Top 15 # Lợi Ích Du Học Singapore / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | 3mienmoloctrungvang.com

Lợi Ích Khi Du Học Singapore Từ Bậc Trung Học / 2023

Hội thảo sẽ cung cấp các thông tin về du học trung học tại Singapore. Phụ huynh và học sinh sẽ có cơ hội được tư vấn trực tiếp 1:1 với các tư vấn viên để vạch ra một lộ trình học tập phù hợp.

Công ty Hợp Điểm nêu ra một số lợi ích khi du học trung học tại Singapore:

Singapore là hình mẫu giáo dục cho các quốc gia khác học tập

Singapore đã thành công trong việc thực thi các chính sách giáo dục quốc gia theo tiêu chuẩn toàn cầu. Vì vậy, hệ thống giáo dục của nước này trở nên phổ thông và đáp ứng được yêu cầu chung của nhiều nước trên thế giới. Với các lợi thế về giáo dục, môi trường sinh sống, việc cho con đi du học Singapore ngày càng phổ biến với các bậc huynh hiện đại.

Vị trí địa lý thuận tiện và văn hóa tương đồng

Làm quen sớm với phương pháp giảng dạy và học tập mới

Một trong những lợi ích khi đi du học từ bậc trung học là cơ hội tiếp thu phương pháp giảng dạy và học tập của nước ngoài từ sớm. Nhiều bạn sinh viên bậc đại học khi đi du học chưa thích nghi được ngay với phương pháp giảng dạy khác với ở Việt Nam.

Được định hướng sớm

Kinh doanh, quản lý, kế toán… là những môn không được giảng dạy trong trường trung học Việt Nam. Nắm bắt các kiến thức cơ bản về các môn này từ sớm có thể giúp học sinh tự quản lý tiền bạc và thời gian. Việc này khá thiết thực nếu muốn khởi nghiệp từ một cửa hàng kinh doanh nhỏ hoặc tham gia các hoạt động ngoại khóa.

Bên cạnh đó, với lượng kiến thức nền và sự tư vấn định hướng nghề nghiệp từ phía nhà trường, học sinh sẽ có ý thức về nghề nghiệp tương lai phù hợp với sở thích và thế mạnh của mình.

Tập thích nghi với môi trường và sinh hoạt quốc tế

Đi du học từ sớm, học sinh sẽ thích nghi dễ hơn và không bị tụt lại phía sau dù tiếng Anh vẫn chưa thực sự tốt. Điều kiện du học từ bậc trung học cũng không quá khắt khe như đại học.

Cơ hội chuyển tiếp vào các trường đại học danh tiếng dễ dàng hơn

Tiếp cận môi trường học tập toàn diện từ học thuật đến thể chất

Các trường trung học ở nước ngoài thường được trang bị nhiều cơ sở vật chất. Đó là các sân chơi thể thao trong nhà, ngoài trời, bể bơi, sân bóng đá, đường chạy chuyên nghiệp, phòng thí nghiệm, máy tính, phòng học nhạc với đầy đủ các loại nhạc cụ.

(Nguồn: Du học Hợp Điểm)

Những Lợi Ích Khi Đi Du Học Ở Singapore / 2023

Những lợi ích nhận được khi học ở Singapore

* Có 3 trường công lập của Singapore thuộc top 100 trường có nền giáo dục tốt nhất trên thế giới. Không chỉ vậy, quốc gia này còn có hệ thống các trường tư có quan hệ với các đối tác là trường lớn của thế giới. Singapore là nơi có nền giáo dục tốt nhất và hiện đại nhất trên thế giới, chất lượng giảng dạy cũng đã được công nhận trên phạm vi toàn thế giới. Vì vậy, sau khi tốt nghiệp ở trường tại Singapore, bằng cấp của bạn sẽ có giá trị trên toàn cầu. Nếu muốn phát triển về khả năng tiếng anh, chọn quốc gia này là sự lựa chọn hoàn hảo vì ngôn ngữ chính của người Singapore là tiếng anh, từ giao tiếp đến giáo dục, khi đó bạn sẽ được tiếp xúc với môi trường tiếng anh tuyệt đối, từ đó khả năng tiếng anh của bạn sẽ rất tuyệt vời.

