Top #10 ❤️ Lợi Ích Của Việc Sống Thử Trước Hôn Nhân Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top Trend | 3mienmoloctrungvang.com

Quan Điểm Về Sống Thử Trước Hôn Nhân

Quan Hệ Tình Dục Trước Hôn Nhân: Mất Nhiều Hơn Được

Quan Hệ Trước Hôn Nhân: Nên Hay Không?

21 Lợi Ích Của Tình Dục

Quan Hệ Tình Dục Đều Đặn Có Thể Đem Lại Nhiều Lợi Ích Hơn Bạn Tưởng

Lợi Ích Của Việc Khám Sức Khỏe Tiền Hôn Nhân

Bàn về vấn đề sống thử với nhau trước hôn nhân:

Sống thử hay sống thử trước hôn nhân là một cụm từ thường được báo chí Việt Nam, đặc biệt là báo mạng, dùng để chỉ một hiện tượng xã hội, theo đó các cặp nam nữ về sống chung với nhau như vợ chồng, nhưng không tổ chức hôn lễ cũng như đăng ký kết hôn. So với những cặp vợ chồng thực thụ, Chung sống phi hôn nhân không được pháp luật cũng như xã hội thừa nhận, do đó các cặp đôi tham gia không chịu bất kỳ sự ràng buộc nào với nhau về nghĩa vụ gia đình cũng như trách nhiệm trước các quy định của luật Hôn nhân.

Có nhiều nguyên nhân để các đôi lựa chọn đi đến việc sống thử trong đó có một nguyên nhân mà nhiều bạn trẻ ngày nay đang suy nghĩ. Đó là: Do ảnh hưởng của “yêu nhanh sống gấp”, một số bạn trẻ quan niệm về tình yêu “rất hiện đại” hay còn gọi “tình yêu tốc độ”, rằng yêu thì cần “hết mình”. Họ bị thúc đẩy bởi nhu cầu tình dục cần được thỏa mãn mà không cần phải suy tính cho tương lai. Họ thích một cuộc sống hưởng thụ, không cần tôn trọng chuẩn mực đạo đức của cộng đồng, không coi trọng giá trị của đời sống gia đình. Có yêu nhau thật hay không? Bằng sống thử liệu có chứng minh được hay không? Hay đấy chỉ là cái cớ cho lối sống “sợ trách nhiệm”. Lợi ích của việc này chưa thấy đâu nhưng nhìn nhận từ quan điểm luân lý và những rủi ro của việc “thử” này thì chỉ thấy “hại” mà thôi.

Rủi ro xã hội:

Những cặp nam nữ “sống thử” có tỉ lệ ngoại tình cao gấp 4 lần so với những cặp vợ chồng thực sự, chất lượng đời sống thể chất và tình cảm cũng thấp hơn. Họ thường đến nhanh theo kiểu “tình yêu gấp gáp”, tình dục là lý do chính thôi thúc họ sống thử. Vì vậy nếu xảy ra xung đột hoặc vỡ mộng, họ sẵn sàng chia tay, nên nó không có tính bền vững.

Tại Hoa Kỳ, nghiên cứu của đại học Columbia cho biết chỉ có 14% các cặp đi đến hôn nhân chính thức sau sống thử. Số 14% này cũng thường bất hòa, không có hạnh phúc. Tờ Psychology Today công bố kết quả nghiên cứu của nhà xã hội học Neil Bennett, đại học Yale cho biết những đôi kết hôn sau thời gian sống thử có tỷ lệ ly dị trong 5 năm đầu cao hơn 80% so với những đôi kết hôn mà trước đó không sống thử. Quá trình chung sống cũng ít hạnh phúc hơn, bởi họ thường phàn nàn về người bạn đời thay đổi quá nhiều từ khi chuyển sang “sống thật”. Những phụ nữ đã sống thử trung bình chỉ 3,3 năm sau khi kết hôn đã có ngoại tình với người khác. Một nghiên cứu đăng tải trên tạp chí Tâm lý học gia đình (Anh) cho thấy tỷ lệ ly hôn ở các cặp vợ chồng từng sống thử là 19%, so với 10% ở các cặp không sống thử trước khi kết hôn.

