Top 13 # Lợi Ích Khi Học Một Ngôn Ngữ Mới / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 11/2022 # Top Trend | 3mienmoloctrungvang.com

Bạn Được Gì Khi Học Một Ngôn Ngữ Mới / 2023

Tìm hiểu thêm:

Giúp bạn hiểu rõ hơn về quan điểm, cũng như là thế giới quan của mọi người.

Dù bạn học bất kỳ loại ngôn ngữ nào đi chăng nữa, thì nó cũng là chìa khoá giúp bạn mở ra cánh cửa mới đến với thế giới. Học ngôn ngữ không chỉ giúp bạn giao tiếp, nói được thêm với nhiều người mới, mà còn giúp bạn kết thêm bạn, biết thêm, hiểu thêm về văn hoá, lịch sử của đất nước đó.

Bạn sẽ biết thêm được cả một góc nhìn mới với thế giới này. Thế giới quan của bạn thay đổi, cách bạn nhìn nhận quan điểm của người khác cũng thay đổi, bạn biết nhiều thứ hơn, bạn cũng sẽ có nhiều trải nghiệm mới. Nếu chỉ học mỗi một ngôn ngữ thì bạn khó lòng nào biết được những điều đó.

Có cái nhìn mới hơn với thế giới

Có thể chúng ta không nhận ra, nhưng mọi quan điểm, góc nhìn của chúng ta với thế giới ngoài kia đều đến từ truyền thông, chính phủ của chúng ta, toàn dập khuôn một kiểu.

Rồi bạn sẽ nhận ra điều này là sai lầm khi bạn bắt đầu bước chân ra thế giới ngoài kia và trải nghiệm chúng. Bằng cách giao tiếp với những người bạn mới từ những nước khác nhau, bạn sẽ nhận ra những thứ bạn biết, bạn nghe từ trước đến giờ không hoàn toàn đúng.

Có thể văn hoá, lịch sử của chúng ta khác nhau, và mới nhìn thì cũng thấy chúng ta cũng khác nhau nốt. Thế nhưng, suy cho cùng, chúng ta đều là con người, và chúng ta đều có những mong muốn, những yêu cầu giống nhau mà thôi.

Hoàn thiện con người, phẩm chất, trí tuệ

Khi càng biết nhiều, hiểu nhiều, trải nghiệm nhiều, thì con người của bạn sẽ dần hoàn thiện, cả về phẩm chất, trí tuệ, tinh thần. Càng giao tiếp nhiều, với nhiều người bạn từ khắp nơi trên thế giới, thì thế giới quan của bạn sẽ dần nâng cao, nhận thức của bạn từ đó cũng càng cao hơn.

Như Nelson Mandela đã từng nói “If you talk to a man in a language he understands, that goes to his hand. If you talk to a man in his language, that goes to his heart”, có nghĩa là “Nếu bạn nói chuyện với một người bằng thứ tiếng mà anh ta hiểu, điều đó sẽ được anh ta ghi nhớ bằng đầu. Nếu bạn nói chuyện bằng ngôn ngữ của anh ta, những điều đó sẽ được anh ta khắc sâu vào tim”.

Không cần phải băn khoăn nữa, vì ngôn ngữ chính là chìa khoá để mở ra cánh cửa đến với thế giới mới, thế thì tại sao lại phải băn khoăn khi mà bạn có chiếc chìa khoá để mở cánh cửa tuyệt vời ấy chứ.

5 Lợi Ích Khi Bạn Học Một Ngôn Ngữ Mới (P1) / 2023

Sự khao khát học một ngôn ngữ mới thường xuất phát từ mong muốn tìm hiểu sâu về một trải nghiệm ở nước ngoài.

Khi đi du lịch ở một đất nước không sử dụng ngôn ngữ của bạn, các ựng dụng phiên dịch sẽ rất có ích nhưng chỉ trong một số ngữ cảnh nhất định. Chúng có thể cho phép bạn hiểu được những thứ trên thực đơn, nhưng không thể giúp bắt đầu một cuộc trò chuyện với nhân viên phục vụ được. Sự lưu loát ngôn ngữ địa phương sẽ giúp bạn có được trải nghiệm tốt hơn.

Học để nói một ngôn ngữ thứ hai có thể là một thử thách. Chắc chắn như vậy, nhưng đó là bởi vì bạn đang khiến cho não của mình làm việc một cách phức tạp như ghí nhớ từ vựng và cách phát âm chính xác. Bạn đang mở rộng khả năng suy nghĩ của mình bằng nhiều hơn là một cách.