* Vừa được học trong một nền giáo dục tốt, vừa được hưởng nhiều ưu đãi về học phí chắc chắn là điều ai cũng mong muốn khi đi du học. Về chi phí đi lại, khoảng cách Việt Nam và Singapore gần và giá vé lại rẻ. Về học phí, có khoản hỗ trợ của Bộ Giáo dục Singapore cho những bạn được nhận học tại trường Cao Đẳng và Đại học của quốc gia. Chi phí sinh hoạt chỉ khoảng 700 – 1000SGD/tháng. Ngoài ra, tại các trường công lập, hàng năm sẽ có những suất học bổng dành cho những sinh viên có thành tích xuất sắc.

* Nhắc đến Singapore là nhắc đến một đất nước vô cùng sạch sẽ và đẹp đẽ. Mặc dù diện tích rất khiêm tốn nhưng đây lại là quốc gia rất phát triển và giàu có. Chính trị và pháp luật của “quốc đảo sư tử” rất chặt chẽ nên tội phạm ở đây có rất ít. Ngành ý tế cũng được đánh giá cao. Bên cạnh việc được tiếp thu kiến thức trong học tập, sống ở đây sẽ dạy bạn cả về kĩ năng sống, kỉ luật trong làm việc và trong cuộc sống sinh hoạt. Chính vì vậy, đây là một môi trường hoàn toàn an toàn và lí tưởng để học tập và rèn luyện.

Du Học Singapore Từ Lớp 9 / 2023

Tại Sao Nên Du Học Singapore Từ Lớp 9?

Đây là giai đoạn quan trọng nhất để học sinh định hướng nghề nghiệp tương lai và chọn cho mình lộ trình học phù hợp nhất với bản thân. Du học Singapore từ lớp 9 sẽ giúp học sinh bổ sung các kỹ năng còn thiếu, định hướng ngành nghề tốt hơn và phát triển toàn diện hơn trước khi theo học chương trình cử nhân.

Du học Singapore từ lớp 9, học sinh không chỉ có cơ hội được rèn luyện nhiều kỹ năng sống, đặc biệt là cách sống tự lập, chủ động, mà còn có cơ hội được học tập trong nền giáo dục hiện đại, tiên tiến. Bên cạnh đó, học sinh còn được tiếp cận và làm quen với nền giáo dục hàng đầu châu Á từ sớm.

Học sinh sẽ được sống và học tập trong môi trường 100% bằng tiếng Anh. Ngoài ra, hầu hết các trường đối tác của các học viện tại Sing đều nằm trong top 2% các trường đại học danh tiếng nhất thế giới hoặc top 100 trường đại học xuất sắc nhất thế giới, chính vì vậy, bằng cấp khi học tại Sing là bằng cấp quốc tế và được công nhận rộng rãi trên toàn cầu.

Không những thế, học sinh của MAP du học Singapore từ lớp 9 sẽ được đảm bảo tỷ lệ đạt visa là 100%. Học sinh không cần chứng minh tài chính khi xin visa du học, hơn thế nữa, quá trình làm hồ sơ xin visa cũng hoàn toàn đơn giản và nhanh chóng.

Du Học Singapore Từ Lớp 9 Sinh Viên Có Thể Chọn Học Theo Lộ Trình Nào?

Lộ trình 1: luyện thi lấy chứng chỉ “O” level

Kì thi lấy chứng chỉ O level hay còn được gọi là GCE “O” – General Certificate of Education “Ordinary” được coi là kì thi tốt nghiệp cấp 2 tại Singapore. Chứng chỉ này là “tấm vé vàng” cho học sinh Việt Nam có mong muốn học tập tại hệ thống trường cao đẳng công lập hoặc đại học công lập của Sing.