Một khảo sát khác với hơn 1.000 người đã kết hôn ở Mỹ, hỏi về sự thoả mãn, sự hy sinh vì người khác, mức độ quan hệ tình dục và một số yếu tố khác. Sau nghiên cứu, các nhà khoa học đưa ra kết luận những người sống thử thường có kết cục hôn nhân không bền vững. 2/3 số người nói rằng họ cũng đã từng bàn về đám cưới, nhưng sau đó lại để mặc kệ chuyện gì xảy đến thì đến. Chỉ có 1/3 nói họ nghĩ chắc chắn sẽ tiến đến hôn nhân nên muốn sống thử trước. Tuy nhiên, sau thời gian sống thử nhiều cặp mới vỡ mộng vì cho rằng tìm sai người và chia tay. Có những cặp, thời gian sống thử thì chưa biết, nhưng đến khi sống thật mới bàng hoàng nhận ra bạn đời không như những gì mình mong ước và kết quả là chia tay.

Về hậu quả xã hội lâu dài, con cái của các cặp sống thử do thiếu sự giáo dục đầy đủ từ cả cha và mẹ nên có tỷ lệ ly hôn cao hơn trung bình tới 170%, và gặp nhiều vấn đề xã hội và tình cảm (lạm dụng ma túy, trầm cảm bỏ học, yêu đương sớm), nguy cơ bị lạm dụng tình dục hoặc tình cảm cao gấp 3 lần. Viền giá trị Hoa Kỳ kết luận: “Việc sống thử gia tăng là mối đe dọa tiềm ẩn đối với chất lượng và tính ổn định của đời sống con cái trong các gia đình ngày nay”.

Ở Anh, hơn ¾ các cặp thích sống thử với nhau trước khi sống chính thức và đó là lý do nhiều đứa trẻ được sinh ra trước khi có đám cưới bố mẹ hoặc có những đứa trẻ phải chịu cảnh có mẹ mà không có bố. Nhà tâm lý học Galena Rhoades nói “Có một tập hợp con những người sống thử quyết định lấy nhau vì họ đã lỡ sống với nhau chứ không phải vì họ thực sự muốn sống cùng nhau trọn đời. Những cặp đôi sống thử thường không có trách nhiệm rõ ràng nên hậu quả sau hôn nhân là điều dễ hiểu”.

Theo thống kê tại Việt Nam thì sống thử trước hôn nhân, đặc biệt là ở sinh viên, có trên 90% các cặp đôi tan vỡ, bởi họ chưa có khả năng tự quyết định cuộc sống của mình, chưa có công ăn việc làm ổn định. Khảo sát năm 2006 cho thấy, 56% sinh viên cho biết hiện đang có người yêu, nhưng chỉ có 26% trong số họ cho biết mức độ yêu là nghiêm túc để có thể dẫn đến hôn nhân, do vậy khi gặp vấn đề trở ngại thì khả năng tan vỡ mối tình là rất cao.

Số liệu của Trung tâm chăm sóc sức khỏe Ánh Sáng cho biết, chỉ 10-15% các cặp sống thử đi đến hôn nhân, và cuộc hôn nhân cũng thật mong manh. Bởi khi sống thử, các bạn trẻ đã cống hiến cho nhau hết, chẳng còn khoảng cách, chẳng giấu giếm điều gì, nên sự mặn nồng trong đời sống vợ chồng là không còn.

Rủi ro cá nhân:

Phần lớn các cặp sống thử không lường trước (hoặc có lường trước nhưng không thể tránh khỏi) những hậu quả để lại nên sau khi tan vỡ, hậu quả phần lớn thuộc về các bạn nữ. Về sức khỏe, họ có nguy cơ mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục như AIDS, giang mai… các viêm nhiễm đường sinh sản, nạo thai dẫn đến tai biến như vô sinh, ung thư… Về tâm lý, sau cú sốc họ sẽ trở nên chai sạn, mất niềm tin vào tình yêu và hôn nhân. Nhiều người khác thì trở nên buông thả, vì không còn trinh tiết để giữ gìn nữa nên họ sẵn sàng quan hệ tình dục bừa bãi với nhiều người khác.

