Top 2 # Lợi Ích Khi Ăn Sữa Chua Không Đường Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | 3mienmoloctrungvang.com

Lợi Đủ Đường Khi Cho Trẻ Ăn Sữa Chua Đúng Cách

Sữa chua là một món ăn cực kỳ hấp dẫn, nó trở thành món “khoái khẩu” của khá nhiều bạn nhỏ. Tuy nhiên không phải bà mẹ nào cũng hiểu được lợi ích tuyệt vời của chúng, càng không biết nên cho trẻ ăn sữa chua thế nào cho hợp lý.

Những lợi ích tuyệt vời của sữa chua đối với trẻ nhỏ

1. Cân bằng hệ tiêu hóa

Trong thành phần sữa chua có chứa các sinh vật sống, hay còn gọi là men vi sinh giúp cân bằng hệ tiêu hóa. Khi trẻ ăn sữa chua, hệ thống tiêu hóa sẽ được điều hòa giúp giảm thiểu tình trạng tiêu chảy cũng như táo bón, cho bé hệ tiêu hóa khỏe mạnh hơn.

2. Món ăn giàu Canxi và Protein

Trên thực tế trong 7,9ml sữa chua có tới 400mg Canxi. Chính bởi thế nếu mẹ muốn bổ sung Canxi một cách tự nhiên cho trẻ hãy nghĩ tới phương án thêm sữa chua vào thực đơn hàng ngày.

3. Giúp trẻ ngon miệng hơn

Ngoài ăn trực tiếp, các mẹ có thể dùng sữa chua cho bé ăn kèm với các loại trái cây tươi hoặc khô tùy ý. Nếu muốn bạn cũng có thể để sữa chua vào ngăn đông tủ lạnh để làm thành kem.

Với vị chua thanh, ngọt dịu, những thìa sữa chua hấp dẫn sẽ giúp các bé luôn cảm thấy ngon miệng và không bị nhàm chán.

4. Khả năng duy trì trọng lượng cơ thể

Theo một nghiên cứu tại trường đại học Washington, cho con ăn sữa chua sẽ khiến bé cảm thấy ít đói hơn. Từ đó, con sẽ ăn uống có chừng mực, ăn ít hơn và không bị béo phì trong thời thơ ấu của mình. Điều này giúp tránh được cho trẻ bị huyết áp cao và tình trạng cholesterol cao sau này.

Cho trẻ ăn sữa chua thế nào cho đúng?

1. Thời điểm tốt nhất để cho bé ăn sữa chua

Sau bữa ăn từ 1 – 2 giờ lợi khuẩn phát triển tốt nhất

Thời gian thích hợp để ăn sữa chua là sau bữa ăn từ 1 – 2 giờ. Lúc này dịch vị dạ dày đã bị loãng, độ PH trong dạ dày sẽ là môi trường rất thích hợp cho lợi khuẩn phát triển tối đa nên nó sẽ tốt hơn cho sức khỏe.

Buổi xế chiều

Ăn sữa chua vào thời điểm này sẽ giúp giảm căng thẳng và chống bức xạ.

Hàm lượng vitamin B cao trong sữa chua sẽ giúp cơ thể tăng sức đề kháng chống lại những tổn hại do bức xạ do các thiết bị điện tử như máy tính, điện thoại… gây ra.

Hơn nữa, thành phần Tyrosine trong sữa chua cũng giúp cơ thể xoa dịu những căng thẳng mệt mỏi. Vì vậy, mẹ cũng nên bổ sung sữa chua thời điểm này để bé khỏe khoắn và năng động hơn.

Buổi tối hấp thụ canxi tốt nhất

Hàm lượng canxi trong sữa chua tương đương với sữa thường. Đặc biệt nhờ hàm lượng Acid lactic cao và khả năng giữ canxi hiệu quả nên sữa chua thúc đẩy cơ thể hấp thụ canxi tốt hơn.

Trước khi ngủ 1 – 2 tiếng là thời điểm ăn sữa chua tốt nhất cho cơ thể hấp thụ canxi tối đa góp phần giúp xương bé chắc khỏe và phát triển chiều cao.