Đây là kì thi được tổ chức bởi Bộ Giáo dục Singapore và Hội đồng thi của trường Đại học Cambridge. Học sinh đủ 15 tuổi, bất kể học tại các trường trong hay ngoài công lập đều có thể tham gia kì thi này.

Tuy nhiên, để có thể thi đỗ và đạt kết quả cao trong kì thi này, học sinh cần phải đến Singapore ôn luyện từ 6 – 24 tháng. Học sinh cần ôn các môn:

Toán

Tiếng Anh

Khoa học

Ngoại ngữ 2 (thông thường là tiếng Trung)

Xã hội và Nhân văn

Kinh doanh và Kỹ thuật

Những lộ trình dành cho học sinh hoàn thành xong kì thi GCE “O”

Đối với học sinh có thành tích xuất sắc:

Đăng ký xét tuyển vào các trường cấp 3 công lập (hoặc chương trình dự bị đại học) tại các trường Junior College.

Tiếp tục thi lấy chứng chỉ “A” level để xét tuyển vào 1 trong 6 trường đại học công lập danh giá của Sing.

Đối với học sinh có thành tích xuất sắc nhưng không muốn học đại học mà muốn học theo lộ trình có thời gian học ngắn hơn, học phí thấp, được thực hành nhiều thì có thể lựa chọn 1 trong 5 trường cao đẳng Polytechnic của Sing:

Nanyang Polytechnic

Ngee Ann Polytechnic

Republic Polytechnic

Singapore Polytechnic

Temasek Polytechnic

Đối với học sinh vượt qua kì thi GCE “O” nhưng không muốn theo học tại hệ thống trường công của Sing, học sinh hoàn toàn có thể dùng điểm của kì thi “O” level để chuyển tiếp vào học chương trình dự bị tại các học viện tư thục liên kết với các trường đại học danh tiếng trên thế giới.

Một số học viện danh tiếng tại Sing luyện thi GCE “O”

Top 5 học viện hàng đầu Singapore luyện thi “O” level:

Học phí chương trình luyện thi của các trường này dao động từ 1,100 – 1,300 SGD/tháng tương đương 18 – 21 triệu VND.

Lộ trình du học Singapore từ lớp 9 này phù hợp với ai?

Lộ trình này phù hợp với các bạn học sinh có thành tích học tập xuất sắc, t ích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa. Gia đình có nền tảng tài chính mạnh, học sinh không phải chịu áp lực trong việc đi làm thêm kiếm thêm thu nhập.

Lộ trình này còn phù hợp với những bạn mong muốn xin học bổng du học Singapore bậc đại học hoặc muốn làm đẹp hồ sơ để xin học bổng du học các nước Anh, Úc, Mỹ…

Ngoài ra, đây còn là lộ trình dành cho những bạn muốn theo học các chuyên ngành như Y, Dược, Luật… tại các trường đại học nước ngoài danh tiếng và có thứ hạng cao.

Lộ trình 2: luyện thi IGCSE

IGCSE – ” International General Certificate of Secondary Education”, là chương trình giáo dục phổ thông dành cho học sinh từ 14 đến 16 tuổi, được thành lập bởi Cục Khảo thí Quốc tế Cambridge. Chương trình IGCSE kéo dài trong 2 năm với hơn 70 môn học, tuy nhiên học sinh chỉ chọn học từ 6 – 9 môn, tùy theo sở thích và khả năng của bản thân.

Dựa vào khả năng của từng học sinh, mỗi môn học trong chương trình IGCSE được chia thành 2 cấp độ là “Core” và “Extended”:

Đối với cấp độ Core: Chương trình học được thiết kế phù hợp với trình độ của hầu hết của học sinh, chủ yếu giảng dạy những kiến thức cơ bản nhất.