Một thống kê cho thấy 85,7% sinh viên khi được hỏi đều nhận định sống thử ảnh hưởng đến chuẩn mực văn hóa, đạo đức của người Việt; 96% cho rằng sẽ gây hậu quả về sức khỏe, tâm lý, kết quả học tập, đôi khi khá nặng nề, nhất là đối với nữ.

Khảo sát ở Đại Đại học Y dược Thái nguyên, 100% sinh viên sống thử có quan hệ tình dục, nhưng chỉ có 48% có sử dụng biện pháp tránh thai. Khi có thai 43% chọn giải pháp nạo phá thai, chỉ có 36% sẽ cưới. Thậm chí nhiều trường hợp chàng trai sẽ “bỏ của chạy lấy người”, tìm cách bỏ rơi bạn gái và cái thai.

Ngay cả khi có sử dụng các biện pháp an toàn tình dục thì khả năng rủi ro mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục, các viêm nhiễm đường sinh sản, mang thai ngoài ý muốn vẫn hiện hữu. Ví dụ, mỗi lần sử dụng bao cao su, tỉ lệ rủi ro lây nhiễm bệnh hoặc mang thai vẫn vào khoảng 5% (tỉ lệ rách bao cao su là từ 0,4% đến 2,3%, tỉ lệ tuột là 0,6% và 1,3%. Mặc dù nếu bao cao su không bị rách hoặc tuột, 1-2% phụ nữ được kiểm tra là vẫn có tinh dịch sau khi quan hệ tình dục dùng bao cao su. Hoặc việc sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp tuy có hiệu quả trước mắt nhưng sẽ để lại nhiều di chứng lâu dài, khiến niêm mạc tử cung bị teo lại, trứng không làm tổ được, dẫn tới mang thai ngoài dạ con, vô sinh.

Theo Hội kế hoạch hóa gia đình Việt Nam, tỷ lệ nạo phá thai ở Việt Nam đang dẫn đầu khu vực Đông Nam Á và đứng thứ 5 thế giới. Đáng chú ý hơn là vị thành niên, thanh niên chiếm 22% số vụ nạo phá thai và đang có xu hướng tăng. Thống kê của Bệnh viện Phụ Sản Trung Ương cho thấy, trong hơn 5.000 ca nạo phá thai mỗi năm có tới 30% thai phụ dưới 24 tuổi. Tại Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội, số phụ nữ dưới 20 tuổi nạo phá thai chiếm khoảng 18%.

Bà Ngô Lợi Lợi, Trưởng Phòng Nhân sự Công ty Freetrend, cho biết hàng tháng, công ty giải quyết chế độ thai sản cho 600 nữ công nhân. Trong đó, 1/2 giấy khai sinh nộp cho công ty không có tên cha của đứa bé, có rất nhiều đứa con là kết quả của những cuộc tình sống thử. Vì sống không hôn thú nên khi đối mặt với những cực khổ, nhọc nhằn, mấy anh chồng hờ bỏ đi, để lại người vợ không có giá trị về mặt pháp lý phải cực nhọc vừa làm việc vừa nuôi con nhỏ, còn đứa trẻ sẽ phải lớn lên mà không có cha. Quen nhanh yêu vội, tình cảm không sâu đậm nên sống thử được một thời gian là những mối tình công nhân phần lớn đều tan vỡ.

Hồng Huệ

Vì Sao Nên (Và Không Nên) Sống Thử Trước Khi Cưới?

Liệu Có Nên Sống Thử Trước Khi Cưới?

Nên Hay Không Nên Sống Thử Trước Hôn Nhân?