2. Những điểm cần lưu ý khi cho trẻ ăn sữa chua

Chỉ nên cho bé ăn sữa chua khi bé đủ 6 tháng tuổi trở lên với liều lượng như sau:

6 đến 10 tháng: 50g/ngày

1-2 tuổi: 80g/ngày

Trên 2 tuổi: 100g/ngày

Đối với các bé đã lớn bạn có thể cho bé ăn nhiều hơn 100g sữa chua/ngày nhưng cũng không nên ăn quá nhiều

Đặc biệt không nên cho trẻ ăn sữa chua khi đói. Đây là thời điểm độ Ph có trong dạ dày thấp, nếu ăn sữa chua lúc đói, các lợi khuẩn sẽ bị tiêu diệt.

Vào mùa đông các mẹ có thể bỏ sữa chua ra ngoài cho bớt lạnh rồi cho bé sử dụng, tuyệt đối không được dùng nồi, bếp, hay máy hâm sữa… để làm nóng sữa chua. Việc làm này sẽ khiến các vi khuẩn có lợi bị giết chết đồng thời làm mất đi vị thơm ngon thường thấy.

3. Chọn mua sữa chua ở nơi uy tín

Đặc biệt nếu mẹ nào cẩn thận và có nhiều thời gian, các mẹ có thể tham khảo và mua máy làm sữa chua để tự mình làm ra những hũ sữa chua sạch và an toàn cho bé.

Lợi Ích Không Ngờ Khi Ăn Sữa Chua Ngay Trước Bữa Ăn

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Wisconsin-Madison đã yêu cầu 60 phụ nữ tiền mãn kinh – một nửa béo phì và một nửa có cân nặng bình thường – ăn 12 ounce (khỏng 340g) sữa chua có đường ít béo mỗi ngày.

Trong khi đó, 60 người khác ăn một lượng đồ ăn không sữa tương đương.

Kết quả cho thấy ngay cả đối với những người ăn nhiều thịt và carbonhydrat, món khai vị sữa chua đã giúp loại bỏ tình trạng viêm do chất béo bão hòa gây ra.

Đây là nghiên cứu mới nhất cho thấy các sản phẩm sữa lên men như sữa chua và phô mai có tác dụng biến đổi đối với sức khỏe và viêm đường ruột, chống lại các nghi ngờ về lợi ích của các sản phẩm sữa.

Phụ nữ trung niên ăn 340g sữa chua mỗi ngày đã chứng kiến giảm tình trạng viêm

“Chúng tôi thấy hiệu quả tức thì, kéo dài trong 9 tuần, và chúng tôi đưa ra giả thuyết rằng điều này sẽ cải thiện theo thời gian”, tác giả chính của nghiên cứu, TS. Brad Bolling, giảng viên ngành khoa học thực phẩm, chia sẻ.

Viêm có thể tốt vì nó là một phần của hệ thống miễn dịch bẩm sinh của cơ thể, tuyến phòng thủ đầu tiên chống lại bệnh tật và chấn thương.

Nhưng khi kéo dài quá lâu, viêm có thể dẫn đến việc cơ thể tự tấn công chính mình, tàn phá về mặt sinh học các cơ quan và hệ thống của cơ thể.

Các thuốc kháng viêm như aspirin, naproxen, hydrocortisone và prednisone có thể giúp ngăn ngừa tác động của viêm mãn tính, nhưng chúng đều có những nguy cơ và tác dụng phụ.

Vì vậy, trong hai thập kỷ qua các nhà khoa học đã xem xét các giải pháp thay thế, đặc biệt là các phương pháp điều trị an toàn, nhẹ nhàng và lâu dài.

Nhưng kết quả không thống nhất đã gây ra tranh cãi về việc liệu các sản phẩm sữa có tác dụng trợ viêm hay chống viêm.

Sữa chua, TS Bolling cho biết, có vẻ là sản phẩm sữa hứa hẹn nhất để chống lại tình trạng viêm nguy hiểm.

“Chúng tôi quan tâm đến tất cả các sản phẩm sữa vì trong một số nghiên cứu can thiệp trước đây trên người trong đó những người béo phì được tiêu thụ sữa, phó mát và sữa chua cho thấy nói chung có tác dụng kháng viêm”, TS. Bolling nói với.

Vì vậy, chúng tôi muốn xem xét kỹ hơn vì chúng ta sẽ phải chọn một thứ. Sữa chua trông có vẻ hứa hẹn nhất về mặt sức khỏe đường ruột.

Đã có một hoặc hai nghiên cứu can thiệp nhỏ hơn về sức khỏe đường ruột sử dụng sữa chua, và một ở động vật.

Sữa chua được làm bằng cách đưa vi khuẩn “tốt” vào sữa, khiến nó lên men. Những vi khuẩn sống này kích thích vi khuẩn “tốt” của ruột và ngăn chặn vi khuẩn có hại.

