bàn tỉnh đảm bảo kịp thời, hiệu quả, tiết kiệm. Cơ quan chức năng cần quan tâm kiểm tra, giám sát việc mua và đọc báo, tạp chí của Đảng trên địa bàn tỉnh.

Đảng ta khẳng định: Báo chí của Đảng là một bộ phận quan trọng của cách mạng, có vai trò đặc biệt đối với công tác tư tưởng văn hóa của Đảng. Vì vậy thời gian tới, cấp ủy đảng các cấp, cán bộ, đảng viên và Nhân dân toàn tỉnh cần tiếp tục quan tâm hơn nữa trong việc đọc báo Đảng…

Báo Hậu Giang nỗ lực phục vụ tốt cho bạn đọc

Với vai trò là tiếng nói của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân trong tỉnh, thời gian qua, Báo Hậu Giang luôn chú trọng thực hiện tốt công tác tuyên truyền các sự kiện nổi bật diễn ra trong tỉnh, nhất là nêu bật những cách làm hay, nhân tố mới, gương điển hình tiêu biểu, góp phần cổ vũ và tạo khí thế thi đua sôi nổi thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu phát triển mà tỉnh nhà đặt ra. Bên cạnh báo in được phát hành 5 kỳ trên tuần (mỗi kỳ 12 trang từ thứ hai đến thứ sáu), Báo Hậu Giang không ngừng đầu tư, nâng cấp Trang tin điện tử thành báo điện tử tích hợp đa phương tiện đã được vận hành thử nghiệm từ ngày 20-1-2017.

Thời gian tới, Báo Hậu Giang sẽ tăng cường công tác tuyên truyền các chủ trương, đường lối, chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các sự kiện trọng đại của đất nước, của tỉnh; kịp thời biểu dương những điển hình gương người tốt, việc tốt, các mô hình mới và cách làm hiệu quả. Thường xuyên quan tâm xây dựng đội ngũ cán bộ, phóng viên, nhân viên có đủ trình độ chính trị, phẩm chất đạo đức và năng lực chuyên môn để đáp ứng tốt các yêu cầu, nhiệm vụ đặt ra.

Chỉ thị số 11 ngày 28-12-1996 của Bộ Chính trị (khóa VIII), về việc mua và đọc báo, tạp chí của Đảng nêu rõ: Các cấp ủy đảng và tổ chức đảng các cấp, các ban, ngành, đoàn thể phải tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân mua và đọc báo, tạp chí của Đảng; đưa tin, viết bài, góp ý kiến xây dựng báo chí đảng. Mỗi chi bộ đảng, mỗi UBND, HĐND xã, phường, mỗi cơ sở Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh trong cả nước đều có báo Nhân Dân (hàng ngày) và các báo của đảng bộ địa phương mình. Có các hình thức phù hợp để đảng viên, đoàn viên và Nhân dân thường xuyên đọc, nghiên cứu báo và tạp chí của Đảng, hiểu rõ, nắm vững và thực hiện có hiệu quả đường lối, quan điểm, chính sách của Đảng, Nhà nước.

Bài, ảnh: TRƯỜNG SƠN

Lợi Ích Của Việc Tắt Thông Báo Từ Mạng Xã Hội / 2023

交流サイト(SNS)の ゴーストライターである私は、SNS上で活動することが まさに仕事だ。クライアントであるリーダーたちのストーリーや体験を魅力的で簡潔な投稿に 作り替えて発信する この仕事のほかにも、自分自身のコンテンツも執筆・投稿し、オーディエンスと交流している。

Tôi một Ghostwriter trên mạng xã hội, hoạt động trên mạng chính xác là công việc của tôi. Ngoài việc biến những trải nghiệm hay những câu chuyện của khách hàng thành các bài viết ngắn gọn, hấp dẫn để đăng bài, thì tôi cũng đang viết và đăng nội dung của chính mình để giao lưu với các độc giả.

