Top 20 # Lợi Ích Khi Dùng Airpay / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | 3mienmoloctrungvang.com

Shopee Airpay: 3 Lợi Ích Lớn Khi Liên Kết Shopee Với Airpay / 2023

Mua hàng Shopee trả tiền qua Airpay là một hình thức mới giúp người dùng vừa tiết kiệm thời gian vừa hưởng ưu đãi lớn nhất.

Thế nên, Airpay ngay từ khi ra mắt đã được rất nhiều đánh giá cao của khách hàng trẻ và hứa hẹn thay thế hình thức mua hàng Shopee trả bằng tiền mặt.

Trước đây, khi mua hàng trên Shopee người mua có 3 lựa chọn thanh toán là thanh toán bằng tiền mặt khi nhận hàng (COD), thanh toán bằng thẻ ATM nội địa (có liên kết Internet Banking) và thanh toán bằng thẻ tín dụng/ghi nợ quốc tế. Từ ngày 06/05/2019, Shopee liên kết với Airpay ra mắt phương thức thanh toán mới là qua Airpay.

Vậy mua hàng Shopee trả tiền qua Airpay: Bạn được hưởng lợi gì? Tại sao nhiều người sử dụng phương thức thanh toán này?

Airpay là ví điện tử cho phép người dùng nạp tiền vào thông qua tài khoản ngân hàng hoặc thẻ ATM/thẻ ghi nợ nội địa của các ngân hàng có liên kết với ví để từ đó thanh toán cho các giao dịch trên nền tảng này.

Airpay có thể đáp ứng mọi nhu cầu thanh toán của người dùng nhanh chóng tiện lợi, mọi lúc mọi nơi và đảm bảo độ an toàn bảo mật thông tin cao, nhiều khuyến mãi cực kỳ hấp dẫn và đặc biệt là giao dịch không cần tiền mặt.

Với ví Airpay, người dùng có thể chuyển tiền, thanh toán các hóa đơn, thanh toán trả góp tín dụng, nạp tiền điện thoại, thanh toán now, nạp trực tiếp game Garena, thanh toán vé xem phim, thanh toán các dịch vụ du lịch, giải trí,…

Hiện tại, ví Airpay liên kết với 16 ngân hàng bao gồm Vietcombank, Eximbank, Sacombank, Vietinbank, Agribank, ABBank, BIDV, Bac A Bank, MB, OCB, NCB, Nam A Bank, Seabank, SCB, VIB, TPBank.

Bạn được hưởng lợi gì khi thanh toán qua Airpay?

Nắm bắt xu hướng thanh toán không dùng tiền mặt chung của toàn cầu, Shopee liên kết với Airpay cho phép người mua hàng thanh toán qua nền tảng này nhằm mang lại trải nghiệm tốt hơn, thu hút thêm nhiều người tham gia mua sắm và đơn giản hóa các thao tác thanh toán.

Thế nên, ngay từ khi ra mắt hồi giữa tháng 5 vừa rồi, Shopee và Airpay đã đưa ra rất nhiều ưu đãi cho người dùng. Cụ thể, mua hàng Shopee trả tiền qua Airpay, bạn sẽ được hưởng lợi:

Ưu đãi riêng của Shopee cho Airpay

Khi mua hàng Shopee thanh toán bằng Airpay, người mua hàng sẽ được tặng ngay 2 mã freeship cho đơn hàng từ 99k trở lên (mỗi mã tối đa 40k) và 1 mã giảm 20% (tối đa 50k) cho một đơn hàng bất kỳ. Những mã giảm này sẽ được Shopee cập nhật thường xuyên trong Ví voucher của tài khoản cá nhân, người dùng không cần phải săn mã như thông thường.

Không những thế, Shopee và AirPay chỉ mới vừa liên kết với nhau và sẽ hứa hẹn phát triển, mở rộng nhiều hơn nữa trong tương lai. Những chương trình khác hấp dẫn như mã giảm giá Shopee, ưu đãi freeship sẽ được tung ra thường xuyên để thu hút người mua hàng thanh toán bằng Airpay.