Vấn Đề “sống Thử” Của Giới Trẻ Ngày Nay

#1 Có Nên Sống Thử Trước Hôn Nhân Hay Không?

Nên Hay Không Nên Sống Thử Trước Hôn Nhân?

Liệu Có Nên Sống Thử Trước Khi Cưới?

Vì Sao Nên (Và Không Nên) Sống Thử Trước Khi Cưới?

Quan Điểm Về Sống Thử Trước Hôn Nhân

Quan Hệ Tình Dục Trước Hôn Nhân: Mất Nhiều Hơn Được

Quan Hệ Trước Hôn Nhân: Nên Hay Không?

Sẽ không có gì là bất ngờ khi bạn đang ở Úc và bắt gặp cảnh một cặp đôi trai gái ở chung nhà, chung phòng, chung bàn ăn, chung giường, mọi lứa tuổi từ 18 trở lên.

Nhiều nền văn hóa cởi mở chấp nhận, nhiều thành phần khác nhau trong xã hội chấp nhận, và du học sinh cũng không ngoại lệ.

Người ta gọi đó là sống thử mà thực ra cũng không phải “thử”, bởi trong mọi vấn đề, từ việc nhà cửa, chi tiêu, cho đến hâm nóng tình cảm, tất cả đều thuộc vào trách nhiệm của đôi bên.

Ngoài việc chăm sóc cho chính bản thân mình, với việc sống thử bạn sẽ có trách nhiệm đối với việc chăm lo cho cả người sống cùng bạn nữa. Những điều này khiến cho việc sống thử chả khác gì một cuộc hôn nhân thật nhưng chưa có sự chứng thực trên cơ sở pháp lý mà thôi.

Ở Úc thì sống chung trước được coi như “chuyện hàng ngày ở phố huyện” vậy, họ thích nhau, họ mến nhau thì họ sẽ chuyển về sống thử cùng nhau, để có thể tìm hiểu về nhau nhiều hơn nữa, khi đã không còn tình cảm thì họ chuyển ra và tìm cho mình những đối tượng khác phù hợp hơn.

Đối với du học sinh nói chung và bản thân các bạn du học sinh Việt Nam nói riêng thì lý do cho việc sống thử cũng khá… muôn hình vạn trạng. Có thể là vì thiếu thốn tình cảm, muốn tìm hiểu nhau, cũng có thể là tiết kiệm những chi phí sinh hoạt, hay chỉ đơn giản là muốn trải nghiệm xem hôn nhân thì sẽ ra sao.

Nhiều ý kiến của người trong cuộc cho rằng, việc sống thử trước khi kết hôn cũng là việc nên làm. Bởi tính trải nghiệm thật của ‘sống thử’ trong những điều cần chiêm nghiệm sau.

Kinh nghiệm sống

Sẽ ra sao nếu bạn bắt đầu một cuộc sống hôn nhân của chính bạn với một người mà bạn không hiểu rõ?

Khi bắt đầu chuyển giai đoạn, từ trạng thái hẹn hò đến trạng thái hôn nhân, cuộc sống của bạn sẽ trải qua những khác biệt rất lớn. Bởi hẹn hò và hôn nhân là hai vấn đề hoàn toàn khác nhau. Khi mà trong hẹn hò bạn sẽ chải chuốt hơn, thời gian bạn gặp nhau cũng ít hơn, và những vấn đề xung đột giữa hai người cũng chỉ nhỏ nhặt, và đa phần là chuyện trẻ con của hai người.

Tuấn ở Melbourne có chia sẻ rằng sống thử là quá trình gom nhặt kiến thức.

“Sống thử trước khi cưới giúp mình hơn trong việc có thêm nhiều kiến thức hơn trong cuộc sống.

“Nó đến từ những việc nhỏ nhặt nhất trong cuộc sống, làm sao để quan tâm và chăm lo đến người khác nhiều hơn, bởi đa phần du học sinh đều là những bạn phải sống xa nhà, và không có được nhiều sự quan tâm và chăm sóc của người thân”.