私はまた、SNSを社会貢献に活用する活動にも大きく 賛同している。SNSで 啓蒙的なメッセージや、力を与えてくれるような前向きなメッセージを広めれば、人々を 扇動・分断 するのではなく、コミュニケーションを改善してつながりを深めることができる。

そんな私が、SNSの通知をオフにしなさいと言うと、驚かれるかもしれない。

Có lẽ bạn sẽ ngạc nhiên khi tôi, một con người như thế lại nói rằng hãy tắt thông báo mạng xã hội

SNSの問題は、アプリが人々の注意を強引に引きつけ、できる限り多くの時間をSNS上で過ごすよう 促すようできている ことにある。通知を受けると、脳では 快楽を生む 神経伝達物質ドーパミンが放出される。脳はドーパミンを欲するため、人は本能的にドーパミンを手軽に得られる行動を無意識に繰り返してしまう。そうしたものの一つが、SNSの通知だ。

Bài toán của mạng xã hội nằm ở chỗ ứng dụng có thể thu hút 引きつけ sự chú ý của mọi người, và trong khả năng có thể khuyến khích 促す mọi người dành nhiều thời gian cho nó. Khi nhận được thông báo, não bộ sẽ giải phóng ra chất dẫn truyền thần kinh dopamine sinh ra khoái cảm. Vì não bộ rất muốn dopamine, nên con người lặp lại theo bản năng các hành động mà có thể dễ dàng thu được dopamine.

初めはそれほど害がなく、「おっ! 誰かが自分の投稿に反応した」という感じで始まるが、そのうちに、赤色で大きく表示される通知件数や何度も繰り返される通知音に 気を取られ、自分にとって本当に大切なものや人から注意がそれて、鳴り続ける携帯電話に集中している自分に 気づくことになる。

Lúc đầu nó chẳng có hại gì lắm, tôi bắt đầu với cảm giác ” A, ai đó đã phản hồi bài viết của mình kìa”. Nhưng chẳng bao lâu sau そのうちに, tôi thấy mình bị phân tâm 気を取られ bởi số lượng thông báo được hiển thị bằng màu đỏ khá lớn, âm thanh thông báo được lặp đi lặp lại nhiều lần, rồi tôi bị đánh lạc sự chú ý khỏi những người hay những điều thực sự quan trọng với bản thân,mà đang chỉ tập trung vào chiếc điện thoại reo liên tục.

あるいは私のように、SNSの通知は時間や関心を奪うだけでなく、ストレスと不安を増やしていると気づくことになるかもしれない。

Hoặc có lẽ bạn cũng sẽ nhận thấy giống như tôi rằng thông báo trên mạng xã hội không chỉ đánh cắp thời gian hay mối quan tâm của bạn, chúng còn đang làm gia tăng sự lo lắng và áp lực.

調査からは、スマートフォン使用者のなんと8割が毎朝起床後15分以内に携帯電話をチェックすることが分かっている。私もその一人で、毎朝複数のSNSやメッセージングアプリを通して大量の通知を受け取っていた。それだけでも、自分が遅れを取っているように感じられたし、通知を無視するとその数はどんどん増え、通知音やバナーによって集中力が奪われてしまった。

Theo khảo sát có tới 80% người sử dụng điện thoại thông minh xem điện thoại vào mỗi sáng trong vòng 15 phút sau khi ngủ dậy. Tôi cũng là một trong số đó, tiếp nhập một lượng lớn thông báo qua ứng dụng messenger hoặc qua nhiều mạng xã hội SNS vào mỗi sáng. Mặc dù vậy nhưng tôi vẫn cảm thấy như mình bị tụt lại phía sau, số lượng thông báo ngày càng tăng lên khi tôi bỏ qua chúng, âm thanh hay những dòng thông báo khiến tôi xao lãng, mất tập trung 私は先週、

圧倒された気持ちが高まる中 でついに開眼し、SNSの通知を切ることに決めた。以下に、あなたも通知をオフにすべき理由を挙げる。

CÓ THỂ BẮT ĐẦU MỘT NGÀY VỚI TRẠNG THÁI ÍT LO ÂU

通知を切った後に初めて迎えた朝、携帯電話を見たときにとても ほっとした。外部の力 に自分の気分が 左右されることがないとが分かっていたので、 恐怖心 ではなく平穏な気持ちで一日を始めることができた。

Buổi sáng đầu tiên sau khi tôi tắt thông báo, tôi đã vô cùng nhẹ nhõm ( ほっとした ) khi nhìn vào điện thoại của mình. Tôi nhận ra rằng tâm trạng của bản thân không còn bị phụ thuộc ( 左右される) vào các tác động bên ngoài, nên tôi đã có thể bắt đầu một ngày với tâm trạng nhẹ nhàng, chứ không phải lo sợ nữa