Song ngữ mang lại nhiều lợi ích hơn là khả năng hỏi đường hoặc để gọi một ly cà phê chính xác mà không nhầm lẫn với món tráng miệng. (Một sự nhầm lẫn tuyệt vời phải không?) Não của người nói được nhiều ngôn ngữ có cách hoạt động khác với những người chỉ nói được một ngôn ngữ. Sử dụng ngôn ngữ thứ hai thường xuyên sẽ làm tăng khả năng nhận thức, và thậm chí có nghiên cứu cho rằng việc đó sẽ làm bạn trở nên hấp dẫn hơn. Để có được những kỹ năng ngôn ngữ mới này, bạn có rất nhiều lựa chọn: đăng ký lớp học, tải xuống ứng dụng như Duolingo hoặc thử một phần mềm chuyên môn hơn, như Rosetta Stone. Cho dù là sự lựa chọn nào, sự cam kết là chìa khóa.

Luyện tập thường xuyên – kể cả khi bạn chỉ dành 15 phút mỗi ngày – cũng đủ để gặt hái được sự nhận thức khi học một ngôn ngữ thứ hai.

1. Sự tập trung giúp cải thiện một cách nhanh chóng

Việc chia động từ trở nên khó khăn không phải là lúc để bạn viện lý do để từ bỏ, nghiên cứu cho thấy rằng chỉ cần một khoảng thời gian ngắn học ngoại ngữ cũng đủ giúp bạn tăng cường nhanh nhẹn tinh thần. Một nghiên cứu của Đại học Edinburgh năm 2016 đánh giá 33 học sinh độ tuổi từ 18 đến 78 đã tham gia khóa học tiếng Gaelic Scotland trong một tuần phát hiện thấy sự gia tăng trong nhiều khía cạnh như sự tỉnh táo với tiêu chí – ở bất kỳ độ tuổi nào – đối với mọi người tham gia. khi so sánh với một nhóm tham gia một khóa học không phải ngôn ngữ và một nhóm mà không tham gia khóa học nào cả.

6 Lý Do Bạn Nên Học Một Ngôn Ngữ Mới / 2023

Chương trình “VÌ 1 TRIỆU NGƯỜI VIỆT TỰ TIN GIAO TIẾP TIẾNG ANH”. Edu2Review tặng bạn Voucher khuyến học trị giá lên tới 500.000đ, Nhận ngay Voucher

1. Chìa khóa mở rộng con đường học tập, nghiên cứu

Ngày nay việc sử dụng ngoại ngữ (phổ biến nhất là tiếng Anh) trong quá trình giảng dạy ở các trường Đại học, Cao đẳng ở Việt Nam và các quốc gia trên thế giới ngày càng trở nên phổ biến. Việc sở hữu vốn ngoại ngữ nhất định sẽ giúp bạn tiếp cận và nâng cao con đường học tập chuyên sâu.

Không những vậy, nếu bạn đang nuôi giấc mộng du học thì chắc chắn ngoại ngữ là yếu tố không thể thiếu giúp bạn hòa nhập vào môi trường ở quốc gia bạn chọn theo học và học tập tốt nhất ở giảng đường.

Việc học tập của bạn chắc chắn sẽ khởi sắc hơn rất nhiều nếu có sự hỗ trợ của một ngôn ngữ mới (Nguồn: internet)

2. Tiếp cận nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn

Ngày nay, ngoại ngữ đã trở nên vô cùng phổ biến, trở thành yếu tố quan trọng cho việc phát triển sự nghiệp trong tương lai. Giữa xu thế “đa quốc gia hóa” của các công ty, biết ít nhất một ngoại ngữ sẽ giúp bạn nổi bật, dễ dàng nhận được công việc phù hợp với khả năng, trình độ bản thân.

3. Chuyến du lịch sẽ khả thi và thú vị hơn

Hãy tưởng tượng bạn đang muốn du lịch đến Hàn Quốc nhưng ngoại ngữ lại là điều duy nhất cản trở bước chân bạn? Hẳn là bạn sẽ thất vọng lắm đúng không?

Việc biết những câu giao tiếp cơ bản sẽ giúp chuyến đi của bạn tránh được những rắc rối trong chuyến đi và biến chúng tuyệt vời hơn. Thông qua ngôn ngữ sẽ giúp bạn khám phá và trải nghiệm tốt nhất nền văn hóa, con người và đất nước nơi mà ngôn ngữ đó “ngự trị”.