Đối với cấp độ Extended: Chương trình bao gồm kiến thức trong cấp độ Core và bổ sung kiến thức nâng cao, kiến thức học thuật hơn và gần sát với các bậc học cao hơn như IB, AP, “A” level…

Những lộ trình dành cho học sinh hoàn thành xong chương trình IGCSE

Học sinh có điểm IGCSE cao cũng có thể chọn học lên chương trình Tú tài Quốc tế. Sau khi tốt nghiệp chương tình Tú tài, sinh viên có thể lấy điểm Tú tài để xét vào các trường đại học danh tiếng trên thế giới.

Ngoài ra, học sinh cũng có thể dùng điểm IGCSE để học chương trình dự bị tại các học viện tư thục của Sing liên kết với các trường đại học danh tiếng trên thế giới.

Một số học viện danh tiếng tại Sing đào tạo chương trình IGCSE

Top 3 học viện hàng đầu Singapore đào tạo chương trình IGCSE:

Học phí chương trình này dao động trong khoảng từ 15,000 – 25,000 SGD/năm tương đương 252 – 420 triệu VND

Lộ trình du học Singapore từ lớp 9 này phù hợp với ai?

Đây là lộ trình phù hợp với sinh viên mong muốn học chuyển tiếp để lấy chứng chỉ Tú tài Quốc tế (IB) hoặc chứng chỉ “A” level.

Lộ trình 3: học tại hệ thống trường tư của Sing

Học sinh sau khi hoàn thành chương trình lớp 9 tại Việt Nam nhưng không muốn theo học hệ công lập của Sing có thể lựa chọn học tại hệ thống các trường tư thục của Sing. Học theo lộ trình này, sinh viên có thể lấy bằng cử nhân ở tuổi 19, tiết kiệm được chi phí, rút ngắn thời gian học và sớm tham gia vào thị trường lao động.

Ưu điểm của lộ trình này:

Yêu cầu đầu vào không quá khó khăn

Chi phí tiết kiệm hơn so với những lộ trình khác

Bằng cấp quốc tế, do các trường đại học hàng đầu tại Anh, Úc, Mỹ… cấp.

Học sinh theo lộ trình này sẽ trải qua 4 giai đoạn

Giai đoạn 1: học tiếng Anh

Thông thường để vào học chương trình chuyên ngành, trình độ tiếng Anh của học sinh phải tương đương IELTS 5.5. Đối với học sinh chưa đáp ứng được yêu cầu này nên tham gia khóa tiếng Anh tại trường trước khi học lên chuyên ngành.

Khóa tiếng Anh sẽ giúp học sinh rèn luyện 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết, giúp học sinh nắm vững kiến thức tiếng Anh nền tảng và cơ bản nhất. Kết thúc khóa học, sinh viên sẽ được trường cấp bằng.

Thông thường học sinh sẽ học chương trình dự bị trong 6 tháng với các môn học bổ trợ kiến thức trước khi học vào các khóa chính. Hoàn thành khóa dự bị, trình độ của học sinh sẽ tương đương với học sinh đã hoàn thành chương trình cấp 3 tại Việt Nam.

Thời gian đào tạo chương trình Cao đẳng thông thường là 8 tháng. Chương trình Cao đẳng được xem là tương đương với chương trình đại học năm 1.

Ở khóa học này, sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức chuyên ngành trước khi học lên chương trình đại học. Kết thúc khóa học, sinh viên sẽ nhận được bằng do trường cấp và có thể xin việc làm tại Sing hoặc tiếp tục học lên.

Chương trình cử nhân thông thường kéo dài từ 16 – 24 tháng, tùy theo ngành học mà sinh viên lựa chọn. Hầu hết các học viện tư thục tại Sing đều liên kết với các trường danh giá hàng đầu tại Anh, Úc, Mỹ…

Kết thúc khóa học sinh viên sẽ nhận được bằng do các trường liên kết với học viện tại Sing cấp.

Lộ trình du học Singapore từ lớp 9 này phù hợp với ai?

Lộ trình này còn khá mới mẻ đối với học sinh Việt Nam. Tuy nhiên, để giảm tải áp lực học hành, ngày càng nhiều học sinh hoặc phụ huynh lựa chọn cho con theo học lộ trình này.