CÓ THỂ SỬ DỤNG THỜI GIAN MỘT CÁCH CÓ Ý THỨC

私は通知を切ったことで、時間を自分自身のものとして 取り戻し、その使い方をはるかに 意図的に考えられるようになった。今では、通知にほぼ即座に反応することはせず、SNSを確認して交流する時間を自分で決めるようになっている。

Bằng cách tắt đi thông báo, tôi đã có thể lấy lại thời gian thành thứ của riêng mình, và trở nên cân nhắc nhiều hơn về cách sử dụng chúng. Giờ đây, hầu như tôi không trả lời thông báo ngay lập tức nữa, mà đang check mạng xã hội và tự mình quyết định thời gian tương tác.

THỜI GIAN KHÔNG BỊ GIÁN ĐOẠN

リーダーにとって特に大切なことの一つは、自分の時間を守ることだ。私はSNSの通知に気を取られなくなったおかげで、集中が必要な仕事に充てる時間を確保しやすくなった。

Một trong những điều đặc biệt quan trọng đối với một người làm chủ chính là tuân thủ thời gian của bản thân. Nhờ vào việc không bị ảnh hưởng với thông báo của mạng xã hội mà tôi đã dễ dàng đảm bảo thời gian tập trung cho những việc cần thiết.

TĂNG NĂNG SUẤT, GIẢM SỰ BẬN RỘN

「忙しい」ことと生産的であることは違うこと、そして忙しさは生産性を低下させる恐れがあることは、今や誰もが知っている。SNSをスクロールし、通知を確認することがなくなれば、最も重要なことにより多くの時間を使えるようになる。

“Bận rộn” và “năng suất” là hai việc hoàn toàn khác biệt. Ngày nay ai ai cũng biết bận rộn có khả năng làm giảm năng suất. Nếu thời gian lướt mạng xã hội và kiểm tra thông báo biến mất, thì bạn sẽ có thể sử dụng nhiều thời gian hơn cho những điều quan trọng nhất.

QUAN TÂM TỚI LỢI ÍCH CỦA NGƯỜI KHÁC

誰かと 深い話をしているときに携帯電話が鳴ったことはあるだろうか? 確認したいという強い誘惑に駆られてしまい、たとえチェックしなかったとしても、通知のことを考えてしまい、相手の話に集中できなくなる。通知をオフにすれば、自分にとって大切な人に集中することができるようになる。

Chắc đã có lúc khi bạn đang nói chuyện một cách say xưa với một ai đó thì điện thoại reo phải không nào? Bạn sẽ bị thôi thúc bởi một cám dỗ mạnh mẽ là muốn kiểm tra, cho dù bạn có không check điện thoại đi chăng nữa thì vẫn nghĩ tới thông báo, và không thể nào tập trung vào câu chuyện của đối phương. Nếu tắt thông báo, bạn sẽ có thể tập trung vào người quan trọng đối với bản thân mình

CÓ THỂ TẬP TRUNG VÀO NHỮNG VIỆC THỰC SỰ GẤP VÀ QUAN TRỌNG

通知が常に鳴り響いている状態だと、全てにすぐに反応しなければならないように感じてしまう。通知を切ることで得られる解放感は素晴らしいものだ。自分と連絡を取る必要がある人は、電話やテキストメッセージ、電子メールを使えばよい。全てのものにすぐに返答しなければならないわけではなく、本当に重要で緊急性があるものは実は少ないのだ。

Nếu như thông báo lúc nào cũng vang lên liên tục thì bạn sẽ cảm thấy cần phải trả lời tất cả ngay lập tức. Cảm giác giải phóng có được bằng việc tắt thông báo thật tuyệt vời. Những người cần liên lạc với mình thì chỉ cần gọi điện , hoặc gửi tin nhắn, hoặc thư điện tử là được. Bởi bạn không cần thiết phải trả lời ngay lập tức tất cả mọi thứ, những việc thực sự khẩn cấp và quan trọng thực sự không có nhiều.

まとめると、SNSの通知を切ることで、携帯電話に支配されるのではなく、携帯電話を道具として使うことができるようになるのだ。

Nói tóm lại, bằng cách tắt thông báo, bạn sẽ không bị chi phối bởi điện thoại nữa, mà có thể sử dụng điện thoại như là một công cụ.

