Top 5 # Lợi Ích Khi Uống Sữa Đậu Nành Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | 3mienmoloctrungvang.com

Những Lợi Ích Khi Uống Sữa Đậu Nành

Sữa đậu nành khác với sữa bò, đó là trong sữa bò có chất béo bão hòa và chorsetorol, trong khi đó trong sữa đậu nành có chất béo bão hòa và không có chorestorl. Sữa đậu nành có thể làm ức chế sự vận chuyển chorestorol đi vào máu.

Một số nghiên cứu đã chứng minh rằng nếu như bạn có lượng chorestorol cao hay gia đình tiểu sử có người mắc bệnh tim mạch vành thì sữa đậu nành là lựa chọn hợp lý giúp bạn ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Cholesterol có 2 nguồn là nội sinh và ngoại sinh (đưa vào cơ thể theo thức ăn, trung bình mỗi ngày ta ăn vào khoảng 500mg cholesterol). Nếu như trong sữa động vật có chưa các acid béo no và cholesterol thì trong sữa đậu nành không có. Do đó sữa đậu nành là một loại đồ uống thích hợp cho những người có vấn đề về hội chứng chuyển hóa (rối loạn chuyển hóa lipid – triglycerid và cholesterol máu cao, thừa cân béo phì, tăng huyết áp…)

Axit béo không bão hòa dạng đơn và đa thể giúp ngăn chặn cholesterone đi vào trong máu. Các nghiên cứu cho thấy những người thường xuyên uống sữa đậu nành có lượng triglyceride và lipoprotein trong máu thấp hơn, giúp ngăn chặn nguy cơ đột quỵ và là thức uống tuyệt vời hỗ trợ những người có tiền sử gia đình mắc hội chứng chuyển hóa.

Axit chất béo Omega 3 và 6 cũng như chất chống oxy hóa trong đậu nành giúp bạn bảo vệ các mạch máu khỏi bị vỡ và co giãn. Những chất này có vai trò như chất keo dính, ngăn chặn cholesterone và những tạp chất nguy hại xâm nhập vào cơ thể.

Ngoài ra, chính hỗn hợp các chất dinh dưỡng này giúp bạn cải thiện độ đàn hồi và tình trạng lỏng của các mạch máu, giúp chúng được bảo vệ tốt hơn mỗi khi huyết áp thay đổi.

Nhiều công dụng khác

Theo chúng tôi Trần Đình Toán, Trung tâm Dinh dưỡng Vinamilk, Isoflavon có trong sữa đậu nành rất tốt cho nữ giới vì nó làm đẹp da và giữ gìn dáng vóc, có thể coi là giải pháp hiệu quả để trị các triệu chứng mãn kinh.

Bạn có thể bổ sung Isoflavon từ việc ăn đậu phụ, uống sữa đậu nành, bột đậu tương hoặc uống các chế phẩm từ tinh chất mầm đậu nành.

Isoflavon từ đậu nành rất tốt cho sức khỏe, giúp dự phòng mỡ máu cao, đặc biệt, những người có nguy cơ mỡ máu cao, uống bổ sung Isoflavon là điều cần thiết. Hơn nữa, những người tăng huyết áp, khi dung nạp Isoflavon sẽ giảm huyết áp, hạ mỡ máu.

Ngoài ra, Isoflavon cũng có tác dụng đặc biệt tốt với các chị em phụ nữ nhất là phụ nữ mãn kinh, tiền mãn kinh – lứa tuổi đã suy giảm nồng độ estrogen. Bởi Isoflavon có trong đậu nành sẽ giúp duy trì các chuyển hóa, ví dụ, tăng cường chuyển hóa hấp thụ canxi khi hấp thu Isoflavon.

Sữa đậu nành có hàm lượng canxi cao nên có tác dụng phòng chống loãng xương rất tốt, nhất là đối với người có tuổi. Với đối tượng này nên chọn những sản phẩm sữa đậu nành có bổ sung thêm vitamin D trong sản phẩm để dùng thì càng tốt.