Miễn phí hoàn toàn phí thanh toán

Hiện tại, đối với người mua và cả người bán khi mua hàng Shopee thanh toán bằng Airpay sẽ được miễn phí hoàn toàn phí thanh toán với mọi đơn hàng. Tương lai thì chưa biết ví Airpay sẽ tính phí như thế nào nhưng hiện tại sẽ giúp người mua hàng chúng ta tiết kiệm được kha khá với hình thức thanh toán mới của Shopee này.

Chỉ cần nạp tiền vào ví, mỗi khi mua hàng Shopee chỉ cần lựa chọn hình thức trả tiền qua Airpay, các thủ tục thanh toán sẽ diễn ra nhanh chóng, đơn giản. Người mua hàng không phải lo lắng chuẩn bị tiền mặt, giữ tiền mặt và các vấn đề về tiền chẵn, tiền lẻ khi thanh toán.

Cách tải và cài đặt ví điện tử Airpay

Airpay là ứng dụng ví điện tử sử dụng trên thiết bị di động trang bị hệ điều hành Android và iOS. Để tải và cài đặt Airpay, bạn cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Đăng nhập Google CH Play đối với Android và App Store đối với iOS sau đó tìm kiếm từ khóa “Airpay” và tải về

Bước 2: Mở ứng dụng ví điện tử Airpay sau khi quá trình tải hoàn tất và thực hiện các thao tác

– Nhập số điện thoại

– Nhập mã xác nhận được gửi đến số điện thoại

Ngay sau khi nhập mã xác nhận chính xác, ứng dụng ví điện tử sẽ tự động đăng nhập vào trang chủ, bạn có thể thực hiện các giao dịch khác.

Cách liên kết ví AirPay với tài khoản Shopee

Sau khi đăng ký thành công tài khoản ví điện tử Airpay, bạn phải thực hiện liên kết với tài khoản Shopee để có thể mua hàng Shopee trả tiền qua Airpay. Cụ thể:

Bước 1: Đăng nhập ứng dụng mua sắm Shopee và chọn mục “Tôi”

Bước 3: Tại giao diện mới hiện ra, nhập số điện thoại mà bạn đã dùng để đăng ký ví Airpay và mã OTP sau đó chọn “Bắt đầu liên kết”

Bước 4: Nhập mật khẩu đặt lệnh và hoàn tất quá trình liên kết ví AirPay với tài khoản Shopee. Lúc này, bạn có thể tiến hành mua hàng Shopee trả tiền qua Airpay đơn giản nhanh chóng.

Cách nạp tiền vào ví Airpay trên Shopee

Để nạp tiền vào ví Airpay bạn chỉ cần làm theo các bước sau:

Bước 2: Nhập số tiền mà bạn muốn nạp sau đó chọn phương thức thanh toán

Bước 3: Chọn tài khoản ngân hàng mà bạn đã liên kết và chọn “Đồng ý”

Bước 4: Chọn thanh toán ngay

Bước 5: Nhập mật khẩu đặt lệnh của ví Airpay mà bạn đã đặt trước đó

Bước 6: Nhập mã OTP để xác nhận (nếu có)

Cách mua hàng Shopee trả tiền qua Airpay

Truy cập chúng tôi hoặc Shopee App để chọn sản phẩm bạn muốn mua

Bước 1: Tại bước chọn Phương thức thanh toán, chọn thanh toán bằng Ví Airpay

Bước 2: Chọn nguồn tiền thanh toán từ ví Airpay mà bạn có trong các ngân hàng liên kết với ví Airpay

Bước 3: Kiểm tra lại số tiền phải thanh toán cho đơn hàng trên Shopee và chọn “Thanh toán”

Bước 4: Nhập “Mật khẩu đặt lệnh” và hoàn tất quá trình thanh toán bằng cách chọn “Xác nhận”.

Muốn đổi mật khẩu đặt lệnh ví Airpay trên ứng dụng Shopee phải làm thế nào?

Rất tiếc! Bạn không thể thay đổi mật khẩu đặt lệnh của ví Airpay trên ứng dụng Shopee được. Để thay đổi bạn hãy tải ứng dụng AirPay tại Google Play hoặc App Store về máy và tiến hành thay đổi tại ứng dụng này.

Vì sao Shopee ưu đãi nhiều khi trả tiền qua Airpay?