Đây là lộ trình dành cho các bạn học sinh mong muốn gia nhập thị trường lao động sớm, tích lũy kinh nghiệm việc làm sớm để có thể cạnh tranh trên thị trường quốc tế.

Điều kiện để theo học lộ trình này:

Hoàn thành chương trình lớp 9 tại Việt Nam.

Trình độ tiếng Anh tương đương IELTS 5.5.

Top 5 học viện danh giá hàng đầu Singapore đào tạo lộ trình này

Học viện Quản lý Singapore (SIM)

SIM là cơ sở giáo dục tư thục uy tín và lớn nhất tại Singapore.

Được thành lập từ năm 1964, SIM là một trường lâu đời tại Singapore chuyên cung cấp các chương trình đào tạo về quản lý nhằm nâng cao hiệu quả quản lý của các công ty và tổ chức ở Singapore.

Học viện Quản lý Singapore là 1 trong 3 học viện tư nhân tốt nhất được AsiaOne People’s Choice Awards bình chọn (8 năm liên tiếp được bình chọn đứng đầu).

Về cơ sở vật chất: Với diện tích khu học xá rộng hơn 100.000 m2 bao gồm giảng đường, lớp học, phòng máy tính, một trung tâm đào tạo tài chính, SIM tự hào là trường có hệ thống cơ sở vật chất hiện đại và lớn nhất trong khối những trường tư thục của Singapore.

Trường còn có phòng tập thể dục, thể thao và hội trường đa chức năng, trung tâm sức khỏe, quán ăn và quán cà phê, khuôn viên trường trồng rất nhiều cây xanh và hoa, thậm chí còn có một hồ cá Koi, giúp sinh viên có cơ hội được học tập trong môi trường năng động, thoải mái.

Các trường Đại học đối tác mà SIM liên kết đều là những trường Đại học có thứ hạng cao trên thế giới (tất cả các trường đều xếp hạng trong nhóm 100 trường Đại học danh tiếng trên thế giới).

Được thành lập vào năm 1938, học viện Kaplan Singapore tạo dựng hình ảnh là một trong những ngôi trường danh giá hàng đầu tại Singapore.

Học viện Kaplan Singapore là ngôi trường được yêu thích nhất tại Singapore được bình chọn bởi Jobscentral Learning Rankings and Survey 2012 – 2014.

Trường thuộc top 3 học viện tư thục tốt nhất tại Singapore được bình chọn bởi AsiaOne People’s Choice Awards 2009 – 2014.

Xếp hạng 1 về đào tạo các chương trình cao đẳng, đại học, sau đại học.

Hàng năm học viện Kaplan Singapore cung cấp rất nhiều học bổng cho chương trình cử nhân và thạc sỹ, có những học bổng lên đến 10,000 SGD tương đương 167 triệu VND.

Học viện PSB Singapore là một trong những học viện giáo dục dẫn đầu về chất lượng đào tạo tại Singapore. Với hơn 50 năm kinh nghiệm, PSB đã đào tạo nên những cử nhân xuất sắc ngành công nghệ và kỹ thuật.

Chuyên ngành thế mạnh của PSB là Công nghệ và Kỹ thuật. Trường luôn nằm trong top các trường tư thục tốt nhất tại Singapore.

Đại học James Cook thuộc top 2% các trường Đại học hàng đầu trên Thế giới theo Academic Ranking of World Universities, 2019.

Là 1 trong 12 trường đào tạo ngành du lịch khách sạn tốt nhất thế giới.

Là trường đại học công lập đầu tiên của Úc có học xá tại Singapore

Là trường duy nhất tại Singapore 2 lần đạt Edutrust Star và University Status

Với chuyên ngành kinh doanh ở bậc cử nhân sinh viên được học song ngành mà không phải trả thêm bất kì chi phí nào.