Đừng để rào cản ngôn ngữ cản bước chân khám phá của bạn (Nguồn: internet)

4. Rèn luyện sự tự tin

Việc học ngôn ngữ mới sẽ khiến bạn gặp ít nhiều rắc rối. Nhưng đây lại chính là cơ hội giúp bạn tiến bộ và học hỏi. Đừng nản trí nếu bạn nói sai từ hay gặp nhiều lỗi chính tả. Hãy mạnh dạn hỏi những người xung quanh. Thông qua những hành động này, sự tự tin cũng sẽ dần “nảy nở” và bạn sẽ không thể tin là mình đã đi xa đến vậy đâu.

5. Kích thích não bộ phát triển

Các nghiên cứu chỉ ra rằng dù bạn đang ở độ tuổi nào thì học ngoại ngữ cũng mang đến rất nhiều lợi ích, bao gồm tăng cường khả năng tập trung, cải thiện trí nhớ cũng như rèn luyện, bổ sung thêm phương pháp lắng nghe… cho bản thân.

6. Tạo dựng các mối quan hệ

Thông thạo nhiều ngôn ngữ khác nhau giúp bạn gặp gỡ, tạo dựng mối quan hệ lâu dài đối với mọi người từ khắp nơi trên thế giới, từ đó có cơ hội hiểu thêm về các nền văn hóa cũng như được tham gia vào những cuộc trò chuyện vô cùng thú vị, hấp dẫn.

Hơn nữa, chúng ta có thể tìm hiểu thêm về nền văn hóa của chính đất nước mình rồi quảng bá đến bạn bè khắp năm châu. Khi rào cản ngôn ngữ không còn tồn tại, sợi dây tình bạn chắc chắn sẽ bền chặt và khắng khít hơn rất nhiều.

Việc biết thêm ngôn ngữ mới sẽ mang đến cho bạn những mối quan hệ tuyệt vời (Nguồn: internet)

Dù bạn là ai và ở độ tuổi nào chăng nữa thì việc biết thêm về thế giới xung quanh là điều không bao giờ nên dừng lại. Sức mạnh của ngôn ngữ sẽ mang lại cho bạn nhiều điều bất ngờ. Hãy thử và bạn sẽ khám phá được nhiều điều bổ ích. Còn chần chờ gì nữa mà không bắt đầu ngay.

Chương trình “VÌ 1 TRIỆU NGƯỜI VIỆT TỰ TIN GIAO TIẾP TIẾNG ANH”. Edu2Review tặng bạn Voucher khuyến học trị giá lên tới 500.000đ, Nhận ngay Voucher

Ngọc Hiền (tổng hợp)

Học Một Ngôn Ngữ Thứ Hai Làm Bạn Tốt Hơn? / 2023

1. Nâng cao sự tự tin của bạn

Ngoài việc thú vị, việc học một ngôn ngữ mới cũng là một cơ hội để thúc đẩy bản thân. Nó làm cho bạn nhận ra rằng bạn có khả năng đạt được nhiều hơn bạn nghĩ. Bắt đầu có thể là khó khăn, nhưng khi bạn thiết lập và đạt được mục tiêu, sự tự tin của bạn sẽ được cải thiện. Học ngôn ngữ thứ hai cũng cho phép bạn gặp những người mới từ các nền văn hoá khác nhau. Tôi có nhiều bạn bè từ Đức và Pháp, những người tôi gặp khi đi du lịch vòng quanh thế giới trong một năm. Nhiều người trong số họ đã có mục tiêu cải thiện tiếng Anh. Tôi đã thấy hàng ngày kỹ năng ngôn ngữ của họ được cải thiện như thế nào – và với nó – đã cải thiện sự tự tin của họ.

3. Cải thiện mối quan hệ

Thông qua việc tương tác bằng ngoại ngữ, bạn học cách hiểu mọi người tốt hơn. Khi bạn hiểu mọi người tốt hơn, bạn phát triển mối quan hệ gần gũi hơn. Các mối liên hệ sẽ sâu sắc hơn khi bạn chuyển từ kỹ năng ngôn ngữ cơ bản sang các cuộc trò chuyện nâng cao hơn.

Ngoại ngữ giúp cải thiện các mối quan hệ của bạn 5. Trì trệ sự phát triển của chứng mất trí và bệnh Alzheimer

Thấu cảm đề cập đến khả năng hiểu và chia sẻ cảm xúc của người khác. Vì vậy, khi bạn cải thiện giao tiếp bằng ngôn ngữ mục tiêu, bạn học cách hiểu mọi người tốt hơn, và lần lượt bạn trở nên thông cảm cho mọi người hơn. Nhưng cũng có những lợi ích sức khoẻ thể chất.