Điều này cũng dễ hiểu thôi:

Khi bạn thanh toán trước thì khả năng hủy đơn hàng sẽ giảm xuống. Vì bạn thực sự muốn mua thì bạn mới thanh toán trước

Shopee muốn khuyến khích khách hàng có thói quen mua hàng online và thanh toán qua ví.

Quan trọng nhất, Shopee và Airpay đều thuộc chung 1 công ty.

Số đông người mua sắm qua các website trực tuyến hiện nay đều lựa chọn hình thức thanh toán khi nhận hàng bằng tiền mặt bởi tâm lý “tiền trao cháo múc”, yên tâm hơn, an toàn hơn.

Tuy nhiên, khi ví điện tử Airpay liên kết với Shopee, nền tảng thương mại điện tử hàng đầu tại Việt Nam hiện nay mang đến nhiều lợi ích về sự tiện lợi nhanh chóng và những ưu đãi lớn thì chắc chắn người tiêu dùng sẽ nhanh chóng dần thay đổi, hướng đến phương thức thanh toán phi tiền mặt này.

Mua hàng Shopee trả tiền qua Airpay, bạn sẽ được hưởng khá nhiều lợi ích từ ưu đãi giảm giá, hỗ trợ freeship, voucher hấp dẫn và cả phí thanh toán.

Airpay Là Gì? Lợi Ích Của Thanh Toán Airpay? / 2023

Nhu cầu chuyển tiền nhanh qua mạng phát triển không ngừng. Có một hình thức thanh toán trực tuyến có tên là AirPay giúp thanh toán mọi chi phí trên Internet, gửi và nhận tiền nhanh nhất và rất dễ sử dụng…Vậy AirPay có đặc điểm gì nổi bật so với các loại ví khác.

AirPay là gì?

Airpay là ứng dụng ví điện tử trên nền tảng di động. Với AirPay, người dùng có thể thực hiện thanh toán nhiều dịch vụ không dùng tiền mặt một cách nhanh chóng, tiện lợi và an toàn.

Thanh toán điện tử: Tiền mặt vẫn là “vua” ở Việt Nam

Lợi ích của thanh toán AirPay là gì?

Ví AirPay mang lại cho người dùng rất nhiều lợi ích. Một lợi ích của các dịch vụ cung cấp thanh toán không dùng tiền mặt nói chung và AirPay nói riêng mà không thể không kể đến đó là sự nhanh chóng, an toàn và tiện lợi.

Cashless

AirPay hỗ trợ người dùng thực hiện các giao dịch không dùng tiền mặt mọi lúc mọi nơi. Qua đó, ứng dụng này giúp người dùng thay đổi thói quen mang nhiều tiền mặt bên người, giảm thiểu rủi ro mất tiền.

Chỉ với vài thao tác đơn giản trên nền tảng AirPay, người dùng đã hoàn thành việc thanh toán các hóa đơn thay vì phải dành thời gian đến các điểm giao dịch.

Thanh toán đa đạng

Lợi ích tiếp theo mà AirPay mang đến cho người dùng là việc hỗ trợ thanh toán đa dạng dịch vụ.

Với AirPay người dùng có thể nạp tiền hoặc mua thẻ cào điện thoại nhanh chóng, thanh toán các hóa đơn tiêu dùng như điện nước, Internet, truyền hình cáp dễ dàng. Ngoài ra, người dùng còn được trải nghiệm các dịch vụ khác như thanh toán đơn hàng trực tuyến trên Delivery Now, Shopee, đặt khách sạn, vé máy bay, thanh toán bảo hiểm, mua vé xem phim trực tuyến, nạp tiền một số game trực tuyến trên hệ điều hành Android.

Khuyến mãi

Bên cạnh đó, AirPay cũng có rất nhiều chương trình khuyến mãi cực kỳ hấp dẫn dành cho người dùng. AirPay thường xuyên kết hợp với các đối tác phát hành nhiều chương trình ưu đãi để thu hút người dùng mới và tri ân những khách hàng cũ.

Ví AirPay có thể thanh toán được gì?