Theo Duy Phan tổng hợp/Reatimes

7 Lợi Ích Thần Kỳ Khi Uống Sữa Đậu Nành

Published on

2. Sữa đậu nành khác với sữa bò, đó là trong sữa bò có chất béo bão hòa và chorsetorol, trong khi đó trong sữa đậu nành có chất béo bão hòa và không có chorestorl. Sữa đậu nành có thể làm ức chế sự vận chuyển chorestorol đi vào máu. Một số nghiên cứu đã chứng minh rằng nếu như bạn có lượng chorestorol cao hay gia đình tiểu sử có người mắc bệnh tim mạch vành thì sữa đậu nành là lựa chọn hợp lý giúp bạn ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh tim mạch đấy! 2. CHỐNG LÃO HÓA Các acid béo omega – 3 và omega – 6 cũng như chất chống oxy hóa có trong sữa đậu nành có tác dụng bảo vệ các mạch máu bị tổn thương hay xuất huyết. Các hợp chất này sẽ bám vào miêm mạc mạch máu và bảo vệ các tế bào niêm mạc khỏi sự tấn công của các gốc tự do, là nguyên nhân gây nên lão hóa và tiền chorestorol. Nó còn giúp cải thiện tính lưu chuyển và linh hoạt của mạch máu giúp cơ thể chống chịu được sự thay đổi của huyết áp..

3. 3. CÁCH DƯỠNG DA TRẮNG HIỆU QUẢ, NUÔI DƯỠNG TÓC KHỎE MẠNH. Như đã nói ở trên, sữa đậu nành có tác dụng chống lão hóa da và cũng là cách dưỡng da trắng . Bên cạnh uống sữa, bạn cũng có thể lấy sữa đậu nành để rửa mặt. Có 2 cách thực hiện: -Cách 1: trước tiên rửa mặt với nước ấm, sau đó dùng sữa đậu nành thoa lên da, massage nhẹ nhàng khoảng 5 phút vào mỗi buổi tối rồi rửa sạch mặt lại bằng nước thường. -Cách 2: rửa mặt với nước ấm , dùng khăn bông thấm nước tốt, thấm sữa vào khăn và đắp lên mặt, thư giãn khoảng 10 – 15 phút rồi rửa sạch mặt lại bằng nước thường. Thực hiện 2- 3 lần/tuần. Cách dưỡng da trắng này sẽ nhanh hơn phương pháp trên. Nếu bạn muốn dưỡng trắng da toàn thân , sau khi tắm, dùng sữa thoa khắp toàn thân, massage da khoảng 5 phút rồi tắm lại với nước, thực hiện mỗi vào mỗi ngày da sẽ sang lên một cách thần kỳ đấy! Đối với các chị em có mái tóc mỏng và thưa, sữa đậu nành sẽ giúp mái tóc trở nên dày và mượt hơn, nuôi dưỡng tóc chắc khỏe. Nguyên nhân bởi trong sữa giàu protein, một chất rất cần thiết có trong tóc.

Những Lợi Ích Thần Kỳ Khi Cho Trẻ Uống Sữa Đậu Nành

Đậu nành là một trong những thực phẩm lành tính, giàu dinh dưỡng được các chuyên gia khuyến khích sử dụng cho trẻ. Với thành phần dinh dưỡng cao, sữa đậu nành có nhiều tác động tích cực lên thể chất và trí tuệ của trẻ.

Cung cấp năng lượng nhanh và lành

Theo nghiên cứu của bác sĩ chuyên khoa 2 Đỗ Thị Ngọc Diệp – Giám đốc Trung tâm Dinh dưỡng TP HCM, 100g đậu nành có đến 400kcal và 34g đạm (protein), trong khi đó, 100g thịt heo nạc chỉ có 139 kcal và 19g đạm. Không chỉ giàu năng lượng, đạm đậu nành còn chứa nhiều axit amin thiết yếu mà cơ thể không tự tổng hợp được, giúp trẻ hấp thu nhanh hơn vào cơ thể.

Ngoài ra, đậu nành còn giàu acid béo không no, không có cholesterol, nên nguồn năng lượng bổ sung “lành tính” hơn so với nhiều loại thực phẩm khác.