6. Cải thiện bộ nhớ

Học một ngôn ngữ thứ hai không ngăn ngừa chứng sa sút trí tuệ hoặc bệnh Alzheimer’s. Tuy nhiên, các nghiên cứu cho thấy những người có nguy cơ có xu hướng phát triển chúng 4,5 năm năm sau so với những người đơn ngữ. Học một ngôn ngữ thứ hai cũng có một tác động tích cực lên não của bạn.

Song ngữ là tốt hơn trong việc giải quyết vấn đề, tập trung, và lập kế hoạch. Họ cũng có thể đa nhiệm tốt hơn, chuyển đổi từ hoạt động này sang hoạt động khác một cách dễ dàng. Khả năng chuyển đổi cũng góp phần nâng cao nhận thức về môi trường của chúng.

và giúp bạn thông minh hơn… 9. Tăng cường Kỹ năng ra quyết định của bạn

8. Các ngôn ngữ song song có nhiều người quan sát

Các ngôn ngữ có thể được học tốt hơn khi chúng ta chú ý đến môi trường xung quanh. Điều này có ý nghĩa vì chúng ta thường xuyên kiểm tra môi trường để đánh giá ngôn ngữ đang được nói đến. Sau đó chúng ta chuyển sang ngôn ngữ thích hợp. Chúng ta cũng có thể lọc ra thông tin không cần thiết và phát hiện thông tin gây hiểu nhầm một cách dễ dàng. Điều này mang đến cho chúng ta quan điểm mới.

10. Cải thiện ngôn ngữ đầu tiên của bạn

Các nhà tâm lý học từ Đại học Chicago phát hiện ra rằng những người nói bằng ngôn ngữ thứ hai đã có những quyết định tài chính khôn ngoan hơn. Nhưng tại sao? Khả năng làm giảm xu hướng sợ hãi mất mát. Cảm giác thất vọng là khi mọi người đang quá quan tâm đến những gì đang xảy ra để đưa ra những quyết định sáng suốt về tương lai. Nếu bạn vẫn không thuyết phục về những lợi ích, có lẽ những điểm sau đây sẽ thu hút sự chú ý của bạn?

Điều này có thể gây ngạc nhiên, nhưng có những nghiên cứu cho thấy việc học ngôn ngữ thứ hai cải thiện kỹ năng ngữ pháp, đọc và từ vựng của ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn như thế nào. Tại sao? Bởi vì bạn trở nên ý thức nhiều hơn về cơ học của ngôn ngữ. Bạn cũng sẽ thấy sự cải thiện rõ nét trong giao tiếp của mình – và nếu bạn là một nhà văn tự do – kỹ năng biên tập và viết của bạn sẽ được cải thiện rõ rệt. Một số người có thể cho rằng những lợi ích sau đây sẽ không làm cho bạn trở thành một người tốt hơn. Nhưng, tôi muốn lập luận rằng sự tự tin tiềm năng tăng lên mà kết quả, có thể.

Thật tuyệt, ngôn ngữ thứ hai cũng giúp bạn gợi cảm hơn!

Học ngôn ngữ thứ hai làm cho bạn hấp dẫn hơn Trong một nghiên cứu năm 2013, 79% người trưởng thành cho thấy hai ngôn ngữ có tính hấp dẫn hơn so với các ngôn ngữ đơn. Bạn có thể nghĩ rằng điều này sẽ thay đổi tùy thuộc vào ngôn ngữ bạn nói. Và bạn sẽ là chính xác. Bạn cũng sẽ đúng nếu bạn nghĩ Pháp là số một. Tiếng Ý, tiếng Tây Ban Nha và tiếng Anh lần lượt đứng thứ hai, thứ ba và thứ tư.

Mặc dù tiếng Anh là tiếng lingua franca và trở thành ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi nhất, việc học một ngôn ngữ mới có thể làm cho bạn trở thành một người tốt hơn. Không chỉ có những lợi ích về tinh thần như khả năng nhận thức cải thiện, mà còn cả những cơ thể giống như sự giảm sút của chứng mất trí và bệnh Alzheimer. Và quan trọng hơn, bạn sẽ có thể tương tác với người khác từ một nền văn hoá khác, tạo ra những mối liên hệ gần gũi hơn và phát triển sự đồng cảm hơn; tất cả những gì mà thế giới hiện đang cần tuyệt vọng. Vì vậy, bạn đã sẵn sàng để bắt đầu học một ngôn ngữ mới?

*Nguồn: dịch từ Internet