Có rất nhiều ví điện tử trên thị trường Việt Nam hiện nay như: MOMO, MoCa, ZaloPay, ViViet, Payoo… nhưng theo ý kiến cá nhân mình qua việc sử dụng hết các ứng dụng trên thì thấy AirPay là ứng dụng tuyệt vời và an toàn tuyệt đối. Bởi nó hỗ trợ thanh toán rất nhiều các dịch vụ tiện ích gia tăng so với các ví điện tử khác mà mình đã liệt kê ở trên, vậy cụ thể là các dịch vụ như:

Nạp điện thoại: Viettel, Mobiphone, Vinaphone, VietnamMobile, G-Mobile

Thanh toán hóa đơn: điện, nước, viễn thông…

Thanh toán mua sắm trực tuyến: Now, Foody, Ocha

Nạp thẻ game: Garena, FIFA, Liên Minh Huyền Thoại, Blade and Soul…

Mua vé xem phim, vé máy bay

Ví AirPay có lừa đảo không?

Đây là lý do cho thấy AirPay thực sự an toàn:

Các bước giao dịch trên AirPay đều được mã hóa và bảo vệ ngay lập tức, cũng như đạt chứng nhận bảo mật toàn cầu PCI DSS cấp độ cao nhất dành cho Nhà Cung Cấp Dịch vụ – bộ tiêu chuẩn khắt khe nhất trong ngành tài chính ngân hàng do Hội đồng Tiêu chuẩn Bảo mật bao gồm các tổ chức như VISA, MasterCard đặt ra và tuân thủ.

Được xây dựng trên nền tảng công nghệ và tiêu chuẩn bảo mật hiện đại, AirPay đảm bảo mọi thông tin cá nhân, thông tin ngân hàng và thông tin thanh toán của người dùng luôn được bảo mật.

Nhìn chung trong quá trình sử dụng khi thực hiện thanh toán bất kì dịch vụ gì trên ví điện tử AirPay bạn đều phải cần mật khẩu, mã xác minh, mật khẩu đặt lệnh trước khi thanh toán chính vì vậy bạn đừng cung cấp mật khẩu nãy cũng như các mã OTP về điện thoại cho người khác để tránh việc bị lừa đảo phổ biến như hiện nay.

Hướng dẫn bạn nạp tiền vào Airpay

Với một ví điện tử thì không thể không có tiền, nó cũng chỉ là những thao tác trên điện thoại của bạn rất đơn giản thôi là bạn đã có tiền trong ví. Để thực hiện nạp tiền vào ví bạn hãy làm những cách sau đây: Nạp tiền tại hệ thống của airpay, nạp tiền qua tài khoản ngân hàng và nạp qua dịch vụ internet banking. Đây là ba cách bạn có thể nạp được tiền vào ví điện tử airpay của mình.

Không chỉ còn là cách nạp trực tiếp tại hệ thống của airpay nữa mà khách hàng có thể nạp trực tiếp ở trên điện thoại của mình mà không cần mất thời gian di chuyển.

Ngoài ra bạn cũng có thể liên kết airpay với thẻ tín dụng, visa để đa dạng trong cách thanh toán của mình hơn. Thật tiện ích đúng không nào?

Shopee liên kết Airpay

– Giao dịch dễ dàng, nhanh chóng không lo lắng khi phải thanh toán bằng tiền mặt.

– Giao dịch của khách hàng được bảo mật tuyệt đối.

– Bạn sẽ nhận được hàng loạt các ưu đã hấp dẫn từ shopee và airpay, bạn không cần phải lo lắng mỗi khi có hàng giảm giá nữa, bởi vì hàng tháng bạn sẽ nhận được 2 lần miễn phí ship của shopee gửi về khi bạn tải airpay và dùng ứng dụng airpay.

Biểu phí giao dịch

Dịch vụ Giá trị giao dịch (GTGD) Mức phí

Rút tiền từ tài khoản AirPay

Rút tiền về tài khoản/thẻ ngân hàng liên kết Từ 1,000 đến 500,000 6,000

Trên 500,000 1.2% x GTGD

Thanh toán

Thanh toán vé máy bay bằng thẻ VISA/MASTER/JCB liên kết

1.6% x GTGD + 2,000

Thanh toán hóa đơn bằng thẻ VISA/MASTER/JCB liên kết

2% x GTGD + 3,000

Nạp tiền

Dịch vụ Giá trị giao dịch (GTGD) Mức phí Qua đại lý AirPay 0 – 100,000 5,000

Trên 100,000 đến 300,000 10,000

Trên 300,000 15,000

Các ngân hàng liên kết với Airpay

Tên ngân hàng Liên kết thẻ/tài khoản Nạp qua ibanking từ App Nạp trực tiếp từ ngân hàng Rút tiền Về tài khoản liên kế