Đồng ý với quan điểm trên, Trang ở Footscray cũng có ý kiến tương tự.

“Hai người có thể giúp đỡ nhau trong rất nhiều việc như san sẻ chi phí sinh hoạt, hay cụ thể nhất là tiền thuê nhà, tiền ăn uống, công việc nhà cửa, bếp núc.

“Bọn mình cũng có thể chia sẻ với nhau về chuyện học tập, chuyện hội nhóm, hay bất kì chuyện gì.

“Đối với du học sinh thì điều này lại càng cần thiết khi bạn có một người sẵn sàng nghe những chia sẻ của bản thân với đầy đủ sự thấu hiểu và yêu thương”.

Tính cách mỗi người

Nói đến lợi ích thì luôn đi kèm với những thách thức, và thách thức của sống thử đến từ mỗi “cái tôi” của mỗi người.

Cụ thể hơn, nó đến từ chính sự chia sẻ và gắn bó trong cuộc sống một cách toàn diện mỗi ngày nên dần dần bạn có thể thấy rõ được tính cách nửa kia của bạn, để bạn có thể quyết định xem liệu hai người có thực sự hợp nhau hay không.

Bạn sẽ được “thử lửa” bởi những tình huống cũng như thử thách thực sự trong cuộc sống.

Thu, sinh viên năm ba tại trường Latrobe, Melbourne có tâm sự rằng áp lực có thể nhân đôi nếu việc sống thử không suôn sẻ.

“Cuộc sống du học sinh luôn có đầy rẫy những áp lực tự việc học hành, việc kiếm tiền, việc làm sao để có thể cân bằng hai việc học hành và kiếm tiền.

“Cùng với nhiều áp lực khác nhau trong cuộc sống, thì sống cùng với một ai đó đồng nghĩa với việc mình sẽ phải học cách nhường nhịn, hiểu những áp lực của người kia nhiều hơn, không chỉ những áp lực, cảm xúc của mình mà còn những áp lực và cảm xúc của người khác nữa.

“Ai cũng có thể có cái tôi rất lớn, và đã rất nhiều lần mình và người ấy cãi vã, nhiều lúc tưởng chừng như câu chuyện sẽ kết thúc. Nhưng sau những lúc như vậy, chúng mình luôn ngồi lại và lắng nghe, kiềm chế cái tôi của cả hai lại để có thể chấp nhận nhau dễ dàng hơn, thấu hiểu nhau hơn, và để trở nên hạnh phúc hơn”.

Những định kiến, dị nghị, và làm sao để “sống thử” tốt hơn

Ngay cả trong xã hội Việt Nam, tuy việc sống thử không còn là một cái gì đó xa lạ, nhưng vẫn còn rất nhiều gia đình phản đối việc con cái của họ sống thử với một người khác giới, khi chưa thực sự kết hôn.

Điều này đến từ văn hóa Á Đông truyền thống, tất nhiên có cái đẹp, nhưng với góc nhìn cởi mở, có thể gây tác hại cũng như hạn chế sự hiểu biết về hôn nhân.

Bởi khi thiếu những kiến thức hôn nhân nhất định thì việc gây hiểu nhầm cũng như xảy ra xung đột trong hôn nhân là rất lớn. Hậu quả là những cuộc hôn nhân chóng vánh trong một khoảng thời gian ngắn.

Nếu vượt qua những định kiến và dị nghị, sống thử vẫn là một trải nghiệm nên có đối với các bạn trẻ đặc biệt là với các bạn du học sinh. Và đương nhiên để thực sự tự tin cho việc sống thử thì sau đây sẽ là một số bí quyết để làm cho những trải nhiệm của bạn trở nên hoàn thiện hơn:

Tìm hiểu và học hỏi thêm về những kiến thức cơ bản về tình dục

Vốn là một vấn đề nhạy cảm và không được đề cập nhiều ở giáo dục Việt Nam nhưng bạn cần có kiến thức về vấn đề tình dục trước khi sống thử. Việc thiếu nhận thức về vấn đề này sẽ thể dẫn đến những hậu quả khôn lường.