Nguồn bài viết:

https://forbesjapan.com/articles/detail/37853

Đọc Báo: Những Lợi Ích Tuyệt Vời Của Cà Phê / 2023

We’ve all heard good and bad things about coffee. Thanks to science, we now know that the good far outweighs the bad.

You might not know this but I’m a bit of a coffee addict (and that’s putting it lightly). Therefore, I literally jumped at the chance to write an article highlighting all of the awesome things that coffee can do for you health.

It seems like every day or so there’s a new report on the news granting some new magical property to coffee, and thus is can be a bit difficult to keep track of all of them. Therefore, I am going to lay out a bunch of the most significant ones in this list. That way, you’ll be able to save this link and have easy access to a list of coffee health benefits whenever you need it! (It should be especially handy during those times when you have to convince folks that it’s totally reasonable to be on your third cup of coffee before noon)/

Before we begin, stow away all of those preconceived negative notions you have towards the coffee bean. Trust me, it won’t stunt your growth or anything like that. If anything, after reading this you’ll be wishing that you started drinking coffee earlier!

To start, coffee is great because…

1. It could lower your risk of cardiovascular disease.

You might think that coffee harms your heart more than it helps it, especially since your heart beats a bit faster when you’re hyped up on caffeine. The truth, however, is that drinking three to five cups of coffee a day reduces your chances of acquiring heart disease.

And, even if you drink more than five cups a day, you’re chances of having a heart attack are no higher than those who don’t consume coffee at all.

2. It bolsters your brain cells.

As a stimulant, coffee enables your brain to produce more dopamine and adrenaline than usual.

This can have a number of positive effects, such as improving your memory and reaction times. In college, I remember hating morning tests…until I started guzzling down a cup of coffee before going to class. While under the effects of caffeine, my test scores improved measurably. It puts the pep in your step you need to get going.

3. It negates the effects of sleep deprivation.

This one might seem obvious, but you might be surprised by just how powerful of an effect coffee can have on a drowsy individual. Indeed, it’s so effective that the mere smell of coffee beans is enough to give most folks a slight energy boost.

4. It adds years to your life.

There are some well-documented side effects to coffee consumption that keep many from trying it. These can include anything from the “jitters” to the headaches we coffee connoisseurs get when we don’t get our caffeine fix.

That said, research out of Harvard has found that those who stay caffeinated couldlive longer lives than those who abstain from it. The study also concluded that the dreaded side effects of frequent coffee consumption have inconsequential effects on the body in the long run. So sip away!

5. It decreases your chance of having a stroke.

Similar to heart disease, consuming two to six cups of coffee a day has been found to lower one’s risk of having a stroke. You don’t have anything to lose!

6. It makes you run faster.

Simply put, drinking coffee before a workout allows your muscles to better convert your fat to fuel, meaning you’ll feel more energized. Personally, I’ve noticed that I can run about a mile more than usual when I drink coffee about an hour before starting my workout routine.

Let’s face it: it’s summer, so we all want to look good in a bathing suit. What better way to do that than to shed a couple pounds? Coffee can help you reach your weight loss goals, as seen by a study where green coffee extract was found to be a significant factor in assisting several “pre-obesity” test subjects reach a normal weight.

8. It substantially lowers your risk for type II diabetes.

With our increased consumption of sugary products over the years, we’ve seen the number of cases of diabetes skyrocket. Luckily, you might be able to protect yourself by drinking a few cups of unsweetened coffee a day.

Indeed, studies have found that coffee consumption greatly reduces one’s risk of acquiring type II diabetes. For every cup of coffee a day that test subjects consumed, researchers found that their chances of getting diabetes went down by 7%. (If you currently sweeten your coffee a lot, simply start with just a little less sugar per day and work your way down).

9. It fortifies your mind against diseases like Alzheimer’s and Parkinson’s.

While coffee certainly has short-term mental benefits, it might also prove to be great for your brain in the long run as well.

Indeed, frequent coffee consumption has been shown to greatly lower the risk of acquiring degenerative brain diseases like Alzheimer’s, dementia, and Parkinson’s.

So if you’re wondering why your great-grandmother is still sharp as a tack, ask her if she’s a coffee drinker!