Tại quầy Website Liên kết thẻ VISA/MASTER/JCB

Vietcombank x x x

x x

Vietinbank x x

x x

BIDV x x

x x

Agribank x x

x x

Sacombank x x x

x x

Eximbank x x x

x x

ACB

x

x

TPBank x x

x x

DongABank

x

x

SeABank

x

x

ABBank x x

x x

BacABank

x

x

VietCapitalBank

x

MaritimeBank

x

x

Techcombank

x

x

KienLongBank

x

x

NamABank x x

x x

NCB

x

x

VPBank

x

x

HDBank

x

x

OCB

x

x

MBB x x

x x

PVcomBank

x

VIB

x

x

SCB

x

x

Saigonbank

x

SHB

x

x

VietABank

x

x

BaoVietBank

x

x

VietBank

x

PGBank

x

LienVietPostBank

x

x

GPBank

x

x

OceanBank

x

x

Shinhanbank

x

Có Nên Thanh Toán Shopee Bằng Airpay Khi Mua Hàng Không? / 2023

Ví điện tử AirPay là ứng dụng trên di động được phát triển bởi Công ty Cổ phần Phát triển Thể thao Điện tử Việt Nam (VED) trên Giấy phép Cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán số 29/GP-NHNN do Ngân Hàng Nhà Nước cấp ngày 16/12/2015.

Ví điện tử AirPay giúp khách hàng đáp ứng các nhu cầu trong cuộc sống như chuyển tiền, nạp điện thoại, thanh toán hóa đơn tài chính, hóa đơn điện, nước, internet, truyền hình cáp cũng như các dịch vụ vui chơi, giải trí khác với độ an toàn bảo mật thông tin cao.

Hiện tại Airpay đã có trên cả Android và IOS bạn có thể tải về theo link bên dưới:

Ví điện tử AirPay có an toàn không?

Ví điện tử AirPay hoàn toàn an toàn vì hệ thống đã đạt được Chứng nhận bảo mật quốc tế PCI DSS.

Ví điện tử AirPay được xây dựng trên nền tảng công nghệ và tiêu chuẩn bảo mật hiện đại, AirPay đảm bảo mọi thông tin cá nhân, thông tin ngân hàng và thông tin thanh toán của người dùng luôn được bảo mật. Mọi thao tác đăng nhập vào ví, thực hiện giao dịch đều cần mật khẩu, mã xác minh, mật khẩu đặt lệnh.

Vì sao nên dùng ví AirPay khi mua hàng trên Shopee?

Ví điện tử AirPay được tích hợp trực tiếp trên ứng dụng Shopee, mang đến trải nghiệm mua sắm không dùng tiền mặt với nhiều lợi ích:

Thuận tiện: giao dịch dễ dàng, không lo lắng tiền mặt – tiền lẻ khi nhận hàng.

An toàn, bảo mật: Ví AirPay được Ngân hàng Nhà nước cấp Giấy phép cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán 29/GP-NHNN, và được chứng nhận bảo mật theo tiêu chuẩn PCI DSS, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về vấn đề bảo mật.

[atcoupon type=”shopee”]

Có thể sử dụng ví AirPay để chi tiêu cho những tiện ích nào khác?

Ngoài sử dụng thanh toán trên Shopee, khách hàng có thể tải và cài đặt app AirPay để trải nghiệm tính năng thanh toán cho các dịch vụ khác như:

Thanh toán Now Delivery

Nạp tiền điện thoại Viettel, Mobifone, Vinaphone, Vietnamobile, Gmobile

Thanh toán hóa đơn tài chính Home Credit, FE Credit, COM-B….

Thanh toán tiền điện, nước, truyền hình cáp, internet, FPT, K+

Mua vé xem phim BHD, CGV

Nạp thẻ Garena (Hệ điều hành Android)

Kích hoạt ví AirPay trên Shopee?