Tăng cường phát triển hệ xương và chiều cao

Trong hội thảo quốc tế về đậu nành được tổ chức vào tháng 10 tại Việt Nam, Tiến sĩ Marilyn Nash – Điều phối viên quốc tế của Trung tâm nghiên cứu Đậu nành Quốc gia Mỹ (NSRL) chia sẻ, đậu nành chứa canxi và các khoáng chất tốt cho hệ xương.

Nghiên cứu của bà Marilyn cho thấy, canxi trong sữa đậu nành có hàm lượng 123mg/100g, hấp thu tốt và ngang với hàm lượng canxi 113mg/100g trong sữa bò. Nếu được bổ sung thêm vitamin D3 và kẽm, có thể thúc đẩy hệ xương phát triển và gia tăng chiều cao của trẻ.

Hỗ trợ phát triển trí não

Tiến sĩ Marilyn Nash cũng cho biết, hàm lượng mangan trong sữa đậu nành được ghi nhận là 0,17mg/100g. Chất khoáng vi lượng này không chỉ giúp cơ thể tạo mô liên kết, xương, các yếu tố đông máu và hormone sinh dục, mà còn cần thiết cho hoạt động của não và tế bào thần kinh.

Hàm lượng mangan trong sữa đậu nành cao so với trẻ sơ sinh (0,005 mg) nhưng phù hợp với trẻ 1-3 tuổi (1,2-2,0 mg); 4-8 tuổi (1,5-3 mg); 9-13 tuổi (1,6-6 mg); 14-18 tuổi (1,6-9 mg).

Phòng ngừa bệnh tim mạch

Theo nghiên cứu của Tiến sĩ Mark Messina – Giám đốc Viện Dinh dưỡng Đậu nành Mỹ, axit béo và đạm thực vật trong sữa đậu nành chiếm lần lượt 40% và 33% tổng năng lượng. Trong đó, gần 90% là chất béo tốt cho sức khỏe: omega 6, omega 3 và các chất béo chưa bão hòa.

Nhờ vậy, đậu nành giúp giảm 8-16% các triệu chứng tim mạch như hiện tượng cholesterol xấu trong máu, huyết áp cao, xơ cứng động mạch, tắc nghẽn động mạch vành hay tai biến mạch máu…

Phòng ngừa ung thư

Báo cáo của Tiến sĩ Mark Messina cũng chỉ ra rằng, isoflavones – hoạt chất chống oxy hóa được tìm thấy chủ yếu trong đậu nành có tác dụng giảm thiểu ung thư. Đây là một loại estrogen thực vật, có cấu trúc hóa học tương tự estrogen của người, giúp bảo vệ tế bào khỏi các gốc tự do. Nghiên cứu tại Hàn Quốc và Nhật Bản cho thấy, sử dụng đậu nành thường xuyên giảm tới 13% tỷ lệ tử vong nói chung, 17% tỷ lệ tử vong do ung thư vú và giảm 25% tái phát ung thư vú.

Đồng tình với quan điểm này, nghiên cứu của Giáo sư, bác sĩ Nagato Chisato – Khoa Dịch tễ học và Y tế Dự phòng (Đại học Dược Gifu, Nhật Bản) cũng nhấn mạnh vai trò chống ung thư của hoạt chất isoflavones. Nhật hiện là nước tiêu thụ đậu nành nhiều nhất và có tỷ lệ ung thư thấp nhất thế giới. Ngay từ trong bụng mẹ, trẻ em Nhật Bản đã hấp thụ 21,7 mg isoflavones mỗi ngày; 3,1mg khi 6 tháng tuổi và 15,8 mg isoflavones trước khi đi học. Bà Nagato lưu ý, nếu sử dụng đậu nành càng sớm thì càng hạn chế được nguy cơ mắc ung thư.

Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm sữa đậu nành nhập khẩu và các sản phẩm dịch vụ khác của Toàn Thắng Foods, Quý khách hàng vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN XUẤT NHẬP KHẨU TOÀN THẮNG FOOD

Địa chỉ: Km15 Đại lộ Thăng Long, Hà Nội

Hotline: 0936 256 111

Website: https://toanthangfoods.com/

Đi Tìm Lợi Ích Khi Con Gái Uống Sữa Với Máy Làm Sữa Đậu Nành

Sữa là một sản phẩm tốt đối với mọi người tuy nhiên, cũng có rất nhiều loại sữa bạn cần biết ví dụ như sữa đậu nành, bởi nó là một loại thực phẩm bạn dùng hàng ngày và nó có tác dụng như thế nào đặc biệt với con gái. Máy làm sữa đậu nành không thể tách rời sữa đậu nành.