10. It can replace your daily facial scrub.

Ok, so maybe it won’t replace it entirely, but coffee grounds do in fact work extremely well as an exfoliant. By mixing fresh or used coffee grounds with coconut or olive oil, you can create a paste that works similarly to most store brand facial cleansers. You’ll smell great afterwards too!

11. It drastically improves the quality of your naps.

I wrote all about “coffee naps” in a previous article, so check that out if you want an in-depth rundown of what that entails. To put it succinctly, drinking a cup of coffee right before a nap will make you feel much more energized afterwards compared to if you took a nap without drinking coffee beforehand.

It might sound counter-intuitive, but trust me, it works!

12. It can hold off Father Time.

Not only can coffee be used to make you look younger, but it can make you feelyounger as well. Indeed, scientists have discovered that consumption of coffee helps your body fight off all of the typical effects of growing old, such as declining reflexes and deteriorating memory.

13. It makes your hair shine.

Interestingly enough, coffee grounds can make your hair appear shinier by exfoliating the individual hair strands, stripping away any grime or old hair-care product stuck on them. Just don’t do this if you have lightly colored hair…coffee can stain your locks if you aren’t careful!

14. It combats depression.

Coffee is so filled-to-the-brim with antioxidants and other chemicals (like caffeine of course) that it’s nearly impossible to get down on yourself while drinking the stuff. Indeed, the National Institute of Health found that people who drink four or more cups a day are 10% less likely to become afflicted by depression.

15. It does great things for your liver.

Maybe this is the reason people tell you to drink coffee when you have a hangover? Speculation aside, coffee has been found to decrease your chance of being afflicted by cirrhosis of the liver by up to 80%. Those who drink four or more cups of coffee a day were found to have the biggest defense against liver disease.

Not only can coffee combat the effects of alcohol on your liver, but it has also been found to reduce the risk of liver cancer by up to 40%.

16. It can make you more social.

When people drink a lot of alcohol at parties, they’re usually doing so to reduce their inhibitions, and thus be more open to social interaction.

Oh and not to mention, most people get their coffee from a shop populated by a bunch of people, which is sure to lead to some nice random interactions.

17. It prevents eye disease.

Scientists have found that drinking coffee decreases one’s chance of experiencing vision loss and acquiring eye diseases like glaucoma, thanks to an extremely powerful antioxidant present in coffee.

So put the carrots chúng tôi you really want to protect your eyesight, grab a mug filled with coffee instead!

18. It shields you from skin cancer.

While you shouldn’t stop applying sunscreen or taking other precautions just because you drink coffee, you can also rest easier knowing that consuming your favorite caffeinated beverage daily reduces your risk of acquiring melanoma.

19. It makes your pains go away.

I’m not being metaphorical or anything. Coffee literally alleviates some of your physical pains, much like ibuprofen or other pain medications, as seen by this study. Seeing all of the other health benefits of drinking coffee listed above, it should come as no surprise that it’ll make your entire body will feel better as a result.

20. It simply makes every morning better.

Well, there really isn’t much more for me to say. Coffee just makes your mornings better! You now know that coffee has a bundle of health benefits, ranging from improving your intellect, to lowering your risk of acquiring a number of different diseases.

The last point I’ll touch upon is more intangible than the others, and comes from my personal experience of being something of a coffee addict. There’s just something about waking up, brewing a good cup of coffee, and enjoying the sunrise. While this feeling I get isn’t a measurable health benefit, per se, it is something that keeps me coming back to my favorite mug day after day. And, along with all of the other reasons listed here, it’s why I continue to be a dedicated member of club caffeine to this day! Would you care to join me?

Chúng ta đã nghe về những lợi ích và tác hại của cà phê. Đến nay, nhờ khoa học, chúng ta biết rằng lợi ích có nhiều hơn tác hại.

Bạn có thể không biết điều này nhưng tôi là một người hơi nghiện cà phê (và đó là vị nhẹ). Vì vậy, tôi đã dành cơ hội để viết một bài viết nếu lên tất cả những điều tuyệt vời mà cà phê có thể làm cho sức khỏe của bạn.