Trường hợp 1: Bạn chưa có tài khoản ví Airpay

Bước 3: Định danh tài khoản bằng cách nhập chính xác & đầy đủ Họ & tên và số CMND/ Căn cước công dân của bạn. Lưu ý: khi bạn nhập sai sẽ không thể thay đổi

Bước 4: Tạo mật khẩu đặt lệnh cho Ví Airpay (gồm 6 số) để hoàn tất kích hoạt Ví AirPay

Trường hợp 2: Bạn đã có tài khoản ví AirPay. Làm thế nào để liên kết ví AirPay với tài khoản Shopee?

Để liên kết tài khoản Ví AirPay bạn đang có và tài khoản Shopee, bạn cần đảm bảo Số điện thoại đăng ký AirPay và Số điện thoại đăng ký Shopee là giống nhau.

Nếu số điện thoại khác nhau, bạn cũng có thể thay đổi số điện thoại trên Shopee để trùng với số điện thoại đã dùng để đăng ký tài khoản AirPay.

Để có thể thanh toán bằng Ví AirPay khi mua hàng trên Shopee thì bạn cần phải liên kết Ví AirPay với tài khoản ngân hàng của bạn & nạp tiền vào Ví AirPay.

Trường hợp 1: Đối với ngân hàng có thể thực hiện liên kết ngay trên ứng dụng Shopee

Hãy làm theo các bước sau để liên kết ví AirPay của bạn với tài khoản ngân hàng

Bước 2: Chọn Tài khoản ngân hàng của tôi

Bước 3: Chọn Thêm tài khoản ngân hàng liên kết AirPay

Bước 4: Nhập mật khẩu đặt lệnh Ví Airpay bạn đã tạo.

Bước 5: Chọn ngân hàng muốn liên kết từ danh sách có sẵn

Bước 6: Chọn phương thức liên kết Tài Khoản, nhập số tài khoản ngân hàng và nhấn ĐỒNG Ý

Bước 7: Nhập mã OTP do ngân hàng gửi đến số điện thoại đã đăng ký ví AirPay của bạn để hoàn tất liên kết.

Trường hợp 2: Đối với ngân hàng không thể thực hiện liên kết ngay trên ứng dụng Shopee

Đối với một số ngân hàng sau: Vietcombank, BIDV, Eximbank, OCB, TPBank, yêu cầu người dùng phải thực hiện liên kết tài khoản trực tiếp trên ứng dụng AirPay. Nếu điện thoại bạn chưa có ứng dụng AirpPay, bạn có thể tải ngay ứng dụng AirPay tại Google Play hoặc App Store.

Hãy làm theo các bước sau để liên kết ví AirPay của bạn với tài khoản ngân hàng

Bước 2: Chọn Tài khoản ngân hàng của tôi

Bước 3: Chọn Thêm tài khoản ngân hàng liên kết AirPay

Bước 5: Chọn lại ngân hàng muốn liên kết tài khoản

Bước 6: Nhập mật khẩu đặt lệnh cho Ví Airpay mà bạn đã cài đặt

Bước 7: Nhấn kết nối ngay để chuyển tới trang Internet Banking của ngân hàng

Bước 8: Nhập đầy đủ thông tin yêu cầu & đồng ý để hoàn tất liên kết

Lợi Ích Khi Không Dùng Điện Thoại Trước Khi Ngủ / 2023

Với thời đại công nghệ thì việc sử dụng điện thoại luôn luôn là nhu cầu cần thiết cho mọi người tiêu dùng. Tuy nhiên không phải ai cũng sử dụng nó một cách lành mạnh, thậm chí có nhiều người còn để điện thoại 24/24 bên mình và trong số đó nguy hiểm nhất là sử dụng điện thoại trước lúc đi ngủ hoặc tắt đèn để sử dụng điện thoại.