Sinh viên được chuyển tiếp sang James Cook tại Úc học mà không phải trả thêm chi phí.

Học xá hiện đại và được đầu tư lớn nhất trong hệ thống trường dân lập tại Sing. Đội ngũ giảng viên của trường 100% là tiến sỹ.

Được thành lập vào năm 2003 với mô hình giảng dạy khác biệt, chú trọng mạnh mẽ vào phương pháp giáo dục toàn diện, Học viện ERC mang lại cho sinh viên môi trường học tập có chất lượng giáo dục hàng đầu tại Singapore.

Học viện ERC được sáng lập bởi những nhà quản trị doanh nghiệp danh tiếng trong khu vực châu Á từ năm 1999 với sứ mệnh nâng tầm văn hóa khởi nghiệp tại khu vực châu Á.

Chuyên ngành thế mạnh của trường là Quản trị kinh doanh và Quản trị du lịch khách sạn.

Học viện ERC hợp tác chặt chẽ với các cơ quan chính phủ Singapore, như Cơ quan Phát triển Lực lượng lao động Singapore (WDA) và Ban Du lịch Singapore (STB). Cho đến năm 2006, ERC là “LEAP partner” của Hội đồng Phát triển Kinh tế (EDB) cho những nỗ lực thúc đẩy tăng trưởng của các doanh nghiệp và các ngành công nghiệp tại Singapore.

Hơn 10.000 sinh viên đã tốt nghiệp từ học viện ERC Singapore. ERC rất quan tâm đến việc thiết lập một môi trường giáo dục hoàn chỉnh và thực tiễn về kinh doanh dành cho các bạn trẻ để có thể đối mặt với các thử thách thực tiễn trong cuộc sống mà các trường lớp bình thường chưa cung cấp đầy đủ.

Ưu Đãi Đặc Biệt Khi Nộp Hồ Sơ Du Học Singapore Từ Lớp 9 Tại MAP

Sinh viên nộp hồ sơ du học Singapore cùng MAP sẽ nhận được các ưu đãi sau:

Tặng vé máy bay đến Singapore cho sinh viên

Đưa đón sinh viên hai đầu tại Việt Nam và Singapore miễn phí

Tư vấn chọn trường theo nguyện vọng

Dịch thuật và hoàn thiện hồ sơ miễn phí

Tặng Sim card và thẻ EZ Link

Miễn phí kiểm tra trình độ tiếng anh đầu vào

Miễn phí khóa luyện nghe nói tiếng anh giao tiếp

Tìm hiểu thêm: Du Học Singapore Hay Úc? – Đâu Là Sự Lựa Chọn Hoàn Hảo? Bài viết trên Du học MAP đã cập nhật những thông tin chi tiết về chương trình du học Singapore từ lớp 9. Tuy còn là chương trình mới với học sinh và phụ huynh tại Việt Nam nhưng hiện nay với những lợi ích vượt trội, lộ trình này thu hút được rất nhiều sự quan tâm. Mời bạn điền thông tin theo mẫu đăng ký tư vấn cuối bài viết hoặc liên hệ qua số hotline 0942209198 – 0983090582 để được MAP tư vấn chi tiết hơn về lộ trình này! Đinh Hoàng Minh Trang Tư vấn Du học MAP

Kết luận

Du Học Singapore: Những Lợi Thế Và Khó Khăn Du Học Sinh Cần Biết / 2023

Những lợi ích khi học tập tại Singapore

Tiết kiệm chi phí và thời gian

Thời gian học ngắn giúp sinh viên ra trường sớm, tiết kiệm chi phí ăn ở và đi lại. Chi phí cho việc học tại Singapore thường rẻ hơn rất nhiều so với du học tại đất nước New Zealand, Úc, Anh Mỹ, tổng chi phí rơi vào khoảng 1 tỷ – 1,5 tỷ.