Chống loãng xương

Sự thay đổi thất thường của hormone estrogen trong chu kỳ nguyệt san được coi là một trong những nguyên nhân khiến nữ giới dễ mắc phải căn bệnh loãng xương.

Sữa đậu nành chính là một người bạn tuyệt vời có thể giúp chúng ta khắc phục tình trạng này. Protein và canxi có trong đậu nành có thể giúp xương bạn chắc khỏe hơn.

Không chỉ thế, đậu nành còn chứa chất isoflavone, có thể làm giảm nguy cơ gãy xương và tăng tỷ trọng khoáng chất trong xương.

Chất phytoestrogen trong đậu nành có khả năng ngăn ngừa sự lão hóa. Đồng thời, lượng vitamin E có trong đó sẽ góp phần thúc đẩy sự phát triển và tăng cường sức sống cho da và tóc.

Bên cạnh đó, lượng protein bổ dưỡng có trong đậu nành còn giúp mái tóc của chúng ta trở nên bóng mượt, óng ả hơn. Đặc biêt, nó còn giúp cải thiện mái tóc mỏng trở nên dày và chắc khỏe hơn

Vòng 1 của nữ giới ít phát triển và có sự “khiêm tốn” là do thiếu hụt hormone estrogen. Vì thế, để tăng kích cỡ vòng ngực, các bạn cần bổ sung thêm estrogen cho cơ thể.

Sữa đậu nành chính là “cứu tinh” đặc biệt đối với các bạn gái trong vấn đề này. Trong đậu nành có chứa một lượng lớn phytoestrogen, có công dụng giống như estrogen, vì thế rất tốt đối với việc kích thích sự phát triển của vòng 1.

Nhờ đó, chúng ta có thể dễ dàng cải thiện kích cỡ vòng ngực chỉ nhờ việc uống sữa đậu nành hàng ngày.

Mỗi tế bào trên cơ thể chúng ta đều có tuổi thọ nhất định. Sữa đậu nành có thể giúp kéo dài quá trình lão hóa của các tế bào này, nhất là các tế bào trên da mặt.

Nguyên nhân là do trong sữa đậu nành có chứa một lượng khá lớn chất Genistein, có khả năng kéo dài quá trình lão hóa của các tế bào trong cơ thể. Chính vì thế, việc uống sữa đậu nành và sử dụng các thực phẩm từ đậu nành mỗi ngày rất tốt cho làn da của bạn.

Ung thư được coi là một trong những mối lo sợ của nữ giới, nhất là ung thư vú, ung thư cổ tử cung, ung thư tuyến giáp… Chất Protease Bowman-Birk có trong chất đạm của đậu nành có thể ức chế sự khởi phát của các tế bào ung thư này.

– Không nên uống quá 500ml sữa đậu nành với máy làm sữa đậu nành mỗi ngày. Việc uống quá nhiều có thể khiến chúng ta bị khó tiêu, đầy hơi, tiêu chảy và ảnh hưởng xấu tới hệ tiêu hóa.

– Không uống sữa đậu nành khi ăn trứng. Nguyên nhân là do trypsin trong đậu nành có thể phản ứng với protein trong lòng trắng trứng, làm giảm giá trị dinh dưỡng.

– Tránh uống sữa đậu nành khi đói vì khi đó, protein trong đậu nành sẽ phân hủy và không phát huy được vai trò bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể.

– Tuyệt đối không uống sữa đậu nành “sống”. Trong sữa đậu nành chưa được nấu chín có chứa chất ức chế men trypsin, saponin và một số chất không có lợi khác. Vì thế, khi uống vào có thể gây ra tình trạng buồn nôn, nôn, đau bụng đi ngoài… thậm chí là ngộ độc.