31-08-2017 Cứ ngủ muộn sau 11 giờ đêm rồi bạn sẽ nhận phải các hậu quả tiêu cực

30-08-2017 Du học sinh Việt tại Úc bị phạt 4 triệu đồng do ngủ quên, gác chân lên ghế tàu…

27-08-2017 Thư viện sang chảnh 129 tỷ của ĐH Tôn Đức Thắng: Rộng 7 tầng, thoải mái xem…

26-08-2017 Không chỉ giúp giảm cân hiệu quả, ngủ khỏa thân còn mang thể giúp… Kiếm được…

Trong thế giới ổn định gia đình, smartphone đã phát triển thành 1 thứ không thể thiếu hụt đối với con người. Chúng ta có điện thoại đi làm, đi chơi, hẹn hò và thậm chí cả vào trong phòng tắm. đặc trưng, với nhiều người, dùng điện thoại hàng tiếng đồng hồ trước lúc đi ngủ đã phát triển thành 1 thói quen không thể bỏ được. Tôi cũng từng sở hữu thói quen như vậy. bên cạnh đó, chỉ sau hai tuần trong khoảng bỏ thói quen ấy, cơ thể của tôi đã có chuyển biến không thể ngờ tới.

Để từ bỏ 1 thói quen, bạn phải sở hữu sự kiên trì và quyết tâm, thói quen dùng điện thoại trước lúc đi ngủ cũng như vậy. Trong các đêm trước tiên, tôi trằn trọc khó ngủ vì không được lướt internet, kiểm tra tin nhắn, kiểm tra Facebook cho đến lúc đôi mắt nặng trĩu bởi buồn ngủ. hai đêm trước tiên, giấc ngủ không được sâu, mỗi lúc tỉnh giấc dậy theo thói quen tôi lại sở hữu tay lấy điện thoại. Nhưng sau đó, thay do bật máy để xem thì tôi lại cố gắng nhắm mắt ngủ tiếp. Thậm chí trong giấc mơ tôi đã thấy mình dùng điện thoại ra sao hay mơ về các du an vinhomes.

Không những thế, chỉ sau 5 ngày đầu “vật vã”, việc “cai” điện thoại không còn khó khăn như trước nữa. Tôi đã mang thể ngủ dễ hơn, ngủ sâu hơn so mang vài ngày trước. đặc thù, tôi nhận ra một điều rằng mình ít bị bực mình, lo âu, căng thẳng và tim không còn đập nhanh mỗi lúc giật mình tỉnh bởi chuông báo thức vào buổi sáng. 1 ngày dài sau đó cũng thoải mái, tiện dụng hơn và không còn cảm giác khó chịu trong người.

Như mọi lúc, dùng điện thoại trước lúc đi ngủ khiến mọi thứ tôi xem đi vào trong đầu, gây ra những suy nghĩ vẩn vơ không dứt. Việc “cai” điện thoại làm tôi không còn phải tò mò bởi các thông báo trên Facebook, tin nhắn hay đơn giản chỉ là một bài hát mới trên mạng trước khi đi ngủ nữa

Giấc ngủ “chất lượng” hơn

Những nhà công nghệ đã phát hiện ánh sáng xanh phát ra từ điện thoại gây ra não dừng sản xuất melatonin, khiến chu trình của giấc ngủ bị gián đoạn, gây hậu quả nghiêm trọng. Việc “cai” điện thoại đã giúp tôi với một giấc ngủ sâu hơn, ít bị tỉnh giấc giữa đêm. vì ngủ sâu hơn nên tôi cảm giác đã với 1 giấc ngủ “chất lượng” dù đôi lúc thời gian ngủ còn ngắn hơn trước. ví như cầm điện thoại mỗi đêm, dù thời gian lên giường ngủ của bạn là 22 giờ nhưng phải tới 24 giờ hoặc muộn bạn mới sở hữu thể đi ngủ. Giờ đây khi “cai” điện thoại, tôi lên giường khi 23 giờ và ngủ chỉ sau đó hơn chục phút.

Việc thức giấc vào giữa đêm cũng không còn mấy, ví như sở hữu cũng không đáng ngại bởi thay bởi dùng điện thoại thì tôi lại cố ngủ tiếp, không băn khoăn về tin nhắn hay email nữa. Điều đó cũng khiến cho một ngày làm cho việc sau đó không còn mệt mỏi, hao hụt ngủ. Sau một tuần, dường như não bộ của tôi đã quen mang giấc ngủ, quên đi việc dùng điện thoại. Sau khi lên giường, tôi thuận tiện chìm vào giấc ngủ hơn trước đây và chỉ tỉnh giấc dậy lúc chuông báo thức kêu vang.