Có vẻ như mỗi ngày lại có một tin tức mới về lợi ích tuyệt vời của cà phê, do đó, có thể có một chút khó khăn để theo dõi tất cả. Vì vậy, tôi sẽ tóm gọn những điểm quan trọng nhất trong danh sách này. Bằng cách đó, bạn sẽ có thể tiết kiệm được liên kết này và dễ dàng truy cập vào một danh sách các lợi ích sức khỏe của cà phê bất cứ khi nào bạn cần nó! (Nó sẽ đặc biệt tiện dụng khi bạn phải thuyết phục một người quen rằng hoàn toàn hợp lý khi bạn dùng cốc cà phê thứ ba trước buổi trưa)

Trước khi chúng ta bắt đầu, hãy bỏ qua tất cả những ý niệm tiêu cực bạn đã có với cà phê hạt từ trước. Tin tôi đi, nó sẽ không làm còi cọc sự tăng trưởng hay bất cứ điều gì như thế. Nếu có điều gì, sau khi đọc bài này thì bạn sẽ muốn bắt đầu uống cà phê từ sớm.

Để bắt đầu, cà phê rất tốt vì …

1. Nó có thể làm giảm nguy cơ bệnh tim mạch

Bạn có thể nghĩ rằng cà phên làm hại trái tim của bạn hơn là giúp nó, đặc biệt là kể từ khi tim bạn đập nhanh hơn một chút khi bạn thổi phồng tác hại của caffeine. Tuy nhiên, sự thật là uống 3-5 tách cà phê mỗi ngày làm giảm cơ hội mắc bệnh tim mạch của bạn.

Và ngay cả khi bạn uống nhiều hơn 5 ly một ngày, khả năng bạn có một cơn đau tim là không cao hơn so với những người không uống cà phê.

2. Nó củng cố tế bào não của bạn.

Như một chất kích thích, cà phê giúp não bộ của bạn sản xuất nhiều dopamine và adrenaline hơn bình thường.

Điều này có thể có một số tác dụng tích cực, chẳng hạn như cải thiện trí nhớ và kéo dài thời gian của bạn. Ở trường đại học, tôi nhớ rất ghét kiểm tra buổi sáng… cho đến khi tôi ngốn một tách cà phê trước khi đến lớp. Dưới tác động của cafein, điểm thi của tôi được cải thiện một cách đáng kể. Nó như lời động viên mà bạn cần phải có khi bước đi.

3. Nó chống lại tác động của việc thiếu ngủ.

Điều này có vẻ hiển nhiên nhưng bạn có thể ngạc nhiên bởi chỉ cách một tách cà phê hiệu ứng mạnh mẽ trên một cá thể buồn ngủ. Thật vậy, nó rất hiệu quả, mùi đơn thuần của hạt cà phê đủ để tăng một lượng năng lượng nhẹ cho hầu hết mọi người.

4. Nó tăng tuổi thọ của bạn.

Có một số tác dụng phụ cũng như các dẫn chứng việc uống cà phê có tác dụng tốt. Đây có thể bao gồm bất cứ điều gì từ những người ‘hốt hoảng’ đến những cơn đau đầu, chúng ta những người sành cà phê có được khi chúng….

Điều đó nói lên, nghiên cứu từ Harvard đã phát hiện ra rằng những người có chứa nhiều cafein có thể sống lâu hơn những người sống tránh xa nó. Nghiên cứu cũng kết luận rằng các tác dụng phụ đáng sợ của việc uống cà phê thường xuyên có tác dụng không đáng kể trên cơ thể trong thời gian dài. Vì vậy, hãy nhâm nhi đi!

5. Nó làm giảm khả năng bị đột quỵ của bạn.

Tương tự như bệnh tim mạch, uống 2-6 ly cà phê mỗi ngày được phát hiện làm giảm nguy cơ bị đột quỵ của một người. Bạn không có gì để mất!

6. Nó làm bạn chạy nhanh hơn.

Đơn giản chỉ cần uống cà phê trước khi luyện tập sẽ giúp cơ bắp của bạn chuyển đổi tốt hơn chất béo để cung cấp nhiên liệu, có nghĩa là bạn sẽ cảm thấy tràn đầy sinh lực hơn. Cá nhân, tôi đã nhận thấy rằng bản thân có thể chạy khoảng nhiều hơn bình thường một dặm khi tôi uống cà phê khoảng một tiếng trước khi bắt đầu thói quen tập luyện của tôi.