Cách tiếp cận đầy hứa hẹn

Với một trong những nghiên cứu can thiệp lớn nhất trên người để xem xét sữa chua, các tác giả đã chọn loại sữa chua có đường tí béo đơn giản, chủ yếu là vì nó được bán rộng rãi nhất ở Mỹ.

Một nửa số người được chỉ định ăn 12 ounce sữa chua ít béo mỗi ngày trong 9 tuần trong khi nửa còn lại ăn bánh pudding không sữa.

Mẫu máu được lấy lúc đói tại các điểm khác nhau để đánh giá một bộ chỉ dấu sinh học mà các nhà khoa học đã sử dụng qua nhiều năm để đo lường sự phơi nhiễm với nội độc tố và viêm.

Những người tham gia đã giảm đáng kể các phân tử viêm có hại xâm nhập vào dòng máu.

Khai vị bằng sữa chua cũng cải thiện chuyển hóa glucose ở người béo phì nhờ đẩy nhanh tốc độ giảm đường huyết sau bữa ăn.

Các phát hiện càng làm tăng trọng lượng cho ý kiến rằng sữa lên men có thể làm giảm viêm mãn tính, một yếu tố trong bệnh viêm ruột, viêm khớp và hen.

“Kết quả cho thấy ăn sữa chua liên tục có thể có tác dụng chống viêm nói chung”, TS Bolling giải thích.

Chưa rõ “giới hạn trần” cho sữa chua bao nhiều một ngày là có lợi.

TS. Bolling thừa nhận nghiên cứu không tìm hiểu về lượng nhiều hơn 12 ounce sữa chua mỗi ngày (khoảng 300 calo) vì lượng này hơi nhỉnh hơn một nửa khẩu phần sữa được khuyến nghị ở Mỹ.

“Cuối cùng, chúng tôi muốn thấy những thành phần này được tối ưu hóa trong thực phẩm, đặc biệt là trong các tình huống mà việc ức chế viêm thông qua chế độ ăn uống có vai trò quan trọng.

“Chúng tôi nghĩ đây là một cách tiếp cận đầy hứa hẹn”, TS Bolling nói.

Cẩm Tú

Theo DM

8 Lợi Ích Không Ngờ Khi Bạn Ăn Sữa Chua Hàng Ngày

Sữa chua có rất nhiều công dụng và lợi ích đối với sức khỏe và quá trình làm đẹp, trong sữa chua không chỉ giúp tái tạo chất protein, canxi cho xương, tăng cường hệ miễn dịch mà còn giúp giảm cân, bệnh tim mạch.

Đây là loại thực phẩm rất tốt mà các chị em nên ăn nhiều nhất có thể nha.

Công dụng của sửa chua với vóc dáng đẹp

Sữa chua rất tốt cho da và làm đẹp, nếu như bạn ăn sữa chua đều đặn hàng ngày sẽ giúp cho bạn giảm kích thước vòng eo để có thể thoải mái mặc các trang phục diện ngày hè. Những người ăn nhiều sữa chua nếu kết hợp cùng chế độ cắt giảm số lượng calo sẽ giúp cho bạn giảm 22% kích cỡ vòng eo so với những người ăn kiêng mà bỏ qua các bữa ăn nhẹ với sữa chua.

Bên cạnh chế độ ăn bạn nên kết hợp các bài tập thể dục để vừa tăng cường sức khỏe và đẩy nhanh quá trình chuyển quá và đốt cháy năng lượng. Nếu bạn là nhân viên văn phòng, hãy tham khảo bài viết những bài tập giảm mỡ bụng cho nữ nhân viện văn phòng chỉ trong 1 tuần là có kết quả.

Sữa chua có công dụng rất tốt giúp tăng cường hệ thống miễn dịch

Trong sữa chua có chứa các vi khuẩn sống – một loại vi khuẩn lành mạnh có tên là lactobacillus casei. Một nghiên cứu của Đại học Vienna – Áo, cho thấy rằng tiêu thụ sữa chua có thể làm tăng số lượng các tế bào bạch cầu trong cơ thể. Nếu bạn ăn từ 2-3 hộp sữa chua mỗi ngày sẽ khiến cho cơ thể bạn được khỏe mạnh hơn và chống lại được nhiều bệnh tật cũng như nhiễm trùng.