Học cách tự quản lý cuộc sống của mình

Tự quản lý cuộc sống ở đây bao gồm các vấn đề về quản lý chi tiêu, những hoạt động thường ngày trong cuộc sống của bạn như nấu nướng, dọn dẹp. Việc làm chủ được cuộc sống của chính mình sẽ là tiền đề vững chắc để bạn “sống thử” tốt hơn.

Độ bền vững trong mối quan hệ của bạn sẽ luôn tỉ lệ thuận với độ quan tâm mà bạn dành cho người đấy. Đương nhiên, đừng quá quan tâm để trở thành kiểm soát có thể làm cho mối quan hệ của hai người trở nên chán ngán.

Tất nhiên sẽ còn rất nhiều những thứ khác mà bạn sẽ phải học để “sống thử” tốt hơn, những điều trên chỉ là những điều căn bản nhất. Bạn sẽ tự mình trải nghiệm và rút ra từ những lần “sống thử” của chính bản thân. Từ đó, bạn có thể biết được cuộc sống hôn nhân sẽ như thế nào, và bạn đã sẵn sàng cho nó hay chưa trước khi bạn thực sự bước vào cuộc hành trình lớn nhất của đời mình.

Nghe SBS Radio bằng tiếng Việt mỗi tối lúc 7pm tại sbs.com.au/vietnamese

Vấn Đề “sống Thử” Của Giới Trẻ Ngày Nay

#1 Có Nên Sống Thử Trước Hôn Nhân Hay Không?

Ưu Và Nhược Điểm Của Việc Sống Thử Trước Hôn Nhân! Đàn Ông Hay Phụ Nữ ‘hưởng Lợi’ Hơn?

Nếu Biết Được 10 Lợi Ích Từ Nụ Hôn

Những Lợi Ích Bất Ngờ Của Nụ Hôn Ít Ai Biết

Lợi Ích Của Việc Đi Du Lịch Trước Hôn Nhân

‘bản Chất Của Sống Thử Không Xấu’

Sao Tôi Lại Ủng Hộ Sống Thử ?

Ba Lợi Ích Của Việc Kết Hôn Với Người Kính Sợ Chúa

Những Cái Ôm Và Những Nụ Hôn: Tác Động Sức Khỏe Của Cảm Xúc

Những Lợi Ích Không Phải Ai Cũng Biết Từ Việc Ôm Và Hôn

Chuyến du lịch trước hôn nhân sẽ giúp cả hai chuẩn bị tinh thần để thích nghi với tính cách khác nhau của mỗi người.

Chuyện gì sẽ xảy ra nếu sau khi cưới, bạn nhận thấy đối phương lộ rõ những điểm không phù hợp, hoặc không như mình tưởng tượng? Để giảm tối đa khả năng bị rơi vào trường hợp này, những chuyến du lịch trước hôn nhân sẽ giúp cả hai hiểu rõ về nhau và có sự chuẩn bị tốt hơn.

Đến một vùng đất mới, sẽ rất “thảm họa” nếu mỗi người một tính cách. Chẳng hạn, nàng chỉ thích cuộn tròn lười biếng trong chăn tận hưởng kỳ nghỉ, còn chàng nhất định phải ra phố, khám phá mọi nét văn hóa bản địa hoặc ngược lại.

Nếu điều này xảy ra, bạn nên nghiêm túc xem xét lại mối quan hệ và tìm cách thích nghi trước khi chính thức dọn về chung một nhà.

Nắm rõ khả năng ứng biến của đối phương

Cùng nhau đi du lịch và xa rời cuộc sống thường ngày, bạn sẽ sớm nhận ra khả năng thích nghi của chồng hoặc vợ tương lai đang ở cấp độ nào. Nói cách khác, du lịch trước hôn nhân giống như một bài trắc nghiệm về khả năng đương đầu với các vấn đề có thể xảy ra trong cuộc sống mà bạn dễ dàng nhìn thấy kết quả.