7. Nó giúp đốt cháy chất béo.

Hãy đối mặt với nó: vào mùa hè, tất cả chúng ta muốn trông đẹp đẽ khi mặc đồ tắm. Còn cách nào tốt hơn để làm điều đó hơn là dùng một vài bảng Anh? Cà phê có thể giúp bạn đạt được mục tiêu giảm cân, theo cách một nghiên cứu nơi chiết xuất cà phê sạch tìm thấy là một yếu tố quan trọng trong việc hỗ trợ một số đối tượng “tiền – béo phì ” kiểm tra đạt trọng lượng bình thường.

8. Nó làm giảm đáng kể nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại II.

Với sự gia tăng tiêu thụ các sản phẩm có đường trong những năm qua, chúng ta đã nhìn thấy số lượng các trường hợp mắc bệnh tiểu đường tăng vọt. May mắn thay, bạn có thể tự bảo vệ mình bằng cách uống một vài ly cà phê không đường mỗi ngày.

Thật vậy, các nghiên cứu đã cho thấy rằng uống cà phê làm giảm đáng kể của nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại II của một người. Đối với đối tượng thử nghiệm uống một ly cà phê mỗi ngày, các nhà nghiên cứu thấy rằng cơ hội mắc bệnh tiểu đường của họ đã giảm xuống 7 %. ( Nếu bạn đang làm ngọt cà phê rất nhiều, chỉ cần bắt đầu với một chút ít đường mỗi ngày và giảm dần theo cách của bạn ).

9. Nó củng cố tâm trí của bạn chống lại các căn bệnh như Alzheimer và Parkinson.

Trong khi cà phê chắc chắn có lợi ích tinh thần ngắn hạn, nó cũng có thể chứng tỏ rất tốt cho bộ não của bạn trong thời gian dài.

Thật vậy, uống cà phê thường xuyên đã được chứng minh là làm giảm nguy cơ mắc bệnh thoái hóa não như Alzheimer, sa sút trí tuệ và Parkinson.

Vì vậy, nếu bạn đang tự hỏi tại sao bà cố của mình là vẫn minh mẫn, hỏi cô ấy có phải là một người nghiện rượu cà phê!

10. Nó có thể thay thế việc rửa mặt hàng ngày của bạn.

Ok, có lẽ nó sẽ không thay thế hoàn toàn, nhưng bã cà phê có thể là được những công việc rất đặc biệt như tẩy tế bào chết. Bằng cách pha trộn bã cà phê tươi hoặc sử dụng với dừa hoặc dầu ô liu, bạn có thể tạo ra một dạng bột nhão tương tự như hầu hết các chất tẩy rửa mặt ở cửa hàng. Bạn sẽ cảm nhận tuyệt vời sau đó!

11. Nó cải thiện chất lượng giấc ngủ trưa của bạn một cách mạnh mẽ.

Tôi đã viết bài về “cà phê và giấc ngủ” trong một bài viết trước, xem qua nếu bạn muốn tìm hiểu sâu hơn. Một cách ngắn gọn, uống một ly cà phê ngay trước khi ngủ trưa sẽ làm cho bạn cảm thấy tràn đầy sinh lực sau đó so với nếu bạn có một giấc ngủ ngắn mà không cần uống cà phê trước.

Có thể không như trực giác của bạn mách bảo nhưng tin tôi đi, đó là sự thật đấy!

12. Nó có thể kéo dài tuổi thanh xuân

Cà phê không chỉđược sử dụng để làm cho bạn trông trẻ hơn, nó có thể làm cho bạn cảm thấy trẻ trung hơn. Thật vậy, các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng tiêu thụ cà phê giúp cơ thể bạn chống lại tất cả các hiệu ứng điển hình của tuổi già, chẳng hạn như giảm phản xạ và suy giảm trí nhớ.

13. Nó làm cho mái tóc của bạn tỏa sáng.

Điều thú vị, bã cà phê có thể làm cho mái tóc của bạn trông óng ả hơn bằng cách tẩy tế bào chết trên tóc, tước bỏ bất kỳ bụi bẩn hoặc sản phẩm chăm sóc tóc cũ bị mắc kẹt vào chúng. Chỉ cần không làm điều này nếu bạn đã xem nhẹ màu mái tóc… cà phê có thể làm thay đổi màu mái tóc của bạn nếu bạn không cẩn thận!