Chương trình học mang tính ứng dụng cao

Tại Singapore, bạn chỉ mất khoảng 3 – 6 tháng đầu năm cho chương trình học đại cương, thay vì toàn bộ 2 năm đầu như ở Việt Nam. Trong khoảng thời gian này, bạn sẽ có một cái nhìn cực kỳ rõ ràng và chi tiết về ngành mà bạn đã chọn học. Trên thực tế, du học sinh Singapore được thực hành từ 30 – 60% trong toàn bộ chương trình học, hơn rất nhiều so với các quốc gia khác.

Khoảng cách địa lý gần

So với việc du học Anh, Úc, Canada, du học tại Singapore có lợi thế hơn hẳn về mặt địa lý. Bay từ Singapore về Việt Nam chỉ mất hơn 3 tiếng và chi phí cũng không quá đắt đỏ, phù hợp cho những bạn muốn về thăm nhà thường xuyên. Đặc biệt, gia đình muốn sang thăm bạn cũng không cần thủ tục visa thăm thân.

Thủ tục làm hồ sơ đơn giản

Khi du học tại Singapore, bạn không cần phải chứng minh tài chính, phỏng vấn với lãnh sự quán như khi du học tại Mỹ, Úc hay Canada. Bên cạnh đó, bạn cũng không cần phải có điểm GPA quá cao, có thể nói tỉ lệ visa du học Singapore cực cao. Đây chính là giải pháp hợp lý cho nhiều du học sinh trượt visa du học tại Mỹ, Úc, Canada.

Phong tục tập quán tương đồng với Việt Nam

Việc phong tục tập quán tại Singapore không quá nhiều điểm khác biệt so với Việt Nam tạo nên sự thuận lợi cho du học sinh Việt từ ngay những ngày đầu nhập học. Các du học sinh Việt sang đây sẽ không bị “sốc văn hóa” như khi học tập tại môi trường phương Tây. Tại Singapore, bạn cũng cũng sẽ được ăn Tết Nguyên Đán với người Hoa, được hòa mình vào các lễ hội đặc sắc của các dân tộc Hoa, Ấn Độ,…

Những khó khăn bạn phải đối mặt khi du học tại Singapore

Bên cạnh những lợi ích kể trên, du học sinh tại Singapore cũng gặp không ít khó khăn với các vấn đề:

Chi phí đắt đỏ

Mặc dù so với các nước châu Âu hay Hoa Kì, giá cả các loại mặt hàng và chi phí rẻ hơn, nhưng so với mức sống tại Việt Nam thì lại khá đắt đỏ. Singapore vẫn được xếp vào top quốc gia có mức sống cao với 750 – 2000 USD/tháng đối với một du học sinh. Đặc biệt, Singapore cũng cấm sinh viên đi làm thêm nên việc cân đối chi tiêu là rất quan trọng.

Ngôn ngữ

Singapore không phải là một đất nước lý tưởng để học tiếng Anh bởi đây là một quốc gia đa sắc tộc và đa ngôn ngữ. Một người dân Singapore có thể nói được nhiều thứ tiếng cùng lúc: tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Mã Lai và cả tiếng Ấn Độ. Do đó, phát âm của người Singapore thường mang một nét đặc trưng và được gọi là Singlish. Cũng chính vì điều đó mà nhiều du học sinh tự tin với ngoại ngữ khi sang đây cũng đều phải mất một khoảng thời gian nhất định để làm quen.

Công ty TNHH Hợp tác Du học Quốc tế Hà Nội (HISA Co)

Trụ sở chính: C20204, Tầng 2, toà C2 D’Capitale, Trần Duy Hưng, Phường Trung Hoà, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Chi nhánh Hồ Chí Minh: Tầng 2, Tòa nhà Đức Nhân, 328 – 330 Phan Xích Long. Phường 7, Quận Phú Nhuận, thành phố Hồ Chí Minh.

Hotline: +84 98 310 4430 – (+84) 28 3517 07 97 hoặc (+84) 28 3517 07 98

Email: duhoc@hisa.vn – hisahcm@hisa.vn

Website: https://hisa.edu.vn/