Cơ hội chụp ảnh cưới độc đáo

Khác với chuyến trăng mật, cuộc du hí lúc cả hai còn đang “son rỗi” và cảm thấy tươi trẻ, dồi dào năng lượng giúp bạn có nhiều kỷ niệm đáng nhớ. Thêm nữa, các bức hình chụp suốt chuyến đi có thể sử dụng làm ảnh cưới, chỉ cần bạn khéo léo chuẩn bị trang phục phù hợp.

Trong cuộc hôn nhân, sự thỏa hiệp luôn là yếu tố rất quan trọng. Du lịch qua nhiều địa điểm khác nhau, bạn có thể phải đương đầu với những tình huống bất ngờ xảy đến, buộc cả hai phải ra quyết định tức khắc.

“Bài kiểm tra” ở đây là khả năng thỏa hiệp giữa hai người để xử lý vấn đề, và cả những điều mà đối phương sẵn lòng thực hiện vì bạn.

Những chuyện như trễ chuyến, mất hành lý, mòn mỏi chờ xếp hàng chỉ là cái cớ để kiểm chứng tính cách thật sự của đối phương. Bạn sẽ thấy khả năng chịu đựng và kiên nhẫn của họ, thậm chí là cả chính mình khi phải đối mặt với tình huống như vậy.

Nhận biết người có trách nhiệm

Ngoài những sự cố như nhỡ chuyến, mất hành lý, việc đột nhiên bị ốm có thể là cơ hội tốt để xem phản ứng của người bạn đời tương lai. Nếu đối phương bình tĩnh, nhiệt tình và sẵn lòng ở bên bạn, hãy yên tâm trao cả cuộc đời cho họ.

Với những đêm thức khuya, lệch múi giờ hay chỉ được ngủ 2 tiếng mỗi ngày, bạn sẽ sớm biết giới hạn sức khỏe của đối phương và họ ứng phó thế nào. Bản thân bạn cũng nắm được thể lực mình ra sao để điều chỉnh lối sống phù hợp.

Khi chỉ có hai người với một cuộc sống tự do ở miền đất lạ, bạn sẽ thấy rõ thói quen chi tiêu của một nửa, đồng thời dễ dàng học cách kiểm soát ngân sách cho bản thân. Ngoài tính cách, lối sống, chuyện hòa hợp thói quen tiêu tiền cũng là phần quan trọng của hôn nhân sau này.

Ghé thăm vùng đất mới và phải tiếp nhận những nền văn hóa, trải nghiệm khác biệt so với quê hương, bạn dễ nhận thấy cách chồng hoặc vợ tương lai đón nhận chúng. Họ có thể bày tỏ thái độ đồng cảm, thấu hiểu, tôn trọng hay lạnh lùng tránh xa, và những biểu hiện này thường tác động đến cuộc sống hôn nhân trong tương lai.

‘ai Trong Số Các Bạn Sẽ Quan Hệ Tình Dục Trước Hôn Nhân?’

6 Lợi Ích Khi Quan Hệ Tình Dục

Lợi Ích Của Khám Sức Khỏe Tiền Hôn Nhân Là Gì?

5 Lý Do Nên Khám Sức Khỏe Tiền Hôn Nhân

Lợi Ích Từ Khám Sức Khỏe Tiền Hôn Nhân

Lợi Ích Của Việc Khám Sức Khỏe Tiền Hôn Nhân

Ích Lợi Của Việc Khám Sức Khỏe Tiền Hôn Nhân

Lợi Ích Của Việc Khám Sức Khỏe Tiền Hôn Nhân To Lớn Như Thế Nào

Lợi Ích Khám Sức Khỏe Tiền Hôn Nhân

Lợi Ích Từ Khám Sức Khỏe Tiền Hôn Nhân

5 Lý Do Nên Khám Sức Khỏe Tiền Hôn Nhân

Hàng năm cả nước có đến hàng triệu thanh niên bước vào độ tuổi kết hôn và chuẩn bị kết hôn. Tuy nhiên, phần đông giới trẻ mới chỉ chú trọng đến việc tìm hiểu gia đình, đạo đức, tính cách, học vấn mà quên rằng sức khỏe cũng là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng ảnh hưởng trực tiếp tới đời sống hôn nhân.