Các bạn biết không, trong mỗi hộp sữa chua mà mình ăn đều có các loại men vi sinh rất có ích sống trong đường tiêu hóa của cơ thể. Điều này sẽ giúp chúng ta hạn chế được các vi sinh vật gay hại hoặc có thể gây ra nhiễm trùng đường ruột.

Tốt nhất bạn nên tích cực ăn nhiều sữa chua để có thể nhận được nhiền men vi sinh có ích giúp dễ dàng điều chỉnh hệ tiêu hóa hoặc là tăng cường hệ thống miễn dịch. Nếu bạn gặp một số vấn đề về sức khỏe như đầy hơi hoặc tiêu chảy, nên ăn sữa chua trong 1 vài tuần để nhận được các lợi ích của nó dễ dàng mà không cần phải dùng tới thuốc.

Sữa chua bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất cho cơ thể

Với tỷ lệ đạm cùng carbohydrates khá cao, sữa chua còn giàu protein nên được coi là một bữa ăn nhẹ rất tốt cho cơ thể vào những lúc mệt mỏi hoặc ăn sau khi bạn luyện tập thể dục thể thao. Theo chuyên gia dinh dưỡng tại New York ông Keri Gans thì cứ khoảng 60 phút tập luyện thể dục thể thao, bạn nên ăn một hộp sữa chua kèm với chai nước. Bởi vì sữa chua cung cấp các axit amin giúp bạn điều trị tổn thường cơ bắp khá tốt.

Trên thực tế, không phải bất kỳ loại sữa chua nào cũng chứa một hàm lượng canxi và vitamin D cao. Mà ngược lại mỗi một loại sữa chua khác nhau đều chứa một số lượng các dưỡng chất cụ thể. Vì vậy bạn cần phải lưu ý khi đi mua sắm cần phải kiểm tra và đọc nhãn mác sản phẩm. Thường thì sữa chua trái cây sẽ ít canxi hơn, ngoài ra các vitamin D không phải tự nhiên nhưng nó cũng giúp tăng cường hấp thu canxi tăng cường sức khỏe cho cơ thể của bạn.

Sữa chua só công dụng loại bỏ natri dư thừa

Bằng việc tiêu thụ muối mỗi ngày theo thời gian đều có thể dẫn tới việc tăng huyết áp, suy thận và bệnh tim. Nhưng nếu bạn chỉ cần tiêu thụ sữa chua thì các kalo có trong sữa chua sẽ giúp cơ thể xóa sạch được một số natri dư thừa trong bạn giúp da dẻ trở nên mịn, hồng hào và trắng sáng.

Bạn có thể kết hợp thêm nước detox chanh mỗi ngày để tăng cường đốt cháy calo và chất béo trong cơ thể, ức chế cơn thèm ăn, bổ sung vitamin và tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể. Ngoài ra uống chanh thường xuyên giúp tăng cường sức khỏe hệ tiêu hóa, thải độc cơ thể.

Nghiên cứu năm 2009 của trường Đại học Tehran (Mỹ) đã chứng mình rằng phụ nữ ăn sữa chua hàng ngày giúp bổ sung probiotic làm cho mức LDL (cholesterol “xấu”) được hạ xuống, đồng thời có thể làm tăng HDL (cholesterol “tốt”). Mức LDL trong cơ thể giảm đồng nghĩa với việc chị em tránh được nguy cơ mắc nhiều bệnh như: tim mạch, huyết áp, béo phì…giúp bạn có cơ bắp săn chắc, vóc dáng thon gọn.

Lợi ích bảo vệ nướu răng của sữa chua

Mặc dù sữa chua có hàm lượng đường nhưng lại không hề gây ra sâu răng. Theo các nhà khoa học tại Đại học Marmara ở Thổ Nhĩ Kỳ đã kiểm nghiệm sữa chua có hàm lượng chất gây béo thấp, các hương vị trái cây tuyệt vời giúp răng miệng không bị sâu hoặc xói mòn men răng. Đồng thời chất acid lactic trong sữa chua cũng giúp bạn bảo vệ được nướu răng. Các nghiên cứu cũng khẳng định, nếu bạn ăn một hộp sữa chua mỗi ngày sẽ giúp bảo vệ sức khỏe và giảm nguy cơ bị bệnh răng miệng thấp hơn 60% so với những người không ăn sữa chua.