14. Nó giúp chống trầm cảm.

Cà phê có nhiều chất chống oxy hóa và các hóa chất khác (như caffeine tất nhiên ), nó gần như không thể làm bạn đi xuống trong khi uống. Thật vậy, Viện Y tế quốc gia cho thấy những người uống bốn hoặc nhiều cốc mỗi ngày có 10 % ít khả năng bị ảnh hưởng bởi trầm cảm.

15. Nó làm những điều tuyệt vời cho gan của bạn.

Có lẽ đây là lý do mọi người nói bạn uống cà phê khi cảm thấy khó chịu? Để lời đồn sang một bên, cà phê đã được tìm thấy làm giảm cơ hội bị ảnh hưởng của bệnh xơ gan lên đến 80 %. Những người uống bốn ly cà phê hoặc nhiều hơn có thể chống lại bệnh gan.

Cà phê không chỉ có thể chống lại những ảnh hưởng của rượu lên gan của bạn, nó cũng làm giảm nguy cơ mắc ung thư gan lên đến 40%.

16. Nó có thể làm cho bạn cởi mở hơn.

Khi mọi người uống quá nhiều bia rượu. Cafe nên được sử dụng để tiết chế hành vi những khi cần, và giúp mọi người cởi mở hơn.

oh, và không thể không đề cập đến, hầu hết mọi người mua cà phê từ một cửa hàng đồng người, trong đó, chắc chắn sẽ dẫn đến một số tương tác ngẫu nhiên tốt đẹp.

17. Nó ngăn ngừa các bệnh về mắt.

Các nhà khoa học thấy rằng giảm uống cà phê khiến một người có khả năng mất thị lực và mắc các bệnh về mắt như tăng nhãn áp, nhờ vào một chất chống oxy hóa hiện diện vô cùng mạnh mẽ trong cà phê

Vì vậy, đặt cà rốt sang một bên… nếu bạn thực sự muốn bảo vệ thị lực của bạn, lấy một cốc đầy cà phê thay vào đó!

18. Nó che chở bạn khỏi bệnh ung thư da.

Trong khi bạn không nên dừng việc thoa kem chống nắng hoặc có những biện pháp khác chỉ vì bạn uống cà phê, bạn cũng có thể nghỉ ngơi dễ dàng hơn khi biết rằng việc tiêu thụ đồ uống có chứa cafein yêu thích của bạn hàng ngày làm giảm nguy cơ mắc lại khối u ác tính.

19. Nó làm cho cơn đau của bạn biến mất.

Tôi không phải nói ẩn dụ hay bất cứ điều gì. Cà phê đen làm giảm bớt một số cơn đau thể chất của bạn, giống như ibuprofen hoặc thuốc giảm đau khác, như đã thấy trong nghiên cứu này. Nhìn thấy tất cả những lợi ích sức khỏe khác của việc uống cà phê được liệt kê ở trên, nó sẽ đến như là không có gì ngạc nhiên khi nó sẽ làm cho toàn bộ cơ thể của bạn sẽ cảm thấy tốt hơn như là một kết quả.

20. Nó chỉ đơn giản là làm cho mỗi buổi sáng tốt hơn.

Vâng, có thực sự là không nhiều hơn cho tôi để nói. Cà phê chỉ làm cho buổi sáng của bạn tốt hơn! Bây giờ bạn biết rằng cà phê có một bó lợi ích sức khỏe, từ việc cải thiện trí thông minh của bạn, để giảm nguy cơ mắc một số bệnh khác nhau.

Điểm cuối cùng tôi sẽ liên lạc khi là vô hình hơn so với những người khác, và xuất phát từ kinh nghiệm cá nhân của tôi có được một cái gì đó của một người nghiện cà phê. Chỉ là có một cái gì đó về thức dậy, pha một tách cà phê, và thưởng thức cảnh mặt trời mọc. Trong khi cảm giác này tôi nhận được không phải là một lợi ích sức khỏe thể đo lường được, cho mỗi gia nhập, nó là một cái gì đó khiến tôi trở lại cho đến ngày cốc yêu thích của tôi sau khi ngày. Và, cùng với tất cả những lý do khác được liệt kê ở đây, đó là lý do tại sao tôi tiếp tục là một thành viên của câu lạc bộ dành riêng caffeine cho đến ngày nay! Bạn có quan tâm đến tham gia cùng tôi?