Có rất nhiều lý do rất nhiều các bạn trẻ không đi khám sức khỏe tiền hôn nhân. Có người theo cá nhân họ, hôn nhân phải dựa trên cơ sở tin tưởng lẫn nhau, nếu một trong hai phía đề nghị đi khám trước khi kết hôn là sự thiếu tôn trọng, xúc phạm đến nhau. Chưa nhận thức đầy đủ về sức khỏe tiền hôn nhân và hôn nhân sau này khiến nhiều bạn trẻ bỏ qua, cho rằng đó là việc làm không cần thiết. Tâm lý e dè, ngại ngùng hay lý do bận việc cũng là trở ngại khiến nhiều bạn trẻ không đi khám sức khỏe.

Bạn trẻ chuẩn bị bước vào đời sống hôn nhân nên nhận thức đúng đắn hơn và lập kế hoạch đi khám sức khỏe trong danh sách những việc cần làm bởi những lợi ích sau đây:

1. Để bắt đầu một cuộc sống tình dục lành mạnh, an toàn giúp giữ gìn hạnh phúc gia đình:

Việc chuẩn bị kiến thức, tâm lý cho cuộc sống tình dục vợ chồng sẽ giảm những tình huống “dở khóc dở cười” của đôi bạn trẻ chưa từng có kinh nghiệm cũng như những lo lắng, sợ hãi, rối loạn cảm xúc, không thỏa mãn hay nghi ngờ lẫn nhau…

2. Để chuẩn bị mang thai, sinh đẻ ra những đứa con khỏe mạnh.

Khám sức khỏe tiền hôn nhân giúp dự phòng các bệnh lý, dị tật bẩm sinh cho đứa con trong tương lai, chuẩn bị cho người phụ nữ có điều kiện sức khỏe để mang thai và sinh đẻ an toàn.

Nếu bạn chủ động và lên kế hoạch mang thai, bạn có thể xác định được thời điểm có con và số con mong muốn.

4. Để phòng tránh lây nhiễm các bệnh lây truyền qua đường tình dục

Hiểu rõ được những đặc tính của giới không chỉ giúp bạn trẻ không gặp phải những rắc rối trong đời sống tình dục mà còn tránh lây nhiễm cho nhau những căn bệnh lây truyền qua đường tình dục.

5. Để biết chấp nhận sự thật về sức khỏe sinh sản của nhau

Có thể phát hiện và điều trị sớm (nếu có) một số bệnh tật có thể ảnh hưởng đến vấn đề tình dục, mang thai, sinh đẻ về sau.

Việc kiểm tra sức khỏe tiền hôn nhân không chỉ giúp các bạn trẻ hiểu rõ tình trạng của nhau để “cân nhắc” việc ăn đời ở kiếp trên cơ sở đó sẽ dễ dàng chấp nhận và thích nghi nhau, biết ý thức trách nhiệm về cuộc sống của nhau mà còn giúp trang bị những hiểu biết để chăm sóc nhau tốt hơn trong cuộc sống sau này, giúp nhau phòng tránh, chữa trị kịp thời với những căn bệnh lây qua đường tình dục… để tránh bi kịch có thể xảy ra đối với cuộc sống vợ chồng trong tương lai.

Quan Hệ Tình Dục Đều Đặn Có Thể Đem Lại Nhiều Lợi Ích Hơn Bạn Tưởng

21 Lợi Ích Của Tình Dục

Quan Hệ Trước Hôn Nhân: Nên Hay Không?

Quan Hệ Tình Dục Trước Hôn Nhân: Mất Nhiều Hơn Được

Quan Điểm Về Sống Thử Trước Hôn Nhân

🌟 Home
🌟 Top