Công dụng giảm viêm hiệu quả từ sữa chua

Các vi khuẩn lactobacillus trong các loại sữa chua có thể giúp làm giảm tình trạng viêm xảy ra khắp cơ thể, đặc biệt là ở những người bị viêm khớp. Các vi khuẩn lành mạnh cũng có thể làm giảm và ngăn chặn tình trạng viêm trong ruột, giảm nguy cơ ung thư đại trực tràng và bàng quang.

Sau Sinh Ăn Sữa Chua Được Không? Lợi Ích Sữa Chua Với Bà Đẻ

Sữa chua là sản phẩm từ sữa bò và được pha theo công thức tiêu chuẩn sau đó ủ lên men với các chủng vi khuẩn có lợi cho hệ tiêu hóa và đường ruột.

Phụ nữ sau sinh ăn sữa chua được không?

Thực tế, không có nghiên cứu khoa học nào chứng minh cho quan niệm sau sinh không được ăn sữa chua. Vậy nên mẹ sau sinh ăn sữa chua được bình thường. Tuy nhiên, vấn đề nằm ở việc ăn sữa chua phải đúng thời điểm để mẹ sau sinh có được sức khỏe tốt nhất.

Trong tháng đầu sau khi sinh, cơ thể của mẹ vẫn còn rất yếu và chưa hồi phục hẳn, mẹ nên kiêng ăn những thực phẩm lạnh, chua vì rất dễ gây rối loạn tiêu hóa, ảnh hưởng đến sức khỏe của bé qua việc bú sữa mẹ.

Khi bé 2 tháng tuổi, các mẹ có thể bổ sung sữa chua vào thực đơn của mình. Mặc dù mẹ có thể ăn sữa chua trong thời gian này nhưng chỉ nên ăn một lượng vừa phải. Khi các vết thương và thể trạng hồi phục hoàn toàn thì mẹ có thể ăn sữa chua thoải mái mà không cần kiêng gì nữa.

Lợi ích của sữa chua với bà đẻ

Sữa chua có chứa hàm lượng lớn các lợi khuẩn giúp mẹ tăng cường sức đề kháng, cải thiện, hỗ trợ và bảo vệ hệ tiêu hóa của mẹ sau khi sinh. Sữa chua còn giúp mẹ sau sinh giảm thiểu tình trạng táo bón hiệu quả mà không cần dùng đến thuốc.

Thành phần trong sữa chua có chứa nhiều chất dinh dưỡng như vitamin, glucid, lipid, protein và canxi,… Mẹ sau sinh ăn sữa chua cũng là cách gián tiếp cung cấp chất dinh dưỡng cho bé.

Sữa chua là loại thực phẩm rất tốt cho hệ tim mạch và có khả năng giảm cholesterol trong cơ thể. Các mẹ được khuyên dùng để phòng tránh bệnh huyết áp cao hiệu quả.

Trong sữa chua có chứa Acid Lactic kiềm chế sự phát triển của vi khuẩn làm hại da. Hàm lượng các chất dinh dưỡng vừa phải và cân bằng có trong sữa chua giúp mẹ sau sinh giải quyết cơn thèm ăn và duy trì vóc dáng.

Những lưu ý mẹ cần biết khi ăn sữa chua

Giai đoạn nuôi con bằng sữa mẹ, việc ăn sữa chua vừa có lợi cho mẹ và bé nhưng các mẹ cần chú ý chỉ nên ăn một lượng vừa phải, không nên ăn quá nhiều. Nếu ăn không đúng cách có thể ảnh hưởng xấu tới các vấn đề về tiêu hóa.

Mẹ cần bảo quản sữa chua ở nhiệt độ phù hợp được in trên bao bì. Không nên bảo quản sữa chua quá lâu tránh quá hạn sử dụng.

Mẹ sau sinh không được ăn sữa chua quá lạnh nếu đang cho con bú. Nên để sữa chua ra ngoài từ 5 – 7 phút trước khi ăn.

Không được đun nóng sữa chua bởi nhiệt độ nóng có thể làm tiêu diệt các lợi khuẩn trong sữa. Nếu muốn ăn sữa chua ấm, các mẹ có thể ngâm sữa chua vào nước 60-70 độ C.

Mỗi ngày chỉ nên ăn 1 – 3 hộp chữa chua. Không nên ăn quá nhiều.

Không nên ăn sữa chua khi đói, do độ pH của dạ dày thấp có thể tiêu diệt lợi khuẩn trong sữa chua. Các mẹ nên ăn sữa chua sau bữa ăn chính từ 1-2 giờ.