Tất nhiên, có việc bạn ngủ tốt hơn, bớt lo âu căng thẳng thì sức khỏe bạn được cải thiện là điều dĩ nhiên. Trước đây, tôi phải dùng nhiều loại thuốc nhỏ mắt trước khi đi ngủ. bởi trước đó, khi dùng điện thoại tôi đã có các triệu chứng như khô, rát mắt và hiện diện nhiều mạch máu đỏ trong mắt. Tôi đã nghĩ mình bị căn bệnh nào đó và lúc đọc được 1 bài báo ở trên mạng, tôi đã tưởng rằng mình sắp bị mù vì dùng điện thoại trong bóng tối trong thời gan dài. Hơn nữa, việc cầm điện thoại khiến cổ tay bị mỏi nhức và tê rần đã khiến cho tôi nhiều lần phải đến bệnh viện để kiểm tra xem liệu mình sở hữu bị sao hay không. Sau hai tuần “cai” điện thoại trước lúc ngủ, các triệu chứng đó đã giảm hoặc biến mất không dấu vết.

Và với việc sức khỏe được cải thiện đã làm công việc của tôi ngày càng tốt hơn. Thay vì ngồi nhiều giờ đồng hồ để làm 1 việc thì giờ bởi vì đầu óc căng thẳng, không thể nghĩ ra vấn đề thì giờ đây, 1 giờ làm cho việc của tôi đã hiệu quả hơn trước gần như. hai ngày cuối trong quãng thời gian 2 tuần, tôi đã không cần phải có việc về nhà để làm cho nữa. ngoài ra, giờ đây tôi cũng với thể tự nhủ sở hữu mình, không kiểm tra email, kiểm tra tin nhắn khi nửa đêm cũng chẳng có gì xấu xảy ra. Mọi thứ trong cuộc sống của tôi vẫn trôi chảy và không mang lấy một tiếng phàn nàn.

Và rồi, trải qua hai tuần từ bỏ 1 thói quen xấu, tôi nhận ra rằng điện thoại là 1 thứ kỹ thuật rất cần thiết cho cuộc sống nhưng nên sử dụng nó đúng cách. Không chỉ trước khi đi ngủ mà chúng ta nên dành 1 khoảng thời gian để tách rời mang chiếc điện thoại. Đó là thứ để giải trí nhưng nó cũng với phiền não vào cuộc sống của chúng ta. Tôi biết rằng, để từ bỏ thói quen này là vô cộng khó khăn nhưng nếu hiểu được tác hại và thấy hưởng lợi ích của việc hạn chế sử dụng nó, hẳn ai cũng muốn “cai” điện thoại giống như tôi. tuy nhiên, ví như bạn vẫn chưa bỏ được thói quen đó, hãy nhớ những quy tắc sau:

– Không sử dụng điện thoại quá 1,5 giờ trước khi ngủ: Dùng điện thoại quá lâu sẽ khiến trí nhớ của bạn giảm đi. tuy nhiên, hãy chỉnh cho màn hình trình phê chuẩn to lớn hơn một chút.

– Không nằm nghiêng hay nằm sấp lúc xem điện thoại: Nằm nghiêng sang trái hay sang phải đều sẽ mau chóng làm thị lực của 2 mắt bị chênh lệch do áp lực trong khoảng ánh sáng màn hình tạo nên. Nằm sấp lâu ngày sẽ gây khó khăn cho tuần hoàn máu ở não và tay. Nằm ngửa là cách thích hợp nhất, bạn mang thể đặt chiếc gối hay chăn trên ngực, phía dưới cánh tay để tạo nơi nâng đỡ.

– Điều chỉnh độ sáng của màn hình: Điều chỉnh độ sáng của màn hình điện thoại tới mức thấp vừa phải có thể nhìn rõ chứ không nên để tối quá hoặc sáng quá, sẽ ảnh hưởng tới mắt.

– Không để màn hình đối diện thẳng vào mắt: Không để màn hình đối diện thẳng vào mắt, vì ánh sáng màn hình luôn chiếu thẳng chứ nó không tự “uốn cong” sang chỗ khác được.